fbpx

“สร้อยคอ”เส้นนั้นเธอว่าเหมาะกับฉันหรือเปล่านะ

สร้อยคอ ภาษาอังกฤษ

นอกจากต่างหู แหวนหรือนาฬิกาที่เป็นเครื่องประดับยอดฮิตแล้ว ยังมีอีก 1 เครื่องประดับที่ฮิตไม่แพ้กันก็คือ สร้อยคอ ซึ่งถือว่าเป็นเครื่องประดับที่ได้รับความนิยมเป็นอย่าง เพราะจะช่วยเสริมให้การแต่งตัวในแต่ละวันของคุณดูสวยสง่ามากขึ้น หรือสำหรับบางท่านอาจจะใส่เพื่อช่วยเสริมดวง เสริมราศีของตัวเอง ซึ่งสร้อยที่เป็นที่นิยมของสาวๆส่วนใหญ่มักจจะเป็นสร้อยเพชรห้อยจี้เม็ดเล็กๆ หรือแม้แต่สร้อยคอทอง แต่ไม่ได้หมายความว่าเราจะสามารถใส่สร้อยคอได้ทุกแบบ จริงๆแล้วมันขึ้นอยู่กับว่าคุณมีลักษณะคอเป็นแบบไหนต่างหาก

ลำคอยาว

การเลือกใส่สร้อยคอสำหรับสาวๆลำคอยาว ควรเลือกใส่สร้อยคอที่มีขนาดใหญ่ และควรเลือกแบบที่เรียบๆไม่มีลวดลายมากนัก ควรเลือกสร้อยที่มีความยาวไม่มากเกินไป ความสั้นควรอยู่บริเวณเหนือไหปลาร้าขึ้นไป จะช่วยเสริมให้ลำคอของคุณดูดีมากยิ่งขึ้น เพราะหากเลือกแบบที่ยาวเกินจะทำให้ลำคอของคุณดูยาวจนเกินไป

ลำคอสั้น

สำหรับสาวๆที่มีลำคอสั้นควรเลือกใส่สร้อยคอเส้นเล็กๆทีมีความยาวเลยไหปลาร้าลงไปสัก 2 นิ้วและอาจจะเลือกสร้อยที่มีจี้หรือเพชรเม็ดเล็กๆด้วย จะช่วยเสริมให้ลำคอของคุณดูยาวขึ้น แต่ไม่ควรเลือกสร้อยที่มีความหนาทึบมากจนเกินไป เพราะจะยิ่งทำให้ลำคอของคุณดูสั้นและตันมากกว่าเดิมอีก

ลำคองามระหง

  สำหรับสาวๆที่มีลำคอแบบนี้ถือว่าโชคดีเป็นอย่างมาก เพราะคุณสามารถใส่สร้อยคอผู้หญิงได้หลายรูปแบบ เพียงแค่เลือกให้เสื้อผ้า ถูกกาละเทศะ ไม่ว่าจะเป็นสร้อยเส้นเล็กๆที่มีจี้ห้อยหรือแม้แต่สร้อยเพชรเส้นใหญ่ๆคุณก็สามารถใส่ได้อย่างสวยงามเกินกว่าใคร

สร้อยคอราคา

และนอกจากการเลือกใส่สร้อยคอจากลักษณะคอของคุณแล้ว เรายังต้องดูรูปแบบของเสื้อผ้าการแต่งกายด้วยว่าเหมาะกับการใส่สร้อยคอแบบไหน

เสื้อเชิ้ต การเลือกใส่เสื้อเชิ้ตนั้นคุณสามารถใส่ได้ทั้งแบบติดกระดุมปิดลำคอของคุณ หรือ อาจจะปลดกระดุมสัก 1-2 เม็ดเพื่อให้คุณดูเซ็กซี่เล็กๆ หากวันนั้นคุณเลือกที่จะติดกระดุมทั้งหมดก็ควรเลือกสร้อยคอที่มีขนาดความยาวเลยช่วงอกลงมา ให้จี้ที่ห้อยเลยออกมาอยู่นอกเสื้อ เพื่อเสริมให้การแต่งตัวของคุณดูโดดเด่นมากขึ้น หรือถ้าหากคุณเลือกที่จะปลดกระดุมเพื่อความเซ็กซี่เล็กๆ ก็ควรเลือกใส่สร้อยเส้นเล็กๆ ที่ไม่ควรยาวเกินไหปลาร้า เพื่อไม่ให้ลำคอของคุณดูเยอะมากเกินไป

เสื้อคอกลม จริงๆแล้วเสื้อแบบนี้นั้นสามารถเข้าได้กับสร้อยเกือบจะทุกรูปแบบ  แล้วยิ่งหากคุณเลือกใส่เสื้อยืดคอกลมสีพื้นๆแล้วล่ะก็ ไม่ว่าจะเป็นสร้อยเพชรห้อยจี้เม็ดเล็กหรือสร้อยคอแบบแผงโตๆ สร้อยคอเส้นยาวแบบหรูหรา หรือแม้แต่สร้อยไข่มุกสักเส้น ก็ยิ่งทำให้วันนั้นคุณดูสวยแปลกตากว่าทุกวัน

เสื้อคอกว้าง ส่วนใหญ่สาวๆที่ใส่เสื้อคอกว้างนั้นมักจะเป็นสาวๆที่ลำคอสั้นหรือลำคอระหง สำหรับสร้อยที่เหมาะที่จะใส่กับเสื้อคอกว้างมักจะเหมาะกับการโชว์สร้อยที่คุณเลือกใส่ ส่วนใหญ่มักจะเป็นสร้อยที่มีความยาวเลยไหปลาร้าลงไปสักนิดหน่อย เพราะจะช่วยให้ลำคอของคุณดูสวยมากขึ้น ควรจะเลือกแบบที่ซ้อนทับกันหลายๆเส้น มีดีเทลของสร้อยมากหน่อย ไม่ควรใส่สร้อยเส้นเล็กจนเกินไป เนื่องจากจะทำให้ลำคอของคุณดูไม่โดดเด่นเท่าที่ควร

เสื้อคอสี่เหลี่ยม สำหรับการเลือกใส่สร้อยกับเสื้อแบบนี้นั้น อาจจะเลือกยากหน่อย เนื่องจากว่าเสื้อแบบนี้มักจะปิดลำคอของคุณ ดังนั้นควรเลือกสร้อยที่สั้นให้หน่อยใส่แบบติดลำคอของคุณนิดๆ หรือเลือกจี้ที่เป็นเหลี่ยมๆเช่นเดียวกัน เพื่อให้รับกับคอเสื้อและไม่ควรยาวมากเกินไป เพราะจะทำให้ลำคอของคุณดูรกตาจนเกินไป

เสื้อคอเต่า ส่วนใหญ่มักจะเป็นแฟชั่นที่นิยมใส่ตอนหน้าหนาว สาวๆบางคนอาจจะเลือกใส่เสื้อคอเต่าเป็นเสื้อตัวนอกเพียงตัวเดียว หรืออาจจะใส่เสื้อสูททับข้างนอกอีกที สำหรับการเลือกใส่สร้อยกับเสื้อคอเต่านั้นสาวๆมักเลือกใส่สร้อยเส้นยาวๆ เพื่อเพิ่มความโดดเด่นของลำคอ ไม่ควรเลือกสร้อยที่มีขนาดสั้นหรือใหญ่เทอะทะจนเกินไป เนื่องจากจะทำให้คอของคุณดูเยอะเกินไป

เสื้อคอปาด การเลือกใส่เสื้อคอปาดนั้นจะมีลักษณะที่โชว์ส่วนบ่าเล็กน้อย ดังนั้นเราควรเลือกสร้อยที่ลักษณะยาว ๆ เพราะจะได้เป็นการบาลานซ์กันระหว่างคอเสื้อที่ปาดตื้น เพราะจะทำให้ไม่อวบอีกด้วย

เสื้อคอแหลมหรือเสื้อคอวี  หากวันไหนคุณเลือกใส่เสื้อแบบนี้ควรเลือกสร้อยที่มีรูปร่างคล้ายกับแบบเสื้อที่คุณใส่ เลือกสร้อยคอเส้นเล็กๆ ที่ทิ้งน้ำหนักลงมาตามคอเสื้อ ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับเสื้อว่าเป็นคอวีกว้างหรือแคบ.

เห็นไหมละคะการเลือกใส่สร้อยสักเส้นนั้นไม่ได้ยากอย่างที่คุณคิดเลยค่ะ เพียงแค่เลือกจากลักษณะลำคอของคุณหรือเพียงแค่ดูว่าวันนั้นคุณจะแต่งตัวแบบไหน ปัจจุบันบางร้านอาจจะให้คุณลองใส่เพื่อประกอบการตัดสินใจก่อนซื้อ แนะนำว่าควรมีสร้อยหลายๆแบบติดไว้ เพราะเวลาที่ต้องการใช้งานจริงจะได้มีให้เลือกและตัดสินใจได้มากขึ้น -www.etsy.com/market/letter_necklace

reference

-Beauty Encyclopedia, J. paddington
-How to choose earring, E. Watson

ACCESSORY ADDICTED

ติดต่อเรา

EARRINGS

ต่างหูสวยๆหลากหลายแบบ เครื่องประดับที่ช่วยส่งเสริมให้ดูสวยใสไร้ที่ติ

Rings

แหวน เครื่องประดับที่จะช่วยส่งเสริมให้ดูสง่า มีราศี และน่าหลงใหล

NACKLACES

สร้อยคอหลายรูปแบบ ช่วยเสริมให้การแต่งตัวในแต่ละวันดูสวยสง่ามากขึ้น

โพสต์อื่นๆ

ไหมถักผม เปลี่ยนผมธรรมดาให้มีดีเทล

ใกล้เข้าหน้าร้อนเต็มทีแล้ว สาวๆสุดชิคทั้งหลายคงจะกำลังวางแผนว่า จะทำผมทรงไหนที่จะทำให้คลายร้อนและสามารถทำกิจกรรมทั้งกลางแจ้งและในร่มได้ทั้งวัน โดยที่ผมของคุณไม่ยุ่งเหยิงอีกด้วย อีกทั้งยังสามารถเพิ่มสีสันให้เส้นผมโดยที่ไม่ต้องเสียเวลาในการไปนั่งอยู่ร้านทำผมเป็นวันวัน...

แหวน เลือกยังไงให้เข้ากับนิ้วของเรา

เชื่อว่าหนุ่มๆหรือสาวๆหลายท่านคงสงสัยว่า นิ้วของเราจะต้องเลือกใส่ แหวน แบบไหนทำไมเราเห็นบางคนทั้งๆที่ใส่แหวนแบบเดียวกันแต่ทำไมนิ้วของเราไม่สวยเท่าของคนอื่น เดี๋ยวเราจะมาหาคำตอบกันว่าเราต้องเลือกแหวนรูปแบบไหนเพื่อให้เข้ากับนิ้วของเรากันบ้าง...

เสื้อและไอเดียมิกซ์แอนด์แมตช์

คงปฏิเสธไม่ได้ว่าภาพลักษณ์เป็นสิ่งเริ่มต้นในการสร้างความประทับใจ แต่ในภาวะเศรษฐกิจแบบทุกวันนี้การซื้อเสื้อผ้าแฟชั่นใหม่ๆจำนวนมากก็ออกจะเป็นเรื่องสิ้นเปลือง  หรือบางคนที่วุ่นอยู่กับงานก็อาจจะไม่มีเวลาเลือกซื้อเสื้อผ้า แต่ไม่ต้องห่วงค่ะ เรามีไอเดียของการมิกซ์แอนด์แมตช์เสื้อ...

เสื้อผ้ากับแนวโน้มของตลาดในปี 2021

อุตสาหกรรมสิ่งทอและเครื่องนุ่งห่ม โดยเฉพาะเสื้อผ้าแฟชั่นผู้หญิงและเสื้อผ้าแฟชั่นผู้ชาย เสื้อผ้าวัยรุ่น  ร้านขายเสื้อผ้า ถือเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่มีการปรับตัว...

เจาะหู เจาะแบบไหนดี ลองศึกษาดูก่อนหรือยัง?

ถ้าจะพูดถึงเรื่องของการ เจาะหู แล้วละก็ แน่นอนว่าย่อมต้องมีความเจ็บปวดเข้ามาเกี่ยวข้องอยู่แล้ว แต่จะว่าไปการเจ็บครั้งนี้ถ้าแลกกับความสวยที่จะได้มา...

เครื่องประดับ ของที่ผู้หญิงขาดไม่ได้

เครื่องประดับ สวยๆสักชิ้นและสาวๆนั้นเป็นของคู่กันอยู่เสมอ ซึ่งเครื่องประดับของประเทศไทยนั้นมีมาตั้งแต่สมัยก่อนประวัติศาสตร์ ถูกสร้างขึ้นมาไม่ใช่แค่เพื่อแสดงทักษะฝีมืออันวิจิตรงดงาม หรือเพื่อตกแต่งร่างกายภายนอกเท่านั้น...

หมวก ประเภทต่างๆ และการเลือกหมวกให้เข้ากับเรา

หมวก เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่นอกจากจะช่วยกันแดดแล้ว ยังเป็นอีกหนึ่งเครื่องประดับที่ช่วยเติมเต็มลุคการแต่งกายของหนุ่มๆ สาวๆ ให้ดูครบครัน...

รวมต่างหูหนีบแฟชั่น ไอเท็มเด็ด ที่ของมันต้องมี

ถึงแม้ว่าต่างหูจะเป็นเครื่องประดับที่ช่วยส่งเสริมให้ใบหน้าของเรานั้นดูดี มีราศี ซึ่งส่วนใหญ่เรามักจะเริ่มเจาะหูกันตั้งแต่วัยเด็ก แต่เชื่อว่าคงมีอีกหลายคนที่ไม่กล้าเจาะหูด้วยเหตุผลหลายๆอย่าง ซึ่งอาจจะกลัวเจ็บ...

ผ้าโพกหัว ไอเท็มแฟชั่นประดับผมสุดชิค

เชื่อว่าในการแต่งตัวแต่ละครั้ง เราต้องการที่จะหาทั้งเสื้อผ้าหรือเครื่องประดับให้เข้ากับเรา ซึ่งพูดถึงสิ่งที่สามารถมาประดับที่ผมหรือหัวเราได้มีมากมาย เช่น กิ๊บ...

ผ้าพันคอไหมพรม แฟชั่นที่ได้รับความนิยมตลอดกาล

ผ้าพันคอถูกสวมใส่กันมาตั้งแต่ 1300 ปีก่อนคริสตกาล ผ้าพันคอผืนแรกเริ่มต้นขึ้นในสมัยอียิปต์โบราณซึ่งเป็นสัญลักษณ์ที่แสดงสถานะของขุนนางและราชวงศ์ โดยมีราชินีเนเฟอร์ติติเป็นผู้นำเทรนด์...

ผ้าคลุมไหล่ Accessories สุดฮิตของสาวๆ

ผ้าคลุมไหล่ ภาษาอังกฤษเรียกว่า Shawl ซึ่งเป็นผ้าที่ใช้ในการคลุมบริเวณไหล่ข้างหนึ่งไปถึงไหล่อีกข้างหนึ่ง ซึ่งประโยชน์ของผ้าคลุมไหล่มีหลายอย่าง...

นาฬิกา อุปกรณ์ที่อยู่คู่กับโลกเรามายาวนาน

นาฬิกา ภาษาอังกฤษคือ Clock เป็นอุปกรณ์ที่อยู่คู่กับโลกเรามาเป็นระยะเวลายาวนานมาก ครั้งแรกที่โลกใบนี้รู้จักนาฬิกาที่ทำจากมนุษย์ประดิษฐ์...

ถุงเท้าที่ช่วยทำให้ทุกท่านนั้นดูมีสไตล์เป็นของตัวเอง

ถุงเท้าภาษาอังกฤษ sock ถุงเท้าที่เราพบเห็นกันทั่วไปนั้นมีหลากหลายประเภทและหลากหลายยี่ห้ออยู่ที่ความเหมาะสมของผู้ใช้งาน ว่าต้องการใช้งานถุงเท้าประเภทไหนบ้าง โดยจะสามารถแบ่งออกได้ทั้งหมด...

ต่างหูผู้ชาย แฟชั่นที่เปลี่ยนนิยามใหม่ให้กับคำว่าต่างหู

ต่างหูเครื่องประดับที่เรามักคุ้นว่าคู่ควรสำหรับผู้หญิงในการสวมใส่ แต่ค่านิยมของคนรุ่นใหม่ที่มองอัตลักษณ์ทางเพศที่เปิดกว้างทำให้ ผู้คนยอมรับการแต่งกายตามรสนิยมและแฟชั่นกันมากขึ้น อย่างต่างหูผู้ชายที่ถูกคิดและออกแบบมาเผื่อแสดงความโก้หรูดูดีในแบบสุภาพบุรุษ มีหลายดีไซน์...

ต่างหู ใส่ยังไงให้ปัง เลือกตุ้มหูยังไงให้เหมาะกับใบหน้า !!

ใส่ต่างหูให้เด่นกว่าใคร! ด้วยทริคเลือกต่างหูให้เข้ากับใบหน้า สาวๆอย่างเราย่อมรู้ดีว่าการตัดผม ทำผมให้มีสไตล์เหมาะกับรูปหน้าเรานั้นทำให้เราแฮปปี้กับลุคการแต่งตัวของวันนั้นมากแค่ไหน เช่นเดียวกับการเลือกต่างหูที่เหมาะกับใบหน้าของเรา...

จิวสะดือ ไอเดียการใส่ยังไงให้สวยและช่วยเพิ่มเสน่ห์เย้ายวน

ปัจจุบัน จิว เครื่องประดับเก๋ๆชิ้นเล็กๆกำลังได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาก โดยเฉพาะเทรนด์การเจาะสะดือกำลังได้รับความนิยมอย่างมาก  เป็นอีกหนึ่งแฟชั่นเก๋ๆจี๊ดๆที่ช่วยเพิ่มความสวยงามโดดเด่นและสร้างเสน่ห์เย้ายวนให้กับร่างกายได้เป็นอย่างดี ...

จิว เครื่องประดับสุดเก๋ เท่ห์ ไม่ซ้ำใคร

หลายๆคงเห็นเทรนด์การเจาะร่างกายแล้วใส่เครื่องประดับลงไปที่กำลังฮิตมากในตอนนี้ แต่ยังไม่รู้ว่าเจาะตรงส่วนไหนของร่างกายให้ดูเท่ห์ ดูคูลดี หรือจะเลือกใช้จิวแบบไหนให้เหมาะ และนำเทรนด์ได้บ้าง?!...

กางเกงกับรูปแบบที่ไร้ขีดจำกัด

การแต่งตัวไม่จำเป็นจะต้องมีการกำหนดความสวยงาม แต่เพียงแค่เราแต่งตัวตามสไตล์ ตามความชอบของตัวเราเอง ก็สามารถทำมันให้เป็นเรื่องสนุกได้แล้ว ทั้งนี้การเลือกรูปแบบของกางเกงแฟชั่นนั้น...

กระเป๋าเดินทางคู่ใจ เลือกยังไงให้เหมาะกับทุกการเดินทาง

ปฏิเสธไม่ได้ว่า กระเป๋าเดินทางเป็นอีกหนึ่งไอเทมคู่ใจของนักเดินทาง ไม่ว่าจะทริปสั้นหรือทริปยาว นักเดินทางทุกท่านต่างก็ต้องมีพกพาไว้ เมื่อยามอยู่ที่สนามบิน...

กระเป๋าสะพายข้าง กระเป๋าที่ทุกคนต้องมีติดบ้าน

กระเป๋าสะพายข้างแฟชั่นนิยมกันมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 18 ในประเทศฝรั่งเศสและอังกฤษ นิยมกันมากทั้งในหมู่ผู้หญิงและผู้ชาย แรกเริ่มทีเดิมถูกใช้งานโดยทหาร...

กระเป๋ากับประเภทต่างๆพร้อมที่มาที่ไปที่คุณไม่รู้มาก่อน

เพื่อนๆเคยรู้ไหมว่ากระเป๋าต่างๆที่เราใช้ในปัจจุบันมีที่มาที่ไปอย่างไร และรู้หรือไม่ว่ากระเป๋าที่ใช้อยู่ทุกวันนี้ มีชื่อเรียกว่าอะไร ใช้งานต่างกันอย่างไร นอกจากที่เราเรียกกระเป๋าทุกชนิดว่า...