fbpx

กระเป๋าเดินทางคู่ใจ เลือกยังไงให้เหมาะกับทุกการเดินทาง

ปฏิเสธไม่ได้ว่า กระเป๋าเดินทางเป็นอีกหนึ่งไอเทมคู่ใจของนักเดินทาง ไม่ว่าจะทริปสั้นหรือทริปยาว นักเดินทางทุกท่านต่างก็ต้องมีพกพาไว้ เมื่อยามอยู่ที่สนามบิน มองไปที่สายพานที่ลำเลียงกระเป๋าเดินทางหลากหลายรูปแบบที่ออกมาตามสายพานนั้น เชื่อว่าหลายคนอาจมีคำถามว่า ในแต่ละทริปที่เราเดินทางนั้นเราได้ทำการเลือกกระเป๋าเดินทางคู่ใจให้เหมาะกับทริปนั้นหรือไม่ บทความนี้จะพาไปทำความรู้จักกับกระเป๋าเดินทางว่าความจริงแล้วนั้น กระเป๋าเดินทางมีหลากหลายรูปแบบให้เลือกสรรกัน ทั้งกระเป๋าเดินทางแบบสะพายหลัง กระเป๋าเดินทางแบบถือและกระเป๋าเดินทางแบบล้อเลื่อน

กระเป๋าเดินทางยี่ห้อไหนดี
https://kafaak.blog

รูปแบบของกระเป๋าเดินทางมีกี่รูปแบบ และข้อดีข้อเสียของแต่ละรูปแบบเป็นอย่างไรบ้าง

Backpack (กระเป๋าเดินทางแบบสะพายหลัง)

เป็นรูปแบบของกระเป๋าเดินทางที่เหมาะสมกับนักเดินทางที่วางแผนจะตั้งแคมป์เดินป่าหรือทำกิจกรรมกลางแจ้งอื่นๆ มีขนาดให้เลือกหลากหลาย บางรุ่นอาจมีการติดตั้งล้อเล็กๆไว้ที่ด้านล่างของกระเป๋าเดินทางรูปแบบนี้เพื่อให้สามารถใช้งานได้ทั้งรูปแบบการสะพายหลัง และการเลื่อน โดยข้อดีของกระเป๋าเดินทางรูปแบบนี้คือพกพาสะดวก เวลาเดินทางไกลหากสะพายกระเป๋าเดินทางแบบสะพายหลังก็ไม่ทำให้เหล่านักเดินทางเกิดอาการเมื่อยล้าได้ เนื่องจากกระเป๋านั้นอยู่ในรูปแบบสะพายบนบ่าทั้งสองข้างทำให้มีการถ่ายเทน้ำหนักลงมาทั้งสองข้างได้อย่างเท่าๆกัน นอกจากนี้ส่วนใหญ่ตัวสายสะพายของกระเป๋นเดินทางแบบสะพายหลักมักถูกออกแบบมาเพื่อให้รองรับน้ำหนักได้มากอยู่พอสมควร และตัววัสดุที่นำมาใช้ทำกระเป๋ามักจะมีคุณสมบัติในการกันน้ำ เนื่องจากนักเดินทางหลายท่านมักนำกระเป๋ารูปแบบนี้ไปใช้เวลาเป็นทริปเดินป่าหรือกิจกรรมกลางแจ้ง

กระเป๋าเดินทาง ภาษาอังกฤษ
https://www.ucall.in.th

กระเป๋าเดินทางแบบถือ

หลายคนอาจมองว่ากระเป๋าเดินทางแบบถือแบบมีหูหิ้วนั้นมีรูปแบบที่ดูเชย ไม่ทันสมัย แต่ปัจจุบันได้มีการออกแบบให้ดูทันสมัยมากขึ้น ไม่เพียงเท่านี้ยังมีการเพิ่มอุปกรณ์เสริมต่างๆเข้ามา ไม่ว่าจะเป็นล้อ และที่จับที่สามารถพับเก็บได้ โดยกระเป๋าเดินทางแบบถือนั้นมีให้เลือกตั้งแต่กระเป๋าเดินทางใบเล็ก กระเป๋าเดินทางขนาดกลางที่สำหรับการเดินทางทริปสั้นๆและสามารถเก็บไว้บนที่เก็บสัมภาระเหนือศีรษะของเครื่องบินได้ แต่ข้อเสียของกระเป๋านี้คือ อาจทำให้แขนหรือไหล่ของเหล่านักเดินทางเมื่อยล้าได้ หากต้องถือในระยะไกล ดังนั้นหากเป็นการเดินทางไกลหรือทริปที่ใช้เวลาในการเดินทางมากกว่า 3 วัน ควรเลือกใช้เป็นกระเป๋าเดินทางรูปแบบที่มีล้อเลื่อนเหมาะกว่า

กระเป๋าเดินทางแบบถือ
https://my-best.in.th

Rolling Luggage (กระเป๋าเดินทางแบบบมีล้อเลื่อน)

อีกหนึ่งรูปแบบกระเป๋าที่พบเห็นบ่อยที่สุด โดยกระเป๋าเดินทางแบบล้อเลื่อนนั้นสามารถแบ่งได้หลากหลายประเภทมาก โดยขึ้นอยู่กับวัสดุที่ใช้ในการออกแบบกระเป๋าทั้งภายในและภายนอกกระเป๋า จำนวนล้อเลื่อน ดังนั้นในกระเป๋าเดินทางรูปแบบนี้เราสามารถทำการแบ่งประเภทได้ 2 รูปแบบ ดังนี้

แบ่งตามวัสดุภายนอกของกระเป๋า

กระเป๋าเดินทางแบบล้อเลื่อนที่ใช้วัสดุประเภทผ้าไนลอนที่มีความทนทานเป็นพิเศษ โดยลักษณะเด่นของประเภทนี้คือ มีความคล่องตัวสูง น้ำหนักเบา สามารถเก็บไว้บนที่เก็บของเหนือศีรษะบนเครื่องบินได้ สามารถซ่อมแซมได้ง่าย แต่ข้อเสียของกระเป๋าประเภทนี้คือ เปื้อนสิ่งสกปรกได้ง่าย เนื่องจากทำจากผ้า ดังนั้นต้องหมั่นดูแลเรื่องของความสะอาดเสมอ และบางครั้งอาจไม่สามารถช่วยปกป้องสัมภาระภายในได้ดีเท่าที่ควร

กระเป๋าเดินทางแบบล้อเลื่อนที่ใช้วัสดุประเภทพลาสติกโพลีคาร์บอเนต หรือพลาสติกชนิดพิเศษ ที่มีความแข็งแรง ทนทานสูง แต่น้ำหนักเบา โดยข้อดีของกระเป๋าเดินทาประเภทนี้ มักจะช่วยปกป้องสัมภาระภายในกระเป๋าได้ดีกว่าแบบผ้าไนลอน และทำความสะอาดได้ง่ายกว่า แต่ไม่มีความยืดหยุ่นในตัวเท่ากับกระเป๋าแบบผ้าไนลอน ดังนั้นหากจะทำเก็บบนที่เก็บของเหนือศีรษะบนเครื่องบินได้ยากกว่า 

แบ่งตามจำนวนล้อที่ติดมากับกระเป๋า

กระเป๋าเดินทางล้อเลื่อนแบบสองล้อ โดยหลักการทำงานของกระเป๋าประเภทนี้คือ เมื่อทำการลากไปด้านหน้า ตัวล้อทั้งสองด้านหน้าจะทำการรับแรงและขับเคลื่อนไปด้านหน้าได้ แต่ว่าข้อเสียของกระเป๋าประเภทนี้คือ ต้องใช้แรงในการออกแรงดึงค่อนข้างมาก เนื่องจากมีจำนวนล้อเพียงแค่ 2 ล้อด้านหน้าของกระเป๋าที่ทำการขับเคลื่อนไปด้านหน้า ดังนั้นหากใช้ไปในระยะเวลาหนึ่งอาจทำให้เกิดอาการปวดเมื่อยที่แขนหรือไหล่ได้

กระเป๋าเดินทางล้อเลื่อนแบบสี่ล้อ โดยหลักการทำงานของกระเป๋าประเภทนี้จะแตกต่างจากกระเป๋าล้อเลื่อนแบบสองล้อตรงที่ ตัวล้อสามารถหมุนได้ 360 องศา ดังนั้นจะมีความคล่องตัวมากกว่าแบบสองล้อ นอกจากนี้ยังช่วยในการผ่อนแรงในการเลื่อนด้วย เนื่องจากจำนวนล้อที่มากขึ้น แต่ว่าข้อเสียของกระเป๋าล้อเลื่อนแบบสี่ล้อคือ หากล้อตัวใดตัวหนึ่งชำรุด จะทำให้ไม่สามารถใช้การได้เลย 

กระเป๋าเดินทางใบเล็ก
https://bestreview.asia

ขนาดกระเป๋าเดินทางแบบไหนถึงจะเหมาะสมต่อการเดินทางในแต่ละทริป

ตามกฎสากลของการนำกระเป๋าขึ้นเครื่องสำหรับทริปสั้นๆ ไม่เกิน 7 วัน นักเดินทางบางคนอาจเลือกที่จะไม่โหลดกระเป๋าลงใต้ท้องเครื่อง และนำกระเป๋าเดินทางไว้ที่เก็บของเหนือศีรษะแทน ดังนั้นต้องทำความเข้าใจก่อนว่าส่วนใหญ่ขนาดที่เหมาะสมสำหรับถือขึ้นเครื่องบินคือ 22 x 14 x 9 นิ้ว แต่ประเภทของกระเป๋าเดินทางจะเป็นรูปแบบไหนขึ้นอยู่กับว่าในทริปนั้นปลายทางที่เราเลือกเดินทางไปเป็นรูปแบบไหน แต่หากเป็น ทริปยาวแล้วต้องทำการโหลดกระเป๋าลงใต้ท้องเครื่อง สิ่งที่นักเดินทางควรคำนึงถึงคือ เรื่องของน้ำหนักกระเป๋ามากกว่าขนาดของกระเป๋า เพราะน้ำหนักกระเป๋าต้องเป็นไปตามเกณฑ์ที่สายการบินแต่ละสายทำการกำหนดไวเ แต่ส่วนใหญ่หากเป็นทริปยาว นักเดินทางมักเลือกกระเป๋าเดินทางที่ทำจากพลาสติกและมีล้อเลื่อนสี่ล้อเนื่องจากทนทานต่อการขนส่ง และสะดวกในการเคลื่อนย้าย

กระเป๋าเดินทาง 24 นิ้ว
https://www.voicetv.co.th

ดังนั้นวันนี้จากที่แนะนำไปเบื้องต้นเกี่ยวกับประเภทกระเป๋าเดินทางและการเลือกขนาดที่เหมาะสมในแต่ละทริป เพื่อเป็นแนวทางให้นักเดินทางแต่ละท่านจะได้เลือกหยิบกระเป๋าเดินทางคู่ใจในแต่ละทริปได้อย่างเหมาะสม และสะดวกสบาย.

REFERENCE

-Beauty Encyclopedia, J. paddington
-How to choose earring, E. Watson

ACCESSORY ADDICTED

ติดต่อเรา

EARRINGS

ต่างหูสวยๆหลากหลายแบบ เครื่องประดับที่ช่วยส่งเสริมให้ดูสวยใสไร้ที่ติ

Rings

แหวน เครื่องประดับที่จะช่วยส่งเสริมให้ดูสง่า มีราศี และน่าหลงใหล

NACKLACES

สร้อยคอหลายรูปแบบ ช่วยเสริมให้การแต่งตัวในแต่ละวันดูสวยสง่ามากขึ้น

โพสต์อื่นๆ

ไหมถักผม เปลี่ยนผมธรรมดาให้มีดีเทล

ใกล้เข้าหน้าร้อนเต็มทีแล้ว สาวๆสุดชิคทั้งหลายคงจะกำลังวางแผนว่า จะทำผมทรงไหนที่จะทำให้คลายร้อนและสามารถทำกิจกรรมทั้งกลางแจ้งและในร่มได้ทั้งวัน โดยที่ผมของคุณไม่ยุ่งเหยิงอีกด้วย อีกทั้งยังสามารถเพิ่มสีสันให้เส้นผมโดยที่ไม่ต้องเสียเวลาในการไปนั่งอยู่ร้านทำผมเป็นวันวัน...

แหวน เลือกยังไงให้เข้ากับนิ้วของเรา

เชื่อว่าหนุ่มๆหรือสาวๆหลายท่านคงสงสัยว่า นิ้วของเราจะต้องเลือกใส่ แหวน แบบไหนทำไมเราเห็นบางคนทั้งๆที่ใส่แหวนแบบเดียวกันแต่ทำไมนิ้วของเราไม่สวยเท่าของคนอื่น เดี๋ยวเราจะมาหาคำตอบกันว่าเราต้องเลือกแหวนรูปแบบไหนเพื่อให้เข้ากับนิ้วของเรากันบ้าง...

เสื้อและไอเดียมิกซ์แอนด์แมตช์

คงปฏิเสธไม่ได้ว่าภาพลักษณ์เป็นสิ่งเริ่มต้นในการสร้างความประทับใจ แต่ในภาวะเศรษฐกิจแบบทุกวันนี้การซื้อเสื้อผ้าแฟชั่นใหม่ๆจำนวนมากก็ออกจะเป็นเรื่องสิ้นเปลือง  หรือบางคนที่วุ่นอยู่กับงานก็อาจจะไม่มีเวลาเลือกซื้อเสื้อผ้า แต่ไม่ต้องห่วงค่ะ เรามีไอเดียของการมิกซ์แอนด์แมตช์เสื้อ...

เสื้อผ้ากับแนวโน้มของตลาดในปี 2021

อุตสาหกรรมสิ่งทอและเครื่องนุ่งห่ม โดยเฉพาะเสื้อผ้าแฟชั่นผู้หญิงและเสื้อผ้าแฟชั่นผู้ชาย เสื้อผ้าวัยรุ่น  ร้านขายเสื้อผ้า ถือเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่มีการปรับตัว...

เจาะหู เจาะแบบไหนดี ลองศึกษาดูก่อนหรือยัง?

ถ้าจะพูดถึงเรื่องของการ เจาะหู แล้วละก็ แน่นอนว่าย่อมต้องมีความเจ็บปวดเข้ามาเกี่ยวข้องอยู่แล้ว แต่จะว่าไปการเจ็บครั้งนี้ถ้าแลกกับความสวยที่จะได้มา...

เครื่องประดับ ของที่ผู้หญิงขาดไม่ได้

เครื่องประดับ สวยๆสักชิ้นและสาวๆนั้นเป็นของคู่กันอยู่เสมอ ซึ่งเครื่องประดับของประเทศไทยนั้นมีมาตั้งแต่สมัยก่อนประวัติศาสตร์ ถูกสร้างขึ้นมาไม่ใช่แค่เพื่อแสดงทักษะฝีมืออันวิจิตรงดงาม หรือเพื่อตกแต่งร่างกายภายนอกเท่านั้น...

หมวก ประเภทต่างๆ และการเลือกหมวกให้เข้ากับเรา

หมวก เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่นอกจากจะช่วยกันแดดแล้ว ยังเป็นอีกหนึ่งเครื่องประดับที่ช่วยเติมเต็มลุคการแต่งกายของหนุ่มๆ สาวๆ ให้ดูครบครัน...

รวมต่างหูหนีบแฟชั่น ไอเท็มเด็ด ที่ของมันต้องมี

ถึงแม้ว่าต่างหูจะเป็นเครื่องประดับที่ช่วยส่งเสริมให้ใบหน้าของเรานั้นดูดี มีราศี ซึ่งส่วนใหญ่เรามักจะเริ่มเจาะหูกันตั้งแต่วัยเด็ก แต่เชื่อว่าคงมีอีกหลายคนที่ไม่กล้าเจาะหูด้วยเหตุผลหลายๆอย่าง ซึ่งอาจจะกลัวเจ็บ...

ผ้าโพกหัว ไอเท็มแฟชั่นประดับผมสุดชิค

เชื่อว่าในการแต่งตัวแต่ละครั้ง เราต้องการที่จะหาทั้งเสื้อผ้าหรือเครื่องประดับให้เข้ากับเรา ซึ่งพูดถึงสิ่งที่สามารถมาประดับที่ผมหรือหัวเราได้มีมากมาย เช่น กิ๊บ...

ผ้าพันคอไหมพรม แฟชั่นที่ได้รับความนิยมตลอดกาล

ผ้าพันคอถูกสวมใส่กันมาตั้งแต่ 1300 ปีก่อนคริสตกาล ผ้าพันคอผืนแรกเริ่มต้นขึ้นในสมัยอียิปต์โบราณซึ่งเป็นสัญลักษณ์ที่แสดงสถานะของขุนนางและราชวงศ์ โดยมีราชินีเนเฟอร์ติติเป็นผู้นำเทรนด์...

ผ้าคลุมไหล่ Accessories สุดฮิตของสาวๆ

ผ้าคลุมไหล่ ภาษาอังกฤษเรียกว่า Shawl ซึ่งเป็นผ้าที่ใช้ในการคลุมบริเวณไหล่ข้างหนึ่งไปถึงไหล่อีกข้างหนึ่ง ซึ่งประโยชน์ของผ้าคลุมไหล่มีหลายอย่าง...

นาฬิกา อุปกรณ์ที่อยู่คู่กับโลกเรามายาวนาน

นาฬิกา ภาษาอังกฤษคือ Clock เป็นอุปกรณ์ที่อยู่คู่กับโลกเรามาเป็นระยะเวลายาวนานมาก ครั้งแรกที่โลกใบนี้รู้จักนาฬิกาที่ทำจากมนุษย์ประดิษฐ์...

ถุงเท้าที่ช่วยทำให้ทุกท่านนั้นดูมีสไตล์เป็นของตัวเอง

ถุงเท้าภาษาอังกฤษ sock ถุงเท้าที่เราพบเห็นกันทั่วไปนั้นมีหลากหลายประเภทและหลากหลายยี่ห้ออยู่ที่ความเหมาะสมของผู้ใช้งาน ว่าต้องการใช้งานถุงเท้าประเภทไหนบ้าง โดยจะสามารถแบ่งออกได้ทั้งหมด...

ต่างหูผู้ชาย แฟชั่นที่เปลี่ยนนิยามใหม่ให้กับคำว่าต่างหู

ต่างหูเครื่องประดับที่เรามักคุ้นว่าคู่ควรสำหรับผู้หญิงในการสวมใส่ แต่ค่านิยมของคนรุ่นใหม่ที่มองอัตลักษณ์ทางเพศที่เปิดกว้างทำให้ ผู้คนยอมรับการแต่งกายตามรสนิยมและแฟชั่นกันมากขึ้น อย่างต่างหูผู้ชายที่ถูกคิดและออกแบบมาเผื่อแสดงความโก้หรูดูดีในแบบสุภาพบุรุษ มีหลายดีไซน์...

ต่างหู ใส่ยังไงให้ปัง เลือกตุ้มหูยังไงให้เหมาะกับใบหน้า !!

ใส่ต่างหูให้เด่นกว่าใคร! ด้วยทริคเลือกต่างหูให้เข้ากับใบหน้า สาวๆอย่างเราย่อมรู้ดีว่าการตัดผม ทำผมให้มีสไตล์เหมาะกับรูปหน้าเรานั้นทำให้เราแฮปปี้กับลุคการแต่งตัวของวันนั้นมากแค่ไหน เช่นเดียวกับการเลือกต่างหูที่เหมาะกับใบหน้าของเรา...

จิวสะดือ ไอเดียการใส่ยังไงให้สวยและช่วยเพิ่มเสน่ห์เย้ายวน

ปัจจุบัน จิว เครื่องประดับเก๋ๆชิ้นเล็กๆกำลังได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาก โดยเฉพาะเทรนด์การเจาะสะดือกำลังได้รับความนิยมอย่างมาก  เป็นอีกหนึ่งแฟชั่นเก๋ๆจี๊ดๆที่ช่วยเพิ่มความสวยงามโดดเด่นและสร้างเสน่ห์เย้ายวนให้กับร่างกายได้เป็นอย่างดี ...

จิว เครื่องประดับสุดเก๋ เท่ห์ ไม่ซ้ำใคร

หลายๆคงเห็นเทรนด์การเจาะร่างกายแล้วใส่เครื่องประดับลงไปที่กำลังฮิตมากในตอนนี้ แต่ยังไม่รู้ว่าเจาะตรงส่วนไหนของร่างกายให้ดูเท่ห์ ดูคูลดี หรือจะเลือกใช้จิวแบบไหนให้เหมาะ และนำเทรนด์ได้บ้าง?!...

กางเกงกับรูปแบบที่ไร้ขีดจำกัด

การแต่งตัวไม่จำเป็นจะต้องมีการกำหนดความสวยงาม แต่เพียงแค่เราแต่งตัวตามสไตล์ ตามความชอบของตัวเราเอง ก็สามารถทำมันให้เป็นเรื่องสนุกได้แล้ว ทั้งนี้การเลือกรูปแบบของกางเกงแฟชั่นนั้น...

กระเป๋าเดินทางคู่ใจ เลือกยังไงให้เหมาะกับทุกการเดินทาง

ปฏิเสธไม่ได้ว่า กระเป๋าเดินทางเป็นอีกหนึ่งไอเทมคู่ใจของนักเดินทาง ไม่ว่าจะทริปสั้นหรือทริปยาว นักเดินทางทุกท่านต่างก็ต้องมีพกพาไว้ เมื่อยามอยู่ที่สนามบิน...

กระเป๋าสะพายข้าง กระเป๋าที่ทุกคนต้องมีติดบ้าน

กระเป๋าสะพายข้างแฟชั่นนิยมกันมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 18 ในประเทศฝรั่งเศสและอังกฤษ นิยมกันมากทั้งในหมู่ผู้หญิงและผู้ชาย แรกเริ่มทีเดิมถูกใช้งานโดยทหาร...

กระเป๋ากับประเภทต่างๆพร้อมที่มาที่ไปที่คุณไม่รู้มาก่อน

เพื่อนๆเคยรู้ไหมว่ากระเป๋าต่างๆที่เราใช้ในปัจจุบันมีที่มาที่ไปอย่างไร และรู้หรือไม่ว่ากระเป๋าที่ใช้อยู่ทุกวันนี้ มีชื่อเรียกว่าอะไร ใช้งานต่างกันอย่างไร นอกจากที่เราเรียกกระเป๋าทุกชนิดว่า...