โลโก้
why us
แนะนำสินค้า
promotion
โปรโมชั่น
how-to-order

เอาใจคุณแม่ด้วย 5 ของขวัญวันแม่สุดพิเศษ ที่แสนประทับใจ

       “ดอกมะลิ” ขาวสะอาด บริสุทธิ์ สื่อถึงรักแรกในวันแม่ ​เมื่อพูดถึงเทศกาลวันแม่ สิ่งที่แรกที่หลายคนนึกถึงเชื่อว่าหนึ่งในนั้น คือ “ดอกมะลิ” เพราะเป็นดอกไม้ที่คนส่วนใหญ่นิยมนำไปกราบขอพรและขอบคุณพระคุณของแม่ที่เลี้ยงดูมา ไม่ว่าจะเป็นการมอบให้เป็นของขวัญทั้งต้น หรือจะร้อยเป็นพวงมาลัยนำไปกราบท่านก็ตาม ก็ล้วนเป็นสิ่งที่แสดงถึงความกตัญญูและถือเป็นวันพิเศษที่นอกจากจะมอบของขวัญให้แล้ว วันแม่ยังถือเป็นวันที่มีโอกาสได้พบเจอครอบครัวสำหรับลูกที่ทำงานไกลบ้านอีกด้วย

ความหมายของ “ดอกมะลิ” สัญลักษณ์ประจำวันแม่

       ดอกไม้หลายชนิดบนโลกนี้มักจะมีความหมายในแง่เกี่ยวกับความรัก ไม่ว่าจะเป็นดอกกุหลาบ ลิลลี่ ดอกทานตะวัน หรือ ทิวลิป จึงมีหลายคนสงสัยว่า แล้วทำไม “วันแม่” ถึงต้องใช้ดอกมะลิแทนสัญลักษณ์ระหว่างแม่กับลูก

       เหตุที่ดอกมะลิกลายเป็นสัญลักษณ์ประจำวันแม่นี้ นั่นเป็นเพราะว่าเป็นดอกเล็ก ๆ ที่มีสีขาวบริสุทธิ์ ไร้สีอื่นเจือปน อีกทั้งยังมีกลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์น่าชวนชม จึงเปรียบเสมือนความรักแท้ รักแรกพบของแม่ที่มีแต่ลูกน้อยอันเป็นนิรันดร์ไม่มีเสื่อมคลาย ไม่ว่าลูกจะมีอายุกี่ปี ความรักของแม่ก็ยังคงมั่นและไม่เคยจางไปไหน เหมือนกับดอกมะลิที่มีกลิ่นหอมนาน กลิ่นหอมนวล ทำให้รู้สึกอบอุ่นและสบายใจเมื่อได้กลิ่น แนะนำของขวัญวันแม่สุดเก๋เพิ่มเติมจากดอกมะลิ ​แม้ดอกมะลิจะดูคลาสสิกและเป็นหนึ่งในคอลเลกชันที่ต้องซื้อให้คุณแม่ในวันแม่แล้ว เชื่อว่าหลายท่านอยากจะมอบของขวัญพิเศษให้กับคุณแม่นอกเหนือจากการซื้อต้นมะลิหรือพวงมาลัยให้เฉย ๆ และในวันนี้ ทางเรามีไอเดียจะมาแนะนำของขวัญวันแม่ที่น่ารักให้คุณเลือกดูกัน เพราะอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้ก็จะถึงวันแม่แล้ว จะได้เตรียมตัวเซอร์ไพรส์คุณแม่ทันเวลาพอดี

1.มอบการ์ดอะคริลิค / กรอบรูปแทนใจ

การ์ดอะคริลิค

       ปีก่อนนู่นเคยให้เทียนหอมแล้ว และปีที่แล้วก็ซื้อเสื้อให้คุณแม่ไปแล้ว ถ้างั้นปีนี้ลองมามอบการ์ดอะคริลิคที่เป็นเหมือนกรอบรูปตั้งโชว์ได้ แขวนได้ให้คุณแม่มองเห็นบ่อย ๆ แล้วกัน คุณอาจจะเลือกรูปคุณแม่ที่สวยที่สุด แต่ถ้าจะให้ดีกว่าเลือกรูปคู่ของคุณกับคุณแม่จะดูมีความหมายและอบอุ่นใจทุกครั้งที่มองดีกว่า นอกจากการ์ดนี้จะสามารถใส่รูปคู่ได้แล้ว ยังมีความพิเศษตรงที่สามารถใส่เพลงที่คุณแม่ชอบได้อีกด้วย หากเลือกเพลงที่คุณแม่ชอบไม่ได้ ลองเลือกเสียงดนตรีที่ฟังแล้วสบายอย่างเสียงเปียโนหรือกีต้าร์เพราะ ๆ แทนได้

2.กระเป๋าผ้าแห่งความรัก

วันเกิดแม่

       นี่เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่น่าจะถูกใจคุณแม่หลายท่าน เพราะสามารถพกไปเที่ยว ไปช้อปปิ้ง หรือไปตลาดได้ แต่เนื่องจากต้องการให้เป็น Gift For Mom ในวันแม่นี้ จึงต้องเพิ่มความพิเศษด้วยการสกรีนกระเป๋าผ้าที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว อย่างรูปวาดคุณแม่ รูปคู่ของคุณกับแม่ หรือจะเป็นรูปของศิลปินที่ท่านชื่นชอบ และรูปน้องหมาน้องแมวน่ารักสัตว์เลี้ยงสุดโปรดของคุณแม่ก็ได้ พร้อมข้อความบอกรักหรืออักษรย่อ ที่แสดงให้เห็นว่านี้เป็นกระเป๋าส่วนตัวของคุณแม่ด้วย

3.ผ้าห่มสกรีนลาย

ผ้าห่ม

        ช่วงเทศกาลวันแม่เป็นช่วงหน้าฝนพอดี อากาศตอนกลางคืนมันชื้น ลองมาเลือกผ้าห่มนุ่ม ๆ ที่สกรีนลายเป็นรูปวาดคุณแม่กับคุณได้ หรือจะเป็นรูปศิลปะที่คุณแม่ชื่นชอบเป็นพิเศษ พร้อมข้อความบอกรักแสนสุดซึ้ง ยิ่งอยากให้เป็นผ้าห่มที่พิเศษเมื่อพกติดตัวไปได้ทุกที่ แนะนำว่าสั่งสกรีนข้อความหรือลวดลายที่เป็นความทรงจำระหว่างคุณกับคุณแม่ทั้งผืนเลย

4.เสื้อสกรีน

เสื้อ

       อย่าเพิ่งคิดว่าไม่เคยเห็นคุณแม่ใส่เสื้อสกรีนมาก่อนแล้วจะไม่กล้าสวมใส่ แต่เมื่อเป็นของขวัญแทนความรักของลูกแล้ว แม่อยากใส่แน่นอน ลองนำรูปคุณแม่ไปสกรีนเป็นรูปวาด หรือรูปคู่ของคุณกับคุณแม่ได้ พร้อมกับข้อความบอกรักแม่ หากกลัวแม่ใส่คนเดียวแล้วไม่มีเพื่อน สั่งซื้อแบบเสื้อคู่ หรือจัดเซ็ตแบบใส่กันทั้งครอบครัวบอกรักแม่ทั้งบ้านได้เลย

5.เทียนซ่อนข้อความ

เทียนหอม

       สำหรับใครที่มีคุณแม่เป็นสายโรแมนติก ชอบจุดเทียนสร้างบรรยากาศและรักความสงบ ลองให้ของขวัญเป็นเทียนหอมซ่อนข้อความบอกรัก เหมาะกับคุณลูกที่เขิลไม่กล้าบอกรักแม่ไปตรง ๆ สามารถให้เทียนนี้บอกแทนได้ เมื่อคุณแม่ได้เห็นแล้วจะรับรู้ได้ทันทีเลยว่าคุณรักเค้ามากแค่ไหน

     นอกจากของขวัญทั้ง 5 ชิ้นที่ทางเราแนะนำเพื่อเป็นไอเดียให้คุณเตรียมพร้อมล่วงหน้าแล้ว ก่อนจะเลือกของขวัญให้คุณแม่ประทับใจมากที่สุด ลองแอบไปสำรวจหรือสังเกตดูก่อนว่าคุณแม่อยากได้อะไร หรือชื่นชอบอะไรเป็นพิเศษด้วย อย่างเช่น คุณแม่มีกระเป๋าผ้าหลายใบแล้ว คุณอาจจะต้องมองหาของขวัญชิ้นอื่นแทน วันแม่ เป็นวันสำคัญที่บรรดาลูก ๆ ทั้งหลาย ได้มีโอกาสบอกความในใจ ขอขมาที่เคยล่วงเกิน และยังถือเป็นวันครอบครัวอีกวันหนึ่ง แต่การแสดงความรักและความกตัญญูต่อคุณแม่ไม่ควรจะปฏิบัติเพียงวันแม่นี้วันเดียว แม้จะไม่ได้บอกรักกันทุกวัน แต่ควรใส่ใจ ดูแลท่านอย่างดี เหมือนกับที่ท่านคอยประคบประหงมเราตั้งแต่เด็กจนเติบใหญ่มาจนถึงทุกวันนี้

บความที่เเนะนำ