โลโก้
why us
แนะนำสินค้า
promotion
โปรโมชั่น
how-to-order

ถุงผ้ายุคใหม่กับการเลือกโรงงานถุงผ้าให้ตอบโจทย์

        เดิมทีถุงผ้าเป็นเพียงของที่ผลิตขึ้นมาเพื่อใช้ในการประชาสัมพันธ์กิจกรรม หรือไม่ก็ใช้เป็นของแถมร่วมกับสินค้าอื่น ๆ รูปแบบการตัดเย็บจึงเรียบง่ายและใช้งานได้ค่อนข้างจำกัด แต่เมื่อมีกลุ่มคนที่ชอบใช้ถุงผ้ากันมากและขยายวงกว้างขึ้นเรื่อย ๆ งานดีไซน์ถุงผ้าจึงเปลี่ยนแปลงไป มีความสวยงามทันสมัย มีให้เลือกหลากหลายรูปทรง ทั้งยังตัดเย็บได้ประณีตและมีความแข็งแรงคงทนขึ้น ที่สำคัญคือนี่เป็นอีกหนึ่งช่องทางในการทำธุรกิจด้วย เพราะฉะนั้นเราไปเปิดโลกของถุงผ้ายุคใหม่กันเลยดีกว่า

ถุงผ้าคืออะไร?

ถุงผ้า

อ้างอิง : pngtree

        หากพูดถึงถุงผ้าแบบดั้งเดิม จะเป็นการนำผ้าเนื้อหยาบหรือวัสดุรีไซเคิลมาตัดเย็บให้เป็นถุง เพื่อทดแทนถุงพลาสติกแบบใช้แล้วทิ้ง ซึ่งจะกลายเป็นขยะที่ต้องใช้เวลากำจัดยาวนานหลายปี ถุงผ้าส่วนใหญ่จึงมีรูปทรงเป็นสี่เหลี่ยมอย่างง่าย มีหูหิ้วด้านบน และอาจมีการสกรีนกระเป๋าผ้าลวดลายเล็กน้อยที่ด้านหน้า ลักษณะการใช้งานก็จะเหมือนกับถุงหูหิ้วสำหรับใส่ของทั่วไปเลย แต่เดี๋ยวนี้ถุงผ้ามีความเก๋กว่านั้น นอกจากจะได้รับการออกแบบกระเป๋าให้มีฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลายขึ้นแล้ว ยังมีการปรับเปลี่ยนรูปทรงให้คล้ายกับกระเป๋าถือมากขึ้น ทั้งยังเพิ่มลูกเล่นด้วยการผสมผสานกับวัสดุประเภทอื่นได้ เช่น หนัง โลหะ พลาสติก เป็นต้น เรื่องคุณภาพยิ่งไม่ต้องพูดถึง เพราะพัฒนาขึ้นทั้งเรื่องการเลือกใช้วัสดุและความประณีตในการตัดเย็บ ถุงผ้าจึงกลายเป็นสินค้าแฟชั่นที่กลุ่มวัยรุ่นชื่นชอบ และยังนิยมมอบให้กันเป็นของขวัญในโอกาสพิเศษด้วย

ประเภทผ้าที่นิยมนำมาผลิตเป็นถุงผ้า

        อันที่จริงเราสามารถใช้ผ้าอะไรในการผลิตถุงผ้าก็ได้ ขอแค่ตัดเย็บได้ง่ายไม่หลุดลุ่ย และแข็งแรงคงทนเหมาะสมกับการใช้งานก็พอแล้ว แต่ถ้านับเรื่องความนิยมก็จะมีผ้าแค่ไม่กี่ประเภทเท่านั้น ดังนี้

1. ผ้าแคนวาส นับว่าเป็นดาวเด่นของวงการถุงผ้าในปัจจุบันเลย เพราะผ้าแคนวาสมีขนาดความหนาและเฉดสีของเนื้อผ้าให้เลือกเยอะ เส้นใยยืดหยุ่นได้ดี หลังการตัดเย็บจะคงรูปเดิมได้นาน แถมสกรีนลายก็สวยคมชัดด้วย

กระเป๋า

2. ผ้าดิบ หากมองผิวเผินก็จะดูคล้ายกับผ้าแคนวาส แต่ว่ามีเนื้อสัมผัสหยาบกระด้างมากกว่า จุดเด่นคือแข็งแรงทนทานมาก มีให้เลือกทั้งแบบสีธรรมชาติและฟอกขาว ระดับความหนาของเนื้อผ้าก็เลือกได้เช่นเดียวกัน แต่จะมีข้อจำกัดเวลานำไปตัดเย็บร่วมกับวัสดุชนิดอื่นอยู่พอสมควร

กระเป๋าผ้า

3. ผ้ากระสอบ นึกภาพง่าย ๆ ก็เหมือนกับกระสอบใส่ข้าวสารนี่เอง แต่ชนิดที่นำมาทำถุงผ้าจะมีการถักทอเส้นใยที่ละเอียดกว่า เพื่อลดความหยาบและเพิ่มความทนทาน ส่วนมากเวลาผลิตเป็นถุงผ้าจะต้องเคลือบพลาสติกใสด้านใน หรือไม่ก็ต้องประกอบร่วมกับวัสดุชนิดอื่น เพราะผ้ากระสอบนั้นเปียกชื้นได้ง่ายมาก

อ้างอิง : tops

4. ผ้ายีนส์ ถ้าพูดถึงความทนทานยังไงก็ต้องมีผ้ายีนส์อยู่ในลิสต์ด้วยเสมอ ถุงผ้าที่ใช้ผ้ายีนส์ในการตัดเย็บส่วนใหญ่จะเป็นสไตล์โมเดิร์น รูปทรงทันสมัย และมักจะใช้ผ้าหรือวัสดุชนิดอื่นผสมด้วย ข้อดีคือเนื้อผ้ามีความแน่นและละเอียดมาก เวลาสกรีนลายจึงได้ภาพที่สวยคม

ถุงผ้ายีนส์

อ้างอิง : shopee

ประโยชน์ใช้สอยของถุงผ้า

        แน่นอนว่าประโยชน์ใช้สอยหลัก ๆ ของถุงผ้าก็คือใส่ของที่ต้องการ เช่นเดียวกับถุงหูหิ้วหรือกระเป๋าถือทั่วไป แต่เนื่องจากถุงผ้ามีความยืดหยุ่นในด้านงานดีไซน์สูงมาก เลือกได้ทั้งวัสดุที่ใช้ รูปทรง และฟังก์ชันการใช้งาน มันจึงนำไปใช้ประโยชน์ได้มากกว่าที่คิด หลายโรงพยาบาลผลิตเพื่อใส่ยาให้ผู้ป่วย พร้อมแจกให้กับเจ้าหน้าที่ หลายองค์กรทำแจกลูกค้าเพื่อประชาสัมพันธ์ และหลายแบรนด์ก็เลือกออกแบบถุงผ้าให้กลายเป็นบรรจุภัณฑ์สุดหรูด้วย นอกจากนี้ถุงผ้ายังกลายเป็นกิมมิกเก๋ ๆ แบบอื่นอีก เช่น ใช้เป็นถุงหุ้มกระบอกน้ำ ใช้เป็นถุงหุ้มกระถางต้นไม้ขนาดเล็ก ใช้เก็บเซตอุปกรณ์อาบน้ำ เป็นต้น

โอกาสในการทำเงินกับถุงผ้า

        จะเห็นว่าแท้จริงแล้วตลาดของถุงผ้านั้นกว้างมาก ถุงผ้าเหมือนกันแต่มีฟังก์ชันการใช้งานแตกต่าง ก็จะเจาะกลุ่มลูกค้าที่ต่างกัน ดังนั้นนี่จึงเป็นอีกตลาดที่น่าสนใจของเหล่าแม่ค้าออนไลน์ อย่าคิดว่าคนทำเยอะแล้วจะขายยาก แต่ควรหาไอเดียว่าเราจะผลิตถุงผ้าให้คนกลุ่มไหนเป็นพิเศษ จากนั้นก็แค่หาโรงงานผลิตกระเป๋า หรือถุงผ้าที่น่าจะเป็นพาร์ทเนอร์ที่ดีได้ ไม่ใช่แค่ตัดเย็บถุงผ้าได้อย่างดีเท่านั้น แต่ควรมีประสบการณ์ในการออกแบบและรับผลิตกระเป๋าที่หลากหลาย และสามารถสั่งผลิตจำนวนน้อยเพื่อไปลองตลาดก่อนได้

กระเป๋า

        ซึ่งร้าน With Love คืออีกหนึ่งตัวเลือกที่ตอบโจทย์แม่ค้าออนไลน์และผู้ที่กำลังสนใจผลิตถุงผ้าทุกคน เพราะทางร้านมีประสบการณ์เกี่ยวกับการออกแบบและผลิตถุงผ้ามายาวนาน มีแหล่งจัดหาวัสดุคุณภาพสูง และมีโรงงานผลิตของตัวเอง เงื่อนไขในการสั่งผลิตจึงน้อยมาก เริ่มต้นแค่น้อยชิ้นเท่านั้น หรือถ้าต้องการสั่งล็อตใหญ่ก็ไม่มีปัญหา งานเร็ว งานเนี๊ยบ มีการตรวจสอบคุณภาพก่อนส่งงานทุกชิ้น นอกจากนี้ผลงานของทางร้านยังโดดเด่นเรื่องการดีไซน์ เราสามารถนำภาพที่ชื่นชอบไปให้ทางร้านสกรีนลงบนถุงผ้าได้ หรือจะให้นักวาดมืออาชีพของทางร้านออกแบบให้ใหม่เลยก็ได้เหมือนกัน รับรองว่าถุงผ้าที่ได้จะเก๋ไก๋ไม่ซ้ำใคร ยิ่งกว่านั้นยังสามารถแจ้งงบประมาณที่มี เพื่อให้ทางร้านช่วยควบคุมต้นทุนและเลือกแบบถุงผ้าที่เหมาะสมได้ด้วย

บทความที่เเนะนำ

logo

” WELCOME TO WITH LOVE

CUSTOM MADE WITH HEART”

COMPANY INFO

ABOUT WITHLOVE

ABOUT CUSTOMER

PRODUCT

BLOG

CUSTOMER SERVICE

PROMOTION

CONTACT US