ถุงเท้าที่ช่วยทำให้ทุกท่านนั้นดูมีสไตล์เป็นของตัวเอง

ถุงเท้าภาษาอังกฤษ sock ถุงเท้าที่เราพบเห็นกันทั่วไปนั้นมีหลากหลายประเภทและหลากหลายยี่ห้ออยู่ที่ความเหมาะสมของผู้ใช้งาน ว่าต้องการใช้งานถุงเท้าประเภทไหนบ้าง โดยจะสามารถแบ่งออกได้ทั้งหมด 5 ประเภทด้วยกันไม่ว่าจะเป็นถุงเท้าข้อสั้น ถุงเท้ายาว ถุงเท้าสั้น ถุงเท้ากีฬา และถุงเท้ารูปแบบอื่น ๆ ที่ช่วยให้ความอบอุ่นและอำนวยความสะดวกสบายในการสวมใส่รองเท้ากับผู้ที่ใช้งาน ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกท่านมาทำความรู้จักกับลักษณะของถุงเท้าพร้อมทั้งการสวมใส่อย่างไรให้เหมาะกับชุดในการออกงานหรือว่าในการทำกิจกรรมต่าง ๆ ให้เหมาะสมกับการใส่ถุงเท้าของเรานั้นจะช่วยให้ชุดของเราดูดีมีสไตล์มากยิ่งขึ้นบ่งบอกถึงรสนิยมของผู้สวมใส่ได้เป็นอย่างดี เพราะฉะนั้นทุกท่าน ถึงต้องให้ความสำคัญกับการเลือกถุงเท้าสวมใส่ในแต่ละครั้งของการออกนอกบ้านหรือออกไปทำกิจกรรมต่าง ๆ นั่นเอง ไปดูกันเลยว่ามีถุงเท้าประเภทไหนบ้างและเราต้องเลือกสวมใส่กับชุดได้อย่างไร

ประเภทของถุงเท้า

ถุงเท้าข้อสั้น

เป็นถุงเท้าที่สามารถสวมใส่กับรองเท้าผ้าใบหรือรองเท้ากีฬาได้อย่างเหมาะสม เพราะถุงเท้าข้อสั้นนั้นจะมีลักษณะที่สูงขึ้นมาเหนือตาตุ่มของผู้สวมใส่เพียงเล็กน้อยทำให้เห็นขอบของถุงเท้าเพียงเล็กน้อยเท่านั้นเมื่อเราสวมใส่กับรองเท้าเป็นประเภทของถุงเท้าที่เหมาะสำหรับการสวมใส่กับรองเท้าผ้าใบ เวลาออกไปทำกิจกรรมนอกสถานที่จะทำให้ดูไม่เทอะทะจนเกินไป ทำให้มองเห็นช่องว่างระหว่างขาของผู้สวมใส่และขากางเกง เช่น กางเกงขาสามส่วน กางเกงขายาวนั่นเอง จึงเหมาะสมอย่างมากที่จะสวมใส่ในการทำกิจกรรมนอกพื้นที่

ถุงเท้าข้อสั้นผู้ชาย

ถุงเท้ายาว

เป็นถุงเท้าที่มีลักษณะของ ถุงเท้าที่ยาวขึ้นมาเหนือตาตุ่มหรือประมาณครึ่งขา เมื่อเราสวมใส่กางเกงแล้วจะทำให้กางเกงนั้นปกปิดและคลุมถุงเท้า ถ้าหากเราสวมใส่กางเกงขายาวจะทำให้ไม่มองเห็นช่องว่างระหว่างขาเหมาะสำหรับใส่ในช่วงหน้าหนาวและใส่กับรองเท้าผ้าใบ หรือรองเท้าบูทที่มีขนาดความยาว เหมาะเป็นอย่างมากจะทำให้การเดินคล่องแคล่วมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

ถุงเท้าผู้หญิง

ถุงเท้าสั้น

เป็นถุงเท้าสั้นไม่เกินตาตุ่มขึ้นมาและเมื่อเราสวมใส่กับรองเท้าผ้าใบหรือรองเท้ากีฬาจะทำให้ไม่สามารถมองเห็นถุงเท้าได้แต่จะมีข้อเสียคืออาจทำให้การเสียดสีระหว่างขอบรองเท้าผ้าใบหรือรองเท้ากีฬาของเรานั้นเสียดสีกับส่วนท้ายของเท้าเราได้จึงทำให้ไม่เหมาะสมสำหรับนำมาสวมใส่กับรองเท้าผ้าใบแต่เหมาะสมสำหรับสวมใส่กับรองเท้าคัทชูมากกว่า ซึ่งรองเท้าข้อสั้นนั้นก็จะมีลักษณะที่แตกต่างกันออกไปมีการตกแต่งลวดลายตามความ ชื่นชอบและดีไซน์การออกแบบของผู้ผลิต

ถุงเท้าข้อสั้น

ถุงเท้ากีฬา

เป็นถุงเท้าที่มีประสิทธิภาพและมีประโยชน์ในการสวมใส่เป็นอย่างมากเพราะอำนวยความสะดวกให้กับนักกีฬาไม่ว่าจะเป็นนักมวยนักวอลเลย์บอลนักฟุตบอลถุงเท้ากีฬาล้วนอำนวยความสะดวกในการสวมใส่เขาจะมีลักษณะที่พิเศษตามรูปแบบของกีฬาที่บุคคลนั้นเล่นนั่นเองอย่างเช่นถุงเท้ากีฬานักฟุตบอลก็จะมีข้อถุงเท้าที่ค่อนข้างยาวและมีการกระชับเนื้อต้นขาเป็นอย่างมาก ช่วยทำให้เวลาเล่นกีฬานั้นสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นเพราะถุงเท้าจะช่วยป้องกันการล้มกระแทกอยู่ในสนามฟุตบอลอีกทั้งยังช่วยทำให้การสวมใส่รองเท้ากีฬามีความกระชับมากยิ่งขึ้ง

ถุงเท้ากีฬา

ถุงเท้าแฟชั่น

เป็นถุงเท้าที่มีลักษณะการออกแบบตามความเหมาะสมของชุดและความต้องการของ Designer โดยถุงเท้าแฟชั่นจะไม่มีลักษณะที่ตายตัวเพราะเขาถูกออกแบบให้เหมาะสมกับชุดไม่ว่าจะเป็นการออกแบบที่มีระบาย ข้างถุงเท้าให้แมทกับชุดของนางแบบ จึงเป็นถุงเท้าที่แตกต่างจาก ประเภทอื่นและมีความสวยงามเป็นพิเศษเพราะถูกตกแต่งให้ดูดี และเรียบรู้ เป็นที่ชื่นชอบของผู้ที่พบเห็นอย่างมากโดยเฉพาะอย่างยิ่งดารานักแสดงนิยมใช้

ถุงเท้าแฟชั่น

การเลือกถุงเท้าให้แมทกับเสื้อผ้า

สำหรับการเลือกถุงเท้าให้แมทกับเสื้อผ้านั้นทุกท่านสามารถทำได้อย่างง่ายดายเพราะมีวิธีการเลือกตามความเหมาะสมของการใช้งานนอกจากนี้ยังตามรสนิยมความชื่นชอบของบุคคลนั้น ๆ อีกด้วยการใส่ถุงเท้าไม่เพียงแค่ให้ประโยชน์ในการที่เราสามารถสวมใส่รองเท้าได้อย่างสบายเท้ามากยิ่งขึ้นและให้ความอบอุ่นกับร่างกายถุงเท้ายังช่วยให้การแต่งตัวหรือเสื้อผ้าของเรานั้นดูดีดูมีรสนิยมมากยิ่งขึ้นถ้าหากเราเลือกถุงเท้าให้เหมาะสมกับชุดหรือรูปแบบชุดของการออกงานทำกิจกรรมต่าง ๆ ยิ่งจะเพิ่มบุคลิกภาพให้กับตนเองได้เป็นอย่างดีเรามาดูกันเลยว่าเราควรจะเลือกถุงเท้าอย่างไรให้เหมาะกับชุดและเสื้อผ้าที่เราสวมใส่

  • ท่านจะต้องเลือกขนาดของถุงเท้าให้พอดีกับเท้าของทุกท่าน ก่อนการใช้งานเสมอเพราะขนาดของถุงเท้าจะทำให้การสวมใส่ของเรานั้นดูดีมากยิ่งขึ้นถ้าหากเราใส่ถุงเท้าที่มีขนาดเล็กเกินไปก็จะไม่ได้สัดส่วน แต่ถ้าหากใส่ถุงเท้าที่มีขนาดใหญ่เกินไปก็จะทำให้ดูเทอะทะและมีคู่ใหญ่ไม่เหมาะสมกับการสวมใส่นั้นเองเพราะฉะนั้นอันดับแรกเราจะต้องเลือกถุงเท้าที่มีขนาดพอดีกับเท้าของตนเองเสียก่อน
  • เลือกรูปแบบของถุงเท้าตามความเหมาะสมของการแต่งกายเสื้อผ้าและรองเท้าของทุกท่าน ยกตัวอย่างเช่นถ้าท่านใส่กางเกง ขายาวท่านก็ควรจะเลือกสวมใส่ถุงเท้าที่เป็นข้อสั้นเพราะจะทำให้ดูมีช่องว่างระหว่างขากางเกงและรองเท้าของท่านได้เป็นอย่างดีแต่หากท่านใส่ถุงเท้าที่เป็นแบบยาวก็จะทำให้ดูปิดมิดชิดไปทุกสัดส่วนและจะทำให้ดูไม่เป็นธรรมชาตินั่นเอง
  • เลือกสีรองเท้าให้เหมาะสมกับการแต่งกาย การเลือกสีรองเท้าให้เหมาะสมกับการแต่งกายของทุกท่านนั้นจะช่วยทำให้ลดสนิยมในการแต่งกายดูดีมากยิ่งขึ้นพร้อมทั้งจะช่วยทำให้ทุกท่านนั้น มีบุคลิกภาพที่ ดูดียกตัวอย่างเช่นถ้าหากท่านเลือกสวมใส่เสื้อและรองเท้าหรือว่าจะเป็นกางเกงและรองเท้าไปในโทนสีอ่อนท่านก็ควรเลือกถุงเท้าไปในโทนสีอ่อนเช่นเดียวกันหากท่านใส่ถุงเท้าที่มีลักษณะเด่นเกินไปก็จะทำให้เป็นจุดดึงดูดจนดูโดดเด่นมากจนเกินไปในการแต่งกายของท่าน
  • การเลือกถุงเท้าให้เหมาะสมกับรองเท้า ถ้าหากเราเลือกถุงเท้าให้เหมาะสมกับรองเท้านั้นจะช่วยทำให้การแต่งกายของเรา มีความเหมาะสมและ Match กันมากยิ่งขึ้นเพราะลักษณะของรองเท้าจะต้องกลมกลืนและเข้ากันกับการแต่ง.

REFERENCE

https://www.decathlon.co.th

https://thai.alibaba.com