โลโก้
why us
แนะนำสินค้า
promotion
โปรโมชั่น
how-to-order

รวม 6 ของขวัญวันเกิดผู้หญิง ที่สาว ๆ เห็นเป็นต้องประทับใจ

      แม้ว่าตัวเลือกที่จะนำมาเป็นของขวัญวันเกิดผู้หญิงนั้นมีหลากหลายก็จริง แต่ก็ใช่ว่าทุกชิ้นจะทำให้เธอรู้สึกประทับใจได้ ซึ่งเรื่องนี้ไม่ได้เกี่ยวกับมูลค่าหรือราคาของขวัญ ไม่เกี่ยวกับความหรูหราหรือต้องเป็นของหายาก แต่มันเกี่ยวกับความชื่นชอบของผู้รับและความใส่ใจจากผู้ให้มากกว่า จึงเป็นธรรมดาที่ผู้หญิงส่วนใหญ่จะรู้สึกปลาบปลื้มกับของขวัญ ที่มีความหมายแบบเฉพาะเจาะจง เพราะมันสัมผัสได้ว่าผู้ให้ตั้งใจทำเพื่อเธอในโอกาสพิเศษแบบนี้ และถ้าคุณยังไม่รู้ว่าของขวัญแบบไหนที่จะเข้าตา เราก็มีไอเดียดี ๆ มาฝากกันอีกเช่นเคย

1. กระเป๋า

กระเป๋า

       นี่คือไอเท็มเด็ดที่จะสร้างความประทับใจให้กับผู้หญิงได้อย่างแน่นอน เพราะพวกเธอชื่นชอบกระเป๋าเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ต่อให้ไม่ถึงขนาดคลั่งไคล้จนต้องหาซื้อมาเก็บไว้หลายใบ ก็ต้องมีกระเป๋าใบสวยไว้สลับใช้สัก 2-3 ใบอยู่ดี และมันคงดียิ่งขึ้นหากกระเป๋าที่เรามอบให้นั้นมีเพียงใบเดียวในโลก ขอแนะนำเป็นกระเป๋าสั่งผลิต Canvas Fabric ซึ่งมีจุดเด่นตรงที่เลือกได้หลายสไตล์ จะเป็นแบบใบใหญ่เน้นจุได้เยอะ หรือใบเล็กมินิมอลเน้นความคล่องตัว ต้องการความ Sexy โฉบเฉี่ยวหรือขี้เล่น ไม่ว่าผู้รับจะมีบุคลิกแบบไหนก็มีงานดีไซน์ที่ตอบโจทย์ได้เสมอ หรือจะเลือกเป็น Case Bag ชิ้นเล็กที่ใช้งานได้ง่ายกว่า เอาไว้ใส่โทรศัพท์ ใส่บัตร หรือใช้เป็นกระเป๋าสารพัดประโยชน์ก็ได้เหมือนกัน ทั้งหมดนี้สามารถกรีนภาพถ่าย ภาพลายเส้น และข้อความที่ต้องการลงไปได้ด้วย

2. ผ้าห่ม

ผ้าห่ม

       จะดีไหมถ้าได้ให้ของขวัญวันเกิดที่มีความหมายดี ๆ แฝงอยู่ในนั้นด้วย ผ้าห่มเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจทีเดียว เพราะแสดงถึงความอบอุ่นและความปรารถนาดีของผู้ให้ แต่อย่าพึ่งนึกถึงผ้าห่มผืนใหญ่ที่ทั้งหนาและหนัก สำหรับผู้หญิงแล้วการเลือกเป็นผ้าห่มผืนเล็กสำหรับคลุมไหล่กันหนาวอาจจะดีกว่า โดยเลือกโทนสีและสไตล์ผืนผ้าที่เหมาะกับผู้รับเสียก่อน จากนั้นจึงเพิ่มความพิเศษด้วยการสกรีนภาพลายเส้น ภาพวาดแนวการ์ตูนของผู้รับ สัตว์เลี้ยง หรือคาแรกเตอร์ที่ชื่นชอบ อาจเป็นข้อความอวยพรหรือคำคมเก๋ ๆ ที่สื่อถึงตัวตนของผู้รับก็ได้เช่นกัน แต่ต้องเลือกร้านที่มีฝีมือในด้านงานสกรีนและสกรีนลายได้ทั้งผืนด้วย เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาลายแตกหรือหลุดลอกตามมาในภายหลัง

3. เทียนซ่อนข้อความ

เทียน

       อย่าได้มองข้ามพลังของแสงเทียนที่มาพร้อมกลิ่นหอมเป็นอันขาด แม้ว่านี่อาจจะเป็นของขวัญชิ้นเล็ก ๆ ที่ภายนอกไม่ได้สะดุดตาอะไร แต่เมื่อจุดเทียนแล้วพบข้อความที่ซ่อนไว้ กลับสร้างความประทับใจได้อย่างเหลือเชื่อทีเดียว ที่สำคัญการส่งต่อข้อความในลักษณะนี้มีความโรแมนติกมาก เลยเป็นวิธีสารภาพรักที่หนุ่ม ๆ หลายคนเลือกใช้กัน นอกจากจะไม่ใช่การเข้าหาแบบรุกรวดเร็วจนผู้หญิงต้องถอยหนีแล้ว ยังทำให้พวกเธอมองว่าผู้ให้มีความอ่อนโยนและเอาใจใส่อีกด้วย กรณีที่เป็นกลุ่มเพื่อนก็แค่เปลี่ยนจากข้อความหวานซึ้งมาเป็นคำคมแนวเฮฮา หรือจะเป็นคำอวยพรสั้น ๆ ที่อ่านกี่ครั้งก็รู้สึกดีแทนได้ หรือจะจัดเป็นเซตที่ต้องจุดเทียนหลายอันเพื่ออ่านข้อความให้ครบก็น่าสนใจเหมือนกัน

4. เสื้อ

เสื้อยืด

      เป็นของที่หยิบใช้ได้ง่ายในทุกโอกาส จึงกลายเป็นของขวัญที่สามารถมอบให้กันได้ในทุกเทศกาล แค่ดัดแปลงเรื่องงานดีไซน์เพียงเล็กน้อยก็ใช้ได้แล้ว อย่างการมอบเป็นของขวัญวันเกิดผู้หญิง ก็คงต้องเริ่มที่การเลือกเสื้อให้มีขนาดพอดีตัวกับผู้รับ หากไม่รู้ไซส์ที่แน่นอนก็เลือกเผื่อเอาไว้เล็กน้อย แต่อย่าให้ใหญ่จนหลวมโคร่ง แล้วเลือกลวดลายที่จะสกรีนเสื้อก่อนว่ามีอะไรบ้าง เป็นภาพถ่าย ภาพวาดลายเส้น คำคม ข้อความ หรือหลายอย่างผสมกัน เพื่อจะได้เลือกโทนสีเสื้อให้เหมาะสม โดยไม่ทำให้ลวดลายที่เราสกรีนนั้นกลืนหายไปกับพื้นหลัง นอกจากนี้การใส่เสื้อแบบเดียวกันเป็นแก๊งก็ดีไม่น้อย แต่ควรให้เจ้าของวันเกิดมีสีเสื้อหรือมีสัญลักษณ์ที่พิเศษกว่าคนอื่นนิดหน่อย

5. การ์ดอะคริลิค

การ์ดอะคริลิค

       การมอบการ์ดอวยพรให้กันในวันเกิดยังคงเป็นไอเดียที่ใช้ได้ดีเสมอ และถ้าเจ้าของวันเกิดเป็นผู้หญิงเราขอแนะนำเป็นการ์ดอะคริลิคแบบตั้งโชว์ได้ ควรมีภาพวาดหรือภาพถ่ายของผู้รับติดไว้ จะเป็นภาพสี ลายเส้นขาวดำ หรือจะผสมผสานกันก็ได้ อย่าลืมเลือกรูปที่พวกเธอดูสวยและมีเสน่ห์มากที่สุดด้วยนะ อาจเสริมข้อความอวยพรวันเกิด อิโมจิ กับวันที่เข้าไปด้วย และที่ห้ามพลาดเด็ดขาดก็คือบทเพลงความหมายดี ๆ ซึ่งจะเป็นเพลงที่เราต้องการให้ผู้รับได้ฟังหรือจะเป็นเพลงที่เจ้าตัวชื่นชอบอยู่แล้วก็ได้ โดยการสกรีนเป็นแถบโค้ดเพลงเอาไว้ด้านล่าง อยากฟังเมื่อไรก็สแกนแล้วเปิดฟังผ่านแอบพลิเคชัน Spotify ได้ทันที ส่วนสุดท้ายคือฐานตั้งหรือกรอบไม้ อันนี้ก็เลือกแบบที่ผู้ให้ชื่นชอบได้เลย

6. เครื่องประดับ

       การสั่งทำเครื่องประดับให้เป็นของขวัญนั้นได้รับความนิยมมานานแล้ว โดยเฉพาะกับผู้รับที่เป็นผู้หญิง แต่การสั่งผลิตเพียงชิ้นเดียวมักจะมีค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง และดูมากเกินไปสำหรับการให้เป็นของขวัญวันเกิด จนบางครั้งผู้รับอาจรู้สึกไม่สะดวกใจที่จะรับไว้ ขอแนะนำเป็นเครื่องประดับที่ผู้สวมใส่สามารถ DIY ได้แทน อาจเป็นเซตแหวนที่ถอดประกอบชิ้นส่วนได้หลายแบบ อาจเป็นสร้อยคอที่มีการจัดเซตจี้มาให้หลายชิ้น หรือจะเป็นกล่องต่างหูที่รวบมาให้หลายแบบหลายคู่ก็ได้ พร้อมกับแนบการ์ดอวยพรใบเล็ก ๆ ไปด้วย เพียงเท่านี้ก็ประทับใจมากแล้ว นอกจากเซตของขวัญจะมีมูลค่าไม่สูงเกินไป ผู้รับก็ยังได้สร้างสรรค์การสวมใส่ในแบบของตัวเองอีกด้วย

      คงพอจะได้ไอเดียแล้วว่าทำอย่างไรสาว ๆ ถึงจะประทับใจ แต่ถ้ารู้สึกว่าอยากลงรายละเอียดมากกว่านี้ ลองมองหาผู้เชี่ยวชาญด้านการผลิตเซตของขวัญเข้ามาช่วย อย่างร้าน In Love ก็เป็นผู้ให้บริการผลิตของขวัญ หลายสไตล์ มีทั้งแหล่งวัตถุดิบและแหล่งผลิตของตัวเอง จึงดัดแปลงชิ้นงานได้เต็มที่ตามความต้องการของลูกค้า ยิ่งไปกว่านั้นคือทีมงานล้วนมากประสบการณ์และมีไอเดียดี ๆ ที่พร้อมนำเสนอให้แบบไม่ซ้ำใครด้วย

บทความที่เเนะนำ