โลโก้
why us
แนะนำสินค้า
promotion
โปรโมชั่น
how-to-order

แชร์ 7 ไอเดีย ตอบแทนความรักด้วยของขวัญวันเกิดแม่ สุดพิเศษ

      การมอบของขวัญให้กันในโอกาสพิเศษ เป็นอีกหนึ่งวิธีในการแสดงความรักที่เรียบง่าย แต่ให้ผลลัพธ์น่าประทับใจ เพราะจะทำให้เกิดความรู้สึกดีกับทั้งสองฝ่ายในทันที และผู้รับจะสัมผัสได้ถึงความใส่ใจของผู้ให้ด้วย โดยเฉพาะกับคุณแม่ที่เป็นคนในครอบครัว หลายครั้งเราก็เขินอายเกินกว่าจะพูดคำว่ารักออกไป เช่นนั้นลองเปลี่ยนมาเป็นการใส่รายละเอียดลงในของขวัญวันเกิด เพื่อสื่อสารกับแม่ว่าเรารักท่านมากแค่ไหน และต่อไปนี้ก็เป็นไอเดียของขวัญที่เชื่อว่าจะสร้างโมเม้นท์ดี ๆ ระหว่างแม่และลูกอย่างแน่นอน

1. ผ้าห่ม

ผ้าห่ม

       ทุกครั้งที่คนส่วนใหญ่นึกถึงของขวัญประเภทผ้า ตัวเลือกมักจะวนเวียนอยู่กับเซ็ตผ้าขนหนู ผ้าคลุมไหล่ ผ้าถุง และผ้าพันคอ โดยมองข้ามผ้าห่มไปอย่างน่าเสียดาย ทั้งที่ความจริงผ้าห่มนั้นมีความหมายดีมาก เนื่องจากเป็นตัวช่วยให้ความอบอุ่นแก่ร่างกาย และถ้าใส่ใจออกแบบรายละเอียดด้วยตัวเอง ก็จะให้ความอบอุ่นทางใจเพิ่มขึ้นด้วย เมื่อเราจะมอบผ้าห่มผืนนี้ให้คุณแม่ในวันเกิด ก็อาจสกรีนเป็นข้อความบอกรักสั้น ๆ พร้อมกับภาพของคุณแม่ หรือจะเป็นการใช้ภาพคู่แม่ลูกก็น่ารัก ซึ่งเราสามารถกำหนดตำแหน่งของลวดลายที่ต้องการให้อยู่ในมุมใดมุมหนึ่งของผืนผ้า หรือจะกระจายทั่วทั้งพื้นเลยก็ได้

2. เสื้อ

เสื้อ

       เสื้อสกรีนลายเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ เพราะสามารถสั่งทำพิเศษเพียงตัวเดียวเพื่อให้เป็นของขวัญวันเกิดแม่ได้ หรือจะสั่งทำเป็นเซ็ตสำหรับใส่พร้อมกันทั้งครอบครัวก็น่ารักไปอีกแบบ ซึ่งตรงนี้ต้องดูก่อนว่าแม่ของเรามีสไตล์การแต่งตัวเป็นอย่างไร จะได้ออกแบบให้สวยถูกใจทั้งผู้ให้และผู้รับ อาจสกรีนเป็นภาพลายเส้นแทนตัวคุณแม่ เป็นภาพการ์ตูนแทนสมาชิกในครอบครัว หรือจะเป็นภาพคู่แม่ลูกก็ได้ แต่ต้องไม่ลืมใส่ข้อความที่เหมาะกับโอกาสพิเศษอย่างนี้ลงไปด้วย จะเป็นคำความหมายดี คำอวยพร หรือเป็นคำเรียกที่รู้กันเฉพาะคนในครอบครัวก็ได้เช่นกัน

3. กระเป๋า

กระเป๋า

     ถ้าคุณแม่ต้องใช้กระเป๋าเป็นประจำหรือมีความชื่นชอบกระเป๋าเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว การมอบของขวัญวันเกิดเป็นกระเป๋าผ้าที่มีเพียงใบเดียวในโลก คงทำให้คุณแม่ประทับใจได้ไม่น้อย ซึ่ง Canvas Fabric ที่เป็นเนื้อผ้าอย่างหนานั้นคือตัวเลือกที่ดี เพราะสามารถตัดเย็บกระเป๋าได้หลายรูปทรง ผสมเข้ากับวัสดุชนิดอื่นได้ง่าย และยังแข็งแรงทนทานอีกด้วย โดยเริ่มจากเลือกสไตล์ของกระเป๋าที่ต้องการให้ได้ก่อน จะเป็นกระเป๋าถือ กระเป๋าสะพายข้าง หรือกระเป๋าที่ใช้งานแบบเฉพาะเจาะจงอย่างเช่นกระเป๋า Notebook จากนั้นค่อยใส่รายละเอียดเพิ่มลงไปด้วยการสกรีนชื่อ ปักข้อความ หรือสกรีนภาพวาดใบหน้าคุณแม่ก็ได้ รับรองว่าจะไม่เสียเวลาหากระเป๋านานอีกเลย

4. การ์ดอะคริลิค / กรอบรูป

การ์ดอะคริลิค

       เราทุกคนจะมีบางเพลงอยู่ในความทรงจำ เพลงที่ฟังเมื่อไหร่ก็มีความสุขและยิ้มได้เสมอ จะดีไหมหากเราเก็บเพลงนั้นเอาไว้ในการ์ดอะคริลิค แล้วมอบให้คุณแม่เป็นของขวัญวันเกิด ลักษณะจะเป็นการ์ดอะคริลิคที่เสียบไว้กับฐานไม้ขนาดกะทัดรัด เหมาะสำหรับการตั้งโชว์หรือเก็บสะสม ซึ่งเราสามารถใส่รูปวาดลายเส้นของคุณแม่ลงไปได้ พร้อมกับติดโค้ดสแกนเพลงที่ชื่นชอบผ่าน Spotify อยากฟังเมื่อไรก็แสกนผ่านสมาร์ทโฟนได้ทันที นอกจากนี้ยังมีการ์ดอะคริลิคที่ใส่ไว้ในกรอบรูป ด้านในเป็นภาพลายเส้นพร้อมกับข้อความที่ต้องการ จะเลือกเป็นภาพขาวดำหรือภาพสีก็ได้ทั้งนั้น ข้อดีคือดูสวยงาม ทันสมัย และเก็บไว้ได้นาน

5. เทียนซ่อนข้อความ

เทียน

       หากมีบางคำที่อยากบอก การส่งต่อผ่านเทียนซ่อนข้อความก็เป็นไอเดียที่ดี แต่ควรเลือกข้อความสั้น ๆ ที่เข้าใจได้ง่ายและมีความหมายชัดเจน เพราะพื้นที่หน้าเทียนนั้นมีจำกัดและถ้าลงข้อความจนแน่นจะไม่ค่อยสวยนัก อาจเขียนเพียงแค่ “รักแม่มากที่สุด” หรือเป็นคำอวยพรเนื่องในวันเกิดก็ได้ อย่าลืมเลือกรูปทรงของเทียน ขนาด โทนสี และกลิ่นหอม ที่ตรงกับความชื่นชอบของคุณแม่ด้วย แนะนำว่าควรเลือกร้านบริการที่เราสามารถเขียนข้อความเองได้ ไม่ใช่แบบที่เป็นแพทเทิร์นสำเร็จรูป เพื่อให้เป็นการสื่อสารที่เฉพาะเจาะจงระหว่างเรากับคุณแม่อย่างแท้จริง

6. ต้นไม้ขนาดเล็ก

ต้นไม้

อ้างอิง : kaset today

       ต้นไม้เป็นของขวัญอีกประเภทหนึ่งที่ได้รับความนิยมสูงมาก เนื่องจากการดูแลต้นไม้นั้นเป็นกิจกรรมยามว่างที่ช่วยคลายเหงาได้ดี เมื่อแตกดอกผลิใบก็ทำให้รู้สึกสดชื่นและผ่อนคลาย นอกจากนี้ยังมีเรื่องความหมายของต้นไม้แต่ละชนิดด้วย เช่น ไม้ดอกที่แสดงถึงความรักอันบริสุทธิ์ ไม้ใบที่ช่วยเสริมสิริมงคล เป็นต้น แต่ต้นไม้ที่จะเลือกมาเป็นของขวัญวันเกิดแม่นั้น ควรมีขนาดกะทัดรัดและดูแลรักษาง่าย เพื่อที่ของขวัญชิ้นนี้จะได้ไม่กลายเป็นภาระในภายหลัง ส่วนของกระถางก็ควรมีความน่ารักสดใส และไม่พลาดที่จะติดข้อความบอกรักแม่ลงไปด้วย

7. ดอกไม้เงิน

ดอกไม้เงิน

อ้างอิง : pinterest

       ท้ายที่สุดแล้วถ้าไม่รู้ว่าควรจะเลือกของขวัญแบบไหน การมอบเงินให้คุณแม่ไปเลือกซื้อของที่ตัวเองชื่นชอบก็สามารถทำได้เหมือนกัน แต่เราจะไม่ถือเงินสดหรือใส่ซองไปแบบธรรมดา ๆ แนะนำให้พับเงินเป็นดอกไม้ ก่อนบรรจุใส่กล่องกระจกที่มีฝาปิด หรือจัดเป็นช่อดอกไม้ขนาดใหญ่ ต้องการความหรูหราขนาดไหนก็เลือกสไตล์กล่องและการตกแต่งได้เต็มที่ แบบนี้ถึงจะเหมาะกับโอกาสพิเศษของคนสำคัญ และหากคุณแม่ยังไม่อยากนำเงินไปใช้ ก็เก็บไว้ชื่นชมได้นาน หรือจะเก็บใส่ตู้เป็นของสะสมเลยก็ยังได้

       นอกจากไอเดียของขวัญที่ดีแล้วก็ต้องมีผู้ช่วยที่ยอดเยี่ยมด้วย การเลือกร้านที่ให้บริการผลิตของขวัญจึงสำคัญ ควรมองหาร้านที่ใส่ใจทุกขั้นตอนการผลิต มีความพร้อมในเรื่องของวัสดุและทีมช่างฝีมือ ถ้ามีโรงงานผลิตชิ้นส่วนต่าง ๆ ของตัวเองก็ยิ่งดี เพราะจะมีความยืดหยุ่นในการ Custom ของขวัญมากกว่า และควรเป็นร้านที่รับผลิตแม้เพียงชิ้นเดียวด้วย

บทความที่เเนะนำ