fbpx

ผ้าคลุมไหล่ Accessories สุดฮิตของสาวๆ

ผ้าคลุมไหล่ ภาษาอังกฤษเรียกว่า Shawl ซึ่งเป็นผ้าที่ใช้ในการคลุมบริเวณไหล่ข้างหนึ่งไปถึงไหล่อีกข้างหนึ่ง ซึ่งประโยชน์ของผ้าคลุมไหล่มีหลายอย่าง เช่น ใช้เพื่อให้ความอบอุ่นหรือป้องกันความหนาว ใช้ผ้าคลุมไหล่ แบรนด์เพื่อตกแต่งหรือเป็นเครื่องประดับสำหรับการแต่งตัว เป็นต้น ด้วยลวดลายและสีสันที่สวยงาม ทำให้ผู้คนนิยมใช้ผ้าคลุมไหล่กัน แต่แถบที่เริ่มใช้ผ้าคลุมไหล่กันเป็นฝั่งแถบยุโรปหรือแถบที่มีอากาศหนาว ซึ่งเราสามารถนำผ้าคลุมไหล่สวยๆกับชุดต่างๆมาแมทช์กันได้ เช่น เสื้อคอเต่า เสื้อกล้าม ชุดไปทะเล เสื้อเชิ้ตสีสดใส เป็นต้น โดยประเภทของผ้าคลุมไหล่ มีดังนี้

ประเภทของผ้าคลุมไหล่

ผ้าคลุมไหล่ผ้าฝ้าย

เป็นผ้าคลุมไหล่ที่เป็นผ้าที่มีการระบายได้ดี เนื้อผ้าสามารถซับน้ำหรือเหงื่อได้ในระดับดีเยี่ยม สวมใส่สบายและคล่องตัว เนื้อผ้าจะเป็นผ้าที่มีลักษณะเป็นผ้าด้าน ซึ่งนิยมนำมาทำเป็นผ้าพันคอหรือผ้าคุลมไหล่ ทำให้ผ้าคุลมไหล่มีราคาที่ค่อนข้างสูง แต่ผ้าคลุมไหล่ที่ทำมาจากผ้าฝ้ายนั้น ยังมีข้อบกพร่อง นั่นคือ ผ้าคลุมไหล่สามารถยับหรือเป็นรอยได้ง่าย และเมื่อทำความสะอาดด้วยการซักเครื่องบ่อยๆ จะทำให้ผ้าย้วยได้ ผ้าคลุมไหล่ผ้าฝ้ายเหมาะสมกับผู้ที่ต้องการใช้งานในพื้นที่โล่งแจ้ง ซึ่งจะต้องโดดแดดบ่อยๆ ยิ่งถ้าต้องการผ้าคลุมไหล่ที่สไตล์หรูหรา ราคาอาจจะสูงเพิ่มมายิ่งขึ้น

ผ้าคลุมไหล่ ภาษาอังกฤษ

ผ้าคลุมไหล่ TC

เป็นผ้าคลุมไหล่ที่ผสมกันระหว่างผ้าฝ้ายผสมผ้าใยสังเคราะห์ ทำให้ผ้าคลุมไหล่มีคุณสมบัติที่อยู่ระหว่างผ้าฝ้ายผสมผ้าใยสังเคราะห์ เป็นผ้าที่ระบายอากาศได้ไม่ค่อยดีเท่าที่ควร แต่ด้วยการดีไซน์ทำให้ผ้าคลุมไหล่ TC มีรูขนาดเล็ก ที่ช่วยทำให้ระบายอากาศได้มากยิ่งขึ้น และผ้าที่มีรูขนาดเล็กจะทำให้สวมใส่สบายมากยิ่งขึ้นด้วย เนื้อผ้าของ TC จะเป็นผ้าที่ลักษณะมันแต่จะมันที่ค่อนข้างน้อยกว่าผ้า TK หรือผ้าใยสังเคราะห์ ผ้าคลุมไหล่ TC เหมาะสำหรับผู้ที่มักจะมีการขับเหงื่อออกมาง่าย แม้จะอยู่กลางแจ้งหรือภายในห้องที่มีเครื่องปรับอากาศก็ตาม เนื่องจากผ้าคลุมไหล่ TC มีการระบายอากาศที่ดี อีกทั้งผ้า TC ยังเป็นผ้าที่เก็บทรง ไม่หดหรือไม่ย้วย ไม่ยับหรือเป็นรอยง่ายๆ

ผ้าคลุมไหล่ kiss me doll

ผ้าคลุมไหล่ผ้าใยสังเคราะห์

เป็นผ้าที่มีวัสดุหลักคือใยสังเคราะห์ ข้อโดดเด่นสำหรับผ้าใยสังเคราะห์คือ เนื้อผ้าจะมีความมันมาก เมื่อสัมผัสจะลื่นมือ อยู่ทรง ไม่ยับหรือเป็นรอยง่าย เมื่อทำความสะอาดด้วยการซักด้วยเครื่องซักผ้าบ่อยๆจะไม่ย้วย อีกทั้งสามารถซักรวมกับผ้าสีอื่นได้โดยสีจะไม่ตกใส่ผ้าอื่นๆ ทนทานในการใช้งาน แต่ข้อที่ด้อยของผ้าคลุมไหล่ผ้าใยสังเคราะห์ คือ ระบายอากาศได้ไม่ดี ทำให้ผู้สวมใส่ร้อนหรืออับ นิยมออกแบบให้มีรูระบายอากาศ เหมาะกับผู้ที่อยู่หรือทำงานในห้องที่มีเครื่องปรับอากาศ ออกแดดน้อยหรือกลางแจ้ง

ผ้าคลุมไหล่ แบรนด์

ผ้าคลุมไหล่ผ้าไหม

เป็นผ้าที่ทำมาจากเส้นใยธรรมชาติ ซึ่งข้อดีที่ของผ้าคลุมไหล่ผ้าฝ้ายก็คือ เป็นผ้าที่สวมใส่แล้วนุ่ม เมื่อสัมผัสจะรู้สึกเรียบและเบาบาง มักนิยมออกแบบให้มีลวดลายที่หรูหรา เรียบหรู มีสีสันที่สดใส แต่ผ้าคลุมผ้าฝ้ายก็มีข้อด้อยอยู่เช่นกัน เช่น เปื้อนง่าย ไม่อยู่ทรง ทำให้สามารถยืดหรือหดได้ เมื่อเปียกน้ำ ซึ่งสาวกของผ้าคลุมไหล่ผ้าฝ้ายจะรู้กันคือ จะต้องซักแห้งเท่านั้น เพื่อให้คงทนต่อการใช้งานและลดการเปลี่ยนทรงของผ้า

ผ้าคลุมไหล่สีพื้น

ผ้าคลุมไหล่ไหมพรม

เป็นผ้าที่ทำมาจากต้นลินิน ซึ่งมีข้อดีตรงที่มีความทนทานต่อการใช้งาน ง่ายต่อการดูแลรักษา ซึ่งผ้าไหมพรมมีการระบายอากาศที่ดีเยี่ยม แต่ถึงอย่างไรผ้าคลุมไหล่ผ้าไหมพรมก็มีข้อเสียในส่วนของเมื่อเกิดรอยบนผ้าหรือเกิดการยับที่ง่ายมากๆ เหมาะกับอากาศที่หนาว เนื่องจากผ้าไหมพรมมีความหนาและให้ความอบอุ่นแก่ร่างกายได้ดี ซึ่งนิยมใช้ผ้าคลุมไหล่ผ้าไหมพรมในแถบยุโรปหรือประเทศที่มีหิมะ เช่น ญี่ปุ่น สหรัฐอเมริกา เกาหลี เป็นต้น 

ผ้าคลุมไหล่สวยๆ

 ผ้าคลุมไหล่ชีฟอง

เป็นผ้าที่สาวๆในวัยรุ่นมักนิยมนำมาเป็นเครื่องประดับที่สามารถแมทช์กับเสื้อผ้าได้หลายแบบ เนื่องด้วยผ้าชีฟองเป็นผ้าที่บางเบา มีลวดลายที่แปลกตาและสีสันฉูดฉาด อีกทั้งกับอากาศในประเทศไทยที่ค่อนข้างร้อน ก็ทำให้เหมาะกับผ้าคลุมไหล่ชีฟองอีกด้วย ซึ่งเมื่อหากไม่ต้องการใช้ผ้าคลุมไหล่ชีฟองก็สามารถพับเก็บได้ง่ายและสะดวก เนื่องจากเป็นผ้าบางและน้ำหนักน้อยมาก เหมาะกับในทุกสถานการณ์ทั้งออกกลางแจ้งหรือภายในอาคาร.

ผ้าคลุมไหล่ชีฟอง

REFERENCE

https://naradaasia.com

Home

ACCESSORY ADDICTED

ติดต่อเรา

EARRINGS

ต่างหูสวยๆหลากหลายแบบ เครื่องประดับที่ช่วยส่งเสริมให้ดูสวยใสไร้ที่ติ

Rings

แหวน เครื่องประดับที่จะช่วยส่งเสริมให้ดูสง่า มีราศี และน่าหลงใหล

NACKLACES

สร้อยคอหลายรูปแบบ ช่วยเสริมให้การแต่งตัวในแต่ละวันดูสวยสง่ามากขึ้น

โพสต์อื่นๆ

ไหมถักผม เปลี่ยนผมธรรมดาให้มีดีเทล

ใกล้เข้าหน้าร้อนเต็มทีแล้ว สาวๆสุดชิคทั้งหลายคงจะกำลังวางแผนว่า จะทำผมทรงไหนที่จะทำให้คลายร้อนและสามารถทำกิจกรรมทั้งกลางแจ้งและในร่มได้ทั้งวัน โดยที่ผมของคุณไม่ยุ่งเหยิงอีกด้วย อีกทั้งยังสามารถเพิ่มสีสันให้เส้นผมโดยที่ไม่ต้องเสียเวลาในการไปนั่งอยู่ร้านทำผมเป็นวันวัน...

แหวน เลือกยังไงให้เข้ากับนิ้วของเรา

เชื่อว่าหนุ่มๆหรือสาวๆหลายท่านคงสงสัยว่า นิ้วของเราจะต้องเลือกใส่ แหวน แบบไหนทำไมเราเห็นบางคนทั้งๆที่ใส่แหวนแบบเดียวกันแต่ทำไมนิ้วของเราไม่สวยเท่าของคนอื่น เดี๋ยวเราจะมาหาคำตอบกันว่าเราต้องเลือกแหวนรูปแบบไหนเพื่อให้เข้ากับนิ้วของเรากันบ้าง...

เสื้อและไอเดียมิกซ์แอนด์แมตช์

คงปฏิเสธไม่ได้ว่าภาพลักษณ์เป็นสิ่งเริ่มต้นในการสร้างความประทับใจ แต่ในภาวะเศรษฐกิจแบบทุกวันนี้การซื้อเสื้อผ้าแฟชั่นใหม่ๆจำนวนมากก็ออกจะเป็นเรื่องสิ้นเปลือง  หรือบางคนที่วุ่นอยู่กับงานก็อาจจะไม่มีเวลาเลือกซื้อเสื้อผ้า แต่ไม่ต้องห่วงค่ะ เรามีไอเดียของการมิกซ์แอนด์แมตช์เสื้อ...

เสื้อผ้ากับแนวโน้มของตลาดในปี 2021

อุตสาหกรรมสิ่งทอและเครื่องนุ่งห่ม โดยเฉพาะเสื้อผ้าแฟชั่นผู้หญิงและเสื้อผ้าแฟชั่นผู้ชาย เสื้อผ้าวัยรุ่น  ร้านขายเสื้อผ้า ถือเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่มีการปรับตัว...

เจาะหู เจาะแบบไหนดี ลองศึกษาดูก่อนหรือยัง?

ถ้าจะพูดถึงเรื่องของการ เจาะหู แล้วละก็ แน่นอนว่าย่อมต้องมีความเจ็บปวดเข้ามาเกี่ยวข้องอยู่แล้ว แต่จะว่าไปการเจ็บครั้งนี้ถ้าแลกกับความสวยที่จะได้มา...

เครื่องประดับ ของที่ผู้หญิงขาดไม่ได้

เครื่องประดับ สวยๆสักชิ้นและสาวๆนั้นเป็นของคู่กันอยู่เสมอ ซึ่งเครื่องประดับของประเทศไทยนั้นมีมาตั้งแต่สมัยก่อนประวัติศาสตร์ ถูกสร้างขึ้นมาไม่ใช่แค่เพื่อแสดงทักษะฝีมืออันวิจิตรงดงาม หรือเพื่อตกแต่งร่างกายภายนอกเท่านั้น...

หมวก ประเภทต่างๆ และการเลือกหมวกให้เข้ากับเรา

หมวก เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่นอกจากจะช่วยกันแดดแล้ว ยังเป็นอีกหนึ่งเครื่องประดับที่ช่วยเติมเต็มลุคการแต่งกายของหนุ่มๆ สาวๆ ให้ดูครบครัน...

รวมต่างหูหนีบแฟชั่น ไอเท็มเด็ด ที่ของมันต้องมี

ถึงแม้ว่าต่างหูจะเป็นเครื่องประดับที่ช่วยส่งเสริมให้ใบหน้าของเรานั้นดูดี มีราศี ซึ่งส่วนใหญ่เรามักจะเริ่มเจาะหูกันตั้งแต่วัยเด็ก แต่เชื่อว่าคงมีอีกหลายคนที่ไม่กล้าเจาะหูด้วยเหตุผลหลายๆอย่าง ซึ่งอาจจะกลัวเจ็บ...

ผ้าโพกหัว ไอเท็มแฟชั่นประดับผมสุดชิค

เชื่อว่าในการแต่งตัวแต่ละครั้ง เราต้องการที่จะหาทั้งเสื้อผ้าหรือเครื่องประดับให้เข้ากับเรา ซึ่งพูดถึงสิ่งที่สามารถมาประดับที่ผมหรือหัวเราได้มีมากมาย เช่น กิ๊บ...

ผ้าพันคอไหมพรม แฟชั่นที่ได้รับความนิยมตลอดกาล

ผ้าพันคอถูกสวมใส่กันมาตั้งแต่ 1300 ปีก่อนคริสตกาล ผ้าพันคอผืนแรกเริ่มต้นขึ้นในสมัยอียิปต์โบราณซึ่งเป็นสัญลักษณ์ที่แสดงสถานะของขุนนางและราชวงศ์ โดยมีราชินีเนเฟอร์ติติเป็นผู้นำเทรนด์...

ผ้าคลุมไหล่ Accessories สุดฮิตของสาวๆ

ผ้าคลุมไหล่ ภาษาอังกฤษเรียกว่า Shawl ซึ่งเป็นผ้าที่ใช้ในการคลุมบริเวณไหล่ข้างหนึ่งไปถึงไหล่อีกข้างหนึ่ง ซึ่งประโยชน์ของผ้าคลุมไหล่มีหลายอย่าง...

นาฬิกา อุปกรณ์ที่อยู่คู่กับโลกเรามายาวนาน

นาฬิกา ภาษาอังกฤษคือ Clock เป็นอุปกรณ์ที่อยู่คู่กับโลกเรามาเป็นระยะเวลายาวนานมาก ครั้งแรกที่โลกใบนี้รู้จักนาฬิกาที่ทำจากมนุษย์ประดิษฐ์...

ถุงเท้าที่ช่วยทำให้ทุกท่านนั้นดูมีสไตล์เป็นของตัวเอง

ถุงเท้าภาษาอังกฤษ sock ถุงเท้าที่เราพบเห็นกันทั่วไปนั้นมีหลากหลายประเภทและหลากหลายยี่ห้ออยู่ที่ความเหมาะสมของผู้ใช้งาน ว่าต้องการใช้งานถุงเท้าประเภทไหนบ้าง โดยจะสามารถแบ่งออกได้ทั้งหมด...

ต่างหูผู้ชาย แฟชั่นที่เปลี่ยนนิยามใหม่ให้กับคำว่าต่างหู

ต่างหูเครื่องประดับที่เรามักคุ้นว่าคู่ควรสำหรับผู้หญิงในการสวมใส่ แต่ค่านิยมของคนรุ่นใหม่ที่มองอัตลักษณ์ทางเพศที่เปิดกว้างทำให้ ผู้คนยอมรับการแต่งกายตามรสนิยมและแฟชั่นกันมากขึ้น อย่างต่างหูผู้ชายที่ถูกคิดและออกแบบมาเผื่อแสดงความโก้หรูดูดีในแบบสุภาพบุรุษ มีหลายดีไซน์...

ต่างหู ใส่ยังไงให้ปัง เลือกตุ้มหูยังไงให้เหมาะกับใบหน้า !!

ใส่ต่างหูให้เด่นกว่าใคร! ด้วยทริคเลือกต่างหูให้เข้ากับใบหน้า สาวๆอย่างเราย่อมรู้ดีว่าการตัดผม ทำผมให้มีสไตล์เหมาะกับรูปหน้าเรานั้นทำให้เราแฮปปี้กับลุคการแต่งตัวของวันนั้นมากแค่ไหน เช่นเดียวกับการเลือกต่างหูที่เหมาะกับใบหน้าของเรา...

จิวสะดือ ไอเดียการใส่ยังไงให้สวยและช่วยเพิ่มเสน่ห์เย้ายวน

ปัจจุบัน จิว เครื่องประดับเก๋ๆชิ้นเล็กๆกำลังได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาก โดยเฉพาะเทรนด์การเจาะสะดือกำลังได้รับความนิยมอย่างมาก  เป็นอีกหนึ่งแฟชั่นเก๋ๆจี๊ดๆที่ช่วยเพิ่มความสวยงามโดดเด่นและสร้างเสน่ห์เย้ายวนให้กับร่างกายได้เป็นอย่างดี ...

จิว เครื่องประดับสุดเก๋ เท่ห์ ไม่ซ้ำใคร

หลายๆคงเห็นเทรนด์การเจาะร่างกายแล้วใส่เครื่องประดับลงไปที่กำลังฮิตมากในตอนนี้ แต่ยังไม่รู้ว่าเจาะตรงส่วนไหนของร่างกายให้ดูเท่ห์ ดูคูลดี หรือจะเลือกใช้จิวแบบไหนให้เหมาะ และนำเทรนด์ได้บ้าง?!...

กางเกงกับรูปแบบที่ไร้ขีดจำกัด

การแต่งตัวไม่จำเป็นจะต้องมีการกำหนดความสวยงาม แต่เพียงแค่เราแต่งตัวตามสไตล์ ตามความชอบของตัวเราเอง ก็สามารถทำมันให้เป็นเรื่องสนุกได้แล้ว ทั้งนี้การเลือกรูปแบบของกางเกงแฟชั่นนั้น...

กระเป๋าเดินทางคู่ใจ เลือกยังไงให้เหมาะกับทุกการเดินทาง

ปฏิเสธไม่ได้ว่า กระเป๋าเดินทางเป็นอีกหนึ่งไอเทมคู่ใจของนักเดินทาง ไม่ว่าจะทริปสั้นหรือทริปยาว นักเดินทางทุกท่านต่างก็ต้องมีพกพาไว้ เมื่อยามอยู่ที่สนามบิน...

กระเป๋าสะพายข้าง กระเป๋าที่ทุกคนต้องมีติดบ้าน

กระเป๋าสะพายข้างแฟชั่นนิยมกันมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 18 ในประเทศฝรั่งเศสและอังกฤษ นิยมกันมากทั้งในหมู่ผู้หญิงและผู้ชาย แรกเริ่มทีเดิมถูกใช้งานโดยทหาร...

กระเป๋ากับประเภทต่างๆพร้อมที่มาที่ไปที่คุณไม่รู้มาก่อน

เพื่อนๆเคยรู้ไหมว่ากระเป๋าต่างๆที่เราใช้ในปัจจุบันมีที่มาที่ไปอย่างไร และรู้หรือไม่ว่ากระเป๋าที่ใช้อยู่ทุกวันนี้ มีชื่อเรียกว่าอะไร ใช้งานต่างกันอย่างไร นอกจากที่เราเรียกกระเป๋าทุกชนิดว่า...