fbpx

ผ้าโพกหัว ไอเท็มแฟชั่นประดับผมสุดชิค

เชื่อว่าในการแต่งตัวแต่ละครั้ง เราต้องการที่จะหาทั้งเสื้อผ้าหรือเครื่องประดับให้เข้ากับเรา ซึ่งพูดถึงสิ่งที่สามารถมาประดับที่ผมหรือหัวเราได้มีมากมาย เช่น กิ๊บ ยางมัดผม ที่คาดผม รวมไปถึงผ้าโพกหัว เป็นต้น โดยผ้าโพกหัว ภาษาอังกฤษเรียกได้ทั้ง Bandana และ Scarf เนื่องจากเป็นผ้าคนละชนิดกัน แต่นำมาใช้ในแบบเดียวกัน ซึ่งเป็นไอเท็มที่ฮิตอีกครั้ง เนื่องจากเคยฮิตในช่วงยุค 90’s ช่วยเพิ่มความชิค ความเท่ห์และหวานๆให้ทั้งสาวๆและหนุ่มๆ ซึ่งผ้าโพกหัวไม่มีการจำกัดเพศในการใช้เลยอีกด้วย

ผ้าโพกหัวแฟชั่นสุดชิค มีให้เลือกหลากชนิด 

ผ้าโพกหัววินเทจ

การแต่งตัวในสไตล์วินเทจ จะต้องให้ย้อนไปในยุค 90’s ซึ่งบอกได้ถึงความฮิตมากและไม่ควรพลาดการใช้ผ้าโพกหัววินเทจ มีทั้งผ้าโพกหัววินเทจชายและผ้าโพกหัววินเทจหญิง นิยมใช้ผ้าเช็ดหน้าขนาดใหญ่ซึ่งมีลวดลายที่คลาสสิก เช่น ลายสก็อต ลายดอกไม้ ลายมินิมอล หรือในบางครั้งก็นิยมเป็นสีพื้นเรียบที่ไม่มีลาย จากนั้นนำผ้าเช็ดหน้ามาพับให้มุมชนมุม เพื่อให้เป็นผ้าโพกหัววินเทจแบบสามเหลี่ยม จากนั้นนำผ้ามาผูกกันที่บริเวณศีรษะ แล้วนำมุมผ้าฝั่งที่เป็นฐานสามเหลี่ยมมามัดให้เป็นปมบริเวณท้ายทอย เพียงเท่านี้ส่วนมุมก็จะอยู่บริเวณด้านหลัง 

ผ้าโพกหัววินเทจ
https://shopspotter.in.th

ผ้าโพกหัวไหมพรม

ผ้าโพกหัวไหมพรมนิยมใส่ด้วยชุดเดรสที่มีความพลิ้วช่วยเพิ่มความอ่อนหวานให้แก่สาวๆ เสื้อครอป เสื้อกล้าม ชุดว่ายน้ำ วันพีช ทูพีช หรือชุดที่มีความเป็นฮิปสเตอร์ ซึ่งเนื้อของไหมพรมจะมีความหยาบและอาจจะระคายเคืองผิวของสาวๆได้ ซึ่งผ้าโพกหัวไหมพรมมักจะเป็นแบบการถักให้อยู่ในรูปของสามเหลี่ยมแล้วมีสายห้อยมากเพียงเส้นเดียว เพื่อไว้สำหรับผูกไว้ใต้ท้ายทอยของเรา ส่วนใหญ่จะเป็นสีพื้น สีรุ้ง ไล่ระดับสี หรือมีดอกไม้ขนาดเล็กติดอยู่รอบๆผ้าโพกหัว

ผ้าโพกหัวไหมพรม

ผ้าโพกหัวผู้ชาย

เป็นไอเท็มที่ช่วยเพิ่มลูกเล่นในการแต่งตัวให้แก่ผู้ชายให้ดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้น สามารถใช้ได้ทั้งผู้ชายที่ผมยาวและผมสั้น ซึ่งผ้าโพกหัวผู้ชายมักจะนำผ้าโพกหัวมาคาดไว้ที่หัว ซึ่งไม่เหมือนกันผู้หญิง โดยผ้าโพกหัวผู้ชายจะพับไปมาๆให้มีความยาวมากที่สุด จากนั้นนำมาคาดไว้ที่หน้าผากแล้วผูกไปด้านหลังของหัว สามารถแมทช์กับเสื้อเชิ้ตเซอร์ๆ เสื้อกล้ามโชว์หุ่น เสื้อยืดสุดเท่ห์

ผ้าโพกหัววินเทจชาย
https://www.allthingshair.com

ผ้าโพกหัวสามเหลี่ยม

เป็นเครื่องประดับที่กำลังฮิตในปัจจุบันให้มีความชิคๆได้ สามารถนำมาแมทช์กับเสื้อผ้าได้ทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเดรสสั้นหรือเดรสยาว เสื้อลูกไม้ เสื้อแบบมีชายระบาย ชุดเอี๊ยม หรือแม้กระทั่งเสื้อยืดกางเกงยีนส์ ซึ่งผ้าโพกหัวสามเหลี่ยมจะมีลักษณะตามชื่อเลย นั่นคือ เป็นสามเหลี่ยม แล้วจะมีสายสำหรับผูกไว้ท้ายทอยหรือแบบยางยืดสำเร็จรูป ซึ่งลวดลายจะมีความหลากหลายมาก หาซื้อได้ง่ายตามท้องตลาด

ผ้าโพกหัวสามเหลี่ยม
https://today.line.me

ผ้าโพกหัวไปทะเล

เป็นไอเท็มที่ช่วยเพิ่มลุคให้แก่สาวๆให้เป็นสาวฮาวาย นอกจากจะช่วยอัพลุคแล้วยังช่วยไม่ให้ผมมาปรกหน้า ทำให้หงุดหงิดเวลาถ่ายภาพหรือใช้เวลากับทะเลอีกด้วย ผ้าโพกหัวไปทะเลมีดีไซน์ที่แตกต่างกัน เช่น ผ้าโพกหัวแบบบิดเกลียว ผ้าโพกหัวแบบผ้าเต็มผืนที่จะผมแบบครึ่งหัวแล้วทำการห้องผ้าส่วนที่เหลือไว้ ผ้าโพกหัวแบบมีโบว์ ผ้าโพกหัวแบบหูกระต่ายช่วยเพิ่มความน่ารักให้แก่สาวๆ เป็นต้น ซึ่งสาวมักจะเลือกสีที่โทนเดียวกับชุดว่ายน้ำ ทูพีช วันพีช

ผ้าโพกหัวไปทะเล

ผ้าโพกหัวลูกไม้

ผ้าโพกหัวลูกไม้เป็นผ้าโพกหัวแบบที่ใช้เป็นแบบการคาดผมหรือคาดบริเวณคางมากกว่า ซึ่งนิยมใช้ เนื่องด้วยใช้ง่าย สะดวกสบายในการใช้งาน สามารถแมทซ์กับกับชุดที่เป็นลูกไม้ มีระย้า หรือมีชายที่ระบาย ช่วยให้มีความอ่อนหวาน หวานแหวว ให้แก่สาวๆได้ ซึ่งเรามักได้ได้เห็นอยู่บ่อยๆในสาวอเมิรกาในชุดครัวหรือชุดแม่บ้านสุดหวานต่างๆ

ผ้าโพกหัวลูกไม้

ผ้าโพกหัวโบฮีเมียน

นิยมเป็นแบบผ้าที่โพกที่สาวๆโบฮีเมี่ยน ฮิปสเตอร์ชิคๆเพิ่มขึ้น ซึ่งผ้าโพกหัวโบฮีเมียนมีหลายลวดลายหลายแบบ เช่น ลวดลายที่มีลายสีสันสดใส ลวดลายที่ไม่มีรูปร่าง ลายดอกไม้ ลายแตกต่างกันสองฝั่ง เป็นต้น สามารถแมทช์ได้กับชุดโบฮีเมี่ยน อย่างชุดเดรสที่มีชั้นเยอะๆ พริ้วๆหรือเครื่องประดับแบบชนเผ่า

ผ้าโพกหัวโบฮีเมียน

แค่มีผ้าโพกหัวก็เพิ่มความชิคได้ง่าย

ผ้าโพกหัวสีพื้น

ผ้าโพกหัวสีพื้นชมพูอ่อน สวยเรียบ แมทช์กับเดรสสีคุมโทน ช่วยเพิ่มความอ่อนหวาน

วิธีผูกผ้าโพกหัว ผู้ชาย

สาวติสท์หรือสาวฮิปสเตอร์ บวกกับผ้าโพกหัวไหมพรม ช่วยเพิ่มความเท่ห์ไปในตัว

ผ้าโพกหัววินเทจ

ในลุคชิลล์ๆกับผ้าโพกหัววินเทจ กับการแต่งตัวยุค 90’s เสื้อกล้ามลายขวาง กางเกงยีนส์ 

ผ้าโพกหัว ผมสั้น

ผ้าโพกหัวแบบมีมินิมอล แมทช์กับเสื้อครอบตัวจิ๋ว ช่วยเพิ่มความน่ารักปนเซ็กซี่

ผ้าโพกหัว สำเร็จรูป

ผ้าโพกหัวเพิ่มดีเทลเก๋ๆด้วยผ้าโพกหัวถักจากไหมพรม เพิ่มความน่ารัก สดใสให้สาวๆได้ดี

ผ้าโพกหัวชุดว่ายน้ำ

ชุดว่ายน้ำ กับผ้าโพกหัวไปทะเลที่รวบผมแล้วเหลือเพียงหน้าม้า กำลังฮิตอย่างแพร่หลาย

ผ้าโพกหัวลูกไม้
https://municipioscontraladeuda.org

ผ้าโพกหัวลูกไม้คาดไว้ที่คาง พร้อมด้วยชุดเดรสแบบชายระบายสีขาวนวลตา เพิ่มลุคคุณหนูเบาๆ

ผ้าโพกหัววินเทจชาย

เปลี่ยนจากผ้าเช็ดหน้ามาเป็นผ้าโพกหัวชิคๆ คาดไว้รอบหัว เพิ่มความเท่ห์ให้แก่ผู้ชายได้

Reference

shopspotter.in.th

https://th.timurovets.com

ACCESSORY ADDICTED

ติดต่อเรา

EARRINGS

ต่างหูสวยๆหลากหลายแบบ เครื่องประดับที่ช่วยส่งเสริมให้ดูสวยใสไร้ที่ติ

Rings

แหวน เครื่องประดับที่จะช่วยส่งเสริมให้ดูสง่า มีราศี และน่าหลงใหล

NACKLACES

สร้อยคอหลายรูปแบบ ช่วยเสริมให้การแต่งตัวในแต่ละวันดูสวยสง่ามากขึ้น

โพสต์อื่นๆ

ไหมถักผม เปลี่ยนผมธรรมดาให้มีดีเทล

ใกล้เข้าหน้าร้อนเต็มทีแล้ว สาวๆสุดชิคทั้งหลายคงจะกำลังวางแผนว่า จะทำผมทรงไหนที่จะทำให้คลายร้อนและสามารถทำกิจกรรมทั้งกลางแจ้งและในร่มได้ทั้งวัน โดยที่ผมของคุณไม่ยุ่งเหยิงอีกด้วย อีกทั้งยังสามารถเพิ่มสีสันให้เส้นผมโดยที่ไม่ต้องเสียเวลาในการไปนั่งอยู่ร้านทำผมเป็นวันวัน...

แหวน เลือกยังไงให้เข้ากับนิ้วของเรา

เชื่อว่าหนุ่มๆหรือสาวๆหลายท่านคงสงสัยว่า นิ้วของเราจะต้องเลือกใส่ แหวน แบบไหนทำไมเราเห็นบางคนทั้งๆที่ใส่แหวนแบบเดียวกันแต่ทำไมนิ้วของเราไม่สวยเท่าของคนอื่น เดี๋ยวเราจะมาหาคำตอบกันว่าเราต้องเลือกแหวนรูปแบบไหนเพื่อให้เข้ากับนิ้วของเรากันบ้าง...

เสื้อและไอเดียมิกซ์แอนด์แมตช์

คงปฏิเสธไม่ได้ว่าภาพลักษณ์เป็นสิ่งเริ่มต้นในการสร้างความประทับใจ แต่ในภาวะเศรษฐกิจแบบทุกวันนี้การซื้อเสื้อผ้าแฟชั่นใหม่ๆจำนวนมากก็ออกจะเป็นเรื่องสิ้นเปลือง  หรือบางคนที่วุ่นอยู่กับงานก็อาจจะไม่มีเวลาเลือกซื้อเสื้อผ้า แต่ไม่ต้องห่วงค่ะ เรามีไอเดียของการมิกซ์แอนด์แมตช์เสื้อ...

เสื้อผ้ากับแนวโน้มของตลาดในปี 2021

อุตสาหกรรมสิ่งทอและเครื่องนุ่งห่ม โดยเฉพาะเสื้อผ้าแฟชั่นผู้หญิงและเสื้อผ้าแฟชั่นผู้ชาย เสื้อผ้าวัยรุ่น  ร้านขายเสื้อผ้า ถือเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่มีการปรับตัว...

เจาะหู เจาะแบบไหนดี ลองศึกษาดูก่อนหรือยัง?

ถ้าจะพูดถึงเรื่องของการ เจาะหู แล้วละก็ แน่นอนว่าย่อมต้องมีความเจ็บปวดเข้ามาเกี่ยวข้องอยู่แล้ว แต่จะว่าไปการเจ็บครั้งนี้ถ้าแลกกับความสวยที่จะได้มา...

เครื่องประดับ ของที่ผู้หญิงขาดไม่ได้

เครื่องประดับ สวยๆสักชิ้นและสาวๆนั้นเป็นของคู่กันอยู่เสมอ ซึ่งเครื่องประดับของประเทศไทยนั้นมีมาตั้งแต่สมัยก่อนประวัติศาสตร์ ถูกสร้างขึ้นมาไม่ใช่แค่เพื่อแสดงทักษะฝีมืออันวิจิตรงดงาม หรือเพื่อตกแต่งร่างกายภายนอกเท่านั้น...

หมวก ประเภทต่างๆ และการเลือกหมวกให้เข้ากับเรา

หมวก เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่นอกจากจะช่วยกันแดดแล้ว ยังเป็นอีกหนึ่งเครื่องประดับที่ช่วยเติมเต็มลุคการแต่งกายของหนุ่มๆ สาวๆ ให้ดูครบครัน...

รวมต่างหูหนีบแฟชั่น ไอเท็มเด็ด ที่ของมันต้องมี

ถึงแม้ว่าต่างหูจะเป็นเครื่องประดับที่ช่วยส่งเสริมให้ใบหน้าของเรานั้นดูดี มีราศี ซึ่งส่วนใหญ่เรามักจะเริ่มเจาะหูกันตั้งแต่วัยเด็ก แต่เชื่อว่าคงมีอีกหลายคนที่ไม่กล้าเจาะหูด้วยเหตุผลหลายๆอย่าง ซึ่งอาจจะกลัวเจ็บ...

ผ้าโพกหัว ไอเท็มแฟชั่นประดับผมสุดชิค

เชื่อว่าในการแต่งตัวแต่ละครั้ง เราต้องการที่จะหาทั้งเสื้อผ้าหรือเครื่องประดับให้เข้ากับเรา ซึ่งพูดถึงสิ่งที่สามารถมาประดับที่ผมหรือหัวเราได้มีมากมาย เช่น กิ๊บ...

ผ้าพันคอไหมพรม แฟชั่นที่ได้รับความนิยมตลอดกาล

ผ้าพันคอถูกสวมใส่กันมาตั้งแต่ 1300 ปีก่อนคริสตกาล ผ้าพันคอผืนแรกเริ่มต้นขึ้นในสมัยอียิปต์โบราณซึ่งเป็นสัญลักษณ์ที่แสดงสถานะของขุนนางและราชวงศ์ โดยมีราชินีเนเฟอร์ติติเป็นผู้นำเทรนด์...

ผ้าคลุมไหล่ Accessories สุดฮิตของสาวๆ

ผ้าคลุมไหล่ ภาษาอังกฤษเรียกว่า Shawl ซึ่งเป็นผ้าที่ใช้ในการคลุมบริเวณไหล่ข้างหนึ่งไปถึงไหล่อีกข้างหนึ่ง ซึ่งประโยชน์ของผ้าคลุมไหล่มีหลายอย่าง...

นาฬิกา อุปกรณ์ที่อยู่คู่กับโลกเรามายาวนาน

นาฬิกา ภาษาอังกฤษคือ Clock เป็นอุปกรณ์ที่อยู่คู่กับโลกเรามาเป็นระยะเวลายาวนานมาก ครั้งแรกที่โลกใบนี้รู้จักนาฬิกาที่ทำจากมนุษย์ประดิษฐ์...

ถุงเท้าที่ช่วยทำให้ทุกท่านนั้นดูมีสไตล์เป็นของตัวเอง

ถุงเท้าภาษาอังกฤษ sock ถุงเท้าที่เราพบเห็นกันทั่วไปนั้นมีหลากหลายประเภทและหลากหลายยี่ห้ออยู่ที่ความเหมาะสมของผู้ใช้งาน ว่าต้องการใช้งานถุงเท้าประเภทไหนบ้าง โดยจะสามารถแบ่งออกได้ทั้งหมด...

ต่างหูผู้ชาย แฟชั่นที่เปลี่ยนนิยามใหม่ให้กับคำว่าต่างหู

ต่างหูเครื่องประดับที่เรามักคุ้นว่าคู่ควรสำหรับผู้หญิงในการสวมใส่ แต่ค่านิยมของคนรุ่นใหม่ที่มองอัตลักษณ์ทางเพศที่เปิดกว้างทำให้ ผู้คนยอมรับการแต่งกายตามรสนิยมและแฟชั่นกันมากขึ้น อย่างต่างหูผู้ชายที่ถูกคิดและออกแบบมาเผื่อแสดงความโก้หรูดูดีในแบบสุภาพบุรุษ มีหลายดีไซน์...

ต่างหู ใส่ยังไงให้ปัง เลือกตุ้มหูยังไงให้เหมาะกับใบหน้า !!

ใส่ต่างหูให้เด่นกว่าใคร! ด้วยทริคเลือกต่างหูให้เข้ากับใบหน้า สาวๆอย่างเราย่อมรู้ดีว่าการตัดผม ทำผมให้มีสไตล์เหมาะกับรูปหน้าเรานั้นทำให้เราแฮปปี้กับลุคการแต่งตัวของวันนั้นมากแค่ไหน เช่นเดียวกับการเลือกต่างหูที่เหมาะกับใบหน้าของเรา...

จิวสะดือ ไอเดียการใส่ยังไงให้สวยและช่วยเพิ่มเสน่ห์เย้ายวน

ปัจจุบัน จิว เครื่องประดับเก๋ๆชิ้นเล็กๆกำลังได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาก โดยเฉพาะเทรนด์การเจาะสะดือกำลังได้รับความนิยมอย่างมาก  เป็นอีกหนึ่งแฟชั่นเก๋ๆจี๊ดๆที่ช่วยเพิ่มความสวยงามโดดเด่นและสร้างเสน่ห์เย้ายวนให้กับร่างกายได้เป็นอย่างดี ...

จิว เครื่องประดับสุดเก๋ เท่ห์ ไม่ซ้ำใคร

หลายๆคงเห็นเทรนด์การเจาะร่างกายแล้วใส่เครื่องประดับลงไปที่กำลังฮิตมากในตอนนี้ แต่ยังไม่รู้ว่าเจาะตรงส่วนไหนของร่างกายให้ดูเท่ห์ ดูคูลดี หรือจะเลือกใช้จิวแบบไหนให้เหมาะ และนำเทรนด์ได้บ้าง?!...

กางเกงกับรูปแบบที่ไร้ขีดจำกัด

การแต่งตัวไม่จำเป็นจะต้องมีการกำหนดความสวยงาม แต่เพียงแค่เราแต่งตัวตามสไตล์ ตามความชอบของตัวเราเอง ก็สามารถทำมันให้เป็นเรื่องสนุกได้แล้ว ทั้งนี้การเลือกรูปแบบของกางเกงแฟชั่นนั้น...

กระเป๋าเดินทางคู่ใจ เลือกยังไงให้เหมาะกับทุกการเดินทาง

ปฏิเสธไม่ได้ว่า กระเป๋าเดินทางเป็นอีกหนึ่งไอเทมคู่ใจของนักเดินทาง ไม่ว่าจะทริปสั้นหรือทริปยาว นักเดินทางทุกท่านต่างก็ต้องมีพกพาไว้ เมื่อยามอยู่ที่สนามบิน...

กระเป๋าสะพายข้าง กระเป๋าที่ทุกคนต้องมีติดบ้าน

กระเป๋าสะพายข้างแฟชั่นนิยมกันมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 18 ในประเทศฝรั่งเศสและอังกฤษ นิยมกันมากทั้งในหมู่ผู้หญิงและผู้ชาย แรกเริ่มทีเดิมถูกใช้งานโดยทหาร...

กระเป๋ากับประเภทต่างๆพร้อมที่มาที่ไปที่คุณไม่รู้มาก่อน

เพื่อนๆเคยรู้ไหมว่ากระเป๋าต่างๆที่เราใช้ในปัจจุบันมีที่มาที่ไปอย่างไร และรู้หรือไม่ว่ากระเป๋าที่ใช้อยู่ทุกวันนี้ มีชื่อเรียกว่าอะไร ใช้งานต่างกันอย่างไร นอกจากที่เราเรียกกระเป๋าทุกชนิดว่า...