fbpx

ต่างหูห่วง กับการเลือกใช้ให้เข้ากับในแต่ละวัน

หากพูดถึง ต่างหูห่วง ในตอนนี้ เชื่อว่าสาวๆหรือแม้แต่หนุ่มๆหลายคนจะต้องรู้จักอย่างแน่นอน เนื่องจากตอนนี้ไม่ว่าจะเหล่าดารา เซเลปหรือคนดังนั้นฮิตที่จะใส่ต่างหูชนิดนี้มาก ซึ่งไม่ว่าจะยุคสมัยไหนก็ยังถือเป็นต่างหูที่ยอดฮิตอยู่เสมอ เพราะเป็นต่างหูที่สามารถเข้าได้กับการแต่งตัวทุกสไตล์ สามารถเข้าได้กับทุกสถานการณ์ที่คุณจะไปในแต่ละวัน ซึ่งอยู่ที่เราเลือกแต่ง ต่างหูห่วง ภาษาอังกฤษ Hoop Earring นั้นก็แบ่งเป็นหลายประเภท ดังนี้

  1. ต่างหูห่วงใหญ่ ส่วนใหญ่แล้วจะมีลักษณะเกลี้ยงกลมหรือเป็นต่างหูกลม มักจะเป็นต่างหูเงินหรือต่างหูทองเป็นส่วนใหญ่เนื่องจากว่าเป็นสีที่สามารถเข้ากับได้ทุกชุด แต่นอกจากแบบเกลี้ยงๆแล้ว ยังมีแบบที่ติดเพชรอีกด้วย เพิ่มเสริมความหรูหรามากขึ้นไปอีก
  2. ต่างหูห่วงเล็ก เป็นต่างหูที่สาวเท่ห์ สาวมั่นหรือแม้แต่หนุ่มๆบางคนก็นิยมใส่เป็นอย่างมาก เพราะว่าเมื่อใส่แล้วจะดูทำให้หน้าของเราดูมีมิติขึ้นมากอย่างมาก
  3. ต่างหูรูปทรงเรขาคณิต นอกจากจะมีต่างหูแบบวงกลมที่เราคุ้นเคยกันแล้ว เมื่อยุคสมัยผ่านไป แฟชั่นมีความก้าวไกลมากขึ้น รูปทรงของต่างหูก็เปลี่ยนไปมากขึ้นหลายรูปแบบ มีทั้งรูปวงกลม วงรี สี่เหลี่ยมและห้าเหลี่ยม
ต่างหูห่วงหนา

แล้วจะเลือกให้เข้ากับการแต่งตัวของแต่ละวันควรเลือกอย่างไรกันนะ?

วันสบายๆ

ส่วนใหญ่วันหยุดที่แสนจะธรรมดาสาวๆหลายคนก็อาจจะไม่ได้แต่งตัวเยอะอะไร ชุดที่สามารถเข้าได้กับต่างหูแบบนี้ก็เช่น เสื้อเชิ้ตสีขาวกางเกงยีนส์ขายาวใส่กับต่างหูสีเงินหรือทองแบบต่างหูห่วงกลมใหญ่ มัดรวบผมแบบหางม้าก็จะทำให้ใบหน้าและต่างหูของคุณดูเด่นมากยิ่งขึ้น หรือแม้แต่เลือกใส่ชุดเดรสสีเรียบๆหรือลายดอกไม้เล็กๆน่ารักๆ ต่างหูห่วงแบบเล็กก็ยิ่งดูเข้าชุดมากขึ้นไปอีก

ต่างหูห่วงกลมใหญ่

วันทำงาน

แน่นอนว่าชุดไปทำงานของหลายบริษัทอาจจะมียูนิฟอร์มเฉพาะ แต่เชื่อว่าสาวๆหลายคนก็อยากจะแต่งหน้าหรือใส่เครื่องประดับที่แสนเก๋ เพื่อให้ตนเองดูโดดเด่นกว่าเพื่อนร่วมงานคนอื่น ต่างหูที่เหมาะกับชุดยูนิฟอร์มทำงาน จะเป็นต่างหูห่วงกลมหรือรูปทรงเรขาคณิต แต่ขนาดไม่ใหญ่จนเกินไป เนื่องจากบางสายงานนั้นต้องแต่งกายให้เรียบร้อย

ต่างหูห่วง

ถ้าหากคุณไม่ได้ใส่ชุดยูนิฟอร์มไปทำงาน บริษัทเปิดอิสระให้กับการแต่งตัว ต่างหูห่วงทุกชนิดนั้นเหมาะกับการแต่งกายทุกรูปแบบ ไม่ว่าคุณจะเป็นสาวหวานคุณก็สามารถเลือกต่างหูรูปทรงเรขาคณิตหรือ แบบที่มีดอกไม้เล็กๆห้อยระย้าลงมา ก็จะทำให้หน้าคุณดูหวานมากขึ้น

ต่างหูห่วงเท่ๆ

หรือแม้แต่บางวันที่คุณอาจจะต้องเข้าประชุมหรือไปพบลูกค้า แล้วต้องใส่ชุดสูท ต่างหูแบบห่วงเล็กกับการรวบผมต่ำหรือเก็บรวบผม ก็จะทำให้บุคคลิกของคุณดูน่าเชื่อถือมากยิ่งขึ้นไปอีก

ต่างหูห่วงเล็ก

วันที่จะไปปาร์ตี้

สำหรับวันนี้แฟชั่นการแต่งตัวอาจจะมีมากมายหลากหลายตามตรีมงานที่จัดขึ้นและแน่นอนว่าต่างหูแบบห่วงนั้นเข้าได้กับทุกสไตล์  ซึ่งไม่ว่าจะเป็นตรีมงานแบบสปอร์ต ซึ่งคุณอาจจะจะใส่เสื้อกีฬาหรือชุดฟิตเนส ต่างหูที่ดูจะเหมาะกับการแต่งตัวแบบนี้จะเป็นต่างหูแบบห่วงเล็ก ที่จะทำให้คุณดูมีความเท่ห์และสปอร์ตเล็กๆ หรือจะเป็นตรีมงานเจ้าหญิงชุดขาว ต่างหูที่น่าจะดูเข้าตรีมหน่อยก็อาจจะเป็นต่างหูรูปทรงเรขาคณิตรูปทรงต่างๆ แม้แต่ตรีมชุดนักเรียน ย้อนวัยเยาว์ ต่างหูแบบห่วงทุกชนิดเข้าได้กับชุดนักเรียนแน่นอน โดยที่คุณไม่ต้องกังวลว่าจะหาเครื่องประดับอะไรมาเพื่อให้เข้ากับตรีมงาน

ต่างหูห่วงหนา

วันของสาวๆหรือหนุ่มๆ สายเท่ห์

หากพูดถึงหนุ่มหรือสาวเท่ห์ ใครๆก็คงนึกถึงชุดหนังสีดำทั้งชุดแล้วใส่ต่างหูแบบห่วงเล็กๆ แต่จริงๆแล้วชุดเท่ห์ๆนั้นยังมีอีกหลายแบบ ไม่ว่าวันนั้นคุณจะใส่เสื้อยีนส์เทห์ๆสักตัว กับต่างหูห่วงใหญ่สักอัน ก็จะดีอยู่ไม่น้อย หรือจะเป็นเสื้อลายตาราง กับกางเกงยีนส์ขาดๆสักตัวกับต่างหูห่วงแบบเล็กก็จะทำให้หน้าของคุณดูมีกิมมิกมากยิ่งขึ้น และยิ่งหนุ่มๆสายเท่ห์ การใส่ต่างหูห่วงแบบเล็กข้างเดียวใส่เสื้อยืดหนังสีดำ รับรองว่าหากคุณเดินไปทางไหน สาวๆเห็นเป็นต้องกรี๊ดแน่นอน

ต่างหูห่วงชาย

วันสำคัญงานพิเศษ

หลายท่านอาจจะคิดว่า ต่างหูที่ดูเหมาะกับงานสำคัญๆต่างๆ ที่เป็นงานเลี้ยงช่วงกลางคืนเช่น งานเลี้ยงฉลองงานแต่ง งานเลี้ยงบริษัท หรืองานเลี้ยงรุ่น ต่างหูที่น่าจะดูเหมาะกับการไปงานเลี้ยงมากที่สุดคงจะเป็นงานหูแบบสตั๊ด เป็นเพชรเม็ดเล็กๆเพียงอย่างเดียว  แต่จริงๆแล้วนั้นต่างหูแบบห่วงก็เหมาะกับการไปงานสำคัญๆแบบนี้เช่นกัน ส่วนใหญ่ต่างหูที่ดูเหมาะก็จะเป็นต่างหูแบบห่วงที่ล้อมด้วยเพชรเม็ดเล็กๆ ก็ทำให้ดูคุณดูเป็นคนสวยมากขึ้นมาเช่นกัน

ต่างหูห่วงออกงาน

และในยุคปัจจุบันนี้ ต่างหูห่วงเท่ๆ ที่จะไม่พูดถึงไม่ได้เลยคือ ear cuff นั่นเองค่ะ ด้วยรูปทรงที่เป็นห่วง โดยให้ลักษณะการเหน็บเข้าไปที่ใบหูแทนเพื่อเพิ่มดีเทลความมีเอกลักษณ์ของต่างหู และเพิ่มความแฟชั่นนิชต้าให้กับผู้สวมใส่ไปอีกขั้น และที่สำคัญคือต่างหูแบบนี้ สาวๆไม่จำเป็นต้องเจาะหูก็ใส่ได้ หรือคนที่แพ้ต่างหูทั่วไปก็ใส่ได้สบายหายห่วง เพราะดีเทลมันใช้การยึดเกาะนั่นเอง โดยต่างหู ear cuff มีลักษณะให้เลือกมากมายหลายแบบมาก ทั้งเล็ก minimal หรือหรูหรา ประดับด้วยพลอย คริสตัล คือช่วงนี้ถ้าสาวๆเห็นคือดาราเริ่มหันมาใส่กันเยอะมาก หรือจะเป็นพวกนางแบบที่นำเสนอขายเสื้อผ้า เค้าก็ใส่น้อง ear cuff กันเต็มไปหมดเลยจ่ะพี่จ๋า รู้แบบนี้แล้วไม่ใส่ไม่ได้แล้วนะ คนละอันสองอันต้องมีติดตัวไว้เพิ่มความทันสมัยกันบ้างแล้วแหละสาวๆ.

ต่างหูห่วง ear cuff

จะเห็นได้ว่าต่างหูแบบห่วงนั้นสามารถได้กับทุกชุดทุกสถานการณ์ ซึ่งจริงๆแล้วมันขึ้นอยู่กับการแต่งตัวและการเลือกใช้ต่างหูให้เข้ากับชุดมากกว่าและเชื่อว่าสาวๆหลายคนคงจะมีต่างหูแบบห่วงติดไว้เป็นเครื่องประดับชิ้นโปรดอย่างแน่นอนและต่างหูชนิดห่วงทุกรูปแบบนั้นไม่มีวันเอ้าท์อย่างแน่นอน แนะนำให้หนุ่มๆและสาวๆมีติดตัวไว้แล้วจะไม่เสียใจอย่างแน่นอน เตือนแล้วนะจ้ะ! สาวๆคนไหนมีปัญหาข้อสงสัย อยากปรึกษาติดต่อเข้ามาได้เลยน้า หรือว่าอยากให้มาดามช่วยเลือกต่างหูก็ทักมาได้เลยนะจ๊ะ

Line  :   @778tfqbw ( ใส่ @ หน้าไอดีไลน์ด้วยนะคะ)    /   Facebook  :  AccessoryAddicted

reference

-Beauty Encyclopedia, J. paddington
-How to choose earring, E. Watson

ACCESSORY ADDICTED

ติดต่อเรา

EARRINGS

ต่างหูสวยๆหลากหลายแบบ เครื่องประดับที่ช่วยส่งเสริมให้ดูสวยใสไร้ที่ติ

Rings

แหวน เครื่องประดับที่จะช่วยส่งเสริมให้ดูสง่า มีราศี และน่าหลงใหล

NACKLACES

สร้อยคอหลายรูปแบบ ช่วยเสริมให้การแต่งตัวในแต่ละวันดูสวยสง่ามากขึ้น

โพสต์อื่นๆ

ไหมถักผม เปลี่ยนผมธรรมดาให้มีดีเทล

ใกล้เข้าหน้าร้อนเต็มทีแล้ว สาวๆสุดชิคทั้งหลายคงจะกำลังวางแผนว่า จะทำผมทรงไหนที่จะทำให้คลายร้อนและสามารถทำกิจกรรมทั้งกลางแจ้งและในร่มได้ทั้งวัน โดยที่ผมของคุณไม่ยุ่งเหยิงอีกด้วย อีกทั้งยังสามารถเพิ่มสีสันให้เส้นผมโดยที่ไม่ต้องเสียเวลาในการไปนั่งอยู่ร้านทำผมเป็นวันวัน...

แหวน เลือกยังไงให้เข้ากับนิ้วของเรา

เชื่อว่าหนุ่มๆหรือสาวๆหลายท่านคงสงสัยว่า นิ้วของเราจะต้องเลือกใส่ แหวน แบบไหนทำไมเราเห็นบางคนทั้งๆที่ใส่แหวนแบบเดียวกันแต่ทำไมนิ้วของเราไม่สวยเท่าของคนอื่น เดี๋ยวเราจะมาหาคำตอบกันว่าเราต้องเลือกแหวนรูปแบบไหนเพื่อให้เข้ากับนิ้วของเรากันบ้าง...

เสื้อและไอเดียมิกซ์แอนด์แมตช์

คงปฏิเสธไม่ได้ว่าภาพลักษณ์เป็นสิ่งเริ่มต้นในการสร้างความประทับใจ แต่ในภาวะเศรษฐกิจแบบทุกวันนี้การซื้อเสื้อผ้าแฟชั่นใหม่ๆจำนวนมากก็ออกจะเป็นเรื่องสิ้นเปลือง  หรือบางคนที่วุ่นอยู่กับงานก็อาจจะไม่มีเวลาเลือกซื้อเสื้อผ้า แต่ไม่ต้องห่วงค่ะ เรามีไอเดียของการมิกซ์แอนด์แมตช์เสื้อ...

เสื้อผ้ากับแนวโน้มของตลาดในปี 2021

อุตสาหกรรมสิ่งทอและเครื่องนุ่งห่ม โดยเฉพาะเสื้อผ้าแฟชั่นผู้หญิงและเสื้อผ้าแฟชั่นผู้ชาย เสื้อผ้าวัยรุ่น  ร้านขายเสื้อผ้า ถือเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่มีการปรับตัว...

เจาะหู เจาะแบบไหนดี ลองศึกษาดูก่อนหรือยัง?

ถ้าจะพูดถึงเรื่องของการ เจาะหู แล้วละก็ แน่นอนว่าย่อมต้องมีความเจ็บปวดเข้ามาเกี่ยวข้องอยู่แล้ว แต่จะว่าไปการเจ็บครั้งนี้ถ้าแลกกับความสวยที่จะได้มา...

เครื่องประดับ ของที่ผู้หญิงขาดไม่ได้

เครื่องประดับ สวยๆสักชิ้นและสาวๆนั้นเป็นของคู่กันอยู่เสมอ ซึ่งเครื่องประดับของประเทศไทยนั้นมีมาตั้งแต่สมัยก่อนประวัติศาสตร์ ถูกสร้างขึ้นมาไม่ใช่แค่เพื่อแสดงทักษะฝีมืออันวิจิตรงดงาม หรือเพื่อตกแต่งร่างกายภายนอกเท่านั้น...

หมวก ประเภทต่างๆ และการเลือกหมวกให้เข้ากับเรา

หมวก เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่นอกจากจะช่วยกันแดดแล้ว ยังเป็นอีกหนึ่งเครื่องประดับที่ช่วยเติมเต็มลุคการแต่งกายของหนุ่มๆ สาวๆ ให้ดูครบครัน...

รวมต่างหูหนีบแฟชั่น ไอเท็มเด็ด ที่ของมันต้องมี

ถึงแม้ว่าต่างหูจะเป็นเครื่องประดับที่ช่วยส่งเสริมให้ใบหน้าของเรานั้นดูดี มีราศี ซึ่งส่วนใหญ่เรามักจะเริ่มเจาะหูกันตั้งแต่วัยเด็ก แต่เชื่อว่าคงมีอีกหลายคนที่ไม่กล้าเจาะหูด้วยเหตุผลหลายๆอย่าง ซึ่งอาจจะกลัวเจ็บ...

ผ้าโพกหัว ไอเท็มแฟชั่นประดับผมสุดชิค

เชื่อว่าในการแต่งตัวแต่ละครั้ง เราต้องการที่จะหาทั้งเสื้อผ้าหรือเครื่องประดับให้เข้ากับเรา ซึ่งพูดถึงสิ่งที่สามารถมาประดับที่ผมหรือหัวเราได้มีมากมาย เช่น กิ๊บ...

ผ้าพันคอไหมพรม แฟชั่นที่ได้รับความนิยมตลอดกาล

ผ้าพันคอถูกสวมใส่กันมาตั้งแต่ 1300 ปีก่อนคริสตกาล ผ้าพันคอผืนแรกเริ่มต้นขึ้นในสมัยอียิปต์โบราณซึ่งเป็นสัญลักษณ์ที่แสดงสถานะของขุนนางและราชวงศ์ โดยมีราชินีเนเฟอร์ติติเป็นผู้นำเทรนด์...

ผ้าคลุมไหล่ Accessories สุดฮิตของสาวๆ

ผ้าคลุมไหล่ ภาษาอังกฤษเรียกว่า Shawl ซึ่งเป็นผ้าที่ใช้ในการคลุมบริเวณไหล่ข้างหนึ่งไปถึงไหล่อีกข้างหนึ่ง ซึ่งประโยชน์ของผ้าคลุมไหล่มีหลายอย่าง...

นาฬิกา อุปกรณ์ที่อยู่คู่กับโลกเรามายาวนาน

นาฬิกา ภาษาอังกฤษคือ Clock เป็นอุปกรณ์ที่อยู่คู่กับโลกเรามาเป็นระยะเวลายาวนานมาก ครั้งแรกที่โลกใบนี้รู้จักนาฬิกาที่ทำจากมนุษย์ประดิษฐ์...

ถุงเท้าที่ช่วยทำให้ทุกท่านนั้นดูมีสไตล์เป็นของตัวเอง

ถุงเท้าภาษาอังกฤษ sock ถุงเท้าที่เราพบเห็นกันทั่วไปนั้นมีหลากหลายประเภทและหลากหลายยี่ห้ออยู่ที่ความเหมาะสมของผู้ใช้งาน ว่าต้องการใช้งานถุงเท้าประเภทไหนบ้าง โดยจะสามารถแบ่งออกได้ทั้งหมด...

ต่างหูผู้ชาย แฟชั่นที่เปลี่ยนนิยามใหม่ให้กับคำว่าต่างหู

ต่างหูเครื่องประดับที่เรามักคุ้นว่าคู่ควรสำหรับผู้หญิงในการสวมใส่ แต่ค่านิยมของคนรุ่นใหม่ที่มองอัตลักษณ์ทางเพศที่เปิดกว้างทำให้ ผู้คนยอมรับการแต่งกายตามรสนิยมและแฟชั่นกันมากขึ้น อย่างต่างหูผู้ชายที่ถูกคิดและออกแบบมาเผื่อแสดงความโก้หรูดูดีในแบบสุภาพบุรุษ มีหลายดีไซน์...

ต่างหู ใส่ยังไงให้ปัง เลือกตุ้มหูยังไงให้เหมาะกับใบหน้า !!

ใส่ต่างหูให้เด่นกว่าใคร! ด้วยทริคเลือกต่างหูให้เข้ากับใบหน้า สาวๆอย่างเราย่อมรู้ดีว่าการตัดผม ทำผมให้มีสไตล์เหมาะกับรูปหน้าเรานั้นทำให้เราแฮปปี้กับลุคการแต่งตัวของวันนั้นมากแค่ไหน เช่นเดียวกับการเลือกต่างหูที่เหมาะกับใบหน้าของเรา...

จิวสะดือ ไอเดียการใส่ยังไงให้สวยและช่วยเพิ่มเสน่ห์เย้ายวน

ปัจจุบัน จิว เครื่องประดับเก๋ๆชิ้นเล็กๆกำลังได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาก โดยเฉพาะเทรนด์การเจาะสะดือกำลังได้รับความนิยมอย่างมาก  เป็นอีกหนึ่งแฟชั่นเก๋ๆจี๊ดๆที่ช่วยเพิ่มความสวยงามโดดเด่นและสร้างเสน่ห์เย้ายวนให้กับร่างกายได้เป็นอย่างดี ...

จิว เครื่องประดับสุดเก๋ เท่ห์ ไม่ซ้ำใคร

หลายๆคงเห็นเทรนด์การเจาะร่างกายแล้วใส่เครื่องประดับลงไปที่กำลังฮิตมากในตอนนี้ แต่ยังไม่รู้ว่าเจาะตรงส่วนไหนของร่างกายให้ดูเท่ห์ ดูคูลดี หรือจะเลือกใช้จิวแบบไหนให้เหมาะ และนำเทรนด์ได้บ้าง?!...

กางเกงกับรูปแบบที่ไร้ขีดจำกัด

การแต่งตัวไม่จำเป็นจะต้องมีการกำหนดความสวยงาม แต่เพียงแค่เราแต่งตัวตามสไตล์ ตามความชอบของตัวเราเอง ก็สามารถทำมันให้เป็นเรื่องสนุกได้แล้ว ทั้งนี้การเลือกรูปแบบของกางเกงแฟชั่นนั้น...

กระเป๋าเดินทางคู่ใจ เลือกยังไงให้เหมาะกับทุกการเดินทาง

ปฏิเสธไม่ได้ว่า กระเป๋าเดินทางเป็นอีกหนึ่งไอเทมคู่ใจของนักเดินทาง ไม่ว่าจะทริปสั้นหรือทริปยาว นักเดินทางทุกท่านต่างก็ต้องมีพกพาไว้ เมื่อยามอยู่ที่สนามบิน...

กระเป๋าสะพายข้าง กระเป๋าที่ทุกคนต้องมีติดบ้าน

กระเป๋าสะพายข้างแฟชั่นนิยมกันมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 18 ในประเทศฝรั่งเศสและอังกฤษ นิยมกันมากทั้งในหมู่ผู้หญิงและผู้ชาย แรกเริ่มทีเดิมถูกใช้งานโดยทหาร...

กระเป๋ากับประเภทต่างๆพร้อมที่มาที่ไปที่คุณไม่รู้มาก่อน

เพื่อนๆเคยรู้ไหมว่ากระเป๋าต่างๆที่เราใช้ในปัจจุบันมีที่มาที่ไปอย่างไร และรู้หรือไม่ว่ากระเป๋าที่ใช้อยู่ทุกวันนี้ มีชื่อเรียกว่าอะไร ใช้งานต่างกันอย่างไร นอกจากที่เราเรียกกระเป๋าทุกชนิดว่า...