โลโก้
why us
แนะนำสินค้า
promotion
โปรโมชั่น
how-to-order

สร้างแบรนด์สินค้าของตัวเองง่าย ๆ กับโรงงานผลิต จาก with love

        ในยุคปัจจุบันไม่ว่าใครก็อยากมีรายได้เสริมกันทั้งนั้น จึงทำให้หลายคนเริ่มมองหาธุรกิจเล็ก ๆ แบบที่ลงทุนน้อยได้ แต่สินค้าที่ต้องการนำมาขายนั้นก็อยากให้เป็นสินค้าที่ใช้งานได้จริง คงทนในระยะยาว อย่างเช่น เสื้อผ้า กระเป๋า หรือจะเป็นของขวัญที่สามารถขายออกได้ไวในช่วงเทศกาล ยิ่งหากสร้างแบรนด์ของตัวเองที่เป็นเอกลักษณ์แล้ว หากเริ่มขายดีและประสบความสำเร็จก็ทำให้ติดตลาด มีลูกค้าพูดถึงมากขึ้น และสามารถขยายต่อยอดธุรกิจในมั่นคงในอนาคตได้

รวมของขวัญ

        แต่ก่อนจะได้สินค้าที่สั่งทำด้วยตัวเองสักชิ้นนั้น แน่นอนละว่าจะต้องมีการจ้างโรงงานผลิตให้ ซึ่งจะได้สินค้าที่มาตรฐานกว่าและใช้เวลารวดเร็วกว่าด้วย สำหรับในวันนี้ทางเราขอมาให้ความรู้เกี่ยวกับวัสดุที่ใช้ในการผลิตเพื่อให้คุณได้พิจารณาตัดสินใจในการนำมาผลิตสินค้าให้เหมาะสมกับชิ้นงาน เพราะมันมีผลเกี่ยวกับกำไรมากเลยทีเดียว

วัสดุหลักที่นิยมมาผลิตกระเป๋า เสื้อผ้า และการ์ด

        ไม่ใช่เพียงแค่ลวดลายหรือการดีไซน์รูปแบบให้น่าสนใจเท่านั้น ลูกค้าหลายคนมักจะมองถึงวัสดุที่ใช้ผลิตอีกด้วยว่ามีคุณภาพดี เหมาะสมกับการใช้งานมากแค่ไหน ซึ่งวัสดุที่นิยมนำมาใช้นั้นมีหลายชนิด ดังนี้

เสื้อ

1. ผ้าคอตตอน 

        เป็นผ้าที่ผลิตจากใยฝ้ายธรรมชาติ มีสัมผัสที่นุ่ม มีความยืดหยุ่นสูง จึงจะนิยมนำไปผลิตเสื้อผ้า เพราะสามารถระบายอากาศได้ดี ดูดซับเหงื่อ สวมใส่แล้วไม่รู้สึกร้อน และทนต่อความร้อนได้ดี เมื่อมีการซักทำความสะอาดด้วยน้ำที่มีอุณหภูมิสูง

กระเป๋า

2. ผ้าแคนวาส ผ้าดิบ ผ้าลายสอง 

        เนื้อผ้าทั้งสามประเภทนี้ส่วนใหญ่แล้วจะนิยมผลิตกระเป๋า ซึ่งแต่ละเนื้อผ้าจะมีความแตกต่างกันเล็กน้อย โดยที่ผ้าดิบจะเป็นผ้าที่ยังไม่ผ่านกระบวนการใด จึงมีสีขาวอมเหลือและมีความหยาบสูง ส่วนผ้าแคนวาสจะเป็นประเภทเดียวกับผ้าดิบ แต่ต่างกันที่ความละเอียดในการถักทอ จึงทำให้มีเนื้อสัมผัสที่นุ่มเรียบกว่า ส่วนผ้าลายสองนั้น จะมีชื่อสากลว่า “ผ้าทวิล (Twill fabric) เนื้อผ้าจะเป็นเส้นทแยงและมีลวดลายการทอคล้ายลูกฟูก จึงมีความหนา ละเอียด เนื้อแน่น และมีลวดลายที่สวยงามกว่า

เคสกระเป๋า

3. หนังแท้ หนัง PU 

        วัสดุประเภทหนังไม่ว่าจะเป็นหนังแท้หรือหนังเทียม ก็มักจะนำมาผลิตกระเป๋า รองเท้า เข็มขัด หรือเสื้อแจ็คเก็ต ซึ่งหนังแท้จะทำมาจากหนังสัตว์จริง ๆ แล้วนำมาฟอกเพื่อไม่ให้เน่าเปื่อยและมีผิวนุ่ม ลายสวยงาม ส่วนหนังเทียมนั้นจะทำขึ้นมาจากสารสังเคราะห์ให้ออกมาคล้ายหนังแท้ แต่จะมีคุณสมบัติแตกต่างกันมาก เช่น หนังเทียมจะไม่สามารถรับน้ำหนักได้เท่าหนังแท้ มีความยืดหยุ่นน้อยกว่า ทำให้ฉีกขาดง่าย แต่มีราคาถูกกว่านั่นเอง

การ์ด

4. แผ่นอะคริลิคใส-ขุ่น 

        อะคริลิคก็คือพลาสติกแต่ได้มีการพัฒนาให้สังเคราะห์ออกมาแข็งแรง ทนทานมากขึ้น ทางโรงงานนิยมนำมาผลิตเป็นการ์ดใสหรือขุ่น ส่วนคุณสมบัตินั้น คือมีความแข็งแรงทนทาน สามารถทนต่อแรงกระแทกได้ดีกว่ากระจก แถมยังมีน้ำหนักเบา นอกจากนั้นยังสามารถที่จะออกแบบลวดลายที่ต้องการพิมพ์การ์ดได้อีกด้วย

โรงงานรับผลิตสินค้าที่ดีจะต้องมีอะไรบ้าง ?

        เมื่อได้สินค้าที่ต้องการผลิตแล้ว ทีนี้มาดูคุณสมบัติของโรงงานที่ดีกันคร่าว ๆ ดีกว่า ซึ่งโรงงานรับผลิตสินค้านั้นหากมีความน่าเชื่อถือจริง จะต้องอยู่ในความควบคุมของ GMP ด้วย ซึ่งมีลักษณะดังนี้

โรงงาน

1. มีสถานที่ตั้งและอาคารผลิตชัดเจน แน่นอน สามารถค้นหาได้ง่าย มีพิกัดอยู่ใน Google Map

2. มีเครื่องจักรและอุปกรณ์ในการผลิตที่ครบวงจร ทันสมัย เพราะในการผลิตกระเป๋า เสื้อผ้า จะต้องเป็นงานที่ละเอียด ประณีต

3. มีขั้นตอนกระบวนการผลิตที่ถูกต้อง มีการทำงานอย่างเป็นระบบ เพื่อให้การผลิตชิ้นงานนั้นออกมาตรงแบบ

4. สุขาภิบาลโรงงานอุตสาหกรรมนั้น ได้รับการดูแลทุกอย่าง เช่น เครื่องมือและอุปกรณ์ต่าง ๆ ต้องมีความสะอาด ถูกสุขลักษณะ ไม่มีเชื้อโรคติดต่อ

5. มีการบำรุงรักษาเครื่องจักร อุปกรณ์อยู่เป็นประจำ ให้ใช้งานได้ดีและมีความปลอดภัย ไม่สร้างความเสียหายต่อชิ้นงานที่รับผลิต

เริ่มต้นธุรกิจกับ with love เหมาะสำหรับคนทุนน้อย

        สำหรับใครที่อยากมีรายได้และอยากสร้างแบรนด์ตัวเอง แต่ยังขาดประสบการณ์และมีงบน้อยในการลงทุน สามารถสั่งผลิตสินค้ากับทางร้าน with love ได้ ทางร้านรับผลิตสินค้าไม่ว่าจะเป็น เสื้อผ้า กระเป๋าที่ทำมาจากวัสดุผ้าและหนัง หรือจะเป็นการ์ดอะคริลิคที่ใส่โค้ดเพลงได้ในขั้นต่ำ สั่งมากน้อยได้ตามความต้องการ

กระเป๋า

        กรณีในการสร้างแบรนด์ของตัวเองและต้องการภาพวาดตกแต่ง ทางร้านมีทีมวาดรูปที่เป็นมืออาชีพ สามารถออกแบบลายเส้นได้หลายแบบ และแก้แบบให้ลูกค้าก่อนผลิตได้ถึง 3 ครั้ง คุณสามารถแจ้งภาพวาดที่ต้องการได้ ไม่ว่าจะเป็นรูปตัวเอง รูปการ์ตูน รูปสัตว์เลี้ยง หรือจะเป็นตัวอักษรชื่อย่อได้

        ในการผลิตสินค้านั้น ทางร้านก็มีช่างตัดเย็บที่มีประสบการณ์ยาวนานหลายปี พร้อมกับเครื่องจักรที่ทันสมัย เก็บงานละเอียด และใส่ใจทุกขั้นตอน รับรองเลยว่าสินค้าทุกชิ้นที่มาจากทางร้านมีคุณภาพดี ไม่ทำให้เสียชื่อแบรนด์อย่างแน่นอน

กระเป๋าแคนวาส

      นอกจากนี้แล้ว หากคุณใช้บริการผลิตสินค้าจากทางร้าน with love แล้ว ยังมีการบริการหลังการขาย คอยดูแลหลังจากที่คุณได้รับสินค้าไปแล้วทันที ซึ่งใครที่กำลังมองหาช่องทางการสร้างธุรกิจเล็ก ๆ แล้วล่ะก็ ลองมาเริ่มต้นกับทาง with love แต่หากยังไม่พร้อมก็ขอคำแนะนำปรึกษาเพื่อวางแผนในการจำหน่ายสินค้าก่อนได้เลย

บทความที่แนะนำ