fbpx

หมวก ประเภทต่างๆ และการเลือกหมวกให้เข้ากับเรา

หมวก เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่นอกจากจะช่วยกันแดดแล้ว ยังเป็นอีกหนึ่งเครื่องประดับที่ช่วยเติมเต็มลุคการแต่งกายของหนุ่มๆ สาวๆ ให้ดูครบครัน เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งไอเทมสำคัญจริงๆ ซึ่งหมวกนั้นมีให้เลือกหลากหลายรูปทรงมากมาย ทั้งหมวกแฟชั่นที่พบเห็นได้ทั่วไป หรือจะเป็นหมวกที่ถูกออกแบบมาสำหรับใช้งานจริงๆ ดังนั้น บทความนี้จะพาไปทำความรู้จักเกี่ยวกับ “หมวก” ให้มากขึ้น

ประเภทของหมวกที่ได้รับความนิยม

เชื่อว่าหลายๆคนเมื่อได้เห็นตามโฆษณา หรือจะเป็นโปสเตอร์ของนักร้อง หรือ ดารา ที่บางครั้งมีการสวมใส่หมวกในการถ่ายแบบแล้วอยากจะหามาใส่ตามบ้าง แต่หลายคนอาจจะยังไม่รู้ชื่อเรียกของหมวกเหล่านี้ ดังนั้นวันนี้จะพาทุกคนมาทำคามรู้จักกับหมวกแฟชั่นรูปแบบต่างๆที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในตอนนี้

Baseball cap

มาเริ่มกันที่หมวกเบสบอล เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งความคลาสสิคของทรงหมวกที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิง หรือผู้ชายต่างก็หามาสวมใส่กัน นอกจากจะให้เป็นลุคสปอร์ตกันแล้ว หมวกประเภทนี้ยังสามารถกันแดดได้จริง

หมวกแก็ป

Bucket Hat

หมวกบักเก็ต ที่กำลังได้ความนิยมเป็นอย่างมากในหมู่วัยรุ่น ตัวหมวกมีลักษณะเหมือนถังตามชื่อ มีปีกสั้นลาดเอียงลงมา บางทีตัวหมวกอาจมีสกรีลายเก๋ๆ หรือเป็นสีเรียบๆก็ได้ วิธีการใส่บางคนก็จะพับปีกหมวกด้านหน้าขึ้นมาเพื่อเพิ่มความเก๋ เป็นหมวกอีกทรงที่ไม่ว่าจะหนุ่มๆ หรือสาวๆ ล้วนแต่ใส่แล้วรอดทั้งสิ้น

หมวกบักเก็ต

Bobble Hat

หมวกไหมพรมที่มักพบเจอได้เมื่ออากาศหนาว โดยลักษณะเด่นของหมวกประเภทนี้คือ จะมีพุ่มปอมปอมทรงกลมที่ทำจากไหมพรม อยู่ด้านบนของหมวก

หมวกแฟชั่น

Beanie

เป็นอีกหนึ่งหมวกไหมพรมที่ได้รับความนิยมสูง นิยมใส่ในเมืองที่มีอากาศหนาวเช่นเดียวกันกับ Bobble hat แต่ปัจจุบันหลายๆคนมักนำมาประยุกต์กับการแต่งตัวแนวสตรีท เรียกได้ว่าดูเก๋ไปอีกแบบเลยก็ว่าได้

หมวกผู้ชาย

Cowboy Hat

เชื่อว่าคุณผู้ชายหลายท่านต้องชอบหมวกทรงนี้อย่างแน่นอน กับหมวกทรงคาวบอย ที่มีลักษณะโดดเด่นตรงที่ปีกหมวกมีความโค้งกลม และปีกกว้าง สามารถกันแดดได้ดีด้วย

หมวกคาวบอย

Boater Hat

หมวกทรงนี้ เดิมทีเป็นหมวกสำหรับนักพายเรือ นักพายเรือจะนิยมใส่เพื่อนกันแดดยามที่ออกทะเลในช่วงฤดูร้อน โดยวัสดุที่นำมาทำเป็นตัวหมวกนั้นคือฟาง ที่นำมาสานเข้าด้วยกัน และมีปีกหมวกเล็กๆยื่นออกมา ด้านข้างมักใช้ริบบิ้นพันรอบหมวกเพื่อไม่ให้โล่งจนเกินไป ปัจจุบันหมวกทรง Boater นั้นได้รับความนิยมมาก สำหรับใครที่กำลังมีแพลนไปเที่ยวทะเล เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งไอเทมสำคัญที่ขาดไม่ได้

หมวกBoater

Floppy Hat

หมวกปีกกว้าง สาวๆเองก็นิยมใช้เป็นพร็อพเมื่อยามไปทะเล นอกจากจะถ่ายรูปออกมาทำให้ดูเก๋แล้วนั้น ด้วยลักษณะหมวกที่ปีกกว้าง ทำให้สามารถกันแดดได้จริงๆ เรียกได้ว่าอีกหนึ่งไอเทมคู่ใจของสาวๆเมื่อไปทะเลเลยก็ว่าได้

หมวกปีก
Beret Hat

หมวกเบเร่ต์ หรือหมวกทรงจิตรกร จุดเด่นของหมวกทรงนี้คือ ไม่มีปีกหมวก สามารถใส่ได้หลายรูปแบบ ไม่ว่าจะสวมแค่ครึ่งศีรษะแล้วเอียงไปข้างหลัง หรือจะเอียงไปด้านใดด้านหนึ่ง เหมาะกับสายแฟชั่นที่แต่งตัวจัดจ้านมากทีเดียว.

หมวกผู้หญิง
 ทริคการเลือกหมวกให้เข้ากับรูปหน้าสาวๆ
  • สาวรูปหน้าไข่  ต้องขอบอกก่อนว่าสาวๆรูปหน้าไข่นี่โชคดีและแต้มบุญสูงมาก เพราะไม่ว่าจะใส่หมวกผู้หญิงทรงไหนก็รอดทั้งนั้น เรียกได้ว่าอออกมาแบบดูดีสุดๆ แต่แค่ควรระวังไม่ตรงที่ไม่เลือกหมวกที่มีความกว้างมากจนเกินไป เพราะจะยิ่งทำให้รูปหน้ายาวขึ้นไปอีก
หมวกรูปแบบต่างๆ
  • สาวรูปหน้ากลม ควรเลือกหมวกที่มีปีกและกว้างกว่าส่วนใบหน้า เพื่อที่ส่วนปีกหมวกจะช่วยให้ใบหน้าดูสมดุลและเรียวยาวมากขึ้น และควรหลีกเลี่ยงหมวกที่มีความบานน้อยกว่ารูปหน้า เพื่อที่เวลาใส่ใบหน้าจะไม่ดูกลมมากจนเกินไป
หมวกคนหน้ากลม
  • สาวรูปหน้าเหลี่ยม สาวๆรูปหน้านี้จะโดดเด่นที่สันกรามที่จะมีความชัดเจนมาก ควรหลีกเลี่ยงใส่หมวกแบบเหลี่ยม เพราะจะขับให้สันกรามเด่นขึ้น ควรใส่หมวกที่มีความลาดเอียง หรือหมวกทรงกลมแบบมีปีก
หมวกจิตรกร
  • สาวรูปหน้ายาว ควรเลือกหมวกทรงเตี้ยเช่นหมวกเบเร่ต์ เพื่อช่วยลดความยาวของใบหน้าลง และดูสมส่วนมากยิ่งขึ้น
หมวกเบเร่ต์
  • สาวรูปหน้าหัวใจ สำหรับสาวๆที่มีโหนกแก้มและหน้าผากกว้าง แต่คางแคบ ควรเลือกหมวกที่มีปีกสั้นและทรงกลม เพื่อเสริมให้ใบหน้าดูเรียวและมีมิติมากขึ้น
หมวกแบบต่างๆ

ทริคการเลือกหมวกให้เข้ากับรูปหน้าหนุ่มๆ

  • หนุ่มรูปหน้าเพชร หนุ่มๆที่มีรูปหน้าเพชรนั้นจะมีความกว้างตรงช่วงโหนกแก้ม และมีคางยื่นเป็นพิเศษ ดังนั้นควรรเลือกหมวกปีกกว้างปานกลาง จะทำให้ใบหน้าดูสมส่วนมากขึ้น
หมวกหน้ารูปทรงเพชร
  • หนุ่มรูปหน้าเหลี่ยม ใบหน้าจะมีลักษณะตรงกรามชัดเจน หน้าผากกว้างขนานกับช่วงกราม และโหนกแก้มที่มีความกว้างในสัดส่วนเท่าๆกัน ดังนั้นควรหลีกเลี่ยงหมวกผู้ชายทรงเหลี่ยมอย่างเด็ดขาด และควรเลือกหมวกทรงกลม มีปีกโค้งมน และอาจใส่หมวกให้ดูเอียงลงมาเล็กน้อย เพื่อช่วยพรางเหลี่ยมบนใบหน้า
หมวกแก็ป
  • หนุ่มหน้ากลม หนุ่มๆที่มีหน้าทรงนี้ ควรเลือกใส่หมวกปีกทรงแคบ หรือจะเป็นหมวกบัคเก็ต เพื่อช่วยให้ใบหน้าดูสมส่วนขึ้น
หมวกบัคเก็ต

ไอเดียการแต่งตัวให้เข้ากับหมวกรูปแบบต่างๆ

สำหรับบางคนที่ชื่นชอบการแต่งตัวแต่ไม่รู้ว่าควรหยิบหมวกใบไหนมาแมทซ์ดี ลองชมไอเดียข้างล่าง เท่สุดๆไปเลย

แต่งตัวหมวกบัคเก็ต
หมวกบัคเก็ตสีเดียวกันกับชุด มินิมอลนิดๆ น้อยแต่มากจริงๆ
 
หมวกแก็ปสตรีท
แต่งตัวสตรีทแบบมินิมอลด้วยหมวกแก็ปเท่ๆสีขาวทั้งชุด
 
หมวกแก๊ป
หมวกแก็ปสีดำกับการแต่งตัวแบบมินิมอลโทนสีขาวดำเรียบๆ
 
หมวกวินเทจ
แต่งตัวเอิร์ธโทน สวมหมวกจิตรกรเก๋ๆไปด้วย สวยหวานอีกแบบ
 
แต่งตัวหมวกสวยๆ
สำหรับ working women แต่งตัวเปรี้ยวๆพร้อมกับหมวกทรง Boater เก๋มากๆ
 
หมวกบักเก็ต
เปรี้ยวจี๊ดได้อีกกับลุคส์มั่นๆพร้อมหมวกบัคเก็ตลายเสือ
 
แต่วตัวหมวกไหมพรม
คูลๆเท่ๆ กับหมวกไหมพรมแมทซ์กับเสื้อฮู้ดและกางเกงลายทหาร
 
แต่งตัวหมวกบัคเก็ต
เท่ๆมั่นๆกับลุคส์มินิมอลที่ไม่เรียบร้อยเท่าไหร่ ด้วยหมวกบัคเก็ตกับเสื้อและกางเกงขาดๆ
 
แต่งตัวหมวกแก็ป
หมวกแก็ปก็จี๊ดได้ โดยใส่สีเรียบๆแต่แมทซ์กับเสื้อตัวใหญ่หลากสีสันก็จี๊ดแล้ว
 
หมวกผู้หญิง
หมวกบัคเก็ตขนสัตว์สีจี๊ดเหมาะกับชุดเดรสสายเดี่ยวสีเดียวกัน แค่นี้ก็พร้อมไปปาร์ตี้แล้ว
 
หมวกบักเก็ต
อีกหมวกบัคเก็ตสีจี๊ดกับการแต่งตัวสไตล์วินเทจและสีพาสเทล ทั้งเท่และหวานจริงๆ
 
หมวกวินเทจ
อีกหนึ่งสไตล์วินเทจสีสันสดใสแมทซ์กับหมวกเบเร่ต์สีสดๆซักใบก็เก๋ไม่เหมือนใคร
 
หมวกโบฮีเมียน
ชุดเดรสสายเดี่ยวสไตล์โบฮีเมี่ยนเหมาะสุดๆกับหมวกคาวบอย
 
หมวกไปทะเล
หมวกสานและหมวกทรงคาวบอยมาแมทซ์กับชุดบิกินีน่ารักๆ เก๋ไปอีกแบบ
 

REFERENCE

-Beauty Encyclopedia, J. paddington
-How to choose earring, E. Watson
https://www.vogue.co.th/fashion/article/hatfashionbasic101

ACCESSORY ADDICTED

ติดต่อเรา

EARRINGS

ต่างหูสวยๆหลากหลายแบบ เครื่องประดับที่ช่วยส่งเสริมให้ดูสวยใสไร้ที่ติ

Rings

แหวน เครื่องประดับที่จะช่วยส่งเสริมให้ดูสง่า มีราศี และน่าหลงใหล

NACKLACES

สร้อยคอหลายรูปแบบ ช่วยเสริมให้การแต่งตัวในแต่ละวันดูสวยสง่ามากขึ้น

โพสต์อื่นๆ

ไหมถักผม เปลี่ยนผมธรรมดาให้มีดีเทล

ใกล้เข้าหน้าร้อนเต็มทีแล้ว สาวๆสุดชิคทั้งหลายคงจะกำลังวางแผนว่า จะทำผมทรงไหนที่จะทำให้คลายร้อนและสามารถทำกิจกรรมทั้งกลางแจ้งและในร่มได้ทั้งวัน โดยที่ผมของคุณไม่ยุ่งเหยิงอีกด้วย อีกทั้งยังสามารถเพิ่มสีสันให้เส้นผมโดยที่ไม่ต้องเสียเวลาในการไปนั่งอยู่ร้านทำผมเป็นวันวัน...

แหวน เลือกยังไงให้เข้ากับนิ้วของเรา

เชื่อว่าหนุ่มๆหรือสาวๆหลายท่านคงสงสัยว่า นิ้วของเราจะต้องเลือกใส่ แหวน แบบไหนทำไมเราเห็นบางคนทั้งๆที่ใส่แหวนแบบเดียวกันแต่ทำไมนิ้วของเราไม่สวยเท่าของคนอื่น เดี๋ยวเราจะมาหาคำตอบกันว่าเราต้องเลือกแหวนรูปแบบไหนเพื่อให้เข้ากับนิ้วของเรากันบ้าง...

เสื้อและไอเดียมิกซ์แอนด์แมตช์

คงปฏิเสธไม่ได้ว่าภาพลักษณ์เป็นสิ่งเริ่มต้นในการสร้างความประทับใจ แต่ในภาวะเศรษฐกิจแบบทุกวันนี้การซื้อเสื้อผ้าแฟชั่นใหม่ๆจำนวนมากก็ออกจะเป็นเรื่องสิ้นเปลือง  หรือบางคนที่วุ่นอยู่กับงานก็อาจจะไม่มีเวลาเลือกซื้อเสื้อผ้า แต่ไม่ต้องห่วงค่ะ เรามีไอเดียของการมิกซ์แอนด์แมตช์เสื้อ...

เสื้อผ้ากับแนวโน้มของตลาดในปี 2021

อุตสาหกรรมสิ่งทอและเครื่องนุ่งห่ม โดยเฉพาะเสื้อผ้าแฟชั่นผู้หญิงและเสื้อผ้าแฟชั่นผู้ชาย เสื้อผ้าวัยรุ่น  ร้านขายเสื้อผ้า ถือเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่มีการปรับตัว...

เจาะหู เจาะแบบไหนดี ลองศึกษาดูก่อนหรือยัง?

ถ้าจะพูดถึงเรื่องของการ เจาะหู แล้วละก็ แน่นอนว่าย่อมต้องมีความเจ็บปวดเข้ามาเกี่ยวข้องอยู่แล้ว แต่จะว่าไปการเจ็บครั้งนี้ถ้าแลกกับความสวยที่จะได้มา...

เครื่องประดับ ของที่ผู้หญิงขาดไม่ได้

เครื่องประดับ สวยๆสักชิ้นและสาวๆนั้นเป็นของคู่กันอยู่เสมอ ซึ่งเครื่องประดับของประเทศไทยนั้นมีมาตั้งแต่สมัยก่อนประวัติศาสตร์ ถูกสร้างขึ้นมาไม่ใช่แค่เพื่อแสดงทักษะฝีมืออันวิจิตรงดงาม หรือเพื่อตกแต่งร่างกายภายนอกเท่านั้น...

หมวก ประเภทต่างๆ และการเลือกหมวกให้เข้ากับเรา

หมวก เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่นอกจากจะช่วยกันแดดแล้ว ยังเป็นอีกหนึ่งเครื่องประดับที่ช่วยเติมเต็มลุคการแต่งกายของหนุ่มๆ สาวๆ ให้ดูครบครัน...

รวมต่างหูหนีบแฟชั่น ไอเท็มเด็ด ที่ของมันต้องมี

ถึงแม้ว่าต่างหูจะเป็นเครื่องประดับที่ช่วยส่งเสริมให้ใบหน้าของเรานั้นดูดี มีราศี ซึ่งส่วนใหญ่เรามักจะเริ่มเจาะหูกันตั้งแต่วัยเด็ก แต่เชื่อว่าคงมีอีกหลายคนที่ไม่กล้าเจาะหูด้วยเหตุผลหลายๆอย่าง ซึ่งอาจจะกลัวเจ็บ...

ผ้าโพกหัว ไอเท็มแฟชั่นประดับผมสุดชิค

เชื่อว่าในการแต่งตัวแต่ละครั้ง เราต้องการที่จะหาทั้งเสื้อผ้าหรือเครื่องประดับให้เข้ากับเรา ซึ่งพูดถึงสิ่งที่สามารถมาประดับที่ผมหรือหัวเราได้มีมากมาย เช่น กิ๊บ...

ผ้าพันคอไหมพรม แฟชั่นที่ได้รับความนิยมตลอดกาล

ผ้าพันคอถูกสวมใส่กันมาตั้งแต่ 1300 ปีก่อนคริสตกาล ผ้าพันคอผืนแรกเริ่มต้นขึ้นในสมัยอียิปต์โบราณซึ่งเป็นสัญลักษณ์ที่แสดงสถานะของขุนนางและราชวงศ์ โดยมีราชินีเนเฟอร์ติติเป็นผู้นำเทรนด์...

ผ้าคลุมไหล่ Accessories สุดฮิตของสาวๆ

ผ้าคลุมไหล่ ภาษาอังกฤษเรียกว่า Shawl ซึ่งเป็นผ้าที่ใช้ในการคลุมบริเวณไหล่ข้างหนึ่งไปถึงไหล่อีกข้างหนึ่ง ซึ่งประโยชน์ของผ้าคลุมไหล่มีหลายอย่าง...

นาฬิกา อุปกรณ์ที่อยู่คู่กับโลกเรามายาวนาน

นาฬิกา ภาษาอังกฤษคือ Clock เป็นอุปกรณ์ที่อยู่คู่กับโลกเรามาเป็นระยะเวลายาวนานมาก ครั้งแรกที่โลกใบนี้รู้จักนาฬิกาที่ทำจากมนุษย์ประดิษฐ์...

ถุงเท้าที่ช่วยทำให้ทุกท่านนั้นดูมีสไตล์เป็นของตัวเอง

ถุงเท้าภาษาอังกฤษ sock ถุงเท้าที่เราพบเห็นกันทั่วไปนั้นมีหลากหลายประเภทและหลากหลายยี่ห้ออยู่ที่ความเหมาะสมของผู้ใช้งาน ว่าต้องการใช้งานถุงเท้าประเภทไหนบ้าง โดยจะสามารถแบ่งออกได้ทั้งหมด...

ต่างหูผู้ชาย แฟชั่นที่เปลี่ยนนิยามใหม่ให้กับคำว่าต่างหู

ต่างหูเครื่องประดับที่เรามักคุ้นว่าคู่ควรสำหรับผู้หญิงในการสวมใส่ แต่ค่านิยมของคนรุ่นใหม่ที่มองอัตลักษณ์ทางเพศที่เปิดกว้างทำให้ ผู้คนยอมรับการแต่งกายตามรสนิยมและแฟชั่นกันมากขึ้น อย่างต่างหูผู้ชายที่ถูกคิดและออกแบบมาเผื่อแสดงความโก้หรูดูดีในแบบสุภาพบุรุษ มีหลายดีไซน์...

ต่างหู ใส่ยังไงให้ปัง เลือกตุ้มหูยังไงให้เหมาะกับใบหน้า !!

ใส่ต่างหูให้เด่นกว่าใคร! ด้วยทริคเลือกต่างหูให้เข้ากับใบหน้า สาวๆอย่างเราย่อมรู้ดีว่าการตัดผม ทำผมให้มีสไตล์เหมาะกับรูปหน้าเรานั้นทำให้เราแฮปปี้กับลุคการแต่งตัวของวันนั้นมากแค่ไหน เช่นเดียวกับการเลือกต่างหูที่เหมาะกับใบหน้าของเรา...

จิวสะดือ ไอเดียการใส่ยังไงให้สวยและช่วยเพิ่มเสน่ห์เย้ายวน

ปัจจุบัน จิว เครื่องประดับเก๋ๆชิ้นเล็กๆกำลังได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาก โดยเฉพาะเทรนด์การเจาะสะดือกำลังได้รับความนิยมอย่างมาก  เป็นอีกหนึ่งแฟชั่นเก๋ๆจี๊ดๆที่ช่วยเพิ่มความสวยงามโดดเด่นและสร้างเสน่ห์เย้ายวนให้กับร่างกายได้เป็นอย่างดี ...

จิว เครื่องประดับสุดเก๋ เท่ห์ ไม่ซ้ำใคร

หลายๆคงเห็นเทรนด์การเจาะร่างกายแล้วใส่เครื่องประดับลงไปที่กำลังฮิตมากในตอนนี้ แต่ยังไม่รู้ว่าเจาะตรงส่วนไหนของร่างกายให้ดูเท่ห์ ดูคูลดี หรือจะเลือกใช้จิวแบบไหนให้เหมาะ และนำเทรนด์ได้บ้าง?!...

กางเกงกับรูปแบบที่ไร้ขีดจำกัด

การแต่งตัวไม่จำเป็นจะต้องมีการกำหนดความสวยงาม แต่เพียงแค่เราแต่งตัวตามสไตล์ ตามความชอบของตัวเราเอง ก็สามารถทำมันให้เป็นเรื่องสนุกได้แล้ว ทั้งนี้การเลือกรูปแบบของกางเกงแฟชั่นนั้น...

กระเป๋าเดินทางคู่ใจ เลือกยังไงให้เหมาะกับทุกการเดินทาง

ปฏิเสธไม่ได้ว่า กระเป๋าเดินทางเป็นอีกหนึ่งไอเทมคู่ใจของนักเดินทาง ไม่ว่าจะทริปสั้นหรือทริปยาว นักเดินทางทุกท่านต่างก็ต้องมีพกพาไว้ เมื่อยามอยู่ที่สนามบิน...

กระเป๋าสะพายข้าง กระเป๋าที่ทุกคนต้องมีติดบ้าน

กระเป๋าสะพายข้างแฟชั่นนิยมกันมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 18 ในประเทศฝรั่งเศสและอังกฤษ นิยมกันมากทั้งในหมู่ผู้หญิงและผู้ชาย แรกเริ่มทีเดิมถูกใช้งานโดยทหาร...

กระเป๋ากับประเภทต่างๆพร้อมที่มาที่ไปที่คุณไม่รู้มาก่อน

เพื่อนๆเคยรู้ไหมว่ากระเป๋าต่างๆที่เราใช้ในปัจจุบันมีที่มาที่ไปอย่างไร และรู้หรือไม่ว่ากระเป๋าที่ใช้อยู่ทุกวันนี้ มีชื่อเรียกว่าอะไร ใช้งานต่างกันอย่างไร นอกจากที่เราเรียกกระเป๋าทุกชนิดว่า...