fbpx

ถุงเท้าที่ช่วยทำให้ทุกท่านนั้นดูมีสไตล์เป็นของตัวเอง

ถุงเท้าภาษาอังกฤษ sock ถุงเท้าที่เราพบเห็นกันทั่วไปนั้นมีหลากหลายประเภทและหลากหลายยี่ห้ออยู่ที่ความเหมาะสมของผู้ใช้งาน ว่าต้องการใช้งานถุงเท้าประเภทไหนบ้าง โดยจะสามารถแบ่งออกได้ทั้งหมด 5 ประเภทด้วยกันไม่ว่าจะเป็นถุงเท้าข้อสั้น ถุงเท้ายาว ถุงเท้าสั้น ถุงเท้ากีฬา และถุงเท้ารูปแบบอื่น ๆ ที่ช่วยให้ความอบอุ่นและอำนวยความสะดวกสบายในการสวมใส่รองเท้ากับผู้ที่ใช้งาน ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกท่านมาทำความรู้จักกับลักษณะของถุงเท้าพร้อมทั้งการสวมใส่อย่างไรให้เหมาะกับชุดในการออกงานหรือว่าในการทำกิจกรรมต่าง ๆ ให้เหมาะสมกับการใส่ถุงเท้าของเรานั้นจะช่วยให้ชุดของเราดูดีมีสไตล์มากยิ่งขึ้นบ่งบอกถึงรสนิยมของผู้สวมใส่ได้เป็นอย่างดี เพราะฉะนั้นทุกท่าน ถึงต้องให้ความสำคัญกับการเลือกถุงเท้าสวมใส่ในแต่ละครั้งของการออกนอกบ้านหรือออกไปทำกิจกรรมต่าง ๆ นั่นเอง ไปดูกันเลยว่ามีถุงเท้าประเภทไหนบ้างและเราต้องเลือกสวมใส่กับชุดได้อย่างไร

ประเภทของถุงเท้า

ถุงเท้าข้อสั้น

เป็นถุงเท้าที่สามารถสวมใส่กับรองเท้าผ้าใบหรือรองเท้ากีฬาได้อย่างเหมาะสม เพราะถุงเท้าข้อสั้นนั้นจะมีลักษณะที่สูงขึ้นมาเหนือตาตุ่มของผู้สวมใส่เพียงเล็กน้อยทำให้เห็นขอบของถุงเท้าเพียงเล็กน้อยเท่านั้นเมื่อเราสวมใส่กับรองเท้าเป็นประเภทของถุงเท้าที่เหมาะสำหรับการสวมใส่กับรองเท้าผ้าใบ เวลาออกไปทำกิจกรรมนอกสถานที่จะทำให้ดูไม่เทอะทะจนเกินไป ทำให้มองเห็นช่องว่างระหว่างขาของผู้สวมใส่และขากางเกง เช่น กางเกงขาสามส่วน กางเกงขายาวนั่นเอง จึงเหมาะสมอย่างมากที่จะสวมใส่ในการทำกิจกรรมนอกพื้นที่

ถุงเท้าข้อสั้นผู้ชาย

ถุงเท้ายาว

เป็นถุงเท้าที่มีลักษณะของ ถุงเท้าที่ยาวขึ้นมาเหนือตาตุ่มหรือประมาณครึ่งขา เมื่อเราสวมใส่กางเกงแล้วจะทำให้กางเกงนั้นปกปิดและคลุมถุงเท้า ถ้าหากเราสวมใส่กางเกงขายาวจะทำให้ไม่มองเห็นช่องว่างระหว่างขาเหมาะสำหรับใส่ในช่วงหน้าหนาวและใส่กับรองเท้าผ้าใบ หรือรองเท้าบูทที่มีขนาดความยาว เหมาะเป็นอย่างมากจะทำให้การเดินคล่องแคล่วมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

ถุงเท้าผู้หญิง

ถุงเท้าสั้น

เป็นถุงเท้าสั้นไม่เกินตาตุ่มขึ้นมาและเมื่อเราสวมใส่กับรองเท้าผ้าใบหรือรองเท้ากีฬาจะทำให้ไม่สามารถมองเห็นถุงเท้าได้แต่จะมีข้อเสียคืออาจทำให้การเสียดสีระหว่างขอบรองเท้าผ้าใบหรือรองเท้ากีฬาของเรานั้นเสียดสีกับส่วนท้ายของเท้าเราได้จึงทำให้ไม่เหมาะสมสำหรับนำมาสวมใส่กับรองเท้าผ้าใบแต่เหมาะสมสำหรับสวมใส่กับรองเท้าคัทชูมากกว่า ซึ่งรองเท้าข้อสั้นนั้นก็จะมีลักษณะที่แตกต่างกันออกไปมีการตกแต่งลวดลายตามความ ชื่นชอบและดีไซน์การออกแบบของผู้ผลิต

ถุงเท้าข้อสั้น

ถุงเท้ากีฬา

เป็นถุงเท้าที่มีประสิทธิภาพและมีประโยชน์ในการสวมใส่เป็นอย่างมากเพราะอำนวยความสะดวกให้กับนักกีฬาไม่ว่าจะเป็นนักมวยนักวอลเลย์บอลนักฟุตบอลถุงเท้ากีฬาล้วนอำนวยความสะดวกในการสวมใส่เขาจะมีลักษณะที่พิเศษตามรูปแบบของกีฬาที่บุคคลนั้นเล่นนั่นเองอย่างเช่นถุงเท้ากีฬานักฟุตบอลก็จะมีข้อถุงเท้าที่ค่อนข้างยาวและมีการกระชับเนื้อต้นขาเป็นอย่างมาก ช่วยทำให้เวลาเล่นกีฬานั้นสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นเพราะถุงเท้าจะช่วยป้องกันการล้มกระแทกอยู่ในสนามฟุตบอลอีกทั้งยังช่วยทำให้การสวมใส่รองเท้ากีฬามีความกระชับมากยิ่งขึ้ง

ถุงเท้ากีฬา

ถุงเท้าแฟชั่น

เป็นถุงเท้าที่มีลักษณะการออกแบบตามความเหมาะสมของชุดและความต้องการของ Designer โดยถุงเท้าแฟชั่นจะไม่มีลักษณะที่ตายตัวเพราะเขาถูกออกแบบให้เหมาะสมกับชุดไม่ว่าจะเป็นการออกแบบที่มีระบาย ข้างถุงเท้าให้แมทกับชุดของนางแบบ จึงเป็นถุงเท้าที่แตกต่างจาก ประเภทอื่นและมีความสวยงามเป็นพิเศษเพราะถูกตกแต่งให้ดูดี และเรียบรู้ เป็นที่ชื่นชอบของผู้ที่พบเห็นอย่างมากโดยเฉพาะอย่างยิ่งดารานักแสดงนิยมใช้

ถุงเท้าแฟชั่น

การเลือกถุงเท้าให้แมทกับเสื้อผ้า

สำหรับการเลือกถุงเท้าให้แมทกับเสื้อผ้านั้นทุกท่านสามารถทำได้อย่างง่ายดายเพราะมีวิธีการเลือกตามความเหมาะสมของการใช้งานนอกจากนี้ยังตามรสนิยมความชื่นชอบของบุคคลนั้น ๆ อีกด้วยการใส่ถุงเท้าไม่เพียงแค่ให้ประโยชน์ในการที่เราสามารถสวมใส่รองเท้าได้อย่างสบายเท้ามากยิ่งขึ้นและให้ความอบอุ่นกับร่างกายถุงเท้ายังช่วยให้การแต่งตัวหรือเสื้อผ้าของเรานั้นดูดีดูมีรสนิยมมากยิ่งขึ้นถ้าหากเราเลือกถุงเท้าให้เหมาะสมกับชุดหรือรูปแบบชุดของการออกงานทำกิจกรรมต่าง ๆ ยิ่งจะเพิ่มบุคลิกภาพให้กับตนเองได้เป็นอย่างดีเรามาดูกันเลยว่าเราควรจะเลือกถุงเท้าอย่างไรให้เหมาะกับชุดและเสื้อผ้าที่เราสวมใส่

  • ท่านจะต้องเลือกขนาดของถุงเท้าให้พอดีกับเท้าของทุกท่าน ก่อนการใช้งานเสมอเพราะขนาดของถุงเท้าจะทำให้การสวมใส่ของเรานั้นดูดีมากยิ่งขึ้นถ้าหากเราใส่ถุงเท้าที่มีขนาดเล็กเกินไปก็จะไม่ได้สัดส่วน แต่ถ้าหากใส่ถุงเท้าที่มีขนาดใหญ่เกินไปก็จะทำให้ดูเทอะทะและมีคู่ใหญ่ไม่เหมาะสมกับการสวมใส่นั้นเองเพราะฉะนั้นอันดับแรกเราจะต้องเลือกถุงเท้าที่มีขนาดพอดีกับเท้าของตนเองเสียก่อน
  • เลือกรูปแบบของถุงเท้าตามความเหมาะสมของการแต่งกายเสื้อผ้าและรองเท้าของทุกท่าน ยกตัวอย่างเช่นถ้าท่านใส่กางเกง ขายาวท่านก็ควรจะเลือกสวมใส่ถุงเท้าที่เป็นข้อสั้นเพราะจะทำให้ดูมีช่องว่างระหว่างขากางเกงและรองเท้าของท่านได้เป็นอย่างดีแต่หากท่านใส่ถุงเท้าที่เป็นแบบยาวก็จะทำให้ดูปิดมิดชิดไปทุกสัดส่วนและจะทำให้ดูไม่เป็นธรรมชาตินั่นเอง
  • เลือกสีรองเท้าให้เหมาะสมกับการแต่งกาย การเลือกสีรองเท้าให้เหมาะสมกับการแต่งกายของทุกท่านนั้นจะช่วยทำให้ลดสนิยมในการแต่งกายดูดีมากยิ่งขึ้นพร้อมทั้งจะช่วยทำให้ทุกท่านนั้น มีบุคลิกภาพที่ ดูดียกตัวอย่างเช่นถ้าหากท่านเลือกสวมใส่เสื้อและรองเท้าหรือว่าจะเป็นกางเกงและรองเท้าไปในโทนสีอ่อนท่านก็ควรเลือกถุงเท้าไปในโทนสีอ่อนเช่นเดียวกันหากท่านใส่ถุงเท้าที่มีลักษณะเด่นเกินไปก็จะทำให้เป็นจุดดึงดูดจนดูโดดเด่นมากจนเกินไปในการแต่งกายของท่าน
  • การเลือกถุงเท้าให้เหมาะสมกับรองเท้า ถ้าหากเราเลือกถุงเท้าให้เหมาะสมกับรองเท้านั้นจะช่วยทำให้การแต่งกายของเรา มีความเหมาะสมและ Match กันมากยิ่งขึ้นเพราะลักษณะของรองเท้าจะต้องกลมกลืนและเข้ากันกับการแต่ง.

REFERENCE

https://www.decathlon.co.th

https://thai.alibaba.com

ACCESSORY ADDICTED

ติดต่อเรา

EARRINGS

ต่างหูสวยๆหลากหลายแบบ เครื่องประดับที่ช่วยส่งเสริมให้ดูสวยใสไร้ที่ติ

Rings

แหวน เครื่องประดับที่จะช่วยส่งเสริมให้ดูสง่า มีราศี และน่าหลงใหล

NACKLACES

สร้อยคอหลายรูปแบบ ช่วยเสริมให้การแต่งตัวในแต่ละวันดูสวยสง่ามากขึ้น

โพสต์อื่นๆ

ไหมถักผม เปลี่ยนผมธรรมดาให้มีดีเทล

ใกล้เข้าหน้าร้อนเต็มทีแล้ว สาวๆสุดชิคทั้งหลายคงจะกำลังวางแผนว่า จะทำผมทรงไหนที่จะทำให้คลายร้อนและสามารถทำกิจกรรมทั้งกลางแจ้งและในร่มได้ทั้งวัน โดยที่ผมของคุณไม่ยุ่งเหยิงอีกด้วย อีกทั้งยังสามารถเพิ่มสีสันให้เส้นผมโดยที่ไม่ต้องเสียเวลาในการไปนั่งอยู่ร้านทำผมเป็นวันวัน...

แหวน เลือกยังไงให้เข้ากับนิ้วของเรา

เชื่อว่าหนุ่มๆหรือสาวๆหลายท่านคงสงสัยว่า นิ้วของเราจะต้องเลือกใส่ แหวน แบบไหนทำไมเราเห็นบางคนทั้งๆที่ใส่แหวนแบบเดียวกันแต่ทำไมนิ้วของเราไม่สวยเท่าของคนอื่น เดี๋ยวเราจะมาหาคำตอบกันว่าเราต้องเลือกแหวนรูปแบบไหนเพื่อให้เข้ากับนิ้วของเรากันบ้าง...

เสื้อและไอเดียมิกซ์แอนด์แมตช์

คงปฏิเสธไม่ได้ว่าภาพลักษณ์เป็นสิ่งเริ่มต้นในการสร้างความประทับใจ แต่ในภาวะเศรษฐกิจแบบทุกวันนี้การซื้อเสื้อผ้าแฟชั่นใหม่ๆจำนวนมากก็ออกจะเป็นเรื่องสิ้นเปลือง  หรือบางคนที่วุ่นอยู่กับงานก็อาจจะไม่มีเวลาเลือกซื้อเสื้อผ้า แต่ไม่ต้องห่วงค่ะ เรามีไอเดียของการมิกซ์แอนด์แมตช์เสื้อ...

เสื้อผ้ากับแนวโน้มของตลาดในปี 2021

อุตสาหกรรมสิ่งทอและเครื่องนุ่งห่ม โดยเฉพาะเสื้อผ้าแฟชั่นผู้หญิงและเสื้อผ้าแฟชั่นผู้ชาย เสื้อผ้าวัยรุ่น  ร้านขายเสื้อผ้า ถือเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่มีการปรับตัว...

เจาะหู เจาะแบบไหนดี ลองศึกษาดูก่อนหรือยัง?

ถ้าจะพูดถึงเรื่องของการ เจาะหู แล้วละก็ แน่นอนว่าย่อมต้องมีความเจ็บปวดเข้ามาเกี่ยวข้องอยู่แล้ว แต่จะว่าไปการเจ็บครั้งนี้ถ้าแลกกับความสวยที่จะได้มา...

เครื่องประดับ ของที่ผู้หญิงขาดไม่ได้

เครื่องประดับ สวยๆสักชิ้นและสาวๆนั้นเป็นของคู่กันอยู่เสมอ ซึ่งเครื่องประดับของประเทศไทยนั้นมีมาตั้งแต่สมัยก่อนประวัติศาสตร์ ถูกสร้างขึ้นมาไม่ใช่แค่เพื่อแสดงทักษะฝีมืออันวิจิตรงดงาม หรือเพื่อตกแต่งร่างกายภายนอกเท่านั้น...

หมวก ประเภทต่างๆ และการเลือกหมวกให้เข้ากับเรา

หมวก เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่นอกจากจะช่วยกันแดดแล้ว ยังเป็นอีกหนึ่งเครื่องประดับที่ช่วยเติมเต็มลุคการแต่งกายของหนุ่มๆ สาวๆ ให้ดูครบครัน...

รวมต่างหูหนีบแฟชั่น ไอเท็มเด็ด ที่ของมันต้องมี

ถึงแม้ว่าต่างหูจะเป็นเครื่องประดับที่ช่วยส่งเสริมให้ใบหน้าของเรานั้นดูดี มีราศี ซึ่งส่วนใหญ่เรามักจะเริ่มเจาะหูกันตั้งแต่วัยเด็ก แต่เชื่อว่าคงมีอีกหลายคนที่ไม่กล้าเจาะหูด้วยเหตุผลหลายๆอย่าง ซึ่งอาจจะกลัวเจ็บ...

ผ้าโพกหัว ไอเท็มแฟชั่นประดับผมสุดชิค

เชื่อว่าในการแต่งตัวแต่ละครั้ง เราต้องการที่จะหาทั้งเสื้อผ้าหรือเครื่องประดับให้เข้ากับเรา ซึ่งพูดถึงสิ่งที่สามารถมาประดับที่ผมหรือหัวเราได้มีมากมาย เช่น กิ๊บ...

ผ้าพันคอไหมพรม แฟชั่นที่ได้รับความนิยมตลอดกาล

ผ้าพันคอถูกสวมใส่กันมาตั้งแต่ 1300 ปีก่อนคริสตกาล ผ้าพันคอผืนแรกเริ่มต้นขึ้นในสมัยอียิปต์โบราณซึ่งเป็นสัญลักษณ์ที่แสดงสถานะของขุนนางและราชวงศ์ โดยมีราชินีเนเฟอร์ติติเป็นผู้นำเทรนด์...

ผ้าคลุมไหล่ Accessories สุดฮิตของสาวๆ

ผ้าคลุมไหล่ ภาษาอังกฤษเรียกว่า Shawl ซึ่งเป็นผ้าที่ใช้ในการคลุมบริเวณไหล่ข้างหนึ่งไปถึงไหล่อีกข้างหนึ่ง ซึ่งประโยชน์ของผ้าคลุมไหล่มีหลายอย่าง...

นาฬิกา อุปกรณ์ที่อยู่คู่กับโลกเรามายาวนาน

นาฬิกา ภาษาอังกฤษคือ Clock เป็นอุปกรณ์ที่อยู่คู่กับโลกเรามาเป็นระยะเวลายาวนานมาก ครั้งแรกที่โลกใบนี้รู้จักนาฬิกาที่ทำจากมนุษย์ประดิษฐ์...

ถุงเท้าที่ช่วยทำให้ทุกท่านนั้นดูมีสไตล์เป็นของตัวเอง

ถุงเท้าภาษาอังกฤษ sock ถุงเท้าที่เราพบเห็นกันทั่วไปนั้นมีหลากหลายประเภทและหลากหลายยี่ห้ออยู่ที่ความเหมาะสมของผู้ใช้งาน ว่าต้องการใช้งานถุงเท้าประเภทไหนบ้าง โดยจะสามารถแบ่งออกได้ทั้งหมด...

ต่างหูผู้ชาย แฟชั่นที่เปลี่ยนนิยามใหม่ให้กับคำว่าต่างหู

ต่างหูเครื่องประดับที่เรามักคุ้นว่าคู่ควรสำหรับผู้หญิงในการสวมใส่ แต่ค่านิยมของคนรุ่นใหม่ที่มองอัตลักษณ์ทางเพศที่เปิดกว้างทำให้ ผู้คนยอมรับการแต่งกายตามรสนิยมและแฟชั่นกันมากขึ้น อย่างต่างหูผู้ชายที่ถูกคิดและออกแบบมาเผื่อแสดงความโก้หรูดูดีในแบบสุภาพบุรุษ มีหลายดีไซน์...

ต่างหู ใส่ยังไงให้ปัง เลือกตุ้มหูยังไงให้เหมาะกับใบหน้า !!

ใส่ต่างหูให้เด่นกว่าใคร! ด้วยทริคเลือกต่างหูให้เข้ากับใบหน้า สาวๆอย่างเราย่อมรู้ดีว่าการตัดผม ทำผมให้มีสไตล์เหมาะกับรูปหน้าเรานั้นทำให้เราแฮปปี้กับลุคการแต่งตัวของวันนั้นมากแค่ไหน เช่นเดียวกับการเลือกต่างหูที่เหมาะกับใบหน้าของเรา...

จิวสะดือ ไอเดียการใส่ยังไงให้สวยและช่วยเพิ่มเสน่ห์เย้ายวน

ปัจจุบัน จิว เครื่องประดับเก๋ๆชิ้นเล็กๆกำลังได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาก โดยเฉพาะเทรนด์การเจาะสะดือกำลังได้รับความนิยมอย่างมาก  เป็นอีกหนึ่งแฟชั่นเก๋ๆจี๊ดๆที่ช่วยเพิ่มความสวยงามโดดเด่นและสร้างเสน่ห์เย้ายวนให้กับร่างกายได้เป็นอย่างดี ...

จิว เครื่องประดับสุดเก๋ เท่ห์ ไม่ซ้ำใคร

หลายๆคงเห็นเทรนด์การเจาะร่างกายแล้วใส่เครื่องประดับลงไปที่กำลังฮิตมากในตอนนี้ แต่ยังไม่รู้ว่าเจาะตรงส่วนไหนของร่างกายให้ดูเท่ห์ ดูคูลดี หรือจะเลือกใช้จิวแบบไหนให้เหมาะ และนำเทรนด์ได้บ้าง?!...

กางเกงกับรูปแบบที่ไร้ขีดจำกัด

การแต่งตัวไม่จำเป็นจะต้องมีการกำหนดความสวยงาม แต่เพียงแค่เราแต่งตัวตามสไตล์ ตามความชอบของตัวเราเอง ก็สามารถทำมันให้เป็นเรื่องสนุกได้แล้ว ทั้งนี้การเลือกรูปแบบของกางเกงแฟชั่นนั้น...

กระเป๋าเดินทางคู่ใจ เลือกยังไงให้เหมาะกับทุกการเดินทาง

ปฏิเสธไม่ได้ว่า กระเป๋าเดินทางเป็นอีกหนึ่งไอเทมคู่ใจของนักเดินทาง ไม่ว่าจะทริปสั้นหรือทริปยาว นักเดินทางทุกท่านต่างก็ต้องมีพกพาไว้ เมื่อยามอยู่ที่สนามบิน...

กระเป๋าสะพายข้าง กระเป๋าที่ทุกคนต้องมีติดบ้าน

กระเป๋าสะพายข้างแฟชั่นนิยมกันมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 18 ในประเทศฝรั่งเศสและอังกฤษ นิยมกันมากทั้งในหมู่ผู้หญิงและผู้ชาย แรกเริ่มทีเดิมถูกใช้งานโดยทหาร...

กระเป๋ากับประเภทต่างๆพร้อมที่มาที่ไปที่คุณไม่รู้มาก่อน

เพื่อนๆเคยรู้ไหมว่ากระเป๋าต่างๆที่เราใช้ในปัจจุบันมีที่มาที่ไปอย่างไร และรู้หรือไม่ว่ากระเป๋าที่ใช้อยู่ทุกวันนี้ มีชื่อเรียกว่าอะไร ใช้งานต่างกันอย่างไร นอกจากที่เราเรียกกระเป๋าทุกชนิดว่า...