“สร้อยคอ”เส้นนั้นเธอว่าเหมาะกับฉันหรือเปล่านะ

สร้อยคอ ภาษาอังกฤษ

นอกจากต่างหู แหวนหรือนาฬิกาที่เป็นเครื่องประดับยอดฮิตแล้ว ยังมีอีก 1 เครื่องประดับที่ฮิตไม่แพ้กันก็คือ สร้อยคอ ซึ่งถือว่าเป็นเครื่องประดับที่ได้รับความนิยมเป็นอย่าง เพราะจะช่วยเสริมให้การแต่งตัวในแต่ละวันของคุณดูสวยสง่ามากขึ้น หรือสำหรับบางท่านอาจจะใส่เพื่อช่วยเสริมดวง เสริมราศีของตัวเอง ซึ่งสร้อยที่เป็นที่นิยมของสาวๆส่วนใหญ่มักจจะเป็นสร้อยเพชรห้อยจี้เม็ดเล็กๆ หรือแม้แต่สร้อยคอทอง แต่ไม่ได้หมายความว่าเราจะสามารถใส่สร้อยคอได้ทุกแบบ จริงๆแล้วมันขึ้นอยู่กับว่าคุณมีลักษณะคอเป็นแบบไหนต่างหาก

ลำคอยาว

การเลือกใส่สร้อยคอสำหรับสาวๆลำคอยาว ควรเลือกใส่สร้อยคอที่มีขนาดใหญ่ และควรเลือกแบบที่เรียบๆไม่มีลวดลายมากนัก ควรเลือกสร้อยที่มีความยาวไม่มากเกินไป ความสั้นควรอยู่บริเวณเหนือไหปลาร้าขึ้นไป จะช่วยเสริมให้ลำคอของคุณดูดีมากยิ่งขึ้น เพราะหากเลือกแบบที่ยาวเกินจะทำให้ลำคอของคุณดูยาวจนเกินไป

ลำคอสั้น

สำหรับสาวๆที่มีลำคอสั้นควรเลือกใส่สร้อยคอเส้นเล็กๆทีมีความยาวเลยไหปลาร้าลงไปสัก 2 นิ้วและอาจจะเลือกสร้อยที่มีจี้หรือเพชรเม็ดเล็กๆด้วย จะช่วยเสริมให้ลำคอของคุณดูยาวขึ้น แต่ไม่ควรเลือกสร้อยที่มีความหนาทึบมากจนเกินไป เพราะจะยิ่งทำให้ลำคอของคุณดูสั้นและตันมากกว่าเดิมอีก

ลำคองามระหง

  สำหรับสาวๆที่มีลำคอแบบนี้ถือว่าโชคดีเป็นอย่างมาก เพราะคุณสามารถใส่สร้อยคอผู้หญิงได้หลายรูปแบบ เพียงแค่เลือกให้เสื้อผ้า ถูกกาละเทศะ ไม่ว่าจะเป็นสร้อยเส้นเล็กๆที่มีจี้ห้อยหรือแม้แต่สร้อยเพชรเส้นใหญ่ๆคุณก็สามารถใส่ได้อย่างสวยงามเกินกว่าใคร

สร้อยคอราคา

และนอกจากการเลือกใส่สร้อยคอจากลักษณะคอของคุณแล้ว เรายังต้องดูรูปแบบของเสื้อผ้าการแต่งกายด้วยว่าเหมาะกับการใส่สร้อยคอแบบไหน

เสื้อเชิ้ต การเลือกใส่เสื้อเชิ้ตนั้นคุณสามารถใส่ได้ทั้งแบบติดกระดุมปิดลำคอของคุณ หรือ อาจจะปลดกระดุมสัก 1-2 เม็ดเพื่อให้คุณดูเซ็กซี่เล็กๆ หากวันนั้นคุณเลือกที่จะติดกระดุมทั้งหมดก็ควรเลือกสร้อยคอที่มีขนาดความยาวเลยช่วงอกลงมา ให้จี้ที่ห้อยเลยออกมาอยู่นอกเสื้อ เพื่อเสริมให้การแต่งตัวของคุณดูโดดเด่นมากขึ้น หรือถ้าหากคุณเลือกที่จะปลดกระดุมเพื่อความเซ็กซี่เล็กๆ ก็ควรเลือกใส่สร้อยเส้นเล็กๆ ที่ไม่ควรยาวเกินไหปลาร้า เพื่อไม่ให้ลำคอของคุณดูเยอะมากเกินไป

เสื้อคอกลม จริงๆแล้วเสื้อแบบนี้นั้นสามารถเข้าได้กับสร้อยเกือบจะทุกรูปแบบ  แล้วยิ่งหากคุณเลือกใส่เสื้อยืดคอกลมสีพื้นๆแล้วล่ะก็ ไม่ว่าจะเป็นสร้อยเพชรห้อยจี้เม็ดเล็กหรือสร้อยคอแบบแผงโตๆ สร้อยคอเส้นยาวแบบหรูหรา หรือแม้แต่สร้อยไข่มุกสักเส้น ก็ยิ่งทำให้วันนั้นคุณดูสวยแปลกตากว่าทุกวัน

เสื้อคอกว้าง ส่วนใหญ่สาวๆที่ใส่เสื้อคอกว้างนั้นมักจะเป็นสาวๆที่ลำคอสั้นหรือลำคอระหง สำหรับสร้อยที่เหมาะที่จะใส่กับเสื้อคอกว้างมักจะเหมาะกับการโชว์สร้อยที่คุณเลือกใส่ ส่วนใหญ่มักจะเป็นสร้อยที่มีความยาวเลยไหปลาร้าลงไปสักนิดหน่อย เพราะจะช่วยให้ลำคอของคุณดูสวยมากขึ้น ควรจะเลือกแบบที่ซ้อนทับกันหลายๆเส้น มีดีเทลของสร้อยมากหน่อย ไม่ควรใส่สร้อยเส้นเล็กจนเกินไป เนื่องจากจะทำให้ลำคอของคุณดูไม่โดดเด่นเท่าที่ควร

เสื้อคอสี่เหลี่ยม สำหรับการเลือกใส่สร้อยกับเสื้อแบบนี้นั้น อาจจะเลือกยากหน่อย เนื่องจากว่าเสื้อแบบนี้มักจะปิดลำคอของคุณ ดังนั้นควรเลือกสร้อยที่สั้นให้หน่อยใส่แบบติดลำคอของคุณนิดๆ หรือเลือกจี้ที่เป็นเหลี่ยมๆเช่นเดียวกัน เพื่อให้รับกับคอเสื้อและไม่ควรยาวมากเกินไป เพราะจะทำให้ลำคอของคุณดูรกตาจนเกินไป

เสื้อคอเต่า ส่วนใหญ่มักจะเป็นแฟชั่นที่นิยมใส่ตอนหน้าหนาว สาวๆบางคนอาจจะเลือกใส่เสื้อคอเต่าเป็นเสื้อตัวนอกเพียงตัวเดียว หรืออาจจะใส่เสื้อสูททับข้างนอกอีกที สำหรับการเลือกใส่สร้อยกับเสื้อคอเต่านั้นสาวๆมักเลือกใส่สร้อยเส้นยาวๆ เพื่อเพิ่มความโดดเด่นของลำคอ ไม่ควรเลือกสร้อยที่มีขนาดสั้นหรือใหญ่เทอะทะจนเกินไป เนื่องจากจะทำให้คอของคุณดูเยอะเกินไป

เสื้อคอปาด การเลือกใส่เสื้อคอปาดนั้นจะมีลักษณะที่โชว์ส่วนบ่าเล็กน้อย ดังนั้นเราควรเลือกสร้อยที่ลักษณะยาว ๆ เพราะจะได้เป็นการบาลานซ์กันระหว่างคอเสื้อที่ปาดตื้น เพราะจะทำให้ไม่อวบอีกด้วย

เสื้อคอแหลมหรือเสื้อคอวี  หากวันไหนคุณเลือกใส่เสื้อแบบนี้ควรเลือกสร้อยที่มีรูปร่างคล้ายกับแบบเสื้อที่คุณใส่ เลือกสร้อยคอเส้นเล็กๆ ที่ทิ้งน้ำหนักลงมาตามคอเสื้อ ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับเสื้อว่าเป็นคอวีกว้างหรือแคบ.

เห็นไหมละคะการเลือกใส่สร้อยสักเส้นนั้นไม่ได้ยากอย่างที่คุณคิดเลยค่ะ เพียงแค่เลือกจากลักษณะลำคอของคุณหรือเพียงแค่ดูว่าวันนั้นคุณจะแต่งตัวแบบไหน ปัจจุบันบางร้านอาจจะให้คุณลองใส่เพื่อประกอบการตัดสินใจก่อนซื้อ แนะนำว่าควรมีสร้อยหลายๆแบบติดไว้ เพราะเวลาที่ต้องการใช้งานจริงจะได้มีให้เลือกและตัดสินใจได้มากขึ้น -www.etsy.com/market/letter_necklace

reference

-Beauty Encyclopedia, J. paddington
-How to choose earring, E. Watson