โลโก้
why us
แนะนำสินค้า
promotion
โปรโมชั่น
how-to-order

ไอเดียผลิตเสื้อสกรีนสุดฮิต ทำใส่เองได้ไม่ซ้ำใคร ทำขายก็ง่ายไม่ต้องลงทุนสูง

        การสกรีนลายทำให้เสื้อธรรมดา ๆ กลายเป็นเสื้อที่มีความพิเศษและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวขึ้นมาได้ โดดเด่นเรื่องความหลากหลายและสวมใส่ได้ในทุกโอกาส ไม่ว่าจะเป็นการใส่เสื้อกลุ่มแบบเดียวกับแก๊งเพื่อนสนิทเวลาไปเที่ยว ใส่เสื้อสกรีนลายในงานเลี้ยงวันแต่งงาน ใส่เป็นเสื้อทีมในกิจกรรมกีฬา หรือแม้แต่การออกบูธของบริษัทที่เป็นกึ่งทางการก็ใช้เสื้อสกรีนลายได้เหมือนกัน แถมเดี๋ยวนี้เรายังสั่งสกรีนเสื้อได้ง่าย ๆ โดยไม่มีขั้นต่ำ แค่ตัวเดียวก็ทำได้แล้ว ดังนั้นใครที่สนใจอยากลองทำเสื้อใส่เล่นสักตัว หรือคิดว่าจะลองทำเสื้อขาย ขอแค่มีไอเดียในการออกแบบเสื้อเองเป็นลายที่น่าสนใจก็พอ และแน่นอนว่าเราไม่พลาดที่จะนำไอเดียยอดฮิตในท้องตลาดมาฝากกันเช่นเคย

สกรีนภาพหรือข้อความแบบเสื้อคู่

เสื้อยืด

        เสื้อคู่เป็นไอเดียที่ได้รับความนิยมอยู่เสมอ และไม่ได้จำกัดอยู่แค่เสื้อคู่รักเท่านั้น แต่ยังมีเสื้อคู่เพื่อนซี้ เสื้อคู่แม่ลูก เสื้อคู่ระหว่างพาร์ทเนอร์ กระทั่งเสื้อคู่กับสัตว์เลี้ยงแสนรักก็ยังมีแล้วในปัจจุบัน ซึ่งแนวทางในการออกแบบลายสกรีนนั้นมีให้เลือกเยอะมาก อย่างง่ายสุดคือการสกรีนภาพหรือข้อความที่เหมือนกัน ถ้าต้องการเพิ่มความพิเศษมากขึ้นอีกนิด ก็อาจเป็นการสกรีนภาพสิ่งของที่คู่กัน เช่น ช้อนส้อม แม่กุญแจกับลูกกุญแจ เป็นต้น จะทำเป็นภาพเชื่อมต่อกันก็น่ารักดี หรือจะเลือกคำพูดติดปากของอีกฝ่ายมาสกรีนเป็นข้อความสั้น ๆ ก็แสดงถึงความใส่ใจอยู่ไม่น้อย และถ้าอยากให้มีความตลกขบขันก็ใช้ภาพวาดการ์ตูนแนวล้อเลียนได้เลย

สกรีนเสื้อสำหรับใช้เป็นของขวัญ

เสื้อยืด

        ข้อดีของเสื้อสกรีนลายคือสามารถมอบเป็นของขวัญให้คนรู้จักได้ในทุกโอกาส ไม่ว่าจะเป็นของขวัญวันเกิด ชองขวัญแต่งงาน ของขวัญปัจฉิม หรือของขวัญปีใหม่ เพียงแค่ปรับรูปแบบของลายสกรีนให้สอดคล้องกับช่วงเวลาที่จะมอบให้เท่านั้น ส่วนไอเดียของลายสกรีนโดยมากมักจะเชื่อมโยงกับผู้รับแบบเฉพาะเจาะจง บ้างใช้การสกรีนภาพถ่าย บ้างใช้ภาพวาดลายเส้นที่เป็นใบหน้าของผู้รับ งานตัวอักษรแทนชื่อหรือฉายา รวมถึงภาพสัตว์เลี้ยงก็ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน แต่ถ้าตั้งใจจะทำขาย การสกรีนข้อความอวยพรกลาง ๆ หรือภาพที่ใช้กับผู้รับทุกคนได้ เช่น รูปตัวการ์ตูนผู้หญิงหรือผู้ชาย รูปดอกไม้ ตุ๊กตา เป็นต้น ก็อาจเป็นทางเลือกที่สะดวกมากกว่า

สกรีนเสื้อด้วยคำคมหรือวลียอดฮิต

เสื้อ

      แม้ว่าวลีหรือคำคมยอดฮิตจะเป็นสิ่งที่มาไวไปไว แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าเสื้อสกรีนสไตล์นี้เป็นที่ชื่นชอบของกลุ่มวัยรุ่นมาก เพราะทำให้รู้สึกว่าทันสมัยและอยู่ในกระแส ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นคำที่เกิดมาจากสื่อโซเชียล เช่น ตัวแม่จะแคร์เพื่อ ไอ้ต้าวความรัก เป็นต้น ไม่อย่างนั้นก็จะเป็นวลีกินใจจากหนังหรือซีรี่ย์ ลายสกรีนประเภทนี้อาจทำแบบเรียบง่ายด้วยการพิมพ์ข้อความที่ต้องลงไปบนเสื้อเลย หรือเพิ่มความเก๋ด้วยการออกแบบเป็นรูปป้ายแท็ก รูปแชทในไลน์ รูปป้ายเตือน ตลอดจนใช้สีสันที่ต่างกันในการเน้นคำได้ด้วย

สกรีนเสื้อสวมใส่ง่าย ๆ สไตล์มินิมอล

เสื้อ

        นี่คือลายสกรีนอีกแบบหนึ่งที่แมทช์กับเสื้อผ้าชิ้นอื่นง่ายและหยิบใช้ได้บ่อย เพราะลวดลายจะมีความสะอาดตา ลายเส้นน้อย สีสันไม่ฉูดฉาดเกินไป และส่วนใหญ่มักจะเป็นภาพที่มีความหมายเชิงบวก ตรงนี้เราสามารถสกรีนเป็นรูปสัตว์หรือสิ่งของที่ชื่นชอบ โดยนำภาพเหล่านั้นมาดัดแปลงให้เป็นสไตล์มินิมอลก่อน หรือจะใช้รูปลายเส้นของตัวเราเองก็ได้ หากนึกอะไรไม่ออกจะเลือกใช้ลายมินิมอลที่ทางร้านมีอยู่แล้ว นำมาจัดเซตรวมกันและเสริมข้อความสั้น ๆ เข้าไป แบบนี้ก็น่ารักไม่ซ้ำใคร

สกรีนเสื้อด้วยภาพสัตว์แสนน่ารัก

        เราสามารถเอาความน่ารักของสัตว์แต่ละชนิดมาออกแบบให้เป็นลายสกรีนสุดเก๋ได้ โดยมีทั้งงานสกรีนสไตล์ภาพถ่ายและภาพวาด อยากให้เสื้อมีกลิ่นอายของความมินิมอล ตลก น่ารัก หรือดูดุดัน ก็ปรับแต่งได้ตามใจชอบเลย ซึ่งแบบที่กำลังนิยมจะเป็นการใช้ภาพวาดแนวการ์ตูนของสัตว์คู่กับข้อความสั้น ๆ เช่น ใช้รูปแมวตาแป๋วกับข้อความ I am cat lover เป็นต้น แบบที่พิมพ์ภาพสัตว์ในลักษณะของสัญลักษณ์ขนาดเล็กตรงหน้าอก และแบบที่สกรีนภาพการ์ตูนขนาดใหญ่เต็มแผ่นหลัง

        ทั้งหมดนี้เป็นเพียงแค่บางส่วนของไอเดียเท่านั้น เพราะเสื้อสกรีนถือเป็นงานศิลปะอีกประเภทหนึ่งที่สร้างสรรค์ได้แบบไร้ขีดจำกัด ขอแค่เลือกใช้เสื้อที่มีเนื้อผ้าคุณภาพดี กับใช้เทคนิคในการสกรีนที่เหมาะสมก็พอแล้ว และไม่ว่าคุณจะอยากได้เสื้อไว้ใส่เอง หรือกำลังมองหาแหล่งผลิตที่ใช้ทุนเริ่มต้นไม่มากนัก With Love คืออีกร้านหนึ่งที่จะช่วยคุณได้ เนื่องจากทางร้านรับผลิตขั้นต่ำเพียงแค่ 1 ชิ้น มีทั้งแหล่งจัดหาวัสดุและโรงงานผลิตเสื้อผ้าของตัวเอง มีทีมงานฝ่ายออกแบบมากประสบการณ์ ทั้งยังรับผลิตเสื้อสกรีนเป็นของขวัญในเทศกาลต่าง ๆ อยู่แล้ว ทุกงานวาดจะทำทีละชิ้น วาดกันสดใหม่ไม่ใช้งานเก่า จึงไม่ต้องกังวลว่าลวดลายจะซ้ำกับคนอื่น แบบ Font ก็มีให้เลือกมาก ปรับได้เต็มที่จนกว่าจะพอใจ หรือจะออกแบบลายมาให้ทางร้านสกรีนเลยก็ได้เหมือนกัน

บทความที่เเนะนำ