ร่ม อีกหนี่งไอเทมกันแดดสุดเก๋ กันฝนก็ได้

ร่ม คืออีกหนึ่งไอเทมคู่ใจสาวๆ ไม่ว่าจะยามแดดออก หรือวันที่ฝนตกหนัก คงไม่พ้นร่ม แต่น้อยคนนักจะรู้ถึงที่มาว่าร่มที่เราพกกันนั้น มีที่มาจากไหน และร่มนั้นมีกี่ประเภท ดังนั้นวันนี้จะพาทุกท่านไปทำความรู้จักกับร่ม กัน

ร่ม คือ

ที่มาและวิวัฒนาการของร่ม

หากย้อนกลับไปเมื่อสมัยที่เทคโนโลยีและนวัตกรรมต่างๆยังไม่มีการพัฒนาหรือก้าวหน้ามาจนถึงขนาดนี้ อีกหนึ่งไอเทมที่มนุษย์เริ่มมีการเรีบนรู้ที่จะปรับตัวให้เข้ากับสภาพแวดล้อมต่างๆได้ และเพิ่มความสะดวกสบายให้กับตนเองมากขึ้น อย่างเช่นเมื่อประสบกับเหตุการณ์ฝนตก มนุษย์เราจึงเริ่มหาแนวทางป้องกันแก้ไข โดยการคิดค้น ร่มกันฝน (Umbrella) หรือร่มเล็ก และ หากประสบปัญหากับแสงแดดที่จ้าจนเกินไป จึงได้ทำการประดิษฐ์ ร่มกันแดด หรือ ร่มขนาดใหญ่ (Parasol) โดยยุคสมัยแรกๆนั้น มีเพียงบุคคลที่มีฐานะร่ำรวยเท่านั้น ถึงจะมีโอกาสได้ใช้ร่ม หลังจากนั้นจึงค่อยๆแพร่หลายอย่างเป็นวงกว้างอย่างปัจจุบัน ในส่วนระกอบของร่มนั้นประกอบไปด้วย 3 ส่วนหลักด้วยกันได้แก่ 1) ด้ามร่ม ทำจกวัสดุที่มีความยาว สำหรับยึดตัวร่มและเป็นด้ามจับ ส่วนด้านปลายจะมีขนาดใหญ่หรือโค้งงอเพื่อสะดวกต่อการตับหรือถือ มักทำจากวัสดุประเภทโลหะหรือไม้ 2) ตัวร่ม มักจำจากวัสดุที่มีความสามารถในการกันน้ำ หรือที่เรียกอย่างทั่วไปว่าผ้าร่ม โดยจะแผ่เป็นวงกลมและจะยึดอยู่บนซี่ร่มหรือตัวโครงของร่ม 3) ซี่ร่ม ส่วนสุดท้ายที่สำคัญที่สุดของร่มเลยก็ว่าได้ เนื่องจากเป็นส่วนที่มีขนาดเล็กยึดต่อกันเป็นท่อนๆ ทำให้ร่มสามารถพับเข้าออกได้ ในปัจจุบันนั้นได้มีการออกแบบแลพัฒนาร่มออกมาหลายกหลายรูปแบบให้ผู้คนได้เลือกสรรตามความถนัดและความต้องการ ซึ่งในปัจจุบันนั้น มีร่มหลากหลายรูปแบบ ดังนี้

ประเภทของร่ม

Classic Umbrella

เป็นร่มแบบธรรมดา เรียกได้ว่าเป็นต้นฉบับของร่มเลยก็ว่าได้ และสามารถพบเห็นได้บ่อยที่สุด โดยวัสดุที่ทำมักทำจากไม้และโลหะ ในส่วนของหัวร่มจะทำมาจากผ้าไฟเบอร์หลากสี ซึ่งร่มชนิดนี้ จะเรียกได้อีกชื่อว่าร่มตอนเดียว ดังนั้นจะไม่สามารถพับเก็บได้ เรียกได้ว่าต้องถือติดตัวตลอดเวลา แต่หากในแง่ความทนทานต้องบอกเลยว่าความทนทานสุงมาก สามารถกางฝ่าฝนตกหนักหรือลมแรงได้อย่างไม่มีปัญหา บ่อยครั้งร่มประเภทนี้มักถูกไปทำเป็นของสมมนาคุณแจกในโอกาสต่างๆของตามบริษัท

ร่มราคา
https://zama.az

Pocket Umbrella

เป็นร่มพับ เป็นร่มทีมีขนาดเล็กลงมาจาก Classic Umbrella โดยจะมีข้อดีตรงที่ขนาดเล็กกว่ามากและน้ำหนักที่เบากว่า ทำให้สามารถพกพาใส่กระเป๋าได้ แต่ข้อเสียจะอยู่ตรงที่เมื่อมีขนาดเล็กลงเรื่องของความทนทานอาจจะไม่มากเท่ากับร่มแบบแรก และหากมีเหตุการณ์พายุเข้า ฝนตกหนัก หรือรมแรงมาก อาจทำให้ตัวร่มนั้นเสียหายได้ โดยส่วนใหญ่มักจะพกไว้สำหรับกางกันแดด หรือไม่ก็กันฝนวันที่ฝนตกปรอยๆ มากเสียกว่า

ร่มพับ

Stationary Umbrella

เป็นร่มชายหาด ร่มสนาม เหมาะกับพื้นที่สาธารณะ เช่น ตลาด ชายหาด โดยตัวร่มได้ถูกออกแบบมาให้มีขนาดใหญ่กว่าร่มทั่วไป เพื่อใช้ป้องกันแสงแดดและความร้อนให้กับคนหมู่มาก และเป็นที่ต้องการเวลามีการจัดงานหรือกิจกรรมนอกสถานที่ที่อยู่กลางแจ้ง

ร่มพับ แข็งแรง
https://www.remodelista.com

Personal parasol Umbrella

เป็นร่มอีกหนึ่งประเภทที่ได้รับความนิยมสูงในแถบทวีปเอเชีย เนื่องจากตามลักกษณะภูมิอากาศแล้วในช่วงฤดูร้อนของแถบเอเชียนั้นแสงแดดจะสร้างอันตรายต่อผิวของผู้คนเป็นอย่างมาก ดังนั้นร่มชนิดนี้จึงถูกออกแบบมาเพื่อป้องกันแสง UV ได้ดี โดยตัววัสดุที่เป็นส่วนตัวร่มนั้นมีคุณสมบัติในการสะท้อนแสงUV ได้ดีกว่าร่มทั่วไปอย่างมาก

ร่มกันแดด

How to Mix & Match ร่มกับการแต่งตัวให้ดูเก๋

เชื่อว่าสาวๆหลายคนจะต้องให้ความสำคัญในการเลือกสีร่มให้เข้ากับการแต่งตัวในแต่ละวันเป็นอย่างมาก โดยสีของร่มนั้นสามารถบ่งบอกถึงตัวบุคลิกคนถือเลยก็ว่าได้ ดังนั้นวันนี้จึงมาบอกเคล็ดลับการเลือกหยิบร่มคู่ใจให้เข้ากับเสื้อผ้ามในแต่ละวัน

ลุคสาวทำงาน

working woman สาวๆลุคนี้มักแต่งตัวออกเป็นทางการแต่แฝงไปด้วยความมั่นใจเต็มเปี่ยมดังนั้น เชื่อว่า ร่มสีดำ ไม่ก็ร่มสีขาวสักคัน จะเพิ่มลุคนี้ให้ออกมาสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น

ลุคสาวหวานใส

สาวๆคนไหนชอบแต่งตัวสายหวานสีพาสเทลเบาๆ ดังนั้นเหมาะกับร่มสีพาสเทลเพื่อให้เข้าคู่กับชุดที่หวานตัวโปรดของสาวๆเลยก็ว่าได้ 

ลุคแฟชั่นนิสต้าตัวแม่

สำหรับสาวๆที่รักการแต่งตัวแบบแฟชั่นนิสต้าสุดๆ เรียกได้ว่าขนมาทุกรันเวย์เลยก็ว่าได้ ดังนั้นสาวๆลุคนี้เหมาะกับการถือร่มสีสด เช่น สีแดง หรือ สีเหลืองเป็นต้น ไม่ก็เป็นร่มที่มีลายกราฟิคตี้เก๋ๆ ก็ดูเข้ากับลุคนี้ได้อย่างดูดีเลยทีเดียว

ลุคสาวเกาหลีสีเอิร์ธโทนมินิมอลสุดๆ

เรียกได้ว่าเป็นอีกเทรนด์การแต่งตัวที่ฮิตมากเลยก็ว่าได้ กับการจับคู่สีเสื้อผ้าเอิร์ธโทนให้เข้าคู่กัน ดังนั้นการเลือกใช้ร่มสำหรับลุคนี้นั้นคงไม่พ้นร่มโทนสีเอิร์ธโทนเพื่อที่ยังคุมโทนลุคนี้ไว้ให้เข้ากันดีแบบสุดๆ.

REFERENCE

Home

https://www.sumuppremium.net