โลโก้
why us
แนะนำสินค้า
promotion
โปรโมชั่น
how-to-order

ไอเดียการจัดกระเป๋าเดินทาง และไอเทมจำเป็นที่ควรมีติดกระเป๋าไว้

        ทำงานเหนื่อยมาทั้งเดือน พอถึงวันหยุดยาวที่หลายคนรอคอยต่างก็วางแพลนที่จะใช้เวลานี้ให้อิสระ และได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ด้วยการไปเที่ยวชาร์จแบตให้กับร่างกาย และไม่ว่าจะเดินทางไปต่างจังหวัดหรือต่างประเทศ เชื่อเลยว่าหลายคนโดยเฉพาะคุณผู้หญิงจะต้องเตรียมของจุกจิกมากมายเต็มกระเป๋าผ้ากันไปหมด ไม่ว่าจะเป็นชุดเริ่ดไว้ถ่ายเซลฟี่ หรือชุดสบาย ๆ รวมไปถึงอุปกรณ์ต่าง ๆ แต่ทั้งหมดทั้งมวลนี้จะถูกรวมไว้อยู่ในกระเป๋าใบเดียวกัน ​ซึ่งก็ทำให้หลายคนเจอปัญหากับกระเป๋าที่อัดแน่นจนปิดไม่ได้ หรือแม้แต่ปิดได้แล้ว เสื้อผ้ายับ ของกระจายไม่เป็นระเบียบ เพราะจับยัดตามมุมเพื่อให้ปิดกระเป๋าได้ แต่ไม่ต้องห่วงอีกต่อไป เพราะในวันนี้ทางเราจะพาทุกท่านไปดูเทคนิคการจัดกระเป๋าแบบมือโปร ที่เอาอยู่หมัดทุกการเดินทาง ทำให้คุณเที่ยวอย่างสนุกแบบไม่ต้องมาพะวงกับสิ่งของในกระเป๋า

เทคนิคจัดกระเป๋าแบบเรียบง่าย เพิ่มพื้นที่ว่างในกระเป๋า

1. ลิสต์รายการของที่จะต้องพกติดตัวไปด้วย

ลิสต์

        ก่อนอื่นเลยเราอยากให้คุณเขียนรายการสิ่งของที่จะนำไปทั้งหมดก่อน ว่ามีกี่อย่างแล้วลองนำมาทวนอีกรอบว่าสิ่งที่เขียนลงไปแต่ละรายการนั้นจำเป็นมากน้อยแค่ไหน หากลองทบทวนแล้วไม่ใช่สิ่งที่จำเป็นอะไรมาก ให้ตัดทิ้งไปเลย

2. เลือกกระเป๋าให้เหมาะสมกับจำนวนวันที่ต้องไป

กระเป๋าเดินทาง

        หากคุณต้องเดินทางโดยเครื่องบินและไม่อยากเสียเวลากับการโหลดกระเป๋า ลองคำนวณจำนวนวันและจัดแจงเสื้อผ้าและของใช้ที่ได้นำไปใช้จริง ๆ ดู สำหรับขนาดปกติที่สามารถนำขึ้นไปเก็บไว้บนช่องเก็บของเหนือศีรษะได้คือ ขนาดกระเป๋าไม่เกิน 56 x 36 เซนติเมตร และมีน้ำหนักรวมแล้วไม่เกิน 7 กิโลกรัม แล้วให้จัดเสื้อผ้าที่เหมาะสมตามจำนวนวัน

3. เรียนรู้การพับเสื้อผ้าเพื่อประหยัดเนื้อที่ในกระเป๋า

พับผ้า

        หากเดินทางไปเที่ยวเพียง 2 – 3 วัน การจัดกระเป๋าย่อมง่ายกว่า แต่ถ้าไปมากกว่า 3 วัน ทั้งเสื้อและกางเกงคงจะมีแล้วไม่ต่ำกว่า 10 ชุด วิธีที่ดีและนิยมกันมากที่สุดคือ หากเสื้อผ้าชุดไหนสามารถวางซ้อนแล้วม้วนพับด้วยกันได้ ก็ให้รวมกันเลย การม้วนเสื้อผ้ามีข้อดีอีกอย่างหนึ่งก็คือ จะช่วยให้ผ้านั้นไม่ยับ แถมยังเหลือพื้นที่ในกระเป๋าเพิ่มขึ้นถึง 50%

4. จัดแยกของแต่ละประเภทไว้ต่างหาก

กระเป๋าเดินทาง

        การจัดแยกของแต่ละประเภทไม่ให้รวมกัน จะช่วยให้คุณหยิบมาใช้งานได้ง่ายและของในกระเป๋าดูระเบียบเรียบร้อยขึ้น อย่างเช่น ชุดชั้นใน, อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์, รองเท้า/ถุงเท้า, เครื่องสำอาง หรือของใช้จุกจิกที่พกมาเผื่อไว้ยามฉุกเฉิน

5. แบ่งครีม/โลชัน ไว้ในขวดเล็ก

ขวดครีม

        บ่อยครั้งที่พบปัญหากับการพกโลชันทั้งขวด เมื่อปิดฝาไม่สนิททำให้อากาศซึมเข้าไปแล้วดันของเหลวออกมา ทำให้เลอะเสื้อผ้าแถมยังต้องซื้อใหม่อีกด้วย ทางเราขอแนะนำเลยว่าให้ซื้อขวดแบ่งที่มีปริมาณไม่เกิน 100 มิลลิลิตร มาแบ่งใส่ทีละอย่างจะดีกว่า พร้อมจัดเรียงขวดใส่ถุงซิปล็อกอีกที

ไอเทมที่จำเป็นและขาดไม่ได้ควรมีติดตัวไว้

1. อุปกรณ์ไฟฟ้าและสายชาร์จ

สายชาร์จ

         เราต่างก็รู้ดีว่ามือถือในปัจจุบันนี้แทบจะกลายเป็นอวัยวะที่ 33 ของคนเราไปแล้ว เพราะนอกจากจะใช้ติดต่อสื่อสารแล้ว ยังเป็นกระเป๋าเงินออนไลน์ หรือการสืบค้นหาข้อมูลต่าง ๆ และความบันเทิง แบตเตอรี่จึงควรมีพร้อมให้ใช้งานได้ตลอด ฉะนั้นอุปกรณ์สายชาร์จจึงเป็นสิ่งที่ไม่ควรลืม

2. กระเป๋าผ้า/ถุงใส่ของเอนกประสงค์

กระเป๋า

         นอกจากกระเป๋าแบรนด์เนมที่พกพาไปเพื่อเป็นหน้าเป็นตาแล้ว ควรมีกระเป๋าผ้าที่ไว้ใส่ของเวลาออกไปเดินเล่นไว้บ้าง เพราะมีคุณสมบัติข้อดีหลายอย่าง เช่น การบรรจุของต่าง ๆ ได้เยอะแล้ว ยังมีน้ำหนักเบา หิ้วง่าย พกพาสะดวก สำหรับใครที่มองว่ากระเป๋าผ้านั้นดูธรรมดาไป ลองเลือกแบบที่สกรีนกระเป๋าผ้าเป็นลวดลายสวยงามที่ใส่รูปวาดของตัวเอง สัตว์เลี้ยง การ์ตูนน่ารัก หรือจะเป็นการสกรีนอักษรย่อของชื่อตัวเองเผื่อกันหายได้

3. ยาสามัญประจำบ้าน

ยาสามัญ

        แม้คุณจะเป็นคนที่มีสุขภาพแข็งแรง ไม่ค่อยป่วยง่ายก็ตาม แต่ควรพกพายาสามัญไว้ติดตัวบ้างหน่อยก็ดี เพราะไม่มีใครรู้ว่าเมื่อไปเที่ยวแล้วเจอแดดเจอฝน ร่างกายอาจเกิดเอฟเฟกแล้วไม่สบายขึ้นมาได้ ซึ่งยาที่อยากแนะนำให้พกติดตัวไปด้วยคือ พวกยาแก้แพ้, ยาพารา, ยาดม หรือยาทาป้องกันแมลงสัตว์กัดต่อย

4. เอกสารส่วนตัว

เอกสาร

        เอกสารส่วนตัวในที่นี้ เราหมายถึงพวกบัตรประจำตัวประชาชน ใบขับขี่ หรือเอกสารที่แสดงตัวตนว่าคุณเป็นใคร นั่นก็เพื่อความปลอดภัยของตัวคุณเอง แต่หากกลัวลืมจริง ๆ สามารถสำเนาไฟล์หรือสแกนเก็บไว้ในมือถือได้ ยกเว้นบางกรณีที่ต้องใช้ตัวจริงยืนยันอย่างเช่น หนังสือเดินทาง เอกสารรับรองต่าง ๆ เป็นต้น

         ทริกทั้งหมดนี้เป็นเพียงข้อแนะนำเบื้องต้นให้เท่านั้น หากจะต้องมีการเดินทางแล้วเตรียมกระเป๋ากันจริง ๆ เราอยากให้คุณวางแผนเดินทางไว้แต่เนิ่น ๆ เพราะแต่ละทริปนั้นจะไม่เหมือนกัน ขึ้นอยู่กับสถานที่ สภาพอากาศ ยิ่งหากต้องเดินทางคนเดียวแล้ว ไม่มีใครคอยเตือนหรือช่วยเหลือ ควรจะทำการบ้านให้ดี ๆ เพื่อทริปของคุณจะได้พบเจอแต่ความแฮปปี้ ไม่ติดขัด เรียกได้ว่าเที่ยวทั้งทีทั้งคุ้มค่าใช้จ่ายและคุ้มค่ากับวันหยุดที่แท้จริง

บทความที่เเนะนำ