ที่คาดผม ส่องแฟชั่นสุดฮิตสำหรับหน้าร้อน 2021 นี้

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าอีกหนึ่งไอเทมประดับตกแต่งทรงผมที่กำลังมาแรงแบบฉุดไม่อยู่ คงไม่พ้นที่คาดผมหรือ Headband นั่นเอง บอกได้เลยว่า ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปสักกี่ปี แต่ที่คาดผมนั้นยังเป็นไอเทมตกแต่งที่จับมามิกซ์แอนด์แมทซ์กับทรงผมและการแต่งตัวได้อย่างหลากหลายและทุกโอกาสว่าสาวๆจะออกไปเดทกับหนุ่มหล่อ ไปเที่ยวคาเฟ่สุดเก๋กับเพื่อนๆ หรือจะไปทำงานก็รอดหมด แต่ทั้งนี้บอกเลยว่าที่คาดผมนั้นมีอีกหลากหลายประเภทให้เลือกสรรกัน แต่จะมีแบบไหนกันบ้างบทความนี้จะพาไปแนะนำให้รู้จักกับที่คาดผมแต่ละประเภทกัน

ประเภทของที่คาดผม

ที่คาดผมไหมพรม

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งประเภทของที่คาดผมที่กำลังมาแรงมากในตอนนี้ เรียกได้ว่าร้านค้าออนไลน์ทั้งหลายต่างผลิตที่คาดผมจากไหมพรมมาแข่งกันอย่างมาก ด้วยวิธีการทำนั้นไม่ยากมาก และยังมีรูปทรงสีสันให้เลือกอีกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นที่คาดผมไหมพรมรูปสามเหลี่ยม หรือจะเป็นที่คาดผมไหมพรมแบบเส้นสี่เหลี่ยม แถมยังมีสีให้เลือกอีกมาก ไม่ว่าจะเป็นสีล้วนหรือจะถักโดยใช้

ที่คาดผมไหมพรม

ที่คาดผมเกาหลี

เรียกได้ว่าอีกหนึ่งประเทศที่นำเทรนด์แฟชั่นเสมอ  ไม่ว่าจะเป็นการแต่งตัว เสื้อผ้า เครื่องประดับ รวมไปถึงที่คาดผมเอง ก็ยังมีที่คาดผมเกาหลี ที่มีหลากหลายแบบ แต่ที่นิยมกันสุดคงไม่พ้นที่คาดผมสีพื้นที่เป็นสีโทนมินิมอลต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสีเหลืองอ่อน เขียนอ่อน หรือจะสีน้ำตาลอ่อน หรือจะเป็นแบบที่มีผ้าสีต่างๆพันไว้หลากหลายแบบให้เลือกสรรกัน 

ที่คาดผมเกาหลี

ที่คาดผมผู้ชาย

หลายคนอาจสงสัย ผู้ชายเองก็จำเป็นต้องใช้ที่คาดผมด้วยหรือ ซึ่งความเป็นจริงแล้วนั้น ผู้ชายหลายคนมักนิยมไว้ผมยาวแล้วทำให้ผมตรงด้านหน้าลงมา ซึ่งส่วนใหญ่ผู้ชายหลายคนมักเลือกใช้ที่คาดผมที่มีสีค่อนข้างเรียบ เช่น สีดำ และมีรูปแบบที่เรียบง่ายเช่นเดียวกัน นอกจากนี้ยังมีอีกรูปแบบที่ผู้ชายหลายคนที่แต่งตัวแนวฮิปฮอปชอบใช้คือที่คาดผมที่ทำจากยางยืด ซึ่งแบรนด์ระดับโลกหลายแบรนด์เองก็มีการผลลิตที่คาดผมลักษณะนี้ออกมาอย่างแพร่หลาย เช่น แบรนด์ Balenciga หรือ จะเป็นแบรนด์ Prada

ที่คาดผมผู้ชาย

ที่คาดผมโบฮีเมียน

เอาใจใครๆหลายคนที่ชอบแต่งตัวแนวโบฮีเมียน ซึ่งจะขาดไม่ได้เลยนั่นก็คือที่คาดผมสไตล์โบฮีเมียนนั่นเอง โดยลักษณะที่คาดผมโบฮีเมียนนั้น จะมีจุดเด่นอยู่ที่การประดับตกแต่งด้วยขนนกแบะเขือกถักต่างๆ และวิธีสวมไส่นั้นก็จะไม่เหมือนที่คาดผมทั่วไปที่จะคาดตรงระหว่างจากหูอีกข้างไปยังหูอีกข้าง แต่สำหรับที่คาดผมโบฮีเมียนแล้วนั้นนิยมคาดโดยทำการสวมเหมือนกับมงกุฎลงมานั่นเอง

ที่คาดผมโบฮีเมียน

ที่คาดผมแฟชั่น

ที่คาดผมที่สามารถพบได้อย่างแพร่หลายทั่วไปตามตลาดนัด โดยจะเป็นที่คาดผมพลาสติกสีสดใสบ้าง ที่คาดผมที่มีการตกแต่งด้วยผ้าลักษณะต่างๆ หรือที่คาดผมที่จะออกแนวแฟนซีหน่อยเป็นรูปสัตว์หรือการ์ตูนต่างๆ แต่ขึ้นอยู่กับว่าในช่วงนั้นเทรนด์อะไรกำลังฮิตนั่นเอง

ที่คาดผมผู้หญิง

ที่คาดผมประดับมุก

หลังจากที่กิ๊บติดผมประดับมุกนั้นได้รับความนิยมมาอย่างมาก ต่อมาก็ได้มีการพัฒนามาถึงที่คาดผมที่ประดับมุกนั่นเอง หลายคนอาจคิดว่าการใส่ที่คาดผมประดับมุกนั้นจะทำให้ดูเชย แต่ขอบอกเลย หากใส่ที่คาดผมประดับมุกพร้อมกับผมที่ดันเป็นลอนวอลลุ่มใหญ่ๆตามแบบฉบับสาวหวาน เชื่อได้เลยว่าจะยิ่งขับลุคสาวหวานแน่นอน

ที่คาดผมประดับมุก

Mix  &  Match ที่คาดผมให้เข้ากับชุดเก่งในหลากหลายสไตล์

แต่งตัวสไตล์สาวมั่น

เสื้อกล้ามแบบครอปท็อปจับคู่กับกางเกงยีนขาม้าบานนิดหน่อย จับคู่กับที่คาดผมแบบเรียบแต่มีสีสันฉูดฉาด เรียกได้ว่าจะออกมาอย่างลงตัวสุดๆ แถมทรงผมไม่ต้อทำอะไรมาก เพียงแค่ไดร์ให้ตรง เท่านี้ก็ได้ลุคสาวมั่นสุดเก๋ เอาไว้ไปถ่ายรูปที่คาเฟ่อัพลงโซเชียลกันได้เลย

ที่คาดผมแบบผ้า

แต่งตัวสไตล์สาวหวาน

ไม่ว่าจะเป็นเดรสยาว หรือจะมินิเดรสก็ตาม เชื่อว่าคงเป็นอีกหนึ่งเสื้อผ้าที่สาวๆหลายคนคงมีติดตู้ไว้ สำหรับลุคสาวหวานที่บางครั้งจะงัดเดรสออกมาใส่สำหรับเดทสำคัญกับชายหนุ่มคนพิเศษ ดังนั้นหากจับคู่กับที่คาดผมประกับมุก พร้อมทั้งผมที่ดัดเป็นลอนอ่อนๆดูธรรมชาติ บอกได้เลยว่าหนุ่มคนพิเศษที่นัดไว้ต้องมองตาค้างกันเลยทีเดียว

ที่คาดผมสไตล์สาวหวาน

แต่งตัวสไตล์โบฮีเมียน

หลายคนคงชื่นชอบการแต่งตัวสไตล์นี้ แต่นึกไม่ออกว่าควรจะเลือกใช้เครื่องประดับอะไรมาเสริมเพื่อให้ลุคนี้ดุสมบูรณ์แบบ ดังนั้นจึงอยากแนะนำที่คาดผมสไตล์โบฮีเมียน ที่มีขนนกประดับ เมื่อเอามาสวมแล้วจะยิ่งทำให้ลุคโบฮีเมียนเกิร์ลนี่เพอร์เฟ็คมากๆ ไม่ว่าจะแต่งตัวลุคนี้ไปเที่ยวภูเขาหรือทะเลก็ตาม

ที่คาดผมสไตล์โบฮีเมียน

แต่งตัวสไตล์สาวเกาหลี

สาวๆหลายคนคงนิยมการแต่งตัวสไตล์สาวเกาหลีอยู่แล้ว โดยการจับคู่เสื้อผ้าง่ายๆ เพียงแค่เสื้อยืดแบบ Oversize กับกางเกงยีนตัวเก่ง หรือกระโปรงตัวโปรด แล้วเสริมด้วยที่คาดผมสไตล์เกาหลีแบบต่างๆ เรียกได้ว่าพอแต่งออกมาแล้วให้ความรู้สึกเป็นสาวฮงแดสุดๆ

ที่คาดผมน่ารักๆ

Reference

http://oknation.nationtv.tv