fbpx

แหวน วิธีเลือก ให้เข้ากับทรงนิ้วเราเอง

เชื่อว่าหนุ่มๆหรือสาวๆหลายท่านคงสงสัยว่า นิ้วของเราจะต้องเลือกใส่ แหวน แบบไหนทำไมเราเห็นบางคนทั้งๆที่ใส่แหวนแบบเดียวกันแต่ทำไมนิ้วของเราไม่สวยเท่าของคนอื่น เดี๋ยวเราจะมาหาคำตอบกันว่าเราต้องเลือกแหวนรูปแบบไหนเพื่อให้เข้ากับนิ้วของเรากันบ้าง ซึ่งการเลือกเครื่องประดับแหวนให้เหมาะกับนิ้วของเรา โดยที่ไม่ต้องกังวลว่าเราจะมีนิ้วแบบไหน แม้นิ้วของคุณจะเป็นนิ้วเรียวยาว นิ้วยาว นิ้วสั้น นิ้วอวบ หรือว่าจะเป็นนิ้วมือข้อใหญ่ ข้อนิ้วแตก คุณก็สามารถนำเทคนิคนี้ไปทดลองใช้ในการเลือกหาแหวนสวยๆ ให้เข้ากับคุณได้  มาลองดูกันดีกว่าว่านิ้วแต่ละประเภทนั้นควรเลือกแหวนแบบไหนกันน้า!!

1.นิ้วเรียวยาว

แหวนแฟชั่น

สำหรับสาวๆที่มีนิ้วเรียวยาว ที่จริงแล้วคนที่มีนิ้วเรียวยาวนั้นถือเป็นบุคคลที่น่าอิจฉาเป็นอย่างมาก เพราะว่านิ้วลักษณะนี้สามารถเลือกใส่แหวนแบบใดก็ได้หมดทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นแหวนรูปทรงกลม ทรงเหลี่ยม รูปไข่ รูปหัวใจ แหวนแฟชั่น หรือว่าแหวนเพชร ก็เหมาะกับนิ้วสวยๆของคุณอย่างแน่นอน หรือไม่ว่าจะเป็นการใส่แหวนเกลี้ยงแบบธรรมดาสาวที่มีนิ้วเรียวยาวก็ยังถือว่าได้เปรียบอยู่เสมอ

            แต่ถึงอย่างไรก็มีข้อควรระวังอยู่นิดนึงตรงที่ว่า คุณไม่ควรเลือกแหวนแบบที่มีลักษณะใหญ่จนเกินไป รูปร่างดูแข็ง หรือแหวนแบบ แหวนผู้ชาย เพราะว่าตัวแหวนนะจะมาบดบังนิ้วเรียวยาวของคุณ

2.นิ้วยาว

แหวนเพชรชาย

สำหรับผู้ที่มีนิ้วมือยาว แหวนที่เหมาะสมสำหรับคุณก็คือ แหวนที่มีลักษณะใหญ่ หัวแหวนมีความกว้าง หรือเรียกอีกอย่างก็คือสาวประเภทที่มีนิ้วมือยาวนั้น เหมาะแก่การใส่แหวนเพชรเป็นที่สุด สำหรับหัวแหวนทรงกลม หรือทรงเหลี่ยมนั้น ก็จะมีส่วนช่วยทำให้นิ้วมือของสาวๆมีความสมส่วนมากยิ่งขึ้น 

            สำหรับข้อควรระวังของคนที่นิ้วมือยาว ก็คือให้มองข้ามแหวนรูปหยดน้ำหรือรูปไข่ที่มีความยาว แต่ให้เลือกแหวน ที่มีความหนากำลังพอดี แต่ไม่ควรบางเกินไป เขาจะทำให้นิ้วมือของคุณถึงเน้นความยาวขึ้นไปอีกค่ะ

3.นิ้วสั้น

แหวนเพชรผู้หญิงวัยรุ่น

พูดถึงสาวๆที่มีนิ้วมือสั้น การเลือกแหวนเพื่อให้เข้ากับนิ้วมือของคุณและดูสวยงามมากยิ่งขึ้น คุณควรเน้นที่การเลือก ‘หัวแหวน’ เป็นอันดับแรก ซึ่งหัวแหวนที่ว่านั้น คือ หัวแหวนรูปทรงหัวใจ รูปทรงหยดน้ำ รูปทรงไข่ หรือหัวแหวนที่มีลักษณะโค้งและเน้นรับเข้ากับนิ้วเราพอดี เนื่องจากแหวนลักษณะนี้จะเข้ากับคนนิ้วมือสั้นมากที่สุดเลย ส่วนตัวแหวนที่เหมาะสมกับคนนิ้วมือสั้น คือ ตัวแหวนที่มีความหนากลางๆ ไม่หนา หรือบางจนเกินไป

หัวแหวนที่คนนิ้วสั้นไม่ควรเลือกใส่ก็คือ หัวแหวนที่มีลักษณะเป็นทรงกลม หรือมีลักษณะเป็นทรงสี่เหลี่ยมเนื่องจากหัวแหวนลักษณะนี้มีความกว้างและความใหญ่ จะทำให้นิ้วมือของคุณดูใหญ่เทอะทะ อีกทั้งยังยิ่งเน้นให้นิ้วของคุณดูสั้นลงไปอีก

4.นิ้วอวบ

แหวนคู่

และใครที่มีนิ้วอวบนั้น การที่จะเลือกแหวนให้เหมาะกับนิ้วมือของคุณ คือให้เน้นไปที่การเลือกหัวแหวนเช่นเดียวกับสาวๆนิ้วสั้น โดยเน้นหัวแหวนที่มีลักษณะเป็นทรงรี รูปร่างของหัวแหวนไปในแนวทางเดียวกับนิ้วมือของคุณ ไม่ว่าจะเป็นรูปทรงหยดน้ำ หรือรูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าที่มีลักษณะเป็นแนวตั้ง หัวแหวนลักษณะนี้จะช่วยทำให้นิ้วมือของเราอยู่เรียวยาวมากยิ่งขึ้นค่ะ 

โดยข้อควรระวังอีก 1 อย่างสำหรับสาวๆนิ้วอวบ ก็คือห้ามใส่แหวนที่คับจนเกินไป เพราะเมื่อแหวนคับจะส่งผลให้แหวนนั้นบีบเนื้อของเรา และยิ่งเน้นนิ้วอวบเข้าไปใหญ่กว่าเดิมอีก ซึ่งตัวแหวนที่สาวอวบควรเลือกใส่ ให้เลือกตัวแหวนที่มีความบาง เรียบ และมีความใหญ่กว่านิ้วของเรา เพราะจะทำให้นิ้วของคุณดูโปร่ง และสามารถพลางความอวบของนิ้วคุณได้ แค่นี้ก็จะช่วยให้นิ้วของเรา ดูเรียวยาวขึ้นกว่าเดิมอย่างแน่นอน

5.นิ้วมือข้อใหญ่ ข้อนิ้วแตก

แหวนเรียบๆ

และสุดท้ายสำหรับสาวๆคนไหนที่มีนิ้วมือที่มีลักษณะข้อใหญ่ หรือข้อนิ้วแตก หรือไม่ว่าจะเป็นสาวๆที่มีเนื้อบริเวณโคนนิ้วค่อนข้างน้อย ซึ่งปัญหาส่วนใหญ่ที่มักจะพบในสาวๆที่มีนิ้วมือลักษณะนี้ คือ เมื่อสวมแหวนผ่านข้อนิ้วลงไปได้ มักจะไปรวมตรงโคนนิ้ว ทำให้แหวนหมุนไปหมุนมา ใส่แล้วไม่สวยเท่าที่ควร

การเลือกแหวนให้เข้ากับสาวๆที่มีนิ้วมือลักษณะข้อใหญ่หรือข้อนิ้วแตกนั้นคือให้เน้นที่การเลือกตัวแหวนที่มีหน้ากว้าง 1 เซนติเมตรขึ้นไป โดยการเลือกแหวนที่ไม่แข็งทื่อหรือเรียบจนเกินไป แต่ให้เน้นที่การเลือกแหวนที่มีลักษณะโค้ง เว้า หรือมีลวดลายโค้งก็ทดแทนกันได้ เพราะแหวนที่มีความกว้างจะเหมือนล็อคนิ้วของเราไว้ ไม่ให้หมุนไปหมุนมา เพียงเท่านี้ก็จะช่วยให้แหวนพอดีกับมือนิ้วมือเราแล้ว

จะเห็นได้ว่าการเลือกใส่ แหวน นั้นหากคุณเลือกใส่อย่างถูกตามลักษณะนิ้วมือของคุณ ก็จะช่วยส่งเสริมให้มือของคุณดูสวยขึ้นได้ แหวนก็ถือเป็นอีกหนึ่งเครื่องประดับที่หนุ่มๆหรือสาวๆควรเลือกใส่อย่างเหมาะสม และถึงแม้ว่าแหวนจะเป็นเครื่องประดับที่ทำให้มือคุณดูสวยขึ้นได้ ก็อย่าลืมทาครีมบำรุงมือกันด้วยนะคะ เพื่อให้ผิวพรรณที่นิ้วของคุณดูมีสุขภาพดีและเหมาะกับการใส่แหวนในทุกรูปแบบ.

แหวนควรมีความเรียบ นุ่มนวลอยู่ในตัวมากกว่า จะช่วยลดความขรุขระของนิ้วมือได้มาก

reference

-Beauty Encyclopedia, J. paddington
-How to choose earring, E. Watson

ติดต่อแม่ค้า หรือผู้ดูแลเว็บไซต์

โพสต์ อื่นๆ

Previous
Next