ต่างหูผู้ชาย แฟชั่นที่เปลี่ยนนิยามใหม่ให้กับคำว่าต่างหู

ต่างหูเครื่องประดับที่เรามักคุ้นว่าคู่ควรสำหรับผู้หญิงในการสวมใส่ แต่ค่านิยมของคนรุ่นใหม่ที่มองอัตลักษณ์ทางเพศที่เปิดกว้างทำให้ ผู้คนยอมรับการแต่งกายตามรสนิยมและแฟชั่นกันมากขึ้น อย่างต่างหูผู้ชายที่ถูกคิดและออกแบบมาเผื่อแสดงความโก้หรูดูดีในแบบสุภาพบุรุษ มีหลายดีไซน์ ทั้งแบบเรียบขรึม หรือ ลุคส์แบบ กวนๆ เจ็บๆ ที่ทำให้คุณดูมีเสน่ห์น่าค้นหา และได้เป็นเทรนด์เครื่องประดับสุดฮิตของผู้ชายตอนนี้ ซึ่งต่างหูผู้ชายจะมีแบบไหน และเหมาะกับการเสริมบุคลิกภาพอย่างไร มาตามไปชมพร้อมกันได้เลย!

3 รูปแบบต่างหูผู้ชาย ที่ตอบโจทย์ทุกบุคลิกในแบบของคุณ

1. ต่างหูผู้ชายแบบห่วง

ต่างหูผู้ชายแบบห่วง

สำหรับผู้ชายที่ยังเขินอยู่นิดๆ แต่อยากลองใส่เพื่อเช็คเรตติ้ง ดูก่อน ต่างหูแบบห่วงน่าจะเป็นทางเลือกที่ดีไม่น้อย ด้วยดีไซน์ที่เรียบ เน้นความน้อย ไม่มีตุ้มหรือส่วนประกอบห้อยโยงมากมาย จึงทำให้ต่างหูแบบห่วง กลมกลืมไปได้กับทุกการแต่งกายของคุณ ผลิตจากวัสดุหลากหลายชนิดไม่ว่าจะเป็น พลาสติก เงิน ทอง เหล็ก นับว่าเป็นต่างหูผู้ชายในยุคแรกๆ ที่มีทำออกมาวางขาย และส่วนใหญ่ได้รับความนิยมในกลุ่มผู้ชายแนวเซอร์ๆ ติสท์ๆ แบบเสื้อยืด กางเกงยีนส์ รองเท้าผ้าใบ และถ้ายังเท่ไม่ถึงใจคุณอาจลองหาสร้อยคอโซ่ มาใส่เพิ่มลูกเล่นอีกสักนิดยิ่งเน้นให้มาดเซอร์ของคุณเด่นชัดขึ้นแน่นอน

2. ต่างหูผู้ชายแบบห้อย

ต่างหูผู้ชายแบบห้อย

สำหรับหนุ่มๆ ที่พร้อมจะอยู่ท่ามกลางสปอตไลต์ ต่างหูผู้ชายแบบห้อยเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะต่างหูแบบห้อยนั้นเป็นต่างหูที่ออกแบบมาเพื่อหนุ่มๆ สายแฟชั่นตัวจริง ที่มีสไตล์การแต่งตัวที่จัดจ้าน แบบไม่แคร์สายตาใคร ขอให้ชอบและมั่นใจ ก็พร้อมจะสวมใส่ไปได้ในทุกที่ ขอเตือนเล็กๆ สำหรับผู้ที่กำลังคิดจะใช้ต่างหูแบบนี้ ว่าคุณอาจต้องเลือกเสื้อผ้า หน้าผมที่แรงและเข้าไปกับแนวจิวที่คุณเลือก จะทำให้คุณโดดเด่นอย่างที่ต้องการได้ไม่ยากและที่สำคัญต่างหูจะช่วยเสริมภาพลักษณ์การเป็นหนุ่มสายแฟชั่นของคุณได้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นแฟชั่นแนวสตรีทหรือก็ใช่ แนวเกาหลีหรือก็ชอบ ไม่เชื่อ ลองดูตัวอย่างในภาพที่เรามีมาให้ชม 

3. ต่างหูผู้ชายแบบจิว

ต่างหูผู้ชาย แบรนด์

สำหรับหนุ่มๆ ที่ชอบอะไรเรียบๆ ไม่โฉ่งฉ่างจนเกินไป หรืออาจจะยังรู้สึกเขินๆ ไม่อยากโดนทักมากนักเวลาสวมใส่แรกๆ แล้วละก็ เราขอแนะนำต่างหูแบบจิว ที่ออกแบบมาให้มีลักษณะที่ติดแนบไปกับใบหูดูผิวเผินแทบไม่ทันได้สังเกตแต่เมื่อมองเห็นชัดๆ แล้วก็จะรู้ทันทีว่าคุณเห็นหนุ่มที่ตามอับเดทแฟชั่นอยู่เรื่อยๆ ไม่ปล่อยให้ตนเองหลุดกระแสอย่างแน่นอน ต่างหูแบบจิวนั้นยังมีให้เลือกมากมายหลายรูปแบบ ขนาด ลวดลายและสีสันที่แตกต่างกันออกไป เรียกได้ว่าเป็นต่างหูที่สวมใส่ได้ทั้งเพศหญิงหรือเพศชายเลยก็ว่าได้ แต่ถ้าไม่แน่ใจลองปรึกษาคนขายให้ช่วยแนะนำ เพราะบางครั้งอาจต้องมองรวมๆ จากลุคทรงผมการแต่งกายประกอบ ถึงจะบอกได้ว่า แบบที่คุณเลือก ไปกับแนวที่คุณเป็นได้หรือไม่ 

ต่างหูสำหรับผู้ชาย ใส่อย่างไรให้ดูดีมีสไตล์

คำแนะนำในการเลือกต่างหูให้คุณสวมใส่แล้วดูดี ก่อนอื่นเลยคือการพิจารณาจากรูปทรงของใบหน้าและกะโหลกศีรษะ 

ใบหน้ากลม

หากคุณมีใบหน้ากลม สิ่งที่ช่วยทำให้ใบหน้าคุณดูโดดเด่นขึ้น เห็นจะเป็นต่างหูที่เป็นรูปทรงสี่เหลี่ยม ที่ช่วยลดทอนความกลมของใบหน้า ช่วยให้ทรงรูปหน้าดูสมดุลมากขึ้น

ต่างหูผู้ชาย เพชร

ใบหน้าเหลี่ยม

หากคุณมีทรงหน้าที่มีเหลี่ยมชัด ควรพิจารณาใช้ต่างหูที่มีลักษณะโค้งหรือกลม เพื่อช่วยให้ใบหน้าดูมีรูปทรงที่ลงตัว

ต่างหูห่วงผู้ชาย

ใบหน้ารูปหัวใจ

สำหรับชายที่มีใบหน้ารูปหัวใจ หรือมีรูปทรงไม่เหลี่ยมและไม่กลมทั้งหลาย ออกไปทางคางแหลม ต่างหูชนิดที่เป็นรูปทรงแท่งตรง ๆ หรือเป็นต่างหูผู้ชาย สามเหลี่ยม ที่จะช่วยให้ใบหน้าดูสมดุลมากยิ่งขึ้น

ต่างหูผู้ชาย สามเหลี่ยม

ใบหน้ารูปไข่

หากคุณมีใบหน้ารูปไข่ คุณสามารถเลือกรูปทรงของต่างหูได้ทุกชนิด เพราะแต่ถ้าเอาแบบที่ไม่ต้องคิดอะไรมากและชัวร์ว่าเหมาะกับทุกโอกาส ก็ควรใช้ต่างหูที่มีรูปทรงกลมจะใช้ได้เกือบทุกสถานการณ์

ต่างหูแฟชั่น

การพิจารณาจากสไตล์การแต่งกายและบุคลิกภาพโดยรวม 

สไตล์เกาหลี

สำหรับหนุ่มๆ สาย เคป๊อป หรือ เจป๊อป ต่างหูผู้ชาย ถือเป็นไอเทมที่คุณต้องขาดไม่ได้ เพราะถือเอกลักษณ์หนึ่งในการแต่งตัวแฟชั่นสไตล์เกาหลี ที่คนทั่วโลกจดจำไปเสียแล้ว ดังนั้นหากคุณเป็นหนุ่มสไตล์เอเชี่ยนลุค ที่เสื้อผ้าหน้าผมแทบหลุดออกมากซีรีสเกาหลีแล้วละก็ ลองหาต่างหูผู้ชาย เกาหลี แนวที่คุณชอบไม่ว่าจะเป็นแบบจิวหรือแบบห้อยก็ได้ ที่ต้องตาคุณมาเสริมความเด่นชัดของใบหน้าให้มากขั้นและเพื่อตอกย้ำการเป็นหนุ่มเมโทรตัวจริงของคุณกันดู 

ต่างหูผู้ชายแฟชั่น

สไตล์แบดบอย

สำหรับหนุ่มๆ สายดาร์ก สายแบดบอย สามารถสร้างลุคของความเป็น “กบฏ” ของคุณให้ดูชัดขึ้นได้ไม่น้อย ด้วยการเลือกสวมใส่ ต่างหูสักข้าง หรือจะใส่คู่ก็ไม่ผิดกติกา  ซึ่งอาจจะใช้เป็นต่างหูผู้ชาย เงินห้อยโซ่อันใหญ่ หรือ ห่วงสีเงินแบบเรียบๆ แต่เปี่ยมไปด้วยเสน่ห์และความเท่ที่ปฏิเสธไม่ได้ แต่ทั้งนี้ควรพิจารณาตามวาระโอกาสที่เหมาะสมและอาชีพที่ทำจึงจะดีที่สุด 

ต่างหูแฟชั่นผู้ชาย

สไตล์ติสท์

สำหรับหนุ่มติสท์ หนุ่มเซอร์ แน่นอนว่าต่างหูแบบห่วงถือเป็นทางเลือกที่ใช่ และกำลังมาแรงสุดๆ ในยุคนี้ ใส่ได้เรื่อย ๆ ไม่มีเอาท์แน่นอน ความโดดเด่นจะอยู่ที่ขนาดใหญ่-เล็กของห่วง เลือกเอาได้ตามระดับความมั่นของคุณเอง สวมคู่กับแว่นกันแดดกรอบหนาหมวกแก๊ปสักใบรับรองเท่ห์จนใครก็ต้องเหลียวมองคุณ 

ต่างหูห่วง

สไตล์นักบริหาร

และสำหรับลุคแบบสุดท้าย หนุ่มมาดนักธุรกิจ ที่ไม่ต้องการความจำเจ แค่ใส่สูทและผูกเนกไท คุณอาจลองมองหาต่างหูผู้ชาย เพชรเม็ดเล็กๆ ที่ไม่เน้นขนาดแต่เน้นคุณค่า มาประดับใบหูสักหน่อย ก็จะทำให้คุณดูทันสมัยในแบบฉบับนักธุรกิจรุ่นใหม่ไฟแรงได้อย่างแน่นอน

ต่างหูออกงาน ผู้ชาย

Reference

https://men.kapook.com
https://www.jewhu.com