fbpx

แหวน เลือกยังไงให้เข้ากับนิ้วของเรา

vintage ring

฿139.00

single-pearl ring

฿139.00

Dot on ring

฿149.00

Previous
Next

เชื่อว่าหนุ่มๆหรือสาวๆหลายท่านคงสงสัยว่า นิ้วของเราจะต้องเลือกใส่ แหวน แบบไหนทำไมเราเห็นบางคนทั้งๆที่ใส่แหวนแบบเดียวกันแต่ทำไมนิ้วของเราไม่สวยเท่าของคนอื่น เดี๋ยวเราจะมาหาคำตอบกันว่าเราต้องเลือกแหวนรูปแบบไหนเพื่อให้เข้ากับนิ้วของเรากันบ้าง ซึ่งการเลือกเครื่องประดับแหวนให้เหมาะกับนิ้วของเรา โดยที่ไม่ต้องกังวลว่าเราจะมีนิ้วแบบไหน แม้นิ้วของคุณจะเป็นนิ้วเรียวยาว นิ้วยาว นิ้วสั้น นิ้วอวบ หรือว่าจะเป็นนิ้วมือข้อใหญ่ ข้อนิ้วแตก คุณก็สามารถนำเทคนิคนี้ไปทดลองใช้ในการเลือกหาแหวนสวยๆ ให้เข้ากับคุณได้  มาลองดูไอเดียใส่แหวนสวยๆกันดีกว่าและมาดูกันว่านิ้วแต่ละประเภทนั้นควรเลือกแหวนแบบไหนกันน้า!!

1.นิ้วเรียวยาว

สำหรับสาวๆที่มีนิ้วเรียวยาว ที่จริงแล้วคนที่มีนิ้วเรียวยาวนั้นถือเป็นบุคคลที่น่าอิจฉาเป็นอย่างมาก เพราะว่านิ้วลักษณะนี้สามารถเลือกใส่แหวนแบบใดก็ได้หมดทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นแหวนรูปทรงกลม ทรงเหลี่ยม รูปไข่ รูปหัวใจ แหวนแฟชั่น หรือว่าแหวนเพชร ก็เหมาะกับนิ้วสวยๆของคุณอย่างแน่นอน หรือไม่ว่าจะเป็นการใส่แหวนเกลี้ยงแบบธรรมดาสาวที่มีนิ้วเรียวยาวก็ยังถือว่าได้เปรียบอยู่เสมอ

แต่ถึงอย่างไรก็มีข้อควรระวังอยู่นิดนึงตรงที่ว่า คุณไม่ควรเลือกแหวนแบบที่มีลักษณะใหญ่จนเกินไป รูปร่างดูแข็ง หรือแหวนแบบ แหวนผู้ชาย เพราะว่าตัวแหวนนะจะมาบดบังนิ้วเรียวยาวของคุณ

มาดูไอเดียแหวนสำหรับนิ้วเรียวยาวกัน!

แหวนแฟชั่น

แหวนเงิน

แหวนสำหรับนิ้วเรียวยาว

แหวนผู้หญิง

2.นิ้วยาว

สำหรับผู้ที่มีนิ้วมือยาว แหวนที่เหมาะสมสำหรับคุณก็คือ แหวนที่มีลักษณะใหญ่ หัวแหวนมีความกว้าง หรือเรียกอีกอย่างก็คือสาวประเภทที่มีนิ้วมือยาวนั้น เหมาะแก่การใส่แหวนเพชรเป็นที่สุด สำหรับหัวแหวนทรงกลม หรือทรงเหลี่ยมนั้น ก็จะมีส่วนช่วยทำให้นิ้วมือของสาวๆมีความสมส่วนมากยิ่งขึ้น 

สำหรับข้อควรระวังของคนที่นิ้วมือยาว ก็คือให้มองข้ามแหวนรูปหยดน้ำหรือรูปไข่ที่มีความยาว แต่ให้เลือกแหวน ที่มีความหนากำลังพอดี แต่ไม่ควรบางเกินไป เขาจะทำให้นิ้วมือของคุณถึงเน้นความยาวขึ้นไปอีกค่ะ

มาดูไอเดียแหวนสำหรับสาวๆนิ้วยาวกันค่ะ!

แหวนแฟชั่น

แหวนสำหรับนิ้วยาว

แหวนมินิมอล

แหวนคู่

3.นิ้วสั้น

พูดถึงสาวๆที่มีนิ้วมือสั้น การเลือกแหวนเพื่อให้เข้ากับนิ้วมือของคุณและดูสวยงามมากยิ่งขึ้น คุณควรเน้นที่การเลือก ‘หัวแหวน’ เป็นอันดับแรก ซึ่งหัวแหวนที่ว่านั้น คือ หัวแหวนรูปทรงหัวใจ รูปทรงหยดน้ำ รูปทรงไข่ หรือหัวแหวนที่มีลักษณะโค้งและเน้นรับเข้ากับนิ้วเราพอดี เนื่องจากแหวนลักษณะนี้จะเข้ากับคนนิ้วมือสั้นมากที่สุดเลย ส่วนตัวแหวนที่เหมาะสมกับคนนิ้วมือสั้น คือ ตัวแหวนที่มีความหนากลางๆ ไม่หนา หรือบางจนเกินไป

หัวแหวนที่คนนิ้วสั้นไม่ควรเลือกใส่ก็คือ หัวแหวนที่มีลักษณะเป็นทรงกลม หรือมีลักษณะเป็นทรงสี่เหลี่ยมเนื่องจากหัวแหวนลักษณะนี้มีความกว้างและความใหญ่ จะทำให้นิ้วมือของคุณดูใหญ่เทอะทะ อีกทั้งยังยิ่งเน้นให้นิ้วของคุณดูสั้นลงไปอีก

มาดูไอเดียแหวนสำหรับสาวๆนิ้วสั้นกันเลยค่า!

แหวนสำหรับนิ้วสั้น

 

แหวนเกาหลี

แหวนแฟชั่นเกาหลี

แหวนเรียบๆ

4.นิ้วอวบหรือนิ้วอ้วน

แหวนที่เหมาะกับนิ้วอวบและแหวนสำหรับคนอ้วน หรือคนที่มีนิ้วไหญ่นั้น การที่จะเลือกแหวนให้เหมาะกับนิ้วมือ คือให้เน้นไปที่การเลือกหัวแหวนเช่นเดียวกับสาวๆนิ้วสั้น โดยเน้นหัวแหวนที่มีลักษณะเป็นทรงรี รูปร่างของหัวแหวนไปในแนวทางเดียวกับนิ้วมือของคุณ ไม่ว่าจะเป็นรูปทรงหยดน้ำ หรือรูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าที่มีลักษณะเป็นแนวตั้ง หัวแหวนลักษณะนี้จะช่วยทำให้นิ้วมือของเราอยู่เรียวยาวมากยิ่งขึ้นค่ะ

โดยข้อควรระวังอีก 1 อย่างสำหรับสาวๆนิ้วอวบหรือนิ้วอ้วน ก็คือห้ามใส่แหวนที่คับจนเกินไป เพราะเมื่อแหวนคับจะส่งผลให้แหวนนั้นบีบเนื้อของเรา และยิ่งเน้นนิ้วอวบเข้าไปใหญ่กว่าเดิมอีก ซึ่งตัวแหวนที่สาวอวบควรเลือกใส่ ให้เลือกตัวแหวนที่มีความบาง เรียบ และมีความใหญ่กว่านิ้วของเรา เพราะจะทำให้นิ้วของคุณดูโปร่ง และสามารถพลางความอวบของนิ้วคุณได้ แค่นี้ก็จะช่วยให้นิ้วของเรา ดูเรียวยาวขึ้นกว่าเดิมอย่างแน่นอน

มาดูไอเดียแหวนสำหรับสาวๆนิ้วอวบกันดีกว่า!

แหวนสำหรับนิ้วอวบ

แหวนนิ้วอวบ

แหวนคนอ้วน

แหวนนิ้วอ้วน

5.นิ้วมือข้อใหญ่ ข้อนิ้วแตก

และสุดท้ายสำหรับสาวๆคนไหนที่มีนิ้วมือที่มีลักษณะข้อใหญ่ หรือข้อนิ้วแตก หรือไม่ว่าจะเป็นสาวๆที่มีเนื้อบริเวณโคนนิ้วค่อนข้างน้อย ซึ่งปัญหาส่วนใหญ่ที่มักจะพบในสาวๆที่มีนิ้วมือลักษณะนี้ คือ เมื่อสวมแหวนผ่านข้อนิ้วลงไปได้ มักจะไปรวมตรงโคนนิ้ว ทำให้แหวนหมุนไปหมุนมา ใส่แล้วไม่สวยเท่าที่ควร

การเลือกแหวนให้เข้ากับสาวๆที่มีนิ้วมือลักษณะข้อใหญ่หรือข้อนิ้วแตกนั้นคือให้เน้นที่การเลือกตัวแหวนที่มีหน้ากว้าง 1 เซนติเมตรขึ้นไป โดยการเลือกแหวนที่ไม่แข็งทื่อหรือเรียบจนเกินไป แต่ให้เน้นที่การเลือกแหวนที่มีลักษณะโค้ง เว้า หรือมีลวดลายโค้งก็ทดแทนกันได้ เพราะแหวนที่มีความกว้างจะเหมือนล็อคนิ้วของเราไว้ ไม่ให้หมุนไปหมุนมา เพียงเท่านี้ก็จะช่วยให้แหวนพอดีกับมือนิ้วมือเราแล้ว

มาดูไอเดียแหวนสำหรับนิ้วข้อใหญ่หรือข้อนิ้วแตกกันดีกว่า!

แหวนข้อนิ้วใหญ่

แหวนข้อนิ้วแตก

แหวนแฟชั่น

แหวนข้อนิ้วแตก

จะเห็นได้ว่าการเลือกใส่ แหวน นั้นหากคุณเลือกใส่อย่างถูกตามลักษณะนิ้วมือของคุณ ก็จะช่วยส่งเสริมให้มือของคุณดูสวยขึ้นได้ แหวนก็ถือเป็นอีกหนึ่งเครื่องประดับที่หนุ่มๆหรือสาวๆควรเลือกใส่อย่างเหมาะสม และถึงแม้ว่าแหวนจะเป็นเครื่องประดับที่ทำให้มือคุณดูสวยขึ้นได้ ก็อย่าลืมทาครีมบำรุงมือกันด้วยนะคะ เพื่อให้ผิวพรรณที่นิ้วของคุณดูมีสุขภาพดีและเหมาะกับการใส่แหวนในทุกรูปแบบ.

แหวนควรมีความเรียบ นุ่มนวลอยู่ในตัวมากกว่า จะช่วยลดความขรุขระของนิ้วมือได้มาก

reference

-Beauty Encyclopedia, J. paddington
-How to choose earring, E. Watson

ACCESSORY ADDICTED

ติดต่อเรา

EARRINGS

ต่างหูสวยๆหลากหลายแบบ เครื่องประดับที่ช่วยส่งเสริมให้ดูสวยใสไร้ที่ติ

Rings

แหวน เครื่องประดับที่จะช่วยส่งเสริมให้ดูสง่า มีราศี และน่าหลงใหล

NACKLACES

สร้อยคอหลายรูปแบบ ช่วยเสริมให้การแต่งตัวในแต่ละวันดูสวยสง่ามากขึ้น

โพสต์อื่นๆ

ไหมถักผม เปลี่ยนผมธรรมดาให้มีดีเทล

ใกล้เข้าหน้าร้อนเต็มทีแล้ว สาวๆสุดชิคทั้งหลายคงจะกำลังวางแผนว่า จะทำผมทรงไหนที่จะทำให้คลายร้อนและสามารถทำกิจกรรมทั้งกลางแจ้งและในร่มได้ทั้งวัน โดยที่ผมของคุณไม่ยุ่งเหยิงอีกด้วย อีกทั้งยังสามารถเพิ่มสีสันให้เส้นผมโดยที่ไม่ต้องเสียเวลาในการไปนั่งอยู่ร้านทำผมเป็นวันวัน...

แหวน เลือกยังไงให้เข้ากับนิ้วของเรา

เชื่อว่าหนุ่มๆหรือสาวๆหลายท่านคงสงสัยว่า นิ้วของเราจะต้องเลือกใส่ แหวน แบบไหนทำไมเราเห็นบางคนทั้งๆที่ใส่แหวนแบบเดียวกันแต่ทำไมนิ้วของเราไม่สวยเท่าของคนอื่น เดี๋ยวเราจะมาหาคำตอบกันว่าเราต้องเลือกแหวนรูปแบบไหนเพื่อให้เข้ากับนิ้วของเรากันบ้าง...

เสื้อและไอเดียมิกซ์แอนด์แมตช์

คงปฏิเสธไม่ได้ว่าภาพลักษณ์เป็นสิ่งเริ่มต้นในการสร้างความประทับใจ แต่ในภาวะเศรษฐกิจแบบทุกวันนี้การซื้อเสื้อผ้าแฟชั่นใหม่ๆจำนวนมากก็ออกจะเป็นเรื่องสิ้นเปลือง  หรือบางคนที่วุ่นอยู่กับงานก็อาจจะไม่มีเวลาเลือกซื้อเสื้อผ้า แต่ไม่ต้องห่วงค่ะ เรามีไอเดียของการมิกซ์แอนด์แมตช์เสื้อ...

เสื้อผ้ากับแนวโน้มของตลาดในปี 2021

อุตสาหกรรมสิ่งทอและเครื่องนุ่งห่ม โดยเฉพาะเสื้อผ้าแฟชั่นผู้หญิงและเสื้อผ้าแฟชั่นผู้ชาย เสื้อผ้าวัยรุ่น  ร้านขายเสื้อผ้า ถือเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่มีการปรับตัว...

เจาะหู เจาะแบบไหนดี ลองศึกษาดูก่อนหรือยัง?

ถ้าจะพูดถึงเรื่องของการ เจาะหู แล้วละก็ แน่นอนว่าย่อมต้องมีความเจ็บปวดเข้ามาเกี่ยวข้องอยู่แล้ว แต่จะว่าไปการเจ็บครั้งนี้ถ้าแลกกับความสวยที่จะได้มา...

เครื่องประดับ ของที่ผู้หญิงขาดไม่ได้

เครื่องประดับ สวยๆสักชิ้นและสาวๆนั้นเป็นของคู่กันอยู่เสมอ ซึ่งเครื่องประดับของประเทศไทยนั้นมีมาตั้งแต่สมัยก่อนประวัติศาสตร์ ถูกสร้างขึ้นมาไม่ใช่แค่เพื่อแสดงทักษะฝีมืออันวิจิตรงดงาม หรือเพื่อตกแต่งร่างกายภายนอกเท่านั้น...

หมวก ประเภทต่างๆ และการเลือกหมวกให้เข้ากับเรา

หมวก เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่นอกจากจะช่วยกันแดดแล้ว ยังเป็นอีกหนึ่งเครื่องประดับที่ช่วยเติมเต็มลุคการแต่งกายของหนุ่มๆ สาวๆ ให้ดูครบครัน...

รวมต่างหูหนีบแฟชั่น ไอเท็มเด็ด ที่ของมันต้องมี

ถึงแม้ว่าต่างหูจะเป็นเครื่องประดับที่ช่วยส่งเสริมให้ใบหน้าของเรานั้นดูดี มีราศี ซึ่งส่วนใหญ่เรามักจะเริ่มเจาะหูกันตั้งแต่วัยเด็ก แต่เชื่อว่าคงมีอีกหลายคนที่ไม่กล้าเจาะหูด้วยเหตุผลหลายๆอย่าง ซึ่งอาจจะกลัวเจ็บ...

ผ้าโพกหัว ไอเท็มแฟชั่นประดับผมสุดชิค

เชื่อว่าในการแต่งตัวแต่ละครั้ง เราต้องการที่จะหาทั้งเสื้อผ้าหรือเครื่องประดับให้เข้ากับเรา ซึ่งพูดถึงสิ่งที่สามารถมาประดับที่ผมหรือหัวเราได้มีมากมาย เช่น กิ๊บ...

ผ้าพันคอไหมพรม แฟชั่นที่ได้รับความนิยมตลอดกาล

ผ้าพันคอถูกสวมใส่กันมาตั้งแต่ 1300 ปีก่อนคริสตกาล ผ้าพันคอผืนแรกเริ่มต้นขึ้นในสมัยอียิปต์โบราณซึ่งเป็นสัญลักษณ์ที่แสดงสถานะของขุนนางและราชวงศ์ โดยมีราชินีเนเฟอร์ติติเป็นผู้นำเทรนด์...

ผ้าคลุมไหล่ Accessories สุดฮิตของสาวๆ

ผ้าคลุมไหล่ ภาษาอังกฤษเรียกว่า Shawl ซึ่งเป็นผ้าที่ใช้ในการคลุมบริเวณไหล่ข้างหนึ่งไปถึงไหล่อีกข้างหนึ่ง ซึ่งประโยชน์ของผ้าคลุมไหล่มีหลายอย่าง...

นาฬิกา อุปกรณ์ที่อยู่คู่กับโลกเรามายาวนาน

นาฬิกา ภาษาอังกฤษคือ Clock เป็นอุปกรณ์ที่อยู่คู่กับโลกเรามาเป็นระยะเวลายาวนานมาก ครั้งแรกที่โลกใบนี้รู้จักนาฬิกาที่ทำจากมนุษย์ประดิษฐ์...

ถุงเท้าที่ช่วยทำให้ทุกท่านนั้นดูมีสไตล์เป็นของตัวเอง

ถุงเท้าภาษาอังกฤษ sock ถุงเท้าที่เราพบเห็นกันทั่วไปนั้นมีหลากหลายประเภทและหลากหลายยี่ห้ออยู่ที่ความเหมาะสมของผู้ใช้งาน ว่าต้องการใช้งานถุงเท้าประเภทไหนบ้าง โดยจะสามารถแบ่งออกได้ทั้งหมด...

ต่างหูผู้ชาย แฟชั่นที่เปลี่ยนนิยามใหม่ให้กับคำว่าต่างหู

ต่างหูเครื่องประดับที่เรามักคุ้นว่าคู่ควรสำหรับผู้หญิงในการสวมใส่ แต่ค่านิยมของคนรุ่นใหม่ที่มองอัตลักษณ์ทางเพศที่เปิดกว้างทำให้ ผู้คนยอมรับการแต่งกายตามรสนิยมและแฟชั่นกันมากขึ้น อย่างต่างหูผู้ชายที่ถูกคิดและออกแบบมาเผื่อแสดงความโก้หรูดูดีในแบบสุภาพบุรุษ มีหลายดีไซน์...

ต่างหู ใส่ยังไงให้ปัง เลือกตุ้มหูยังไงให้เหมาะกับใบหน้า !!

ใส่ต่างหูให้เด่นกว่าใคร! ด้วยทริคเลือกต่างหูให้เข้ากับใบหน้า สาวๆอย่างเราย่อมรู้ดีว่าการตัดผม ทำผมให้มีสไตล์เหมาะกับรูปหน้าเรานั้นทำให้เราแฮปปี้กับลุคการแต่งตัวของวันนั้นมากแค่ไหน เช่นเดียวกับการเลือกต่างหูที่เหมาะกับใบหน้าของเรา...

จิวสะดือ ไอเดียการใส่ยังไงให้สวยและช่วยเพิ่มเสน่ห์เย้ายวน

ปัจจุบัน จิว เครื่องประดับเก๋ๆชิ้นเล็กๆกำลังได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาก โดยเฉพาะเทรนด์การเจาะสะดือกำลังได้รับความนิยมอย่างมาก  เป็นอีกหนึ่งแฟชั่นเก๋ๆจี๊ดๆที่ช่วยเพิ่มความสวยงามโดดเด่นและสร้างเสน่ห์เย้ายวนให้กับร่างกายได้เป็นอย่างดี ...

จิว เครื่องประดับสุดเก๋ เท่ห์ ไม่ซ้ำใคร

หลายๆคงเห็นเทรนด์การเจาะร่างกายแล้วใส่เครื่องประดับลงไปที่กำลังฮิตมากในตอนนี้ แต่ยังไม่รู้ว่าเจาะตรงส่วนไหนของร่างกายให้ดูเท่ห์ ดูคูลดี หรือจะเลือกใช้จิวแบบไหนให้เหมาะ และนำเทรนด์ได้บ้าง?!...

กางเกงกับรูปแบบที่ไร้ขีดจำกัด

การแต่งตัวไม่จำเป็นจะต้องมีการกำหนดความสวยงาม แต่เพียงแค่เราแต่งตัวตามสไตล์ ตามความชอบของตัวเราเอง ก็สามารถทำมันให้เป็นเรื่องสนุกได้แล้ว ทั้งนี้การเลือกรูปแบบของกางเกงแฟชั่นนั้น...

กระเป๋าเดินทางคู่ใจ เลือกยังไงให้เหมาะกับทุกการเดินทาง

ปฏิเสธไม่ได้ว่า กระเป๋าเดินทางเป็นอีกหนึ่งไอเทมคู่ใจของนักเดินทาง ไม่ว่าจะทริปสั้นหรือทริปยาว นักเดินทางทุกท่านต่างก็ต้องมีพกพาไว้ เมื่อยามอยู่ที่สนามบิน...

กระเป๋าสะพายข้าง กระเป๋าที่ทุกคนต้องมีติดบ้าน

กระเป๋าสะพายข้างแฟชั่นนิยมกันมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 18 ในประเทศฝรั่งเศสและอังกฤษ นิยมกันมากทั้งในหมู่ผู้หญิงและผู้ชาย แรกเริ่มทีเดิมถูกใช้งานโดยทหาร...

กระเป๋ากับประเภทต่างๆพร้อมที่มาที่ไปที่คุณไม่รู้มาก่อน

เพื่อนๆเคยรู้ไหมว่ากระเป๋าต่างๆที่เราใช้ในปัจจุบันมีที่มาที่ไปอย่างไร และรู้หรือไม่ว่ากระเป๋าที่ใช้อยู่ทุกวันนี้ มีชื่อเรียกว่าอะไร ใช้งานต่างกันอย่างไร นอกจากที่เราเรียกกระเป๋าทุกชนิดว่า...