fbpx

กระเป๋าสตางค์กับการเลือกใช้ตามวันเกิด

ไอเท็มสำคัญที่เราจะต้องพกพาไปทุกๆ ที่อยู่ตลอดเวลา ก็คือ กระเป๋าสตางค์ ซึ่งมีอยู่หลากหลายแบบ ทั้งกระเป๋าสตางค์ใบยาว กระเป๋าสตางค์ใบสั้น หรือกระเป๋าขนาดเล็กแบบใส่บัตร แต่ทั้งนี้การเลือกกระเป๋าสตางค์ตามสีประจำวันเกิดก็ได้รับความนิยมมากขึ้น เพื่อเสริมความเป็นสิริมงคล เกี่ยวกับการรับทรัพย์ นอกจากกระเป๋าสตางค์จะส่งเสริมด้านการเงิน การรับทรัพย์แล้ว การเลือกสีมงคลสำหรับกระเป๋าสตางค์วันเกิด ก็ยังช่วยส่งเสริมด้านสุขภาพ หน้าที่การงาน โชคลาภ และอำนาจ หากใครมีการวางแผนจะซื้อกระเป๋าสตางค์แบรนด์ ลองเลือกตามสีของวันเกิดกัน

วันอาทิตย์

ลักษณะของคนเกิดวันอาทิตย์ จะเป็นผู้ชอบความท้าทาย กล้าเสี่ยงกับทุกๆอย่าง มีความกล้าแสดงออก ไม่ชอบการอยู่เฉยๆ คนเกิดวันนี้จะหาสิ่งทำอยู่ตลอด ไม่ว่าจะเป็นการแสวงความรู้ใหม่ หากมีข้อสงสัยก็จะพยายามหาคำตอบมาให้ได้ หรือมักจะหางานอดิเรกยามว่าง มาพร้อมกับความชาญฉลาด ทำให้คนเกิดวันอาทิตย์นี้เป็นนักวางแผนได้ดี แต่จะมีส่วนของความใจร้อนเกินไปเล็กน้อย 

กระเป๋าสตางค์ วันเกิด

สีมงคล

ด้านการเงิน : ดำ ม่วง เขียว แดง และน้ำตาล 

ด้านสุขภาพ : เหลือง ขาว และเทา

ด้านอำนาจและบารมี : โอลด์โรส ชมพู และแดง

ด้านโชคลาภ : เขียว

สีที่ไม่ควรใช้ : ฟ้า น้ำเงิน

คนเกิดวันจันทร์

ลักษณะของคนที่เกิดวันจันทร์นี้ จะมีความรับผิดชอบสูง มีความเข้าใจในคนรอบข้าง มองโลกในแง่ดี แต่ภายในจะค่อนข้างมีความอ่อนไหว โดยเฉพาะเรื่องความรัก อีกหนึ่งลักษณะนิสัยโดดเด่นก็คือการพูดจาที่มีความเป็นศิลปะในการสนทนา จึงมีความเก่งในการประนีประนอม ในส่วนของการใช้เงินมีความเป็นระเบียบ รู้จักใช้เงินได้ดี 

กระเป๋าสตางค์ชาย

สีมงคล

ด้านการเงิน : ส้ม เหลืองโทนเข้ม และทอง

ด้านสุขภาพ : ชมพู  โอลด์โรส

ด้านอำนาจและบารมี : เทา เขียว(ทั้งอ่อนและแก่) เหลือง(ทั้งอ่อนและแก่) และขาว

ด้านโชคลาภ : น้ำตาลเข้ม ม่วง และสีดำ 

สีที่ไม่ควรใช้ : แดง

คนเกิดวันอังคาร

สำหรับลักษณะของคนเกิดวันอังคาร จะเป็นผู้มีความคิดสร้างสรรค์ เป็นคนช่างคิด มีความมุ่งมั่นและทะเยอทะยานในหน้าที่การงาน มีความจริงจังในการทำสิ่งต่างๆ แถมยังมีความอดทนที่สูงมาก อีกทั้งยังให้ความช่วยเหลือ ความมีน้ำใจต่อเพื่อนฝูงที่ดีมากๆ แต่ในขณะเดียวกันคนเกิดวันอังคารก็จะมีความจุกจิกในด้านการเงิน และมีความประหยัดมัธยัส เก็บเงินเก่งได้พอสมควรเลย 

กระเป๋าสตางค์แบรนด์

สีมงคล

ด้านการเงิน : เทาโทนเข้ม

ด้านสุขภาพ : เขียว(ได้ทั้งสีอ่อนและสีแก่)

ด้านอำนาจและบารมี : โอลด์โรส ชมพู น้ำตาลเข้ม ม่วง และดำ

ด้านโชคลาภ : ทอง แสด ส้ม และเหลืองเข้ม

สีที่ไม่ควรใช้ : ขาวและเหลืองโทนอ่อน

คนเกิดวันพุธ

พุธกลางวัน

มาต่อกันที่คนเกิดวันพุธเลย สำหรับคนเกิดวันนี้จะมีความเป็นผู้นำสูง ด้วยความที่มีลักษณะนิสัยอื่นร่วม ทั้งความรับผิดชอบสูงมาก อีกทั้งยังมีความรอบคอบ แถมด้วยศิลปะต่อการพูด ส่วนในด้านการเงิน จะมีเข้าๆ ออกๆบ่อยครั้ง มักจะเก็บเงินไม่ค่อยอยู่นัก

กระเป๋าสตางค์ coach

สีมงคล

ด้านการเงิน : น้ำเงิน ฟ้า และคราม

ด้านสุขภาพ : น้ำตาลเข้ม ดำ และม่วง 

ด้านอำนาจและบารมี : เหลืองเข้ม ทอง ส้ม และเขียว

ด้านโชคลาภ : เทาโทนเข้ม

สีที่ไม่ควรใช้ : โอลด์โรส ชมพู

พุธกลางคืน

จะเป็นผู้มีความรักเพื่อนฝูง มีน้ำใจ มีความกล้าได้กล้าเสีย แถมยังพร้อมด้วยความชาญฉลาด สติปัญหาอันหลักแหลม แต่ในส่วนของด้านการเงินจะค่อนข้างแตกต่างกับคนเกิดวันพุธตอนกลางวัน เพราะใช้จ่ายอย่างรอบคอบ คิดแล้วคิดอีกกับการใช้เงิน 

กระเป๋าสตางค์หนังผู้ชาย

สีมงคล

ด้านการเงิน : โอลด์โรส ชมพู

ด้านสุขภาพ : ฟ้า คราม และน้ำเงิน  

ด้านอำนาจและบารมี : เทาเข้ม แดง 

ด้านโชคลาภ : ขาว เทา และเหลืองโทนอ่อน

สีที่ไม่ควรใช้ : เหลืองเข้ม ส้ม และทอง 

คนเกิดวันพฤหัสบดี 

ลักษณะนิสัยต่างๆ ของคนเกิดวันพฤหัสนี้ เป็นผู้มีความเฉียบคม สติปัญญาแหลมคม เป็นผู้รอบรู้ในด้านต่างๆ เปรียบเสมือนเป็นนักปราชญ์เลย อีกทั้งยังมีความซื่อสัตย์ ความรับผิดชอบสูง แต่ก็จะมีความขี้เกรงใจอยู่ตลอดสำหรับคนเกิดวันนี้ ในด้านการเงินนั้นจะค่อนข้างเก็บเงินเก่งเลยทีเดียว มักจะเก็บเงินเรื่อยๆ แล้วซื้อของที่ชื่นชอบ

กระเป๋าสตางค์ผู้หญิง แบรนด์ 2020

สีมงคล

ด้านการเงิน : เทา ขาว และเหลือง 

ด้านสุขภาพ : เทาโทนเข้ม

ด้านอำนาจและบารมี : ส้ม เหลืองเข้ม ทอง คราม น้ำเงิน และฟ้า

ด้านโชคลาภ : แดง

สีที่ไม่ควรใช้ : ม่วง น้ำตาลเข้ม และดำ

คนเกิดวันศุกร์

สำหรับคนเกิดวันศุกร์นั้นจะมีความรักสวยรักงาม ละเอียดอ่อนเป็นพิเศษ พร้อมกับความคิดสร้างสรรค์ตามจินตนาการต่างๆ มีความซื้อสัตย์ ซื่อตรงเป็นอย่างมาก แฝงด้วยความฉลาดหลักแหลม นอกจากนี้คนเกิดวันศุกร์มักจะแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าได้เป็นอย่างดีเลย ส่วนในด้านของการใช้เงิน จะมีความใช้เงินมือเติบไป อาจต้องระวังในตรงนี้

กระเป๋าสตางค์ lyn

สีมงคล

ด้านการเงิน : เขียว(ทั้งสีอ่อนและสีแก่)

ด้านสุขภาพ : แดง

ด้านอำนาจและบารมี : ฟ้า คราม น้ำเงิน เหลือง และขาว

ด้านโชคลาภ : ชมพู โอลด์โรส

สีที่ไม่ควรใช้ : เทา

คนเกิดวันเสาร์

สุดท้ายกันที่คนเกิดวันเสาร์ จะมาพร้อมกับความเชื่อมันในตัวเองสูง มีความเด็ดเดี่ยว หนักแน่นเป็นอย่างมาก เป็นคนฉลาดรอบรู้ รอบคอบ ช่างสังเกต สามารถแก้ไขปัญหาต่างๆ ได้ดี มีความยุติธรรม ไม่คิดเอาเปรียบใคร มีความทุ่มเท อดทนสูง แต่ในขณะเดียวกันก็จะมีความใจร้อนอยู่บ้าง ในส่วนของด้านการเงิน คนเกิดวันเสาร์นี้ก็จะมีความประหยัดได้ดี.

กระเป๋าสตางค์ใบยาว

สีมงคล

ด้านการเงิน : แดง

ด้านสุขภาพ : ทอง ส้ม และแสด

ด้านอำนาจและบารมี :เทาเข้ม ม่วง ดำ และน้ำตาลเข้ม

ด้านโชคลาภ : น้ำเงิน คราม และฟ้า

สีที่ไม่ควรใช้ : เขียว

REFERENCE

  • Lauren Patton ; FROM TRAVEL BAGS TO TANTRICA: A BRIEF HISTORY OF THE CLUTCH
  • Camilla Shep ; The Clutch Bag: History & Origin

ACCESSORY ADDICTED

ติดต่อเรา

EARRINGS

ต่างหูสวยๆหลากหลายแบบ เครื่องประดับที่ช่วยส่งเสริมให้ดูสวยใสไร้ที่ติ

Rings

แหวน เครื่องประดับที่จะช่วยส่งเสริมให้ดูสง่า มีราศี และน่าหลงใหล

NACKLACES

สร้อยคอหลายรูปแบบ ช่วยเสริมให้การแต่งตัวในแต่ละวันดูสวยสง่ามากขึ้น

โพสต์อื่นๆ

ไหมถักผม เปลี่ยนผมธรรมดาให้มีดีเทล

ใกล้เข้าหน้าร้อนเต็มทีแล้ว สาวๆสุดชิคทั้งหลายคงจะกำลังวางแผนว่า จะทำผมทรงไหนที่จะทำให้คลายร้อนและสามารถทำกิจกรรมทั้งกลางแจ้งและในร่มได้ทั้งวัน โดยที่ผมของคุณไม่ยุ่งเหยิงอีกด้วย อีกทั้งยังสามารถเพิ่มสีสันให้เส้นผมโดยที่ไม่ต้องเสียเวลาในการไปนั่งอยู่ร้านทำผมเป็นวันวัน...

แหวน เลือกยังไงให้เข้ากับนิ้วของเรา

เชื่อว่าหนุ่มๆหรือสาวๆหลายท่านคงสงสัยว่า นิ้วของเราจะต้องเลือกใส่ แหวน แบบไหนทำไมเราเห็นบางคนทั้งๆที่ใส่แหวนแบบเดียวกันแต่ทำไมนิ้วของเราไม่สวยเท่าของคนอื่น เดี๋ยวเราจะมาหาคำตอบกันว่าเราต้องเลือกแหวนรูปแบบไหนเพื่อให้เข้ากับนิ้วของเรากันบ้าง...

เสื้อและไอเดียมิกซ์แอนด์แมตช์

คงปฏิเสธไม่ได้ว่าภาพลักษณ์เป็นสิ่งเริ่มต้นในการสร้างความประทับใจ แต่ในภาวะเศรษฐกิจแบบทุกวันนี้การซื้อเสื้อผ้าแฟชั่นใหม่ๆจำนวนมากก็ออกจะเป็นเรื่องสิ้นเปลือง  หรือบางคนที่วุ่นอยู่กับงานก็อาจจะไม่มีเวลาเลือกซื้อเสื้อผ้า แต่ไม่ต้องห่วงค่ะ เรามีไอเดียของการมิกซ์แอนด์แมตช์เสื้อ...

เสื้อผ้ากับแนวโน้มของตลาดในปี 2021

อุตสาหกรรมสิ่งทอและเครื่องนุ่งห่ม โดยเฉพาะเสื้อผ้าแฟชั่นผู้หญิงและเสื้อผ้าแฟชั่นผู้ชาย เสื้อผ้าวัยรุ่น  ร้านขายเสื้อผ้า ถือเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่มีการปรับตัว...

เจาะหู เจาะแบบไหนดี ลองศึกษาดูก่อนหรือยัง?

ถ้าจะพูดถึงเรื่องของการ เจาะหู แล้วละก็ แน่นอนว่าย่อมต้องมีความเจ็บปวดเข้ามาเกี่ยวข้องอยู่แล้ว แต่จะว่าไปการเจ็บครั้งนี้ถ้าแลกกับความสวยที่จะได้มา...

เครื่องประดับ ของที่ผู้หญิงขาดไม่ได้

เครื่องประดับ สวยๆสักชิ้นและสาวๆนั้นเป็นของคู่กันอยู่เสมอ ซึ่งเครื่องประดับของประเทศไทยนั้นมีมาตั้งแต่สมัยก่อนประวัติศาสตร์ ถูกสร้างขึ้นมาไม่ใช่แค่เพื่อแสดงทักษะฝีมืออันวิจิตรงดงาม หรือเพื่อตกแต่งร่างกายภายนอกเท่านั้น...

หมวก ประเภทต่างๆ และการเลือกหมวกให้เข้ากับเรา

หมวก เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่นอกจากจะช่วยกันแดดแล้ว ยังเป็นอีกหนึ่งเครื่องประดับที่ช่วยเติมเต็มลุคการแต่งกายของหนุ่มๆ สาวๆ ให้ดูครบครัน...

รวมต่างหูหนีบแฟชั่น ไอเท็มเด็ด ที่ของมันต้องมี

ถึงแม้ว่าต่างหูจะเป็นเครื่องประดับที่ช่วยส่งเสริมให้ใบหน้าของเรานั้นดูดี มีราศี ซึ่งส่วนใหญ่เรามักจะเริ่มเจาะหูกันตั้งแต่วัยเด็ก แต่เชื่อว่าคงมีอีกหลายคนที่ไม่กล้าเจาะหูด้วยเหตุผลหลายๆอย่าง ซึ่งอาจจะกลัวเจ็บ...

ผ้าโพกหัว ไอเท็มแฟชั่นประดับผมสุดชิค

เชื่อว่าในการแต่งตัวแต่ละครั้ง เราต้องการที่จะหาทั้งเสื้อผ้าหรือเครื่องประดับให้เข้ากับเรา ซึ่งพูดถึงสิ่งที่สามารถมาประดับที่ผมหรือหัวเราได้มีมากมาย เช่น กิ๊บ...

ผ้าพันคอไหมพรม แฟชั่นที่ได้รับความนิยมตลอดกาล

ผ้าพันคอถูกสวมใส่กันมาตั้งแต่ 1300 ปีก่อนคริสตกาล ผ้าพันคอผืนแรกเริ่มต้นขึ้นในสมัยอียิปต์โบราณซึ่งเป็นสัญลักษณ์ที่แสดงสถานะของขุนนางและราชวงศ์ โดยมีราชินีเนเฟอร์ติติเป็นผู้นำเทรนด์...

ผ้าคลุมไหล่ Accessories สุดฮิตของสาวๆ

ผ้าคลุมไหล่ ภาษาอังกฤษเรียกว่า Shawl ซึ่งเป็นผ้าที่ใช้ในการคลุมบริเวณไหล่ข้างหนึ่งไปถึงไหล่อีกข้างหนึ่ง ซึ่งประโยชน์ของผ้าคลุมไหล่มีหลายอย่าง...

นาฬิกา อุปกรณ์ที่อยู่คู่กับโลกเรามายาวนาน

นาฬิกา ภาษาอังกฤษคือ Clock เป็นอุปกรณ์ที่อยู่คู่กับโลกเรามาเป็นระยะเวลายาวนานมาก ครั้งแรกที่โลกใบนี้รู้จักนาฬิกาที่ทำจากมนุษย์ประดิษฐ์...

ถุงเท้าที่ช่วยทำให้ทุกท่านนั้นดูมีสไตล์เป็นของตัวเอง

ถุงเท้าภาษาอังกฤษ sock ถุงเท้าที่เราพบเห็นกันทั่วไปนั้นมีหลากหลายประเภทและหลากหลายยี่ห้ออยู่ที่ความเหมาะสมของผู้ใช้งาน ว่าต้องการใช้งานถุงเท้าประเภทไหนบ้าง โดยจะสามารถแบ่งออกได้ทั้งหมด...

ต่างหูผู้ชาย แฟชั่นที่เปลี่ยนนิยามใหม่ให้กับคำว่าต่างหู

ต่างหูเครื่องประดับที่เรามักคุ้นว่าคู่ควรสำหรับผู้หญิงในการสวมใส่ แต่ค่านิยมของคนรุ่นใหม่ที่มองอัตลักษณ์ทางเพศที่เปิดกว้างทำให้ ผู้คนยอมรับการแต่งกายตามรสนิยมและแฟชั่นกันมากขึ้น อย่างต่างหูผู้ชายที่ถูกคิดและออกแบบมาเผื่อแสดงความโก้หรูดูดีในแบบสุภาพบุรุษ มีหลายดีไซน์...

ต่างหู ใส่ยังไงให้ปัง เลือกตุ้มหูยังไงให้เหมาะกับใบหน้า !!

ใส่ต่างหูให้เด่นกว่าใคร! ด้วยทริคเลือกต่างหูให้เข้ากับใบหน้า สาวๆอย่างเราย่อมรู้ดีว่าการตัดผม ทำผมให้มีสไตล์เหมาะกับรูปหน้าเรานั้นทำให้เราแฮปปี้กับลุคการแต่งตัวของวันนั้นมากแค่ไหน เช่นเดียวกับการเลือกต่างหูที่เหมาะกับใบหน้าของเรา...

จิวสะดือ ไอเดียการใส่ยังไงให้สวยและช่วยเพิ่มเสน่ห์เย้ายวน

ปัจจุบัน จิว เครื่องประดับเก๋ๆชิ้นเล็กๆกำลังได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาก โดยเฉพาะเทรนด์การเจาะสะดือกำลังได้รับความนิยมอย่างมาก  เป็นอีกหนึ่งแฟชั่นเก๋ๆจี๊ดๆที่ช่วยเพิ่มความสวยงามโดดเด่นและสร้างเสน่ห์เย้ายวนให้กับร่างกายได้เป็นอย่างดี ...

จิว เครื่องประดับสุดเก๋ เท่ห์ ไม่ซ้ำใคร

หลายๆคงเห็นเทรนด์การเจาะร่างกายแล้วใส่เครื่องประดับลงไปที่กำลังฮิตมากในตอนนี้ แต่ยังไม่รู้ว่าเจาะตรงส่วนไหนของร่างกายให้ดูเท่ห์ ดูคูลดี หรือจะเลือกใช้จิวแบบไหนให้เหมาะ และนำเทรนด์ได้บ้าง?!...

กางเกงกับรูปแบบที่ไร้ขีดจำกัด

การแต่งตัวไม่จำเป็นจะต้องมีการกำหนดความสวยงาม แต่เพียงแค่เราแต่งตัวตามสไตล์ ตามความชอบของตัวเราเอง ก็สามารถทำมันให้เป็นเรื่องสนุกได้แล้ว ทั้งนี้การเลือกรูปแบบของกางเกงแฟชั่นนั้น...

กระเป๋าเดินทางคู่ใจ เลือกยังไงให้เหมาะกับทุกการเดินทาง

ปฏิเสธไม่ได้ว่า กระเป๋าเดินทางเป็นอีกหนึ่งไอเทมคู่ใจของนักเดินทาง ไม่ว่าจะทริปสั้นหรือทริปยาว นักเดินทางทุกท่านต่างก็ต้องมีพกพาไว้ เมื่อยามอยู่ที่สนามบิน...

กระเป๋าสะพายข้าง กระเป๋าที่ทุกคนต้องมีติดบ้าน

กระเป๋าสะพายข้างแฟชั่นนิยมกันมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 18 ในประเทศฝรั่งเศสและอังกฤษ นิยมกันมากทั้งในหมู่ผู้หญิงและผู้ชาย แรกเริ่มทีเดิมถูกใช้งานโดยทหาร...

กระเป๋ากับประเภทต่างๆพร้อมที่มาที่ไปที่คุณไม่รู้มาก่อน

เพื่อนๆเคยรู้ไหมว่ากระเป๋าต่างๆที่เราใช้ในปัจจุบันมีที่มาที่ไปอย่างไร และรู้หรือไม่ว่ากระเป๋าที่ใช้อยู่ทุกวันนี้ มีชื่อเรียกว่าอะไร ใช้งานต่างกันอย่างไร นอกจากที่เราเรียกกระเป๋าทุกชนิดว่า...