โลโก้
why us
แนะนำสินค้า
promotion
โปรโมชั่น
how-to-order

แนะนำ 6 ของขวัญคริสต์มาส ที่สร้างความอบอุ่นใจให้กับผู้รับ ปลื้มจนยิ้มไม่หุบ

       ใครที่เป็นนักวางแผนกำลังเตรียมหาของขวัญคริสต์มาสล่วงหน้าให้คนรู้ใจ คนสำคัญ เพื่อนสนิทอยู่ หรือเป็นการซื้อเพื่อแลกเปลี่ยนในงานเทศกาล อย่าเพิ่งเลื่อนผ่าน มาดูไอเดียการเลือกหาของขวัญน่ารักที่รับรองว่าสุขใจทั้งผู้ให้และผู้รับอย่างแน่นอน ​แม้ว่าเพื่อน ๆ เองจะไม่ได้เป็นคริสต์เตียน แต่เชื่อเลยว่าคนไทยชาวพุทธทุกคนนั้นอินกับทุกเทศกาล และการมอบของขวัญให้แก่กันและกัน ก็ยังหมายถึงการแสดงออกถึงความรู้สึกที่อยู่ในใจ ทั้งการบอกรัก การขอบคุณ และยินดีในมิตรภาพนั้น ยิ่งหากมอบให้เพื่อนที่เป็นคริสเตียนแล้ว คุณก็จะได้ร่วมอธิษฐานและขอบคุณพระเจ้า รวมถึงการได้พระพรจากพระเจ้าผ่านทางเพื่อนของคุณกลับมาอีกด้วย แต่ก่อนที่จะมาดูของขวัญที่ทางเราแนะนำ มาดูวิธีเลือกของขวัญ Christmas ให้ตรงใจผู้รับกันก่อนดีกว่า

เคล็ดลับเลือกของขวัญให้สมบูรณ์แบบแก่ผู้รับมากที่สุด

       แต่ละคนมีความชอบไม่เหมือนกัน ฉะนั้นการที่คุณจะเลือกของขวัญให้คนพิเศษหรือคนใกล้ชิดนั้น ควรคำนึงถึงสิ่งที่ผู้รับชื่นชอบเป็นพิเศษด้วย เว้นแต่ว่าไม่สามารถรู้ได้จริง ๆ ก็ควรเลือกมองหาสิ่งของที่ใช้งานทั่วไปแต่มีความเก๋เล็กน้อยเพื่อให้ผู้รับรู้สึกประทับใจ

• ลองพิจารณาจากงานอดิเรกของผู้รับว่าสนใจอะไรเป็นพิเศษ อย่างเช่น บางคนชอบวาดรูป งานศิลปะ การดูหนัง ฟังเพลง เป็นต้น

• เลือกของขวัญจากบุคลิกภาพของเขาดูว่าเป็นอย่างไร บางคนถึงแม้เป็นผู้หญิง แต่ชอบสีดำ ไม่ชอบอะไรหวานแหว๋วมากเกินไป

• ดูลักษณะการใช้ชีวิตประจำวัน หากเป็นคนที่จริงจังกับชีวิต ทำงานเยอะ ไม่มีเวลาดูแลตัวเอง ก็อาจจะหาของขวัญประเภทการดูแลสุขภาพ วิตามินรวม โลชันบำรุงผิวกาย ก็ได้

• คนที่คุณต้องการมอบของขวัญให้กำลังขาดเหลืออะไรอยู่หรือเปล่า หากไม่เกินกำลังเกินไป อาจจะลงทุนซื้อของใช้ที่จำเป็นให้เลยก็แล้วกัน ทำไมผู้คนถึงนิยมมอบของขวัญให้กันในวันคริสต์มาส ไม่ว่าจะเทศกาลหรือวันสำคัญไหน ๆ ทุกประเทศมักจะมีธรรมเนียมการมอบของขวัญให้กันและกัน สำหรับเทศกาลคริสต์มาสนั้น ถือเป็นวันประสูติของพระเยซู และถือเป็นวันสำคัญที่สุดในศาสนาคริสต์ จึงมีการเฉลิมฉลองขอบคุณและสรรเสริญพระเจ้า รวมถึงการมอบความรักให้กับเพื่อนบ้าน ด้วยการมอบของขวัญ ขนม คำอวยพรให้แก่กันและกัน แต่ไม่ใช่เป็นการให้เพื่อต้องการสิ่งอื่นใดตอบแทน เป็นการให้โดยสมัครใจโดยไม่คิดว่าของขวัญที่ตนจะให้จะมีค่ามากกว่าผู้รับ ดังเช่นความรักของพระเจ้าและการเสียสละของพระองค์ที่ลงมาตายบนไม้กางเขน เพื่อรับบาปแทนมนุษย์ทุกคนบนโลก

6 ของขวัญแทนใจมอบให้กันในวันคริสต์มาส

       มาถึงจุดไคล์แมกซ์ที่จะคลายความกดดันให้สำหรับใครที่กำลังมองหาของขวัญ แต่ไม่รู้ว่าจะเลือกซื้ออะไรให้กับฝ่ายผู้รับดี ลองมาดูไอเดียจากเรา เพื่อนำไปพิจารณาเป็นตัวเลือกกันได้เลย

1. เทียนซ่อนข้อความ

เทียนหอม

       การมอบเทียนก็เหมือนมอบความอบอุ่นและแสงสว่างนำชีวิตให้กับผู้รับ และยังมีข้อความพิเศษที่เผยความในใจหลังจากจุดเทียนไปแล้ว หรือจะเป็นการฝาก Code เพลง ให้เปิดฟังก่อนนอน หากใครที่อยากสารภาพรักในวันนี้ แนะนำเลยว่าเลือกเทียนซ่อนข้อความให้เลย

2. ผ้าห่มสกรีนลายน่ารัก

ผ้าห่ม

       การให้ผ้าห่มมีความหมายแฝงในเรื่องของความห่วงใย และการสื่อให้ดูแลสุขภาพให้ดียามห่างไกลกัน และผ้าห่มนี้ยังสามารถสกรีนลวดลายที่ได้ทั้งแบบรูปการ์ตูนบุคลิกของผู้รับหรือจะเป็นการสกรีนข้อความบอกรัก ข้อความอวยพร ที่เมื่อกางห่มเมื่อไรก็รู้สึกได้ถึงความปรารถนาดีจากผู้ให้

3. กระเป๋า

กระเป๋า

       ให้กระเป๋าเฉย ๆ มันจะดูธรรมดาไป ลองมาเลือกกระเป๋าสกรีนลายได้มอบให้ดีกว่า เพราะสามารถสกรีนลวดลายรูปวาดผู้รับได้ หรือจะเป็นรูปวาดศิลปินที่ชื่นชอบ หรือรูปสัตว์เลี้ยงตัวโปรดได้หมด หรือหากต้องการความเรียบง่าย ก็สั่งสกรีนข้อความหรือตัวอักษรย่อที่เป็นชื่อเฉพาะตัวได้เลย

​4. เสื้อ

เสื้อ

       หากต้องการให้ของขวัญที่สวมใส่ติดตัวได้แบบเสื้อ คุณสามารถเลือกสั่งเสื้อสกรีนเป็นรูปวาดของผู้รับได้ด้วยเช่นกันกับกระเป๋าและผ้าห่ม หรือหากผู้รับไม่ชอบลวดลายที่ใหญ่เกินไป อาจจะเลือกสกรีนเป็นข้อความเล็ก หรืออักษรย่อที่เป็นชื่อของเขาได้

5. การ์ดอะคริลิค / กรอบรูป

การ์ด

       สำหรับใครที่ต้องการให้ของขวัญสามารถเป็นสิ่งที่มองเห็นได้ตลอด หรือนำไปตกแต่งมุมไหนของบ้านได้ ลองเลือกเป็นกรอบรูปที่ใส่รูปผู้รับพร้อมข้อความ และ Code เพลงที่ผู้รับโปรดปราณเป็นพิเศษได้ แต่ถ้าผู้รับมีกรอบรูปเยอะแล้ว งั้นเลือกเป็นการ์ดอะคริลิคน่ารักใส่ได้ทั้งรูปวาด รูปคน รูปศิลปะ และใส่ทั้ง Code เพลงที่ชอบฟังได้เลย

​6. ตุ๊กตา

ตุ๊กตา

       การมอบตุ๊กตาอาจจะดูเป็นของขวัญคลาสสิก แต่ก็ยังเป็นที่นิยมอยู่เสมอมา และในช่วงเทศกาลคริสต์มาสนี้ ก็เข้าสู่หน้าหนาวแล้วด้วย การมอบตุ๊กตาน่ารักไว้ให้นอนกอดก็เรียกรอยยิ้มจากผู้รับได้ด้วยเช่นกัน

       มาถึงตรงนี้แล้วหวังว่าทั้ง 6 ของขวัญที่ทางเราแนะนำกันไปนี้คงจะถูกใจคุณและเป็นตัวช่วยในการเลือกหาของขวัญวันคริสต์มาสได้ไม่มากก็น้อย แต่เชื่อเถอะไม่ว่าจะเป็นของขวัญอะไรก็ตามจะถูกหรือแพง หากผู้ให้ตั้งใจมอบให้ด้วยใจ แค่นี้ผู้รับก็รับรู้ได้และดีต่อใจอยู่แล้ว

บทความที่แนะนำ