โลโก้
why us
แนะนำสินค้า
promotion
โปรโมชั่น
how-to-order

เติมความหวานให้รักด้วย 6 ไอเดียของขวัญให้แฟนสุดโรแมนติก

       ไม่จำเป็นต้องรอให้ถึงโอกาสสำคัญก็มอบของขวัญให้แฟนได้ เพราะนี่คืออีกวิธีหนึ่งในการแสดงความรักและความใส่ใจ ทั้งยังช่วยเติมความหวานเพื่อกระชับความสัมพันธ์ และลดความบาดหมางเล็ก ๆ น้อย ๆ ของคู่รักลงได้ด้วย โดยของที่มอบให้กันอาจเป็นของที่อีกฝ่ายชื่นชอบอยู่แล้ว เป็นของขวัญความหมายดี หรือมีความหมายพิเศษที่รู้กันแค่สองคนก็ได้ ในครั้งนี้เราจึงอยากนำไอเดียสุดเจ๋งจากร้าน with love มาฝากกัน ที่นี่มีความเชี่ยวชาญทั้งด้านการออกแบบกระเป๋าและผลิตของขวัญ เชื่อว่าจะต้องมีสักชิ้นที่ถูกใจอย่างแน่นอน

1. การ์ดอะคริลิค

การ์ด

       การ์ดอะคริลิคเป็นของขวัญสไตล์มินิมอลที่ใส่ความคิดสร้างสรรค์ได้หลายอย่าง ทั้งสกรีนภาพถ่าย พิมพ์ข้อความ ติดสติ๊กเกอร์ หรือจะแกะสลักลายก็ยังได้ แต่สำหรับการมอบเป็นของขวัญให้หวานใจ เราขอแนะนำการสกรีนภาพคู่แบบลายเส้น เน้นภาพที่มีความอบอุ่นสักหน่อย และเลือกติดโค้ดเพลงรักหวานซึ้งเข้าไปด้วย หากรู้สึกว่าไม่มีเพลงไหนที่พูดแทนได้ตรงใจ ก็สามารถใส่เป็นไฟล์เสียงของตัวเองได้เช่นกัน ซึ่งทั้งหมดนี้เราสามารถกำหนดรายละเอียดของรูปแบบได้หลากหลายกว่าที่คิด เช่น ทำให้เหมือนกับหน้าเล่นเพลงในแอปพลิเคชัน ทำให้มีกลิ่นอายคล้ายโปสการ์ด เป็นต้น ท้ายที่สุดก็อย่าลืมเลือกฐานไม้ที่มีไฟประดับสีเหลืองนวลด้วย จะได้ดูสวยสะดุดตามากขึ้นเวลาตั้งโชว์

2. เทียนซ่อนข้อความ

กล่องเทียน

       ถ้าคุณคิดว่าข้อความที่ซ่อนอยู่ในเทียนนั้นยังไม่พิเศษมากพอ ก็อาจเป็นเพราะคุณไม่รู้ว่าแท้จริงแล้วสามารถใส่ไอเดียลงไปได้มากแค่ไหน ด้วยพื้นที่หน้าเทียนที่จำกัด ทำให้เราต้องเลือกสรรข้อความที่สั้นกระชับ แต่สื่อความหมายได้อย่างลึกซึ้ง นอกจากการเลือกแบบตัวอักษรได้ตามใจชอบแล้ว ยังเลือกแพทเทิร์นการวางและเพิ่มสีสันได้เต็มที่ อาจเป็นตัวเขียนคำบอกรักภาษาอังกฤษสีดำ ที่มาคู่กับรูปหัวใจสีชมพูหรือดอกไม้หลากสีสัน ยิ่งไปกว่านั้นยังเลือกได้อีกว่าจะวางตำแหน่งไส้เทียนตรงไหนบ้าง เพื่อให้ข้อความนั้นดูโดดเด่นขึ้นเมื่อมีแสงสว่าง และแน่นอนว่าเลือกกลิ่นหอมของเนื้อเทียนที่อาจมีความหมายพิเศษกับแฟนได้อีกด้วย

3. โคมไฟดอกไม้

โคมไฟดอกไม้

       หลายคนอาจจะยังนึกภาพไม่ออกว่าโคมไฟดอกไม้มีหน้าตาเป็นอย่างไร อันที่จริงมันคือกล่องไม้ที่ถูกดัดแปลงให้กลายเป็นโคมไฟสุดเก๋ มีความมินิมอลและโรแมนติกมาก ตัวกล่องเป็นเนื้อไม้สีอ่อนทรงสี่เหลี่ยม ด้านในมีดอกกุหลาบที่เรียงไว้จนเต็ม แล้วปิดทับด้วยฝาอะคริลิคใส พอเปิดไฟก็จะมีแสงสีนวลลอดผ่านกลีบกุหลาบออกมา ทีนี้เมื่อฝาปิดเป็นอะคริลิคเราจึงสามารถเพิ่มลูกเล่นได้เช่นเดียวกับการ์ดอะคริลิคทุกประการ จะสกรีนภาพคู่ ใส่โค้ดเพลง พิมพ์ตัวอักษร หรือฝากข้อความเสียงก็ทำได้ แต่ขนาดและวิธีการจัดวางจะต่างกับการ์ดเล็กน้อย เนื่องจากต้องโชว์ดอกกุหลาบที่อยู่ด้านหลังด้วย อย่างไรก็ตามนี่ไม่ใช่เรื่องที่ต้องกังวล เพราะทีมของ with love จะเสนอไอเดียที่ลงตัวให้คุณเอง

4. เสื้อคู่

เสื้อยืด

       ต้องบอกเลยว่าเสื้อกลุ่มหรือเส้อคู่เป็นของขวัญที่เหมาะกับโอกาสวันครบรอบอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นวันครบรอบของการเริ่มคบหากัน วันครบรอบ วันแต่งงาน หรือวันที่เหตุการณ์สำคัญบางอย่างวนมาถึง ก็ล้วนเป็นช่วงเวลาพิเศษของคนทั้งคู่ การสวมเสื้อคู่จึงเป็นความน่ารักอีกแบบหนึ่ง แถมยังให้ความรู้สึกโรแมนติกอย่างมากทีเดียว ซึ่งรูปแบบของเสื้ออาจจะเหมือนกันทั้ง 2 ตัว เช่น วาดรูปคู่ พิมพ์ข้อความวันครบรอบ เป็นต้น หรือจะเพิ่มความเก๋ด้วยการทำให้แตกต่างแต่อาศัยการเชื่อมโยงแทน เช่น การสกรีนเสื้อที่สามารถนำมาต่อกันได้ พิมพ์คำว่า Papa ที่เสื้อตัวหนึ่ง และพิมพ์ Mama ที่เสื้ออีกตัว เป็นต้น ส่วนจะเน้นลายเส้นขาวดำอย่างเดียวหรือต้องการลงสีสันให้สดใสด้วย อันนี้ก็แล้วแต่ความชื่นชอบได้เลย

5. กระเป๋า

       ข้อดีของกระเป๋าคือสามารถออกแบบได้หลากหลาย เลือกได้ทั้งขนาด โทนสี รูปทรง และฟังก์ชันการใช้สอย ยิ่งเมื่อเป็นการออกแบบกระเป๋าที่มีเพียงแค่ใบเดียว ยิ่งสร้างความประทับใจให้ผู้รับมากขึ้นไปอีก ซึ่งเราสามารถเพิ่มลูกเล่นให้กระเป๋าดูโดดเด่นได้ด้วยการผสมวัสดุหลายชนิดเข้าด้วยกัน ใส่รายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ลงไป เช่น ติดกระดุม ห้อยพู่ ติดป้ายแท็ก เป็นต้น และปิดท้ายด้วยการสกรีนภาพของผู้รับหรือสัญลักษณ์ที่สื่อถึงตัวตนของคน ๆ นั้นลงไป หรือจะเลือกเป็นการสกรีนข้อความหวานซึ้งกินใจแทนก็ได้ หากต้องการกระเป๋าประเภทเคสโทรศัพท์ ก็เพียงแค่เลือกเฉดสีให้ตรงกับความชื่นชอบของผู้รับ พร้อมกับสกรีนภาพน่ารัก ๆ ที่ด้านหน้าก็พอแล้ว

6. ผ้าห่ม

ผ้าห่ม

       จะมีอะไรสื่อถึงความอบอุ่นและความห่วงใยได้ดีไปกว่าผ้าห่ม เพราะห่มเมื่อไรก็รู้สึกอุ่นใจเหมือนมีแฟนอยู่ใกล้ ๆ เสมอ สำหรับไอเดียการสั่งทำผ้าห่มเป็นของขวัญก็ทำได้หลายแบบเช่นกัน จะเป็นข้อความบอกรักกลางผืนผ้าที่ไม่ว่าหยิบใช้เมื่อไรก็ต้องมองเห็น จะเป็นภาพคู่พร้อมวันครบรอบที่สุดแสนคลาสสิค หรือจะเป็นเพียงภาพลายเส้นน่ารัก ๆ ที่สกรีนกระจายทั่วทั้งผืนก็เข้าท่าเหมือนกัน แน่นอนว่าสามารถผสมผสานทั้งภาพและตัวอักษรในผืนเดียวได้ แต่เหนือสิ่งอื่นใดผ้าห่มจะต้องเนื้อนิ่มพร้อมให้สัมผัสที่ดีเวลาใช้งาน หวานใจจะได้อยากหยิบมาใช้บ่อย ๆ แทนที่จะรับแล้วเก็บเอาไว้ในตู้

       นอกจากการเลือกของขวัญเพียงแค่ชิ้นเดียวแล้ว เราสามารถเลือกหลาย ๆ ชิ้นที่ชื่นชอบมาจัดรวมเป็นเซตได้ด้วย เช่น จัดเซตกระเป๋าผ้าคู่กับโคมไฟดอกไม้ จัดเซตการ์ดอะคริลิคกับผ้าห่ม เป็นต้น เพียงแค่แจ้งความต้องการกับทางร้าน ว่าสนใจของขวัญประเภทใดบ้างและอยากได้หีบห่อประมาณไหน ที่เหลือก็ปล่อยให้งานของทีมออกแบบและฝ่ายผลิตได้เลย

บทความที่น่าสนใจ