fbpx

เข็มกลัด ไอเท็มสำคัญสร้างความเก๋ไก๋เฉพาะตัว

เข็มกลัด ภาษาอังกฤษ Brooch นอกจากเสื้อผ้าแล้ว อีกไอเท็มสำคัญในการแต่งตัวที่จะช่วยอัพลุคให้ดูหรูหรา หลายๆคนคงนึกถึง “เข็มกลัด” หรือ “เข็มกลัดประดับ” Brooch ที่ใช้สำหรับกลัดลงไปบนผ้า เข็มกลัดสวยๆเป็นอีกอุปกรณ์เสริมที่สนุก และหลากหลายที่สุด ไม่แพ้เครื่องประดับอื่นๆ และในขณะที่เครื่องประดับอื่นๆ มักจะถูกสวมใส่บนร่างกาย แต่กลับกันเข็มกลัดนั้นถูกกลัดเอาไว้กับเสื้อผ้า มีไว้เพื่อเสริมสร้างบุคลิกให้ผู้สวมใส่ และสื่อความหมายในทางใดทางหนึ่ง สามารถสวมใส่ได้ทั้งในงานทางการ และชุดลำลอง 

เข็มกลัดยอดนิยม

เข็มกลัดแฟชั่น ยังคงเป็นที่ได้รับความนิยม และถูกปรับเปลี่ยนให้ทันสมัยตามการใช้งานอยู่เรื่อยๆ ปัจจุบันเข็มกลัดที่นิยมกันจะมี ดังนี้

เข็มกลัด chanel 

มีเอกลักษณ์เป็นรูปตัว C ไขว้กัน เพิ่มความหรูหราแบบที่ใครๆก็เหลียวมอง

เข็มกลัด ภาษาอังกฤษ

เข็มกลัด pandora

สามารถเลือกจี้ประดับให้นำมา Mix & Match ให้คู่กับเครื่องประดับชิ้นอื่นๆได้ และยังมีชิ้นเดียวในโลกอีกด้วย

เข็มกลัดโลหะ

เข็มกลัดแฟชั่น

มักจะถูกปรับเปลี่ยนไปตามความนิยม และตามสไตล์ของผู้สวมใส่ เข็มกลัดชนิดนี้มักมีราคาไม่แพง และได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก

เข็มกลัดแฟชั่น

เข็มกลัดมินิมอล

เป็นรูปแบบที่เข้ากับยุคสมัย สามารถสวมใส่ได้ในชีวิตประจำวัน มักจะมีดีไซน์ที่น้อย แต่มาก ทำให้เป็นรูปแบบที่ฮิตมากที่สุดในปัจจุบัน

เข็มกลัดการ์ตูน

เข็มกลัดคนท้อง

มีไว้ใช้สำหรับหญิงที่กำลังตั้งครรภ์ เพื่อเตือนให้คนอื่นรู้ว่ากำลังตั้งท้อง และเพื่อความปลอดภัย เวลาไปไหนมาไหนคนจะได้สังเกตได้ง่าย และจะได้ระมัดระวังไม่ให้มาชนเมื่อต้องเข้าใกล้ หรือช่วยอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ให้ อย่างเช่น ลุกให้นั่งบนรถโดยสารสาธารณะ เป็นต้น  

เข็มกลัดซ่อนปลาย

เข็มกลัดซ่อนปลาย มีไว้ใช้ยึดสิ่งของต่าง ๆ เช่นผ้า กระดาษ ฯลฯ ให้ติดอยู่ด้วยกัน โดยสามารถซ่อนปลายที่แหลมคมของเข็มเอาไว้ได้ ซึ่งนอกจากจะช่วยให้ปลอดภัยแล้วก็ยังทำให้สามารถยึดสิ่งของไว้ได้ดีขึ้นไม่หลุดง่ายอีกด้วย ปัจจุบัน นิยมนำมาติดไว้บนเสื้อผ้า หรือหมวกเพื่อความสวยงาม

เข็มกลัดซ่อนปลาย

เข็มกลัดดอกไม้

ใช้สำหรับติดบนหน้าอกด้านใดด้านหนึ่ง มักจะติดในงานราตรี งานพรอม หรือมงคลสมรส โดยเฉพาะบนชุดของเจ้าบ่าวและเพื่อนเจ้าบ่าว และยังได้รับความนิยม ปัจจุบัน เข็มกลัดดอกไม้ที่ได้รับความนิยมกันอย่างมาก คือ เข็มกลัดมุราคามิ ที่มีดีไซน์สุดน่ารักมาจากประเทศญี่ปุ่น เป็นแฟชั่นนำเทรนด์ที่ใครต่อใครก็ต้องมีติดกระเป๋า หรือเสื้อคลุมเลยก็ว่าได้

เข็มกลัดสวยๆ

เทคนิคการติดเข็มกลัด

การติดเข็มกลัดส่วนใหญ่จะขึ้นอยู่กับสีชุดที่สวมใส่ ลักษณะชุดที่ใส่ งานที่ไป หรือแม้แต่กระทั่งตัวบุคคล แต่พื้นฐานการติดเข็มกลัดนั้นเป็นเรื่องง่ายมากๆ วิธีการติดเข็มกลัดนั้นมีหลากหลายมาก ยกตัวอย่างเช่น

ติดเข็มกลัดกับเสื้อยืด

มักจะติดกันที่เสื้อบริเวณหน้าอกด้านใดด้านหนึ่ง เข็มกลัดที่ใช้ควรมีน้ำหนักเบา เพื่อให้เสื้อยืดไม่ย้วยจนเกินไป  เล็ก และทันสมัย อย่างเช่นเข็มกลัดชาแนล หรือเข็มกัดมินิมอล เป็นต้น

ติดเข็มกลัดกับเสื้อเชิ้ต

มักจะติดบริเวณหน้าอก หรือตรงกลางเหนือกระดุมเม็ดแรก เข็มกลัดที่นิยมใช้ติดกัน จะเป็นเข็มกลัดชาแนล เข็มกลัดแฟชั่น ที่มีขนาดกลางๆ ไม่เล็กไม่ใหญ่จนเกินไป

ติดเข็มกลัดกับชุดสูท

มักจะติดกันบริเวณหน้าอกด้านใดด้านหนึ่ง หรือปกเสื้อสูท เลือกที่เข้ากับสีของสูท หรือตัดกัน

เข็มกลัดวินเทจ
https://www.ladyissue.com

ติดเข็มกลัดกับเนคไท

มักจะใช้เป็นเข็มกลัดแบบหนีบ (Tie Bar) ช่วยเสริมลุคสมาร์ทให้ผู้ชายที่ใส่สูทผูกไท แม้จะเป็นแอคเซสซอรีชิ้นเล็ก แต่ช่วยเพื่มความคูล และเติมเต็มมาดเท่ให้หนุ่มๆ ได้มากยิ่งขึ้น และยังมีหน้าที่ตรึงเนคไทไว้กับเสื้อเชิ้ตอีกด้วย เพื่อไม่ให้เวลาขยับร่างกายแล้วเนคไทเคลื่อนตัวแกว่งไปมาให้เกิดความรำคาญ จุ่มลงแก้วกาแฟบ้าง เลอะอาหารบ้าง หรือก่อกวนเวลาทำงานอีกด้วย

เข็มกลัดเท่ๆ

ติดเข็มกลัดกับชุดเดรส

มักจะติดเข็มกลัดที่มีลวดลายสะดุดตา และเต็มไปด้วยความแวววาว อย่างเช่นเพชร หรือมุก เป็นต้น ควรเลือกติดเข็มกลัดกับชุดเดรสที่เรียบ เพื่อไม่ให้ดูรกมากจนเกินไป

ติดเข็มกลัดกับชุดไทย

มักจะติดกับชุดไทยตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 ขึ้นไป มักจะติดไว้บนหน้าอกด้านซ้าย หรือบนสไบ ลักษณะของเข็มกลัดที่นิยมติดกันจะมีลวดลายคล้ายลายกนก หรือลายไทย ประดับด้วยเพชร หรือมุกสีขาวเป็นส่วนใหญ่ แซมด้วยสีอื่นๆเล็กน้อย เพื่อให้เข้ากับสีชุดที่สวมใส่

ติดเข็มกลัดกับข้อมือ (Cufflinks)

ใช้ติดที่ข้อมือแทนกระดุม มักจะติดกันในหมูผู้ชายที่สวมชุดสูท เพื่อบกบอกฐานะทางสังคม และยังเป็นเครื่องประดับที่ทำให้ดูโดดเด่น มักจะเป็นเข็มกลัดที่มีความหรูหรา และสวยงามเพราะเป็นการใส่เพื่ออวด หรือสร้างความโดดเด่นให้ชัดเจนยิ่งขึ้น

ติดเข็มกลัดเป็นกลุ่มๆ

เป็นแฟชั่นที่ได้รับความนิยมอยากมากอีกเช่นกัน การติดลักษณะนี้ควรใช้เข็มกลัดชุดที่มีดีไซน์ใกล้เคียงกัน เพื่อความสวยงาม ดูไม่หลอกตา มักจะติดกันบนยีนส์ เพราะจะรับน้ำหนักได้ดี หรือจะติดบนเสื้อผ้าที่มีความหนาขึ้นมานิดหน่อย เพื่อไม่ให้เสื้อดูย้วยจนเกินไป

ติดเข็มกลัดเป็นกลุ่มๆ

ดังนั้น จะเห็นได้ว่า เข็มกลัดยังคงเป็นแฟชั่นที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง และยังสามารถประยุกต์ให้เข้ากับการแต่งตัวได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ชุดลำลอง ชุดทางการ ชุดแฟชั่น หรือแม้กระทั่งชุดพื้นเมือง ก็สามารถนำเข็มกลัดมาใช้เพิ่มความเก๋ไก๋ สวยงาม และสามารถบ่งบอกเอกลักษณ์เฉพาะตัวบุคคลได้อีกด้วย

REFERENCE

https://elibrary.git.or.th

https://www.superbadge.net

ACCESSORY ADDICTED

ติดต่อเรา

EARRINGS

ต่างหูสวยๆหลากหลายแบบ เครื่องประดับที่ช่วยส่งเสริมให้ดูสวยใสไร้ที่ติ

Rings

แหวน เครื่องประดับที่จะช่วยส่งเสริมให้ดูสง่า มีราศี และน่าหลงใหล

NACKLACES

สร้อยคอหลายรูปแบบ ช่วยเสริมให้การแต่งตัวในแต่ละวันดูสวยสง่ามากขึ้น

โพสต์อื่นๆ

ไหมถักผม เปลี่ยนผมธรรมดาให้มีดีเทล

ใกล้เข้าหน้าร้อนเต็มทีแล้ว สาวๆสุดชิคทั้งหลายคงจะกำลังวางแผนว่า จะทำผมทรงไหนที่จะทำให้คลายร้อนและสามารถทำกิจกรรมทั้งกลางแจ้งและในร่มได้ทั้งวัน โดยที่ผมของคุณไม่ยุ่งเหยิงอีกด้วย อีกทั้งยังสามารถเพิ่มสีสันให้เส้นผมโดยที่ไม่ต้องเสียเวลาในการไปนั่งอยู่ร้านทำผมเป็นวันวัน...

แหวน เลือกยังไงให้เข้ากับนิ้วของเรา

เชื่อว่าหนุ่มๆหรือสาวๆหลายท่านคงสงสัยว่า นิ้วของเราจะต้องเลือกใส่ แหวน แบบไหนทำไมเราเห็นบางคนทั้งๆที่ใส่แหวนแบบเดียวกันแต่ทำไมนิ้วของเราไม่สวยเท่าของคนอื่น เดี๋ยวเราจะมาหาคำตอบกันว่าเราต้องเลือกแหวนรูปแบบไหนเพื่อให้เข้ากับนิ้วของเรากันบ้าง...

เสื้อและไอเดียมิกซ์แอนด์แมตช์

คงปฏิเสธไม่ได้ว่าภาพลักษณ์เป็นสิ่งเริ่มต้นในการสร้างความประทับใจ แต่ในภาวะเศรษฐกิจแบบทุกวันนี้การซื้อเสื้อผ้าแฟชั่นใหม่ๆจำนวนมากก็ออกจะเป็นเรื่องสิ้นเปลือง  หรือบางคนที่วุ่นอยู่กับงานก็อาจจะไม่มีเวลาเลือกซื้อเสื้อผ้า แต่ไม่ต้องห่วงค่ะ เรามีไอเดียของการมิกซ์แอนด์แมตช์เสื้อ...

เสื้อผ้ากับแนวโน้มของตลาดในปี 2021

อุตสาหกรรมสิ่งทอและเครื่องนุ่งห่ม โดยเฉพาะเสื้อผ้าแฟชั่นผู้หญิงและเสื้อผ้าแฟชั่นผู้ชาย เสื้อผ้าวัยรุ่น  ร้านขายเสื้อผ้า ถือเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่มีการปรับตัว...

เจาะหู เจาะแบบไหนดี ลองศึกษาดูก่อนหรือยัง?

ถ้าจะพูดถึงเรื่องของการ เจาะหู แล้วละก็ แน่นอนว่าย่อมต้องมีความเจ็บปวดเข้ามาเกี่ยวข้องอยู่แล้ว แต่จะว่าไปการเจ็บครั้งนี้ถ้าแลกกับความสวยที่จะได้มา...

เครื่องประดับ ของที่ผู้หญิงขาดไม่ได้

เครื่องประดับ สวยๆสักชิ้นและสาวๆนั้นเป็นของคู่กันอยู่เสมอ ซึ่งเครื่องประดับของประเทศไทยนั้นมีมาตั้งแต่สมัยก่อนประวัติศาสตร์ ถูกสร้างขึ้นมาไม่ใช่แค่เพื่อแสดงทักษะฝีมืออันวิจิตรงดงาม หรือเพื่อตกแต่งร่างกายภายนอกเท่านั้น...

หมวก ประเภทต่างๆ และการเลือกหมวกให้เข้ากับเรา

หมวก เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่นอกจากจะช่วยกันแดดแล้ว ยังเป็นอีกหนึ่งเครื่องประดับที่ช่วยเติมเต็มลุคการแต่งกายของหนุ่มๆ สาวๆ ให้ดูครบครัน...

รวมต่างหูหนีบแฟชั่น ไอเท็มเด็ด ที่ของมันต้องมี

ถึงแม้ว่าต่างหูจะเป็นเครื่องประดับที่ช่วยส่งเสริมให้ใบหน้าของเรานั้นดูดี มีราศี ซึ่งส่วนใหญ่เรามักจะเริ่มเจาะหูกันตั้งแต่วัยเด็ก แต่เชื่อว่าคงมีอีกหลายคนที่ไม่กล้าเจาะหูด้วยเหตุผลหลายๆอย่าง ซึ่งอาจจะกลัวเจ็บ...

ผ้าโพกหัว ไอเท็มแฟชั่นประดับผมสุดชิค

เชื่อว่าในการแต่งตัวแต่ละครั้ง เราต้องการที่จะหาทั้งเสื้อผ้าหรือเครื่องประดับให้เข้ากับเรา ซึ่งพูดถึงสิ่งที่สามารถมาประดับที่ผมหรือหัวเราได้มีมากมาย เช่น กิ๊บ...

ผ้าพันคอไหมพรม แฟชั่นที่ได้รับความนิยมตลอดกาล

ผ้าพันคอถูกสวมใส่กันมาตั้งแต่ 1300 ปีก่อนคริสตกาล ผ้าพันคอผืนแรกเริ่มต้นขึ้นในสมัยอียิปต์โบราณซึ่งเป็นสัญลักษณ์ที่แสดงสถานะของขุนนางและราชวงศ์ โดยมีราชินีเนเฟอร์ติติเป็นผู้นำเทรนด์...

ผ้าคลุมไหล่ Accessories สุดฮิตของสาวๆ

ผ้าคลุมไหล่ ภาษาอังกฤษเรียกว่า Shawl ซึ่งเป็นผ้าที่ใช้ในการคลุมบริเวณไหล่ข้างหนึ่งไปถึงไหล่อีกข้างหนึ่ง ซึ่งประโยชน์ของผ้าคลุมไหล่มีหลายอย่าง...

นาฬิกา อุปกรณ์ที่อยู่คู่กับโลกเรามายาวนาน

นาฬิกา ภาษาอังกฤษคือ Clock เป็นอุปกรณ์ที่อยู่คู่กับโลกเรามาเป็นระยะเวลายาวนานมาก ครั้งแรกที่โลกใบนี้รู้จักนาฬิกาที่ทำจากมนุษย์ประดิษฐ์...

ถุงเท้าที่ช่วยทำให้ทุกท่านนั้นดูมีสไตล์เป็นของตัวเอง

ถุงเท้าภาษาอังกฤษ sock ถุงเท้าที่เราพบเห็นกันทั่วไปนั้นมีหลากหลายประเภทและหลากหลายยี่ห้ออยู่ที่ความเหมาะสมของผู้ใช้งาน ว่าต้องการใช้งานถุงเท้าประเภทไหนบ้าง โดยจะสามารถแบ่งออกได้ทั้งหมด...

ต่างหูผู้ชาย แฟชั่นที่เปลี่ยนนิยามใหม่ให้กับคำว่าต่างหู

ต่างหูเครื่องประดับที่เรามักคุ้นว่าคู่ควรสำหรับผู้หญิงในการสวมใส่ แต่ค่านิยมของคนรุ่นใหม่ที่มองอัตลักษณ์ทางเพศที่เปิดกว้างทำให้ ผู้คนยอมรับการแต่งกายตามรสนิยมและแฟชั่นกันมากขึ้น อย่างต่างหูผู้ชายที่ถูกคิดและออกแบบมาเผื่อแสดงความโก้หรูดูดีในแบบสุภาพบุรุษ มีหลายดีไซน์...

ต่างหู ใส่ยังไงให้ปัง เลือกตุ้มหูยังไงให้เหมาะกับใบหน้า !!

ใส่ต่างหูให้เด่นกว่าใคร! ด้วยทริคเลือกต่างหูให้เข้ากับใบหน้า สาวๆอย่างเราย่อมรู้ดีว่าการตัดผม ทำผมให้มีสไตล์เหมาะกับรูปหน้าเรานั้นทำให้เราแฮปปี้กับลุคการแต่งตัวของวันนั้นมากแค่ไหน เช่นเดียวกับการเลือกต่างหูที่เหมาะกับใบหน้าของเรา...

จิวสะดือ ไอเดียการใส่ยังไงให้สวยและช่วยเพิ่มเสน่ห์เย้ายวน

ปัจจุบัน จิว เครื่องประดับเก๋ๆชิ้นเล็กๆกำลังได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาก โดยเฉพาะเทรนด์การเจาะสะดือกำลังได้รับความนิยมอย่างมาก  เป็นอีกหนึ่งแฟชั่นเก๋ๆจี๊ดๆที่ช่วยเพิ่มความสวยงามโดดเด่นและสร้างเสน่ห์เย้ายวนให้กับร่างกายได้เป็นอย่างดี ...

จิว เครื่องประดับสุดเก๋ เท่ห์ ไม่ซ้ำใคร

หลายๆคงเห็นเทรนด์การเจาะร่างกายแล้วใส่เครื่องประดับลงไปที่กำลังฮิตมากในตอนนี้ แต่ยังไม่รู้ว่าเจาะตรงส่วนไหนของร่างกายให้ดูเท่ห์ ดูคูลดี หรือจะเลือกใช้จิวแบบไหนให้เหมาะ และนำเทรนด์ได้บ้าง?!...

กางเกงกับรูปแบบที่ไร้ขีดจำกัด

การแต่งตัวไม่จำเป็นจะต้องมีการกำหนดความสวยงาม แต่เพียงแค่เราแต่งตัวตามสไตล์ ตามความชอบของตัวเราเอง ก็สามารถทำมันให้เป็นเรื่องสนุกได้แล้ว ทั้งนี้การเลือกรูปแบบของกางเกงแฟชั่นนั้น...

กระเป๋าเดินทางคู่ใจ เลือกยังไงให้เหมาะกับทุกการเดินทาง

ปฏิเสธไม่ได้ว่า กระเป๋าเดินทางเป็นอีกหนึ่งไอเทมคู่ใจของนักเดินทาง ไม่ว่าจะทริปสั้นหรือทริปยาว นักเดินทางทุกท่านต่างก็ต้องมีพกพาไว้ เมื่อยามอยู่ที่สนามบิน...

กระเป๋าสะพายข้าง กระเป๋าที่ทุกคนต้องมีติดบ้าน

กระเป๋าสะพายข้างแฟชั่นนิยมกันมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 18 ในประเทศฝรั่งเศสและอังกฤษ นิยมกันมากทั้งในหมู่ผู้หญิงและผู้ชาย แรกเริ่มทีเดิมถูกใช้งานโดยทหาร...

กระเป๋ากับประเภทต่างๆพร้อมที่มาที่ไปที่คุณไม่รู้มาก่อน

เพื่อนๆเคยรู้ไหมว่ากระเป๋าต่างๆที่เราใช้ในปัจจุบันมีที่มาที่ไปอย่างไร และรู้หรือไม่ว่ากระเป๋าที่ใช้อยู่ทุกวันนี้ มีชื่อเรียกว่าอะไร ใช้งานต่างกันอย่างไร นอกจากที่เราเรียกกระเป๋าทุกชนิดว่า...