กิ๊บติดผม ไอเทมคู่ใจของสาวๆ จะ Mix &Match ยังไงก็ไม่มีเชย

อีกหนึ่งแอสเซสเซอรี่ประดับผมของสาวๆ คงหนีไม่พ้น กิ๊บติดผม อังกฤษคือ Hair clips โดยกิ๊บติดผมนั้นมีหลากหลายรูปแบบให้สาวๆเลือกสรรกันได้อย่างเต็มที่ จะ Mix&Match กับชุดเก่งชุดไหนก็เข้ากันได้ดีไปหมด ซึ่งว่ากันตามความเป็นจริงแล้วกิ๊บติดผมนั้นไม่ใช่ไอเทมใหม่ในวงการแฟชั่น แต่เพียงแค่ปีที่ผ่านมาได้มีการหยิบยกเอากิ๊บติดผมมาใช้อีกครั้งตามรันเวย์ต่างๆ เรียกได้ว่าเลยกลับมาเป็นกระแสอีกครั้งหนึ่งให้เหล่าแฟชั่นตัวแม่ หยิบมาประชันและรังสรรค์กันอย่างเต็มที่ ดังนั้นบทความนี้จะนำไอเดียชุดเก่งของสาวๆในหลากหลายสไตล์ มา Mix&Match กับกิ๊บติดผมในแต่ละรูปแบบกัน

กิ๊บติดผม ภาษาอังกฤษ

กิ๊บติดผม Mix&Match กับไอเดียชุดเก่งหลากหลายสไตล์

ลุคสาวหวานละมุน

สาวๆหลายคนคงชอบแนวการแต่งตัวแบบสาวหวาน ชุดกระโปรงสีพาสเทลสดใสอย่างแน่นอน ซึ่งลุคสาวหวานนั้นเหมาะกับกิ๊บติดผมที่ประดับมุกจนทั่ว ยิ่งถ้าสาวๆทำผมเป็นลอนเมอร์เมด หรือม้วนให้ปลายผมม้วนนิดหน่อย แล้วติดกิ๊บติดผมประดับมุกไป เชื่อได้ว่าจะเป็นลุคที่หนุ่มๆต้องเหลียวหลังมองกันหมดเลยทีเดียว

ลุคสาวสดใสสุดคัลเลอร์ฟูล

อีกหนึ่งลุคที่กลับมาฮิตอีกครั้งเหมือนกลับไปสู่ยุค 90’s ที่มีการเล่นสีสันบนตัวกิ๊บติดผมอย่างเต็มที่ แต่ละสีนั้นจี๊ดใจอย่างแน่นอน เหมาะกับสาวๆที่ชอบแต่งตัวสดใส เสื้อครอปสีสันสดใสกับกางเกงยีนขาม้าทรงตรง บวกกับกิ๊บติดผมสีสันสดใสหลากหลายรูปแบบ เพิ่มลูกเล่นด้วยการติดกิ๊บแบบไล่สีสลับไปมา เข้าคู่กันได้ดีกับผมม้ารวบตึง หรือจะถักเปียสองข้าง เรียกได้ว่าหากเดินท่ามกลางผู้คนต้องโดดเด่นอย่างแน่นอน

ลุคสาวมั่น Working woman

สำหรับสาวคนไหนที่เป็นสาวมั่นใจ แต่งตัวออกแนวทางการหน่อย ใส่สูทหรือBlazer กับกางเกงทำงานหรือกระโปรงทรงสอบ เหมาะกับการที่ออกไปทำธุระที่ค่อนข้างสำคัญและเป็นทางการ โดยสาวๆควรเลือกกิ๊บติตผมแบบเรียบๆ หรือกิ๊บติดผมสีดำ หรือกิ๊บติดผมสีทอง เพื่อไม่ให้สีสันสะดุดตาจนเกินไป คู่กับการรวบผมครึ่งหัว บอกได้เลยว่าออกมาเพอร์เฟ็คสุดๆ

กิ๊บติดผมเกาหลี

ลุคปาร์ตี้เกิร์ลสุดชิค

ลุคนี้สำหรับสาวๆที่ชอบออกไปปาร์ตี้แฮงค์เอาท์กับกลุ่มสาวๆ โดยลุคนี้นั้นสาวๆจะแต่งตัวแนวแฟชั่นนิสต้าสดๆ เสื้อผ้า หน้า ผม และแอสเซอรี่ต่างๆจัดเต็ม ดังนั้นกิ๊บติดผมที่เหมาะกับสาวๆลุคปาร์ตี้เกิร์ลนั้น ควรจะเป็นกิ๊บติดผมแบบมีเพชร หรือจะเป็นกิ๊บติดผมอันใหญ่ สร้างความโดดเด่นในงานปาร์ตี้ 

ลุคออกงานสุดหรูหรา

เชื่อว่าในการออกงานแต่ละครั้งสาวๆทุกคนคงจัดเต็มในเรื่องของชุดที่ใส่อย่างแน่นอน แต่บางครั้งสาวๆหลายคนอาจลืมรายละเอียดเล็กๆน้อยอย่างแอสเซสเซอรีประดับร่างกายต่างๆไม่ว่าจะเป็นต่างหู สร้อยคอ หรือกิ๊บติดผม ดังนั้นควรเลือกกิ๊บติดผมที่ดูหรูหราให้เหมาะสมกับชุดที่จะใส่ออกงาน

ลุคสาวเกาหลี

ลุคที่สาวๆหลายคนแต่งตามกันมาก คงไม่พลาดอย่างลุคสาวเกาหลีที่ตอนนี้หันมาฮิตกับการมิกซ์แอนด์แมทซ์เสื้อผ้าโทนสีเอิร์ธโทนต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสีเบจ สีครีม ไปจนถึงสีน้ำตาลโทนต่างๆ หลายคนอาจกลัวว่าอาจจะดูเรียบจนเกินไป ดังนั้นการนำกิ๊บติดผมที่ประดับมุก หรือกิ๊บติดผมสไตล์เกาหลี ก็จะทำให้ฟินนิชลุคออกมาเกาหลีสุดๆไม่น่าเบื่ออย่างที่สาวๆหลายคนกังวล

กิ๊บติดผมแปลกๆ

ประเภทของกิ๊บติดผมแบบต่างๆที่สาวๆไม่ควรพลาด

กิ๊บติดผมเกาหลี

หลายคนอาจเคยเห็นผ่านตาว่าไอดอลเกาหลีสาวๆนั้นนิยมติดกิ๊บติดผมเวลาขึ้นเวทีเพื่อทำการแสดง โดยกิ๊บติดผมเกาหลีนั้นมีหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นกิ๊บพลาสติกเจือสีใส ดูมินิมอล หรือจะเป็นกิ๊บที่มีการประดับคริสตัลเล็กน้อย

กิ๊บติดผมมุก

ไอเทมชิ้นนี้เรียกได้ว่ากำลังฮิตกันอย่างมากเลยทีเดียวไม่ว่าจะเดินไปร้านเครื่องประดับร้านไหนต้องเจอกิ๊บติดผมมุกแน่นอน โดยกิ๊บประเภทนี้มีหลากหลายรูปแบบทั้งประดับมุกเม็ดใหญ่ๆ หรือเป็นมุกเม็ดเล็กๆสีขาวนวล เหมาะกับการประดับเวลารวบผมครึ่งหัวแล้วติด หรือจะหนีบไว้ข้างๆก็ดูเก๋ทีเดียว

กิ๊บติดผมทอง

สำหรับใครที่ชอบความเรียบหรู บอกเลยว่ากิ๊บสีทองนั้นเหมาะมาก เพราะสีทองนั้นเวลาติดลงบนผมแล้ว ไม่ทำให้ดูเด่นมากเกินไป ในขณะเดียวกันก็แฝงไปด้วยความหรูหรา

กิ๊บติดผมเพชร

ใครที่ชอบเครื่องประดับแนววิบวับที่ประดับประดาไปด้วยเพชร บางครั้งตัวกิ๊บอาจเป็นรูปผีเสื้อ หรือดอกไม้ต่างๆแล้วประดับเพชร เรียกได้ว่าใครติดกิ๊บสไตล์นี้จะได้ลุคที่ดูลูกคุณหรูเลยทีเดียว

กิ๊บติดผมตัวใหญ่

กิ๊บติดผมหรูหรา

หลังจากที่ความฮิตของกิ๊บติดผมนั้นยังคงแรงอย่างต่อเนื่อง บรรดาแบรนด์hi-end ต่างก็ทยอยผลิตกิ๊บติดผมเป็นชื่อแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็น Dior หรือ Gucci เป็นต้น เรียกได้ว่าเป็นกิ๊บติดผมหรูหราอย่างทีเดียว

กิ๊บติดผมสีดำ

กิ๊บสีดำสุดคลาสสิค ใช้ได้กับทุกสถานการณ์ ไม่ว่าจะงานไหน เจ้ากิ๊บติดผมสีดำก็เอาอยู่หมด

กิ๊บติดผมอันใหญ่

สำหรับใครที่ชอบความยิ่งใหญ่อลังการไม่เหมือนใคร ตอนนี้ผู้ผลิตหลายเจ้าก็ผลิตกิ๊บติดผมที่มีขนาดใหญ่ เป็นกิ๊บติดผมตัวใหญ่เรียกได้ว่าติดกิ๊บตัวเดียวเห็นตั้งแต่ต้นซอยไปยังท้ายซอยกันเลย

กิ๊บติดผม DIY

หลายคนที่ชอบงานฝีมือ อาจมองว่ากิ๊บที่มีอยู่ตามท้องตลาดไม่ตอบโจทย์เท่าไหร่นัก อยากสร้างสรรค์กิ๊บติดผมแปลกๆก็สามารถทำการประดิษฐ์ เลือกสีสัน หรือรูปแบบเองได้ตามใจชอบ.

ที่มา

https://vogue.co.th

https://bestreview.asia