โลโก้
why us
แนะนำสินค้า
promotion
โปรโมชั่น
how-to-order

รวมภาพของขวัญรับปริญญาจากลูกค้า with love

7 ไอเดียของขวัญรับปริญญาผู้ชาย เลือกยังไงให้ ไม่เฟล

      ใครว่าการเลือกของขวัญรับปริญญาให้ผู้ชายนั้นเป็นเรื่องง่าย ยิ่งถ้าเคยได้ยินใครบางคนพูดว่าอะไรก็ได้ทั้งนั้น เราต่างรู้ดีเลยว่ามันไม่ใช่เรื่องจริง ผู้ชายเองก็มีความชอบที่เฉพาะตัวไม่ต่างจากผู้หญิง จำเป็นต้องใส่ใจในการเลือกซื้อเหมือนกัน ถ้าคุณเป็นผู้หญิงที่ไม่รู้ว่าจะเลือกอย่างไรให้ถูกใจผู้รับ อันดับแรกให้คำนึงถึงประโยชน์ใช้สอยก่อนและเพิ่มสไตล์ที่ผู้รับชื่นชอบเข้าไป หรือถ้าคุณเป็นผู้ชายที่น่าจะเข้าใจผู้ชายด้วยกันดีอยู่แล้ว ก็อย่าเผลอซื้อของแบบเดิมซ้ำ ๆ เป็นอันขาด

1. กระเป๋า

       สิ่งที่หลายคนตกม้าตายกับการเลือกกระเป๋าให้เพื่อนผู้ชายในวันรับปริญญา คือการมองหากระเป๋าที่มีสไตล์มาดแมนจนเกินไป เพราะไม่ใช่ผู้ชายทุกคนที่จะเป็นสายลุยหรือต้องการภาพลักษณ์ของความแข็งแกร่ง เดี๋ยวนี้ผู้ชายเองก็มีแนวทางในการแต่งตัวที่หลากหลายขึ้น บางคนชื่นชอบเครื่องประดับที่มีกลิ่นอายของความเป็นหญิงผสมอยู่ด้วยซ้ำไป การเลือกกระเป๋าแบบ Unisex จึงตอบโจทย์ได้ดีกว่า แล้วก็หยิบใช้ได้ง่ายกว่าในทุกโอกาส แต่ต้องไม่ลืมที่จะเลือกประเภทกระเป๋าแบบที่ผู้รับชอบใช้เป็นประจำด้วย เช่น กระเป๋าสะพายข้าง เท่ๆ เป็นต้น

2. เสื้อ

        การมอบเสื้อให้เป็นของขวัญวันรับปริญญากับผู้ชายนั้นง่ายกว่าผู้หญิง เพราะเราสามารถเลือกเป็นเสื้อยืดแบบ Free Size ได้ ขอแค่เนื้อผ้ามีคุณภาพดีและมีการตัดเย็บที่พิถีพิถันก็พอ จากนั้นนำมาออกแบบลายเท่ ๆ ให้เหมาะกับคาแรคเตอร์ของผู้รับ หรือแค่ปักข้อความที่มีความหมายบางอย่างเอาไว้ก็ได้เหมือนกัน หากรู้สึกว่าเสื้อยืดยังไม่โดนใจเท่าไร ลองมองหาเป็นเสื้อทีมฟุตบอลที่ผู้รับชื่นชอบ หรือเป็นเสื้อเชิ้ตสำหรับใส่ทำงานก็เข้าท่า แต่ว่าจะต้องเลือกแบบที่มีความทันสมัยและมีลูกเล่นมากกว่าเสื้อเชิ้ตทั่วไปสักหน่อย

3. ผ้าห่ม

       สิ่งเดียวที่ต้องระวังในการเลือกซื้อผ้าห่มให้เป็นของขวัญแก่เพื่อนผู้ชาย คืออย่าเลือกโทนสีหรือลวดลายที่หวานแหววจนเกินไป หากเจ้าตัวไม่เคยแสดงออกว่าชื่นชอบสไตล์นี้อยู่ก่อนแล้ว และให้คำนึงถึงเป้าหมายในการใช้งานเป็นหลัก เช่น ใช้ที่บ้าน ใช้ในรถ ใช้สำหรับพกพาเวลาเดินทาง เป็นต้น เพราะจะมีผลกับการเลือกขนาดและความหนาของผ้าห่มด้วย นอกจากนี้ถ้าเราเลือกออกแบบลวดลายบนผ้าห่มเอง ก็ยิ่งทำให้ของขวัญชิ้นนั้นมีความพิเศษมากขึ้น ซึ่งลวดลายที่นิยมกันจะเป็นภาพการ์ตูนหรือตัวอักษรที่มีความหมายกับบัณฑิตโดยตรง

4. การ์ดอะคริลิค

       บทเพลงเป็นของขวัญที่เพื่อนมอบให้แก่กันมาตั้งแต่ยุค 90 นี่จึงเป็นอีกไอเดียหนึ่งสำหรับของขวัญรับปริญญาที่น่าสนใจ แต่มันจะไม่ใช่การอัดเพลงหรือเขียนเพลงให้กันอีกแล้ว เพราะใช้การ์ดอะคริลิคเป็นสื่อกลางในการส่งต่อแทน โดยเพลงที่เลือกจะดูจากความหมายของเพลงที่เราต้องการบอกแก่ผู้รับ หรือจะเลือกเพลงที่ผู้รับมีความทรงจำกับเพลงนั้นก็ได้ การ์ด 1 ชิ้นต่อ 1 บทเพลง บางคนเลือกที่จะให้การ์ดใบเดียวพร้อมกับฐานตั้งโชว์ ขณะที่บางคนเลือกการ์ดหลายใบแล้วใส่กล่องเป็นเซตของขวัญให้ อันนี้ก็ขึ้นอยู่กับสไตล์และความสะดวกของแต่ละคนเลย

5. หูฟัง

       ส่วนใหญ่ผู้ชายจะมีความสนใจในเรื่องของเทคโนโลยีและ Gadget เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ซึ่งแน่นอนว่าในรายละเอียดคงแตกต่างกันไปตามกิจกรรมที่ชื่นชอบ แต่หูฟังนั้นถือเป็นอุปกรณ์พื้นฐานที่ทุกคนต้องมีอย่างน้อย 1 อัน การมอบหูฟังเป็นของขวัญจึงมั่นใจว่าได้ใช้ประโยชน์แน่นอน ที่เหลือก็แค่เลือกประเภทหูฟังให้สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ของผู้รับ เพราะบางคนสะดวกที่จะใช้หูฟังแบบ in-ear บางคนกลับพอใจที่จะใช้แบบ Headphone มากกว่า ท้ายที่สุดถ้าไม่รู้ว่าควรซื้อแบบไหน ก็สามารถซื้อหูฟังที่เป็นอุปกรณ์เสริมของสมาร์ทโฟนที่เพื่อนใช้อยู่ได้

6. ภาพวาดแนวกราฟิก

       ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน ภาพถ่ายก็ยังคงเป็นของขวัญที่คลาสสิคอยู่เสมอ แต่เราจะไม่ขยายรูปแล้วใส่กรอบกันแบบปกติ ต้องเพิ่มความเก๋และทันสมัยขึ้นอีกนิด ด้วยการแต่งภาพถ่ายให้กลายเป็นภาพวาดแนวกราฟิก ซึ่งสามารถเลือกโทนสี ลายเส้น และธีมของภาพได้ตามต้องการ แถมยังเติมข้อความหรือตัวการ์ตูนเข้าไปในภาพให้ดูมีสีสันมากขึ้นได้ด้วย ข้อดีของภาพแนวนี้คือเป็นภาพแห่งความทรงจำที่ใช้ประดับบ้านได้ เหมาะกับบ้านทุกสไตล์ แล้วก็ไม่ดูเชยหรือน่าเบื่อเกินไป

7. ฟิกเกอร์

       ตุ๊กตาอาจไม่ดึงดูดใจผู้ชายมากเท่าไร แต่ถ้าเป็นฟิกเกอร์แล้วหล่ะก็ มันจะกลายเป็นคนละเรื่องกันเลย บางคนรักและถนอมยิ่งกว่าแก้วตาดวงใจเสียอีก ซึ่งทางเลือกของเราในฐานะผู้ให้ก็จะมีอยู่ 2 แบบ คือให้ฟิกเกอร์ที่เป็นคาแรคเตอร์ของตัวการ์ตูนที่เขาชื่นชอบ หรือสั่งทำฟิกเกอร์ที่เป็นตัวบัณฑิตเองไปเลย โดยตัวเลือกหลังจะต้องทำการบ้านมากสักหน่อย เพราะร้านที่รับทำยังมีน้อย ยิ่งร้านที่ฝีมือประณีตก็ยิ่งน้อยเข้าไปใหญ่ แนะนำให้ไล่ดูผลงานเก่าของร้านพร้อมกับลองเข้าไปเสนอไอเดียที่ต้องการดูก่อน

       บางทีพอเราตั้งโจทย์ว่าจะมอบของขวัญรับปริญญาให้เพื่อนผู้ชาย ก็ทำให้แนวคิดแคบลงตามความคุ้นชินที่ผ่านมา จากเรื่องง่ายเลยกลายเป็นยากด้วยตัวเลือกที่จำกัด วิธีที่ดีกว่าจึงต้องเปิดกว้างและคิดว่าอะไรก็เป็นของขวัญได้ แค่ใส่ใจแพทเทิร์นหรือโทนสีให้เหมาะสมก็พอ

บทความที่เเนะนำ