fbpx

จิวจมูก แบบไหน ใส่ยังไงให้สวยแบบสาวฮิปสเตอร์

แฟชั่นสุดเท่ห์แบบฮิปเตอร์ เทรนด์ชิค ๆ ที่เปลี่ยนสาวลุคธรรมดาให้กลายเป็นสาวสวยมีสไตล์ นอกจากจะสร้างความโดดเด่นให้ใบหน้าของสาว ๆ ให้สวยเท่ห์แล้ว เครื่องประดับเล็ก ๆ อย่าง จิวจมูก ภาษาอังกฤษ Nose jewelry หรือ pierced nose ถือว่าเป็นส่วนสำคัญในการสร้างเอกลักษณ์เฉพาะตัวให้กับสาว ๆ ที่ชื่นชอบจิว และหลงรักในแฟชั่นการเจาะจมูกกันเลยทีเดียว แต่นอกจากความชื่นชอบแล้ว สาว ๆ ก็ควรต้องทำความรู้จักประเภทของอุปกรณ์ชนิดนี้ และข้อควรรู้เกี่ยวกับการเจาะจมูก เพื่อพิจารณาก่อนตัดสินใจตามเทรนด์แฟชั่นสุดฮิปนี้นั่นเอง

สำหรับใครที่กำลังก้ำกึ่งและอยู่ระหว่างตัดสินใจตามแฟชั่น จิวจมูก ไม่ว่าจะเป็นการเจาะจมูก หรือเลือกอุปกรณ์เสริมความงามประเภทจิวจมูกแล้ว บทความนี้จะพาคุณมาทำความรู้จักกับประเภทของจิวจมูกกันก่อนตัดสินใจที่จะเจาะจมูกหรือไม่เจาะจมูก 

จิวจมูกมีกี่แบบ

ประเภทของจิวจมูก

จิวจมูกเงินแท้  

ความคลาสสิค ที่เข้ากับทุกลุคความสวย เปลี่ยนลุคสาวธรรมดา ๆ ให้สวยมีสไตล์ขึ้นมาแบบเรียบ ๆ แต่ดูเท่ห์ จิวจมูกเงินเหมาะสำหรับสาว ๆ ที่แพ้ง่าย สามารถสวมใส่ได้ทุกวัน

จิวจมูกทองแท้ 

จิวจมูกประเภทนี้จะให้อารมณ์ค่อนข้างไปทางหรูหรา ให้ลุคสาวสวยหรู ตัวเรือนทำจากทองแท้ ซึ่งเหมาะสำหรับสาว ๆที่ต้องการความเรียบหรู โดยใส่แล้วไม่แพ้ไม่คัน 

จิวจมูกแบบไม่เจาะ หรือจิวจมูกหลอก 

สำหรับสาว ๆ ที่ยังไม่ต้องการเจาะจมูกจริง ซึ่งจะมีทั้งแบบห่วงและแบบหนีบ ซึ่งอาจต้องเลือกจิวที่มีคุณภาพนิดหนึ่ง ที่ไม่ลอกและไม่ขึ้นสนิทเพื่อความปลอดภัยในการสวมใส่นั่นเอง

จิวจมูกแบบซ่อน  

เหมาะสำหรับการเจาะจมูกแบบสนตะพาย ให้สไตล์เท่ห์แบบคนมีของ จะโชว์ก็เด่น จะซ่อนไม่อยากให้ใครเห็นก็ได้ จิวจมูกประเภทนี้อาจต้องเลือกจิวแบบไทเทเนียมที่ร่างกายไม่ปฏิเสธหรือแพ้ง่าย และอาจต้องทำความสะอาดบ่อยเพื่อกันการติดเชื้อได้

จิวจมูกแบบห่วง 

จิวจมูกลักษณะนี้มีทั้งแบบสำหรับเจาะและไม่เจาะรูจมูก ซึ่งเป็นที่นิยมสำหรับสาวสายฮิปมาก ทำให้ใบหน้าดูโดดเด่นขึ้นแต่ไม่ถึงกับมากเลยทีเดียว เรียบแต่มีสไตล์นั่นเอง จิวจมูกแบบห่วง เป็นที่นิยมเพราะว่าสวมใส่ได้ง่าย ไม่ว่าจะเป็นปีกจมูก หรือ สนตะพาย

จิวจมูกอินเดีย 

เครื่องประดับขนาดเล็กที่เสริมความโดดเด่นให้ใบหน้าสาว  ๆ ด้วยความหรูสวยแบบสาวอินเดีย มีให้เลือกทั้งแบบจิวจมูกคล้องหูแบบอินเดีย หรือจิวจมูกที่เพิ่มลูกเล่นทำให้ได้ลุกสาวอินเดียสุด ๆ เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่จะออกงานหรู ๆ พร้อมชุดส่าหรี่

จิวจมูกแบบเกือกม้า

จิวจมูกแบบไม่ต้องเจาะ แฟชั่นมาแรงสำหรับสาว ๆ ฮิปเตอร์ที่ตัดสินใจเจาะจมูกสมตะพาย และดูเหมือนว่าจะเป็นที่นิยมกันอย่างแพร่หลาย เพื่อเพิ่มลุกสาวสุดชิค และมีให้เลือกหลากหลายแบบ

จิวจมูกก้านตะขอ 

จัดเด่นของจิวจมูกประเภทนี้คือ หลุดยากกว่าจิวจมูกแบบก้านทั่วไป แต่สาว ๆ อาจต้องศึกษาวิธีใส่กันเล็กน้อยเพื่อซึ่งก็ไม่ยากจนเกินไปสำหรับลุกใหม่ที่จะได้รับนั่นเอง

พอทำความรู้จักจิวจมูกประเภทต่าง ๆ กันไปแล้ว สำหรับสาว ๆ ที่คลั่งไคล้แฟชั่นนี้ และต้องการที่จะเจาะจมูกจริง ๆ แล้วละก็ จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องรู้ข้อควรระวังเกี่ยวกับการเจาะจมูก และวิธีการดูแล รักษา เพื่อความปลอดภัยและไม่ให้เกิดข้อผิดพลาดบนใบหน้าอันสวย ๆ นั่นเอง

ข้อควรรู้เกี่ยวกับการเจาะจมูก 

ใช่ว่าปลื้มปริ่มแฟชั่นนี้แล้ว อยากทำการเจาะจมูกก็เจาะได้เลยนะ สิ่งสำคัญคือการทำความเข้าใจและเตรียมพร้อมต่อการทำการเจาะจมูกตลอดจนรู้วิธีดูแลรักษาแผลที่เกิดขึ้นอย่างเหมาะสม

การเตรียมพร้อมก่อนเจาะจมูก

 • ควรรู้ปัญหาสุขภาพของตนเองก่อน ว่าไม่ได้ตั้งครรภ์หรือเป็นโรคติดเชื้อใด ๆ เพื่อให้การเจาะจมูกมีความมั่นใจได้ว่าปลอดภัยทั้งกับตนเองและผู้อื่น 
 • เลือกตำแหน่งที่เจาะจมูกให้ตรงกับความต้องการมากที่สุด โดยปกตินิยมเจาะกันอยู่ 3 ตำแหน่ง คือ ปีกจมูก ระหว่างโพรงจมูก และส่วนปลายระหว่างโพรงจมูกทั้งสองด้าน 
 • เลือกอุปกรณ์หรือจิวจมูกที่ใส่หลังการเจาะ โดยใส่ใจเลือกอุปกรณ์ที่เป็นเกรดเดียวกับอุปกรณ์การแพทย์หรือมีคุณภาพเทียบเท่า เพื่อลดความเสี่ยงต่อการแพ้นั่นเอง
 • เลือกร้านที่มั่นใจได้ว่า สะอาด ปลอดภัย และช่างฝีมือดีมีประสบการณ์ ที่สำคัญ คือการใช้เข็มเจาะจะต้องสะอาด ผ่านระบบการฆ่าเชื้อโดยเฉพาะ และไม่ควรเจาะจมูกด้วยตนเองหรือกับคนที่ไม่ผ่านการอบรมมาโดยเด็ดขาด 

วิธีการเจาะและใส่จิวจมูก

 1. ผิวสุขภาพดี ถ้าหากผิวบริเวณที่ต้องการเจาะหรือใกล้ๆบริเวณที่ต้องการเจาะนั้นติดเชื้อ เมื่อเจาะอาจมีความเสี่ยงสูงต่อการติดเชื้อ นอกจากนี้หากมีสิวหรือผื่นให้รอให้ผื่นหรือสิวนั้นหายถึงเริ่มการเจาะได้
 2. การเตรียมเข็ม ต้องใช้เข็มใหม่ จะต้องเป็นเข็มที่ปิดผนึกและแน่ใจว่าไม่ได้ใช้งานมาก่อน การเลือกเข็มให้ใช้เข็มกลวง เพราะจะมีประสิทธิภาพมากกว่า เมื่อพร้อมเจาะแล้วนั้น ให้นำเข็มออกจากซองและเช็คให้แน่ใจว่าเข็มนั้นฆ่าเชื้อก่อนนำมาใช้ ด้านเข็มต่างหูหรือเข็มเย็บผ้าอาจทำให้ติดเชื้อได้ เนื่องจากยากต่อการฆ่าเชื้อ นอกจากนี้ส่วนปลายของเข็มอาจจะทื่อ เมื่อเจาะจะทำร้ายผิวได้และอย่าวางเข็มซี้ซั้ว ถ้าต้องการวางเข็มให้ใช้ผ้าสะอาดหรือถาดฆ่าเชื้อรองไว้
 3. อุปกรณ์ทุกอย่างต้องผ่านการฆ่าเชื่อ ทั้งเข็ม จิวและอุปกรณ์อื่น ๆ ที่จะใช้ในระหว่างการเจาะ ให้จุ่มเข็มลงในแอลกอฮอล์ เช็ดแล้วต้มในน้ำร้อน ล้างมือให้สะอาดด้วยสบู่ต้านเชื้อแบคทีเรียและสวมถุงมือยาง อย่าสัมผัสสิ่งที่ไม่ผ่านการฆ่าเชื้อมาก่อน เปลี่ยนถุงมือทุกครั้งที่จับจมูก และสวมถุงมือใหม่ก่อนเจาะ
 4. มาร์กจุดที่ต้องการเจาะบนจมูก มาร์กจุดแล้วดูในกระจกและเช็คดูว่าถูกต้องไหม ถ้าจุดอยู่ต่ำหรืออยู่สูงเกินไปก็ล้างและมาร์กจุดใหม่จนกว่าจะได้จุดที่พอใจ
 5. ทำความสะอาดผิวบริเวณที่จะทำการเจาะ จุ่มสำลีลงในแอลกอฮอล์แล้วนำมาเช็ดและทำความสะอาดผิวตรงที่คุณต้องการเจาะ และอย่าให้แอลกอฮอล์โดนดวงตา สำหรับคนที่กลัวเจ็บอาจใช้ก้อนน้ำแข็งเพื่อทำให้ผิวตรงที่จะเจาะนั้นชา แช่ก้อนน้ำแข็งไว้กับจุดที่ต้องการเจาะสามนาทีจนกระทั่งรู้สึกชา แต่น้ำแข็งก็อาจทำให้ผิวกระชับแล้วเจาะยากขึ้น
 6. ใช้คลิปเจาะ หากมีคลิปสำหรับเจาะ ปรับคลิปเพื่อเป็นการสร้างขอบเขตพื้นที่ที่จะเจาะ ถ้าหากไม่มีก็ควรซื้อ ถ้าไม่ใช้คลิปก็ต้องเจาะอย่างระวังเพราะมันอาจทิ่งนิ้วหรือจมูกได้
 7. ทำใจให้สงบ ก่อนเริ่มถ้าตื่นเต้นให้ผ่อนคลายมากๆ ไม่ต้องกังวล เพราะการเจาะจมูกนั้นง่ายมาก ๆ เนื่องจากในจมูกมีผิวหนังหรือไขมันไม่มาก การเจาะจะเป๊ะกว่าตำแหน่งอื่นและจะเจ็บน้อยกว่าที่อื่น
 8. เริ่มการเจาะ ส่องกระจกแล้ววางเข็มตรงจุดที่มาร์กไว้ หายใจและเจาะให้เร็วที่สุด ดันเข็มตั้งฉากกับผิวแบบระมัดระวัง อาจจะรู้สึกเจ็บแต่จะแค่แป๊บเดียว ยิ่งเจาะเร็วเท่าไหร่ก็จะหายเจ็บเร็วขึ้นเท่านั้น พยายามอย่าให้ทิ่มในจมูก อย่ากดเข็มลงไปลึก
 9. ใส่จิวทันที จะต้องทำอย่างรวดเร็ว เพราะแผลจะเริ่มรักษาตัวทันทีที่เอาเข็มออก ถ้าปล่อยให้นานเกินไปผิวจะรักษาตัวและที่เพิ่งเจาะไปก็จะไม่มีผล
เจาะจมูกมีกี่แบบ

หลังทำการเจาะจมูกจะใช้เวลาหลายสัปดาห์ หรือ 2-3 เดือน กว่าแผลจะหายสนิทซึ่งช่วงแรก  ๆ นั้นอาจต้องระวังการติดเชื้อไว้มาก ๆ จึงควรรักษาความสะอาดอยู่เสมอ

การดูแลรักษาแผลเจาะจมูกหลักการเจาะ

 • ล้างแผลด้วยน้ำเกลือ อย่างน้อย 2 ครั้งต่อวัน
 • ล้างมือก่อนจับแผล และอุปกรณ์สวมใส่อยู่เสมอ
 • หมั่นทำความสะอาดอุปกรณ์ด้วยน้ำเกลือหรือสบู่อยู่เสมอ ระวังสนิทที่อาจเกิดขึ้น
 • หลีกเลี่ยงการเปลี่ยนอุปกรณ์บ่อย ในช่วงแรกก่อนแผลหายสนิทเพื่อป้องกันการติดเชื้อและแผลอาจหายช้าเกินไปได้ 
 • งดสัมผัสหรือทำกิจกรรมที่เกิดการกระทบกับแผลที่จมูก
 • งดกิจกรรมการว่ายน้ำไปเลยยิ่งดี เพราะนั่นอาจทำให้เกิดการติดเชื้อได้ง่ายที่สุด
 • เปลี่ยนและทำความสะอาดผ้าปูที่นอนหรือปลอกหมอนอยู่เสมอ
 • งดใช้น้ำยาฆ่าเชื้อตรงบริเวณแผลเด็ดขาดเพราะอาจทำให้เกิดการระคายเคืองได้

การถอดจิวจมูกและทำความสะอาด

 1. ล้างมือให้สะอาด ก่อนทำการถอดจิวจมูกเพื่อหลีกเลี่ยงสิ่งสกปรกและเชื้อโรคที่ติดมากับมือ
 2. จับจิวจมูก ง้างออกเล็กน้อยแล้วค่อย ๆ ถอดออก ในเครื่องประดับจิวบางประเภทอาจต้องใช้เครื่องมือสำหรับดึงชิ้นส่วนให้ค่อยคีบและดึงออก
 3. เมื่อถอดจิวออกแล้ว ทำความสะอาดรอบบริเวณด้วยน้ำเกลือ ด้วยก้านสำลีหรือสำลีแผ่นอย่างเบามือ หลีกเลี่ยงการใช้แอลกอฮอล์ในการทำความสะอาดอาจทำให้เกิดอาการแสบร้อนหรือระคายเคืองได้
 4. สำหรับเครื่องประดับหรือจิวจมูกหลักจากถอดออก ให้ทำความสะอาดด้วยสบู่และน้ำอุ่นเพื่อขจัดคราบไคลที่ติดอยู่ หลีกเลี่ยงการทำความสะอาดด้วยผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเพราะอาจทำให้จิวเกิดความเสียหายและเมื่อใส่กลับอาจทำให้เกิดการระคายเคืองได้
 5. จิวที่ถอดออกแล้วหลังทำความสะอาดควรเช็ดและเก็บไว้ในที่แห้ง

สิ่งที่ควรหลีกเลี่ยงเมื่อเจาะจมูก

 • ไม่ควรใช้ผลิตภัณฑ์ฆ่าเชื้อแรงๆ อย่างเช่นน้ำยา Bactine แบคซิทราซิน ไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ แอลกอฮอล์ หรือน้ำมันทีทรีเพื่อทำความสะอาดแผลเจาะจมูก เพราะอาจทำให้ผิวหนังระคายเคืองหรือเป็นแผลเพิ่ม และทำให้แผลหายช้าลง
 • อย่าให้เครื่องสำอางสัมผัสกับแผล รวมถึงครีมกันแดดและผลิตภัณฑ์เสริมความงามอื่นๆ เพราะอาจทำให้แผลอุดตันและติดเชื้อได้
 • อย่าเอาห่วงหรือจิวออกจนกว่าแผลจะหายสนิท แผลเจาะจมูกอาจจะตันได้ภายในไม่กี่ชั่วโมงหากเอาห่วงหรือจิวออก แล้วถ้าพยายามใส่จิวกลับเข้าไปหลังจากที่แผลเริ่มตันแล้วอาจทำให้แผลเจ็บ อักเสบ และติดเชื้อได้
 • หลีกเลี่ยงการลงอ่างอาบน้ำ อ่างน้ำร้อนหรือสระว่ายน้ำ ไม่ควรแช่แผลในสระว่ายน้ำ อ่างอาบน้ำหรืออ่างน้ำร้อน เพราะมักมีแบคทีเรียที่เป็นอันตรายซึ่งอาจทำให้เกิดการติดเชื้อได้ แต่ถ้าจำเป็นจะต้องลงน้ำจริงๆ ก็ใช้พลาสเตอร์ปิดแผลแบบกันน้ำปิดรอยเจาะเอาไว้
 • ไม่หนุนปลอกหมอนที่สกปรก ปลอกหมอนสกปรกเป็นอีกแหล่งเพาะพันธุ์แบคทีเรียอีกแหล่งหนึ่ง ดังนั้นจึงควรที่จะต้องเปลี่ยนปลอกหมอนบ่อยๆ
 • ไม่สัมผัสรอยแผลเจาะจมูกโดยไม่จำเป็น ควรจะสัมผัสแผลเฉพาะเวลาที่ทำความสะอาดเท่านั้น คือหลังจากที่ล้างมือแล้ว

นอกจากการดูแลแผลช่วงเจาะจมูกใหม่ ๆ แล้ว การดูแลหลังจากแผลหายสนิทก็สำคัญไม่แพ้กันเลยทีเดียว การหมั่นทำความสะอาดเป็นประจำยังคงมีความสำคัญอันดับต้น ๆ  นอกจากนั้นการดูแลด้วยวิธีการสวมใส่จิวจมูกประเภทต่าง ๆ ก็ยังนับว่าสำคัญเพื่อความปลอดภัย และรักษารอยเจาะให้คงอยู่ไม่ตันไปเสียก่อนจนต้องทำการเจาะใหม่ให้เจ็บตัวอีกครั้ง และหากพบสัญญาณของการติดเชื้อ ไม่ว่าจะเป็น อาการบวมแดง ปวดแผล หรีอ มีหนอง ควรไปพบแพทย์เพื่อทำการรักษาก่อนที่แฟชั่นสวย ๆ จะกลายเป็นภัยต่อความงามของสาว ๆ นั่นเอง

มาดูไอเดียการใส่จิวจมูกเก๋ๆกัน!

 
จิวจมูกมีกี่แบบ
จิวหมุดตรงปีกจมูกคริสตัล ดูเรียบแต่แพง
 
จิวจมูกทองแท้
เจาะสนตะพายกับจิวห่วงลูกตุ้ม เรียบหรูดูแพง
 
จิวจมูกเงินแท้
จิวห่วงเงินใส่ตรงปีกจมูก เบสิค เรียบๆแต่ดูกี่ทีก็มีสเน่ห์
 
วิธีใส่จิวจมูก
ใส่จิวห่วงปีกจมูกสองข้างบ้าง สวยไม่แพ้เลย

 

จิวจมูกสนตะพาย
เจาะสนตะพายแล้วใส่จิวห่วงเรียบๆ ไม่ทำไม่ได้เลย
 
จิวเจาะจมูก
เจาะปีกจมูกสองข้าง แล้วใส่จิวแบบหมุดหรือตะขอไป เก๋มาก
 
จิวจมูกแบบซ่อน
จิวเกือกม้า เบสิค แต่ใครใส่ก็เท่าและมีสเน่ห์สุดๆ
 
จิวจมูก
ใส่หมุดปีกจมูกสองข้าง พร้อมจิวเกือกม้า ทั้งเท่ทั้งสวย
 
จิวปีกจมูก
เจาะสองข้างใส่จิวหมุดและใส่โซ่ตกแต่งเป็นเส้นเชื่อม และเสริมจิวเกือกม้าเข้าไป ลงตัวมาก
 
ใส่จิวจมูก
จิวเกือกม้า พร้อมจิวหมุดเล็กๆเรียบๆหนึ่งข้าง น้อยแต่มาก
 
วิธีใส่จิวจมูกแบบห่วง
เจาะปีกจมูกใส่จิวห่วงเงินทั้งสองข้าง พร้อมจิวเกือกม้าเท่ๆ
 
จิวจมูกก้าน
เจาะจมูกข้างละสองรู ใส่จิวน่ารักเล็กๆ สวยม๊ากกก
 
จิวจมูกสนตะพาย
จิวสำหรับเจาะสนตะพาย สีดำแหละรูปทรงแปลก เท่ไปอีกแบบ
 
จิวจมูกอินเดีย
จิวหมุดเล็กๆกับห่วงแบบดีไซน์เก๋ๆ ช่วยให้ดูโดดเด่นขึ้นไปอีก
 
จิวจมูกสนตะพาย
จิวหมุกเล็กๆตรงปีกจมูก พร้อมจิวเกือกม้าลูกเล่นสวยๆเท่ๆ
 
จิวจมูกแบบโซ่
จิวจมูกแบบสนตะพายเป็นโซ่เท่ๆกับเป็นจิวเป็นหมุดเข้ากัน
 
จิวจมูกหลอก
จิวจมูกแบบมีจี้รูปทรงต่างๆก็เท่ได้นะ

REFERENCE

eardots.com
th.wikihow.com
th.wikicell.org

ACCESSORY ADDICTED

ติดต่อเรา

EARRINGS

ต่างหูสวยๆหลากหลายแบบ เครื่องประดับที่ช่วยส่งเสริมให้ดูสวยใสไร้ที่ติ

Rings

แหวน เครื่องประดับที่จะช่วยส่งเสริมให้ดูสง่า มีราศี และน่าหลงใหล

NACKLACES

สร้อยคอหลายรูปแบบ ช่วยเสริมให้การแต่งตัวในแต่ละวันดูสวยสง่ามากขึ้น

โพสต์อื่นๆ

ไหมถักผม เปลี่ยนผมธรรมดาให้มีดีเทล

ใกล้เข้าหน้าร้อนเต็มทีแล้ว สาวๆสุดชิคทั้งหลายคงจะกำลังวางแผนว่า จะทำผมทรงไหนที่จะทำให้คลายร้อนและสามารถทำกิจกรรมทั้งกลางแจ้งและในร่มได้ทั้งวัน โดยที่ผมของคุณไม่ยุ่งเหยิงอีกด้วย อีกทั้งยังสามารถเพิ่มสีสันให้เส้นผมโดยที่ไม่ต้องเสียเวลาในการไปนั่งอยู่ร้านทำผมเป็นวันวัน...

แหวน เลือกยังไงให้เข้ากับนิ้วของเรา

เชื่อว่าหนุ่มๆหรือสาวๆหลายท่านคงสงสัยว่า นิ้วของเราจะต้องเลือกใส่ แหวน แบบไหนทำไมเราเห็นบางคนทั้งๆที่ใส่แหวนแบบเดียวกันแต่ทำไมนิ้วของเราไม่สวยเท่าของคนอื่น เดี๋ยวเราจะมาหาคำตอบกันว่าเราต้องเลือกแหวนรูปแบบไหนเพื่อให้เข้ากับนิ้วของเรากันบ้าง...

เสื้อและไอเดียมิกซ์แอนด์แมตช์

คงปฏิเสธไม่ได้ว่าภาพลักษณ์เป็นสิ่งเริ่มต้นในการสร้างความประทับใจ แต่ในภาวะเศรษฐกิจแบบทุกวันนี้การซื้อเสื้อผ้าแฟชั่นใหม่ๆจำนวนมากก็ออกจะเป็นเรื่องสิ้นเปลือง  หรือบางคนที่วุ่นอยู่กับงานก็อาจจะไม่มีเวลาเลือกซื้อเสื้อผ้า แต่ไม่ต้องห่วงค่ะ เรามีไอเดียของการมิกซ์แอนด์แมตช์เสื้อ...

เสื้อผ้ากับแนวโน้มของตลาดในปี 2021

อุตสาหกรรมสิ่งทอและเครื่องนุ่งห่ม โดยเฉพาะเสื้อผ้าแฟชั่นผู้หญิงและเสื้อผ้าแฟชั่นผู้ชาย เสื้อผ้าวัยรุ่น  ร้านขายเสื้อผ้า ถือเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่มีการปรับตัว...

เจาะหู เจาะแบบไหนดี ลองศึกษาดูก่อนหรือยัง?

ถ้าจะพูดถึงเรื่องของการ เจาะหู แล้วละก็ แน่นอนว่าย่อมต้องมีความเจ็บปวดเข้ามาเกี่ยวข้องอยู่แล้ว แต่จะว่าไปการเจ็บครั้งนี้ถ้าแลกกับความสวยที่จะได้มา...

เครื่องประดับ ของที่ผู้หญิงขาดไม่ได้

เครื่องประดับ สวยๆสักชิ้นและสาวๆนั้นเป็นของคู่กันอยู่เสมอ ซึ่งเครื่องประดับของประเทศไทยนั้นมีมาตั้งแต่สมัยก่อนประวัติศาสตร์ ถูกสร้างขึ้นมาไม่ใช่แค่เพื่อแสดงทักษะฝีมืออันวิจิตรงดงาม หรือเพื่อตกแต่งร่างกายภายนอกเท่านั้น...

หมวก ประเภทต่างๆ และการเลือกหมวกให้เข้ากับเรา

หมวก เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่นอกจากจะช่วยกันแดดแล้ว ยังเป็นอีกหนึ่งเครื่องประดับที่ช่วยเติมเต็มลุคการแต่งกายของหนุ่มๆ สาวๆ ให้ดูครบครัน...

รวมต่างหูหนีบแฟชั่น ไอเท็มเด็ด ที่ของมันต้องมี

ถึงแม้ว่าต่างหูจะเป็นเครื่องประดับที่ช่วยส่งเสริมให้ใบหน้าของเรานั้นดูดี มีราศี ซึ่งส่วนใหญ่เรามักจะเริ่มเจาะหูกันตั้งแต่วัยเด็ก แต่เชื่อว่าคงมีอีกหลายคนที่ไม่กล้าเจาะหูด้วยเหตุผลหลายๆอย่าง ซึ่งอาจจะกลัวเจ็บ...

ผ้าโพกหัว ไอเท็มแฟชั่นประดับผมสุดชิค

เชื่อว่าในการแต่งตัวแต่ละครั้ง เราต้องการที่จะหาทั้งเสื้อผ้าหรือเครื่องประดับให้เข้ากับเรา ซึ่งพูดถึงสิ่งที่สามารถมาประดับที่ผมหรือหัวเราได้มีมากมาย เช่น กิ๊บ...

ผ้าพันคอไหมพรม แฟชั่นที่ได้รับความนิยมตลอดกาล

ผ้าพันคอถูกสวมใส่กันมาตั้งแต่ 1300 ปีก่อนคริสตกาล ผ้าพันคอผืนแรกเริ่มต้นขึ้นในสมัยอียิปต์โบราณซึ่งเป็นสัญลักษณ์ที่แสดงสถานะของขุนนางและราชวงศ์ โดยมีราชินีเนเฟอร์ติติเป็นผู้นำเทรนด์...

ผ้าคลุมไหล่ Accessories สุดฮิตของสาวๆ

ผ้าคลุมไหล่ ภาษาอังกฤษเรียกว่า Shawl ซึ่งเป็นผ้าที่ใช้ในการคลุมบริเวณไหล่ข้างหนึ่งไปถึงไหล่อีกข้างหนึ่ง ซึ่งประโยชน์ของผ้าคลุมไหล่มีหลายอย่าง...

นาฬิกา อุปกรณ์ที่อยู่คู่กับโลกเรามายาวนาน

นาฬิกา ภาษาอังกฤษคือ Clock เป็นอุปกรณ์ที่อยู่คู่กับโลกเรามาเป็นระยะเวลายาวนานมาก ครั้งแรกที่โลกใบนี้รู้จักนาฬิกาที่ทำจากมนุษย์ประดิษฐ์...

ถุงเท้าที่ช่วยทำให้ทุกท่านนั้นดูมีสไตล์เป็นของตัวเอง

ถุงเท้าภาษาอังกฤษ sock ถุงเท้าที่เราพบเห็นกันทั่วไปนั้นมีหลากหลายประเภทและหลากหลายยี่ห้ออยู่ที่ความเหมาะสมของผู้ใช้งาน ว่าต้องการใช้งานถุงเท้าประเภทไหนบ้าง โดยจะสามารถแบ่งออกได้ทั้งหมด...

ต่างหูผู้ชาย แฟชั่นที่เปลี่ยนนิยามใหม่ให้กับคำว่าต่างหู

ต่างหูเครื่องประดับที่เรามักคุ้นว่าคู่ควรสำหรับผู้หญิงในการสวมใส่ แต่ค่านิยมของคนรุ่นใหม่ที่มองอัตลักษณ์ทางเพศที่เปิดกว้างทำให้ ผู้คนยอมรับการแต่งกายตามรสนิยมและแฟชั่นกันมากขึ้น อย่างต่างหูผู้ชายที่ถูกคิดและออกแบบมาเผื่อแสดงความโก้หรูดูดีในแบบสุภาพบุรุษ มีหลายดีไซน์...

ต่างหู ใส่ยังไงให้ปัง เลือกตุ้มหูยังไงให้เหมาะกับใบหน้า !!

ใส่ต่างหูให้เด่นกว่าใคร! ด้วยทริคเลือกต่างหูให้เข้ากับใบหน้า สาวๆอย่างเราย่อมรู้ดีว่าการตัดผม ทำผมให้มีสไตล์เหมาะกับรูปหน้าเรานั้นทำให้เราแฮปปี้กับลุคการแต่งตัวของวันนั้นมากแค่ไหน เช่นเดียวกับการเลือกต่างหูที่เหมาะกับใบหน้าของเรา...

จิวสะดือ ไอเดียการใส่ยังไงให้สวยและช่วยเพิ่มเสน่ห์เย้ายวน

ปัจจุบัน จิว เครื่องประดับเก๋ๆชิ้นเล็กๆกำลังได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาก โดยเฉพาะเทรนด์การเจาะสะดือกำลังได้รับความนิยมอย่างมาก  เป็นอีกหนึ่งแฟชั่นเก๋ๆจี๊ดๆที่ช่วยเพิ่มความสวยงามโดดเด่นและสร้างเสน่ห์เย้ายวนให้กับร่างกายได้เป็นอย่างดี ...

จิว เครื่องประดับสุดเก๋ เท่ห์ ไม่ซ้ำใคร

หลายๆคงเห็นเทรนด์การเจาะร่างกายแล้วใส่เครื่องประดับลงไปที่กำลังฮิตมากในตอนนี้ แต่ยังไม่รู้ว่าเจาะตรงส่วนไหนของร่างกายให้ดูเท่ห์ ดูคูลดี หรือจะเลือกใช้จิวแบบไหนให้เหมาะ และนำเทรนด์ได้บ้าง?!...

กางเกงกับรูปแบบที่ไร้ขีดจำกัด

การแต่งตัวไม่จำเป็นจะต้องมีการกำหนดความสวยงาม แต่เพียงแค่เราแต่งตัวตามสไตล์ ตามความชอบของตัวเราเอง ก็สามารถทำมันให้เป็นเรื่องสนุกได้แล้ว ทั้งนี้การเลือกรูปแบบของกางเกงแฟชั่นนั้น...

กระเป๋าเดินทางคู่ใจ เลือกยังไงให้เหมาะกับทุกการเดินทาง

ปฏิเสธไม่ได้ว่า กระเป๋าเดินทางเป็นอีกหนึ่งไอเทมคู่ใจของนักเดินทาง ไม่ว่าจะทริปสั้นหรือทริปยาว นักเดินทางทุกท่านต่างก็ต้องมีพกพาไว้ เมื่อยามอยู่ที่สนามบิน...

กระเป๋าสะพายข้าง กระเป๋าที่ทุกคนต้องมีติดบ้าน

กระเป๋าสะพายข้างแฟชั่นนิยมกันมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 18 ในประเทศฝรั่งเศสและอังกฤษ นิยมกันมากทั้งในหมู่ผู้หญิงและผู้ชาย แรกเริ่มทีเดิมถูกใช้งานโดยทหาร...

กระเป๋ากับประเภทต่างๆพร้อมที่มาที่ไปที่คุณไม่รู้มาก่อน

เพื่อนๆเคยรู้ไหมว่ากระเป๋าต่างๆที่เราใช้ในปัจจุบันมีที่มาที่ไปอย่างไร และรู้หรือไม่ว่ากระเป๋าที่ใช้อยู่ทุกวันนี้ มีชื่อเรียกว่าอะไร ใช้งานต่างกันอย่างไร นอกจากที่เราเรียกกระเป๋าทุกชนิดว่า...