fbpx

ร่ม อีกหนี่งไอเทมกันแดดสุดเก๋ กันฝนก็ได้

ร่ม คืออีกหนึ่งไอเทมคู่ใจสาวๆ ไม่ว่าจะยามแดดออก หรือวันที่ฝนตกหนัก คงไม่พ้นร่ม แต่น้อยคนนักจะรู้ถึงที่มาว่าร่มที่เราพกกันนั้น มีที่มาจากไหน และร่มนั้นมีกี่ประเภท ดังนั้นวันนี้จะพาทุกท่านไปทำความรู้จักกับร่ม กัน

ร่ม คือ

ที่มาและวิวัฒนาการของร่ม

หากย้อนกลับไปเมื่อสมัยที่เทคโนโลยีและนวัตกรรมต่างๆยังไม่มีการพัฒนาหรือก้าวหน้ามาจนถึงขนาดนี้ อีกหนึ่งไอเทมที่มนุษย์เริ่มมีการเรีบนรู้ที่จะปรับตัวให้เข้ากับสภาพแวดล้อมต่างๆได้ และเพิ่มความสะดวกสบายให้กับตนเองมากขึ้น อย่างเช่นเมื่อประสบกับเหตุการณ์ฝนตก มนุษย์เราจึงเริ่มหาแนวทางป้องกันแก้ไข โดยการคิดค้น ร่มกันฝน (Umbrella) หรือร่มเล็ก และ หากประสบปัญหากับแสงแดดที่จ้าจนเกินไป จึงได้ทำการประดิษฐ์ ร่มกันแดด หรือ ร่มขนาดใหญ่ (Parasol) โดยยุคสมัยแรกๆนั้น มีเพียงบุคคลที่มีฐานะร่ำรวยเท่านั้น ถึงจะมีโอกาสได้ใช้ร่ม หลังจากนั้นจึงค่อยๆแพร่หลายอย่างเป็นวงกว้างอย่างปัจจุบัน ในส่วนระกอบของร่มนั้นประกอบไปด้วย 3 ส่วนหลักด้วยกันได้แก่ 1) ด้ามร่ม ทำจกวัสดุที่มีความยาว สำหรับยึดตัวร่มและเป็นด้ามจับ ส่วนด้านปลายจะมีขนาดใหญ่หรือโค้งงอเพื่อสะดวกต่อการตับหรือถือ มักทำจากวัสดุประเภทโลหะหรือไม้ 2) ตัวร่ม มักจำจากวัสดุที่มีความสามารถในการกันน้ำ หรือที่เรียกอย่างทั่วไปว่าผ้าร่ม โดยจะแผ่เป็นวงกลมและจะยึดอยู่บนซี่ร่มหรือตัวโครงของร่ม 3) ซี่ร่ม ส่วนสุดท้ายที่สำคัญที่สุดของร่มเลยก็ว่าได้ เนื่องจากเป็นส่วนที่มีขนาดเล็กยึดต่อกันเป็นท่อนๆ ทำให้ร่มสามารถพับเข้าออกได้ ในปัจจุบันนั้นได้มีการออกแบบแลพัฒนาร่มออกมาหลายกหลายรูปแบบให้ผู้คนได้เลือกสรรตามความถนัดและความต้องการ ซึ่งในปัจจุบันนั้น มีร่มหลากหลายรูปแบบ ดังนี้

ประเภทของร่ม

Classic Umbrella

เป็นร่มแบบธรรมดา เรียกได้ว่าเป็นต้นฉบับของร่มเลยก็ว่าได้ และสามารถพบเห็นได้บ่อยที่สุด โดยวัสดุที่ทำมักทำจากไม้และโลหะ ในส่วนของหัวร่มจะทำมาจากผ้าไฟเบอร์หลากสี ซึ่งร่มชนิดนี้ จะเรียกได้อีกชื่อว่าร่มตอนเดียว ดังนั้นจะไม่สามารถพับเก็บได้ เรียกได้ว่าต้องถือติดตัวตลอดเวลา แต่หากในแง่ความทนทานต้องบอกเลยว่าความทนทานสุงมาก สามารถกางฝ่าฝนตกหนักหรือลมแรงได้อย่างไม่มีปัญหา บ่อยครั้งร่มประเภทนี้มักถูกไปทำเป็นของสมมนาคุณแจกในโอกาสต่างๆของตามบริษัท

ร่มราคา
https://zama.az

Pocket Umbrella

เป็นร่มพับ เป็นร่มทีมีขนาดเล็กลงมาจาก Classic Umbrella โดยจะมีข้อดีตรงที่ขนาดเล็กกว่ามากและน้ำหนักที่เบากว่า ทำให้สามารถพกพาใส่กระเป๋าได้ แต่ข้อเสียจะอยู่ตรงที่เมื่อมีขนาดเล็กลงเรื่องของความทนทานอาจจะไม่มากเท่ากับร่มแบบแรก และหากมีเหตุการณ์พายุเข้า ฝนตกหนัก หรือรมแรงมาก อาจทำให้ตัวร่มนั้นเสียหายได้ โดยส่วนใหญ่มักจะพกไว้สำหรับกางกันแดด หรือไม่ก็กันฝนวันที่ฝนตกปรอยๆ มากเสียกว่า

ร่มพับ

Stationary Umbrella

เป็นร่มชายหาด ร่มสนาม เหมาะกับพื้นที่สาธารณะ เช่น ตลาด ชายหาด โดยตัวร่มได้ถูกออกแบบมาให้มีขนาดใหญ่กว่าร่มทั่วไป เพื่อใช้ป้องกันแสงแดดและความร้อนให้กับคนหมู่มาก และเป็นที่ต้องการเวลามีการจัดงานหรือกิจกรรมนอกสถานที่ที่อยู่กลางแจ้ง

ร่มพับ แข็งแรง
https://www.remodelista.com

Personal parasol Umbrella

เป็นร่มอีกหนึ่งประเภทที่ได้รับความนิยมสูงในแถบทวีปเอเชีย เนื่องจากตามลักกษณะภูมิอากาศแล้วในช่วงฤดูร้อนของแถบเอเชียนั้นแสงแดดจะสร้างอันตรายต่อผิวของผู้คนเป็นอย่างมาก ดังนั้นร่มชนิดนี้จึงถูกออกแบบมาเพื่อป้องกันแสง UV ได้ดี โดยตัววัสดุที่เป็นส่วนตัวร่มนั้นมีคุณสมบัติในการสะท้อนแสงUV ได้ดีกว่าร่มทั่วไปอย่างมาก

ร่มกันแดด

How to Mix & Match ร่มกับการแต่งตัวให้ดูเก๋

เชื่อว่าสาวๆหลายคนจะต้องให้ความสำคัญในการเลือกสีร่มให้เข้ากับการแต่งตัวในแต่ละวันเป็นอย่างมาก โดยสีของร่มนั้นสามารถบ่งบอกถึงตัวบุคลิกคนถือเลยก็ว่าได้ ดังนั้นวันนี้จึงมาบอกเคล็ดลับการเลือกหยิบร่มคู่ใจให้เข้ากับเสื้อผ้ามในแต่ละวัน

ลุคสาวทำงาน

working woman สาวๆลุคนี้มักแต่งตัวออกเป็นทางการแต่แฝงไปด้วยความมั่นใจเต็มเปี่ยมดังนั้น เชื่อว่า ร่มสีดำ ไม่ก็ร่มสีขาวสักคัน จะเพิ่มลุคนี้ให้ออกมาสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น

ลุคสาวหวานใส

สาวๆคนไหนชอบแต่งตัวสายหวานสีพาสเทลเบาๆ ดังนั้นเหมาะกับร่มสีพาสเทลเพื่อให้เข้าคู่กับชุดที่หวานตัวโปรดของสาวๆเลยก็ว่าได้ 

ลุคแฟชั่นนิสต้าตัวแม่

สำหรับสาวๆที่รักการแต่งตัวแบบแฟชั่นนิสต้าสุดๆ เรียกได้ว่าขนมาทุกรันเวย์เลยก็ว่าได้ ดังนั้นสาวๆลุคนี้เหมาะกับการถือร่มสีสด เช่น สีแดง หรือ สีเหลืองเป็นต้น ไม่ก็เป็นร่มที่มีลายกราฟิคตี้เก๋ๆ ก็ดูเข้ากับลุคนี้ได้อย่างดูดีเลยทีเดียว

ลุคสาวเกาหลีสีเอิร์ธโทนมินิมอลสุดๆ

เรียกได้ว่าเป็นอีกเทรนด์การแต่งตัวที่ฮิตมากเลยก็ว่าได้ กับการจับคู่สีเสื้อผ้าเอิร์ธโทนให้เข้าคู่กัน ดังนั้นการเลือกใช้ร่มสำหรับลุคนี้นั้นคงไม่พ้นร่มโทนสีเอิร์ธโทนเพื่อที่ยังคุมโทนลุคนี้ไว้ให้เข้ากันดีแบบสุดๆ.

REFERENCE

https://www.bangkokumbrella.com

https://www.sumuppremium.net

ACCESSORY ADDICTED

ติดต่อเรา

EARRINGS

ต่างหูสวยๆหลากหลายแบบ เครื่องประดับที่ช่วยส่งเสริมให้ดูสวยใสไร้ที่ติ

Rings

แหวน เครื่องประดับที่จะช่วยส่งเสริมให้ดูสง่า มีราศี และน่าหลงใหล

NACKLACES

สร้อยคอหลายรูปแบบ ช่วยเสริมให้การแต่งตัวในแต่ละวันดูสวยสง่ามากขึ้น

โพสต์อื่นๆ

ไหมถักผม เปลี่ยนผมธรรมดาให้มีดีเทล

ใกล้เข้าหน้าร้อนเต็มทีแล้ว สาวๆสุดชิคทั้งหลายคงจะกำลังวางแผนว่า จะทำผมทรงไหนที่จะทำให้คลายร้อนและสามารถทำกิจกรรมทั้งกลางแจ้งและในร่มได้ทั้งวัน โดยที่ผมของคุณไม่ยุ่งเหยิงอีกด้วย อีกทั้งยังสามารถเพิ่มสีสันให้เส้นผมโดยที่ไม่ต้องเสียเวลาในการไปนั่งอยู่ร้านทำผมเป็นวันวัน...

แหวน เลือกยังไงให้เข้ากับนิ้วของเรา

เชื่อว่าหนุ่มๆหรือสาวๆหลายท่านคงสงสัยว่า นิ้วของเราจะต้องเลือกใส่ แหวน แบบไหนทำไมเราเห็นบางคนทั้งๆที่ใส่แหวนแบบเดียวกันแต่ทำไมนิ้วของเราไม่สวยเท่าของคนอื่น เดี๋ยวเราจะมาหาคำตอบกันว่าเราต้องเลือกแหวนรูปแบบไหนเพื่อให้เข้ากับนิ้วของเรากันบ้าง...

เสื้อและไอเดียมิกซ์แอนด์แมตช์

คงปฏิเสธไม่ได้ว่าภาพลักษณ์เป็นสิ่งเริ่มต้นในการสร้างความประทับใจ แต่ในภาวะเศรษฐกิจแบบทุกวันนี้การซื้อเสื้อผ้าแฟชั่นใหม่ๆจำนวนมากก็ออกจะเป็นเรื่องสิ้นเปลือง  หรือบางคนที่วุ่นอยู่กับงานก็อาจจะไม่มีเวลาเลือกซื้อเสื้อผ้า แต่ไม่ต้องห่วงค่ะ เรามีไอเดียของการมิกซ์แอนด์แมตช์เสื้อ...

เสื้อผ้ากับแนวโน้มของตลาดในปี 2021

อุตสาหกรรมสิ่งทอและเครื่องนุ่งห่ม โดยเฉพาะเสื้อผ้าแฟชั่นผู้หญิงและเสื้อผ้าแฟชั่นผู้ชาย เสื้อผ้าวัยรุ่น  ร้านขายเสื้อผ้า ถือเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่มีการปรับตัว...

เจาะหู เจาะแบบไหนดี ลองศึกษาดูก่อนหรือยัง?

ถ้าจะพูดถึงเรื่องของการ เจาะหู แล้วละก็ แน่นอนว่าย่อมต้องมีความเจ็บปวดเข้ามาเกี่ยวข้องอยู่แล้ว แต่จะว่าไปการเจ็บครั้งนี้ถ้าแลกกับความสวยที่จะได้มา...

เครื่องประดับ ของที่ผู้หญิงขาดไม่ได้

เครื่องประดับ สวยๆสักชิ้นและสาวๆนั้นเป็นของคู่กันอยู่เสมอ ซึ่งเครื่องประดับของประเทศไทยนั้นมีมาตั้งแต่สมัยก่อนประวัติศาสตร์ ถูกสร้างขึ้นมาไม่ใช่แค่เพื่อแสดงทักษะฝีมืออันวิจิตรงดงาม หรือเพื่อตกแต่งร่างกายภายนอกเท่านั้น...

หมวก ประเภทต่างๆ และการเลือกหมวกให้เข้ากับเรา

หมวก เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่นอกจากจะช่วยกันแดดแล้ว ยังเป็นอีกหนึ่งเครื่องประดับที่ช่วยเติมเต็มลุคการแต่งกายของหนุ่มๆ สาวๆ ให้ดูครบครัน...

รวมต่างหูหนีบแฟชั่น ไอเท็มเด็ด ที่ของมันต้องมี

ถึงแม้ว่าต่างหูจะเป็นเครื่องประดับที่ช่วยส่งเสริมให้ใบหน้าของเรานั้นดูดี มีราศี ซึ่งส่วนใหญ่เรามักจะเริ่มเจาะหูกันตั้งแต่วัยเด็ก แต่เชื่อว่าคงมีอีกหลายคนที่ไม่กล้าเจาะหูด้วยเหตุผลหลายๆอย่าง ซึ่งอาจจะกลัวเจ็บ...

ผ้าโพกหัว ไอเท็มแฟชั่นประดับผมสุดชิค

เชื่อว่าในการแต่งตัวแต่ละครั้ง เราต้องการที่จะหาทั้งเสื้อผ้าหรือเครื่องประดับให้เข้ากับเรา ซึ่งพูดถึงสิ่งที่สามารถมาประดับที่ผมหรือหัวเราได้มีมากมาย เช่น กิ๊บ...

ผ้าพันคอไหมพรม แฟชั่นที่ได้รับความนิยมตลอดกาล

ผ้าพันคอถูกสวมใส่กันมาตั้งแต่ 1300 ปีก่อนคริสตกาล ผ้าพันคอผืนแรกเริ่มต้นขึ้นในสมัยอียิปต์โบราณซึ่งเป็นสัญลักษณ์ที่แสดงสถานะของขุนนางและราชวงศ์ โดยมีราชินีเนเฟอร์ติติเป็นผู้นำเทรนด์...

ผ้าคลุมไหล่ Accessories สุดฮิตของสาวๆ

ผ้าคลุมไหล่ ภาษาอังกฤษเรียกว่า Shawl ซึ่งเป็นผ้าที่ใช้ในการคลุมบริเวณไหล่ข้างหนึ่งไปถึงไหล่อีกข้างหนึ่ง ซึ่งประโยชน์ของผ้าคลุมไหล่มีหลายอย่าง...

นาฬิกา อุปกรณ์ที่อยู่คู่กับโลกเรามายาวนาน

นาฬิกา ภาษาอังกฤษคือ Clock เป็นอุปกรณ์ที่อยู่คู่กับโลกเรามาเป็นระยะเวลายาวนานมาก ครั้งแรกที่โลกใบนี้รู้จักนาฬิกาที่ทำจากมนุษย์ประดิษฐ์...

ถุงเท้าที่ช่วยทำให้ทุกท่านนั้นดูมีสไตล์เป็นของตัวเอง

ถุงเท้าภาษาอังกฤษ sock ถุงเท้าที่เราพบเห็นกันทั่วไปนั้นมีหลากหลายประเภทและหลากหลายยี่ห้ออยู่ที่ความเหมาะสมของผู้ใช้งาน ว่าต้องการใช้งานถุงเท้าประเภทไหนบ้าง โดยจะสามารถแบ่งออกได้ทั้งหมด...

ต่างหูผู้ชาย แฟชั่นที่เปลี่ยนนิยามใหม่ให้กับคำว่าต่างหู

ต่างหูเครื่องประดับที่เรามักคุ้นว่าคู่ควรสำหรับผู้หญิงในการสวมใส่ แต่ค่านิยมของคนรุ่นใหม่ที่มองอัตลักษณ์ทางเพศที่เปิดกว้างทำให้ ผู้คนยอมรับการแต่งกายตามรสนิยมและแฟชั่นกันมากขึ้น อย่างต่างหูผู้ชายที่ถูกคิดและออกแบบมาเผื่อแสดงความโก้หรูดูดีในแบบสุภาพบุรุษ มีหลายดีไซน์...

ต่างหู ใส่ยังไงให้ปัง เลือกตุ้มหูยังไงให้เหมาะกับใบหน้า !!

ใส่ต่างหูให้เด่นกว่าใคร! ด้วยทริคเลือกต่างหูให้เข้ากับใบหน้า สาวๆอย่างเราย่อมรู้ดีว่าการตัดผม ทำผมให้มีสไตล์เหมาะกับรูปหน้าเรานั้นทำให้เราแฮปปี้กับลุคการแต่งตัวของวันนั้นมากแค่ไหน เช่นเดียวกับการเลือกต่างหูที่เหมาะกับใบหน้าของเรา...

จิวสะดือ ไอเดียการใส่ยังไงให้สวยและช่วยเพิ่มเสน่ห์เย้ายวน

ปัจจุบัน จิว เครื่องประดับเก๋ๆชิ้นเล็กๆกำลังได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาก โดยเฉพาะเทรนด์การเจาะสะดือกำลังได้รับความนิยมอย่างมาก  เป็นอีกหนึ่งแฟชั่นเก๋ๆจี๊ดๆที่ช่วยเพิ่มความสวยงามโดดเด่นและสร้างเสน่ห์เย้ายวนให้กับร่างกายได้เป็นอย่างดี ...

จิว เครื่องประดับสุดเก๋ เท่ห์ ไม่ซ้ำใคร

หลายๆคงเห็นเทรนด์การเจาะร่างกายแล้วใส่เครื่องประดับลงไปที่กำลังฮิตมากในตอนนี้ แต่ยังไม่รู้ว่าเจาะตรงส่วนไหนของร่างกายให้ดูเท่ห์ ดูคูลดี หรือจะเลือกใช้จิวแบบไหนให้เหมาะ และนำเทรนด์ได้บ้าง?!...

กางเกงกับรูปแบบที่ไร้ขีดจำกัด

การแต่งตัวไม่จำเป็นจะต้องมีการกำหนดความสวยงาม แต่เพียงแค่เราแต่งตัวตามสไตล์ ตามความชอบของตัวเราเอง ก็สามารถทำมันให้เป็นเรื่องสนุกได้แล้ว ทั้งนี้การเลือกรูปแบบของกางเกงแฟชั่นนั้น...

กระเป๋าเดินทางคู่ใจ เลือกยังไงให้เหมาะกับทุกการเดินทาง

ปฏิเสธไม่ได้ว่า กระเป๋าเดินทางเป็นอีกหนึ่งไอเทมคู่ใจของนักเดินทาง ไม่ว่าจะทริปสั้นหรือทริปยาว นักเดินทางทุกท่านต่างก็ต้องมีพกพาไว้ เมื่อยามอยู่ที่สนามบิน...

กระเป๋าสะพายข้าง กระเป๋าที่ทุกคนต้องมีติดบ้าน

กระเป๋าสะพายข้างแฟชั่นนิยมกันมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 18 ในประเทศฝรั่งเศสและอังกฤษ นิยมกันมากทั้งในหมู่ผู้หญิงและผู้ชาย แรกเริ่มทีเดิมถูกใช้งานโดยทหาร...

กระเป๋ากับประเภทต่างๆพร้อมที่มาที่ไปที่คุณไม่รู้มาก่อน

เพื่อนๆเคยรู้ไหมว่ากระเป๋าต่างๆที่เราใช้ในปัจจุบันมีที่มาที่ไปอย่างไร และรู้หรือไม่ว่ากระเป๋าที่ใช้อยู่ทุกวันนี้ มีชื่อเรียกว่าอะไร ใช้งานต่างกันอย่างไร นอกจากที่เราเรียกกระเป๋าทุกชนิดว่า...