โลโก้
why us
แนะนำสินค้า
promotion
โปรโมชั่น
how-to-order

รวมภาพของขวัญรับปริญญาจากลูกค้า with love

7 ไอเดียของขวัญรับปริญญาผู้หญิง สุดเก๋ ไม่ซ้ำใคร

      ความยากของการเลือกซื้อของขวัญให้ผู้หญิงในช่วงรับปริญญา คือนอกจากจะต้องใส่ใจเรื่องความชื่นชอบของพวกเธอแล้ว ยังต้องใส่ความสร้างสรรค์ลงไปในของชิ้นนั้นด้วย ยิ่งถ้าเป็นคนพิเศษอย่างเพื่อนสนิทหรือแฟน ยิ่งน้อยใจกันได้ง่าย ๆ หากเลือกของขวัญไม่ถูกใจ ซึ่งปัญหาก็คือผู้หญิงมักจะเลือกให้ของที่คล้ายกัน หรือซื้อแต่แบบเดิมซ้ำ ๆ เรียกว่ามีเพื่อนกี่คนก็ได้ของแทบจะเหมือนกันหมด ส่วนผู้ชายนั้นยิ่งแล้วใหญ่ เพราะนึกไม่ออกเลยว่าควรเริ่มต้นเลือกของจากตรงไหน ถ้าเช่นนั้นก็ลองนำไอเดียเหล่านี้ไปปรับใช้กันดู

1. กระเป๋า

     ผู้หญิงกับกระเป๋านั้นเป็นของคู่กัน ต่อให้ไม่ใช่ผู้หญิงที่แต่งตัวก็จะต้องมีกระเป๋าใบโปรดอย่างน้อย 2-3 ใบแน่นอน จึงควรเลือกซื้อกระเป๋าขนาดเล็กที่หยิบใช้ได้ทุกโอกาส และมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร หรือจะเป็น limited edition ของแบรนด์นั้น ๆ ก็ได้ หากไม่มีตัวเลือกไหนที่โดนใจสามารถสั่งผลิตและออกแบบขึ้นมาใหม่ได้เหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าผ้า กระเป๋าถือ หรือกระเป๋าสะพายข้าง ซึ่งส่วนนี้เราใส่ไอเดียได้เต็มที่เลย ตั้งแต่การเลือกวัสดุ รูปทรงการตัดเย็บ ไปจนถึงเฉดสีและลูกเล่นต่าง ๆ แต่ก็อย่าลืมใส่สิ่งที่เป็นตัวตนของผู้รับเข้าไปด้วย

2. เสื้อ

     รู้หรือไม่ว่าเสื้อที่ออกแบบและตัดเย็บขึ้นมาเพื่อใครบางคนโดยเฉพาะ สามารถสร้างความประทับใจได้มากกว่าที่คิด เพราะทุกครั้งที่สวมใส่จะชวนให้นึกถึงผู้ให้และความทรงจำที่เคยมีร่วมกัน เพียงแค่เราต้องรู้ขนาดเสื้อที่เพื่อนหรือแฟนใส่ก่อน เนื่องจากการตัดเย็บให้พอดีตัวผู้รับแทนที่จะเป็นเสื้อยืด Free Size นั้นแสดงถึงความใส่ใจอย่างหนึ่ง แล้วค่อยเพิ่มลวดลายที่มีความหมายระหว่างกันลงไป เช่น ภาพผู้ให้และผู้รับในรูปแบบของการ์ตูน ภาพสกรีนเสื้อถึงสิ่งที่เคยทำร่วมกันบ่อย ๆ เป็นต้น แค่นี้ก็ได้ของขวัญแทนใจที่หาอะไรมาทดแทนไม่ได้แล้ว

3. ผ้าห่ม

     อย่าพึ่งนึกไปถึงผ้านวมผืนหนาที่เอาไว้ห่มกันหนาว เพราะผ้าห่มแบบที่พกพาได้ง่ายน่าจะถูกใจผู้หญิงมากกว่า โดยเลือกเป็นผ้าห่มเนื้อสัมผัสนุ่ม ไม่หลุดเป็นขุย และออกแบบลวดลายบนผืนผ้าด้วยตัวเอง เพื่อให้เป็นของขวัญที่มีเพียงชิ้นเดียวในโลก ส่วนของลวดลายแนะนำให้เป็นตัวการ์ตูนที่ผู้รับชื่นชอบ หรือจะเป็นการ์ตูนแทนตัวบัณฑิตกับกลุ่มเพื่อนก็ได้ แต่อย่าเลือกเป็นการสกรีนภาพถ่ายลงไปเด็ดขาด นั่นจะทำให้เสียเนื้อสัมผัสที่ดีของผ้าห่มไป และผู้รับก็คงรู้สึกแปลกอยู่เหมือนกันที่ต้องใช้ผ้าห่มรูปหน้าตัวเอง

4. เทียนซ่อนข้อความ

       เคยรู้สึกเขินอายจะที่พูดข้อความซึ้ง ๆ กับเพื่อนในงานรับปริญญาใช่ไหม งั้นก็ลองใช้เทียนส่งต่อข้อความนั้นแทน ไม่ใช่การเขียนข้อความลงบนหน้าเทียนแบบโจ่งแจ้ง แต่เป็นการซ่อนเอาไว้ใต้เนื้อเทียนด้านใน รอให้ผู้รับจุดเทียนใช้ถึงจะได้อ่านข้อความนั้น เพียงแค่เลือกข้อความสั้น ๆ ที่สื่อความหมายได้ตรงใจ หรือจะใช้เป็นภาพและสัญลักษณ์แทนก็ได้เหมือนกัน อย่าลืมเลือกสีเนื้อเทียนกับกลิ่นหอมให้เหมาะกับความชอบของผู้รับด้วย ที่เหลือก็แค่ห่อของขวัญผูกโบว์เพิ่มความพิเศษขึ้นอีกหน่อย

5. การ์ดอะคริลิค

       การ์ดอะคริลิคแบบตั้งโชว์สไตล์มินิมอลกำลังได้รับความนิยมมาก เพราะบนแผ่นอะคริลิคใสขนาดกะทัดรัดนั้น เราสามารถใส่อะไรลงไปก็ได้ตามใจชอบ ซึ่งไอเดียที่ดีสำหรับงานรับปริญญานี้ คือการใส่โค้ดเพลงความหมายดีลงไป พร้อมกับติดรูปถ่ายบัณฑิตไว้ด้านบน แน่นอนว่าไม่จำเป็นต้องเป็นรูปสวมชุดครุยหรือชุดนิสิต ขอแค่เป็นรูปที่บัณฑิตดูน่ารักสดใสก็พอแล้ว อาจเสริมข้อความสั้น ๆ ที่เป็นคำอวยพรลงไป พร้อมติดตั้งไฟเอาไว้ที่ฐานไม้ด้านล่างด้วยก็ได้

6. เซตน้ำหอม

       น้ำหอมเป็นของขวัญที่เหมาะสำหรับการมอบให้กับผู้หญิงแทบทุกโอกาส เพราะกลิ่นหอมมักมาพร้อมความรู้สึกดีและความหมายที่ดีเสมอ แต่หากจะซื้อเพียงขวดเดียวก็ดูจะธรรมดาเกินไป แนะนำเลือกซื้อแบบเป็นเซตที่มีหลายกลิ่น และมีดีไซน์ขวดน่ารักน่าสะสมแทน เรื่องปริมาณของน้ำหอมอาจไม่ได้สำคัญนักในโอกาสแบบนี้ ให้เน้นภาพลักษณ์ที่ได้เห็นของขวัญเป็นสำคัญ อาจมองหาเป็นเซต 3-4 ขวด ขวดละ 30 มิลลิลิตรก็ได้ แต่เหนือสิ่งอื่นใดจะต้องเลือกโทนกลิ่นที่ผู้รับชื่นชอบด้วย

7. ช่อดอกไม้

       ต่อให้ในวันงานบัณฑิตจะได้รับช่อดอกไม้มากมายแค่ไหน แต่หากเราใส่ใจเลือกและจัดช่อให้สวยงาม ก็ทำให้ผู้รับประทับใจได้ไม่ยาก และความลับก็คือดอกไม้จะทำให้ผู้หญิงยิ้มได้เสมอ แค่อย่าซื้อจากร้านที่มาออกงานหน้ามหาวิทยาลัยก็พอ เพราะมันจะมีรูปแบบเหมือน ๆ กันไปหมด ควรจัดช่อใหม่ที่ร้านดอกไม้โดยเลือกดอกที่มีความหมายดี หรือเลือกดอกไม้ที่ผู้รับชื่นชอบเป็นพิเศษก็ได้ และหากผู้รับแพ้เกสรดอกไม้ ก็อาจจะลองเปลี่ยนเป็นจัดช่อเงินสดที่พับเป็นรูปดอกไม้แทน

       คงเห็นแล้วว่าอันที่จริงของขวัญรับปริญญาสำหรับผู้หญิงก็ไม่ได้เลือกยากอย่างที่คิด เพียงแค่ผู้หญิงมักมีความละเอียดอ่อนและสัมผัสได้ถึงความใส่ใจในจุดเล็ก ๆ น้อย ๆ ของขวัญประเภท DIY ที่มีเพียงชิ้นเดียว ของขวัญที่ออกแบบเอง เลือกมาด้วยตัวเอง หรือมีสัญลักษณ์บางอย่างที่แสดงออกถึงความตั้งใจของผู้ให้ จึงมักเป็นของที่มีคุณค่าและได้รับความขอบคุณมากเป็นพิเศษ

บทความที่แนะนำ