ต่างหู ใส่ยังไงให้ปัง เลือกตุ้มหูยังไงให้เหมาะกับใบหน้า !!

ใส่ต่างหูให้เด่นกว่าใคร! ด้วยทริคเลือกต่างหูให้เข้ากับใบหน้า

สาวๆอย่างเราย่อมรู้ดีว่าการตัดผม ทำผมให้มีสไตล์เหมาะกับรูปหน้าเรานั้นทำให้เราแฮปปี้กับลุคการแต่งตัวของวันนั้นมากแค่ไหน เช่นเดียวกับการเลือกต่างหูที่เหมาะกับใบหน้าของเรา เมื่อเราสามารถหาต่างหูที่มันคอมพลีทลุคของเราได้ออกมาอย่างสวย เก๋ โดดเด่น เราก็พร้อมที่จะออกจากบ้าน อวดลุคของเราได้อย่างมั่นใจ จะถ่ายรูปมุมไหนก็ไม่กลัว องค์แม่ลงสวมทับ ฟาดได้ฟาดดด!  

ซึ่งทางกอง บ.ก.  accessoryaddicted  รู้ถึงเรื่องนี้ดี (เพราะก็เป็นเหมือนกัน5555) เราเลยทำคอนเท้นคู่มือมาให้สาวๆ แต่ละรูปทรงใบหน้า ไม่ว่าจะเป็น สาวหน้ากลม สาวหน้ารูปไข่ สาวหน้าอินเลิฟ (ทรงหัวใจ) ได้รู้ถึงวิธีที่จะเลือกต่างหูยังไงให้เหมาะสมรับกับใบหน้าของตัวเอง ดึงเสน่ห์ จุดเด่นของตัวเองออกมาให้มากที่สุด ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูเลยว่าหน้าของเรานั้นเหมาะกับต่างหูแบบไหนกัน!

เคล็ด (ไม่) ลับ ใบหน้าของเราเหมาะกับต่างหูแบบไหนกันนะ ?

ต่างหูสำหรับหน้ารูปไข่

สาวๆคนไหนส่องกระจกแล้วพบว่าใบหน้าของตัวเองนั้นมีโหนกแก้มที่สูงกลมกลืนรับกับหน้าผากที่กว้าง แสดงว่าเรามีใบหน้าทรงรูปไข่ หรือที่ภาษาอังกฤษเรียกว่า oval-shaped face นั้นเอง
ใบหน้ารูปไข่นั้นจะมีระยะห่างของตำแหน่งบนใบหน้าในระยะสัดส่วนที่เท่ากัน สาวๆสามารถนำดินสอมาวัดดู ตั้งแต่โคนผมถึงคิ้ว คิ้วถึงปลายจมูก และปลายจมูกถึงคาง จะพบว่าระยะห่างนั้นเท่า ๆ กันพอดีเป๊ะ ใบหน้ารูปทรงไข่จึงได้รับการกล่าวว่าเป็นใบหน้าที่สวยที่สุด ในการเลือกต่างหูของสาวๆหน้ารูปไข่จึงสามารถเลือกใส่ได้ทุกประเภทของต่างหูเลยละค่ะ เหล่าดารา เซเลบริตี้ หน้ารูปทรงไข่ ได้แก่ นักร้องเจ้าแม่ Twerk  อย่าง Rihanna นักร้องเสียงทรงพลัง Beyonce ! หรือนางแบบตัวแม่ฟาดทุกลุค Bella Hadid  ส่วนทางฝั่งไทย ดาราที่หน้ารูปไข่ก็มีเยอะมากๆ ที่ฮอตสุดอยู่ตอนนี้ก็ต้องเป็น แม่วันทอง สาวใหม่ ดาวิกา นั้นเองค้า  

ต่างหูสำหรับหน้าทรงกลม

ถ้าสัดส่วนใบหน้าของสาวคนไหนกว้างไปถึงโหนกแก้ม คางไม่แคบลงมา แสดงว่าคุณมีใบหน้าแห่งความอวบอิ่ม นั้นก็คือ ใบหน้ารูปทรงกลมนั้นเอง จุดแข็งของสาวหน้ากลมก็คือสามารถใส่ต่างหูได้หลายทรงมากค่ะ โดยเฉพาะกับทรงห่วงเหลี่ยมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นทรงสี่เหลี่ยม ทรงดาว ทรงหัวใจ ทรงเลขาคณิต หรือต่างหูทรงระย้า สาวๆสามารถนำมาจับ Mix & Match กับเสื้อผ้าได้หลากหลายสไตล์ หลายลุคกันเลยทีเดียว แต่ แต่ แต่ ! สิ่งที่ควรถอยห่างก็มีนะคะ อย่างพวกต่างหูที่ดีไซน์เน้นถึงความกลม ความกว้าง ความแบน เช่น ต่างหูห่วงใหญ่ ต่างหูกลม ต่างหูแป้นกลม ประเภทของต่างหูชนิดเหล่านี้ หนีก็หนีเลยค้า  สำหรับแรงบันดาลใจในการใส่ต่างหูตามเหล่าคนดังที่มีใบหน้าทรงกลม ก็คือ Selena Gomez , Cameron Diaz, Kirsten Dunst, และ Jennifer Lawrence

ต่างหูสำหรับหน้ารูปยาว

รูปทรงหน้ายาวนั้นจะมีลักษณะคล้ายๆกับใบหน้าทรงรูปไข่ เพียงแต่สัดส่วนจากหน้าผากถึงปลายคางจะมีระยะห่างที่ยาวมากกว่า เพราะฉะนั้นการเลือกใส่ต่างหูให้ออกมาสวย เก๋ ชิค จึงต้องเลือกต่างหูทรงที่ดีไซน์เน้นถึงความกว้างของใบหน้า เพื่อเข้ามาช่วยแก้ไขรูปหน้าของเราให้มีความอวบอิ่ม ดูมีมิติมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็น ต่างหูแบบ studs ต่างหูกระจุก ต่างหูทรงห่วงขนาดกลางถึงใหญ่เบิ้ม เรียกว่าต่างหูไหนที่เป็นลักษณะกลม ๆ กว้าง ๆ ต้องจัดมาไว้เลยละคะ หรือถ้าวันไหนมีปาร์ตี้ สาวๆอยากได้ต่างหูทรงระย้ามาแมชกับเดรสตัวเก่ง ต่างหูทรงห้อยสั้น ต่างหูแต่งพวงย้อยลงมาไม่มาก ก็เป็นตัวเลือกที่น่าจับมาแมชกันที่สุด ส่วนต่างหูแบบเส้นยาว ยกป้ายผ่านไว้เลยค่ะ

ต่างหูสำหรับหน้ารูปสี่เหลี่ยม

ลักษณะเด่นชัดของใบหน้าสี่เหลี่ยม ก็คือ ความกว้างของบริเวณหน้าผากและช่วงขากรรไกรจะใกล้เคียงกัน รูปทรงหน้าสี่เหลี่ยมจะมีกรามที่ค่อนข้างชัด และเป็นทรงใบหน้าที่ได้รับความนิยมในแวดวงแฟชั่นระดับโลก หากเลือกต่างหูที่ช่วยเสริมให้ใบหน้าดูโดดเด่นขึ้นมา รับรองว่าเพื่อนจะต้องร้องขอให้หยุดสวย เพราะนึกว่านางแบบระดับโลกเดินมา! ชนิดต่างหูที่ทางเราขอ recommended ก็คือ ชนิดต่างหูทรงห่วง ต่างหูทรงโค้งมนต่างๆ ต่างหูห้อยที่ดีไซน์เก๋ๆโดดเด่น ต่างหูทรงหยดน้ำ ส่วนต่างหูแบบแป้น ต่างหูห่วงทรงสี่เหลี่ยม และบรรดาเหลี่ยมๆ ไม่ควรใส่อย่างยิ่งค่ะเพราะความเหลี่ยม ความไซส์เล็กของต่างหูชนิดนี้จะไม่ช่วยให้ใบหน้าของเราดูมีมิติขึ้นมา ส่วนเหล่าคนดังที่มีใบหน้าทรงเก๋แบบนี้ ได้แก่ Katie Holmes, Salma Hayek,Gwyneth Paltrow ฝั่งไทยก็จะเป็น พิธีกรชื่อดังอย่าง โอปอล์ ปาณิสรา ขวัญ อุษามณี เจ้าของฉายาตุ๊กตาบาร์บี้เมืองไทย และยังมี ญาญ่าหญิง , มาร์กี้ ราศรี อีกด้วย

ต่างหูสำหรับหน้ารูปหัวใจ

มาถึงใบหน้าสุดท้าย ใบหน้าทรงหัวใจจะมีลักษณะเด่นที่บริเวณหน้าผากจะมีพื้นที่ค่อนข้างกว้าง โหนกแก้มที่แข็งแรง ส่วนบริเวณคางจะเรียวแหลมลงมา  ต่างหูทรงห้อยแบบหวานๆ ต่างหูดีไซน์เล็กๆ ต่างหูทรงหยดน้ำ ชนิดต่างหูเหล่านี้เป็นตัวเลือกสุดเริ่ดที่สาวๆห้ามพลาด เพราะจะช่วยทำให้ใบหน้าหัวใจดูน่ารัก สวย โดดเด่นมากยิ่งขึ้น หากวันไหนต้องมีออกงานอีเว้น โชว์ตัวกับแก๊งเพื่อนสาว ต่างหูทรงยาวระย้าก็เหมาะมากๆสำหรับทรงใบหน้าหัวใจ แต่ระวังอย่าให้ให้ดูเยอะมากไปนะคะ เหล่าคนดังที่มีทรงใบหน้าหัวใจ ได้แก่ Jennifer Lopez, Scarlett Johansen, และ Reese Witherspoon.

รู้แล้วสวย! ประเภทต่างหูมีแบบไหนบ้าง

ส่วนใหญ่แล้วเรามักเรียกต่างหูแต่ละประเภทว่าต่างหู แต่จริงๆ ต่างหูที่เราใส่กันอยู่นั้นถูกแบ่งเป็นแต่ละประเภทไว้หลายรูปแบบ เพราะด้วยการถูกออกแบบและวิธีใส่นั้นต่างกัน ไหนๆเราก็จะแต่งตัวให้สุดแล้ว เรามาทำความรู้จักกับต่างหูแต่ละประเภทกันเถอะค่ะ เพื่อเป็นความรู้ว่าเราควรจะเลือกใส่ต่างหูยังไงให้ออกมาปัง จะมีประเภทไหนบ้าง มาดูกันเลย

ต่างหูแบบแป้น หรือ stud

ลักษณะของต่างหูเป็นแบบเสียบผ่านรูหูและมีแป้นเสียบด้านหลังเพื่อป้องกันการขยับและตกหล่นของต่างหู  ต่างหูชนิดนี้เหมาะกับสาวๆทุกคน ไม่ว่าจะมีรูปหน้าแบบไหนก็ใส่ได้สวยไม่แพ้กัน ต่างหูชนิดนี้เป็นต่างหูที่สามารถใส่ได้ทุกวัน เนื่องจากรูปแบบของต่างหูมีลักษณะที่ไม่มากไม่น้อยเกินไป อีกทั้งยังแน่ใจได้ในเรื่องการสวมใส่ด้วยดีไซน์แนบติดหูไม่หล่นหาย และถึงแม้คุณจะเป็นสาวๆ สายปาร์ตี้สุดเหวี่ยงอย่างไรก็ไม่ร่วงหล่นหาย อีกทั้งยังเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับงานที่เป็นทางการ หรืองานสำคัญอย่างงานวันเกิด งานแต่งงานหรืองานสำคัญอื่นๆ ได้อย่างแน่นอน เพราะทำช่วยให้ใบหน้าดูสดใสแบบพอดี และขนาดไม่ใหญ่จนไปสะดุดตาใครต่อใครเกินหน้าเกินตาเจ้าของงาน ต่างหูแบบสตั๊ดนั้นจะมีไว้กี่คู่ก็ได้ไม่รู้สึกผิดหวัง เพราะสามารถเข้าได้กับทุกสถานกาณ์จริงๆ และถ้าหากติดใจต่างหูสไตล์นี้ก็มีหลากหลายสไตล์ให้เลือกโดยเฉพาะรูปทรงของเพชรที่ใช้ประดับ เพชรรูปทรงแตกต่างกันนั้นอาจดูเหมือนเป็นรายละเอียดเล็กๆ แต่จริงๆแล้วเป็นดีเทลสำคัญที่ช่วยบ่งบอกสไตล์ได้เป็นอย่างดี สินค้าตัวอย่างต่างหูทอง ขลิบเพชรจากทางร้านเราด้านล่าง เพื่อเป็นแนวทางไอเดียได้เลยค่ะ

ต่างหูกระจุกหรือต่างหูดอกไม้

เป็นต่างหูที่มีลูกเล่นมากที่สุด มักจะมีดีไซน์จากการนำเพชรเม็ดเล็กไซส์ต่างๆมาประกอบกันไปรูปแบบต่างๆ เพื่อความสวยงาม อีกทั้งยังทำให้ดูใหญ่และเห็นชัดมากขึ้นด้วยตุ้มหูประเภทนี้ เหมาะสำหรับคนที่มีติ่งหูขนาดปานกลางขึ้นไปจนถึงติ่งหูใหญ่ ต่างหูทรงดอกไม้ หรือบางคนเรียกว่าดอกพิกุล เป็นต่างหูที่เหมาะกับผู้ใหญ่ทุกคน จนบางทีเคยเรียกว่า ต่างหูทรงสามัญประจำบ้านเลยทีเดียวค่ะ คือใส่ได้ทุกวัยจริงๆ สำหรับผู้ที่เหมาะแก่การใส่ต่างหูชนิดนี้ได้แก่ สาวๆที่มีใบหน้ารูปสี่เหลี่ยม หรือ โหนกแก้มสูงเป็นสันและคางกาง ใบหน้ารูปไข่ ใบหน้ารูปผอมยาว ก็สามารถเลือกใส่ต่างหูชนิดนี้ได้ ต่างหูชนิดนี้กับต่างหูสตั๊ดมีลักษณะที่ใกล้เคียง แต่ต่างหูประเภทนี้จะโดดเด่นกว่าตรงที่ส่วนใหญ่มักจะทำด้วยเพชรขนาดต่างๆนำมาประกอบเป็นรูปร่างขึ้น ไม่ว่าจะเป็นดอกไม้ หัวใจ

ต่างหูห่วง

หากพูดถึงตุ้มหูชนิดนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นสาวๆหรือหนุ่มๆก็นิยมใส่ต่างหูประเภทนี้กัน เพราะเป็นต่างหูยอดฮิตสำหรับช่วงนี้มากๆเลยทีเดียว Hoop Earrings หรือต่างหูห่วง มีทั้งแบบห่วงเล็ก กลาง ไปจนถึงห่วงขนาดใหญ่ ส่วนมากจะเป็นต่างหูกลม แต่ก็ไม่ได้มีเพียงแค่ห่วงที่เป็นกลมๆเท่านั้น ยังมีรูปทรงเรขาคณิตรูปอื่นๆที่นิยมนำมาออกแบบอีกด้วย ส่วนวัสดุที่นำมาทำต่างหูแบบห่วงก็มีทั้งเงิน ทอง สแตนเลส หรือแม้แต่เพชรพลอยก็สามารถนำมาเสริมความหรูหราสวยงามให้แก่ต่างหูชนิดนี้ด้วย ไม่ว่าเราจะรวบผมหมดโชว์รูปหน้าต่างหูห่วงก็ยิ่งช่วยเพิ่มความแซ่บให้เด่นชัด เหมาะสำหรับออกงานปาร์ตี้ ส่วนสาวคนไหนที่ชอบใส่ต่างหูชนิดนี้นั้น จะต้องมีลักษณะใบหน้ายาว เพราะจะช่วยทำให้คุณดูหน้ากว้างขึ้น หรืออาจจะเลือกเป็นแบบห่วงทรงสี่เหลี่ยมก็ได้ แต่จะต้องระวังไม่ควรเลือกห่วงรียาว เพราะจะทำให้หน้ายาวเกินไป แต่ถ้าเลือกห่วงเล็ก ก็ควรระวังระยะรูหู ถ้าเล็กเกินไปก็อาจจะทำให้ติดติ่งหูได้

 

ต่างหูระย้า

หากพูดถึงตุ้มหูประเภทนี้ก็ยังมีระดับของความระย้าที่แตกต่างกันออกไปหลายระดับ ส่วนใหญ่จะทำมาจากเพชร อัญมณี ต่างหูประเภทนี้เหมาะกับสาวๆ ไม่เพียงกี่ทรงใบหน้า เช่น ต่างหูระย้าทรงหยดน้ำ เหมาะกับสาวหน้ากลม เพราะจะช่วยทำให้ใบหน้าดูยาวมากยิ่งขึ้น แต่ก็ไม่ควรเลือกขนาดเล็กมากเกินไป เพราะจะทำให้ดูหน้าใหญ่ 

 

ต่างหูกลมเล็ก

ต่างหูชนิดนี้มีลักษณะคล้ายๆกับต่างหูห่วง เพียงแต่จะมีลักษณะที่กลมและเล็กกว่า ส่วนใหญ่มักจะออกแนววินเทจ วัสดุส่วนใหญ่ที่นำมาทำส่วนใหญ่มักจะเป็นทอง เงิน บางแบบอาจจะเป็นแบบเกลี้ยง ไม่มีรวดลายใดๆ หรือแบบที่ล้อมด้วยเพชร ซึ่งในปัจจุบันต่างหูชนิดนี้แม้แต่สาวๆที่ไม่ได้เจาะหูก็สามารถเลือกใส่ได้ เพียงแค่นำต่างหูไปคล้องที่ติ่งหูหรือใบหูของเราแล้วใช้วิธีการบีบให้พอดีกับขนาดหู เพียงแค่นี้ต่างหูก็ไม่หลุดร่วงแล้วละคะ ปัจจุบันกำลังเป็นที่นิยมมากๆเลยค่ะ เนื่องจากมีให้เลือกหลายแบบอีกทั้งราคาไม่แพงมากเท่าไร เชื่อว่าสาวๆสายแฟชั่นต้องไม่พลาดอย่างแน่นอน

Hot trending now

Line :@778tfqbw ( ใส่@ หน้าไอดีไลน์ด้วยนะคะ) / Facebook : AccessoryAddicted

reference

-Beauty Encyclopedia, J. paddington

-How to choose earring, E. Watson

Line  :   @778tfqbw ( ใส่ @ หน้าไอดีไลน์ด้วยนะคะ)  

Facebook  :  AccessoryAddicted

ไปที่หน้ารวมสินค้าหมวดต่างๆ