fbpx

รองเท้าตามกระแสแฟชั่น ที่ร้อนแรงที่สุดในตอนนี้ คลิกที่นี่เลย

รองเท้าตามกระแสแฟชั่นในปี 2021 ที่กำลังจะมาถึง คงยังเป็นปีที่ใครต่อใครหลายคนอาจจะต้อง WFH หรือ เวริค์ฟอร์มโฮมกันต่อเนื่องต่อไป และแน่นอนว่าไม่ว่าคุณจะอยู่บ้านนานแค่ไหน การออกไปทำธุระกรรมต่างๆ ใกล้ๆ บ้านยังคงเป็นสิ่งจำเป็น ชีวิตของใครหลายๆ คน อาจจะวนเวียนอยู่บริเวณรอบๆ บ้าน ทำให้การใส่รองเท้าที่สวมใส่สบายที่สามารถใส่ได้ทั้งในบ้านและนอกบ้านกำลังเป็นแฟชั่นฮิต ที่เหล่าบรรดาแฟชั่นกูรู ด้านรองเท้าออกมาฟันธงว่า ปีนี้ เทรนด์รองเท้าแตะสวมใส่สบาย ไม่ว่าจะเป็น รองเท้าแตะ,รองเท้าผ้าใบ,รองเท้าแตะรัดส้น,รองเท้ากีฬา,รองเท้าบูท ก็ได้แต่สำคัญที่ว่าต้องสวมใส่แล้วสบายเหมาะกับท่วงท่าในการเดินของคุณ จะมาแรงแซงทุกแฟชั่นรองเท้า

วิธีการเลือก รองเท้าสวมใส่สบาย ในประเภทต่างๆ

รองเท้าแตะ Casual Sandals

  • ร้องเท้ายอดนิยมของคนไทยตลอดกาล เพราะสวมใส่สบาย เหมาะกับสภาพอากาศบ้านเรา ที่ร้อนอบอ้าว การได้สวมรองเท้าแตะนุ่มเบาสบายเท้าในวันที่อากาศร้อนอบอ้าวช่วงฟินอย่างบอกไม่ถูกเลยจริงๆ  รองเท้าแตะแบ่งออกได้ 2ลักษณะกว้างๆ ที่เราคุ้นหน้าคร่าตากันดี คือแบบ สวม และ แบบคีบ ซึ่งปัจจุบันมีการออกแบบรูปลักษณะหน้าตาให้ดูมีสไตล์และเหมาะกับการสวมใส่ในหลากหลายโอกาส ตั้งแต่ งานสบายๆ จนไปถึงงานที่ค่อนข้างจะเป็นทางการก็ยังเอาอยู่ แต่ไม่ว่าคุณจะเลือกแบบไหนก็ตามสิ่งสำคัญที่ควรระลึกเสมอคือการสวมใส่อย่างสบาย เหมาะกับรูปทรงเท้า ไซต์พอดีเท้า เพราะแต่ละคนรูปร่างนิ้วเท้าสั้นยาวไม่เท่ากัน การได้ลองสวมใส่จริงก่อนตัดสินใจซื้อจึงเป็นเรื่องจำเป็นมาก และเป็นหนึ่งในสินค้าที่ไม่ควรสั่งทางออนไลน์ยกเว้น เป็นยี่ห้อและไซต์ที่เคยใข้มาก่อนแล้ว รองเท้าแตะที่สบายต้องทำให้ผู้สวมใส่ไม่รู้สึกหลวม ลื่น หรือ คับแน่น จนเกิดการเสียดสี กับส่วนสัมผัสต่างๆ ของเท้าโดยเฉพาะบริเวณหูหนีบ หรือที่สวม ส่วนสำคัญอีกส่วนที่ควรพิจารณาคือ พื้นรองเท้า ควรมีความหนาที่พอเหมาะพอดี ไม่บางจนเกินไป ควรออกแบบมาเพื่อการรับน้ำหนักที่เหมาะสม โดยส่วนใหญ่จะใช้วัสดุ Polyurethane หรือ  PU ที่ทนทานรองรับและกระจายน้ำหนักได้ดี
รองเท้าแตะ

รองเท้าแตะรัดส้น Strappy Sandals 

  • นอกจากรองเท้าแตะแบบสวมแล้ว ยังมีรองเท้าแตะประเภทที่มีสายรัดส้นเท้า ที่โอมอุ้มกระชับรูปเท้าจน บางคนรู้สึกไม่แตกต่างจากการสวมใส่รองเท้าแบบหุ้มปิดส้น รองเท้าประเภทนี้ออกแบบมาเพื่อให้การใช้งานที่ต้องการความทะมัดทะแมงคล่องตัวมากยิ่งขึ้น เช่นในกิจกรรมการเดินทางไกลๆ การปีนป่าย การเดินบริเวณชายหาด และ สามารถสวมใส่ได้ในโอกาสที่ต้องการความเป็นทางการมาขึ้น  ซึ่งหลายต่อหลายแบรนด์ชั้นนำก็ได้ผลิตรองเท้าแบรนด์ประเภทนี้ออกมาสู่ตลาดมากขึ้นเพื่อหวังครองส่วนแบ่งตลาดรองเท้าแตะที่มีมูลค่าและยอดจำหน่ายไม่น้อยเลยทีเดียว 
  • สิ่งสำคัญในการเลือกรองเท้า รองเท้าแตะรัดส้น คือ วัสดุที่ใช้สำหรับการทำส่วนที่มีการเสียดสีควรเป็นวัสดุอ่อนนุ่ม ไม่มีรอยต่อหรือฝีเย็บตะเข็บมากจนเกินไป ซึ่งอาจจะทำให้เกิดการเสียดสีเวลาเดินหรือเคลื่อนไหวร่างกาย 
รองเท้าผู้ชาย

รองเท้าผ้าใบ  Sneaker

รองเท้าผ้าใบ เป็นอีกหนึ่งประเภทรองเท้าที่เราทุกคนต่างคุ้นเลยและสวมใส่บ่อยมากที่สุด เพราะด้วยคุณสมบัติที่ใช้งานได้หลากหลาย มีความสบายมีรูปทรงสีสันที่สะดุดตา และสามารถใช้สวมใส่ได้เกือบทุกโอกาส จึงทำให้รองเท้าประเภทนี้เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่ใครหลายคนมีสะสมไว้มากมายหลายคู่ แต่เคยสังเกตกันบ้างไหมว่า ทำใมรองเท้าผ้าใบบางคู่ถูกหยิบมาใช้บ่อยมาก ในขณะที่บางคู่ใส่เพียงครั้งเดียวก็ไม่เคยนึกอยากเอาออกมาจากกล่องอีกเลย และแน่นอนว่านั่นคือความสบายที่แตกต่างของรองเท้าอย่างแท้จริง เพราะ ใครๆ ก็ไม่ยอมแลกความสบายเท้ากับสิ่งอื่นแม้รูปลักษณะของรองเท้าจะโดนใจเพียงใดแต่ถ้าสวมใส่แล้วไม่รู้สึกสบาย ก็หมดสิทธิ์ได้ไปต่อ 

วิธีการง่ายๆ คือการตรวจสอบความพอดีโดย เมื่อสวมรองเท้าแล้ว เวลากดสัมผัสดู จะรู้ว่าปลายนิ้วเท้าไม่ชนกับรองเท้ามากเกินไป หรือให้เหลือจากขอบรองเท้าด้านบนราวครึ่งนิ้ว ส่วนด้านส้นเท้าไม่ติดกับรองเท้าจนแน่นเกินไป แต่ก็ไม่หลวมมากถึงขั้นสะบัดหลุด เป็นความพอดีที่นิ้วชี้สามารถใส่เข้าไประหว่างส้นรองเท้ากับรองเท้าได้โดยไม่ลำบากมาก แต่ก็ไม่หลวมจนใส่นิ้วได้ง่ายจนเกินไป อย่าลืมสวมถุงเท้าที่ใส่ประจำเวลาสวมผ้าใบไปลองรองเท้าด้วยเพื่อความแน่นกระชับที่พอดี 

รองเท้าผ้าใบ

รองเท้ากีฬา Sport shoes 

รองเท้ากีฬาเป็นอีกหนึ่งชนิดที่ ควรเลือกให้เหมาะสมกับรูปเท้าและกิจกรรมที่จะใช้ควบคู่กันไป ลักษณะเท้าของมนุษย์เรามีหลายแบบมาก หลายคนไม่เคยรู้มาก่อนเลยว่า รูปเท้าคนเราสามารถจำแนกออกเป็นกลุ่มใหญ่ๆ ได้ 3 กลุ่ม คือ เท้าแบน (มีเนื้อที่บริเวณฝ่าเท้ามาก), เท้าสูง (มีความเว้าตรงบริเวณฝ่าเท้ามาก) และเท้าปกติ เพราะฉะนั้นการเลือกรองเท้ากีฬาเพื่อที่จะใส่ให้สบาย เพื่อสุขภาพโครงสร้างร่างกายที่ดี เราจึงควรใส่ใจและพิถีพิถันในการเลือกรองเท้าตามลักษณะลักษณะเท้าเป็นหลักนั่นเอง หากใครไม่ทราบว่ารูปเท้าตนเองเป็นประเภทใด ให้ลองสังเกตด้วยวิธีการง่ายๆ คือรอยเท้า เวลาเปียกสัมผัสพื้นเป็นรอยรูปเท้า ก็จะทราบได้คร่าวๆ ทันที 

รองเท้าวิ่ง

รองเท้าบูท

มาถึงประเภทสุดท้าย ที่หลายคนชื่นชอบเป็นพิเศษ นั่นก็คือกลุ่มรองเท้าหนังรองเท้าบูท นั่นเอง หัวใจหลักของการเลือกรองเท้าบูท คือความรู้สึกสบายเท้า ไม่ว่าคุณจะชื่นชอบการออกแบบแบบไหนก็ตาม ควรเลือกให้ใหญ่กว่าไชส์ปกติ 1-2 ไชส์ เเพราะคนส่วนใหญ่ เวลาสวมใส่รองเท้าบูท มักจะใช้ในโอกาสการเดินทางไปต่างประเทศ ที่มีอากาศหนาว และต้อง สวมถุงเท้าหนา การที่เราเผื่อไซส์ก็เพื่อความพอดี และเพื่อความสบายในการสวมใส่ ไม่บีบรัดเท้าหรือหลวมเกินไป สำหรับสาวๆ หากต้องใช้เพื่อการเดินในระยะทางไกลๆ หรือต้องเดินมากๆ ก็ไม่ควรเลือกรองเท้าที่มีส้นสูงจนเกินไป วัสดุที่ใช้รวมถึงการออกแบบตัดเย็บควรเป็นชนิดที่ระบายอากาศได้ดี ทำให้รู้สึกสบายไม่อึดอัดเท้าเวลาต้องสวมใส่นานๆ นั่นเอง

รองเท้าผู้หญิง

และนี่ก็เป็นข้อมูลอับเดท เกี่ยวกับ แฟชั่นของรองเท้าแฟชั่นในปัจจุบัน ที่ใครต่างให้ความสำคัญต่อสุขภาพการสวมใส่ที่สบายมากเป็นอันดับต้นๆ เพราะรองเท้าที่ดีต่อสุขภาพนั้นย่อมช่วยยืดอายุการใช้งานของอวัยวะต่างๆ ในร่างกายเราได้โดยเฉพาะส่วนที่ใช้ในการเดินและทางเคลื่อนไหวนั่นเอง.

REFERENCE

-Beauty Encyclopedia, J. paddington
-How to choose earring, E. Watson

ACCESSORY ADDICTED

ติดต่อเรา

EARRINGS

ต่างหูสวยๆหลากหลายแบบ เครื่องประดับที่ช่วยส่งเสริมให้ดูสวยใสไร้ที่ติ

Rings

แหวน เครื่องประดับที่จะช่วยส่งเสริมให้ดูสง่า มีราศี และน่าหลงใหล

NACKLACES

สร้อยคอหลายรูปแบบ ช่วยเสริมให้การแต่งตัวในแต่ละวันดูสวยสง่ามากขึ้น

โพสต์อื่นๆ

ไหมถักผม เปลี่ยนผมธรรมดาให้มีดีเทล

ใกล้เข้าหน้าร้อนเต็มทีแล้ว สาวๆสุดชิคทั้งหลายคงจะกำลังวางแผนว่า จะทำผมทรงไหนที่จะทำให้คลายร้อนและสามารถทำกิจกรรมทั้งกลางแจ้งและในร่มได้ทั้งวัน โดยที่ผมของคุณไม่ยุ่งเหยิงอีกด้วย อีกทั้งยังสามารถเพิ่มสีสันให้เส้นผมโดยที่ไม่ต้องเสียเวลาในการไปนั่งอยู่ร้านทำผมเป็นวันวัน...

แหวน เลือกยังไงให้เข้ากับนิ้วของเรา

เชื่อว่าหนุ่มๆหรือสาวๆหลายท่านคงสงสัยว่า นิ้วของเราจะต้องเลือกใส่ แหวน แบบไหนทำไมเราเห็นบางคนทั้งๆที่ใส่แหวนแบบเดียวกันแต่ทำไมนิ้วของเราไม่สวยเท่าของคนอื่น เดี๋ยวเราจะมาหาคำตอบกันว่าเราต้องเลือกแหวนรูปแบบไหนเพื่อให้เข้ากับนิ้วของเรากันบ้าง...

เสื้อและไอเดียมิกซ์แอนด์แมตช์

คงปฏิเสธไม่ได้ว่าภาพลักษณ์เป็นสิ่งเริ่มต้นในการสร้างความประทับใจ แต่ในภาวะเศรษฐกิจแบบทุกวันนี้การซื้อเสื้อผ้าแฟชั่นใหม่ๆจำนวนมากก็ออกจะเป็นเรื่องสิ้นเปลือง  หรือบางคนที่วุ่นอยู่กับงานก็อาจจะไม่มีเวลาเลือกซื้อเสื้อผ้า แต่ไม่ต้องห่วงค่ะ เรามีไอเดียของการมิกซ์แอนด์แมตช์เสื้อ...

เสื้อผ้ากับแนวโน้มของตลาดในปี 2021

อุตสาหกรรมสิ่งทอและเครื่องนุ่งห่ม โดยเฉพาะเสื้อผ้าแฟชั่นผู้หญิงและเสื้อผ้าแฟชั่นผู้ชาย เสื้อผ้าวัยรุ่น  ร้านขายเสื้อผ้า ถือเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่มีการปรับตัว...

เจาะหู เจาะแบบไหนดี ลองศึกษาดูก่อนหรือยัง?

ถ้าจะพูดถึงเรื่องของการ เจาะหู แล้วละก็ แน่นอนว่าย่อมต้องมีความเจ็บปวดเข้ามาเกี่ยวข้องอยู่แล้ว แต่จะว่าไปการเจ็บครั้งนี้ถ้าแลกกับความสวยที่จะได้มา...

เครื่องประดับ ของที่ผู้หญิงขาดไม่ได้

เครื่องประดับ สวยๆสักชิ้นและสาวๆนั้นเป็นของคู่กันอยู่เสมอ ซึ่งเครื่องประดับของประเทศไทยนั้นมีมาตั้งแต่สมัยก่อนประวัติศาสตร์ ถูกสร้างขึ้นมาไม่ใช่แค่เพื่อแสดงทักษะฝีมืออันวิจิตรงดงาม หรือเพื่อตกแต่งร่างกายภายนอกเท่านั้น...

หมวก ประเภทต่างๆ และการเลือกหมวกให้เข้ากับเรา

หมวก เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่นอกจากจะช่วยกันแดดแล้ว ยังเป็นอีกหนึ่งเครื่องประดับที่ช่วยเติมเต็มลุคการแต่งกายของหนุ่มๆ สาวๆ ให้ดูครบครัน...

รวมต่างหูหนีบแฟชั่น ไอเท็มเด็ด ที่ของมันต้องมี

ถึงแม้ว่าต่างหูจะเป็นเครื่องประดับที่ช่วยส่งเสริมให้ใบหน้าของเรานั้นดูดี มีราศี ซึ่งส่วนใหญ่เรามักจะเริ่มเจาะหูกันตั้งแต่วัยเด็ก แต่เชื่อว่าคงมีอีกหลายคนที่ไม่กล้าเจาะหูด้วยเหตุผลหลายๆอย่าง ซึ่งอาจจะกลัวเจ็บ...

ผ้าโพกหัว ไอเท็มแฟชั่นประดับผมสุดชิค

เชื่อว่าในการแต่งตัวแต่ละครั้ง เราต้องการที่จะหาทั้งเสื้อผ้าหรือเครื่องประดับให้เข้ากับเรา ซึ่งพูดถึงสิ่งที่สามารถมาประดับที่ผมหรือหัวเราได้มีมากมาย เช่น กิ๊บ...

ผ้าพันคอไหมพรม แฟชั่นที่ได้รับความนิยมตลอดกาล

ผ้าพันคอถูกสวมใส่กันมาตั้งแต่ 1300 ปีก่อนคริสตกาล ผ้าพันคอผืนแรกเริ่มต้นขึ้นในสมัยอียิปต์โบราณซึ่งเป็นสัญลักษณ์ที่แสดงสถานะของขุนนางและราชวงศ์ โดยมีราชินีเนเฟอร์ติติเป็นผู้นำเทรนด์...

ผ้าคลุมไหล่ Accessories สุดฮิตของสาวๆ

ผ้าคลุมไหล่ ภาษาอังกฤษเรียกว่า Shawl ซึ่งเป็นผ้าที่ใช้ในการคลุมบริเวณไหล่ข้างหนึ่งไปถึงไหล่อีกข้างหนึ่ง ซึ่งประโยชน์ของผ้าคลุมไหล่มีหลายอย่าง...

นาฬิกา อุปกรณ์ที่อยู่คู่กับโลกเรามายาวนาน

นาฬิกา ภาษาอังกฤษคือ Clock เป็นอุปกรณ์ที่อยู่คู่กับโลกเรามาเป็นระยะเวลายาวนานมาก ครั้งแรกที่โลกใบนี้รู้จักนาฬิกาที่ทำจากมนุษย์ประดิษฐ์...

ถุงเท้าที่ช่วยทำให้ทุกท่านนั้นดูมีสไตล์เป็นของตัวเอง

ถุงเท้าภาษาอังกฤษ sock ถุงเท้าที่เราพบเห็นกันทั่วไปนั้นมีหลากหลายประเภทและหลากหลายยี่ห้ออยู่ที่ความเหมาะสมของผู้ใช้งาน ว่าต้องการใช้งานถุงเท้าประเภทไหนบ้าง โดยจะสามารถแบ่งออกได้ทั้งหมด...

ต่างหูผู้ชาย แฟชั่นที่เปลี่ยนนิยามใหม่ให้กับคำว่าต่างหู

ต่างหูเครื่องประดับที่เรามักคุ้นว่าคู่ควรสำหรับผู้หญิงในการสวมใส่ แต่ค่านิยมของคนรุ่นใหม่ที่มองอัตลักษณ์ทางเพศที่เปิดกว้างทำให้ ผู้คนยอมรับการแต่งกายตามรสนิยมและแฟชั่นกันมากขึ้น อย่างต่างหูผู้ชายที่ถูกคิดและออกแบบมาเผื่อแสดงความโก้หรูดูดีในแบบสุภาพบุรุษ มีหลายดีไซน์...

ต่างหู ใส่ยังไงให้ปัง เลือกตุ้มหูยังไงให้เหมาะกับใบหน้า !!

ใส่ต่างหูให้เด่นกว่าใคร! ด้วยทริคเลือกต่างหูให้เข้ากับใบหน้า สาวๆอย่างเราย่อมรู้ดีว่าการตัดผม ทำผมให้มีสไตล์เหมาะกับรูปหน้าเรานั้นทำให้เราแฮปปี้กับลุคการแต่งตัวของวันนั้นมากแค่ไหน เช่นเดียวกับการเลือกต่างหูที่เหมาะกับใบหน้าของเรา...

จิวสะดือ ไอเดียการใส่ยังไงให้สวยและช่วยเพิ่มเสน่ห์เย้ายวน

ปัจจุบัน จิว เครื่องประดับเก๋ๆชิ้นเล็กๆกำลังได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาก โดยเฉพาะเทรนด์การเจาะสะดือกำลังได้รับความนิยมอย่างมาก  เป็นอีกหนึ่งแฟชั่นเก๋ๆจี๊ดๆที่ช่วยเพิ่มความสวยงามโดดเด่นและสร้างเสน่ห์เย้ายวนให้กับร่างกายได้เป็นอย่างดี ...

จิว เครื่องประดับสุดเก๋ เท่ห์ ไม่ซ้ำใคร

หลายๆคงเห็นเทรนด์การเจาะร่างกายแล้วใส่เครื่องประดับลงไปที่กำลังฮิตมากในตอนนี้ แต่ยังไม่รู้ว่าเจาะตรงส่วนไหนของร่างกายให้ดูเท่ห์ ดูคูลดี หรือจะเลือกใช้จิวแบบไหนให้เหมาะ และนำเทรนด์ได้บ้าง?!...

กางเกงกับรูปแบบที่ไร้ขีดจำกัด

การแต่งตัวไม่จำเป็นจะต้องมีการกำหนดความสวยงาม แต่เพียงแค่เราแต่งตัวตามสไตล์ ตามความชอบของตัวเราเอง ก็สามารถทำมันให้เป็นเรื่องสนุกได้แล้ว ทั้งนี้การเลือกรูปแบบของกางเกงแฟชั่นนั้น...

กระเป๋าเดินทางคู่ใจ เลือกยังไงให้เหมาะกับทุกการเดินทาง

ปฏิเสธไม่ได้ว่า กระเป๋าเดินทางเป็นอีกหนึ่งไอเทมคู่ใจของนักเดินทาง ไม่ว่าจะทริปสั้นหรือทริปยาว นักเดินทางทุกท่านต่างก็ต้องมีพกพาไว้ เมื่อยามอยู่ที่สนามบิน...

กระเป๋าสะพายข้าง กระเป๋าที่ทุกคนต้องมีติดบ้าน

กระเป๋าสะพายข้างแฟชั่นนิยมกันมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 18 ในประเทศฝรั่งเศสและอังกฤษ นิยมกันมากทั้งในหมู่ผู้หญิงและผู้ชาย แรกเริ่มทีเดิมถูกใช้งานโดยทหาร...

กระเป๋ากับประเภทต่างๆพร้อมที่มาที่ไปที่คุณไม่รู้มาก่อน

เพื่อนๆเคยรู้ไหมว่ากระเป๋าต่างๆที่เราใช้ในปัจจุบันมีที่มาที่ไปอย่างไร และรู้หรือไม่ว่ากระเป๋าที่ใช้อยู่ทุกวันนี้ มีชื่อเรียกว่าอะไร ใช้งานต่างกันอย่างไร นอกจากที่เราเรียกกระเป๋าทุกชนิดว่า...