ต่างหูห่วง กับการเลือกใช้ให้เข้ากับในแต่ละวัน

หากพูดถึง ต่างหูห่วง ในตอนนี้ เชื่อว่าสาวๆหรือแม้แต่หนุ่มๆหลายคนจะต้องรู้จักอย่างแน่นอน เนื่องจากตอนนี้ไม่ว่าจะเหล่าดารา เซเลปหรือคนดังนั้นฮิตที่จะใส่ต่างหูชนิดนี้มาก ซึ่งไม่ว่าจะยุคสมัยไหนก็ยังถือเป็นต่างหูที่ยอดฮิตอยู่เสมอ เพราะเป็นต่างหูที่สามารถเข้าได้กับการแต่งตัวทุกสไตล์ สามารถเข้าได้กับทุกสถานการณ์ที่คุณจะไปในแต่ละวัน ซึ่งอยู่ที่เราเลือกแต่ง ต่างหูห่วง ภาษาอังกฤษ Hoop Earring นั้นก็แบ่งเป็นหลายประเภท ดังนี้

  1. ต่างหูห่วงใหญ่ ส่วนใหญ่แล้วจะมีลักษณะเกลี้ยงกลมหรือเป็นต่างหูกลม มักจะเป็นต่างหูเงินหรือต่างหูทองเป็นส่วนใหญ่เนื่องจากว่าเป็นสีที่สามารถเข้ากับได้ทุกชุด แต่นอกจากแบบเกลี้ยงๆแล้ว ยังมีแบบที่ติดเพชรอีกด้วย เพิ่มเสริมความหรูหรามากขึ้นไปอีก
  2. ต่างหูห่วงเล็ก เป็นต่างหูที่สาวเท่ห์ สาวมั่นหรือแม้แต่หนุ่มๆบางคนก็นิยมใส่เป็นอย่างมาก เพราะว่าเมื่อใส่แล้วจะดูทำให้หน้าของเราดูมีมิติขึ้นมากอย่างมาก
  3. ต่างหูรูปทรงเรขาคณิต นอกจากจะมีต่างหูแบบวงกลมที่เราคุ้นเคยกันแล้ว เมื่อยุคสมัยผ่านไป แฟชั่นมีความก้าวไกลมากขึ้น รูปทรงของต่างหูก็เปลี่ยนไปมากขึ้นหลายรูปแบบ มีทั้งรูปวงกลม วงรี สี่เหลี่ยมและห้าเหลี่ยม
ต่างหูห่วงหนา

แล้วจะเลือกให้เข้ากับการแต่งตัวของแต่ละวันควรเลือกอย่างไรกันนะ?

วันสบายๆ

ส่วนใหญ่วันหยุดที่แสนจะธรรมดาสาวๆหลายคนก็อาจจะไม่ได้แต่งตัวเยอะอะไร ชุดที่สามารถเข้าได้กับต่างหูแบบนี้ก็เช่น เสื้อเชิ้ตสีขาวกางเกงยีนส์ขายาวใส่กับต่างหูสีเงินหรือทองแบบต่างหูห่วงกลมใหญ่ มัดรวบผมแบบหางม้าก็จะทำให้ใบหน้าและต่างหูของคุณดูเด่นมากยิ่งขึ้น หรือแม้แต่เลือกใส่ชุดเดรสสีเรียบๆหรือลายดอกไม้เล็กๆน่ารักๆ ต่างหูห่วงแบบเล็กก็ยิ่งดูเข้าชุดมากขึ้นไปอีก

ต่างหูห่วงกลมใหญ่

วันทำงาน

แน่นอนว่าชุดไปทำงานของหลายบริษัทอาจจะมียูนิฟอร์มเฉพาะ แต่เชื่อว่าสาวๆหลายคนก็อยากจะแต่งหน้าหรือใส่เครื่องประดับที่แสนเก๋ เพื่อให้ตนเองดูโดดเด่นกว่าเพื่อนร่วมงานคนอื่น ต่างหูที่เหมาะกับชุดยูนิฟอร์มทำงาน จะเป็นต่างหูห่วงกลมหรือรูปทรงเรขาคณิต แต่ขนาดไม่ใหญ่จนเกินไป เนื่องจากบางสายงานนั้นต้องแต่งกายให้เรียบร้อย

ต่างหูห่วง

ถ้าหากคุณไม่ได้ใส่ชุดยูนิฟอร์มไปทำงาน บริษัทเปิดอิสระให้กับการแต่งตัว ต่างหูห่วงทุกชนิดนั้นเหมาะกับการแต่งกายทุกรูปแบบ ไม่ว่าคุณจะเป็นสาวหวานคุณก็สามารถเลือกต่างหูรูปทรงเรขาคณิตหรือ แบบที่มีดอกไม้เล็กๆห้อยระย้าลงมา ก็จะทำให้หน้าคุณดูหวานมากขึ้น

ต่างหูห่วงเท่ๆ

หรือแม้แต่บางวันที่คุณอาจจะต้องเข้าประชุมหรือไปพบลูกค้า แล้วต้องใส่ชุดสูท ต่างหูแบบห่วงเล็กกับการรวบผมต่ำหรือเก็บรวบผม ก็จะทำให้บุคคลิกของคุณดูน่าเชื่อถือมากยิ่งขึ้นไปอีก

ต่างหูห่วงเล็ก

วันที่จะไปปาร์ตี้

สำหรับวันนี้แฟชั่นการแต่งตัวอาจจะมีมากมายหลากหลายตามตรีมงานที่จัดขึ้นและแน่นอนว่าต่างหูแบบห่วงนั้นเข้าได้กับทุกสไตล์  ซึ่งไม่ว่าจะเป็นตรีมงานแบบสปอร์ต ซึ่งคุณอาจจะจะใส่เสื้อกีฬาหรือชุดฟิตเนส ต่างหูที่ดูจะเหมาะกับการแต่งตัวแบบนี้จะเป็นต่างหูแบบห่วงเล็ก ที่จะทำให้คุณดูมีความเท่ห์และสปอร์ตเล็กๆ หรือจะเป็นตรีมงานเจ้าหญิงชุดขาว ต่างหูที่น่าจะดูเข้าตรีมหน่อยก็อาจจะเป็นต่างหูรูปทรงเรขาคณิตรูปทรงต่างๆ แม้แต่ตรีมชุดนักเรียน ย้อนวัยเยาว์ ต่างหูแบบห่วงทุกชนิดเข้าได้กับชุดนักเรียนแน่นอน โดยที่คุณไม่ต้องกังวลว่าจะหาเครื่องประดับอะไรมาเพื่อให้เข้ากับตรีมงาน

ต่างหูห่วงหนา

วันของสาวๆหรือหนุ่มๆ สายเท่ห์

หากพูดถึงหนุ่มหรือสาวเท่ห์ ใครๆก็คงนึกถึงชุดหนังสีดำทั้งชุดแล้วใส่ต่างหูแบบห่วงเล็กๆ แต่จริงๆแล้วชุดเท่ห์ๆนั้นยังมีอีกหลายแบบ ไม่ว่าวันนั้นคุณจะใส่เสื้อยีนส์เทห์ๆสักตัว กับต่างหูห่วงใหญ่สักอัน ก็จะดีอยู่ไม่น้อย หรือจะเป็นเสื้อลายตาราง กับกางเกงยีนส์ขาดๆสักตัวกับต่างหูห่วงแบบเล็กก็จะทำให้หน้าของคุณดูมีกิมมิกมากยิ่งขึ้น และยิ่งหนุ่มๆสายเท่ห์ การใส่ต่างหูห่วงแบบเล็กข้างเดียวใส่เสื้อยืดหนังสีดำ รับรองว่าหากคุณเดินไปทางไหน สาวๆเห็นเป็นต้องกรี๊ดแน่นอน

ต่างหูห่วงชาย

วันสำคัญงานพิเศษ

หลายท่านอาจจะคิดว่า ต่างหูที่ดูเหมาะกับงานสำคัญๆต่างๆ ที่เป็นงานเลี้ยงช่วงกลางคืนเช่น งานเลี้ยงฉลองงานแต่ง งานเลี้ยงบริษัท หรืองานเลี้ยงรุ่น ต่างหูที่น่าจะดูเหมาะกับการไปงานเลี้ยงมากที่สุดคงจะเป็นงานหูแบบสตั๊ด เป็นเพชรเม็ดเล็กๆเพียงอย่างเดียว  แต่จริงๆแล้วนั้นต่างหูแบบห่วงก็เหมาะกับการไปงานสำคัญๆแบบนี้เช่นกัน ส่วนใหญ่ต่างหูที่ดูเหมาะก็จะเป็นต่างหูแบบห่วงที่ล้อมด้วยเพชรเม็ดเล็กๆ ก็ทำให้ดูคุณดูเป็นคนสวยมากขึ้นมาเช่นกัน

ต่างหูห่วงออกงาน

และในยุคปัจจุบันนี้ ต่างหูห่วงเท่ๆ ที่จะไม่พูดถึงไม่ได้เลยคือ ear cuff นั่นเองค่ะ ด้วยรูปทรงที่เป็นห่วง โดยให้ลักษณะการเหน็บเข้าไปที่ใบหูแทนเพื่อเพิ่มดีเทลความมีเอกลักษณ์ของต่างหู และเพิ่มความแฟชั่นนิชต้าให้กับผู้สวมใส่ไปอีกขั้น และที่สำคัญคือต่างหูแบบนี้ สาวๆไม่จำเป็นต้องเจาะหูก็ใส่ได้ หรือคนที่แพ้ต่างหูทั่วไปก็ใส่ได้สบายหายห่วง เพราะดีเทลมันใช้การยึดเกาะนั่นเอง โดยต่างหู ear cuff มีลักษณะให้เลือกมากมายหลายแบบมาก ทั้งเล็ก minimal หรือหรูหรา ประดับด้วยพลอย คริสตัล คือช่วงนี้ถ้าสาวๆเห็นคือดาราเริ่มหันมาใส่กันเยอะมาก หรือจะเป็นพวกนางแบบที่นำเสนอขายเสื้อผ้า เค้าก็ใส่น้อง ear cuff กันเต็มไปหมดเลยจ่ะพี่จ๋า รู้แบบนี้แล้วไม่ใส่ไม่ได้แล้วนะ คนละอันสองอันต้องมีติดตัวไว้เพิ่มความทันสมัยกันบ้างแล้วแหละสาวๆ.

ต่างหูห่วง ear cuff

จะเห็นได้ว่าต่างหูแบบห่วงนั้นสามารถได้กับทุกชุดทุกสถานการณ์ ซึ่งจริงๆแล้วมันขึ้นอยู่กับการแต่งตัวและการเลือกใช้ต่างหูให้เข้ากับชุดมากกว่าและเชื่อว่าสาวๆหลายคนคงจะมีต่างหูแบบห่วงติดไว้เป็นเครื่องประดับชิ้นโปรดอย่างแน่นอนและต่างหูชนิดห่วงทุกรูปแบบนั้นไม่มีวันเอ้าท์อย่างแน่นอน แนะนำให้หนุ่มๆและสาวๆมีติดตัวไว้แล้วจะไม่เสียใจอย่างแน่นอน เตือนแล้วนะจ้ะ! สาวๆคนไหนมีปัญหาข้อสงสัย อยากปรึกษาติดต่อเข้ามาได้เลยน้า หรือว่าอยากให้มาดามช่วยเลือกต่างหูก็ทักมาได้เลยนะจ๊ะ

Line  :   @778tfqbw ( ใส่ @ หน้าไอดีไลน์ด้วยนะคะ)    /   Facebook  :  AccessoryAddicted

reference

-Beauty Encyclopedia, J. paddington
-How to choose earring, E. Watson