fbpx

พาส่องแฟชั่น “ยางรัดผม” เพิ่มลุคให้น่ารักด้วยไอเทมเดียว!

ยางรัดผม ภาษาอังกฤษเรียกว่า Hair Rubber Band เป็นที่นิยมให้หมู่สาวๆจำนวนมาก ถือเป็นสิ่งของประจำตัวของสาวๆและหนุ่มๆที่ไว้ผมยาวอีกด้วย นอกจากช่วยเก็บผมให้เป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว ยังทำให้ผมดูสวยงาม ช่วยให้การจัดแต่งทรงต่างๆเป็นได้ง่ายขึ้น และช่วยให้เรามีบุคลิกภาพที่ดีขึ้นอีกด้วย วันนี้เราจะมาแนะนำยางรัดผมแบบต่างๆเป็นเครื่องประดับที่กำลังเป็นที่นิยมและติดเทรนด์กันอยู่ในปัจจุบันนี้ให้ได้รู้จักกันค่ะ ยังไม่มีข้อมูลแน่ชัดว่า ใครเป็นผู้ริเริ่มเทรนด์การใช้หนังยางมาใช้มัดผม แต่มีการพบว่า การใช้ยางรัด (Rubber Band) เริ่มต้นหลังจากที่ในปี ค.ศ.1939 ชาร์ล กูดเยียร์ ได้ค้นพบกระบวนการที่ทำให้ยางมีความเสถียรไม่อ่อนตัวง่ายเมื่อถูกความร้อนเหมือนยางดิบ ก็มีคนนำยางมาทำเป็นสิ่งของเครื่องใช้ต่างๆ จนกระทั่งในปี ค.ศ. 1943 ชายชาวอังกฤษชื่อ โธมัส แฮนคอก ได้นำขวดยางของชาวอินเดียนแดงมาตัดได้เป็นยางวงๆ จึงถือเป็นจุดกำเนิดของยางรัดชิ้นแรกของโลกนั่นเอง หลังจากนั้นก็มีการนำยางรัด มาใช้กับวิกผมเพื่อใช้ในการทำให้วิกติดอยู่ด้วยกันนั่นเอง จากนั้นในช่วงกลางศตวรรษที่ 19 โธมัส แฮนคอก ได้ริเริ่มนำยางมาใช้กับเสื้อผ้า จนมียางประเภทต่างๆเกิดขึ้นมากมาย

รู้แล้วเริ่ด! วิธีเลือกยางรัดผม ให้เหมาะกับสภาพผมเรา

ผมเส้นเล็ก

หากคุณเป็นคนที่มีผมเส้นเล็กบอบบาง ซึ่งมีแนวโน้มที่ผมจะเสียหายได้ง่าย ผมของคุณเส้นเล็กและเปราะบางมาก ควรจะเลือกยางรัดผมที่ทำจากวัสดุพวกผ้าไหม หรือผ้าซาติน เพราะวัสดุเหล่านี้ไม่ทำให้เกิดความเสียหายต่อเส้นผมที่บอบบางและไม่ดึงผมของคุณให้หลุดอีกด้วย

ผมเส้นหนา

สำหรับสาวๆที่ผมหนาแข็งแรง การผูกผมเป็นอีกวิธีหนึ่งที่ทำให้ผมของสาวๆดูดีมีระเบียบ แต่หากเลือกยางรัดผมที่ผิด ก็สามารถสร้างรอยยับบนเส้นผมของคุณได้ ยางรัดผมที่เหมาะสมกับผมที่หนาและแข็งแรง คือยางแบบอีลาสติก เพราะยางประเภทนี้แข็งแรงพอที่จะให้ผมของคุณอยู่ทรงและช่วยให้ผมไม่ขาดหลุดร่วง

ผมแห้งเสีย

ส่วนสาวๆที่มีผมแห้งเสียนั้น จะเกิดรอยยับกับเส้นผมได้ง่าย และการแก้รอยยับนั้นเป็นเรื่องยาก อาจจะต้องสระผมและไดร์จัดทรงใหม่ ยางมัดผมแบบกำมะหยี่ เหมาะสำหรับผมประเภทนี้ เพราะกำมะหยี่เป็นวัสดุที่อ่อนโยนเป็นพิเศษจึงช่วยป้องกันความเสียหายที่จะเกิดกับผมได้

ประเภทของยางรัดผม

ยางรัดผมโดนัท

หรือ Scrunchy / Scrunchie ยางรัดผมชนิดนี้ถูกคิดค้นขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1987 โดย รอมมี่ เรฟสัน ยางรัดผมมีการประดับด้วยโซ่และโลหะกำลังเป็นที่นิยมในยุค ‘80s เสนอต้องการนำเสนออุปกรณ์มัดผมรูปแบบที่ดูนิ่มนวลน่ารัก จึงได้นำเศษผ้ามาเย็บเป็นชิ้นๆ ครอบกับยางรัดผมเอาไว้ และได้รับความสนใจและเป็นที่นิยมมากตั้งแต่ช่วงยุค ‘80s จนถึงยุค ‘90s และต่อมาได้มีการพัฒนาให้มีขนาดและลวดลายต่างๆ ในบ้านเราตอนนี้ก็มีการใช้เจ้า Scrunchie ขนาดใหญ่ยักษ์ ที่เรียกกันว่า Jumbo Donut หรือยางรัดผมโดนัทมาสร้างสีสันบนเส้นผมให้ดูมีความสดใสกันอีกด้วย เรียกได้ว่า ยิ่งใหญ่ ยิ่งสีสันแสบตา ยิ่งโดดเด่น เหมาะกับทุกสภาพเส้นผม โดยเฉพาะผมที่แห้งและเสียมาก

ยางรัดผมคลาสสิค

เป็นยางรัดผมแบบเส้นเดี่ยว มีสไตล์เรียบๆ ด้านในของยางรัดผมจะเป็นยางถูกหุ้มด้วยผ้าหรือวัสดุต่างๆ เหมาะสำหรับการรัดผมแบบหางม้าเพราะมันแน่นมาก แต่มีแนวโน้มที่ยางจะรัดผมเสียหายได้

ยางรัดผมแบบมีหาง

หนึ่งในประเภทยางรัดผมที่กำลังได้รับความนิยม ตัวยางจะมีลักษณะคล้ายยางโดนัทแล้วมีหางปล่อยลงมาเพิ่มความน่ารักให้กับทรงผมของเรา ให้ความรู้สึกเหมือนเจ้าหญิงกำลังวิ่งเล่นอยู่ในสวนดอกไม้ บางรุ่นสามารถถอดหางออกได้ด้วย 

ยางรัดผม กับความนิยมของสาวๆในปัจจุบัน

ยางรัดผม Invisibobble

เป็นยางรัดผมสุดฮิตจากเยอรมนี ทำจากเรซินคุณภาพดี มีความยืนหยุ่นสูง รัดผมได้แน่นและไม่ตึงเกินไป ไม่ทำให้ปวดศีรษะ คุณภาพดี  เมื่อใช้ไปนานๆ จนยางยืด สามารถแช่น้ำร้อน เพื่อให้ยางคืนตัวเป็นเหมือนเดิมได้ ข้อดีของยางรัดผมประเภทนี้คือ ไม่ทำให้ผมหัก งอ และ เป็นรอยมัด ใช้ซ้ำได้หลายครั้ง ซึ่งเรามีร้านค้าออนไลน์ที่จำหน่ายยางรัดผม invisibobble ราคาดี๊ดีด้วยค่ะ คลิ๊กเลย

ยางรัดผม Slip

ยางรัดผม Slip เป็นยางรัดผมอีกแบรนด์ที่กำลังฮิตในหมู่สาวๆผมยาว ข้อดีของยางแบรนด์นี้คือ มัดผมแล้วไม่เป็นรอย ไม่กินผม ผมผมได้หลากหลายทรง ข้อเสียคือเนื่องจากทำมาจากผ้าไหมอย่างดี จึงทำให้มีราคาค่อนข้างสูง สาวๆคนไหนกำลังมองหาที่ซื้ออยู่ก็ลองไปเลือกดูได้น้าาในช็อปเซโฟราก็มี

จะเห็นได้ว่าทุกวันนี้มียางรัดผมหลายประเภทและหลากหลายแบรนด์ มีทั้งแบบราคาต่ำไปจนถึงสูง ซึ่งราคาก็ขึ้นอยู่กับขนาดและวัสดุที่ใช้ผลิตและคุณภาพของยางรัดผมแต่ละแบรนด์นั่นเอง คุณสาวๆสามารถเลือกใช้ได้ตามประเภทของเส้นผมของสาวๆแต่ละคน เพื่อให้ผมของคุณสาวๆเกิดความเสียหายน้อยที่สุดค่ะ

Reference

bestreview.asia/best-hair-band
www.thetrendspotter.net

ACCESSORY ADDICTED

ติดต่อเรา

EARRINGS

ต่างหูสวยๆหลากหลายแบบ เครื่องประดับที่ช่วยส่งเสริมให้ดูสวยใสไร้ที่ติ

Rings

แหวน เครื่องประดับที่จะช่วยส่งเสริมให้ดูสง่า มีราศี และน่าหลงใหล

NACKLACES

สร้อยคอหลายรูปแบบ ช่วยเสริมให้การแต่งตัวในแต่ละวันดูสวยสง่ามากขึ้น

โพสต์อื่นๆ

ไหมถักผม เปลี่ยนผมธรรมดาให้มีดีเทล

ใกล้เข้าหน้าร้อนเต็มทีแล้ว สาวๆสุดชิคทั้งหลายคงจะกำลังวางแผนว่า จะทำผมทรงไหนที่จะทำให้คลายร้อนและสามารถทำกิจกรรมทั้งกลางแจ้งและในร่มได้ทั้งวัน โดยที่ผมของคุณไม่ยุ่งเหยิงอีกด้วย อีกทั้งยังสามารถเพิ่มสีสันให้เส้นผมโดยที่ไม่ต้องเสียเวลาในการไปนั่งอยู่ร้านทำผมเป็นวันวัน...

แหวน เลือกยังไงให้เข้ากับนิ้วของเรา

เชื่อว่าหนุ่มๆหรือสาวๆหลายท่านคงสงสัยว่า นิ้วของเราจะต้องเลือกใส่ แหวน แบบไหนทำไมเราเห็นบางคนทั้งๆที่ใส่แหวนแบบเดียวกันแต่ทำไมนิ้วของเราไม่สวยเท่าของคนอื่น เดี๋ยวเราจะมาหาคำตอบกันว่าเราต้องเลือกแหวนรูปแบบไหนเพื่อให้เข้ากับนิ้วของเรากันบ้าง...

เสื้อและไอเดียมิกซ์แอนด์แมตช์

คงปฏิเสธไม่ได้ว่าภาพลักษณ์เป็นสิ่งเริ่มต้นในการสร้างความประทับใจ แต่ในภาวะเศรษฐกิจแบบทุกวันนี้การซื้อเสื้อผ้าแฟชั่นใหม่ๆจำนวนมากก็ออกจะเป็นเรื่องสิ้นเปลือง  หรือบางคนที่วุ่นอยู่กับงานก็อาจจะไม่มีเวลาเลือกซื้อเสื้อผ้า แต่ไม่ต้องห่วงค่ะ เรามีไอเดียของการมิกซ์แอนด์แมตช์เสื้อ...

เสื้อผ้ากับแนวโน้มของตลาดในปี 2021

อุตสาหกรรมสิ่งทอและเครื่องนุ่งห่ม โดยเฉพาะเสื้อผ้าแฟชั่นผู้หญิงและเสื้อผ้าแฟชั่นผู้ชาย เสื้อผ้าวัยรุ่น  ร้านขายเสื้อผ้า ถือเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่มีการปรับตัว...

เจาะหู เจาะแบบไหนดี ลองศึกษาดูก่อนหรือยัง?

ถ้าจะพูดถึงเรื่องของการ เจาะหู แล้วละก็ แน่นอนว่าย่อมต้องมีความเจ็บปวดเข้ามาเกี่ยวข้องอยู่แล้ว แต่จะว่าไปการเจ็บครั้งนี้ถ้าแลกกับความสวยที่จะได้มา...

เครื่องประดับ ของที่ผู้หญิงขาดไม่ได้

เครื่องประดับ สวยๆสักชิ้นและสาวๆนั้นเป็นของคู่กันอยู่เสมอ ซึ่งเครื่องประดับของประเทศไทยนั้นมีมาตั้งแต่สมัยก่อนประวัติศาสตร์ ถูกสร้างขึ้นมาไม่ใช่แค่เพื่อแสดงทักษะฝีมืออันวิจิตรงดงาม หรือเพื่อตกแต่งร่างกายภายนอกเท่านั้น...

หมวก ประเภทต่างๆ และการเลือกหมวกให้เข้ากับเรา

หมวก เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่นอกจากจะช่วยกันแดดแล้ว ยังเป็นอีกหนึ่งเครื่องประดับที่ช่วยเติมเต็มลุคการแต่งกายของหนุ่มๆ สาวๆ ให้ดูครบครัน...

รวมต่างหูหนีบแฟชั่น ไอเท็มเด็ด ที่ของมันต้องมี

ถึงแม้ว่าต่างหูจะเป็นเครื่องประดับที่ช่วยส่งเสริมให้ใบหน้าของเรานั้นดูดี มีราศี ซึ่งส่วนใหญ่เรามักจะเริ่มเจาะหูกันตั้งแต่วัยเด็ก แต่เชื่อว่าคงมีอีกหลายคนที่ไม่กล้าเจาะหูด้วยเหตุผลหลายๆอย่าง ซึ่งอาจจะกลัวเจ็บ...

ผ้าโพกหัว ไอเท็มแฟชั่นประดับผมสุดชิค

เชื่อว่าในการแต่งตัวแต่ละครั้ง เราต้องการที่จะหาทั้งเสื้อผ้าหรือเครื่องประดับให้เข้ากับเรา ซึ่งพูดถึงสิ่งที่สามารถมาประดับที่ผมหรือหัวเราได้มีมากมาย เช่น กิ๊บ...

ผ้าพันคอไหมพรม แฟชั่นที่ได้รับความนิยมตลอดกาล

ผ้าพันคอถูกสวมใส่กันมาตั้งแต่ 1300 ปีก่อนคริสตกาล ผ้าพันคอผืนแรกเริ่มต้นขึ้นในสมัยอียิปต์โบราณซึ่งเป็นสัญลักษณ์ที่แสดงสถานะของขุนนางและราชวงศ์ โดยมีราชินีเนเฟอร์ติติเป็นผู้นำเทรนด์...

ผ้าคลุมไหล่ Accessories สุดฮิตของสาวๆ

ผ้าคลุมไหล่ ภาษาอังกฤษเรียกว่า Shawl ซึ่งเป็นผ้าที่ใช้ในการคลุมบริเวณไหล่ข้างหนึ่งไปถึงไหล่อีกข้างหนึ่ง ซึ่งประโยชน์ของผ้าคลุมไหล่มีหลายอย่าง...

นาฬิกา อุปกรณ์ที่อยู่คู่กับโลกเรามายาวนาน

นาฬิกา ภาษาอังกฤษคือ Clock เป็นอุปกรณ์ที่อยู่คู่กับโลกเรามาเป็นระยะเวลายาวนานมาก ครั้งแรกที่โลกใบนี้รู้จักนาฬิกาที่ทำจากมนุษย์ประดิษฐ์...

ถุงเท้าที่ช่วยทำให้ทุกท่านนั้นดูมีสไตล์เป็นของตัวเอง

ถุงเท้าภาษาอังกฤษ sock ถุงเท้าที่เราพบเห็นกันทั่วไปนั้นมีหลากหลายประเภทและหลากหลายยี่ห้ออยู่ที่ความเหมาะสมของผู้ใช้งาน ว่าต้องการใช้งานถุงเท้าประเภทไหนบ้าง โดยจะสามารถแบ่งออกได้ทั้งหมด...

ต่างหูผู้ชาย แฟชั่นที่เปลี่ยนนิยามใหม่ให้กับคำว่าต่างหู

ต่างหูเครื่องประดับที่เรามักคุ้นว่าคู่ควรสำหรับผู้หญิงในการสวมใส่ แต่ค่านิยมของคนรุ่นใหม่ที่มองอัตลักษณ์ทางเพศที่เปิดกว้างทำให้ ผู้คนยอมรับการแต่งกายตามรสนิยมและแฟชั่นกันมากขึ้น อย่างต่างหูผู้ชายที่ถูกคิดและออกแบบมาเผื่อแสดงความโก้หรูดูดีในแบบสุภาพบุรุษ มีหลายดีไซน์...

ต่างหู ใส่ยังไงให้ปัง เลือกตุ้มหูยังไงให้เหมาะกับใบหน้า !!

ใส่ต่างหูให้เด่นกว่าใคร! ด้วยทริคเลือกต่างหูให้เข้ากับใบหน้า สาวๆอย่างเราย่อมรู้ดีว่าการตัดผม ทำผมให้มีสไตล์เหมาะกับรูปหน้าเรานั้นทำให้เราแฮปปี้กับลุคการแต่งตัวของวันนั้นมากแค่ไหน เช่นเดียวกับการเลือกต่างหูที่เหมาะกับใบหน้าของเรา...

จิวสะดือ ไอเดียการใส่ยังไงให้สวยและช่วยเพิ่มเสน่ห์เย้ายวน

ปัจจุบัน จิว เครื่องประดับเก๋ๆชิ้นเล็กๆกำลังได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาก โดยเฉพาะเทรนด์การเจาะสะดือกำลังได้รับความนิยมอย่างมาก  เป็นอีกหนึ่งแฟชั่นเก๋ๆจี๊ดๆที่ช่วยเพิ่มความสวยงามโดดเด่นและสร้างเสน่ห์เย้ายวนให้กับร่างกายได้เป็นอย่างดี ...

จิว เครื่องประดับสุดเก๋ เท่ห์ ไม่ซ้ำใคร

หลายๆคงเห็นเทรนด์การเจาะร่างกายแล้วใส่เครื่องประดับลงไปที่กำลังฮิตมากในตอนนี้ แต่ยังไม่รู้ว่าเจาะตรงส่วนไหนของร่างกายให้ดูเท่ห์ ดูคูลดี หรือจะเลือกใช้จิวแบบไหนให้เหมาะ และนำเทรนด์ได้บ้าง?!...

กางเกงกับรูปแบบที่ไร้ขีดจำกัด

การแต่งตัวไม่จำเป็นจะต้องมีการกำหนดความสวยงาม แต่เพียงแค่เราแต่งตัวตามสไตล์ ตามความชอบของตัวเราเอง ก็สามารถทำมันให้เป็นเรื่องสนุกได้แล้ว ทั้งนี้การเลือกรูปแบบของกางเกงแฟชั่นนั้น...

กระเป๋าเดินทางคู่ใจ เลือกยังไงให้เหมาะกับทุกการเดินทาง

ปฏิเสธไม่ได้ว่า กระเป๋าเดินทางเป็นอีกหนึ่งไอเทมคู่ใจของนักเดินทาง ไม่ว่าจะทริปสั้นหรือทริปยาว นักเดินทางทุกท่านต่างก็ต้องมีพกพาไว้ เมื่อยามอยู่ที่สนามบิน...

กระเป๋าสะพายข้าง กระเป๋าที่ทุกคนต้องมีติดบ้าน

กระเป๋าสะพายข้างแฟชั่นนิยมกันมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 18 ในประเทศฝรั่งเศสและอังกฤษ นิยมกันมากทั้งในหมู่ผู้หญิงและผู้ชาย แรกเริ่มทีเดิมถูกใช้งานโดยทหาร...

กระเป๋ากับประเภทต่างๆพร้อมที่มาที่ไปที่คุณไม่รู้มาก่อน

เพื่อนๆเคยรู้ไหมว่ากระเป๋าต่างๆที่เราใช้ในปัจจุบันมีที่มาที่ไปอย่างไร และรู้หรือไม่ว่ากระเป๋าที่ใช้อยู่ทุกวันนี้ มีชื่อเรียกว่าอะไร ใช้งานต่างกันอย่างไร นอกจากที่เราเรียกกระเป๋าทุกชนิดว่า...