fbpx

กางเกงกับรูปแบบที่ไร้ขีดจำกัด

การแต่งตัวไม่จำเป็นจะต้องมีการกำหนดความสวยงาม แต่เพียงแค่เราแต่งตัวตามสไตล์ ตามความชอบของตัวเราเอง ก็สามารถทำมันให้เป็นเรื่องสนุกได้แล้ว ทั้งนี้การเลือกรูปแบบของกางเกงแฟชั่นนั้น จะต้องเลือกตามความชอบ รูปร่าง ธีม หรือชิ้นส่วนอื่นที่ต้องการแมตช์ด้วย ทั้งนี้ความต่างของกางเกงผู้หญิงกับผู้ชายนั้น ก็ค่อนข้างจะเห็นได้ชัดเจน ซึ่งปัจจัยที่เป็นผลก็มีรูปร่าง ความชื่นชอบ ความสบายในการสวมใส่ หรือกาลเทศะ เป็นต้น ซึ่งถ้าให้พูดถึงกางเกงก็คงบอกไม่หมดเลยว่าจริงๆแล้วกางเกงมีกี่ประเภท กี่ลักษณะ บทความของเราจึงได้นำเกล็ดความรู้ของกางเกงมาให้ผู้อ่านได้อ่านกัน ซึ่งรูปแบบของกางเกงนั้นมีหลากหลายมาก ในแต่ละประเภทก็จะมีลักษณะที่แตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัดดังนี้ 

รูปแบบของกางเกง

กางเกงสแล็ค

เป็นกางที่บอกได้เลยว่าทุกคนควรมีติดตู้เสื้อผ้าไว้เสมอ เพราะเหมาะสมกับการแต่งตัวไปทำงาน ใส่คู่กับเสื้อสูท ชุดดูเป็นทางการ หรือแม้กระทั่งชุดสำหรับการไปเที่ยว ยังสามารถนำเสื้อหรือเครื่องประดับอื่นมาๆปรับลุคให้เท่ห์ สวยได้อีกด้วย ซึ่งเป็นกางเกงผ้าแข็ง รีดจีบที่บริเวณหน้าขาเป็นจีบ โดยส่วนใหญ่มักนำผ้าสีสุภาพมาตัดทำกางเกงสแล็ค เช่น ดำ ขาว น้ำเงิน กรมท่า เป็นต้น เหมาะกับทั้งเป็นกางเกงผู้ชายและกางเกงผู้หญิง

กางเกงขาสั้น

กางเกงทรงกระบอก

เป็นทรงกางเกงที่ถูกตัดให้พอดีกับสะโพก ส่วนของขากางเกงจะเป็นแนวทิ้งตรงลงมา ช่วยทำให้ช่วงขาของผู้ใส่ดูเรียวยาวมากขึ้น ยิ่งถ้าเป็นผู้ชายสวมใส่แล้วนั้น จะยิ่งรู้สึกกระชับมากขึ้น ซึ่งกางเกงทรงกระบอกนั้นมีแบบผ้าหลายชนิด ไม่ว่ากางเกงยีนส์ ผ้านิ่ม ผ้าแข็ง เป็นต้น กางเกงทรงกระบอกสามารถแมทช์กับเสื้อเชิ้ต รองเท้าสนีกเกอร์อีกด้วย

กางเกงยีนส์

กางเกงชิโน

เป็นกางเกงสไตล์แบบลำลอง คล้ายกันกับกางเกงสแล็ค เพียงแค่กางเกงชิโน ไม่ได้รีดจับจีบหน้าขาเท่านั้น กางเกงชิโนเป็นกางเกงที่ทำมาจากผ้าทอแบบทวิล วีป (Twill Weave) ซึ่งเป็นผ้าที่ใช้ในการตัดชุดทหารของประเทศอังกฤษและประเทศฝรั่งเศสเมื่อครั้งในอดีต กางเกงชิโนมีหลายสีด้วยกัน ไม่ว่าจะ แดง ดำ ขาว น้ำตาล เหลือง เป็นต้น ซึ่งด้วยความมีหลายสีของกางเกงชิโนทำให้สามารถเข้าคู่กับเสื้อผ้า รองเท้าหรือเครื่องประดับมากอยู่เช่นกัน ทำให้กางเกงชิโนมักจะเป็นกางเกงผู้ชายซะมากกว่า 

กางเกงผู้ชาย

กางเกงทรงหลวม หรือ Cargo pants

ถ้ายังนึกไม่ออก ให้คิดถึงกางเกงของทหาร ที่เป็นทรงขาตรง มีกระเป๋าที่ติดกับกางเกงที่ขา กางเกงทรงหลวมถูกแบ่งออกเป็น 2 แบบ คือแฟชั่น เป็นการกางเกงที่ฮิปเตอร์ ผู้นำเทรนด์ ผู้นำแฟชั่นมักเลือกสวมใส่กัน สามารถหาซื้อได้ทั่วๆไปตามห้างหรือตลาด อีกแบบเป็นแบบภาคสนาม ที่ทหารมักจะนำมาสวมสาสำหรับการกระโดดร่ม ทำกิจกรรมภาคพื้นสนาม outdoor ซึ่งถูกดัดแปรงให้เป็นต้นแบบของแบบแฟชั่นนั่นเอง ปัจจุบันทางทหารก็ยังสวมใส่อยู่

กางเกงภาษาอังกฤษ

กางเกงขากระดิ่ง หรือ กางเกงทรง Bell Bottom

เป็นกางเกงทรงขากระดิ่งที่จะรัดช่วงต้นขามากกว่าบริเวณอื่น ทำให้ช่วงปลายเท้าจะเป็นกางเกงขาบานอย่างเห็นได้ชัดกว่าปกติ ซึ่งกางเกงขากระดิ่งนั้นเหมาะมากับผู้ที่ชอบแต่งตัวสไตล์วินเทจ แนวย้อนยุค หรือกางเกงผู้หญิงที่ใส่ไปทำงาน สุดจะนำเทรนด์ 

กางเกงผู้หญิง

กางเกงขาเต่อ หรือ กางเกงทรง Cropped Pants

เป็นกางเกงที่มีความยาวไม่เต็มตัว ประมาณปิดตาตุ่มมิด หรือสั้นขนาดแค่ปิดแค่ประมาณครึ่งน่อง สวมใส่แบบขาลอย ซึ่งไม่ใช่เป็นผ้าที่รัดหรือแนบเนื้อ แต่จะเป็นผ้าที่แข็ง ไม่แนบเนื้อ สามารถพับขากางเกงได้ ซึ่งในบางครั้งเราไม่จำเป็นต้องซื้อใหม่หรือถึงขั้นตัดขากางเกงก็ได้ แค่เพียงพับขากางเกงให้ได้ตามความยาวที่เราต้องการ กางเกงขาเต่อสามารถใส่แมตช์กับสนีกเกอร์หรือรองเท้าผ้าใบสีขาวอีกด้วย

กางเกงแฟชั่น

กางเกงเลกกิ้ง หรือ Legging pants

เป็นกางเกงผ้าแนบเนื้อ บาง เป็นผ้ายางยืด กางเกงผ้ายืด ใส่แล้วมีความรัดรูป เป็นผ้านิ่ม ทำให้สามารถใส่ได้ตลอดวัน สวมใส่แล้วสบาย ซึ่งหลายๆคนมักจะเลือกสวมใส่กางเกงเลกกิ้ง เพื่อการออกกำลังกาย ไม่ว่าจะโยคะ เต้นแอโรบิค วิ่ง ฟิตเนส เป็นต้น เป็นกางเกงที่นิยมในหมู่ผู้หญิง แต่ไม่นิยมในหมู่ของผู้ชายเท่าไหร่ แต่กางเกงเลกกิ้งออกแบบมาทั้งกางเกงผู้ชายและกางเกงผู้หญิง.

กางเกงขายาว

REFERENCE

-Beauty Encyclopedia, J. paddington
-How to choose earring, E. Watson

ACCESSORY ADDICTED

ติดต่อเรา

EARRINGS

ต่างหูสวยๆหลากหลายแบบ เครื่องประดับที่ช่วยส่งเสริมให้ดูสวยใสไร้ที่ติ

Rings

แหวน เครื่องประดับที่จะช่วยส่งเสริมให้ดูสง่า มีราศี และน่าหลงใหล

NACKLACES

สร้อยคอหลายรูปแบบ ช่วยเสริมให้การแต่งตัวในแต่ละวันดูสวยสง่ามากขึ้น

โพสต์อื่นๆ

ไหมถักผม เปลี่ยนผมธรรมดาให้มีดีเทล

ใกล้เข้าหน้าร้อนเต็มทีแล้ว สาวๆสุดชิคทั้งหลายคงจะกำลังวางแผนว่า จะทำผมทรงไหนที่จะทำให้คลายร้อนและสามารถทำกิจกรรมทั้งกลางแจ้งและในร่มได้ทั้งวัน โดยที่ผมของคุณไม่ยุ่งเหยิงอีกด้วย อีกทั้งยังสามารถเพิ่มสีสันให้เส้นผมโดยที่ไม่ต้องเสียเวลาในการไปนั่งอยู่ร้านทำผมเป็นวันวัน...

แหวน เลือกยังไงให้เข้ากับนิ้วของเรา

เชื่อว่าหนุ่มๆหรือสาวๆหลายท่านคงสงสัยว่า นิ้วของเราจะต้องเลือกใส่ แหวน แบบไหนทำไมเราเห็นบางคนทั้งๆที่ใส่แหวนแบบเดียวกันแต่ทำไมนิ้วของเราไม่สวยเท่าของคนอื่น เดี๋ยวเราจะมาหาคำตอบกันว่าเราต้องเลือกแหวนรูปแบบไหนเพื่อให้เข้ากับนิ้วของเรากันบ้าง...

เสื้อและไอเดียมิกซ์แอนด์แมตช์

คงปฏิเสธไม่ได้ว่าภาพลักษณ์เป็นสิ่งเริ่มต้นในการสร้างความประทับใจ แต่ในภาวะเศรษฐกิจแบบทุกวันนี้การซื้อเสื้อผ้าแฟชั่นใหม่ๆจำนวนมากก็ออกจะเป็นเรื่องสิ้นเปลือง  หรือบางคนที่วุ่นอยู่กับงานก็อาจจะไม่มีเวลาเลือกซื้อเสื้อผ้า แต่ไม่ต้องห่วงค่ะ เรามีไอเดียของการมิกซ์แอนด์แมตช์เสื้อ...

เสื้อผ้ากับแนวโน้มของตลาดในปี 2021

อุตสาหกรรมสิ่งทอและเครื่องนุ่งห่ม โดยเฉพาะเสื้อผ้าแฟชั่นผู้หญิงและเสื้อผ้าแฟชั่นผู้ชาย เสื้อผ้าวัยรุ่น  ร้านขายเสื้อผ้า ถือเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่มีการปรับตัว...

เจาะหู เจาะแบบไหนดี ลองศึกษาดูก่อนหรือยัง?

ถ้าจะพูดถึงเรื่องของการ เจาะหู แล้วละก็ แน่นอนว่าย่อมต้องมีความเจ็บปวดเข้ามาเกี่ยวข้องอยู่แล้ว แต่จะว่าไปการเจ็บครั้งนี้ถ้าแลกกับความสวยที่จะได้มา...

เครื่องประดับ ของที่ผู้หญิงขาดไม่ได้

เครื่องประดับ สวยๆสักชิ้นและสาวๆนั้นเป็นของคู่กันอยู่เสมอ ซึ่งเครื่องประดับของประเทศไทยนั้นมีมาตั้งแต่สมัยก่อนประวัติศาสตร์ ถูกสร้างขึ้นมาไม่ใช่แค่เพื่อแสดงทักษะฝีมืออันวิจิตรงดงาม หรือเพื่อตกแต่งร่างกายภายนอกเท่านั้น...

หมวก ประเภทต่างๆ และการเลือกหมวกให้เข้ากับเรา

หมวก เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่นอกจากจะช่วยกันแดดแล้ว ยังเป็นอีกหนึ่งเครื่องประดับที่ช่วยเติมเต็มลุคการแต่งกายของหนุ่มๆ สาวๆ ให้ดูครบครัน...

รวมต่างหูหนีบแฟชั่น ไอเท็มเด็ด ที่ของมันต้องมี

ถึงแม้ว่าต่างหูจะเป็นเครื่องประดับที่ช่วยส่งเสริมให้ใบหน้าของเรานั้นดูดี มีราศี ซึ่งส่วนใหญ่เรามักจะเริ่มเจาะหูกันตั้งแต่วัยเด็ก แต่เชื่อว่าคงมีอีกหลายคนที่ไม่กล้าเจาะหูด้วยเหตุผลหลายๆอย่าง ซึ่งอาจจะกลัวเจ็บ...

ผ้าโพกหัว ไอเท็มแฟชั่นประดับผมสุดชิค

เชื่อว่าในการแต่งตัวแต่ละครั้ง เราต้องการที่จะหาทั้งเสื้อผ้าหรือเครื่องประดับให้เข้ากับเรา ซึ่งพูดถึงสิ่งที่สามารถมาประดับที่ผมหรือหัวเราได้มีมากมาย เช่น กิ๊บ...

ผ้าพันคอไหมพรม แฟชั่นที่ได้รับความนิยมตลอดกาล

ผ้าพันคอถูกสวมใส่กันมาตั้งแต่ 1300 ปีก่อนคริสตกาล ผ้าพันคอผืนแรกเริ่มต้นขึ้นในสมัยอียิปต์โบราณซึ่งเป็นสัญลักษณ์ที่แสดงสถานะของขุนนางและราชวงศ์ โดยมีราชินีเนเฟอร์ติติเป็นผู้นำเทรนด์...

ผ้าคลุมไหล่ Accessories สุดฮิตของสาวๆ

ผ้าคลุมไหล่ ภาษาอังกฤษเรียกว่า Shawl ซึ่งเป็นผ้าที่ใช้ในการคลุมบริเวณไหล่ข้างหนึ่งไปถึงไหล่อีกข้างหนึ่ง ซึ่งประโยชน์ของผ้าคลุมไหล่มีหลายอย่าง...

นาฬิกา อุปกรณ์ที่อยู่คู่กับโลกเรามายาวนาน

นาฬิกา ภาษาอังกฤษคือ Clock เป็นอุปกรณ์ที่อยู่คู่กับโลกเรามาเป็นระยะเวลายาวนานมาก ครั้งแรกที่โลกใบนี้รู้จักนาฬิกาที่ทำจากมนุษย์ประดิษฐ์...

ถุงเท้าที่ช่วยทำให้ทุกท่านนั้นดูมีสไตล์เป็นของตัวเอง

ถุงเท้าภาษาอังกฤษ sock ถุงเท้าที่เราพบเห็นกันทั่วไปนั้นมีหลากหลายประเภทและหลากหลายยี่ห้ออยู่ที่ความเหมาะสมของผู้ใช้งาน ว่าต้องการใช้งานถุงเท้าประเภทไหนบ้าง โดยจะสามารถแบ่งออกได้ทั้งหมด...

ต่างหูผู้ชาย แฟชั่นที่เปลี่ยนนิยามใหม่ให้กับคำว่าต่างหู

ต่างหูเครื่องประดับที่เรามักคุ้นว่าคู่ควรสำหรับผู้หญิงในการสวมใส่ แต่ค่านิยมของคนรุ่นใหม่ที่มองอัตลักษณ์ทางเพศที่เปิดกว้างทำให้ ผู้คนยอมรับการแต่งกายตามรสนิยมและแฟชั่นกันมากขึ้น อย่างต่างหูผู้ชายที่ถูกคิดและออกแบบมาเผื่อแสดงความโก้หรูดูดีในแบบสุภาพบุรุษ มีหลายดีไซน์...

ต่างหู ใส่ยังไงให้ปัง เลือกตุ้มหูยังไงให้เหมาะกับใบหน้า !!

ใส่ต่างหูให้เด่นกว่าใคร! ด้วยทริคเลือกต่างหูให้เข้ากับใบหน้า สาวๆอย่างเราย่อมรู้ดีว่าการตัดผม ทำผมให้มีสไตล์เหมาะกับรูปหน้าเรานั้นทำให้เราแฮปปี้กับลุคการแต่งตัวของวันนั้นมากแค่ไหน เช่นเดียวกับการเลือกต่างหูที่เหมาะกับใบหน้าของเรา...

จิวสะดือ ไอเดียการใส่ยังไงให้สวยและช่วยเพิ่มเสน่ห์เย้ายวน

ปัจจุบัน จิว เครื่องประดับเก๋ๆชิ้นเล็กๆกำลังได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาก โดยเฉพาะเทรนด์การเจาะสะดือกำลังได้รับความนิยมอย่างมาก  เป็นอีกหนึ่งแฟชั่นเก๋ๆจี๊ดๆที่ช่วยเพิ่มความสวยงามโดดเด่นและสร้างเสน่ห์เย้ายวนให้กับร่างกายได้เป็นอย่างดี ...

จิว เครื่องประดับสุดเก๋ เท่ห์ ไม่ซ้ำใคร

หลายๆคงเห็นเทรนด์การเจาะร่างกายแล้วใส่เครื่องประดับลงไปที่กำลังฮิตมากในตอนนี้ แต่ยังไม่รู้ว่าเจาะตรงส่วนไหนของร่างกายให้ดูเท่ห์ ดูคูลดี หรือจะเลือกใช้จิวแบบไหนให้เหมาะ และนำเทรนด์ได้บ้าง?!...

กางเกงกับรูปแบบที่ไร้ขีดจำกัด

การแต่งตัวไม่จำเป็นจะต้องมีการกำหนดความสวยงาม แต่เพียงแค่เราแต่งตัวตามสไตล์ ตามความชอบของตัวเราเอง ก็สามารถทำมันให้เป็นเรื่องสนุกได้แล้ว ทั้งนี้การเลือกรูปแบบของกางเกงแฟชั่นนั้น...

กระเป๋าเดินทางคู่ใจ เลือกยังไงให้เหมาะกับทุกการเดินทาง

ปฏิเสธไม่ได้ว่า กระเป๋าเดินทางเป็นอีกหนึ่งไอเทมคู่ใจของนักเดินทาง ไม่ว่าจะทริปสั้นหรือทริปยาว นักเดินทางทุกท่านต่างก็ต้องมีพกพาไว้ เมื่อยามอยู่ที่สนามบิน...

กระเป๋าสะพายข้าง กระเป๋าที่ทุกคนต้องมีติดบ้าน

กระเป๋าสะพายข้างแฟชั่นนิยมกันมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 18 ในประเทศฝรั่งเศสและอังกฤษ นิยมกันมากทั้งในหมู่ผู้หญิงและผู้ชาย แรกเริ่มทีเดิมถูกใช้งานโดยทหาร...

กระเป๋ากับประเภทต่างๆพร้อมที่มาที่ไปที่คุณไม่รู้มาก่อน

เพื่อนๆเคยรู้ไหมว่ากระเป๋าต่างๆที่เราใช้ในปัจจุบันมีที่มาที่ไปอย่างไร และรู้หรือไม่ว่ากระเป๋าที่ใช้อยู่ทุกวันนี้ มีชื่อเรียกว่าอะไร ใช้งานต่างกันอย่างไร นอกจากที่เราเรียกกระเป๋าทุกชนิดว่า...