fbpx

จิว เครื่องประดับสุดเก๋ เท่ห์ ไม่ซ้ำใคร

หลายๆคงเห็นเทรนด์การเจาะร่างกายแล้วใส่เครื่องประดับลงไปที่กำลังฮิตมากในตอนนี้ แต่ยังไม่รู้ว่าเจาะตรงส่วนไหนของร่างกายให้ดูเท่ห์ ดูคูลดี หรือจะเลือกใช้จิวแบบไหนให้เหมาะ และนำเทรนด์ได้บ้าง?! วันนี้เรามีเทคนิคดีๆมากฝาก แต่ก่อนอื่นต้องไปรู้จักก่อนว่าเครื่องประดับเหล่านั้นคืออะไร?

จิว คือลักษณะของต่างหูอย่างหนึ่ง มาจากคำว่า Jewelry ใช้ตกแต่งประกับส่วนหู สร้างความเท่ห์ และเป็นเอกลักษณ์มากกว่าต่างหู รวมไปถึงการใช้เจาะในส่วนต่างๆของร่างกาย ตั้งแต่ หู ปาก จมูก สะดือ และคิ้ว การใช้จิวนิยมกันมาก ไม่ใช่แค่เพียงในผู้หญิงเท่านั้น แต่ยังแพร่หลายไปยังผู้ชายด้วย เพราะนอกจากจะเป็นเครื่องประดับเพื่อความสวยงามแล้ว ยังเพิ่มความเท่ห์ และความเป็นตัวของตัวเองได้อีกด้วย ต่างหูที่พบเห็นในปัจจุบันก็มีหลากหลายและมีการนำเอาจิวเพิ่มเข้ามาเป็นอีกหนึ่งแฟชั่นยอดฮิตที่ขาดไม่ได้ของวัยรุ่นเด็กแนวที่ต้องการสร้างเอกลักษณ์ให้กับตัวเอง

จิว คือ

ประเภทของ จิว

 • Earrings คือ ตุ้มหูแบบแป้นทั่วไป มีขนาดเล็ก ใช้ใส่บริเวณติ่งหู เป็นการเจาะหูแบบเบสิค
  วิธีใส่ : ถอดเป็นแบนด้านปลายแหลม และนำไปใส่ในรูที่เจาะไว้ และปิดแป้นลงไปให้แป้นอยู่ด้านหลังหู เพียงเท่านี้ตุ้มหูก็จะติดแน่นแล้ว
  วิธีถอด : ดึงแป้นออก และนำตุ้มหูออกจากหู และปิดแป้นเพื่อป้องกันการสูญหาย
 • Instud barbell คือ จิลที่มีลักษณะยาวตรง ตรงปลายทั้งสองด้านมีลูกตุ้มที่หมุนเพื่อถอดได้ ส่วนมากจะมีขนาดเล็ก น้ำหนักเบา เหมาะสำหรับเจาะลิ้นและคิ้วที่สุด
  วิธีใส่: จิลประเภทนี้มีความยาว จึงควรนำไปใส่ให้รูที่เจาะไว้โดยเฉพาะ เพราะต้องอาศัยการวัดระยะห่างระหว่างรู 2 รู และก้านจิล โดยเปิดตุ้มด้านนึงออกและสอดเข้าไประหว่างรูที่เจาะไว้ 2 รู และปิดตุ้ม
  วิธีถอด: ดึงตุ้มออก และนำก้านออกจากรูที่เจาะไว้ช้าๆ เพราะหากใส่ไว้นานจะทำให้แน่นหากดึงออกอาจทำให้เกิดอาการบาดเจ็บได้
 • Belly ring & Curve barbell คือ จิลที่มีลักษณะงอ ตรงปลายทั้งสองด้านมีลูกตุ้มที่หมุนเพื่อถอดได้ ถ้าเป็น Belly ring ก็จะมีการประดับตกแต่งด้วยพลอยสี หรือมีอุปกรณ์ประดับเพิ่มความสวยงาม
  วิธีใส่: ใส่บริเวณคิ้ว ลิ้น หรือสะดือ โดยจะต้องวัดขนาดการเจาะรูที่พอดีกับก้าน จากนั้นเปิดตุ้มด้านนึงออกและใส่ลงบนบริเวณที่ต้องการ จากนั้นปิดตุ้ม
  วิธีถอด: ดึงตุ้มออก นำก้านจิลออก และปิดตุ้มลงไป
 • Captive bead ring คือ จิลที่เป็นวงแหวน แต่จะมีลูกตุ้มคล้ายเป็นหัวแหวนที่หมุนเพื่อถอดได้ มีให้เลือกหลากหลายขนาด เหมาะสำหรับการเจาะและระเบิดหู
  วิธีใส่: ดึงก้านออกจากตุ้ม และใส่ไปในบริเวณที่ต้องการ จากนั้นปิดก้าน และหมุนให้ตุ้มอยู่ในตำแหน่งที่ต้องการ เช่น ติดใบหู หรือห้อยลงด้านล่างเป็นต้น
  วิธีถอด : ดึงตุ้มให้อยู่ด้านล่างก่อน แล้วค่อยดึงก้านออกจากตุ้ม หากตุ้มอยู่ใกล้ใบหูอาจทำให้ก้านอีกด้านไปขูดกับใบหู ทำให้เกิดอาการบาดเจ็บได้
 • Horseshoe หรือ circular ring คือ จิลรูปเกือกม้า หรือเกือบครึ่งวงกลม จะมีลูกตุ้มที่ปลายทั้งสองด้าน ถอดหมุนได้ ขนาดมีหลากหลาย เหมาะสำหรับใช้เจาะปาก เป็นต้น
  วิธีใส่: ดึงตุ้มออกด้านใดด้านหนึ่ง และใส่ไปในบริเวณที่ต้องการ และปิดตุ้มให้แน่น เพราะจิลลักษณะนี้ส่วนใหญ่จะสวมใส่ให้คว่ำลง จึงทำให้ตุ้มอาจหลุดหายได้
  วิธีถอด: ดึงตุ้มออกด้านใดด้านหนึ่ง และค่อยๆหมุ่นก้านจิลออกมา และปิดตุ้มลงไปให้แน่น
 • Labret คือ จิลที่มีลักษณะคล้ายแบบ Stud เป็นระบบการใช้แป้นยึดด้านนึง แต่ลักษณะแป้นจะแตกต่างกันตรงที่จะนิยมตกแต่งด้วยเม็ดพลอย หรือเสริมความเท่ห์ด้วยการออกแบบด้วยลวดลายต่างๆ
  วิธีใส่: จิลลักษณะนี้อาศัยการวัดความยาวที่แม่นยำของรูที่เจาะ บริเวณริมฝีปาก การใส่จึงต้องดึงแป้นออก และนำบริเวณที่เป็นตุ้มหรือเม็ดพลอยไว้ด้านนอก จากนั้นปิดแป้นลงไป
  วิธีถอด: ถอดแป้นออก จากนั้นดึงก้านจิลออกมา แล้วจึงนำไปทำความสะอาดเพื่อไม่ให้เกิดการสะสมของแบคทีเรียด้วย
 • Plug คือ จิลทรงกระบอกหรือทรงหยดน้ำที่ตัน มักทำจากพลาสติก หรือวัสดุจากธรรมชาติอื่นๆ เช่น ไม้ งาช้าง กระดูก เขาสัตว์ หรือหิน บางแบบก็ทำจากหลายอย่างประกอบกัน อาจจะมียางหรือวงแหวนเป็นตัวรัดกันเลื่อนด้วย ใช้สำหรับการระเบิดหูและขยายหู
  วิธีใส่: ใส่จิลจากขนาดเล็ก และค่อยๆเพิ่มไปเป็นขนาดใหญ่ไปเรื่อยๆจนกว่าจะได้รูที่มีขนาดตามต้องการ
  วิธีถอด: หากใส่จิลนี้ทำต้องใช้ระยะเวลาในการทำให้รูหูกลับมามีขนาดปกติ ดังนั้น หากได้ขนาดที่ต้องการแล้วควรใส่ขนาดนั้นเสมอ หรือหากต้องการถอด ให้ถอดจิลออกอย่างระมัดระวังแล้วจึงค่อยๆปรับขนาดให้เล็กลง ซึ่งต้องอาศัยระยะเวลา หรือปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ
 • Faux plug คือ มีรูปร่างคล้าย Plug แต่ตรงกลางเป็นก้านธรรมดา
  วิธีใส่: ดึงแป้นขนาดใหญ่ด้านใดด้านหนึ่งออก แล้วจึงใส่เข้าไปยังบริเวณที่ต้องการ และปิดแป้นให้แน่นโดยให้แป้นอยู่ด้านหลังหู
  วิธีถอด: ดึงแป้นออก แล้วจึงค่อยดึงก้านจิลออก และปิดแป้นเก็บให้สนิท
 • Tunnel คือ จิวทรงกระบอกที่กลวงตรงกลาง เหมือนท่อน้ำใช้สำหรับระเบิดหูเช่นเดียวกัน
  วิธีใส่: ใส่จิลจากขนาดเล็ก และค่อยๆเพิ่มไปเป็นขนาดใหญ่ไปเรื่อยๆจนกว่าจะได้รูที่มีขนาดตามต้องการโดยใส่จิลลงไปให้ตรงกลางจิลอยู่ตรงกลางรูที่เจาะไว้ เพื่อให้แน่นและไม่เอียง
  วิธีถอด: ถอดจิลออกอย่างระมัดระวัง แล้วจึงค่อยๆปรับขนาดให้เล็กลง ซึ่งต้องอาศัยระยะเวลาหรือปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ
 • Taper & Talon คือ จิวที่มีขนาดไม่เสมอกันตลอดทั้งอัน Taper จะเป็นทรงโคน คล้าย Plug และมียางรัดส่วน Talon จะมีรูปลักษณะอ่อนช้อยกว่าแล้วแต่การออกแบบ 
  วิธีใส่: ใส่จิวจากปลายด้านเล็กลงไปในบริเวณที่ต้องการและค่อยๆหมุนหรือขยับให้ปลายกว้างสุดอยู่พอดีรูที่เจาะไว้ เพียงเท่านี้ก็สวมจิลเสร็จแล้ว
  วิธีถอด: ค่อยๆหมุนจิลออก โดยดึงออกจากด้านกว้างสุด จนกว่าจิลจะออกจากรูที่เจาะไว้
 • Micro-Dermal สำหรับการเจาะฝังทำหน้าที่เหมือนหมุดลงไปในผิวหนัง ซึ่งจะไม่สามารถถอดออกได้ด้วยตนเอง
  วิธีใส่: การใส่ต้องอาศัยผู้เชี่ยวชาญ โดยทำการเจาะลงไปบนผิวหนังบริเวณที่ต้องการทันที
  วิธีถอด: การถอดต้องอาศัยผู้เชี่ยวชาญ ค่อยๆดึงหมุดออกมา แต่จะทำการรักษาง่ายกว่าการระเบิดหู
 • Suface bar สำหรับเจาะผิวหนังตามลำตัวถูกออกแบบมาให้เคลื่อนหลุดยากหลังจากที่ใส่เข้าไปใต้ผิวหนังแล้ว และไม่สามารถถอดออกเองได้เช่นกัน
  วิธีใส่: การใส่ต้องอาศัยผู้เชี่ยวชาญ โดยทำการเจาะลงไปบนผิวหนัง 2 ด้านบริเวณที่ต้องการและฝังก้านจิลลงไปให้หมุดออกมาด้านนอก 2 ด้าน
  วิธีถอด: การถอดต้องอาศัยผู้เชี่ยวชาญ ค่อยๆดึงหมุดออกมาโดยเปิดหมุดด้านใดด้านหนึ่งออกก่อนแล้วจึงค่อยดึงก้านจิลออก

จิว ที่ได้รับความนิยม

จิวสะดือ 

จิวสะดือจะมีลักษณะปลายด้านหนึ่งจะเป็นลูกตุ้ม กลมๆ ติดกับก้านยาวโค้ง ไว้ใช้สำหรับยึดให้อยู่กับสะดือ ไม่ให้หลุดง่าย ส่วนอีกด้านจะเป็นลวดลายต่างๆ ไว้โชว์ให้คนอื่นๆเห็น มีลักษณะแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคน

จิวหู

จิวหูที่นิยม แบบแรกคือแบบก้าน มักจะทำจากพลาสติก ตรงกลางเป็นก้านขนาดเล็ก เหมาะสำหรับคนที่กลัวเจ็บ แต่ยังอยากเท่ห์ อีกแบบหนึ่ง คือ จิวทรงกระบอก ไว้ใช้สำหรับขยายหู ตรงกลางกลวงเหมือนท่อน้ำ ขนาดใหญ่ทำให้เวลาสวมใส่ดูเท่ห์ไม่แพ้ใคร ส่วนอีกแบบที่กำลังฮิตมากๆคือจิวเกาหลี สวยละมุน สะดุดตามากๆ

จิวจมูก

จิวจมูกมีลักษณะเป็นวงแหวน แต่จะมีลูกตุ้มคล้ายหัวแหวน ไว้สำหรับประดับตกแต่งขนาด 0.8 มิล จิวจมูกนิยมตกแต่งด้วยเพชรหรืออื่นๆ ตามความชอบของตัวบุคคล

จิวลิ้น

มีลักษณะยาวตรง ปลายทั้งสองด้านมีลูกตุ้มสามารถถอดได้ ส่วนมากจะใช้สำหรับยึดติดกับลิ้น

จิวคิ้ว

มีลักษณะเหมือนกันกับจิวลิ้น แต่จะมีความโค้ง ไว้สำหรับยึดตามร่างกาย วัสดุจะคล้ายจิวประเภทอื่นๆ แต่ถูกออกแบบมาให้เคลื่อนหลุดยากกว่าแบบอื่นๆ

จิวปาก

มีแป้นยึดด้านใดด้านนึง  มีลักษณะต่างกันตามความชอบ เช่น ลูกตุ้ม แป้น หรือดอกไม้เป็นต้น และอีกแบบที่นิยมกันจะมีลักษณะเหมือนเกือกม้า เป็นวงรีไว้โค้งยึดนอกตัวริมฝีปาก 

ไอเดียใส่จิวแบบเก๋ๆไม่เหมือนใคร

จิวหู
เจาะใบหู เบสิค แต่เพิ่มลูกเล่นด้วยการใส่จิวหูเพชรให้เท่ห์เหมือนใคร
 
จิวปาก
เจาะตรงริมฝีปาก เก๋ไก๋ใครๆก็เหลียวมอง
 
จิวคิ้ว
คิ้วก็เป็นอีกหนึ่งตำแหน่งใส่จิวที่ฮิตสุดๆ เพราะใส่แล้วดูสะกดตามาก
 
จิวคอ
เจาะช่วงต้นคอ เพิ่มความเซ็กซี่ เสริมมัดผมโชว์ความเก๋

 

จิวใต้ตา
เจาะใต้ตา เสริมเอกลักษณ์ใครมองก็เป็นต้องตา
จิวข้อมือ
เจาะบริเวณข้อมือ สายเก๋ ชิค คูล ต้องห้ามพลาดจุดนี้!
 
จิวไหปลาร้า
เจาะไหปลาร้า เพิ่มความดุดัน อวดหุ่นสวยๆให้ใครๆก็อิจฉา
 
จิวหน้าอก
เจาะหน้าอก เผ็ดพริก 3 เม็ด!!
 
จิวลิ้น
เจาะลิ้น เพิ่มความขี้เล่น แบบใสๆ
 
จิวสะดือ
เจาะสะดือ คิ้วท์ๆ อวดหุ่นให้คนอิจฉา

เห็นไอเดียดีๆแบบนี้แล้ว เลือกตำแหน่ง เลือกจิวแล้วไปเจาะกันเลย เพราะแฟชั่นไม่เคยคอยใครแล้วเราจะรออะไร!? แต่ไม่ว่าจะเลือกแบบไหน ก็ต้องหมั่นดูแลรักษาความสะอาด ของจิวและแผลหลังการเจาะให้สะอาดนะ ที่สำคัญอย่าลืมเลือกร้านที่มีมาตรฐาน และสะอาด เพื่อป้องกันการติดเชื้อด้วยนะ.

Reference

http://www.eardots.com

https://www.jewhu.com

ACCESSORY ADDICTED

ติดต่อเรา

EARRINGS

ต่างหูสวยๆหลากหลายแบบ เครื่องประดับที่ช่วยส่งเสริมให้ดูสวยใสไร้ที่ติ

Rings

แหวน เครื่องประดับที่จะช่วยส่งเสริมให้ดูสง่า มีราศี และน่าหลงใหล

NACKLACES

สร้อยคอหลายรูปแบบ ช่วยเสริมให้การแต่งตัวในแต่ละวันดูสวยสง่ามากขึ้น

โพสต์อื่นๆ

ไหมถักผม เปลี่ยนผมธรรมดาให้มีดีเทล

ใกล้เข้าหน้าร้อนเต็มทีแล้ว สาวๆสุดชิคทั้งหลายคงจะกำลังวางแผนว่า จะทำผมทรงไหนที่จะทำให้คลายร้อนและสามารถทำกิจกรรมทั้งกลางแจ้งและในร่มได้ทั้งวัน โดยที่ผมของคุณไม่ยุ่งเหยิงอีกด้วย อีกทั้งยังสามารถเพิ่มสีสันให้เส้นผมโดยที่ไม่ต้องเสียเวลาในการไปนั่งอยู่ร้านทำผมเป็นวันวัน...

แหวน เลือกยังไงให้เข้ากับนิ้วของเรา

เชื่อว่าหนุ่มๆหรือสาวๆหลายท่านคงสงสัยว่า นิ้วของเราจะต้องเลือกใส่ แหวน แบบไหนทำไมเราเห็นบางคนทั้งๆที่ใส่แหวนแบบเดียวกันแต่ทำไมนิ้วของเราไม่สวยเท่าของคนอื่น เดี๋ยวเราจะมาหาคำตอบกันว่าเราต้องเลือกแหวนรูปแบบไหนเพื่อให้เข้ากับนิ้วของเรากันบ้าง...

เสื้อและไอเดียมิกซ์แอนด์แมตช์

คงปฏิเสธไม่ได้ว่าภาพลักษณ์เป็นสิ่งเริ่มต้นในการสร้างความประทับใจ แต่ในภาวะเศรษฐกิจแบบทุกวันนี้การซื้อเสื้อผ้าแฟชั่นใหม่ๆจำนวนมากก็ออกจะเป็นเรื่องสิ้นเปลือง  หรือบางคนที่วุ่นอยู่กับงานก็อาจจะไม่มีเวลาเลือกซื้อเสื้อผ้า แต่ไม่ต้องห่วงค่ะ เรามีไอเดียของการมิกซ์แอนด์แมตช์เสื้อ...

เสื้อผ้ากับแนวโน้มของตลาดในปี 2021

อุตสาหกรรมสิ่งทอและเครื่องนุ่งห่ม โดยเฉพาะเสื้อผ้าแฟชั่นผู้หญิงและเสื้อผ้าแฟชั่นผู้ชาย เสื้อผ้าวัยรุ่น  ร้านขายเสื้อผ้า ถือเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่มีการปรับตัว...

เจาะหู เจาะแบบไหนดี ลองศึกษาดูก่อนหรือยัง?

ถ้าจะพูดถึงเรื่องของการ เจาะหู แล้วละก็ แน่นอนว่าย่อมต้องมีความเจ็บปวดเข้ามาเกี่ยวข้องอยู่แล้ว แต่จะว่าไปการเจ็บครั้งนี้ถ้าแลกกับความสวยที่จะได้มา...

เครื่องประดับ ของที่ผู้หญิงขาดไม่ได้

เครื่องประดับ สวยๆสักชิ้นและสาวๆนั้นเป็นของคู่กันอยู่เสมอ ซึ่งเครื่องประดับของประเทศไทยนั้นมีมาตั้งแต่สมัยก่อนประวัติศาสตร์ ถูกสร้างขึ้นมาไม่ใช่แค่เพื่อแสดงทักษะฝีมืออันวิจิตรงดงาม หรือเพื่อตกแต่งร่างกายภายนอกเท่านั้น...

หมวก ประเภทต่างๆ และการเลือกหมวกให้เข้ากับเรา

หมวก เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่นอกจากจะช่วยกันแดดแล้ว ยังเป็นอีกหนึ่งเครื่องประดับที่ช่วยเติมเต็มลุคการแต่งกายของหนุ่มๆ สาวๆ ให้ดูครบครัน...

รวมต่างหูหนีบแฟชั่น ไอเท็มเด็ด ที่ของมันต้องมี

ถึงแม้ว่าต่างหูจะเป็นเครื่องประดับที่ช่วยส่งเสริมให้ใบหน้าของเรานั้นดูดี มีราศี ซึ่งส่วนใหญ่เรามักจะเริ่มเจาะหูกันตั้งแต่วัยเด็ก แต่เชื่อว่าคงมีอีกหลายคนที่ไม่กล้าเจาะหูด้วยเหตุผลหลายๆอย่าง ซึ่งอาจจะกลัวเจ็บ...

ผ้าโพกหัว ไอเท็มแฟชั่นประดับผมสุดชิค

เชื่อว่าในการแต่งตัวแต่ละครั้ง เราต้องการที่จะหาทั้งเสื้อผ้าหรือเครื่องประดับให้เข้ากับเรา ซึ่งพูดถึงสิ่งที่สามารถมาประดับที่ผมหรือหัวเราได้มีมากมาย เช่น กิ๊บ...

ผ้าพันคอไหมพรม แฟชั่นที่ได้รับความนิยมตลอดกาล

ผ้าพันคอถูกสวมใส่กันมาตั้งแต่ 1300 ปีก่อนคริสตกาล ผ้าพันคอผืนแรกเริ่มต้นขึ้นในสมัยอียิปต์โบราณซึ่งเป็นสัญลักษณ์ที่แสดงสถานะของขุนนางและราชวงศ์ โดยมีราชินีเนเฟอร์ติติเป็นผู้นำเทรนด์...

ผ้าคลุมไหล่ Accessories สุดฮิตของสาวๆ

ผ้าคลุมไหล่ ภาษาอังกฤษเรียกว่า Shawl ซึ่งเป็นผ้าที่ใช้ในการคลุมบริเวณไหล่ข้างหนึ่งไปถึงไหล่อีกข้างหนึ่ง ซึ่งประโยชน์ของผ้าคลุมไหล่มีหลายอย่าง...

นาฬิกา อุปกรณ์ที่อยู่คู่กับโลกเรามายาวนาน

นาฬิกา ภาษาอังกฤษคือ Clock เป็นอุปกรณ์ที่อยู่คู่กับโลกเรามาเป็นระยะเวลายาวนานมาก ครั้งแรกที่โลกใบนี้รู้จักนาฬิกาที่ทำจากมนุษย์ประดิษฐ์...

ถุงเท้าที่ช่วยทำให้ทุกท่านนั้นดูมีสไตล์เป็นของตัวเอง

ถุงเท้าภาษาอังกฤษ sock ถุงเท้าที่เราพบเห็นกันทั่วไปนั้นมีหลากหลายประเภทและหลากหลายยี่ห้ออยู่ที่ความเหมาะสมของผู้ใช้งาน ว่าต้องการใช้งานถุงเท้าประเภทไหนบ้าง โดยจะสามารถแบ่งออกได้ทั้งหมด...

ต่างหูผู้ชาย แฟชั่นที่เปลี่ยนนิยามใหม่ให้กับคำว่าต่างหู

ต่างหูเครื่องประดับที่เรามักคุ้นว่าคู่ควรสำหรับผู้หญิงในการสวมใส่ แต่ค่านิยมของคนรุ่นใหม่ที่มองอัตลักษณ์ทางเพศที่เปิดกว้างทำให้ ผู้คนยอมรับการแต่งกายตามรสนิยมและแฟชั่นกันมากขึ้น อย่างต่างหูผู้ชายที่ถูกคิดและออกแบบมาเผื่อแสดงความโก้หรูดูดีในแบบสุภาพบุรุษ มีหลายดีไซน์...

ต่างหู ใส่ยังไงให้ปัง เลือกตุ้มหูยังไงให้เหมาะกับใบหน้า !!

ใส่ต่างหูให้เด่นกว่าใคร! ด้วยทริคเลือกต่างหูให้เข้ากับใบหน้า สาวๆอย่างเราย่อมรู้ดีว่าการตัดผม ทำผมให้มีสไตล์เหมาะกับรูปหน้าเรานั้นทำให้เราแฮปปี้กับลุคการแต่งตัวของวันนั้นมากแค่ไหน เช่นเดียวกับการเลือกต่างหูที่เหมาะกับใบหน้าของเรา...

จิวสะดือ ไอเดียการใส่ยังไงให้สวยและช่วยเพิ่มเสน่ห์เย้ายวน

ปัจจุบัน จิว เครื่องประดับเก๋ๆชิ้นเล็กๆกำลังได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาก โดยเฉพาะเทรนด์การเจาะสะดือกำลังได้รับความนิยมอย่างมาก  เป็นอีกหนึ่งแฟชั่นเก๋ๆจี๊ดๆที่ช่วยเพิ่มความสวยงามโดดเด่นและสร้างเสน่ห์เย้ายวนให้กับร่างกายได้เป็นอย่างดี ...

จิว เครื่องประดับสุดเก๋ เท่ห์ ไม่ซ้ำใคร

หลายๆคงเห็นเทรนด์การเจาะร่างกายแล้วใส่เครื่องประดับลงไปที่กำลังฮิตมากในตอนนี้ แต่ยังไม่รู้ว่าเจาะตรงส่วนไหนของร่างกายให้ดูเท่ห์ ดูคูลดี หรือจะเลือกใช้จิวแบบไหนให้เหมาะ และนำเทรนด์ได้บ้าง?!...

กางเกงกับรูปแบบที่ไร้ขีดจำกัด

การแต่งตัวไม่จำเป็นจะต้องมีการกำหนดความสวยงาม แต่เพียงแค่เราแต่งตัวตามสไตล์ ตามความชอบของตัวเราเอง ก็สามารถทำมันให้เป็นเรื่องสนุกได้แล้ว ทั้งนี้การเลือกรูปแบบของกางเกงแฟชั่นนั้น...

กระเป๋าเดินทางคู่ใจ เลือกยังไงให้เหมาะกับทุกการเดินทาง

ปฏิเสธไม่ได้ว่า กระเป๋าเดินทางเป็นอีกหนึ่งไอเทมคู่ใจของนักเดินทาง ไม่ว่าจะทริปสั้นหรือทริปยาว นักเดินทางทุกท่านต่างก็ต้องมีพกพาไว้ เมื่อยามอยู่ที่สนามบิน...

กระเป๋าสะพายข้าง กระเป๋าที่ทุกคนต้องมีติดบ้าน

กระเป๋าสะพายข้างแฟชั่นนิยมกันมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 18 ในประเทศฝรั่งเศสและอังกฤษ นิยมกันมากทั้งในหมู่ผู้หญิงและผู้ชาย แรกเริ่มทีเดิมถูกใช้งานโดยทหาร...

กระเป๋ากับประเภทต่างๆพร้อมที่มาที่ไปที่คุณไม่รู้มาก่อน

เพื่อนๆเคยรู้ไหมว่ากระเป๋าต่างๆที่เราใช้ในปัจจุบันมีที่มาที่ไปอย่างไร และรู้หรือไม่ว่ากระเป๋าที่ใช้อยู่ทุกวันนี้ มีชื่อเรียกว่าอะไร ใช้งานต่างกันอย่างไร นอกจากที่เราเรียกกระเป๋าทุกชนิดว่า...