เสื้อวินเทจ ใส่อย่างไรให้ดูเก๋ไม่ดูแก่

เสื้อวินเทจ เทรนการแต่งตัวแฟชชั่นสุดฮิตตอนนี้ คงจะไม่พ้น การแต่งตัวแนวคลาสสิค แบบยุค 90 หรือ การแต่งตัวแนววินเทจ ซึ่งการจะหาเสื้อผ้า และอุปกรณ์ในการแต่งตัวนั้นหาได้ไม่ยาก และ ราคาก็ไม่แพง  ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกคนไปดูวิธีการแต่งตัวแนววินเทจแบบต่างๆทั้ง เสื้อวินเทจผู้ชายและเสื้อวินเทจหญิง พร้อมไอเดียการมิกซ์แอนด์แมทช์ไอเทมต่างๆให้ได้แนววินเทจสุดเก๋ และไม่ซ้ำใครอีก หากเพื่อนๆชอบแบบไหนลองเอาไปแต่งตามได้นะคะ

เสื้อวินเทจหญิง
https://clubsister.com

แฟชั่นแนวทางการแต่งตัวที่สายวินเทจไม่ควรพลาด

การแต่งตัววินเทจผู้หญิง

เสื้อยืดวินเทจ

เสื้อยืดสีพื้น ลุกแรกเริ่มสำหรับคนเริ่มสนใจการแต่งตัวสไตล์ยุค 90s  โดยเริ่มจากการแต่งตัวคลาสสิคแบบง่ายๆ จากเสื้อยืดสีพื้นที่มีความคลาสสิค นำมามิกซ์แอนแมทช์กับกางเกงหรือกระโปรงแบบเก๋ๆได้ที่มีอยู่ได้แบบเก๋ๆ โดยไม่ซ้ำใคร ซึ่งหากใครชอบการแต่งตัวแบบ ลองหาใส่ดูนะคะไม่มีเอ้าท์แน่นอน

เสื้อวินเทจของแท้

กางเกงยีนขาบาน

กางเกงยีนส์ขาบาน เป็นกางเกงขายาวที่มีความกว้างตั้งแต่ช่วงต้นขายาวลงไปให้มีความกว้าง เน้นการสวมใส่แบบสบายซึ่งการใส่กางเกงทรงนี้จะทำให้เราไม่อึดอัด สวมใส่สบายกว่ากางเกงยีนส์แบบอื่น อีกทั้งกางเกงยีนส์ขาบานยังช่วยพลางต้นขาที่ดูใหญ่ๆของเราผอมเพลียวไปอีกด้วย 

เสื้อวินเทจ กระสอบ
https://sistacafe.com

กระโปรง

กระโปรงถือเป็นอีกไอเทมในการนำมาแต่งตัวแนววินเทจ โดยรูปแบบของกระโปรงจะเน้นเอวสูง ความยาวประมาณเข่าลงไป  และมีแบบยาวถึงตาตุ่ม ซึ่งทรงของกระโปรงก็จะมีให้เลือกอีกมากมายไม่ว่าจะเป็นกระโปรงทรงเอ หรือว่า เป็นกระโปรงบานหน่อยๆเพิ่มลวดลายเล็กน้อยเพื่อให้ดูเป็นสวยหวานมากขึ้น

เสื้อวินเทจมือสอง

เดรส

ชุดเดรสเป็นอีกชุด ที่สามารถสื่อได้ถึงความเป็นวินเทจได้เป็นอย่างมากเลยทีเดียว โดยจะเน้นในเรื่องของสี ลวดลาย และมีความเข้ารูปของเสื้อผ้า และอาจจะเสริมให้ชุดมีความคลาสสิคมากขึ้นโดยเสริมไอเท่มเครื่องประดับที่จะช่วยส่งเสริมให้ชุดมีความวินเทจเข้าไปอีกเช่น ผ้าคาดผม หมวก หรือแว่นตาเป็นต้น

เดรส วินเทจ

การแต่งตัววินเทจผู้ชาย

เสื้อเชิ้ตลายดอก

ถ้าให้พูดถึงการแต่งตัวแนววินเทจของหนุ่มๆแล้วละก็ เราจะเริ่มที่เสื้อเชิ้ตแขนสั้นที่มีลวดลาย นิยมใส่แบบหลวมๆ ใส่คู่กับกางเกงทรงกระบอกแค่นี้ก็ทำให้ดูเท่และเป็นวินเทจได้แล้ว

เสื้อวินเทจ usa

เสื้อยืดวินเทจสีขาว

หากผู้ชายคนไหนที่ไม่ชอบความเยอะ หรือ ลวดลายที่มากเกินไป การสวมใส่เสื้อยืดสีขาว คู่กับ กางเกงยีนส์และเข็มขัดหนังก็เป็นอีกแนวการแต่งตัวที่ทำให้ดูคลาสสิคและมีความวินเทจอยู่มากเช่นกัน

เสื้อวินเทจผู้ชาย

แจ๊กเกตยีนส์

ถ้าให้พูดถึงเสื้อผ้าแนววินเทจ หากไม่พูดถึงแจ๊กเกตยีนส์คงไม่ได้ ซึ่งจะมีหลากหลายทรงให้เลือก ยิ่งเป็นแจ๊กเก็ตสีซีดๆยิ่งเพิ่มความคลาสสิคของเสื้อผ้าแนววินเทจได้อย่างดี

เสื้อวินเทจแขนยาว

เสื้อยืดวินเทจยุค 90s

เสื้อยืดวินเทจยุค90s คือการแต่งตัวตาม สไตล์ใครสไตล์มัน เราสามารถดีไซย์เสื้อผ้าที่จะนำมาสวมใส่ตามความชอบของเราได้เลย โดยการสวมใส่เสื้อผ้าจะเป็นสไลล์การสวมใส่เสื้อตัวใหญ่ๆ ดูชิวๆไม่ดูเป็นทางการมากเกินไป จะใส่คู่กับกางเกง หรือ กระโปรง ก็แล้วแต่สไตล์ที่เราชอบ รวมถึงการเลือกสีของเสื้อก็มีความสำคัญเช่นกัน เพราะถ้าหากคุณเป็นคนชอบใส่เสื้อผ้าสีสดใสมันจะเหมาะกับคุณมาก และสีที่แนะนำส่วนใหญ่ก็จะเป็นสีเขียวเข้ม น้ำเงิน ส้ม เหลืองแดงเข้ม ซึ่งจะถือเป็นเสื้อที่มาแรงมากในยุคนั้นเลย 

เสื้อวินเทจยุค90

เสื้อยืดวินเทจแขนยาว

เป็นอีกสไตล์ในการแต่งตัวที่ได้รับความนิยมของหมู่คนที่ชอบการแต่งตัวแนววินเทจ โดยจะเลือกสวมใส่เป็นแบบเสื้อยืดแขนยาว ส่วนลวดลายและสีสันนั้นตามความชอบ โดยจะเน้นไปทางสีสันสดใส สวมใส่คู่กับการเกงยีนขากระบอก หรือกระโปรงก็ได้ เสริมไอเท่มให้ดูคลาสสิคเข้าสู่เป็นวินเทจเข้าไปอีกด้วยรองเท้าผ้าใบ หมวก และแว่นตาวินเทจ ยิ่งจะเสริมความเก๋ของการแต่งตัวสไตล์นี้มากยิ้งขึ้น

แนวทางการแต่งตัวมิกซ์กับเสื้อยืดวินเทจ

แฟชั่นการแต่งตัวแนววินเทจเป็นที่นิยมมากในปัจจุบัน เป็นการย้อนยุคที่ดูคลาสสิคผสมผสานกับแฟชั่นปัจจุบัน เพราะงั้นวันนี้เราจะพาไปดูวิธีการมิกช์เสื้อผ้าแนววินเทจอย่างไร ให้ไม่เอ้าท์และไม่ดูแก่ ตามมาดูกันได้เลยค่ะ

  1. กางเกงยีนส์วินเทจ+เสื้อตัวโปรด โดยจะเป็นการจับคู่ง่ายๆของกางเกงยีนส์วินเทจและที่อนำมามิกซ์กับเสื้อยืดตัวโปรด เสื้อสายเดี่ยว หรือเสื้อดรอบ ตามความ ชอบและสไตล์ของผู้ใส่
  2. เสื้อยืดวินเทจ+กางเกงขาสั้น เป็นการจับคู่ง่ายๆกับของที่มีอยู่ในบ้าน เช่นกางเกงยีนขาสั้นนำมาใส่คู่กับเสื้อแนววินเทจ โดยการใส่เสื้อนั้นจะนำเสื้อออกนอกกางเกงหรือปล่อยชายเสื้อก็ได้แล้วแต่สไตล์ของผู้ใส่ 
  3. กระโปรงวินเทจ + เสื้อยืดสีพื้น   อีกไอเท่มที่ได้รับความนิยม ออกแนวสาวหวาน เพียงแค่เราหยิบเสื้อยืดสีพื้นแนววินเทจ มันมาแมทช์กับกระโปรงวินเทจสักตัวก็ดูเรียบเก๋ไม่ซ้ำใครแล้วละคะ

REFERENCE

https://www.sneakavilla.net

https://www.siamdiscovery.co.th