ผ้าโพกหัว ไอเท็มแฟชั่นประดับผมสุดชิค

เชื่อว่าในการแต่งตัวแต่ละครั้ง เราต้องการที่จะหาทั้งเสื้อผ้าหรือเครื่องประดับให้เข้ากับเรา ซึ่งพูดถึงสิ่งที่สามารถมาประดับที่ผมหรือหัวเราได้มีมากมาย เช่น กิ๊บ ยางมัดผม ที่คาดผม รวมไปถึงผ้าโพกหัว เป็นต้น โดยผ้าโพกหัว ภาษาอังกฤษเรียกได้ทั้ง Bandana และ Scarf เนื่องจากเป็นผ้าคนละชนิดกัน แต่นำมาใช้ในแบบเดียวกัน ซึ่งเป็นไอเท็มที่ฮิตอีกครั้ง เนื่องจากเคยฮิตในช่วงยุค 90’s ช่วยเพิ่มความชิค ความเท่ห์และหวานๆให้ทั้งสาวๆและหนุ่มๆ ซึ่งผ้าโพกหัวไม่มีการจำกัดเพศในการใช้เลยอีกด้วย

ผ้าโพกหัวแฟชั่นสุดชิค มีให้เลือกหลากชนิด 

ผ้าโพกหัววินเทจ

การแต่งตัวในสไตล์วินเทจ จะต้องให้ย้อนไปในยุค 90’s ซึ่งบอกได้ถึงความฮิตมากและไม่ควรพลาดการใช้ผ้าโพกหัววินเทจ มีทั้งผ้าโพกหัววินเทจชายและผ้าโพกหัววินเทจหญิง นิยมใช้ผ้าเช็ดหน้าขนาดใหญ่ซึ่งมีลวดลายที่คลาสสิก เช่น ลายสก็อต ลายดอกไม้ ลายมินิมอล หรือในบางครั้งก็นิยมเป็นสีพื้นเรียบที่ไม่มีลาย จากนั้นนำผ้าเช็ดหน้ามาพับให้มุมชนมุม เพื่อให้เป็นผ้าโพกหัววินเทจแบบสามเหลี่ยม จากนั้นนำผ้ามาผูกกันที่บริเวณศีรษะ แล้วนำมุมผ้าฝั่งที่เป็นฐานสามเหลี่ยมมามัดให้เป็นปมบริเวณท้ายทอย เพียงเท่านี้ส่วนมุมก็จะอยู่บริเวณด้านหลัง 

ผ้าโพกหัววินเทจ
https://shopspotter.in.th

ผ้าโพกหัวไหมพรม

ผ้าโพกหัวไหมพรมนิยมใส่ด้วยชุดเดรสที่มีความพลิ้วช่วยเพิ่มความอ่อนหวานให้แก่สาวๆ เสื้อครอป เสื้อกล้าม ชุดว่ายน้ำ วันพีช ทูพีช หรือชุดที่มีความเป็นฮิปสเตอร์ ซึ่งเนื้อของไหมพรมจะมีความหยาบและอาจจะระคายเคืองผิวของสาวๆได้ ซึ่งผ้าโพกหัวไหมพรมมักจะเป็นแบบการถักให้อยู่ในรูปของสามเหลี่ยมแล้วมีสายห้อยมากเพียงเส้นเดียว เพื่อไว้สำหรับผูกไว้ใต้ท้ายทอยของเรา ส่วนใหญ่จะเป็นสีพื้น สีรุ้ง ไล่ระดับสี หรือมีดอกไม้ขนาดเล็กติดอยู่รอบๆผ้าโพกหัว

ผ้าโพกหัวไหมพรม

ผ้าโพกหัวผู้ชาย

เป็นไอเท็มที่ช่วยเพิ่มลูกเล่นในการแต่งตัวให้แก่ผู้ชายให้ดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้น สามารถใช้ได้ทั้งผู้ชายที่ผมยาวและผมสั้น ซึ่งผ้าโพกหัวผู้ชายมักจะนำผ้าโพกหัวมาคาดไว้ที่หัว ซึ่งไม่เหมือนกันผู้หญิง โดยผ้าโพกหัวผู้ชายจะพับไปมาๆให้มีความยาวมากที่สุด จากนั้นนำมาคาดไว้ที่หน้าผากแล้วผูกไปด้านหลังของหัว สามารถแมทช์กับเสื้อเชิ้ตเซอร์ๆ เสื้อกล้ามโชว์หุ่น เสื้อยืดสุดเท่ห์

ผ้าโพกหัววินเทจชาย
https://www.allthingshair.com

ผ้าโพกหัวสามเหลี่ยม

เป็นเครื่องประดับที่กำลังฮิตในปัจจุบันให้มีความชิคๆได้ สามารถนำมาแมทช์กับเสื้อผ้าได้ทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเดรสสั้นหรือเดรสยาว เสื้อลูกไม้ เสื้อแบบมีชายระบาย ชุดเอี๊ยม หรือแม้กระทั่งเสื้อยืดกางเกงยีนส์ ซึ่งผ้าโพกหัวสามเหลี่ยมจะมีลักษณะตามชื่อเลย นั่นคือ เป็นสามเหลี่ยม แล้วจะมีสายสำหรับผูกไว้ท้ายทอยหรือแบบยางยืดสำเร็จรูป ซึ่งลวดลายจะมีความหลากหลายมาก หาซื้อได้ง่ายตามท้องตลาด

ผ้าโพกหัวสามเหลี่ยม
https://today.line.me

ผ้าโพกหัวไปทะเล

เป็นไอเท็มที่ช่วยเพิ่มลุคให้แก่สาวๆให้เป็นสาวฮาวาย นอกจากจะช่วยอัพลุคแล้วยังช่วยไม่ให้ผมมาปรกหน้า ทำให้หงุดหงิดเวลาถ่ายภาพหรือใช้เวลากับทะเลอีกด้วย ผ้าโพกหัวไปทะเลมีดีไซน์ที่แตกต่างกัน เช่น ผ้าโพกหัวแบบบิดเกลียว ผ้าโพกหัวแบบผ้าเต็มผืนที่จะผมแบบครึ่งหัวแล้วทำการห้องผ้าส่วนที่เหลือไว้ ผ้าโพกหัวแบบมีโบว์ ผ้าโพกหัวแบบหูกระต่ายช่วยเพิ่มความน่ารักให้แก่สาวๆ เป็นต้น ซึ่งสาวมักจะเลือกสีที่โทนเดียวกับชุดว่ายน้ำ ทูพีช วันพีช

ผ้าโพกหัวไปทะเล

ผ้าโพกหัวลูกไม้

ผ้าโพกหัวลูกไม้เป็นผ้าโพกหัวแบบที่ใช้เป็นแบบการคาดผมหรือคาดบริเวณคางมากกว่า ซึ่งนิยมใช้ เนื่องด้วยใช้ง่าย สะดวกสบายในการใช้งาน สามารถแมทซ์กับกับชุดที่เป็นลูกไม้ มีระย้า หรือมีชายที่ระบาย ช่วยให้มีความอ่อนหวาน หวานแหวว ให้แก่สาวๆได้ ซึ่งเรามักได้ได้เห็นอยู่บ่อยๆในสาวอเมิรกาในชุดครัวหรือชุดแม่บ้านสุดหวานต่างๆ

ผ้าโพกหัวลูกไม้

ผ้าโพกหัวโบฮีเมียน

นิยมเป็นแบบผ้าที่โพกที่สาวๆโบฮีเมี่ยน ฮิปสเตอร์ชิคๆเพิ่มขึ้น ซึ่งผ้าโพกหัวโบฮีเมียนมีหลายลวดลายหลายแบบ เช่น ลวดลายที่มีลายสีสันสดใส ลวดลายที่ไม่มีรูปร่าง ลายดอกไม้ ลายแตกต่างกันสองฝั่ง เป็นต้น สามารถแมทช์ได้กับชุดโบฮีเมี่ยน อย่างชุดเดรสที่มีชั้นเยอะๆ พริ้วๆหรือเครื่องประดับแบบชนเผ่า

ผ้าโพกหัวโบฮีเมียน

แค่มีผ้าโพกหัวก็เพิ่มความชิคได้ง่าย

ผ้าโพกหัวสีพื้น

ผ้าโพกหัวสีพื้นชมพูอ่อน สวยเรียบ แมทช์กับเดรสสีคุมโทน ช่วยเพิ่มความอ่อนหวาน

วิธีผูกผ้าโพกหัว ผู้ชาย

สาวติสท์หรือสาวฮิปสเตอร์ บวกกับผ้าโพกหัวไหมพรม ช่วยเพิ่มความเท่ห์ไปในตัว

ผ้าโพกหัววินเทจ

ในลุคชิลล์ๆกับผ้าโพกหัววินเทจ กับการแต่งตัวยุค 90’s เสื้อกล้ามลายขวาง กางเกงยีนส์ 

ผ้าโพกหัว ผมสั้น

ผ้าโพกหัวแบบมีมินิมอล แมทช์กับเสื้อครอบตัวจิ๋ว ช่วยเพิ่มความน่ารักปนเซ็กซี่

ผ้าโพกหัว สำเร็จรูป

ผ้าโพกหัวเพิ่มดีเทลเก๋ๆด้วยผ้าโพกหัวถักจากไหมพรม เพิ่มความน่ารัก สดใสให้สาวๆได้ดี

ผ้าโพกหัวชุดว่ายน้ำ

ชุดว่ายน้ำ กับผ้าโพกหัวไปทะเลที่รวบผมแล้วเหลือเพียงหน้าม้า กำลังฮิตอย่างแพร่หลาย

ผ้าโพกหัวลูกไม้
https://municipioscontraladeuda.org

ผ้าโพกหัวลูกไม้คาดไว้ที่คาง พร้อมด้วยชุดเดรสแบบชายระบายสีขาวนวลตา เพิ่มลุคคุณหนูเบาๆ

ผ้าโพกหัววินเทจชาย

เปลี่ยนจากผ้าเช็ดหน้ามาเป็นผ้าโพกหัวชิคๆ คาดไว้รอบหัว เพิ่มความเท่ห์ให้แก่ผู้ชายได้

Reference

shopspotter.in.th

https://th.timurovets.com