fbpx

กิ๊บติดผม ไอเทมคู่ใจของสาวๆ จะ Mix &Match ยังไงก็ไม่มีเชย

อีกหนึ่งแอสเซสเซอรี่ประดับผมของสาวๆ คงหนีไม่พ้น กิ๊บติดผม อังกฤษคือ Hair clips โดยกิ๊บติดผมนั้นมีหลากหลายรูปแบบให้สาวๆเลือกสรรกันได้อย่างเต็มที่ จะ Mix&Match กับชุดเก่งชุดไหนก็เข้ากันได้ดีไปหมด ซึ่งว่ากันตามความเป็นจริงแล้วกิ๊บติดผมนั้นไม่ใช่ไอเทมใหม่ในวงการแฟชั่น แต่เพียงแค่ปีที่ผ่านมาได้มีการหยิบยกเอากิ๊บติดผมมาใช้อีกครั้งตามรันเวย์ต่างๆ เรียกได้ว่าเลยกลับมาเป็นกระแสอีกครั้งหนึ่งให้เหล่าแฟชั่นตัวแม่ หยิบมาประชันและรังสรรค์กันอย่างเต็มที่ ดังนั้นบทความนี้จะนำไอเดียชุดเก่งของสาวๆในหลากหลายสไตล์ มา Mix&Match กับกิ๊บติดผมในแต่ละรูปแบบกัน

กิ๊บติดผม ภาษาอังกฤษ

กิ๊บติดผม Mix&Match กับไอเดียชุดเก่งหลากหลายสไตล์

ลุคสาวหวานละมุน

สาวๆหลายคนคงชอบแนวการแต่งตัวแบบสาวหวาน ชุดกระโปรงสีพาสเทลสดใสอย่างแน่นอน ซึ่งลุคสาวหวานนั้นเหมาะกับกิ๊บติดผมที่ประดับมุกจนทั่ว ยิ่งถ้าสาวๆทำผมเป็นลอนเมอร์เมด หรือม้วนให้ปลายผมม้วนนิดหน่อย แล้วติดกิ๊บติดผมประดับมุกไป เชื่อได้ว่าจะเป็นลุคที่หนุ่มๆต้องเหลียวหลังมองกันหมดเลยทีเดียว

ลุคสาวสดใสสุดคัลเลอร์ฟูล

อีกหนึ่งลุคที่กลับมาฮิตอีกครั้งเหมือนกลับไปสู่ยุค 90’s ที่มีการเล่นสีสันบนตัวกิ๊บติดผมอย่างเต็มที่ แต่ละสีนั้นจี๊ดใจอย่างแน่นอน เหมาะกับสาวๆที่ชอบแต่งตัวสดใส เสื้อครอปสีสันสดใสกับกางเกงยีนขาม้าทรงตรง บวกกับกิ๊บติดผมสีสันสดใสหลากหลายรูปแบบ เพิ่มลูกเล่นด้วยการติดกิ๊บแบบไล่สีสลับไปมา เข้าคู่กันได้ดีกับผมม้ารวบตึง หรือจะถักเปียสองข้าง เรียกได้ว่าหากเดินท่ามกลางผู้คนต้องโดดเด่นอย่างแน่นอน

ลุคสาวมั่น Working woman

สำหรับสาวคนไหนที่เป็นสาวมั่นใจ แต่งตัวออกแนวทางการหน่อย ใส่สูทหรือBlazer กับกางเกงทำงานหรือกระโปรงทรงสอบ เหมาะกับการที่ออกไปทำธุระที่ค่อนข้างสำคัญและเป็นทางการ โดยสาวๆควรเลือกกิ๊บติตผมแบบเรียบๆ หรือกิ๊บติดผมสีดำ หรือกิ๊บติดผมสีทอง เพื่อไม่ให้สีสันสะดุดตาจนเกินไป คู่กับการรวบผมครึ่งหัว บอกได้เลยว่าออกมาเพอร์เฟ็คสุดๆ

กิ๊บติดผมเกาหลี

ลุคปาร์ตี้เกิร์ลสุดชิค

ลุคนี้สำหรับสาวๆที่ชอบออกไปปาร์ตี้แฮงค์เอาท์กับกลุ่มสาวๆ โดยลุคนี้นั้นสาวๆจะแต่งตัวแนวแฟชั่นนิสต้าสดๆ เสื้อผ้า หน้า ผม และแอสเซอรี่ต่างๆจัดเต็ม ดังนั้นกิ๊บติดผมที่เหมาะกับสาวๆลุคปาร์ตี้เกิร์ลนั้น ควรจะเป็นกิ๊บติดผมแบบมีเพชร หรือจะเป็นกิ๊บติดผมอันใหญ่ สร้างความโดดเด่นในงานปาร์ตี้ 

ลุคออกงานสุดหรูหรา

เชื่อว่าในการออกงานแต่ละครั้งสาวๆทุกคนคงจัดเต็มในเรื่องของชุดที่ใส่อย่างแน่นอน แต่บางครั้งสาวๆหลายคนอาจลืมรายละเอียดเล็กๆน้อยอย่างแอสเซสเซอรีประดับร่างกายต่างๆไม่ว่าจะเป็นต่างหู สร้อยคอ หรือกิ๊บติดผม ดังนั้นควรเลือกกิ๊บติดผมที่ดูหรูหราให้เหมาะสมกับชุดที่จะใส่ออกงาน

ลุคสาวเกาหลี

ลุคที่สาวๆหลายคนแต่งตามกันมาก คงไม่พลาดอย่างลุคสาวเกาหลีที่ตอนนี้หันมาฮิตกับการมิกซ์แอนด์แมทซ์เสื้อผ้าโทนสีเอิร์ธโทนต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสีเบจ สีครีม ไปจนถึงสีน้ำตาลโทนต่างๆ หลายคนอาจกลัวว่าอาจจะดูเรียบจนเกินไป ดังนั้นการนำกิ๊บติดผมที่ประดับมุก หรือกิ๊บติดผมสไตล์เกาหลี ก็จะทำให้ฟินนิชลุคออกมาเกาหลีสุดๆไม่น่าเบื่ออย่างที่สาวๆหลายคนกังวล

กิ๊บติดผมแปลกๆ

ประเภทของกิ๊บติดผมแบบต่างๆที่สาวๆไม่ควรพลาด

กิ๊บติดผมเกาหลี

หลายคนอาจเคยเห็นผ่านตาว่าไอดอลเกาหลีสาวๆนั้นนิยมติดกิ๊บติดผมเวลาขึ้นเวทีเพื่อทำการแสดง โดยกิ๊บติดผมเกาหลีนั้นมีหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นกิ๊บพลาสติกเจือสีใส ดูมินิมอล หรือจะเป็นกิ๊บที่มีการประดับคริสตัลเล็กน้อย

กิ๊บติดผมมุก

ไอเทมชิ้นนี้เรียกได้ว่ากำลังฮิตกันอย่างมากเลยทีเดียวไม่ว่าจะเดินไปร้านเครื่องประดับร้านไหนต้องเจอกิ๊บติดผมมุกแน่นอน โดยกิ๊บประเภทนี้มีหลากหลายรูปแบบทั้งประดับมุกเม็ดใหญ่ๆ หรือเป็นมุกเม็ดเล็กๆสีขาวนวล เหมาะกับการประดับเวลารวบผมครึ่งหัวแล้วติด หรือจะหนีบไว้ข้างๆก็ดูเก๋ทีเดียว

กิ๊บติดผมทอง

สำหรับใครที่ชอบความเรียบหรู บอกเลยว่ากิ๊บสีทองนั้นเหมาะมาก เพราะสีทองนั้นเวลาติดลงบนผมแล้ว ไม่ทำให้ดูเด่นมากเกินไป ในขณะเดียวกันก็แฝงไปด้วยความหรูหรา

กิ๊บติดผมเพชร

ใครที่ชอบเครื่องประดับแนววิบวับที่ประดับประดาไปด้วยเพชร บางครั้งตัวกิ๊บอาจเป็นรูปผีเสื้อ หรือดอกไม้ต่างๆแล้วประดับเพชร เรียกได้ว่าใครติดกิ๊บสไตล์นี้จะได้ลุคที่ดูลูกคุณหรูเลยทีเดียว

กิ๊บติดผมตัวใหญ่

กิ๊บติดผมหรูหรา

หลังจากที่ความฮิตของกิ๊บติดผมนั้นยังคงแรงอย่างต่อเนื่อง บรรดาแบรนด์hi-end ต่างก็ทยอยผลิตกิ๊บติดผมเป็นชื่อแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็น Dior หรือ Gucci เป็นต้น เรียกได้ว่าเป็นกิ๊บติดผมหรูหราอย่างทีเดียว

กิ๊บติดผมสีดำ

กิ๊บสีดำสุดคลาสสิค ใช้ได้กับทุกสถานการณ์ ไม่ว่าจะงานไหน เจ้ากิ๊บติดผมสีดำก็เอาอยู่หมด

กิ๊บติดผมอันใหญ่

สำหรับใครที่ชอบความยิ่งใหญ่อลังการไม่เหมือนใคร ตอนนี้ผู้ผลิตหลายเจ้าก็ผลิตกิ๊บติดผมที่มีขนาดใหญ่ เป็นกิ๊บติดผมตัวใหญ่เรียกได้ว่าติดกิ๊บตัวเดียวเห็นตั้งแต่ต้นซอยไปยังท้ายซอยกันเลย

กิ๊บติดผม DIY

หลายคนที่ชอบงานฝีมือ อาจมองว่ากิ๊บที่มีอยู่ตามท้องตลาดไม่ตอบโจทย์เท่าไหร่นัก อยากสร้างสรรค์กิ๊บติดผมแปลกๆก็สามารถทำการประดิษฐ์ เลือกสีสัน หรือรูปแบบเองได้ตามใจชอบ.

ที่มา

https://vogue.co.th

https://bestreview.asia

ACCESSORY ADDICTED

ติดต่อเรา

EARRINGS

ต่างหูสวยๆหลากหลายแบบ เครื่องประดับที่ช่วยส่งเสริมให้ดูสวยใสไร้ที่ติ

Rings

แหวน เครื่องประดับที่จะช่วยส่งเสริมให้ดูสง่า มีราศี และน่าหลงใหล

NACKLACES

สร้อยคอหลายรูปแบบ ช่วยเสริมให้การแต่งตัวในแต่ละวันดูสวยสง่ามากขึ้น

โพสต์อื่นๆ

ไหมถักผม เปลี่ยนผมธรรมดาให้มีดีเทล

ใกล้เข้าหน้าร้อนเต็มทีแล้ว สาวๆสุดชิคทั้งหลายคงจะกำลังวางแผนว่า จะทำผมทรงไหนที่จะทำให้คลายร้อนและสามารถทำกิจกรรมทั้งกลางแจ้งและในร่มได้ทั้งวัน โดยที่ผมของคุณไม่ยุ่งเหยิงอีกด้วย อีกทั้งยังสามารถเพิ่มสีสันให้เส้นผมโดยที่ไม่ต้องเสียเวลาในการไปนั่งอยู่ร้านทำผมเป็นวันวัน...

แหวน เลือกยังไงให้เข้ากับนิ้วของเรา

เชื่อว่าหนุ่มๆหรือสาวๆหลายท่านคงสงสัยว่า นิ้วของเราจะต้องเลือกใส่ แหวน แบบไหนทำไมเราเห็นบางคนทั้งๆที่ใส่แหวนแบบเดียวกันแต่ทำไมนิ้วของเราไม่สวยเท่าของคนอื่น เดี๋ยวเราจะมาหาคำตอบกันว่าเราต้องเลือกแหวนรูปแบบไหนเพื่อให้เข้ากับนิ้วของเรากันบ้าง...

เสื้อและไอเดียมิกซ์แอนด์แมตช์

คงปฏิเสธไม่ได้ว่าภาพลักษณ์เป็นสิ่งเริ่มต้นในการสร้างความประทับใจ แต่ในภาวะเศรษฐกิจแบบทุกวันนี้การซื้อเสื้อผ้าแฟชั่นใหม่ๆจำนวนมากก็ออกจะเป็นเรื่องสิ้นเปลือง  หรือบางคนที่วุ่นอยู่กับงานก็อาจจะไม่มีเวลาเลือกซื้อเสื้อผ้า แต่ไม่ต้องห่วงค่ะ เรามีไอเดียของการมิกซ์แอนด์แมตช์เสื้อ...

เสื้อผ้ากับแนวโน้มของตลาดในปี 2021

อุตสาหกรรมสิ่งทอและเครื่องนุ่งห่ม โดยเฉพาะเสื้อผ้าแฟชั่นผู้หญิงและเสื้อผ้าแฟชั่นผู้ชาย เสื้อผ้าวัยรุ่น  ร้านขายเสื้อผ้า ถือเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่มีการปรับตัว...

เจาะหู เจาะแบบไหนดี ลองศึกษาดูก่อนหรือยัง?

ถ้าจะพูดถึงเรื่องของการ เจาะหู แล้วละก็ แน่นอนว่าย่อมต้องมีความเจ็บปวดเข้ามาเกี่ยวข้องอยู่แล้ว แต่จะว่าไปการเจ็บครั้งนี้ถ้าแลกกับความสวยที่จะได้มา...

เครื่องประดับ ของที่ผู้หญิงขาดไม่ได้

เครื่องประดับ สวยๆสักชิ้นและสาวๆนั้นเป็นของคู่กันอยู่เสมอ ซึ่งเครื่องประดับของประเทศไทยนั้นมีมาตั้งแต่สมัยก่อนประวัติศาสตร์ ถูกสร้างขึ้นมาไม่ใช่แค่เพื่อแสดงทักษะฝีมืออันวิจิตรงดงาม หรือเพื่อตกแต่งร่างกายภายนอกเท่านั้น...

หมวก ประเภทต่างๆ และการเลือกหมวกให้เข้ากับเรา

หมวก เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่นอกจากจะช่วยกันแดดแล้ว ยังเป็นอีกหนึ่งเครื่องประดับที่ช่วยเติมเต็มลุคการแต่งกายของหนุ่มๆ สาวๆ ให้ดูครบครัน...

รวมต่างหูหนีบแฟชั่น ไอเท็มเด็ด ที่ของมันต้องมี

ถึงแม้ว่าต่างหูจะเป็นเครื่องประดับที่ช่วยส่งเสริมให้ใบหน้าของเรานั้นดูดี มีราศี ซึ่งส่วนใหญ่เรามักจะเริ่มเจาะหูกันตั้งแต่วัยเด็ก แต่เชื่อว่าคงมีอีกหลายคนที่ไม่กล้าเจาะหูด้วยเหตุผลหลายๆอย่าง ซึ่งอาจจะกลัวเจ็บ...

ผ้าโพกหัว ไอเท็มแฟชั่นประดับผมสุดชิค

เชื่อว่าในการแต่งตัวแต่ละครั้ง เราต้องการที่จะหาทั้งเสื้อผ้าหรือเครื่องประดับให้เข้ากับเรา ซึ่งพูดถึงสิ่งที่สามารถมาประดับที่ผมหรือหัวเราได้มีมากมาย เช่น กิ๊บ...

ผ้าพันคอไหมพรม แฟชั่นที่ได้รับความนิยมตลอดกาล

ผ้าพันคอถูกสวมใส่กันมาตั้งแต่ 1300 ปีก่อนคริสตกาล ผ้าพันคอผืนแรกเริ่มต้นขึ้นในสมัยอียิปต์โบราณซึ่งเป็นสัญลักษณ์ที่แสดงสถานะของขุนนางและราชวงศ์ โดยมีราชินีเนเฟอร์ติติเป็นผู้นำเทรนด์...

ผ้าคลุมไหล่ Accessories สุดฮิตของสาวๆ

ผ้าคลุมไหล่ ภาษาอังกฤษเรียกว่า Shawl ซึ่งเป็นผ้าที่ใช้ในการคลุมบริเวณไหล่ข้างหนึ่งไปถึงไหล่อีกข้างหนึ่ง ซึ่งประโยชน์ของผ้าคลุมไหล่มีหลายอย่าง...

นาฬิกา อุปกรณ์ที่อยู่คู่กับโลกเรามายาวนาน

นาฬิกา ภาษาอังกฤษคือ Clock เป็นอุปกรณ์ที่อยู่คู่กับโลกเรามาเป็นระยะเวลายาวนานมาก ครั้งแรกที่โลกใบนี้รู้จักนาฬิกาที่ทำจากมนุษย์ประดิษฐ์...

ถุงเท้าที่ช่วยทำให้ทุกท่านนั้นดูมีสไตล์เป็นของตัวเอง

ถุงเท้าภาษาอังกฤษ sock ถุงเท้าที่เราพบเห็นกันทั่วไปนั้นมีหลากหลายประเภทและหลากหลายยี่ห้ออยู่ที่ความเหมาะสมของผู้ใช้งาน ว่าต้องการใช้งานถุงเท้าประเภทไหนบ้าง โดยจะสามารถแบ่งออกได้ทั้งหมด...

ต่างหูผู้ชาย แฟชั่นที่เปลี่ยนนิยามใหม่ให้กับคำว่าต่างหู

ต่างหูเครื่องประดับที่เรามักคุ้นว่าคู่ควรสำหรับผู้หญิงในการสวมใส่ แต่ค่านิยมของคนรุ่นใหม่ที่มองอัตลักษณ์ทางเพศที่เปิดกว้างทำให้ ผู้คนยอมรับการแต่งกายตามรสนิยมและแฟชั่นกันมากขึ้น อย่างต่างหูผู้ชายที่ถูกคิดและออกแบบมาเผื่อแสดงความโก้หรูดูดีในแบบสุภาพบุรุษ มีหลายดีไซน์...

ต่างหู ใส่ยังไงให้ปัง เลือกตุ้มหูยังไงให้เหมาะกับใบหน้า !!

ใส่ต่างหูให้เด่นกว่าใคร! ด้วยทริคเลือกต่างหูให้เข้ากับใบหน้า สาวๆอย่างเราย่อมรู้ดีว่าการตัดผม ทำผมให้มีสไตล์เหมาะกับรูปหน้าเรานั้นทำให้เราแฮปปี้กับลุคการแต่งตัวของวันนั้นมากแค่ไหน เช่นเดียวกับการเลือกต่างหูที่เหมาะกับใบหน้าของเรา...

จิวสะดือ ไอเดียการใส่ยังไงให้สวยและช่วยเพิ่มเสน่ห์เย้ายวน

ปัจจุบัน จิว เครื่องประดับเก๋ๆชิ้นเล็กๆกำลังได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาก โดยเฉพาะเทรนด์การเจาะสะดือกำลังได้รับความนิยมอย่างมาก  เป็นอีกหนึ่งแฟชั่นเก๋ๆจี๊ดๆที่ช่วยเพิ่มความสวยงามโดดเด่นและสร้างเสน่ห์เย้ายวนให้กับร่างกายได้เป็นอย่างดี ...

จิว เครื่องประดับสุดเก๋ เท่ห์ ไม่ซ้ำใคร

หลายๆคงเห็นเทรนด์การเจาะร่างกายแล้วใส่เครื่องประดับลงไปที่กำลังฮิตมากในตอนนี้ แต่ยังไม่รู้ว่าเจาะตรงส่วนไหนของร่างกายให้ดูเท่ห์ ดูคูลดี หรือจะเลือกใช้จิวแบบไหนให้เหมาะ และนำเทรนด์ได้บ้าง?!...

กางเกงกับรูปแบบที่ไร้ขีดจำกัด

การแต่งตัวไม่จำเป็นจะต้องมีการกำหนดความสวยงาม แต่เพียงแค่เราแต่งตัวตามสไตล์ ตามความชอบของตัวเราเอง ก็สามารถทำมันให้เป็นเรื่องสนุกได้แล้ว ทั้งนี้การเลือกรูปแบบของกางเกงแฟชั่นนั้น...

กระเป๋าเดินทางคู่ใจ เลือกยังไงให้เหมาะกับทุกการเดินทาง

ปฏิเสธไม่ได้ว่า กระเป๋าเดินทางเป็นอีกหนึ่งไอเทมคู่ใจของนักเดินทาง ไม่ว่าจะทริปสั้นหรือทริปยาว นักเดินทางทุกท่านต่างก็ต้องมีพกพาไว้ เมื่อยามอยู่ที่สนามบิน...

กระเป๋าสะพายข้าง กระเป๋าที่ทุกคนต้องมีติดบ้าน

กระเป๋าสะพายข้างแฟชั่นนิยมกันมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 18 ในประเทศฝรั่งเศสและอังกฤษ นิยมกันมากทั้งในหมู่ผู้หญิงและผู้ชาย แรกเริ่มทีเดิมถูกใช้งานโดยทหาร...

กระเป๋ากับประเภทต่างๆพร้อมที่มาที่ไปที่คุณไม่รู้มาก่อน

เพื่อนๆเคยรู้ไหมว่ากระเป๋าต่างๆที่เราใช้ในปัจจุบันมีที่มาที่ไปอย่างไร และรู้หรือไม่ว่ากระเป๋าที่ใช้อยู่ทุกวันนี้ มีชื่อเรียกว่าอะไร ใช้งานต่างกันอย่างไร นอกจากที่เราเรียกกระเป๋าทุกชนิดว่า...