fbpx

เล็บปลอม ติดและถอดยังไง พร้อมไอเดียเล็บปลอมสวยๆ

เล็บปลอม หลายคนอาจเจอปัญหาว่าเมื่อทาเล็บแล้วสีเล็บเหลือง ทำให้เลือกที่จะไม่ทาแม้ว่าอยากจะมีเล็บสวย ๆ ก็ตาม และเล็บกลายเป็นเสมือนเครื่องประดับที่ติดตัวของสาวๆ ดังนั้นในวงการแฟชั่นเองก็ได้มีการผลิตตัวช่วยที่จะทำให้สาว ๆ สามารถมีเล็บที่สีสันสวยงามตามสมัย ทั้งยังปรับเปลี่ยนได้บ่อยตามความต้องการ เล็บปลอมสวยๆ ซึ่งในภาษาอังกฤษรู้จักกันในชื่อ Artificial Nails, Acrylic Nails, Fake Nails, False Nails, Fashion Nails, Nail Extensions หรือ Nail Enhancements จึงเป็นไอเท็มที่น่าสนใจสำหรับสาว ๆ ที่อยากตกแต่งเล็บค่ะ

ประเภทของเล็บปลอม

เล็บปลอม PVC

ทำจากพลาสติกมีลักษณะโค้งเข้ากับเล็บจริง บริเวณโคนเล็บและปลายเล็บบาง กลางเล็บหนา อายุการใช้งานสั้น (5-7 วัน) ขึ้นอยู่กับความถี่ในการโดนน้ำ หากมือต้องโดนน้ำบ่อย ๆ ก็จะเสื่อมเร็วขึ้น มีวิธีการต่อเล็บ 2 แบบคือการต่อเล็บแบบ PVC และแบบสำเร็จ ซึ่งทั้งสองวิธีสามารถทำเองได้ และใช้เวลาไม่นาน ต่างกันคือเล็บปลอม PVC จะวาดลวดลายเองทีหลัง แต่แบบสำเร็จตัวเล็บปลอมจะมีลวดลายมาให้อยู่แล้ว ข้อดีของการใช้เล็บปลอมแบบนี้คือ ใช้เวลาไม่นาน ราคาไม่สูง เหมาะสมกับผู้ที่ไม่ค่อยมีเวลาทำเล็บ แต่ข้อเสียคือ ถ้าเล็บปลอมไม่แนบสนิทกับเล็บจริงก็มีโอกาสหลุดง่าย ขนาดของเล็บปลอมส่วนใหญ่ก็มักไม่พอดีกับเล็บจริง จำเป็นจะต้องตะไบให้เข้ารูป อาจเกิดปัญหาเล็บปลอมหนาเกินไป ทั้งยังมีโอกาสเป็นเชื้อราได้มากกว่าการต่อเล็บประเภทอื่น นอกจากนี้หากกาวไม่ได้มาตรฐาน หรือนำเล็บปลอมออกผิดวิธีก็อาจจะทำลายผิวเล็บจริงได้

เล็บปลอม pvc
เล็บปลอม PVC
เล็บปลอม pvc
เล็มปลอม PVC แบบสำเร็จ

เล็บปลอมอะคริลิค

เป็นวิธีที่ได้รับความนิยมค่อนข้างมาก แต่ต้องต่อโดยช่างผู้เชี่ยวชาญ เนื่องจากต้องมีอุปกรณ์ที่ออกแบบเฉพาะติดลงบนหน้าเล็บเพื่อเพิ่มการยึดเกาะ ทำฐานกำหนดความยาวของเล็บ จากนั้นลงอะคริลิคบนเล็บตามรูปร่างและความยาวที่ต้องการ จากนั้นจึงเคลือบ UV Top Gel ตกแต่ง และเพนท์เล็บ ข้อดีของเล็บปลอมแบบนี้คือ เล็บที่ได้จะเป็นธรรมชาติ รูปทรงและขนาดเข้ากับเล็บเดิมและเป็นตามต้องการ อายุการใช้งานนานกว่าเล็บปลอม PVC (ได้ประมาณ 2 สัปดาห์) เมื่อเล็บยาวสามารถเติมโคนได้ เติมสีสันได้โดยอิสระไม่ว่าจะเป็นการฝังลาย ต่อปลาย หรือปั๊มนูน แต่ข้อเสียคือราคาสูง ใช้เวลาทำนาน กลิ่นฉุน หากช่างไม่ชำนาญอาจเกิดเชื้อราได้แม้ว่าจะมีการฆ่าเชื้อหน้าเล็บเพื่อป้องกันก่อนแล้วก็ตาม และหากใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่ได้มาตรฐานหรือถอดเล็บปลอมผิดวิธีก็อาจทำลายหน้าเล็บได้

เล็บปลอมอะคริลิค
เล็บปลอมอะคริลิค

เล็บปลอมเจล

เล็บปลอมประเภทนี้ได้รับความนิยมมากที่สุด โดยเป็นวิธีที่พัฒนามาจากเล็บอะคริลิค ใช้แสง UV ทำให้เจลแข็งตัว เล็บปลอมเจลจะเงางามและเบากว่าอะคริลิค ถอดเล็บง่ายกว่าแต่ไม่แข็งแรงเท่าอะคริลิค ข้อดีคือสวยงาม มีความยืดหยุ่นเหมือนเล็บจริง ไม่มีกลิ่นฉุนเวลาต่อเล็บ แต่ข้อเสียคือความคงทนไม่มากเท่าอะคริลิค ต่อความยาวได้น้อยกว่า ราคาสูงกว่าการต่อเล็บแบบอื่น ถ้าเตรียมหน้าเล็บไม่ดีมีโอกาสหลุดร่อนสูง จำเป็นจะต้องทำโดยช่างผู้เชี่ยวชาญและใช้ผลิตภัณฑ์ที่ได้มาตรฐาน

เล็บปลอมเจล
เล็บปลอมเจล

เล็บปลอมไฟเบอร์กลาส (เล็บปลอมเรซิน)

เป็นเล็บปลอมยาวที่เป็นธรรมชาติมากที่สุด น้ำหนักเบาที่สุด เสมือนจริงที่สุด แต่ยังมีความแข็งแรง และเป็นเล็บปลอมที่มีราคาแพงมากทีสุด ในการต่อเล็บจะใช้เส้นใยแก้วชนิดหนึ่งมาตัดเป็นรุปทรงเล็บที่ต้องการแล้วนำมาขึ้นรูปด้วยเรซินติดลงบนเล็บจริง มีข้อดีคือความสวยงามเป็นธรรมชาติและน้ำหนักเบา ไม่มีสารเคมีที่ก่อให้เกิดการแพ้ ไม่มีกลิ่นฉุน ถอดง่ายกว่าเล็บปลอมแบบอื่น แทบจะไม่ทำลายหน้าเล็บจริง แต่ข้อเสียคือมีขั้นตอนที่ซับซ้อน ต้องใช้ความประณีตมาก และต้องทำโดยช่างผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น อายุการใช้งานค่อนข้างสั้นและไม่สามารถเติมโคนเล็บได้

เล็บปลอมไฟเบอร์กลาส
เล็บปลอมไฟเบอร์กลาส

เล็บปลอมที่ได้รับความนิยม

เล็บปลอมในท้องตลาดมีหลากหลายแบรนด์ให้เลือกสรร ทั้งจากฝั่งอเมริกา เกาหลี และญี่ปุ่น ซึ่งเล็บปลอมที่ได้รับความนิยมในไทยอย่างสูงคือเล็บปลอมเกาหลี โดยเฉพาะเล็บปลอม diva หรือแบรนด์ dashing diva และเล็บปลอม daiso จากญี่ปุ่น

เล็บปลอม Dashing Diva

เป็นเล็บปลอมแบบที่มีกาวซิลิโคนในตัว ติดแน่นไม่ต้องระวังมาก และติดง่ายเหมาะกับมือใหม่หัดทำเล็บ มีให้เลือกหลายลายและหลายขนาด ตะไบที่มากับชุดเล็บปลอมก็ใช้ง่ายไม่ฝืด สามารถใช้ชุดติดเล็บปลอมได้สะดวกและรวดเร็ว ความยาวของเล็บปลอมค่อนข้างพอดีเล็บและดูเป็นธรรมชาติ แต่ราคาค่อนข้างสูงเทียบเท่ากับการทำเล็บเจลในร้าน และไม่เหมาะกับคนที่เล็บเล็ก สั้น หรือกว้างเกินไป

เล็บปลอม Dashing Diva

เล็บปลอม Daiso

เป็นเล็บปลอมที่มีราคาถูก (60 บาทต่อ 1 ชุด) มีให้เลือก 2 แบบคือ แบบขุ่น (สีขาวขุ่น) และแบบใส หากอยากได้ลวดหลายหรือสีสันสวยงามจะต้องตกแต่งเอง นอกจากนี้เล็บปลอมจะค่อนข้างหนา หากอยากให้บางเป็นธรรมชาติจะต้องขัดเอง ซึ่งใช้เวลาค่อนข้างนาน นอกจากนี้ตัวเล็บปลอมก็ไม่ได้มีกาวในตัว จะต้องซื้อแยก แต่โดยรวมแล้วราคาจะถูกกว่า Dashing Diva มาก

เล็บปลอม Daiso

เล็บปลอม GLAZE & GLAM

แบรนด์เล็บปลอมของสาวไทยที่ไม่ใช่เล็บปลอมธรรมดาๆ แต่เป็น เล็บปลอมสำเร็จรูปพร้อมเทปกาวในตัว ความพิเศษของเล็บสำเร็จรูปยี่ห้อนี้คือ มีเทปกาวในตัว และมีอุปกรณ์มาให้พร้อมในกล่อง ทำให้พร้อมใช้ทุกที อุปกรณ์ในกล่องมีให้มาอีก ก็มีแผ่นเช็ดเล็บ ตะไบเล็บ และไม้ถอดเล็บ

เล็บปลอม GLAZE & GLAM

เล็บปลอม Tips and Toes

แบรนด์นี้มีให้เลือกหลายลาย และราคาน่ารักเข้าถึงได้ง่าย แบบเรียบๆแค่100บาทเท่านั้น มีทั้งแบบออกงาน แบอลังเพชรเม็ดเป้ง หรือเน้นเรียบๆ สีสุภาพ หรือเพ้นท์ลายน่ารักก็มี และไซส์เล็บของแบรนด์นี้ยังเยอะมากอีกด้วย สวย เร็ว ทนน้ำ และไม่ทำให้เล็บเสีย

เล็บปลอม Tips and Toes

เลือกเล็บปลอมยังไงให้เหมาะกับนิ้วของเรา

 • เลือกเล็บปลอมที่ผลิตจากพลาสติก PVC ที่มีคุณภาพ เพราะมีลักษณะคล้ายเล็บมากที่สุด โดยเล็บปลอม 1 ชุดนั้นจะมีมาให้ทั้งหมด 10 ขนาด เพื่อให้เข้ากับเล็บมากที่สุด 
 • เลือกเล็บปลอมที่ไม่หนามาก เพราะเวลาติดจะสูงกว่าหนังบริเวณโคนเล็บ ถ้าเล็บปลอมหนาไปเมื่อติดจะทำให้ดูไม่เนียน
 • ปัจจุบันเล็บปลอมนั้นมีหลายทรงให้เลือก ทั้งสั้น ยาว ปลายแหลม ปลายตัด สามารถเลือกทรงของเล็บปลอมได้ตามความต้องการ
 • หากใครชอบเล็บปลอมที่เพ้นท์หรือทำสีแล้วตาม Instagram ควรวัดความกว้างให้แม่นยำกับขนาดของเล็บเรา แล้วระบุความยาวตามที่ต้องการ เพื่อให้พ่อค้า แม่ค้าได้ทำเล็บปลอมให้เราได้ตรงขนาดมากที่สุด

ไม่มีเล็บปลอมไหนที่มีขนาดเท่าเล็บเราทุกขนาด หากในชุดเล็บปลอมนั้นไม่มีขนาดเล็บปลอมที่เท่ากับเล็บเราเลย แนะนำให้เลือกเล็บปลอมขนาดที่ใหญ่กว่าเล็บเราหนึ่งเบอร์ แล้วนำเล็บปลอมนั้นมาตะไบให้ได้ขนาดที่เท่ากับเล็บของเรา อย่างเช่น หากเล็บนิ้วนางแล้ว เล็บปลอมเบอร์ 8 นั้นใหญ่เกินไป แต่เบอร์ 9 ก็เล็กไปอีก ดังนั้นให้เรานำเล็บเบอร์ 8 มาตะไบให้ได้ขนาดนั้นเอง

วิธีการติดและถอดเล็บปลอม

วิธีการติดเล็บปลอม

1.เตรียมเล็บให้พร้อม

 1. ลบสีเล็บเดิมหรือดึงเล็บปลอมชุดเก่าออกก่อน ต่อให้มันจะเป็นเล็บปลอมสีใสก็ตาม การปล่อยสีเดิมทิ้งไว้อาจจะทำให้เล็บปลอมที่เราจะติดนั้นติดไม่อยู่ ทำให้หลุดเร็วกว่าที่ควร และล้างมือหลังจากสัมผัสอะซิโตนหรือน้ำยาล้างเล็บ
 2. แช่เล็บในน้ำ จะทำให้เล็บของมีสุขภาพดีและทำให้เล็บปลอมติดทนนานขึ้น โดยแช่เล็บในน้ำอุ่นประมาณ 5 นาทีจนเล็บดูดีและนิ่ม ใช้ผ้าเช็ดมือและเล็บให้แห้ง อาจจะเติมสบู่เหลวหรือสบู่ล้างมือลงในน้ำก็ได้ แต่อย่าแช่เล็บในน้ำยาที่มีน้ำมัน เพราะจะทำให้มีคราบน้ำมันอยู่บนเล็บก่อนจะทำให้เล็บปลอมติดได้ยาก
 3. ตัดแต่งเล็บ ใช้กรรไกรตัดเล็บเล็มให้เล็บเท่ากัน และอย่าสั้นเกินไป ต้องเหลือปลายเล็บเพื่อให้เล็บปลอมติดได้ และตะไบปลายเล็บอย่างที่ต้องการ
 4. ดันหนังเล็บ หนังเล็บจะนิ่มจากการแช่น้ำ จะต้องใช้ไม้หรืออุปกรณ์ทำเล็บดันหนังเล็บเคลียร์ให้พื้นที่เล็บกว่างขึ้น เพื่อให้เล็บปลอมไม่ติดหนังเล็บ และอย่าตัดหนังเล็บ เพราะหนังเล็บจะช่วยป้องกันเนื้อเล็บจากการติดเชื้อและการเล็มหนังเล็บจะทำให้ฝุ่นหรือสิ่งสกปรกสะสมได้
 5. ขัดหน้าเล็บ ใช้ที่ขัดเล็บขัดหน้าเล็บ ทำให้หน้าเล็บหยาบขึ้นและง่ายต่อการติดเล็บปลอม เมื่อทำเสร็จก็เช็ดฝุ่นออก

2.ติดเล็บปลอม

 1. แต้มกาวบนเล็บจริงเล็กน้อยและบนเล็บปลอมด้านที่คุณจะติดกับเล็บ และอย่าใช้กาวมากเกินไป เพราะกาวจะล้นออกมาด้านข้าง ควรใช้ประมาณ 2-3 หยดก็พอ ถ้ากาวล้นออกมาด้านข้าง ก็ใช้คัตตอนบัตเช็ดออก
 2. ค่อยๆ วางเล็บปลอมบนเล็บจริง วางให้เส้นโค้งด้านพอดีกับหนังเล็บ ติดไล่จากโคนเล็บไปยังปลายเล็บ ไม่ควรติดลงไปเลยเพราะอาจจะทำให้เล็บเบี้ยวได้
 3. กดทิ้งไว้ซักประมาณ 10 วินาที เพื่อให้กาวเซ็ตตัวจะได้ยึดติดได้ดี และปล่อยเมื่อมั่นใจแล้วว่าไม่มีช่องว่างระหว่างเล็บปลอมกับเล็บจริง
 4. ตะไบเล็บ ใช้ตะไบเล็บธรรมดาตะไบให้เป็นรูปร่างตามใจชอบได้เลย แต่ถ้าชอบเล็บปลอมแบบที่เป็นอยู่แล้ว ก็ไม่ต้องตะไบก็ได้

*แนะนำให้เพ้นท์หรือทำสีบนเล็บปลอมก่อนนำมาติดบนเล็บ เพราะจะทำหรือจัดการได้ง่ายกว่าเพ้นท์หรือทำสีหลังจากติดเล็บปลอม

วิธีติดเล็บปลอม

วิธีการถอดเล็บปลอม

มีอยู่สองวิธีด้วยกันคือ วิธีถอดเล็บปลอมโดยใช้น้ำอุ่น และ วิธีถอดเล็บปลอมด้วยสำลีชุบอะซิโตน

วิธีถอดเล็บปลอมโดยใช้น้ำอุ่น

 1. เติมน้ำอุ่นใส่ชาม กะละมัง หรืออ่างล้างมือ แล้วอาจผสมสบู่ล้างมือสูตรถนอมผิวลงไปเล็กน้อย น้ำผสมสบู่จะซึมเข้าไปในกาวติดเล็บ ทำให้กาวนิ่มลง และถอดเล็บปลอมได้ง่าย จากนั้นจุ่มนิ้วลงไปในนั้นจนท่วมเล็บปลอมที่ติดกาวไว้ แช่มือไว้ประมาณ 15-30 นาที
 2. เมื่อกาวเล็บปลอมเริ่มนิ่มแล้ว สังเกตว่ามุมไหนของเล็บที่เริ่มอ้าแล้ว ก็ค่อยๆแงะเล็บออกมาจากตรงที่เริ่มอ้า ถ้าเล็บยังแน่นอยู่ก็ค่อยๆ ใช้ปลายแหลมของตะไบแซะขอบเล็บปลอมให้เผยอขึ้นมา ถ้าเล็บยังแน่นอยู่ ให้กลับไปแช่เล็บในน้ำสบู่สัก 2-3 นาที กาวจะได้นิ่มกว่าเดิม
 3. พอถอดเล็บปลอมแล้ว จะเห็นว่าเล็บจริงจะแห้ง ให้ใช้ด้านขัดของฟองน้ำขัดหน้าเล็บ ขัดกาวที่ยังหลงเหลือออกไป ถ้าขัดจนไม่เหลือคราบกาวแล้ว ก็ล้างเศษผงด้วยน้ำสะอาดได้เลย
 4. ใช้สำลีก้อนชุบอะซิโตนให้ชุ่ม แล้วเอาไปเช็ดแต่ละเล็บ เพื่อขจัดคราบกาวที่ยังหลงเหลือ เสร็จแล้วล้างมือด้วยน้ำและสบู่จนสะอาด ไม่ให้เหลืออะซิโตนและเศษกาวตกค้างตามมือและเล็บ

วิธีถอดเล็บปลอมด้วยสำลีชุบอะซิโตน

 1. ตัดเล็บปลอมจนสั้นที่สุดเท่าที่ทำได้ เพราะเล็บอะคริลิคเป็นวัสดุที่ใช้ติดกับหน้าเล็บจริงโดยตรง ไม่ได้มีกาวคั่น จึงต้องใช้กรรไกรตัดเล็บ และระวังอย่ากินเข้าไปในเล็บจริง ขั้นตอนการถอดเล็บที่เหลือจะง่ายขึ้นอีกเยอะ
 2. ถ้าเล็บอะคริลิคยังติดแน่นอยู่กับเล็บจริง ให้ตะไบผิวหน้าของเล็บปลอมออกไป โดยตะไบจนเล็บปลอมหายวาว กลายเป็นหน้าเล็บด้านๆ และพยายามตะไบให้หน้าเล็บเสมอกันทั้งเล็บ เท่านี้ก็จะถอดเล็บปลอมได้ง่าย ถ้าเห็นว่าเล็บจริงโผล่จากการตะไบให้เลิกตะไบ ถ้าทำต่อเดี๋ยวหน้าเล็บจริงจะเสียหาย
 3. ใช้ผ้าสะอาดทั่วไป เช็ดฝุ่นออกจากเล็บ เพราะถ้าเช็ดฝุ่นออกจากเล็บ เมื่อใช้อะซิโตนแล้วจะได้ซึมเข้าอะคริลิคที่เหลือได้ง่ายขึ้น
 4. เพื่อช่วยปกป้องผิวจากอะซิโตน ให้ทาปิโตรเลียมเจลลี่บางๆ ที่ฐานเล็บและผิวด้านล่างและรอบเล็บ และถ้าเป็นคนผิวแห้งหรือผิวแพ้ง่าย สามารถทาปิโตรเลียมเจลลี่หนากว่าขึ้นก็ได้
 5. เอาสำลีก้อนมาชุบอะซิโตน เสร็จแล้วเอาแต่ละก้อนหรือแผ่นไปหุ้มเล็บแต่ละนิ้วไว้ ไอระเหยของอะซิโตนเป็นอันตรายได้ เพราะงั้นให้ทำในที่ที่อากาศถ่ายเทสะดวก
 6. ฉีกฟอยล์อะลูมิเนียมสีเงินมาประมาณ 1 นิ้ว เช็คว่าพันสำลีแผ่นแน่นหนาดีแล้ว ค่อยหุ้มด้วยฟอยล์ทับสำลีอีกที ฟอยล์อะลูมิเนียมจะช่วยกักเก็บความร้อนชื้นไว้ อะซิโตนจะได้ไม่ระเหยก่อนที่กาวจะนิ่ม
 7. ทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที จากนั้น ครบตามเวลาแล้วให้แกะฟอยล์และสำลีหุ้มเล็บออก จะเห็นว่ากาวละลาย และเล็บปลอมหลวม แต่ถ้าเล็บปลอมยังติดแน่น แนะนำให้ห่อฟอยล์กับสำลีต่ออีกประมาณ 15 นาที
 8. ใช้ผ้าเช็ดมือสะอาดๆ เช็ดเศษกาวที่ละลายจากเล็บปลอม เช็ดแบบกดๆนิดหน่อย
 9. ใช้ตะไบเล็บขูดกาวหรือสีที่ยังติดอยู่ เน้นแค่เฉพาะจุดที่ยังเหลือคราบกาว แต่อย่ากดแรง เพราะจะขีดข่วนหน้าเล็บจริงๆได้

ไอเดียเล็บปลอมสวยๆ

เล็บปลอม Dashing Diva
เล็บปลอมตัวฮิตสีแดงสลับกับสีขาวใส สวยน่ามองมากๆ
 
เล็บปลอมยาว
เล็บปลอมยาวลายหินอ่อนสีคราม สวยหรูมาก
 
เล็บปลอมสวยๆ
เล็บปลอมสีชมพูขาว สวยหวาน คุณหนูมากๆค่า
 
เล็บปลอม diva
หนึ่งในเล็บปลอมสุดฮิต อย่างของ Dashing Diva ติดเนียน สีสวยมาก
 
เล็บปลอมน่ารัก
เล็บปลอมน่ารักๆ หลากสีสันดูซนนิดๆ
 
เล็บปลอมสวยๆ
เล็บปลอมแซ่บๆด้วยการประดับคริสตัลอันใหญ่ไว้ปลายเล็บ ดูเป็นตัวแม่สุดๆ
 
เล็บปลอมเกาหลี
หวานๆ ละมุนๆ ด้วยด้วยเล็บเจลโทนชมพูอ่อน
 
เล็บปลอม รีวิว
เล็บปลอมเจลสีขาวเนียน ตกแต่งสีทอง สวยหรูมาก
 
เล็บปลอมสวยๆ
เล็บปลอมสีเขียวไล่สี มีติดโซ่ห้อยเชื่อม เก๋มากๆ
 
เล็บปลอมยี่ห้อไหนดี
เล็บปลอมสีชมพู ลายมินิมอลหัวใจ น่ารักมาก
 
เล็บปลอมนิ้วเท้า
เล็บปลอมนิ้วเท้าหวานๆ น่ารักๆก็มีนะ เพิ่มสเน่ห์ให้เท้าสวยไปอีก
 
น้อยแต่มากจริงๆกับเล็บปลอมสีใสและกลิตเตอร์ระยิบระยับ กับผีเสื้อแค่นิ้วเดียวก็ปังแล้ว
 
เล็บปลอมสวยๆ
สวยหวาน ดูแพงและเรียบไปในตัว ลงตัวมากๆ
 
เล็บปลอมสวยๆ
เล็บปลอมลายท้องฟ้าโทนสีพาสเทล ทั้สดใสและน่ารักจริงๆ

เรื่องที่ควรรู้เกี่ยวกับเล็บปลอม

การทำเล็บปลอมเป็นทางเลือกที่สามารถทำให้เล็บสวยได้ง่าย แต่อย่างไรก็ตาม ทางแพทย์ได้ออกมาเตือนแล้วว่าการทำเล็บปลอมที่ไม่ได้มาตรฐาน สุขอนามัยไม่ดีนั้น อาจเป็นการเสี่ยงต่อการติดเชื้อร้ายแรงอย่าง HIV หรืออาจเสี่ยงพิการได้ ดังนั้นเรื่องที่ควรรู้ก่อนทำเล็บปลอมเป็นสิ่งที่จำเป็นจะต้องศึกษาก่อนการทำค่ะ

การรักษาความสะอาด

เป็นสิ่งที่ควรระวังอย่างมาก เนื่องจากเชื้อโรคทั้งหลายมักจะมาพร้อมกับการไม่ระวังเรื่องความสะอาด ในการทำเล็บปลอม สิ่งที่ควรตรวจสอบในเรื่องของความสะอาดนั้นได้แก่ 

 • เล็บจริง จะต้องไม่มีทั้งความมัน ความชื้น หรือสิ่งสกปรกใด ๆ ติดอยู่
 • อุปกรณ์ทำเล็บ หากไปร้านทำเล็บ อุปกรณ์ในการตัดและตะไบจะผ่านการใช้งานมาแล้วกับหลายคน หากช่างทำความสะอาดไม่ดีก็อาจะทำให้เราได้รับเชื้อจากคนอื่น ๆ ได้
 • เล็บปลอม เป็นสิ่งที่ห้ามใช้ซ้ำ จำเป็นจะต้องเป็นของใหม่แกะกล่องทุกครั้ง
 • สีเล็บเดิม ต้องกำจัดก่อนทุกครั้งที่ต่อเล็บใหม่ หากล้างไม่สะอาดจะส่งผลต่อความคงทนของเล็บปลอมและอาจะทำให้ติดเขื้อง่ายกว่าเดิม
 • การตัดหนังกำพร้ารอบเล็บ ควรพยายามหลีกเลี่ยง หนังกำพร้าเป็นสิ่งที่อาจส่งผลทำให้การติดเล็บปลอมไม่เนียนสนิท แต่เป็นสิ่งป้องกันเชื้อโรคตามธรรมชาติของร่างกาย
เล็บปลอม รีวิว
https://www.jelly.in.th

คุณภาพวัสดุและช่างทำเล็บ

เป็นอีกสิ่งที่ควรระวังในการทำเล็บปลอม เนื่องจากหากวัสดุไม่ได้มาตรฐาน หรือช่างที่ทำเล็บไม่เชี่ยวชาญมากพอ อาจก่อให้เกิดปัญหาในภายหลังหลายเรื่องได้ เช่น ความปลอดภัยจากเชื้อโรค หรือกาวติดเล็บที่ไม่ได้มาตรฐานอาจทำลายหน้าเล็บจริง

การถอดเล็บปลอม

ควรถอดโดยช่างมืออาชีพ เนื่องจากกาวที่ใช้ติดเล็บปลอมมีความหนาแน่นมากกว่ากาวที่ใช้ทั่วไป หากดึงเล็บปลอมออกเองจะเสี่ยงกับการทำให้เล็บเดิมพังและการบาดเจ็บได้

การใช้เล็บปลอมตกแต่งเล็บนับว่าเป็นอีกวิธีหนึ่งที่สามารถทำให้เล็บมีความสายงามตามแฟชั่นได้ แต่อย่างไรก็ตามก่อนการติดเล็บปลอม สาว ๆ ควรศึกษาข้อมูลและข้อควรระวังไว้ด้วยนะคะ เพราะถ้าหากผิดพลาดไปสาว ๆ อาจจะต้องเสียเงินค่ารักษาตัวยิ่งกว่าค่าทำเล็บหลายเท่าก็เป็นได้

REFERENCE

https://www.jelly.in.th

bsanailart.com

ACCESSORY ADDICTED

ติดต่อเรา

EARRINGS

ต่างหูสวยๆหลากหลายแบบ เครื่องประดับที่ช่วยส่งเสริมให้ดูสวยใสไร้ที่ติ

Rings

แหวน เครื่องประดับที่จะช่วยส่งเสริมให้ดูสง่า มีราศี และน่าหลงใหล

NACKLACES

สร้อยคอหลายรูปแบบ ช่วยเสริมให้การแต่งตัวในแต่ละวันดูสวยสง่ามากขึ้น

โพสต์อื่นๆ

ไหมถักผม เปลี่ยนผมธรรมดาให้มีดีเทล

ใกล้เข้าหน้าร้อนเต็มทีแล้ว สาวๆสุดชิคทั้งหลายคงจะกำลังวางแผนว่า จะทำผมทรงไหนที่จะทำให้คลายร้อนและสามารถทำกิจกรรมทั้งกลางแจ้งและในร่มได้ทั้งวัน โดยที่ผมของคุณไม่ยุ่งเหยิงอีกด้วย อีกทั้งยังสามารถเพิ่มสีสันให้เส้นผมโดยที่ไม่ต้องเสียเวลาในการไปนั่งอยู่ร้านทำผมเป็นวันวัน...

แหวน เลือกยังไงให้เข้ากับนิ้วของเรา

เชื่อว่าหนุ่มๆหรือสาวๆหลายท่านคงสงสัยว่า นิ้วของเราจะต้องเลือกใส่ แหวน แบบไหนทำไมเราเห็นบางคนทั้งๆที่ใส่แหวนแบบเดียวกันแต่ทำไมนิ้วของเราไม่สวยเท่าของคนอื่น เดี๋ยวเราจะมาหาคำตอบกันว่าเราต้องเลือกแหวนรูปแบบไหนเพื่อให้เข้ากับนิ้วของเรากันบ้าง...

เสื้อและไอเดียมิกซ์แอนด์แมตช์

คงปฏิเสธไม่ได้ว่าภาพลักษณ์เป็นสิ่งเริ่มต้นในการสร้างความประทับใจ แต่ในภาวะเศรษฐกิจแบบทุกวันนี้การซื้อเสื้อผ้าแฟชั่นใหม่ๆจำนวนมากก็ออกจะเป็นเรื่องสิ้นเปลือง  หรือบางคนที่วุ่นอยู่กับงานก็อาจจะไม่มีเวลาเลือกซื้อเสื้อผ้า แต่ไม่ต้องห่วงค่ะ เรามีไอเดียของการมิกซ์แอนด์แมตช์เสื้อ...

เสื้อผ้ากับแนวโน้มของตลาดในปี 2021

อุตสาหกรรมสิ่งทอและเครื่องนุ่งห่ม โดยเฉพาะเสื้อผ้าแฟชั่นผู้หญิงและเสื้อผ้าแฟชั่นผู้ชาย เสื้อผ้าวัยรุ่น  ร้านขายเสื้อผ้า ถือเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่มีการปรับตัว...

เจาะหู เจาะแบบไหนดี ลองศึกษาดูก่อนหรือยัง?

ถ้าจะพูดถึงเรื่องของการ เจาะหู แล้วละก็ แน่นอนว่าย่อมต้องมีความเจ็บปวดเข้ามาเกี่ยวข้องอยู่แล้ว แต่จะว่าไปการเจ็บครั้งนี้ถ้าแลกกับความสวยที่จะได้มา...

เครื่องประดับ ของที่ผู้หญิงขาดไม่ได้

เครื่องประดับ สวยๆสักชิ้นและสาวๆนั้นเป็นของคู่กันอยู่เสมอ ซึ่งเครื่องประดับของประเทศไทยนั้นมีมาตั้งแต่สมัยก่อนประวัติศาสตร์ ถูกสร้างขึ้นมาไม่ใช่แค่เพื่อแสดงทักษะฝีมืออันวิจิตรงดงาม หรือเพื่อตกแต่งร่างกายภายนอกเท่านั้น...

หมวก ประเภทต่างๆ และการเลือกหมวกให้เข้ากับเรา

หมวก เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่นอกจากจะช่วยกันแดดแล้ว ยังเป็นอีกหนึ่งเครื่องประดับที่ช่วยเติมเต็มลุคการแต่งกายของหนุ่มๆ สาวๆ ให้ดูครบครัน...

รวมต่างหูหนีบแฟชั่น ไอเท็มเด็ด ที่ของมันต้องมี

ถึงแม้ว่าต่างหูจะเป็นเครื่องประดับที่ช่วยส่งเสริมให้ใบหน้าของเรานั้นดูดี มีราศี ซึ่งส่วนใหญ่เรามักจะเริ่มเจาะหูกันตั้งแต่วัยเด็ก แต่เชื่อว่าคงมีอีกหลายคนที่ไม่กล้าเจาะหูด้วยเหตุผลหลายๆอย่าง ซึ่งอาจจะกลัวเจ็บ...

ผ้าโพกหัว ไอเท็มแฟชั่นประดับผมสุดชิค

เชื่อว่าในการแต่งตัวแต่ละครั้ง เราต้องการที่จะหาทั้งเสื้อผ้าหรือเครื่องประดับให้เข้ากับเรา ซึ่งพูดถึงสิ่งที่สามารถมาประดับที่ผมหรือหัวเราได้มีมากมาย เช่น กิ๊บ...

ผ้าพันคอไหมพรม แฟชั่นที่ได้รับความนิยมตลอดกาล

ผ้าพันคอถูกสวมใส่กันมาตั้งแต่ 1300 ปีก่อนคริสตกาล ผ้าพันคอผืนแรกเริ่มต้นขึ้นในสมัยอียิปต์โบราณซึ่งเป็นสัญลักษณ์ที่แสดงสถานะของขุนนางและราชวงศ์ โดยมีราชินีเนเฟอร์ติติเป็นผู้นำเทรนด์...

ผ้าคลุมไหล่ Accessories สุดฮิตของสาวๆ

ผ้าคลุมไหล่ ภาษาอังกฤษเรียกว่า Shawl ซึ่งเป็นผ้าที่ใช้ในการคลุมบริเวณไหล่ข้างหนึ่งไปถึงไหล่อีกข้างหนึ่ง ซึ่งประโยชน์ของผ้าคลุมไหล่มีหลายอย่าง...

นาฬิกา อุปกรณ์ที่อยู่คู่กับโลกเรามายาวนาน

นาฬิกา ภาษาอังกฤษคือ Clock เป็นอุปกรณ์ที่อยู่คู่กับโลกเรามาเป็นระยะเวลายาวนานมาก ครั้งแรกที่โลกใบนี้รู้จักนาฬิกาที่ทำจากมนุษย์ประดิษฐ์...

ถุงเท้าที่ช่วยทำให้ทุกท่านนั้นดูมีสไตล์เป็นของตัวเอง

ถุงเท้าภาษาอังกฤษ sock ถุงเท้าที่เราพบเห็นกันทั่วไปนั้นมีหลากหลายประเภทและหลากหลายยี่ห้ออยู่ที่ความเหมาะสมของผู้ใช้งาน ว่าต้องการใช้งานถุงเท้าประเภทไหนบ้าง โดยจะสามารถแบ่งออกได้ทั้งหมด...

ต่างหูผู้ชาย แฟชั่นที่เปลี่ยนนิยามใหม่ให้กับคำว่าต่างหู

ต่างหูเครื่องประดับที่เรามักคุ้นว่าคู่ควรสำหรับผู้หญิงในการสวมใส่ แต่ค่านิยมของคนรุ่นใหม่ที่มองอัตลักษณ์ทางเพศที่เปิดกว้างทำให้ ผู้คนยอมรับการแต่งกายตามรสนิยมและแฟชั่นกันมากขึ้น อย่างต่างหูผู้ชายที่ถูกคิดและออกแบบมาเผื่อแสดงความโก้หรูดูดีในแบบสุภาพบุรุษ มีหลายดีไซน์...

ต่างหู ใส่ยังไงให้ปัง เลือกตุ้มหูยังไงให้เหมาะกับใบหน้า !!

ใส่ต่างหูให้เด่นกว่าใคร! ด้วยทริคเลือกต่างหูให้เข้ากับใบหน้า สาวๆอย่างเราย่อมรู้ดีว่าการตัดผม ทำผมให้มีสไตล์เหมาะกับรูปหน้าเรานั้นทำให้เราแฮปปี้กับลุคการแต่งตัวของวันนั้นมากแค่ไหน เช่นเดียวกับการเลือกต่างหูที่เหมาะกับใบหน้าของเรา...

จิวสะดือ ไอเดียการใส่ยังไงให้สวยและช่วยเพิ่มเสน่ห์เย้ายวน

ปัจจุบัน จิว เครื่องประดับเก๋ๆชิ้นเล็กๆกำลังได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาก โดยเฉพาะเทรนด์การเจาะสะดือกำลังได้รับความนิยมอย่างมาก  เป็นอีกหนึ่งแฟชั่นเก๋ๆจี๊ดๆที่ช่วยเพิ่มความสวยงามโดดเด่นและสร้างเสน่ห์เย้ายวนให้กับร่างกายได้เป็นอย่างดี ...

จิว เครื่องประดับสุดเก๋ เท่ห์ ไม่ซ้ำใคร

หลายๆคงเห็นเทรนด์การเจาะร่างกายแล้วใส่เครื่องประดับลงไปที่กำลังฮิตมากในตอนนี้ แต่ยังไม่รู้ว่าเจาะตรงส่วนไหนของร่างกายให้ดูเท่ห์ ดูคูลดี หรือจะเลือกใช้จิวแบบไหนให้เหมาะ และนำเทรนด์ได้บ้าง?!...

กางเกงกับรูปแบบที่ไร้ขีดจำกัด

การแต่งตัวไม่จำเป็นจะต้องมีการกำหนดความสวยงาม แต่เพียงแค่เราแต่งตัวตามสไตล์ ตามความชอบของตัวเราเอง ก็สามารถทำมันให้เป็นเรื่องสนุกได้แล้ว ทั้งนี้การเลือกรูปแบบของกางเกงแฟชั่นนั้น...

กระเป๋าเดินทางคู่ใจ เลือกยังไงให้เหมาะกับทุกการเดินทาง

ปฏิเสธไม่ได้ว่า กระเป๋าเดินทางเป็นอีกหนึ่งไอเทมคู่ใจของนักเดินทาง ไม่ว่าจะทริปสั้นหรือทริปยาว นักเดินทางทุกท่านต่างก็ต้องมีพกพาไว้ เมื่อยามอยู่ที่สนามบิน...

กระเป๋าสะพายข้าง กระเป๋าที่ทุกคนต้องมีติดบ้าน

กระเป๋าสะพายข้างแฟชั่นนิยมกันมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 18 ในประเทศฝรั่งเศสและอังกฤษ นิยมกันมากทั้งในหมู่ผู้หญิงและผู้ชาย แรกเริ่มทีเดิมถูกใช้งานโดยทหาร...

กระเป๋ากับประเภทต่างๆพร้อมที่มาที่ไปที่คุณไม่รู้มาก่อน

เพื่อนๆเคยรู้ไหมว่ากระเป๋าต่างๆที่เราใช้ในปัจจุบันมีที่มาที่ไปอย่างไร และรู้หรือไม่ว่ากระเป๋าที่ใช้อยู่ทุกวันนี้ มีชื่อเรียกว่าอะไร ใช้งานต่างกันอย่างไร นอกจากที่เราเรียกกระเป๋าทุกชนิดว่า...