โลโก้
why us
แนะนำสินค้า
promotion
โปรโมชั่น
how-to-order

7 ไอเดียของขวัญจับสลาก สุดเก๋ที่แตกต่างและสร้างสรรค์

        กิจกรรมยอดฮิตที่เหมาะกับงานเลี้ยงสังสรรค์ในทุกเทศกาลก็คือการจับสลากของขวัญ เพราะเป็นเกมที่ร่วมเล่นกันได้หลายคน และยังเพิ่มเงื่อนไขพิเศษได้ตามใจชอบ เช่น กำหนดมูลค่าของขวัญขั้นต่ำ กำหนดสี กำหนดประเภทของขวัญตามตัวอักษร เป็นต้น นอกจากลุ้นว่าของที่จับได้จะเป็นอะไร ถูกใจมากน้อยแค่ไหน ก็ยังมีประเด็นเรื่องของขวัญของแต่ละคนให้ได้คุยกันต่ออย่างสนุกสนานอีกด้วย ทีนี้ถ้าเล่นมาหลายปีจนหมดไอเดียแล้ว เราก็มีตัวเลือกจากร้าน With Love ผู้ผลิตกระเป๋า และร้านค้าออนไลน์อื่น ๆ มาฝากกัน ไปดูเลยว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง

1. เทียนซ่อนข้อความ

เทียนหอม

       ชิ้นแรกที่อยากแนะนำคือเทียนหอม เพราะเป็นของขวัญขนาดกะทัดรัดที่ทั้งอบอุ่นและโรแมนติก ไม่ว่าใครจับได้ก็ต้องชื่นชอบอย่างแน่นอน ยิ่งเมื่อเราซ่อนข้อความเอาไว้ยิ่งพิเศษมากขึ้น โดยจะเลือกเป็นข้อความสั้น ๆ ที่มีความหมายดี เป็นคำอวยพร คำคม หรือคำเก๋ ๆ ที่รู้กันในกลุ่มเพื่อนก็ได้ และสิ่งที่หลายคนไม่รู้ก็คือเราสามารถฝังโค้ดเพลงเอาไว้ในเนื้อเทียนได้ด้วย เวลาจะฟังก็แค่แสกนโค้ดผ่านแอปพลิเคชันเท่านั้นเอง ทุกครั้งที่จุดเทียนใช้จึงยิ้มได้เสมอ

2. ผ้าห่ม

ผ้าห่ม

        ผ้าห่มเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจสำหรับกิจกรรมจับสลาก เนื่องจากเราไม่รู้ว่าใครจะเป็นคนได้ไป จึงต้องมองหาของที่ใช้ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง ซึ่งผ้าห่มที่ว่านี้ก็ไม่ใช่สินค้าที่วางขายทั่วไปตามท้องตลาด แต่เป็นผ้าห่มสั่งผลิตที่มีความแตกต่างและโดดเด่น นอกจากการเลือกขนาดและเนื้อผ้าที่ชอบแล้ว ก็สามารถสกรีนภาพวาด ลวดลายการ์ตูนน่ารัก ๆ พิมพ์ข้อความ หรืออักษรย่อก็ได้ จะเลือกสกรีนบริเวณมุมผ้าหรือสกรีนทั่วทั้งผืนก็ทำได้ทั้งหมด ยิ่งกว่านั้นการมอบผ้าห่มให้กันยังสื่อถึงความห่วงใยในสุขภาพของผู้รับอีกด้วย

3. กระเป๋าผ้า

กระเป๋า

        ในเมื่อเป็นของขวัญจับสลากที่เรายังไม่รู้ว่าผู้รับเป็นใคร กระเป๋าผ้าที่เลือกจึงควรมีความเป็น Unisex และใช้ประโยชน์ได้หลายโอกาส งานตัดเย็บต้องแข็งแรงและประณีต อย่าเลือกกระเป๋าใบใหญ่หรือเล็กเกินไป และถ้าคำนึงถึงเรื่องความเข้ากันได้กับสไตล์การแต่งตัวที่หลากหลายด้วยก็ยิ่งดี แล้วเพิ่มความน่าสนใจโดยการสกรีนลายที่เฉพาะเจาะจงสักหน่อยลงบนกระเป๋า เช่น โลโก้ของกลุ่มเพื่อน ภาพวาดลายเส้นแบบมินิมอล วลีภาษาอังกฤษคูล ๆ เป็นต้น ซึ่งที่ร้าน With Love ก็รับผลิตเริ่มต้นแค่ใบเดียวเท่านั้น

4. เคสกระเป๋า

เคสกระเป๋า

       ถ้ารู้สึกว่ากระเป๋าผ้ามีความหลากหลายจนเลือกไม่ถูก อาจดูเป็นเคสกระเป๋าสำหรับใส่บัตรหรือโทรศัพท์แทน ข้อดีคือไม่ต้องวุ่นวายเรื่องการเลือกขนาด เนื่องจากเคสกระเป๋าเหล่านี้จะมีขนาดมาตรฐานอยู่แล้ว เราแค่เลือกเนื้อสัมผัสของวัสดุที่ชอบกับโทนสีกลาง ๆ ที่สามารถใช้ได้ทุกคนก็พอ และแม้ว่ากระเป๋าประเภทนี้จะมีขนาดเล็ก แต่เราก็สกรีนลวดลายหรือข้อความที่ต้องการลงไปได้เช่นกัน ส่วนใหญ่จะสกรีนที่ตัวกระเป๋าด้านหน้าเพราะเห็นได้ชัดที่สุด แน่นอนว่าเราจะทำเป็นภาพสีหรือภาพขาวดำก็ได้ตามใจชอบ

5. เสื้อ

        แทนที่จะหาซื้อเสื้อแฟชั่นมาเป็นของขวัญจับสลาก ลองเปลี่ยนเป็นสั่งผลิตขึ้นมาใหม่เลยดีไหม เพราะหากเทียบระดับคุณภาพที่เท่ากัน เสื้อสำเร็จรูปกับเสื้อสั่งผลิตนั้นไม่ได้มีราคาต่างกันมากอย่างที่คิด แลกกับการได้เสื้อที่มีแค่ตัวเดียวในโลกก็นับว่าคุ้มค่า เราสามารถออกแบบเสื้อเองได้ หรือลวดลายที่จะสกรีนได้เต็มที่ จะเป็นรูปวาด ภาพถ่าย ข้อความ หรือผสมผสานกันก็ได้ทั้งนั้น หากไม่มีไอเดียว่าจะสกรีนลายอะไร ทางร้าน With Love ก็มีนักวาดและนักออกแบบคอยดูแลให้ตั้งแต่ต้นจนจบ

6. แก้วสกรีนลาย

glass

อ้างอิง : shopee

        เมื่อแก้วน้ำสามารถส่งต่อความรู้สึกดี ๆ ได้มากขึ้น เพียงแค่สกรีนลวดลายหรือข้อความที่ต้องการลงไป บวกกับการเลือกแก้วให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้ แค่นี้ก็เป็นของขวัญจับสลากที่ทำให้ผู้รับประทับใจได้แล้ว ไม่ว่าจะเป็นแก้วและกระบอกเก็บความเย็น ซึ่งเลือกรูปทรงและโทนสีได้หลากหลาย และยังสกรีนลายได้ทั้งแบบที่เป็นภาพถ่าย ภาพวาด และข้อความ หากเป็นข้อความก็เลือกแบบตัวอักษรพร้อมอิโมจิได้ด้วย

7. กล่องไฟข้อความ

โคมไฟดอกไม้

        เป็นของขวัญอีกชิ้นหนึ่งที่มีความเก๋อยู่ในตัว มีลักษณะคล้ายป้ายโรงหนังที่มีไฟอยู่ข้างใน และด้านหน้าก็เป็นช่องเสียบการ์ดตัวอักษร ซึ่งสามารถเปลี่ยนได้อย่างอิสระ เหมาะสำหรับตั้งโชว์ในออฟฟิศหรือที่บ้าน ใช้แทนกระดานส่งข้อความให้คนอื่นหรือบันทึกสิ่งสำคัญในวันนั้นก็ได้ กล่องนี้มีหลายขนาดให้เลือกใช้ เสียบชาร์จไฟไม่นานเท่าไร ใช้งานง่ายมาก ที่เหลือก็ขึ้นอยู่กับความคิดสร้างสรรค์ของแต่ละคนแล้ว

        อันที่จริงการเลือกของขวัญจับสลากให้แตกต่างและน่าประทับใจก็ไม่ใช่เรื่องยาก แค่ใส่ใจในรายละเอียดให้มากขึ้น เลือกประเภทของให้เหมาะกับกลุ่มเพื่อนที่จะไปทำกิจกรรมนี้ร่วมกัน และลองคิดว่าถ้าเราเป็นคนจับได้ของชิ้นนี้จะรู้สึกยังไง แค่นี้ก็เพียงพอแล้ว แต่หากท้ายที่สุดแล้วยังตัดสินใจไม่ได้ สามารถเดินเข้าไปที่ร้าน With Love แล้วบอกจุดประสงค์ในการซื้อของขวัญ จะมีทีมงานที่น่ารักคอยแนะนำให้อย่างเป็นกันเองเลย

บทความที่แนะนำ