โลโก้
why us
แนะนำสินค้า
promotion
โปรโมชั่น
how-to-order

อยากสร้างแบรนด์ของตัวเองต้องรู้ !! เริ่มต้นธุรกิจในยุคนี้ให้มั่นคงทำอย่างไร

        ในยุคที่โลกออนไลน์เติบโตขึ้นและมีศักยภาพสูงขณะนี้ เชื่อว่าหลายคนคงเริ่มใฝ่ฝันที่อยากจะมีธุรกิจพร้อมกับสร้างแบรนด์เป็นของตัวเอง แต่เพียงแค่มีใจรักการขาย มีสินค้า และการบริการที่ดีคงจะไม่เพียงพอที่จะช่วยให้ธุรกิจนั้นก้าวหน้าอย่างมั่นคงได้ หรือประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็วดังที่หวังเพราะปัจจุบันมีผู้ที่คิดจะทำธุรกิจอยู่มากมาย ไหนจะต้องแข่งขันกับคู่ค้าคนอื่นอีก การที่จะก้าวขึ้นอยู่อันดับหนึ่งเป็นที่รู้จักของลูกค้ากลุ่มใหญ่นั้น จะต้องอาศัยองค์ประกอบหลายอย่าง และสำหรับมือใหม่ที่ต้องการริเริ่มทำธุรกิจ หากมีเงินทุนพร้อมแล้ว อย่าเพิ่งเริ่มสร้างแบรนด์ของตัวเอง หากยังไม่รู้รายละเอียดเกี่ยวกับสิ่งต่าง ๆ เหล่านี้

ก่อนเริ่มต้นสร้างแบรนด์ของตัวเองต้องรู้สิ่งนี้ก่อน

1. เลือกสินค้าที่ต้องการจะขาย

        นี่คือขั้นตอนแรกที่สำคัญที่สุดที่ผู้ประกอบการจะต้องทำก่อนเป็นอันดับแรก ส่วนวิธีการเลือกสินค้าที่จะนำมาขายนั้น อาจจะมุ่งเป้าไปที่ตลาดว่าลูกค้ากำลังขาดอะไร และต้องการความแปลกใหม่แบบไหน อาจจะเลือกจากความชอบส่วนตัว สินค้าที่กำลังเป็นที่นิยมอยู่ก็ได้ยกตัวอย่างเช่น กระเป๋าผ้า กระเป๋าสะพายข้าง เสื้อสกรีน หมวก เครื่องประดับ เป็นต้น

2. ศึกษาเรื่องการตลาดทุกรูปแบบให้ดี

        เมื่อได้สินค้าที่ต้องการขายแล้ว ขั้นตอนต่อมาคือการศึกษาการตลาดว่าสินค้าตัวนี้มีแนวโน้มที่จะได้รับความนิยมต่อเนื่องยาวนานหรือไม่ สามารถขายออกได้ตลอดหรือเปล่า แต่ละเดือนจะมีการสั่งซื้อมากน้อยแค่ไหน เพราะสิ่งนี้เป็นตัวชี้วัดใน แบรนด์ของคุณเป็นอย่างมาก

3. วางแผนเรื่องการเงิน/การลงทุน

        การวางแผนเรื่องเงินลงทุน จะช่วยให้คุณสามารถประเมินการใช้ทุน การซื้อวัตถุดิบ วัสดุต่าง ๆ ได้เพียงพอกับความต้องการ รวมไปถึงการโปรโมทสินค้า และต้นทุนในการผลิต เพราะทั้งหมดนี้เกี่ยวกับเรื่องการเงินโดยตรง

4. มองหาโรงงานผลิตที่ได้มาตรฐาน

        การเลือกโรงงานผลิตที่ได้มาตรฐานระดับสากลนั้น จะทำให้สินค้าที่ออกมามีคุณภาพและเป็นที่ยอมรับในตลาด ซึ่งหลักการในการเลือกโรงงานนั้น ให้ตรวจสอบว่ามีใบรับรองอย่าง GMP HACCP HALAL และโรงงานที่รับผลิตทำแบรนด์สินค้าที่รู้จักทั่วไปก็จะมีรับผลิตสินค้า OEM และ ODM

5. เทสสินค้าก่อนออกสู่ตลาด

        ก่อนที่จะนำสินค้าออกขายตลาดให้ลูกค้าได้ใช้งาน ควรจะมีการทดสอบสินค้าด้วยตัวเองก่อนว่ามีคุณภาพดี ให้ผลลัพธ์ตรงตามวัตถุประสงค์ด้วยหรือไม่ ถ้าเป็นพวกครีมประทินผิว ก็ควรประเมินระยะเวลาของผลลัพธ์ด้วย รวมไปถึงการคำนึงถึงผลข้างเคียงจากการใช้งานด้วย หากเห็นว่าสินค้านั้นให้ผลดีได้จริง ก็พร้อมออกสู่การจำหน่ายได้เลย

6. ออกแบบบรรจุภัณฑ์ให้โดนใจ

        การดีไซน์สินค้าให้ติดตลาด และน่าดึงดูดนั้นถือว่าเป็นหัวใจหลักสำคัญในการสร้างแบรนด์ เพราะนอกจากจะมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวแล้ว ยังสร้างความแปลกใหม่ให้กับกลุ่มลูกค้า ทำให้จำง่ายมากขึ้น และยิ่งสินค้านั้นใช้ดีก็จะส่งผลให้การกระจายสินค้านั้นกว้างขึ้น สามารถแซงหน้าแบรนด์อื่นได้ไม่ยาก

เทคนิคการเลือกโรงงานผลิตสินค้า

โรงงาน

• หลักการแรกเลยควรตรวจเช็คว่าโรงงานนั้นมีประวัติความเป็นมาอย่างไร มีความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ในการผลิตสินค้าให้แบรนด์ไหนบ้าง

• มีหลักแหล่งที่ตั้งโรงงานชัดเจน เพื่อให้มั่นใจว่าโรงงานนั้นมีตัวตนอยู่จริง ซึ่งหากเป็นโรงงานผลิตแบรนด์ที่ได้มาตรฐานจริง จะเป็นโรงงานขนาดใหญ่ มีหลายสาขา และมีข้อมูลให้สืบค้นในโลกออนไลน์ได้ด้วย

• หากเป็นโรงงานผลิตสินค้าที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพ อย่างอาหารเสริม จะต้องเป็นโรงงานที่ผ่านการรับรองจากหน่วยงานทั้งของไทยและต่างประเทศ เพื่อเป็นการการันตีคุณภาพสินค้าว่ามีความปลอดภัยต่อผู้บริโภค

• เป็นโรงงานที่ให้บริการจบ ครบ ตั้งแต่เริ่มต้นไปจนถึงการลงบรรจุภัณฑ์อย่างสวยงาม ไม่ต้องโยกงานไปอีกโรงงานหนึ่ง ซึ่งทำให้การผลิตล่าช้าและมาตรฐานต่ำ ตรวจสอบได้ยากและอาจเกิดความเสียหายในตัวสินค้าได้ ทำให้เสียเงิน เสียค่าใช้จ่ายในการลงทุนเพิ่มอีกด้วย เช่น ถ้าหากต้องการทำกระเป๋า ก็ให้หาโรงงานผลิตกระเป๋าและเป็นโรงงานเย็บกระเป๋าในที่เดียวกัน เพื่อลดต้นทุนในการส่งต่องานในการผลิต

เริ่มต้นธุรกิจแบบง่าย ๆ เหมาะสำหรับคนงบน้อยกับ with love

        สำหรับใครที่อยาก Start ตัวเองให้เป็นนักธุรกิจมือใหม่แต่ยังไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไรดี วันนี้เราขอแนะนำร้าน with love ที่สามารถเป็นช่องทางการสร้างรายได้ให้กับคุณ สั่งผลิตจำนวนน้อยไปลองตลาดก่อนได้ ใครที่มีทุนน้อยไม่ต้องกังวล เพราะไม่มีขั้นต่ำในการผลิต แถมยังมีโรงงานผลิตเอง รวมไปถึงการจัดหาวัสดุคุณภาพดี ใส่ใจรายละเอียดทุกขั้นตอนตั้งแต่เริ่มต้น ทุกงานออกมาประณีต เพราะจัดทำทีละชิ้นต่อชิ้น

กระเป๋า

       และหากคุณต้องการสร้างแบรนด์ด้วยงานศิลปะ ออกแบบด้วยลวดลายของตัวเอง แต่ไม่เก่งด้านการวาดรูป ทางร้านก็มีนักวาดรูปที่มีลายเส้นหลากหลาย สวยงาม สามารถวาดแบบที่คุณต้องการได้อย่างตรงใจ ไม่ว่าจะเป็น วาดรูปบุคคล รูปสัตว์เลี้ยง รวมไปถึงการออกแบบข้อความ ตัวอักษรทันสมัย มีรูปแบบที่แตกต่างจากแบรนด์อื่น และทางร้านยังรับออกแบบโลโก้สินค้าต่าง ๆ เรียกได้ว่าจบครบ พร้อมให้คำปรึกษาแนะนำในทุกขั้นตอนของการสร้างแบรนด์

กระเป๋า

        การเริ่มต้นทำธุรกิจอาจจะเป็นเรื่องยากสำหรับมือใหม่เสมอ แต่ไม่ยากเกินที่จะเรียนรู้และประสบความสำเร็จได้อย่างใครอื่นเขา สำหรับคนที่สนใจจริง ๆ อาจเริ่มต้นด้วยการลดความเสี่ยงด้วยการเป็นตัวแทนสินค้า พร้อมกับศึกษาทำการตลาดผ่านการเป็นตัวแทนด้วยตัวเอง หรือลงทุนกับสินค้าที่ติดตลาด อย่างเช่น เสื้อผ้า กระเป๋า สินค้าที่ใช้งานเป็นประจำวันก่อนได้

บทความที่เเนะนำ