fbpx

เจาะหู เจาะแบบไหนดี ลองศึกษาดูก่อนหรือยัง?

ถ้าจะพูดถึงเรื่องของการ เจาะหู แล้วละก็ แน่นอนว่าย่อมต้องมีความเจ็บปวดเข้ามาเกี่ยวข้องอยู่แล้ว แต่จะว่าไปการเจ็บครั้งนี้ถ้าแลกกับความสวยที่จะได้มา ก็นับว่าคุ้มค่าอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว ทั้งนี้เชื่อว่าน่าจะมีคุณสาวๆ หลายคนที่กำลังศึกษาเกี่ยวกับเรื่องการเจาะหูเพื่อประกอบการตัดสินใจว่าจะทำดีหรือไม่! วันนี้เราเลยจะมาอธิบายเกี่ยวกับการเจาะหูให้คุณสาวๆได้ทราบกันค่ะ 

การเจาะหู ปัจจุบันสามารถทำได้ง่ายและใช้เวลารวดเร็วกว่าในอดีตค่อนข้างมาก คุณสามารถไปเจาะหูที่ไหนได้บ้าง เช่น โรงพยาบาล ร้านจำหน่ายต่างหู ร้านจำหน่ายทองคำ เป็นต้น โดยหลักการเลือกสถานที่จะต้องพิจารณาเกี่ยวกับเรื่องของความสะอาดของสถานที่และอุปกรณ์ที่ใช้ เรื่องของราคาที่ควรจะไม่แพงเกินไป เรื่องของการเจาะหูดูแลยังไง และการให้คำปรึกษาหลังเข้ารับการเจาะหูหากเกิดปัญหาในภายหลัง โดยการ เจาะหู นั้นมีด้วยกันหลายรูปแบบ อาทิเช่น

เจาะหูรูปแบบต่างๆ

เจาะหู

เจาะหู แบบ LOBE

การเจาะแบบนี้จะเป็นการเจาะเพื่อการใส่ต่างหูทรงทั่วไปตามท้องตลาด นิยมเจาะที่ติ่งหู เนื่องจาก ส่วนนี้เป็นส่วนที่บอบบางที่สุด เจาะง่ายที่สุด โดยขั้นตอนการเจาะ คือ เริ่มต้นจากการใช้น้ำแข็งหรือยาหม่องนวดที่บริเวณหู จากนั้นใช้เครื่องยิงหูที่ออกแบบมาโดยเฉพาะยิงเข้าไปที่บริเวณติ่งหู หรือหากไม่มีเครื่องยิงก็สามารถใช้วิธีการเจาะโดยใช้ก้านต่างหูเจาะด้วยมือก็ได้เช่นกัน (แต่วิธีหลังอาจจะดูหวาดเสียวกว่าเล็กน้อย)

เจาะหูกระดูกอ่อน

เจาะหู แบบ CARTILAGE

การเจาะแบบนี้เป็นการเจาะเข้าไปที่บริเวณของกระดูกอ่อนหูโดยตรง จำเป็นต้องอาศัยเรื่องของความประณีต นิ่มนวล มือเบาในการเจาะมากพอสมควร เนื่องจาก การเจาะหากทำไม่ดีอาจทำให้กระดูกอ่อนเกิดการแตก การหัก หรือมีการช้ำเกิดขึ้นตามมาได้ วิธีนี้ ไม่แนะนำให้ใช้เครื่องยิงหรือการเจาะด้วยมือเป็นอันขาด การเจาะที่เหมาะสม คือ การเจาะโดยใช้เข็มที่ผ่านการฆ่าเชื้อแล้วมาใช้คู่กับอุปกรณ์อื่น โดยการเจาะแบบนี้จำเป็นต้องอาศัยผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน ผู้ที่มีประสบการณ์ด้านการเจาะ และที่สำคัญจะต้องใส่ใจเรื่องความสะอาดของอุปกรณ์ และพื้นที่โดยรอบขณะทำการเจาะให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

ระเบิดหู

เจาะหู แบบระเบิดหู

วิธีนี้เชื่อว่าน่าจะมีหลายคนที่คงเคยได้ยินกันมาแล้วบ้าง เป็นลักษณะของการขยายขนาดของรูที่ใช้ใส่ต่างหูให้มีขนาดที่ใหญ่มากขึ้น เพื่อการใส่ต่างหูประเภทจิวที่ใหญ่มากกว่าเดิมหลายเท่าตัว การระเบิดหูค่อนข้างมีความเสี่ยงในการเกิดการติดเชื้อที่สูงกว่าวิธีอื่น และหากมีการทำความสะอาดอุปกรณ์และต่างหูไม่ดีอาจเกิดการติดเชื้อได้รุนแรงกว่าแบบอื่นด้วยเช่นกัน โดยทั่วไปแล้วการระเบิดหูนิยมใช้จิวที่มีลักษณะเป็นรูปกรวยแหลมใส่เข้าไปก่อนในช่วงแรกของการเจาะหู เพื่อเป็นการขยายขนาดของรู โดยจะใส่ขนาดครั้งละไม่เกิน 3 มิลลิเมตร เพื่อเป็นการป้องกันเรื่องของการเกิดแผลเรื้อรัง และโอกาสการติดเชื้อในด้านของการดูแลตนเองภายหลังเจาะหูเสร็จเรียบร้อยแล้วนั้นก็เป็นอีกสิ่งที่ต้องให้ความสนใจมากถึงมากที่สุด เพราะ ถ้าดูแลไม่ดีอาจทำให้แผลที่เจาะเกิดการอักเสบที่อาจจะไปสู่อันตรายได้ในอนาคต 

ตำแหน่งเจาะหูต่างๆ

สำหรับไปหลายคนคงตั้งคำถามกันว่าการเจาะหูบริเวณไหนที่มีความเจ็บมากที่สุด แต่ให้ความรู้สึกว่าดูสวยงามเมื่อเจาะบริเวณดังกล่าวไปแล้วจะทำให้ดูเท่และดู Smart นั่นเอง ทั้งเพศหญิงและเพศชายสามารถเจาะได้เช่นเดียวกันแต่จะต้องทนความเจ็บปวดให้ไหวไปดูกันเลยว่ามีบริเวณไหนบ้างที่กำลังเป็นที่นิยมและตำแหน่งไหนบ้างเจาะแล้วเจ็บปวดมากที่สุด

บริเวณ Earlobe เจ็บปวดรวดร้าวไปทั้งใบหู

สำหรับบริเวณดังกล่าวนั้นเป็นพื้นที่บริเวณคลาสสิคที่ผู้คนเริ่มต้นในการเจาะหูครั้งแรกจะต้องเจาะบริเวณนี้ถือได้ว่าเป็นบริเวณที่มีความเจ็บปวดน้อยที่สุดและดูแลรักษาได้ง่ายมากที่สุดนั่นเอง เป็นขั้นพื้นฐานสำหรับผู้ที่ชอบเจาะหูหรือสไตล์พื้นฐานที่จะต้องเจาะกันเป็นประจำโดยเฉพาะอย่างยิ่งคุณผู้หญิงที่ต้องการความสวยงามบริเวณดังกล่าวถือว่าเป็นบริเวณที่เหมาะสมมากที่สุด

เจาะหูบริเวณ Earlobe

บริเวณ Rook ก่อนที่แสนเจ็บปวด

เป็นบริเวณการเจาะหูที่อยู่ในช่วงบนของใบหูนั่นเองให้ความรู้สึกเจ็บปวดเล็กน้อยแต่ไม่ได้เจ็บปวดมากจนเกินไปเป็นบริเวณที่มีการทำความสะอาดยุ่งยากเป็นพื้นที่แคบและมีพื้นที่ในการทำความสะอาดน้อยทุกท่านจะต้องดูแลอย่างดี

เจาะหูบริเวณ Rook

บริเวณ  Helix ชั้นขอบบนของหู

เป็นบริเวณตำแหน่งขอบบนของหูและกระดูกอ่อนซึ่งจะมีความเจ็บเพิ่มมากขึ้นกว่าการเจาะแบบปกติแต่สามารถทำความสะอาดและดูแลได้ง่ายมากยิ่งขึ้นเพราะอยู่ภายนอก จึงทำให้มีผู้คนนิยมเจาะหูบริเวณนั้นกันเป็นจำนวนมากและใส่ต่างหูที่มีความเก๋

เจาะหูบริเวณ Helix

บริเวณ Tragus ตำแหน่งสิ่งเล็กๆของหู

เป็นตำแหน่งติ่งหูที่มีขนาดเล็กและบางที่สุดบอกได้เลยว่าจะไปละที่นั้นเจ็บปวดรวดร้าวไปถึงโหนกแก้มกันเลยทีเดียวเพราะเป็นบริเวณที่อยู่ใกล้ใบหน้ามากที่สุดหากใครที่ต้องการเจาะบริเวณดังกล่าวจะต้องทนความเจ็บปวดเพียง ชั่วคราวแต่จะได้ความสวยงามที่ตอบแทนกลับมาอย่างคุ้มค่า

เจาะหูบริเวณ Tragus

บริเวณ Earhead ด้านหน้าของใบหูแถวโคนผม

เป็นบริเวณที่ให้ความรู้สึกเจ็บปวดแต่น้อยกว่าบริเวณติ่งหูเพียงเล็กน้อยซึ่งจะมีลักษณะการเจาะตามความชื่นชอบของลูกค้าสามารถเจาะได้ตั้งแต่ 1 รูขึ้นไปและเหมาะสำหรับใส่จิวเม็ดเล็กๆจึงจะสามารถให้ความสวยงาม

เจาะหูบริเวณ Earhead

บริเวณ Daith กระดูกอ่อนด้านในของหู

เป็นบริเวณที่อยู่ด้านในของกระดูกอ่อนใบหูจะดูแลและทำความสะอาดจะต้องมีความละเอียดอ่อนแต่ขอบอกได้เลยว่าหากจะบริเวณนี้จะให้ความรู้สึกเจ็บปวดมากเป็นพิเศษเพราะอยู่ด้านในของใบหูนั่นเอง

เจาะหูบริเวณ Daith

บริเวณ Conch ตำแหน่งที่กระดูกอ่อนหนาที่สุด

เป็นการเจาะหูที่มีตำแหน่งกระดูกอ่อนหนามากที่สุดในขณะนี้แต่สามารถดูแลรักษาความสะอาดได้อย่างง่ายดายไม่ยุ่งยากแต่หากเกิดการอักเสบนั้นจะต้องดูแลรักษาและยอมรับกับความเจ็บปวดที่จะตามมาให้ได้อย่างแน่นอนเพราะเป็นบริเวณที่มีการอักเสบได้ง่าย

เจาะหูบริเวณ Conch

บริเวณ Flat ตำแหน่งกระดูกอ่อนเจาะง่าย ดูแลสะดวก

โดยทั่วไปการเจาะกระดูกอ่อน มักจะเจ็บมากกว่าการเจาะแบบอื่นอยู่แล้ว แต่เนื่องจากจุดนี้เป็นจุดที่เจาะง่ายไม่เจ็บมากและยังดูแลแผลง่ายอีกด้วย จุดนี้จึงเป็นอีกหนึ่งจุดที่กำลังนิยม  ส่วนมากจุดนี้จะนิยมใส่ต่างหูเล็กๆ แบนๆ  

เจาะหูบริเวณ Flat

วิธีการและขั้นตอนในการเจาะหูที่ปลอดภัย

ในสังคมปัจจุบันนั้นผู้คนนิยมเจาะหูกันเพิ่มมากยิ่งขึ้นโดยเฉพาะเจาะเพื่อเป็นสไตล์ในการแต่งตัวหรือเจาะเพื่อความชื่นชอบในบุคลิกภาพและสไตล์ของตนเองซึ่งวันนี้เรามีวิธีการและขั้นตอนในการเจาะหูแต่ละรูปแบบมาแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกันซึ่งมีหลากหลายขั้นตอนไปดูกันเลย

การเจาะหูด้วยมือ

สำหรับวิธีการเจาะหูด้วยมือ คือการนำต่างหูที่ทุกท่านชื่นชอบและต้องการสวมใส่มาทำการเจาะหรือบีบกดเข้ากับใบหูเพียงเท่านี้ก็สามารถเจาะหูได้เป็นที่เรียบร้อย แต่จะต้องมีประสบการณ์เป็นอย่างมากเพราะจะได้รู้จุดและตำแหน่งที่จะต้องใช้ในการเจาะ

 1. มาร์คจุดที่ต้องการเจาะบริเวณใบหู
 2. เตรียมเข็มเจาะหูใช้ในการเจาะทำการฆ่าเชื้อเช็ดด้วยแอลกอฮอล์
 3. เจาะเข้าบริเวณใบหูที่ต้องการ
 4. นำต่างหูที่ท่านจะสวมใส่ สวมใส่บริเวณใบหู

เจาะหูด้วยมือ

เจาะหูด้วยเครื่อง

สำหรับการเจาะหูด้วยเครื่องคือใช้เครื่องเจาะหู ที่มีประสิทธิภาพเจาะเข้าบริเวณใบหูที่ต้องการโดยมีขั้นตอนดังต่อไปนี้

 1. เตรียมความพร้อม บริเวณใบหูที่ต้องการจะเจาะเช็คฆ่าเชื้อและทำความสะอาด
 2. ทำความสะอาดเครื่องเจาะหูและจะเข้าไปบริเวณที่ต้องการ

เจาะหูด้วยเครื่อง

การเจาะหูโดยใช้ก้านเจาะหู

เป็นการเจาะหูโดยใช้ก้านพลาสติกในการเจาะหู ซึ่งมีขั้นตอนดังนี้

 1. นำก้านเจาะหูมาทำความสะอาดเช็ดเตรียมไว้เพื่อฆ่าเชื้อ
 2. มาร์คจุดบริเวณที่ต้องการจะเจาะหูบนใบหูของท่าน
 3. นำก้านเจาะหูเจาะเข้าบริเวณที่ท่านต้องการหลังจากนั้นทำความสะอาดและเฝ้าระวังการติดเชื้ออย่างใกล้ชิด

ก้านเจาะหู

การเจาะหูด้วยตนเอง

สำหรับการเจาะหูด้วยตนเองนั้นทุกท่านจะต้องใช้ประสบการณ์ เป็นอย่างมากเพื่อที่จะสามารถเจาะหูด้วยตนเองได้ เพราะการเจาะหูแต่ละครั้งมีความเจ็บปวดท่านจะต้องทนความเจ็บปวดและต้องมีแรงกดสำหรับเจาะหูให้สำเร็จ รวมทั้งต้องฆ่าเชื้อทุกครั้งก่อนการเจาะ

ขั้นตอนการเจาะหูด้วยตนเองอ่านต่อที่ เจาะหูเอง

เจาะหูเอง

วิธีการดูแลรักษาหลังจากการเจาะหู ให้ปลอดภัยห่างไกลการติดเชื้อ

 • มีการทำความสะอาดแผลที่ถูกวิธีและสะอาด เรื่องนี้สำคัญมากโดยเฉพาะช่วงแรกหลังการเจาะหู แนะนำให้หลีกเลี่ยงการสัมผัสโดยตรงกับแผลจะดีที่สุด จะสามารถโดนแผลได้ก็ต่อเมื่อแผลนั้นเริ่มแห้ง และต้องเป็นแผลที่ไม่มีการอักเสบหรือบวม ถ้าแผลแห้งดีแล้วก็ทำความสะอาดด้วยสบู่ได้ โดยในการทำความสะอาดนั้นจะเป็นการช่วยทำให้คราบของหนอง หรือคราบรอยเลือดต่าง ๆ หลุดออก (สบู่ที่เราอยากจะแนะนำ คือ สบู่ที่เป็นแบบ Anti bacteria เช่น Rartor น้ำยาฆ่าเชื้อ) โดยในการทำความสะอาดควรทำความสะอาด 2 ครั้ง/วัน และฟอกสบู่ไว้ประมาณ 5 นาที เพื่อให้สบู่เข้าถึงแผลได้อย่างทั่วถึง
 • ทำความสะอาดต่างหู เมื่อทำความสะอาดหูแล้วแน่นอนว่าสิ่งที่ไม่ควรละเลย คือเรื่องทำความสะอาดต่างหู เพราะเมื่อแผลหายดีคุณสาว ๆ ก็อยากเปลี่ยนต่างหูไปเป็นแบบที่สวยขึ้น ซึ่งสามารถเลือกเปลี่ยนต่างหูได้ตามใจชอบ แต่สิ่งที่ควรระวังให้มาก คือการเลือกต่างหูที่มีราคาค่อนข้างถูก ดังนั้น ก่อนที่จะนำมาใส่ควรล้างต่างหูด้วยน้ำยาทำความสะอาด หรือน้ำเกลือล้างแผลก่อนทุกครั้ง (แช่ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที)
 • หลีกเลี่ยงการกระแทก ถ้าจะหวีหรือสระผม ก็ควรต้องระวังเช่นกัน เพราะถ้าเกิดการไปกระแทกโดนก็อาจทำให้เกิดการอักเสบ หรือทำให้แผลหายช้ากว่าที่ควร
 • การรับประทานอาหาร ในส่วนของ “ของแสลง” นั้น ของพวกนี้เป็นของที่ในความเป็นจริงไม่ได้เป็นอย่างนั้น อาหารการกินยังคงสามารถกินได้ทุกอย่างเหมือนเดิม อาหารไม่ได้ส่งผลต่อการอักเสบของแผล แต่สิ่งที่ส่งผลจริง ๆ คือ เรื่องของการทำความสะอาด แต่ถ้าจะให้แนะนำอาหารที่ควรเลี่ยง ก็ขอแนะนำให้เลี่ยงอาหารพวกที่ไม่ปรุงสุก
 • หลีกเลี่ยงการว่ายน้ำ ช่วงแรกของการเจาะหู (ประมาณ 2 สัปดาห์แรก) แนะนำให้หลีกเลี่ยงการไปว่ายน้ำ การใช้สระว่ายน้ำหรือการอบซาวน่า รวมถึงการใช้ผ้าเช็ดตัวร่วมกับผู้อื่น เนื่องจากจะทำให้แผลได้รับเชื้อโรคที่แฝงอยู่ตามสิ่งต่าง ๆ ได้ และตัดเล็บให้สั้นเสมอ เพราะในซอกเล็บก็เป็นอีกหนึ่งแหล่งเก็บเชื้อโรคที่ดีเยี่ยม
 • ในช่วงที่เจาะหูเกิดอาการเจ็บ เกิดการอักเสบ หรือพบว่ามีหนองไหลออกมาจำนวนมาก แนะนำไปพบแพทย์ทันทีเพื่อจะได้รักษาให้ทันท่วงที

ไหมทำความสะอาดรูเจาะหู

วิธีการตรวจเช็คอาการของตนเองหลังจากเจาะหู

หลังจากที่ทำการเจาะหูแล้ว เรามีวิธีการดูแลเอาใจใส่ใบหูพร้อมกับสังเกตอาการของตนเองว่าติดเชื้อจากการเจาะหูหรือไม่ซึ่งมีขั้นตอนดังต่อไปนี้

 • ทุกท่านจะต้องสังเกตอาการของตนเองว่ามีความเจ็บปวดมากน้อยเพียงใด รวมถึงสังเกตลักษณะของใบหูว่ามีการบวมแดงหรือไม่
 • หากสังเกตว่ามีอาการบวมแดงจะต้องทำการฆ่าเชื้อเช็ดด้วยน้ำเกลือเช้าเย็นเพื่อที่จะทำให้อาการบวมแดงนั้นลดน้อยลงเพราะอาจจะเกิดจากการติดเชื้อได้
 • หากมีอาการไม่ดีขึ้นทันจะต้องควรไปพบแพทย์ เพื่อให้แพทย์ รักษาอาการและนำยามารับประทานที่บ้าน

การดูแลรักษาใบหูหลังเจาะหูให้ปลอดภัยจากการติดเชื้อ

 • ทำความสะอาดโดยการเช็ดด้วยน้ำเกลือบริเวณรอบแผลที่ทำการเจาะ
 • ควรสังเกตว่าต่างหูที่ใช้ในการเจาะนั้นไม่ควรบีบแน่นจนเกินไป
 • หลีกเลี่ยงการจับบริเวณที่เจาะหูมาเพราะอาจจะทำให้ติดเชื้อ
 • อย่าให้แผลโดนน้ำมากจนเกินไปหลังจากสระผมต้องทำการเช็ดให้แห้งทุกครั้ง
 • สำหรับอาหารที่ใช้ในการรับประทานนั้นต้องปรุงสุกทุกครั้งเพราะหาก กินสุกๆดิบๆอาจทำให้ติดเชื้อได้

ระยะเวลาที่ใช้ในการรักษาแผลเจาะหูให้ปลอดภัย

ประมาณ 5-7 วัน แผลจะแห้งและค่อยๆหายสนิทไป รวมถึงการเจาะกระดูกอ่อนด้วย จะต้องดูแลเอาใจใส่อย่างดีไม่ให้โดนน้ำ หรือขณะที่ทุกท่านสระผมจะต้องเช็ดให้แห้ง ทำความสะอาดแผลด้วยน้ำเกลือเช่นเดียวกัน ห้ามกินอาหารดิบเพราะจะทำให้เกิดการติดเชื้อแบบเฉียบพลันได้ ต้องปรุงอาหารสุกทุกครั้งก่อนรับประทาน แต่หากทุกท่านเจาะหูแล้วเกิดแผลไม่แห้งหรือมีน้ำหนองออกมา ต้องพบแพทย์อย่างเร่งด่วน

วิธีการดูแลรักษาแผลเจาะหูหักแผลไม่แห้ง

สำหรับวิธีการดูแลรักษาแผลเจาะหู หากแผลไม่แห้งและติดเชื้อจะต้องทำความสะอาดด้วยการเช็ดด้วยน้ำเกลือ ใช้สบู่ที่ไม่มีสารอันตราย เช่น สบู่ anti-bacteria ใช้ทำความสะอาด และอาบน้ำเช้าเย็นเป็นประจำ สามารถใช้ฟอกบริเวณแผลทุกครั้งหลังอาบน้ำและสระผมได้ทันที

แนะนำร้านที่รับเจาะหูและปลอดภัยจากการติดเชื้อ

เจาะหูที่ไหนดี

คำถามที่พบบ่อยครั้งเมื่อต้องเจาะหู

สำหรับปัญหาที่พบบ่อยในการเจาะหูนั่นก็คือ หูติดเชื้อจะต้องทำอย่างไรดี มีอาการบวมและแดง โดยทาง นายแพทย์สมศักดิ์ มาสมบูรณ์ นายแพทย์คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล กล่าวว่า ถ้ามีอาการที่กล่าวมาข้างต้นแล้ว จะต้องหมั่นทำความสะอาดโดยการล้างแผลด้วยน้ำเกลือทุกครั้งเช้าเย็น หากไม่ดีขึ้นให้เดินทางไปพบแพทย์ได้ทันที

ข้อควรระวัง

ในเรื่องของระยะเวลาการแห้งของแผล จะขึ้นอยู่กับสภาพร่างกาย และการดูแลตนเองของแต่ละบุคคล โดยทั่วไปแผลมักจะหายได้เองภายใน 1- 2 เดือน และเมื่อได้ทำการเจาะหูแล้ว คุณสาว ๆ อย่าคิดที่จะนำมือสวย ๆ ของคุณไปหมุนต่างหูเล่นไปมาเป็นอันขาด เนื่องจาก ส่วนของใบหูนั้น โดยปกติแล้วร่างกายจะทำการฟื้นตัวเองด้วยการสร้างเนื้อเยื่อขึ้นมาใหม่อยู่ตลอด เมื่อมีการเจาะหูนั่นหมายความว่า เนื้อเยื่อที่ถูกสร้างขึ้นมาใหม่จะเกาะเข้ากับต่างหูและรูหู หากคุณสาว ๆ หมุนต่างหูไปมาก็จะกลายเป็นว่า เนื้อเยื่อที่เกิดใหม่และเกาะติดต่างหูแล้วก็จะโดนเคลื่อน ทำให้เนื้อเยื่อจำเป็นต้องสร้างและเกาะใหม่ และนั่นจึงเป็นสาเหตุที่ว่าทำไมแผลถึงหายช้านั่นเอง

accessoryaddicted

 

reference

-Beauty Encyclopedia, J. paddington
-How to choose earring, E. Watson
piercingmania.co.uk

เลือกชมสินค้าต่างหูของเราได้ที่นี่

ACCESSORY ADDICTED

ติดต่อเรา

EARRINGS

ต่างหูสวยๆหลากหลายแบบ เครื่องประดับที่ช่วยส่งเสริมให้ดูสวยใสไร้ที่ติ

Rings

แหวน เครื่องประดับที่จะช่วยส่งเสริมให้ดูสง่า มีราศี และน่าหลงใหล

NACKLACES

สร้อยคอหลายรูปแบบ ช่วยเสริมให้การแต่งตัวในแต่ละวันดูสวยสง่ามากขึ้น

โพสต์อื่นๆ

ไหมถักผม เปลี่ยนผมธรรมดาให้มีดีเทล

ใกล้เข้าหน้าร้อนเต็มทีแล้ว สาวๆสุดชิคทั้งหลายคงจะกำลังวางแผนว่า จะทำผมทรงไหนที่จะทำให้คลายร้อนและสามารถทำกิจกรรมทั้งกลางแจ้งและในร่มได้ทั้งวัน โดยที่ผมของคุณไม่ยุ่งเหยิงอีกด้วย อีกทั้งยังสามารถเพิ่มสีสันให้เส้นผมโดยที่ไม่ต้องเสียเวลาในการไปนั่งอยู่ร้านทำผมเป็นวันวัน...

แหวน เลือกยังไงให้เข้ากับนิ้วของเรา

เชื่อว่าหนุ่มๆหรือสาวๆหลายท่านคงสงสัยว่า นิ้วของเราจะต้องเลือกใส่ แหวน แบบไหนทำไมเราเห็นบางคนทั้งๆที่ใส่แหวนแบบเดียวกันแต่ทำไมนิ้วของเราไม่สวยเท่าของคนอื่น เดี๋ยวเราจะมาหาคำตอบกันว่าเราต้องเลือกแหวนรูปแบบไหนเพื่อให้เข้ากับนิ้วของเรากันบ้าง...

เสื้อและไอเดียมิกซ์แอนด์แมตช์

คงปฏิเสธไม่ได้ว่าภาพลักษณ์เป็นสิ่งเริ่มต้นในการสร้างความประทับใจ แต่ในภาวะเศรษฐกิจแบบทุกวันนี้การซื้อเสื้อผ้าแฟชั่นใหม่ๆจำนวนมากก็ออกจะเป็นเรื่องสิ้นเปลือง  หรือบางคนที่วุ่นอยู่กับงานก็อาจจะไม่มีเวลาเลือกซื้อเสื้อผ้า แต่ไม่ต้องห่วงค่ะ เรามีไอเดียของการมิกซ์แอนด์แมตช์เสื้อ...

เสื้อผ้ากับแนวโน้มของตลาดในปี 2021

อุตสาหกรรมสิ่งทอและเครื่องนุ่งห่ม โดยเฉพาะเสื้อผ้าแฟชั่นผู้หญิงและเสื้อผ้าแฟชั่นผู้ชาย เสื้อผ้าวัยรุ่น  ร้านขายเสื้อผ้า ถือเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่มีการปรับตัว...

เจาะหู เจาะแบบไหนดี ลองศึกษาดูก่อนหรือยัง?

ถ้าจะพูดถึงเรื่องของการ เจาะหู แล้วละก็ แน่นอนว่าย่อมต้องมีความเจ็บปวดเข้ามาเกี่ยวข้องอยู่แล้ว แต่จะว่าไปการเจ็บครั้งนี้ถ้าแลกกับความสวยที่จะได้มา...

เครื่องประดับ ของที่ผู้หญิงขาดไม่ได้

เครื่องประดับ สวยๆสักชิ้นและสาวๆนั้นเป็นของคู่กันอยู่เสมอ ซึ่งเครื่องประดับของประเทศไทยนั้นมีมาตั้งแต่สมัยก่อนประวัติศาสตร์ ถูกสร้างขึ้นมาไม่ใช่แค่เพื่อแสดงทักษะฝีมืออันวิจิตรงดงาม หรือเพื่อตกแต่งร่างกายภายนอกเท่านั้น...

หมวก ประเภทต่างๆ และการเลือกหมวกให้เข้ากับเรา

หมวก เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่นอกจากจะช่วยกันแดดแล้ว ยังเป็นอีกหนึ่งเครื่องประดับที่ช่วยเติมเต็มลุคการแต่งกายของหนุ่มๆ สาวๆ ให้ดูครบครัน...

รวมต่างหูหนีบแฟชั่น ไอเท็มเด็ด ที่ของมันต้องมี

ถึงแม้ว่าต่างหูจะเป็นเครื่องประดับที่ช่วยส่งเสริมให้ใบหน้าของเรานั้นดูดี มีราศี ซึ่งส่วนใหญ่เรามักจะเริ่มเจาะหูกันตั้งแต่วัยเด็ก แต่เชื่อว่าคงมีอีกหลายคนที่ไม่กล้าเจาะหูด้วยเหตุผลหลายๆอย่าง ซึ่งอาจจะกลัวเจ็บ...

ผ้าโพกหัว ไอเท็มแฟชั่นประดับผมสุดชิค

เชื่อว่าในการแต่งตัวแต่ละครั้ง เราต้องการที่จะหาทั้งเสื้อผ้าหรือเครื่องประดับให้เข้ากับเรา ซึ่งพูดถึงสิ่งที่สามารถมาประดับที่ผมหรือหัวเราได้มีมากมาย เช่น กิ๊บ...

ผ้าพันคอไหมพรม แฟชั่นที่ได้รับความนิยมตลอดกาล

ผ้าพันคอถูกสวมใส่กันมาตั้งแต่ 1300 ปีก่อนคริสตกาล ผ้าพันคอผืนแรกเริ่มต้นขึ้นในสมัยอียิปต์โบราณซึ่งเป็นสัญลักษณ์ที่แสดงสถานะของขุนนางและราชวงศ์ โดยมีราชินีเนเฟอร์ติติเป็นผู้นำเทรนด์...

ผ้าคลุมไหล่ Accessories สุดฮิตของสาวๆ

ผ้าคลุมไหล่ ภาษาอังกฤษเรียกว่า Shawl ซึ่งเป็นผ้าที่ใช้ในการคลุมบริเวณไหล่ข้างหนึ่งไปถึงไหล่อีกข้างหนึ่ง ซึ่งประโยชน์ของผ้าคลุมไหล่มีหลายอย่าง...

นาฬิกา อุปกรณ์ที่อยู่คู่กับโลกเรามายาวนาน

นาฬิกา ภาษาอังกฤษคือ Clock เป็นอุปกรณ์ที่อยู่คู่กับโลกเรามาเป็นระยะเวลายาวนานมาก ครั้งแรกที่โลกใบนี้รู้จักนาฬิกาที่ทำจากมนุษย์ประดิษฐ์...

ถุงเท้าที่ช่วยทำให้ทุกท่านนั้นดูมีสไตล์เป็นของตัวเอง

ถุงเท้าภาษาอังกฤษ sock ถุงเท้าที่เราพบเห็นกันทั่วไปนั้นมีหลากหลายประเภทและหลากหลายยี่ห้ออยู่ที่ความเหมาะสมของผู้ใช้งาน ว่าต้องการใช้งานถุงเท้าประเภทไหนบ้าง โดยจะสามารถแบ่งออกได้ทั้งหมด...

ต่างหูผู้ชาย แฟชั่นที่เปลี่ยนนิยามใหม่ให้กับคำว่าต่างหู

ต่างหูเครื่องประดับที่เรามักคุ้นว่าคู่ควรสำหรับผู้หญิงในการสวมใส่ แต่ค่านิยมของคนรุ่นใหม่ที่มองอัตลักษณ์ทางเพศที่เปิดกว้างทำให้ ผู้คนยอมรับการแต่งกายตามรสนิยมและแฟชั่นกันมากขึ้น อย่างต่างหูผู้ชายที่ถูกคิดและออกแบบมาเผื่อแสดงความโก้หรูดูดีในแบบสุภาพบุรุษ มีหลายดีไซน์...

ต่างหู ใส่ยังไงให้ปัง เลือกตุ้มหูยังไงให้เหมาะกับใบหน้า !!

ใส่ต่างหูให้เด่นกว่าใคร! ด้วยทริคเลือกต่างหูให้เข้ากับใบหน้า สาวๆอย่างเราย่อมรู้ดีว่าการตัดผม ทำผมให้มีสไตล์เหมาะกับรูปหน้าเรานั้นทำให้เราแฮปปี้กับลุคการแต่งตัวของวันนั้นมากแค่ไหน เช่นเดียวกับการเลือกต่างหูที่เหมาะกับใบหน้าของเรา...

จิวสะดือ ไอเดียการใส่ยังไงให้สวยและช่วยเพิ่มเสน่ห์เย้ายวน

ปัจจุบัน จิว เครื่องประดับเก๋ๆชิ้นเล็กๆกำลังได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาก โดยเฉพาะเทรนด์การเจาะสะดือกำลังได้รับความนิยมอย่างมาก  เป็นอีกหนึ่งแฟชั่นเก๋ๆจี๊ดๆที่ช่วยเพิ่มความสวยงามโดดเด่นและสร้างเสน่ห์เย้ายวนให้กับร่างกายได้เป็นอย่างดี ...

จิว เครื่องประดับสุดเก๋ เท่ห์ ไม่ซ้ำใคร

หลายๆคงเห็นเทรนด์การเจาะร่างกายแล้วใส่เครื่องประดับลงไปที่กำลังฮิตมากในตอนนี้ แต่ยังไม่รู้ว่าเจาะตรงส่วนไหนของร่างกายให้ดูเท่ห์ ดูคูลดี หรือจะเลือกใช้จิวแบบไหนให้เหมาะ และนำเทรนด์ได้บ้าง?!...

กางเกงกับรูปแบบที่ไร้ขีดจำกัด

การแต่งตัวไม่จำเป็นจะต้องมีการกำหนดความสวยงาม แต่เพียงแค่เราแต่งตัวตามสไตล์ ตามความชอบของตัวเราเอง ก็สามารถทำมันให้เป็นเรื่องสนุกได้แล้ว ทั้งนี้การเลือกรูปแบบของกางเกงแฟชั่นนั้น...

กระเป๋าเดินทางคู่ใจ เลือกยังไงให้เหมาะกับทุกการเดินทาง

ปฏิเสธไม่ได้ว่า กระเป๋าเดินทางเป็นอีกหนึ่งไอเทมคู่ใจของนักเดินทาง ไม่ว่าจะทริปสั้นหรือทริปยาว นักเดินทางทุกท่านต่างก็ต้องมีพกพาไว้ เมื่อยามอยู่ที่สนามบิน...

กระเป๋าสะพายข้าง กระเป๋าที่ทุกคนต้องมีติดบ้าน

กระเป๋าสะพายข้างแฟชั่นนิยมกันมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 18 ในประเทศฝรั่งเศสและอังกฤษ นิยมกันมากทั้งในหมู่ผู้หญิงและผู้ชาย แรกเริ่มทีเดิมถูกใช้งานโดยทหาร...

กระเป๋ากับประเภทต่างๆพร้อมที่มาที่ไปที่คุณไม่รู้มาก่อน

เพื่อนๆเคยรู้ไหมว่ากระเป๋าต่างๆที่เราใช้ในปัจจุบันมีที่มาที่ไปอย่างไร และรู้หรือไม่ว่ากระเป๋าที่ใช้อยู่ทุกวันนี้ มีชื่อเรียกว่าอะไร ใช้งานต่างกันอย่างไร นอกจากที่เราเรียกกระเป๋าทุกชนิดว่า...