โลโก้
why us
แนะนำสินค้า
promotion
โปรโมชั่น
how-to-order

แชร์ 5 ไอเดียมอบของขวัญปีใหม่ ให้คนที่คุณรัก

        ให้ของขวัญปีใหม่อะไรดีสำหรับคนที่คุณรัก คลิกมาทางนี้ เรามีไอเดียให้ การให้ของขวัญปีใหม่เรียกได้ว่าเป็นธรรมเนียมทั่วไปสากลนิยมเลยก็ว่าได้ เพราะเป็นกิจกรรมที่ทุกคนบนโลกนี้ให้ความสนใจ และการมอบสิ่งของหรือการแลกเปลี่ยนของขวัญให้กันและกันในเทศกาลนี้ ไม่ได้จำกัดอายุ เพศ หรือเฉพาะคนในครอบครัวเท่านั้น เราสามารถที่จะมอบให้กับทุกคนได้ การให้ของขวัญในวันปีใหม่ จึงเต็มไปด้วยความรู้สึกที่หลากหลายที่ทั้งเป็นการแสดงความขอบคุณและยังเป็นการบอกรักผ่านทางสิ่งของได้อีกด้วย เมื่อก่อนถึงวันขึ้นปีใหม่เชื่อว่าหลายคนคงจะเตรียมของขวัญกันจนหัวหมุน เพราะแต่ละคนจะมีบุคคลรอบกายที่ต้องการจะมอบของขวัญให้ ซึ่งจะมีอยู่กลุ่มคน 5 กลุ่มที่ผู้คนนิยมให้ของขวัญ และสำหรับเพื่อน ๆ คนหนึ่งที่มีบุคคลสำคัญอยู่ในลิสต์ทั้ง 5 กลุ่มนี้ แล้วไม่รู้จะเลือกซื้ออะไรให้ดี ลองมาดูของขวัญตัวอย่างสำหรับกลุ่มคนประเภทนี้กันได้เลย

1. การมอบของขวัญปีใหม่ให้กับพ่อและแม่

กระเป๋า

       นี่คือกลุ่มคนลำดับแรกที่มีความสำคัญในชีวิตของเราทุกคน เพราะเป็นบุคคลผู้สร้างชีวิต ให้กำเนิดและเลี้ยงดู รวมไปถึงการสนับสนุนทางการเงินเพื่อให้เรามีการศึกษา การที่เรามอบของขวัญให้แก่ท่านในวันปีใหม่นี้ก็เปรียบเสมือนการแสดงความกตัญญูและแสดงความรักของลูกที่มีต่อบุพการี ส่วนของขวัญที่ควรมอบให้แก่ท่านทั้งสองนั้นอาจจะเป็นผ้าห่ม, กระเป๋าผ้า ที่สามารถออกแบบลวดลายที่ท่านชอบได้ หรือจะเป็นการสกรีนข้อความบอกรักทั้งผืน หากว่าเคยได้ให้ของขวัญเหล่านี้ไปแล้ว ก็สามารถพาท่านไปทำประกันสุขภาพ หรือให้ของขวัญที่เป็นวิตามินบำรุงสุขภาพ เพื่อแสดงถึงความห่วงใย การใส่ใจสุขภาพของท่านแทนได้

2. การมอบของขวัญปีใหม่ให้กับลูกค้า

กระเป๋าผ้า

        ใครที่อยู่ในสายงานการตลาดและต้องติดต่อลูกค้ามากหน้าหลายตาเป็นประจำ การมอบของขวัญปีใหม่ให้กับลูกค้าถือเป็นหัวใจสำคัญในการทำธุรกิจเช่นกัน นอกจากจะเป็นการแสดงความจริงใจแล้ว ยังเป็นการสร้างความสัมพันธ์ที่ดี มีความเชื่อใจและทำให้ลูกค้านั้นอยากที่จะมาร่วมอุดหนุน หรือทำการค้ากับเราต่อไป ส่วนของขวัญที่จะมอบให้กับคู่ค้าทางธุรกิจในวัน Happy New Year นี้ ขอแนะนำเลยพวกของใช้ที่สามารถเป็นที่ระลึกได้อย่างกระเป๋าผ้าที่สกรีนรูปวาดของและชื่อผู้รับ หรือจะเป็นลวดลายอื่น ๆ ที่เป็นมงคลมีความหมายอวยพรเกี่ยวกับ โชคลาภ เงินทอง หรือจะเป็นแก้วน้ำที่สกรีนลายของทางบริษัทเพื่อโปรโมทให้เป็นที่รู้จักมากขึ้นไปในตัวได้

3. การมอบของขวัญปีใหม่ให้กับแฟน

กรอปรูป

       เติมเต็มความหวานง่าย ๆ ด้วยของขวัญปีใหม่ แม้ทุกวันจะบอกรักและดูแลกันอย่างดีเป็นปกติอยู่แล้ว แต่การมอบของขวัญให้แก่กันในวันพิเศษนี้ นั่นก็หมายถึงเขายังเป็นคนสำคัญในทุกช่วงเวลาและอยากให้ปีใหม่นี้เริ่มต้นสิ่งใหม่ ๆ ไปด้วยกัน สำหรับของขวัญปีใหม่ที่ดีต่อใจให้กับคนรัก ลองมอบเทียนซ่อนข้อความสุดโรแมนติกหรือฝาก Code เพลงย้ำถึงความรักที่เรามีให้เขาได้ หรือจะเป็นการ์ดอะคริลิค/กรอบรูปที่วาดลวดลายของคู่รัก พร้อมกับมี Code เพลงที่สามารถสแกนผ่าน Spotify ได้ รับรองเลยว่าคนรักจะคิดถึงคุณทุกครั้งที่เห็นของชิ้นนี้ นอกจากนี้แล้ว หากใครเป็นสายมูอยากมอบของขวัญที่ดูมีชีวิต มีการเติบโต สามารถเลือกต้นไม้จิ๋วที่ปลูกในบ้านได้สักต้น ลองหาต้นกุหลาบแคระ หรือว่านที่เกี่ยวกับความรักมอบให้กับคนรักได้

4. การมอบของขวัญปีใหม่ให้กับเพื่อนร่วมงาน/เพื่อนสนิท

กระเป๋า

        มีหลายคนมองข้ามการให้ของขวัญเพื่อนสนิทหรือเพื่อนร่วมงาน เพราะมองว่ารู้จักกันมานาน ไม่ต้องมีของขวัญปีใหม่ให้มิตรภาพก็ยังเหมือนเดิมไม่มีเปลี่ยนไป แต่จริง ๆ แล้วควรจะให้สักนิด เพราะบุคคลนี้แหล่ะที่คอยอยู่เคียงข้าง ให้กำลังใจ เป็นคนที่คอยรับฟังปัญหาบางเรื่องที่คุณไม่สามารถเล่าให้ใครฟังได้เลย ของขวัญปีใหม่ที่เหมาะกับเพื่อนสนิทหรือเพื่อนร่วมงานควรเป็นของขวัญที่ให้ความเป็นกันเอง สบายใจ อย่างเช่น เสื้อยืดผ้านิ่มที่ให้ความพิเศษตรงที่สกรีนลวดลายต่าง ๆ ที่เพื่อนชอบได้ อาจจะเป็นรูปการ์ตูนน่ารัก รูปวาดของเพื่อน หรือเป็นชื่อของเพื่อนไปเลย ส่วนเพื่อนร่วมงานที่ไม่ได้เป็นเพื่อนกันตั้งแต่เด็ก อาจจะมอบของประเภทแก้วเก็บความเย็น หรือของที่ใช้ประโยชน์อย่างอื่นได้ เช่น ผ้าห่มสกรีนลาย/ข้อความ และกระเป๋าผ้าแคนวาสไว้ใส่ของประจำวันได้

5. การมอบของขวัญปีใหม่ให้กับลูกน้อง/ผู้ใต้บังคับบัญชา

กระเป๋า

        ในฐานะที่เป็นหัวหน้าการมอบของขวัญปีใหม่ให้กับลูกน้องเป็นการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีในองค์กร แม้บริบทในการทำงานหัวหน้าจะมีอำนาจสั่งการจนดูน่าเกรงขาม แต่เมื่อถึงช่วงเทศกาลปีใหม่การมอบของขวัญให้กับลูกน้อง ก็ถือว่าเป็นการสร้างขวัญกำลังใจในการทำงานและทำให้บรรยากาศในการทำงานนั้นดีขึ้น ส่งผลให้ลูกน้องมีประสิทธิภาพในการทำงานมากขึ้นด้วย ส่วนของขวัญที่อยากจะแนะนำมอบให้กับลูกน้องนั้น เลือกเป็นของง่าย ๆ แต่มีการใช้งานได้จริงและดูมีประโยชน์ อย่างเช่น กระเปาผ้าสกรีนลวดลายดอกไม้ การ์ตูน หรือจะเป็นผ้าห่มสกรีนลาย ที่สามารถพกพาไปได้ทุกที่ แถมยังสามารถใช้งานได้ยาวนานเป็นที่ระลึกได้เป็นอย่างดี

       การให้ของขวัญในวันปีใหม่ เกิดความสุขใจทั้งผู้ให้และผู้รับแล้ว ยังถือเป็นการมอบสิ่งดี ๆ ในก้าวใหม่ของปี พ.ศ. ใหม่อีกด้วย แต่อย่าลืมว่านอกเหนือจากการให้ของขวัญปีใหม่แล้ว การพูดจาดี คิดดี และปฏิบัติดีต่อกันก็เป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ควรละเลย ไม่ว่าจะเป็นคนในครอบครัว เพื่อน คนรอบข้าง หรือคนที่เพิ่งรู้จักกันก็ตาม

บทความที่แนะนำ