เสื้อและไอเดียมิกซ์แอนด์แมตช์

คงปฏิเสธไม่ได้ว่าภาพลักษณ์เป็นสิ่งเริ่มต้นในการสร้างความประทับใจ แต่ในภาวะเศรษฐกิจแบบทุกวันนี้การซื้อเสื้อผ้าแฟชั่นใหม่ๆจำนวนมากก็ออกจะเป็นเรื่องสิ้นเปลือง  หรือบางคนที่วุ่นอยู่กับงานก็อาจจะไม่มีเวลาเลือกซื้อเสื้อผ้า แต่ไม่ต้องห่วงค่ะ เรามีไอเดียของการมิกซ์แอนด์แมตช์เสื้อ (ในสไตล์ที่มีอยู่ในตู้ของทุกคนอยู่แล้ว) และกางเกงหรือกระโปรงธรรมดา ที่เมื่อจับมาคู่กันแล้วทำให้มีลุคที่หลากหลาย แถมยังใส่ได้ในหลายสถานการณ์มาฝากค่ะ

ไอเดียของการมิกซ์แอนด์แมตช์เสื้อและกางเกงหรือกระโปรงธรรมดา

เสื้อเชิ้ต

ไอเท็มคลาสสิคที่ใส่ได้ทุกโอกาส ไม่ว่าจะใส่ทำงานหรือไปเที่ยวชิคๆ ก็เก๋ไม่มีเอาท์

เสื้อผ้าแฟชั่นใหม่ๆ
 • Shirt & Denim “เสื้อเชิ้ต” และ “กางเกงยีนส์” เรียกได้ว่าเป็นไอเท็มกันตายที่ต้องมีอยู่ในตู้อย่างแน่นอน แต่ถ้าการใส่ธรรมดาทำให้ดูน่าเบื่อไปนิด ก็อาจจะเพิ่มความแซ่บอีกระดับด้วยการใส่ทับเสื้อแขนกุด ปลดกระดุมโชว์ไหล่ หรือการใส่ชายเสื้อไว้ในกางเกงแค่ข้างเดียวก็ได้
 • Shirt & A-line Skirt เสื้อเชิ้ตแต่งระบายหรือมีลูกเล่นสักหน่อย ใส่กับกระโปรงทรงเอแบบสั้น ได้ลุคสาวหวานน่ารักไปอีกแบบ แถมยังสามารถโชว์ขาเรียวสวยแบบดูไม่โป๊ได้อีกด้วยค่ะ
 • Shirt & Pants เสื้อเชิ้ตกับกางเกงผ้า ไม่ว่าจะเป็นขายาวหรือกางเกง 5 ส่วน จะได้ทั้งลุคที่ไม่เป็นทางการแบบคูล ๆ หรือเป็นทางการแบบเนี้ยบ ๆ ก็ได้
 • Shirt & Skinny เชิ้ตและสกินนี่ แมตช์ได้ทั้งเสื้อสีอ่อนและสกินนี่สีดำเพิ่มความสดใส หรือเพิ่มรองเท้าส้นสูงกับกระเป๋าสวย ๆ สักใบ จะได้ลุคสาวฮอตได้ไม่ยากเลยค่ะ
 • Shirt & Dress เสื้อเชิ้ตพับแขนใส่กับเดรสแขนกุด ได้ลุคสาวหวานสดใส แถมยังน่ารักเรียบร้อย ดูมินิมอลแบบคุณหนู หรือจะให้เสื้อเชิ้ตกลายเป็นเสื้อคลุมทับชุดเดรส ก็สวยหรูดูแพงได้ไม่แพ้ใคร
 • Shirt & Shorts เปลี่ยนเชิ้ตให้เป็นเสื้อคลุมแล้วใส่กับกางเกงขาสั้น ได้ลุคเปรี้ยวอมหวานเหมาะกับสาวตัวเล็ก
เสื้อผู้หญิง

เสื้อยืดแฟชั่น

เสื้อยืดทั้งเสื้อผู้ชายและเสื้อผู้หญิงที่ดูง่าย ๆ ใส่สบาย ๆ นำมาจับคู่กับเสื้อผ้าชิ้นอื่นให้ชิค ๆ คูล ๆ ได้อีกหลายแบบ

เสื้อยืดผู้หญิง
 • T-shirt & Skirt จับเสื้อยืดมาใส่ทับเสื้อซีทรูแขนยาว กับกระโปรงยาวเลยเข่า จะได้ลุคหวานนิด ๆ เท่ห์หน่อย ๆ กำลังดี หรือจะใส่แบบเดี่ยว ๆ กับกระโปรงผ้าบาง ได้ลุคสาวหวานคูล ๆ
 • T-shirt & Short Skirt เสื้อยืดกับกระโปรงสั้น ไม่ว่าจะเป็นแบบพลีทหรือทรงเอ เพิ่มความน่ารักให้กับสาวตัวเล็ก
 • T-shirt & Oversize Pants เสื้อยืดกับกางเกงเอวสูงแบบโอเวอร์ไซส์ ได้สไตล์สบาย ๆ แถมความอาร์ต
 • T-shirt & Denim เสื้อยืดกับกางเกงยืนคือลุคคลาสสิค แต่หากลองผูกชายเสื้อที่เอว หรือใส่ชายเสื้อเข้ากางเกงยีนส์ขนาดพอดีตัว เพิ่มส้นสูงเข้าไปอีกนิด จะได้ลุคสวยแพงอย่างไม่น่าเชื่อเชียวล่ะ
 • T-shirt & Denim Skirt เสื้อยืดกับกระโปรงยีนส์เหมาะกับวัยรุ่น ด้วยความเรียบง่ายสามารถปรับแต่งลุคให้หลากหลายได้อีกหลายแนว ไม่ว่าจะหวาน เท่ห์ หรือสวยคูลก็ทำได้
 • T-shirt & Shorts เสื้อยืดกับกางเกงขาสั้น ใส่แล้วไม่ร้อน แถมยังเรียบง่ายเหมาะในวันสบาย ๆ หรือจะเพิ่มถุงน่องตาข่ายให้เซ็กซี่ขึ้นก็ได้
 • T-shirt & Bib เสื้อเชิ้ตสีพื้นใส่กับเอี๊ยม น่ารักแบบชิค ๆ ปังได้ไม่ยาก
เสื้อผู้ชาย

เสื้อยืดที่ได้รับความนิยม

เสื้อยืดแบรนด์เนมเป็นที่นิยมกันทั่วไป หาซื้อง่ายแถมยังคัตติ้งดี เน้นความเรียบง่าย เนื้อผ้าใส่สบาย ราคาไม่แพงอย่างที่คิด

เสื้อชาย
เสื้อภาษาอังกฤษ
 • เสื้อยืด Uniqlo เสื้อจากยูนิโคล่ถักทอขึ้นจาดผ้าฝ้ายแบบ 100% นุ่มเป็นพิเศษและสวมใส่สบาย แถมใส่กี่ปีก็ไม่มีทางตกเทรนด์เพราะแม้จะดูธรรมดา ก็ยังให้ความคลาสสิค เหมาะกับการใส่กับกางเกงหรือกระโปรงเรียบ ๆ เพื่อให้ได้ลุคที่สบาย และไม่บดบังคัตติ้งของแบรนด์
 • เสื้อยืด GQ ใส่ง่าย ใส่ได้ทุกสถานการณ์ เนื้อผ้าระบายอากาศได้ดีแต่ก็ไม่บางเกินไป มีเอกลักษณ์ที่ความสามารถในการสะท้อนน้ำได้ ยับยาก รีดง่าย ใส่กับอะไรก็ดูดี
 • เสื้อ Oversize จะใส่กับสกินนี่สีเข้มได้ลุคชิค ๆ หรือจับคู่กับกางเกงยีนส์แล้วพับขาสักหน่อยเพิ่มความเท่ห์ก็ได้ แต่ถ้าอยากได้ลุคหวาน เท่ห์ แต่ก็ดูชิลล์ จะเหมาะกับกระโปรงหรือกางเกงขาสั้น หรือจะฉีกแนวใส่กับกางเกงตัวโคร่งเอวสูง ก็จะได้ลุคอาร์ต ๆ สบาย ๆ ได้ดีเลยทีเดียว
 • เสื้อ Adidas ถ้าอยากได้ลุคสปอร์ตผสมความฮิป ต้องลุคของ Adidas ใส่ได้กับทั้งยีนส์ที่ขาดนิดๆ หรือกับกางเกงวอร์ม เสื้อคลุม และหมวกแก๊ปก็ดูแพงไม่แพ้กัน จะใส่กับกางเกงขาสั้นง่าย ๆ เพื่อลุคสบายชิลล์ ๆ ก็ดูดีไปอีกแบบ หรือจะใส่กับสกินนี่ให้เห็นหุ่นปังของชาวสปอร์ตก็ได้
 • เสื้อฮาวาย แฟชั่นอมตะที่อยู่ในวงการมาอย่างยาวนานตั้งแต่ช่วงยุค 30s จัดจำหน่ายอย่างเป็นทางการครั้งแรกที่เกาะฮาวายซึ่งแฝงกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นอย่างลงตัว สไตล์ที่ไม่เปลี่ยนแม้ว่าจะเวลาจะผ่านมาอย่างยาวนานเป็นเอกลักษณ์ที่สวมใส่กับอะไรก็ดูดีได้ โดยจะใส่เป็นเสื้อคลุมหรือเชิ้ตก็ได้รับความนิยม ถ้าใส่กับยีนส์หรือขายาวจะได้ลุคชาวเมืองชิค ๆ หรือถ้าเป็นกางเกงขาสั้นก็ดูสบาย ๆ เหมาะกับวันหยุด ยิ่งถ้าเป็นสาว ๆ จะแมตช์กับยีนส์ กางเกงขาบาน ขายาว หรือสั้น ก็น่ารักเริ่ด ๆ ได้ไม่ยาก
 • เสื้อการ์ตูน เสื้อยืดลายการ์ตูนก็ใส่ให้สวยหรูดูแพง ไม่ธรรมดาได้ แถมยังทำให้อายุกลายเป็นเพียงตัวเลข ด้วยการแมตส์กับยีนส์สีอ่อนให้ดูสดใส หรือยีนส์สีเข้มแล้วใส่รองเท้าสีสดอย่างสีแดงให้เผ็ดเบา ๆ ไปไหนก็เกิดได้ หรือถ้าอยากได้ลุคเปรี้ยวกึ่งทำงานได้ ก็ใส่กับกระโปรงทรงเอเอวสูง แต่ถ้าอยากได้แนวหวานก็แมตส์กับกระโปรงสุ่มเลยก็ได้ 
 • เสื้อ Champion สายสตรีท สไตล์เรียบ ๆ แต่มีดีเทลน่าสนใจ ต้องหนีไม่พ้นเสื้อ Champion ที่มีลายคลาสสิค บวกกับเนื้อผ้าที่ทำด้วยเทคโนโลยีพิเศษของแบรนด์ แมตช์กับอะไรก็ดูดีได้ ทั้งกางเกงขายาว ขาสั้น กางเกงวอร์ม หรือยีนส์ จะได้ทั้งลุคเรียบและเท่ห์ในคราวเดียวกัน

เห็นไหมคะ เพียงแค่เพิ่มลูกเล่น เปลี่ยนการจับคู่นิด ๆ หน่อย ๆ เสื้อผ้าในตู้ก็ไม่ได้น่าเบื่ออีกต่อไปแล้วค่ะ แถมยังประหยัด เพิ่มความสนุกให้กับการแต่งตัวได้อีกด้วยนะ.

REFERENCE

https://cheechongruay.smartsme.co.th

https://www.anthropologie.com