fbpx

เข็มขัด ACCESSORY สุดแนวที่ไม่ว่าใครก็ควรจะมี

เข็มขัด อังกฤษ เรียกว่า belt การแต่งตัวนั้นองค์ประกอบมีมากมาย ไม่ว่าจะต่างหู รองเท้า กำไร หรือแม้กระทั่งเข็มขัด ซึ่งเข็มขัดนั้นสามารถใส่ได้กับทุกชุด แล้วแต่ความชื่นชอบและความเข้ากันของชุด ซึ่งการใส่เข็มขัดกับชุดต่างๆ เป็นสิ่งที่ทั้งหนุ่มและสาวผู้นำแฟชั่นมักเลือกใช้สอยกัน เพราะว่าจะเป็นเครื่องประดับที่สวยแล้ว ยังสามารถช่วยรัดเสื้อผ้าให้ดูเป็นสัดส่วนเข้ากับเราอีกด้วย

ประเภทเข็มขัดตามลักษณะ

เข็มขัดผ้า (Fabric Belt)

เป็นเข็มขัดที่นิยมใส่กันทั้งชาวสตรีทหรือชาววินเทจ โดยเหมาะกับการใส่กางเกงยีนส์ในทุกทรง ไม่ว่าจะโอเวอร์ไซส์ ขากระบอก เดฟ เป็นต้น หรือถ้าให้เห็นภาพชัดก็คงต้องย้อนไปในยุค 90’s ซึ่งการแต่งตัวสไตล์นั้นได้กลับมาฮิตอีกครั้งหนึ่ง

เข็มขัดถัก (Woven Belt)

เป็นเข็มขัดที่โดดเด่นด้วยสีและลวดลายที่สร้างมาจากการถักทอผ้าหรือหนังต่างๆ โดยเป็นเข็มขัดที่นิยมใช้แบบเสียบรู เหมาะกับการแต่งกายแบบ Casaul หรือ Formal 

เข็มขัดหัวล็อคสี่เหลี่ยม (Buckle Belt)

เป็นเข็มขัดที่นิยมเลือกใช้กันในปัจจุบัน เพราะด้วยสีและลวดลายที่สามารถนำมาแมทช์กับชุดได้หลายสไตล์ โดยที่มองเห็นได้ชัดเจนก็คงจะเป็นสำหรับเข็มขัดผู้ชายหรือเข็มขัดผู้หญิงที่ใส่กับกางเกงสแล็คสำหรับลุคที่ดูเป็นทางการ

เข็มขัดหนังเสียบรูธรรมดา

ถือว่าเป็นเข็มขัดโดยทั่วไปที่ใครๆก็รู้จัก เหมาะกับการแต่งกายที่เป็นทางการ ไปทำงาน ประชุมสำคัญ ดูน่าเชื่อถือมากยิ่งขึ้น สามารถใส่คู่กับเสื้อเชิ้ตและกางเกงสแล็คสีทึบ หรือเสื้อโปโลได้อีกด้วย

เข็มขัดหนังแท้

เป็นเข็มขัดที่มีขายอยู่ทั่วไปตามท้องตลาด โดยการนำหนังขอสัตว์มาเป็นวัสดุในการทำเข็มขัดนั้น มีหนังวัว หนังจระเข้ หนังม้า เป็นต้น ข้อดีของเข็มขัดหนังแท้คือ ขูดแล้วไม่เป็นรอย ส่วนข้อเสียคือถ้าหากเราทำการพับหรืองอจะเป็นรอยนั้นตลอดไป เหมาะกับการใส่เสื้อผ้าที่เป็นหนัง เช่น แจ็กเก็ตหนัง รองเท้าหนัง เป็นต้น

เข็มขัดหนังแท้

ประเภทเข็มขัดตามผู้ใช้งาน

ทั้งนี้ประเภทเข็มขัดยังสามารถแยกระหว่างเข็มขัดผู้ชายและเข็มขัดผู้หญิงได้อย่างชัดเจนอีกด้วย ทั้งด้วยสรีระ แนวการแต่งตัว หรือแม้กระทั่งความชื่นชอบ ซึ่งบทความนี้จะมายกตัวอย่างของประเภทต่างๆของเข็มขัดทั้งเข็มผู้ชายและเข็มขัดผู้หญิง ดังนี้

เข็มขัดผู้ชาย

  1. Classic Leather Belt เป็นเข็มขัดที่มีลักษณะที่นิยมใช้กันมักจะเห็นโดยทั่วไป ซึ่งเข็มขัดประเภทนี้ส่วนใหญ่จะเป็นสีน้ำดำหรือสีน้ำตาลหรือสีแทน ควรเลือกเข็มขัดที่มีความกว้างไม่ควรเกิน 1.25 นิ้ว ใช้เข็มขัดหนังที่เป็นหนังวัว หนังตะกวด หรือหนังจระเข้ ควรหลีกเลี่ยงหัวเข็มขัดที่ใหญ่เกินไป เข็มขัดประเภทนี้สามารถใช้งานได้หลากหลาย เข้าได้กับทุกชุดทุกสไตล์
เข็มขัดผู้หญิง
  1. Engine-Turned Buckle Belt เป็นเข็มขัดสุดคลาสสิกที่ใส่แล้วดูมีสไตล์ เป็นผู้นำแฟชั่นอีกรูปแบบหนึ่ง โดยลักษณะเด่นของเข็มขัดประเภทนี้คือ หัวของเข็มขัดต้องเป็นแบบทึบ และการที่สายเข็มขัดจะไม่มีรูสำหรับการเกี่ยว แต่เป็นแบบการสไลด์เพื่อล็อก เข็มขัดจะมีความกว้างประมาณ 1 นิ้ว ซึ่งเข็มขัดประเภทนี้จะมีการเลือกวัสดุของเข็มขัดด้วย เช่น สำหรับผู้ที่มีงบประมาณมากพอสมควร ควรเลือกหัวของเข็มขัดที่ทำมาจากเงินและใช้สายเป็นเข็มขัดหนังจระเข้ ส่วนผู้ที่มีงบประมาณที่จำกัดควรเลือกวัสดุที่มีคุณภาพเพียงพอกับงบประมาณ
เข็มขัด อังกฤษ
  1. O-ring Leather Belt เป็นเข็มขัดที่มีหัวเข็มขัดที่มีตัวอักษร O อยู่ ซึ่งเข็มขัดประเภทนี้ใช้วัสดุที่เป็นหนังในการทำสายเข็มขัด สายของเข็มขัดมีความกว้างระหว่าง 1-1.5 นิ้ว เป็นเข็มขัดที่เหมาะกับชุดลำลองกว่าสองประเภทแรก ซึ่งเป็นเข็มขัดที่มีขนาดที่หลากหลาย ยืดหยุ่นได้ดีมาก ใช้การบำรุงดูแลรักษาที่ค่อนข้างน้อย ผู้ที่นิยมใส่เข็มขัดประเภทนี้มักบอกเสมอว่า ไม่ควรเลือกหัวเข็มขัดที่เป็นสีเงินหรือหัวที่มีความมันวาว เนื่องจากหัวที่มันวาวจะไม่เข้ากับสายที่เป็นหนังวัว ทำให้เข็มขัดนี้ดูไม่แพงและไม่นำแฟชั่นเลย
เข็มขัดผู้ชาย
  1. O-ring Cotton/Silk/Suede Belt เป็นเข็มขัดที่คล้ายกับเข็มขัดประเภท O-Ring แต่จะแตกต่างกันแค่เพียงความกว้างของสาย โดยประเภทนี้จะมีสายที่แคบกว่า ซึ่งสายเข็มขัดจะกว้างไม่เกิน 1.25 นิ้ว อีกทั้งวัสดุที่ใช้ทำเข็มขัดก็เป็นเข็มขัดผ้า เช่น ผ้าไหม ผ้าฝ้าย เป็นต้น เป็นเข็มขัดอีกประเภทที่สายแฟชั่นมักจะมีติดตู้ไว้เป็นเครื่องดับสุดแนว เพราะสามารถเข้ากันได้ในทุกชุดไม่ว่าจะจะชุดเรียบหรู ชุดสุดแนว เป็นเข็มขัดที่มีสีและลายที่เยอะมากจนนับได้ไม่ถ้วนเลย
เข็มขัดผู้ชาย h&m

เข็มขัดผู้หญิง

  1. Gucci Double G Belt เป็นเข็มขัดที่สุดฮิตและนิยมใส่มากในปัจจุบัน ซึ่งเป็นเข็มขัดในแบรนด์ GUCCI ที่มีเอกลักษณ์เป็นสัญลักษณ์ GUCCI หัวสีทองพร้อมสายสีดำเข็มขัดหนังแท้ เป็นประเภทเข็มขัดที่สามารถแมทช์ได้ในทุกลุค ซึ่งควรซื้อเข็มขัดประเภทนี้มาในแบบที่พอดีกับเอว ไม่ควรสั้นหรือยาวเกินไป นิยมเลือกความกว้างของสายประมาณ 4 เซนติเมตร เหมาะสำหรับวัยรุ่นไปจนถึงวัยทำงานเลย
เข็มขัดผู้ชาย 2019
  1. B-Low the Belt Bri Bri Waist Belt คงไม่มีใครไม่รู้จัก Kendall Jenner ผู้นำแฟชั่นของเข็มขัดประเภทนี้เลยก็ว่าได้ ด้วยสไตล์ที่โดดเด่นจากหัวเข็มขัดแบบสองหัวสีเงินพร้อมด้วยลวดลายที่ถูกแกะสลัก เหมาะกับสาวๆที่ชื่นชอบการแต่งตัวที่เท่ห์และลุย เหมาะกับการใส่คู่กับกางเกงยีนส์ ซึ่งขนาดของสายก็แล้วแต่ความชอบของสาวๆเลย
เข็มขัด Hermes
  1. Off-White Industrial Belt สำหรับสาวๆที่ชื่นชอบการแต่งตัวสไตล์สตรีทเกิร์ล เข็มขัดไสตล์นี้เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่นิยมเลือกมาแมทช์กับชุดเลยก็ว่าได้ ด้วยความโดดเด่นของสายเข็มขัดที่ใช้วัสดุผ้าพร้อมทั้งปักลายโลโก้ของแบรนด์ดังลงไป อีกทั้งสีสันสดใสสไตล์ฉูดฉาด เช่น สีเหลือง สีขาว สีแดง สีชมพู เป็นต้น ทำให้มองเห็นมาแต่ไกล เหมาะในทุกลุค ไม่ว่าจะเดรส กางเกง กระโปรง หรือชุดแทบทุกชุด ทำให้สาวๆสายสตรีทเทใจให้เลย
เข็มขัดชาย
  1. Hermes H Belt Buckle & Reversible Leather Strap ด้วยดีไซน์ที่ออกแบบมาให้ความกว้างของสายพอดีกับเอว ไม่เล็กหรือใหญ่เกินไป ทำให้มองเห็นสัดส่วนของสาวๆอย่างชัดเจน ให้สาวๆได้มาอวดหุ่นกันอย่างเต็มที่ สามารถสวมใส่เข้าได้กับทุกชุด ไม่ว่าจะแฟชั่นจ๋า เรียบหรูดูดี หรือใส่ไปทำงานก็ได้.
เข็มขัดผู้ชาย 2020

REFERENCE

http://kabunavi.org

https://archive.sacict.or.th

ACCESSORY ADDICTED

ติดต่อเรา

EARRINGS

ต่างหูสวยๆหลากหลายแบบ เครื่องประดับที่ช่วยส่งเสริมให้ดูสวยใสไร้ที่ติ

Rings

แหวน เครื่องประดับที่จะช่วยส่งเสริมให้ดูสง่า มีราศี และน่าหลงใหล

NACKLACES

สร้อยคอหลายรูปแบบ ช่วยเสริมให้การแต่งตัวในแต่ละวันดูสวยสง่ามากขึ้น

โพสต์อื่นๆ

ไหมถักผม เปลี่ยนผมธรรมดาให้มีดีเทล

ใกล้เข้าหน้าร้อนเต็มทีแล้ว สาวๆสุดชิคทั้งหลายคงจะกำลังวางแผนว่า จะทำผมทรงไหนที่จะทำให้คลายร้อนและสามารถทำกิจกรรมทั้งกลางแจ้งและในร่มได้ทั้งวัน โดยที่ผมของคุณไม่ยุ่งเหยิงอีกด้วย อีกทั้งยังสามารถเพิ่มสีสันให้เส้นผมโดยที่ไม่ต้องเสียเวลาในการไปนั่งอยู่ร้านทำผมเป็นวันวัน...

แหวน เลือกยังไงให้เข้ากับนิ้วของเรา

เชื่อว่าหนุ่มๆหรือสาวๆหลายท่านคงสงสัยว่า นิ้วของเราจะต้องเลือกใส่ แหวน แบบไหนทำไมเราเห็นบางคนทั้งๆที่ใส่แหวนแบบเดียวกันแต่ทำไมนิ้วของเราไม่สวยเท่าของคนอื่น เดี๋ยวเราจะมาหาคำตอบกันว่าเราต้องเลือกแหวนรูปแบบไหนเพื่อให้เข้ากับนิ้วของเรากันบ้าง...

เสื้อและไอเดียมิกซ์แอนด์แมตช์

คงปฏิเสธไม่ได้ว่าภาพลักษณ์เป็นสิ่งเริ่มต้นในการสร้างความประทับใจ แต่ในภาวะเศรษฐกิจแบบทุกวันนี้การซื้อเสื้อผ้าแฟชั่นใหม่ๆจำนวนมากก็ออกจะเป็นเรื่องสิ้นเปลือง  หรือบางคนที่วุ่นอยู่กับงานก็อาจจะไม่มีเวลาเลือกซื้อเสื้อผ้า แต่ไม่ต้องห่วงค่ะ เรามีไอเดียของการมิกซ์แอนด์แมตช์เสื้อ...

เสื้อผ้ากับแนวโน้มของตลาดในปี 2021

อุตสาหกรรมสิ่งทอและเครื่องนุ่งห่ม โดยเฉพาะเสื้อผ้าแฟชั่นผู้หญิงและเสื้อผ้าแฟชั่นผู้ชาย เสื้อผ้าวัยรุ่น  ร้านขายเสื้อผ้า ถือเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่มีการปรับตัว...

เจาะหู เจาะแบบไหนดี ลองศึกษาดูก่อนหรือยัง?

ถ้าจะพูดถึงเรื่องของการ เจาะหู แล้วละก็ แน่นอนว่าย่อมต้องมีความเจ็บปวดเข้ามาเกี่ยวข้องอยู่แล้ว แต่จะว่าไปการเจ็บครั้งนี้ถ้าแลกกับความสวยที่จะได้มา...

เครื่องประดับ ของที่ผู้หญิงขาดไม่ได้

เครื่องประดับ สวยๆสักชิ้นและสาวๆนั้นเป็นของคู่กันอยู่เสมอ ซึ่งเครื่องประดับของประเทศไทยนั้นมีมาตั้งแต่สมัยก่อนประวัติศาสตร์ ถูกสร้างขึ้นมาไม่ใช่แค่เพื่อแสดงทักษะฝีมืออันวิจิตรงดงาม หรือเพื่อตกแต่งร่างกายภายนอกเท่านั้น...

หมวก ประเภทต่างๆ และการเลือกหมวกให้เข้ากับเรา

หมวก เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่นอกจากจะช่วยกันแดดแล้ว ยังเป็นอีกหนึ่งเครื่องประดับที่ช่วยเติมเต็มลุคการแต่งกายของหนุ่มๆ สาวๆ ให้ดูครบครัน...

รวมต่างหูหนีบแฟชั่น ไอเท็มเด็ด ที่ของมันต้องมี

ถึงแม้ว่าต่างหูจะเป็นเครื่องประดับที่ช่วยส่งเสริมให้ใบหน้าของเรานั้นดูดี มีราศี ซึ่งส่วนใหญ่เรามักจะเริ่มเจาะหูกันตั้งแต่วัยเด็ก แต่เชื่อว่าคงมีอีกหลายคนที่ไม่กล้าเจาะหูด้วยเหตุผลหลายๆอย่าง ซึ่งอาจจะกลัวเจ็บ...

ผ้าโพกหัว ไอเท็มแฟชั่นประดับผมสุดชิค

เชื่อว่าในการแต่งตัวแต่ละครั้ง เราต้องการที่จะหาทั้งเสื้อผ้าหรือเครื่องประดับให้เข้ากับเรา ซึ่งพูดถึงสิ่งที่สามารถมาประดับที่ผมหรือหัวเราได้มีมากมาย เช่น กิ๊บ...

ผ้าพันคอไหมพรม แฟชั่นที่ได้รับความนิยมตลอดกาล

ผ้าพันคอถูกสวมใส่กันมาตั้งแต่ 1300 ปีก่อนคริสตกาล ผ้าพันคอผืนแรกเริ่มต้นขึ้นในสมัยอียิปต์โบราณซึ่งเป็นสัญลักษณ์ที่แสดงสถานะของขุนนางและราชวงศ์ โดยมีราชินีเนเฟอร์ติติเป็นผู้นำเทรนด์...

ผ้าคลุมไหล่ Accessories สุดฮิตของสาวๆ

ผ้าคลุมไหล่ ภาษาอังกฤษเรียกว่า Shawl ซึ่งเป็นผ้าที่ใช้ในการคลุมบริเวณไหล่ข้างหนึ่งไปถึงไหล่อีกข้างหนึ่ง ซึ่งประโยชน์ของผ้าคลุมไหล่มีหลายอย่าง...

นาฬิกา อุปกรณ์ที่อยู่คู่กับโลกเรามายาวนาน

นาฬิกา ภาษาอังกฤษคือ Clock เป็นอุปกรณ์ที่อยู่คู่กับโลกเรามาเป็นระยะเวลายาวนานมาก ครั้งแรกที่โลกใบนี้รู้จักนาฬิกาที่ทำจากมนุษย์ประดิษฐ์...

ถุงเท้าที่ช่วยทำให้ทุกท่านนั้นดูมีสไตล์เป็นของตัวเอง

ถุงเท้าภาษาอังกฤษ sock ถุงเท้าที่เราพบเห็นกันทั่วไปนั้นมีหลากหลายประเภทและหลากหลายยี่ห้ออยู่ที่ความเหมาะสมของผู้ใช้งาน ว่าต้องการใช้งานถุงเท้าประเภทไหนบ้าง โดยจะสามารถแบ่งออกได้ทั้งหมด...

ต่างหูผู้ชาย แฟชั่นที่เปลี่ยนนิยามใหม่ให้กับคำว่าต่างหู

ต่างหูเครื่องประดับที่เรามักคุ้นว่าคู่ควรสำหรับผู้หญิงในการสวมใส่ แต่ค่านิยมของคนรุ่นใหม่ที่มองอัตลักษณ์ทางเพศที่เปิดกว้างทำให้ ผู้คนยอมรับการแต่งกายตามรสนิยมและแฟชั่นกันมากขึ้น อย่างต่างหูผู้ชายที่ถูกคิดและออกแบบมาเผื่อแสดงความโก้หรูดูดีในแบบสุภาพบุรุษ มีหลายดีไซน์...

ต่างหู ใส่ยังไงให้ปัง เลือกตุ้มหูยังไงให้เหมาะกับใบหน้า !!

ใส่ต่างหูให้เด่นกว่าใคร! ด้วยทริคเลือกต่างหูให้เข้ากับใบหน้า สาวๆอย่างเราย่อมรู้ดีว่าการตัดผม ทำผมให้มีสไตล์เหมาะกับรูปหน้าเรานั้นทำให้เราแฮปปี้กับลุคการแต่งตัวของวันนั้นมากแค่ไหน เช่นเดียวกับการเลือกต่างหูที่เหมาะกับใบหน้าของเรา...

จิวสะดือ ไอเดียการใส่ยังไงให้สวยและช่วยเพิ่มเสน่ห์เย้ายวน

ปัจจุบัน จิว เครื่องประดับเก๋ๆชิ้นเล็กๆกำลังได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาก โดยเฉพาะเทรนด์การเจาะสะดือกำลังได้รับความนิยมอย่างมาก  เป็นอีกหนึ่งแฟชั่นเก๋ๆจี๊ดๆที่ช่วยเพิ่มความสวยงามโดดเด่นและสร้างเสน่ห์เย้ายวนให้กับร่างกายได้เป็นอย่างดี ...

จิว เครื่องประดับสุดเก๋ เท่ห์ ไม่ซ้ำใคร

หลายๆคงเห็นเทรนด์การเจาะร่างกายแล้วใส่เครื่องประดับลงไปที่กำลังฮิตมากในตอนนี้ แต่ยังไม่รู้ว่าเจาะตรงส่วนไหนของร่างกายให้ดูเท่ห์ ดูคูลดี หรือจะเลือกใช้จิวแบบไหนให้เหมาะ และนำเทรนด์ได้บ้าง?!...

กางเกงกับรูปแบบที่ไร้ขีดจำกัด

การแต่งตัวไม่จำเป็นจะต้องมีการกำหนดความสวยงาม แต่เพียงแค่เราแต่งตัวตามสไตล์ ตามความชอบของตัวเราเอง ก็สามารถทำมันให้เป็นเรื่องสนุกได้แล้ว ทั้งนี้การเลือกรูปแบบของกางเกงแฟชั่นนั้น...

กระเป๋าเดินทางคู่ใจ เลือกยังไงให้เหมาะกับทุกการเดินทาง

ปฏิเสธไม่ได้ว่า กระเป๋าเดินทางเป็นอีกหนึ่งไอเทมคู่ใจของนักเดินทาง ไม่ว่าจะทริปสั้นหรือทริปยาว นักเดินทางทุกท่านต่างก็ต้องมีพกพาไว้ เมื่อยามอยู่ที่สนามบิน...

กระเป๋าสะพายข้าง กระเป๋าที่ทุกคนต้องมีติดบ้าน

กระเป๋าสะพายข้างแฟชั่นนิยมกันมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 18 ในประเทศฝรั่งเศสและอังกฤษ นิยมกันมากทั้งในหมู่ผู้หญิงและผู้ชาย แรกเริ่มทีเดิมถูกใช้งานโดยทหาร...

กระเป๋ากับประเภทต่างๆพร้อมที่มาที่ไปที่คุณไม่รู้มาก่อน

เพื่อนๆเคยรู้ไหมว่ากระเป๋าต่างๆที่เราใช้ในปัจจุบันมีที่มาที่ไปอย่างไร และรู้หรือไม่ว่ากระเป๋าที่ใช้อยู่ทุกวันนี้ มีชื่อเรียกว่าอะไร ใช้งานต่างกันอย่างไร นอกจากที่เราเรียกกระเป๋าทุกชนิดว่า...