fbpx

จิวสะดือ ไอเดียการใส่ยังไงให้สวยและช่วยเพิ่มเสน่ห์เย้ายวน

ปัจจุบัน จิว เครื่องประดับเก๋ๆชิ้นเล็กๆกำลังได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาก โดยเฉพาะเทรนด์การเจาะสะดือกำลังได้รับความนิยมอย่างมาก  เป็นอีกหนึ่งแฟชั่นเก๋ๆจี๊ดๆที่ช่วยเพิ่มความสวยงามโดดเด่นและสร้างเสน่ห์เย้ายวนให้กับร่างกายได้เป็นอย่างดี  เหมาะอย่างมากกับคนที่ต้องการโชว์หน้าท้องสวยๆด้วยการใส่เสื้อเอวลอยที่เผยให้เห็นเอวคอดที่แบนราบพร้อมประดับตกแต่งสะดือให้สวยโดเด่นด้วยการใส่ จิวสะดือ ที่สวยสะดุดตาและบ่งบอกถึงความเป็นตัวตนของผู้สวมใส่อีกด้วย

จิวสะดือคืออะไร?

จิวสะดือ ภาษาอังกฤษ Belly ring คือเครื่องประดับที่นิยมนำมาใช้ประดับสะดือและหน้าท้อง  เพื่อช่วยเพิ่มความสวยงามโดดเด่นและสร้างเสน่ห์ให้กับร่างกาย  หรือเพื่อเสริมให้มีความมั่นใจมากขึ้นซึ่งบางคนใช้เพื่อปกปิดสะดือที่มีรูปทรงไม่สวยงาม  เช่น ในคนที่มีสะดือโบ๋  สะดือจุ่น  เป็นต้น

จิวสะดือสวยๆ

ประเภทของจิวสะดือ

จิวสะดือทองแท้ 

เป็นจิวที่ให้ความรู้สึกสบายเมื่อสวมใส่  ไม่หลุดลอก   เหมาะสำหรับผู้ที่หลงใหลในความแวววาวสไตล์ทองคำ  แถมสีทองอร่ามของทองคำยังสามารถช่วยขับผิวบริเวณหน้าท้องให้ดูขาวนวลเนียนออร่าขึ้นได้อีกด้วย  แต่อาจจะมีข้อเสียในเรื่องของความแข็งแรงที่หากว่าทำจากทองแท้จิวสะดือทองอาจจะมีการบุบหรือหักงอได้ง่ายจึงจำเป็นต้องเพิ่มความระมัดระวังในการสวมใส่เป็นพิเศษและไม่เหมาะสำหรับผู้ที่แพ้ง่าย

จิวสะดือเงินแท้

จิวสะดือเงินแท้ เป็นจิวสะดือเรียบๆที่ให้ความรู้สึกเรียบง่ายแต่แฝงไปด้วยความเท่ห์  ดูไปดูมาก็เก๋ไปอีกแบบค่ะ  เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบความแวววาวระยิบระยับหรือไม่ชอบเครื่องประดับที่มีรายละเอียดเยอะเกินไป  นอกจากนี้ยังมีความแข็งแรงสูง ไม่หลุดลอก  ซึ่งจิวชนิดนี้ได้รับความนิยมจากหนุ่มๆอยู่ไม่น้อย  แต่ไม่แนะนำสำหรับคนที่แพ้เครื่องประดับประเภทเงิน

จิวสะดือแบบหนีบ 

สำหรับคนที่กลัวเจ็บแต่มีความชื่นชอบการใส่จิวสะดือขอแนะนำจิวแบบหนีบประเภทนี้เลยค่ะ เพราะนอกจากจะไม่ต้องเจ็บตัวแล้วยังสามารถเปลี่ยนได้บ่อยมีให้เลือกหลากหลายแบบ  แถมยังราคาสบายกระเป๋าอีกด้วย  แต่มีข้อเสียคือค่อนข้างเปราะมีความแข็งแรงน้อยทำให้ชำรุดได้ง่าย

จิวสะดือพลาสติก 

เป็นจิวที่มีน้ำหนักเบา มีความยืดหยุน  มีหลากหลายแบบให้เลือก  เหมาะสำหรับผู้ที่แพ้โลหะ ทอง  หรือเครื่องเงิน  เป็นต้น  ข้อเสีย คือไม่ค่อยแข็งแรงทนทาน

จิวสะดือเพชรแท้

เป็นจิวที่มีความแวววาวสูงเล่นแสงสวย   เมื่อสวมใส่แล้วให้ความรู้สึกหรูหราเปล่งประกายวิบวับทำให้ผู้ที่สวมใส่มีความโดดเด่น  เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบความหรูหราสะดุดตา  แต่มีข้อเสียคือจิวสะดือเพชรแท้อาจจะหลุดได้ง่ายจึงต้องดูแลรักษาและระมัดระวังในการสวมใส่ค่ะ

และนอกจากความสวยงามที่โดนตาต้องใจแล้วในการเลือกจิวสะดือนั้นสิ่งที่ควรให้ความสำคัญคือคุณควรเลือกขนาดความสั้นยาวของก้านจิวสะดือให้เหมาะสมกับเนื้อผิวสะดือของคุณด้วยนะคะ  โดยผู้ที่มีเนื้อผิวสะดือเยอะควรเลือกจิวสะดือที่มีก้านยาวและผู้ที่มีเนื้อผิวสะดือน้อยก็ควรเลือกจิวสะดือที่มีขนาดก้านที่สั้นนั่นเอง  รวมถึงผู้ที่มีรูปทรงสะดือที่ไม่ได้ดั่งใจอยากปกปิดขอแนะนำให้เลือกจิวที่มีขนาดหน้ากว้างจะช่วยปกปิดและอำพรางรูปทรงสะดือได้ค่ะ

สิ่งที่คุณต้องรู้ก่อนเจาะสะดือ

สำหรับคนที่มีความสนใจอยากเจาะสะดือเพื่อเพิ่มความโดดเด่นสวยงามตามเทรนด์ให้กับตนเอง  สิ่งที่คุณควรรู้ก่อนตัดสินใจเจาะสะดือ  คือ 

  • การเจาะสะดือมีความเสี่ยงต่อการที่จะเกิดอาการแผลติดเชื้อได้ง่ายมากๆ  จึงควรเช็คความพร้อมของร่างกายดูก่อนว่าคุณเคยได้รับวัคซีนป้องกันบาดทะยักหรือไวรัสตับอักเสบหรือไม่   รวมทั้งผู้ที่มีโรคประจำตัว  เช่น  เบาหวาน  ภูมิแพ้  มีภาวะเลือดออก  ฯลฯ  ควรปรึกษาแพทย์ก่อนเจาะสะดือ
  • เนื่องจากเมื่อเจาะสะดือแล้วย่อมมีการเสียดสีของแผล  ไม่ว่าจะเป็นการเคลื่อนไหวร่างกายหรือการสวมใส่เสื้อผ้าที่อาจทำให้ทำให้แผลหายช้าและอาจเกิดการอักเสบได้
  • ในการเลือกใช้บริการเจาะสะดือควรเลือกร้านที่มีความสะอาดปลอดภัย   ได้มาตรฐาน   เชื่อถือได้   ไม่มีการใช้เข็มเจาะซ้ำกับลูกค้ารายอื่นๆ ควรเป็นการใช้เข็มแบบเจาะแล้วทิ้งไป  เพื่อลดความเสี่ยงต่อการติดเชื้อโรคต่างๆรวมถึงลดการเสี่ยงติดเชื้อเอดส์จากการใช้เข็มร่วมกันอีกด้วย
  • ในช่วงแรกๆที่เจาะสะดือไม่ควรออกกำลังกายในท่าที่อาจส่งผลให้แผลที่เจาะสะดือเกิดการอักเสบ  หากเป็นไปได้แนะนำให้งดเว้นการออกกำลังกายในช่วงที่แผลยังไม่หายดีก่อนค่ะ
  • เมื่อเจาะสะดือมาแล้วควรหมั่นทำความสะอาดแผลอย่างถูกวิธี  เช่น   การล้างมือให้สะอาดก่อนสัมผัสบริเวณแผล   การทำความสะอาดแผลโดยการนำผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวที่มีส่วนผสมของน้ำยาฆ่าเชื้อมาทำความสะอาดบริเวณสะดือ 2 ครั้งต่อวัน    การนำจิวสะดือไปทำความสะอาดโดยการแช่น้ำเกลือทิ้งไว้ประมาณ  5 นาที จากนั้นนำจิวไปเช็ดทำความสะอาดด้วยแอลกอฮอล์แล้ววางทิ้งไว้ให้แห้งก่อนนำมาใส่   เป็นต้น

วิธีป้องกันไม่ให้แผลติดเชื้อ

  1. ในช่วงแรกที่เจาะสะดือควรหลีกเลี่ยงไม่ให้แผลโดนน้ำ  
  2. ไม่แคะแกะเกาแผลเพราะอาจจะทำให้แผลอักเสบและอาจเกิดการติดเชื้อตามมาได้
  3. ไม่ใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวใดๆบนแผล  
  4. ควรสวมเสื้อผ้าที่เบาสบาย  ไม่รัด  ไม่ทำให้แผลอับชื้น
  5. หลีกเลี่ยงการดื่มแอลกอฮอล์และการสูบบุหรี่   เป็นต้น

จิวสะดือสวยๆที่เหมาะการแต่งตัวต่างๆมีแบบไหนบ้างนะ?

จิวสะดือทองแท้
จิวลูกตุ้มแบบมีลูกเล่นนิดๆหน่อยๆก็น่ามองแล้ว
 
เจาะสะดือทั้งบนและล่าง แล้วใส่จิวตุ้มทั้งบนและล่าง แปลกตาไปอีกแบบ
 
จิวสะดือเรียบๆ
จิวห่วง เรียบๆแต่ดูดี ใครเจาะสะดือขาดไม่ได้เลยค่า
 
จิวสะดือเรียบๆ
จิวลูกตุ้มกลมประดับคริสตัล เรียบๆแต่มีสเน่ห์
 
จิวสะดือเงินแท้
จิวประดับคริสตัล ฮอตขนาดนี้ต้องมีแล้วนะจิวสะดือ
จิวจี้ห้อยต่อกันลงมาไม่ยาวมาก ก็สวยไปอีกแบบ
 
จิวสะดือเพชรแท้
จิวสะดือเพชรเม็ดใหญ่ อลังมาก มีสเน่ห์น่ามองสุดๆ
 
จิวสะดือทองแท้
จี้รูปทรงสวยๆกับสีสวยๆ พอใส่แล้วสวยม๊ากกก
 
จิวสะดือสวยๆ
จิวสะดือห้อยแบบแฟชั่น รูปทรงต่างๆ เท่มาก
 
จิวสะดือสวยๆ
จิวสะดือรูปพระจันทร์สีพาสเทล สวย หวาน น่ารักมาก
 
จิวสะดือสวยๆ
เจาะทั้งบนและล่าง ใส่จี้ดอกไม้ห้อยเป็นเส้นลงมา สวยหวานมาก
 
จิวห่วงเรียบๆประดับจี้คริสตัล น่ารักมากๆเลย
 
จิวสะดือจี้ใหญ่ๆ โดดเด่นมาก
 
จิวสะดือไปทะเล
ไปเที่ยวทะเลขาดไม่ได้เลยกับจี้ห้อยที่เข้ากับทะเล

 

จิวสะดือไปทะเล
จี้ห้อยสีหวานๆ ก็เข้ากับทะเลสุดๆ
 
จิวสะดือเรียบๆ
จิวสะดือเรียบๆ ดูยังไงก็เรียบหรูดูแพงมาก

 

จิวประดับเพชรหรือคริสตัล เม็ดใหญ่ๆ เด่นสะดุดตาสุดๆ
 
จิวสะดือแบบห้อย เล็กๆ สวยหวานและหรูหรามาก

 

REFERENCE

th.wikihow.com
wongnai.com

ACCESSORY ADDICTED

ติดต่อเรา

EARRINGS

ต่างหูสวยๆหลากหลายแบบ เครื่องประดับที่ช่วยส่งเสริมให้ดูสวยใสไร้ที่ติ

Rings

แหวน เครื่องประดับที่จะช่วยส่งเสริมให้ดูสง่า มีราศี และน่าหลงใหล

NACKLACES

สร้อยคอหลายรูปแบบ ช่วยเสริมให้การแต่งตัวในแต่ละวันดูสวยสง่ามากขึ้น

โพสต์อื่นๆ

ไหมถักผม เปลี่ยนผมธรรมดาให้มีดีเทล

ใกล้เข้าหน้าร้อนเต็มทีแล้ว สาวๆสุดชิคทั้งหลายคงจะกำลังวางแผนว่า จะทำผมทรงไหนที่จะทำให้คลายร้อนและสามารถทำกิจกรรมทั้งกลางแจ้งและในร่มได้ทั้งวัน โดยที่ผมของคุณไม่ยุ่งเหยิงอีกด้วย อีกทั้งยังสามารถเพิ่มสีสันให้เส้นผมโดยที่ไม่ต้องเสียเวลาในการไปนั่งอยู่ร้านทำผมเป็นวันวัน...

แหวน เลือกยังไงให้เข้ากับนิ้วของเรา

เชื่อว่าหนุ่มๆหรือสาวๆหลายท่านคงสงสัยว่า นิ้วของเราจะต้องเลือกใส่ แหวน แบบไหนทำไมเราเห็นบางคนทั้งๆที่ใส่แหวนแบบเดียวกันแต่ทำไมนิ้วของเราไม่สวยเท่าของคนอื่น เดี๋ยวเราจะมาหาคำตอบกันว่าเราต้องเลือกแหวนรูปแบบไหนเพื่อให้เข้ากับนิ้วของเรากันบ้าง...

เสื้อและไอเดียมิกซ์แอนด์แมตช์

คงปฏิเสธไม่ได้ว่าภาพลักษณ์เป็นสิ่งเริ่มต้นในการสร้างความประทับใจ แต่ในภาวะเศรษฐกิจแบบทุกวันนี้การซื้อเสื้อผ้าแฟชั่นใหม่ๆจำนวนมากก็ออกจะเป็นเรื่องสิ้นเปลือง  หรือบางคนที่วุ่นอยู่กับงานก็อาจจะไม่มีเวลาเลือกซื้อเสื้อผ้า แต่ไม่ต้องห่วงค่ะ เรามีไอเดียของการมิกซ์แอนด์แมตช์เสื้อ...

เสื้อผ้ากับแนวโน้มของตลาดในปี 2021

อุตสาหกรรมสิ่งทอและเครื่องนุ่งห่ม โดยเฉพาะเสื้อผ้าแฟชั่นผู้หญิงและเสื้อผ้าแฟชั่นผู้ชาย เสื้อผ้าวัยรุ่น  ร้านขายเสื้อผ้า ถือเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่มีการปรับตัว...

เจาะหู เจาะแบบไหนดี ลองศึกษาดูก่อนหรือยัง?

ถ้าจะพูดถึงเรื่องของการ เจาะหู แล้วละก็ แน่นอนว่าย่อมต้องมีความเจ็บปวดเข้ามาเกี่ยวข้องอยู่แล้ว แต่จะว่าไปการเจ็บครั้งนี้ถ้าแลกกับความสวยที่จะได้มา...

เครื่องประดับ ของที่ผู้หญิงขาดไม่ได้

เครื่องประดับ สวยๆสักชิ้นและสาวๆนั้นเป็นของคู่กันอยู่เสมอ ซึ่งเครื่องประดับของประเทศไทยนั้นมีมาตั้งแต่สมัยก่อนประวัติศาสตร์ ถูกสร้างขึ้นมาไม่ใช่แค่เพื่อแสดงทักษะฝีมืออันวิจิตรงดงาม หรือเพื่อตกแต่งร่างกายภายนอกเท่านั้น...

หมวก ประเภทต่างๆ และการเลือกหมวกให้เข้ากับเรา

หมวก เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่นอกจากจะช่วยกันแดดแล้ว ยังเป็นอีกหนึ่งเครื่องประดับที่ช่วยเติมเต็มลุคการแต่งกายของหนุ่มๆ สาวๆ ให้ดูครบครัน...

รวมต่างหูหนีบแฟชั่น ไอเท็มเด็ด ที่ของมันต้องมี

ถึงแม้ว่าต่างหูจะเป็นเครื่องประดับที่ช่วยส่งเสริมให้ใบหน้าของเรานั้นดูดี มีราศี ซึ่งส่วนใหญ่เรามักจะเริ่มเจาะหูกันตั้งแต่วัยเด็ก แต่เชื่อว่าคงมีอีกหลายคนที่ไม่กล้าเจาะหูด้วยเหตุผลหลายๆอย่าง ซึ่งอาจจะกลัวเจ็บ...

ผ้าโพกหัว ไอเท็มแฟชั่นประดับผมสุดชิค

เชื่อว่าในการแต่งตัวแต่ละครั้ง เราต้องการที่จะหาทั้งเสื้อผ้าหรือเครื่องประดับให้เข้ากับเรา ซึ่งพูดถึงสิ่งที่สามารถมาประดับที่ผมหรือหัวเราได้มีมากมาย เช่น กิ๊บ...

ผ้าพันคอไหมพรม แฟชั่นที่ได้รับความนิยมตลอดกาล

ผ้าพันคอถูกสวมใส่กันมาตั้งแต่ 1300 ปีก่อนคริสตกาล ผ้าพันคอผืนแรกเริ่มต้นขึ้นในสมัยอียิปต์โบราณซึ่งเป็นสัญลักษณ์ที่แสดงสถานะของขุนนางและราชวงศ์ โดยมีราชินีเนเฟอร์ติติเป็นผู้นำเทรนด์...

ผ้าคลุมไหล่ Accessories สุดฮิตของสาวๆ

ผ้าคลุมไหล่ ภาษาอังกฤษเรียกว่า Shawl ซึ่งเป็นผ้าที่ใช้ในการคลุมบริเวณไหล่ข้างหนึ่งไปถึงไหล่อีกข้างหนึ่ง ซึ่งประโยชน์ของผ้าคลุมไหล่มีหลายอย่าง...

นาฬิกา อุปกรณ์ที่อยู่คู่กับโลกเรามายาวนาน

นาฬิกา ภาษาอังกฤษคือ Clock เป็นอุปกรณ์ที่อยู่คู่กับโลกเรามาเป็นระยะเวลายาวนานมาก ครั้งแรกที่โลกใบนี้รู้จักนาฬิกาที่ทำจากมนุษย์ประดิษฐ์...

ถุงเท้าที่ช่วยทำให้ทุกท่านนั้นดูมีสไตล์เป็นของตัวเอง

ถุงเท้าภาษาอังกฤษ sock ถุงเท้าที่เราพบเห็นกันทั่วไปนั้นมีหลากหลายประเภทและหลากหลายยี่ห้ออยู่ที่ความเหมาะสมของผู้ใช้งาน ว่าต้องการใช้งานถุงเท้าประเภทไหนบ้าง โดยจะสามารถแบ่งออกได้ทั้งหมด...

ต่างหูผู้ชาย แฟชั่นที่เปลี่ยนนิยามใหม่ให้กับคำว่าต่างหู

ต่างหูเครื่องประดับที่เรามักคุ้นว่าคู่ควรสำหรับผู้หญิงในการสวมใส่ แต่ค่านิยมของคนรุ่นใหม่ที่มองอัตลักษณ์ทางเพศที่เปิดกว้างทำให้ ผู้คนยอมรับการแต่งกายตามรสนิยมและแฟชั่นกันมากขึ้น อย่างต่างหูผู้ชายที่ถูกคิดและออกแบบมาเผื่อแสดงความโก้หรูดูดีในแบบสุภาพบุรุษ มีหลายดีไซน์...

ต่างหู ใส่ยังไงให้ปัง เลือกตุ้มหูยังไงให้เหมาะกับใบหน้า !!

ใส่ต่างหูให้เด่นกว่าใคร! ด้วยทริคเลือกต่างหูให้เข้ากับใบหน้า สาวๆอย่างเราย่อมรู้ดีว่าการตัดผม ทำผมให้มีสไตล์เหมาะกับรูปหน้าเรานั้นทำให้เราแฮปปี้กับลุคการแต่งตัวของวันนั้นมากแค่ไหน เช่นเดียวกับการเลือกต่างหูที่เหมาะกับใบหน้าของเรา...

จิวสะดือ ไอเดียการใส่ยังไงให้สวยและช่วยเพิ่มเสน่ห์เย้ายวน

ปัจจุบัน จิว เครื่องประดับเก๋ๆชิ้นเล็กๆกำลังได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาก โดยเฉพาะเทรนด์การเจาะสะดือกำลังได้รับความนิยมอย่างมาก  เป็นอีกหนึ่งแฟชั่นเก๋ๆจี๊ดๆที่ช่วยเพิ่มความสวยงามโดดเด่นและสร้างเสน่ห์เย้ายวนให้กับร่างกายได้เป็นอย่างดี ...

จิว เครื่องประดับสุดเก๋ เท่ห์ ไม่ซ้ำใคร

หลายๆคงเห็นเทรนด์การเจาะร่างกายแล้วใส่เครื่องประดับลงไปที่กำลังฮิตมากในตอนนี้ แต่ยังไม่รู้ว่าเจาะตรงส่วนไหนของร่างกายให้ดูเท่ห์ ดูคูลดี หรือจะเลือกใช้จิวแบบไหนให้เหมาะ และนำเทรนด์ได้บ้าง?!...

กางเกงกับรูปแบบที่ไร้ขีดจำกัด

การแต่งตัวไม่จำเป็นจะต้องมีการกำหนดความสวยงาม แต่เพียงแค่เราแต่งตัวตามสไตล์ ตามความชอบของตัวเราเอง ก็สามารถทำมันให้เป็นเรื่องสนุกได้แล้ว ทั้งนี้การเลือกรูปแบบของกางเกงแฟชั่นนั้น...

กระเป๋าเดินทางคู่ใจ เลือกยังไงให้เหมาะกับทุกการเดินทาง

ปฏิเสธไม่ได้ว่า กระเป๋าเดินทางเป็นอีกหนึ่งไอเทมคู่ใจของนักเดินทาง ไม่ว่าจะทริปสั้นหรือทริปยาว นักเดินทางทุกท่านต่างก็ต้องมีพกพาไว้ เมื่อยามอยู่ที่สนามบิน...

กระเป๋าสะพายข้าง กระเป๋าที่ทุกคนต้องมีติดบ้าน

กระเป๋าสะพายข้างแฟชั่นนิยมกันมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 18 ในประเทศฝรั่งเศสและอังกฤษ นิยมกันมากทั้งในหมู่ผู้หญิงและผู้ชาย แรกเริ่มทีเดิมถูกใช้งานโดยทหาร...

กระเป๋ากับประเภทต่างๆพร้อมที่มาที่ไปที่คุณไม่รู้มาก่อน

เพื่อนๆเคยรู้ไหมว่ากระเป๋าต่างๆที่เราใช้ในปัจจุบันมีที่มาที่ไปอย่างไร และรู้หรือไม่ว่ากระเป๋าที่ใช้อยู่ทุกวันนี้ มีชื่อเรียกว่าอะไร ใช้งานต่างกันอย่างไร นอกจากที่เราเรียกกระเป๋าทุกชนิดว่า...