โลโก้
why us
แนะนำสินค้า
promotion
โปรโมชั่น
how-to-order

มือใหม่ ออกแบบกระเป๋า ด้วยตัวเอง เริ่มยังไงดี?

        การออกแบบ คือ กระบวนการสร้างสรรค์ประเภทหนึ่งของมนุษย์ โดยมีทัศนธาตุและลักษณะของทัศนธาตุเป็นองค์ประกอบ ใช้ทฤษฎีต่างๆ เป็นแนวทางและใช้วัสดุนานาชนิดเป็นวัตถุดิบในการสร้างสรรค์ โดยที่นักออกแบบจะต้องมีขั้นตอนในการปฏิบัติงานหลายขั้นตอนตลอดกระบวนการสร้างสรรค์ สร้างรูปแบบโดยวางแผนจัดส่วนประกอบของการออกแบบ ให้สัมพันธ์กับประโยชน์ใช้สอย วัสดุและการผลิตสิ่งของที่ต้องการออกแบบ

หลักการออกแบบกระเป๋า

        สำหรับกระเป๋านั้นเป็นของที่ใช้งานได้หลากหลาย มีประโยชน์การใช้งาน และผู้รับสามารถใช้งานได้เลยทันที มีความสวยงาม ถ้าหากคุณอยากทำกระเป๋า เรามีขั้นตอนมาแนะนำโดยคุณจะเลือกแบบกระเป๋า แล้วคัดสรรเนื้อผ้าสำหรับใช้ทำกระเป๋าซึ่งมีหลายแบบ แต่ที่นิยมใช้งานโดยหลักๆแล้วก็จะมีกระเป๋าผ้าแคนวาส กระเป๋าผ้าดิบ เนื้อผ้า600D เนื้อผ้าสปันบอนด์ เนื้อผ้ากระสอบ เนื้อผ้าร่ม และเนื้อผ้าอื่นๆอีกมากมาย ซึ่งแต่ล่ะเนื้อผ้าก็มีข้อดี และการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป ทางเราคัดเลือกเนื้อผ้าที่มีคุณภาพเพื่อมาทำการตัดเย็บ เลือกขนาดของกระเป๋าเป็นใบเล็กหรือใบใหญ่ กำหนดความกว้าง ความสูง ก้นและข้างให้เหมาะสม เพิ่มเติมฟังก์ชันรายละเอียดพิเศษต่างๆเพื่อเติมความสวยงาม ความแตกต่าง เช่น หูกระเป๋า ติดซิป ช่องเล็กด้านใน หรืออื่นๆ ตามความชอบของคุณได้เลย จากนั้นก็นำรายละเอียดของกระเป๋าที่ต้องการและเข้าสู่กระบวนการกราฟฟิกทำการวาดกระเป๋า artwork ในส่วนนี้ก็มีรายละเอียดขนาดของกระเป๋า, ทรงกระเป๋าที่ลูกค้าได้กำหนดไว้ และสีเนื้อผ้าพร้อมกับพื้นฐานเบื้องต้นของกระเป๋า สุดท้ายนี้เมื่อได้แบบที่คุณลูกค้าต้องการแล้วจะทำการตัดเย็บกระเป๋าส่งต่อให้กับงานสกรีนลวดลาย เมื่อเราได้กระเป๋าที่เสร็จสมบูรณ์จะส่งให้กับคุณลูกค้าตรวจสอบเป็นกระบวนการสุดท้าย

กระเป๋า

หลักการออกแบบลวดลายกระเป๋า

        ถ้าเป็นการออกแบบลายสกรีนกระเป๋า ทุกคนสามารถทำใด้เพราะมนุษย์เรานั้นมีจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์เป็นของตัวเองที่แตกต่างออกไป เพราะคนเรามีความชอบไม่เหมือนกัน อาจจะมีส่วนคล้ายกันอยู่บ้าง ดังนั้นในการออกแบบลายสกรีนกระเป๋า นั้นมีอยู่มีมากมายหลายวิธี หนึ่งในนั้นก็คือการสกรีนนั้นเอง เราจะพาคุณไปทำความรู้จักกระเป๋าที่นิยมใช้ เรียนรู้ขั้นตอนการออกแบบลายสกรีนกระเป๋าจนสำเร็จเป็นกระเป๋าในแบบที่คุณต้องการได้เลย ทุกครั้งในการออกลวดลายมีองค์ประกอบที่เกี่ยวข้องดังนี้

เส้น

กระเป๋า

        เส้นเป็นองค์ประกอบที่สำคัญที่สุด ลวดลายทุกชนิดมีพื้นฐานมาจากการใช้เส้นทั้งหมด ในการสร้างสรรค์ผลงานขึ้นมา เส้นจะประกอบยู่กับลวดลายทุกชนิดและทุกประเภท ลวดลายบางชนิดอาจจะใช้เส้นเพียงอย่างเดียวในการออกแบบลวดลายขึ้นมา

รูปร่าง

กระเป๋า

       เกิดจากการนำเส้นมากระกอบกันจนเป็นรูปร่างขึ้นมาเพื่อนำไปใช้งานตามวัตถุประสงค์ เช่น รูปร่าง เรขาคณิต รูปร่างธรรมชาติ รูปร่างอิสระ หรือรูปอื่นๆ

สี

กระเป๋าแคนวาส

        เป็นองค์ประกอบสำคัญที่ทำให้ลวดลายมีความสวยงามสดใส สะดุดตาช่วยสร้างความน่าสนใจกับลวดลายนั้นได้มากขึ้น แต่ในการเลือกใช้ให้เหมาะสมว่าจะใช้สีแบบใด ลักษณะไหน เช่น สี กลมกลืน สีตรงข้าม หรือ เน้นจุดใดจุดหนึ่งของลวดลายก็ขึ้นอยู่กับรูปแบบของลวดลาย

        องค์ประกอบทั้งสามชนิด เป็นเพียงส่วนหนึ่งขององค์ประกอบทั้งหมดที่นำมาใช้ในการออกแบบลวดลาย ซึ่งอาจจะใช้องค์ประกอบอื่นๆบ้าง ก็ขึ้นอยู่กับวัสดุที่ใช้ออกแบบและกรรมวิธีในการสร้างสรรค์ลวดลาย เส้น รูปร่าง และสี ล้วนแล้วแต่มีอิทธิพลต่อความรู้สึกในการมองเห็น ต่อจิตใจของมนุษย์ ที่ทำให้เกิดการจินตนาการผลงานออกมาได้อย่างมากมายในงานศิลปกรรม กระเป๋าผ้าที่เราเห็นกันทั่วไปในปัจจุบันมีหลากหลายดีไซด์ หลากหลายเนื้อผ้า

        แต่กระเป๋าที่นิยมนำมาสกรีนลวดลายที่เรานำมาแนะนำก็มีอยู่คือ กระเป๋าผ้าแคนวาส กระเป๋าผ้าดิบ ผ้าสปันบอนด์ และอื่นๆอีกมากมาย ซึ่งกระเป๋าเนื้อผ้าที่เราพูดถึงมีคุณสมบัติและความสวยงามแตกต่างกันไปตามชนิดของเนื้อผ้า แต่โดยรวมแล้วถือว่าได้รับความนิยม เพราะกระเป๋ามีความเป็นเอกลักษณที่แตกต่างตามความชอบของผู้ใช้แต่ล่ะคน เมื่อคุณมีลวดลาย มีกระเป๋าที่ตรงตามต้องการ เราก็นำทั้งสองส่วนมาผสมผสานลงไปในชิ้นงาน โดยมีหลักการง่ายๆที่คุณอยากให้ชิ้นงานของคุณออกมามีคุณภาพ คุณจะต้องเข้าใจวิธีการสกรีนด้วยว่า การสกรีนลวดลายมีอยู่ด้วยกัน 3 รูปแบบ คือ การสกรีนระบบล็อคสกรีน การสกรีนระบบรีดร้อน และการสกรีนโดยตรง DTG ทั้งสามรูปแบบขึ้นอยู่กับชนิดของวัสดุที่ใช้สกรีนว่าเป็นอะไร

กระเป๋า

        ในการนำลวดลายมาสกรีนจะต้องรู้ขนาดขอบเขตของการออกแบบซึ่งมีขนาดไม่เกินหนึ่งหน้ากระดาษ A4 พร้อมกำหนดสีที่คุณต้องการให้ชัดเจน 

 รูปแบบตำแหน่งการวางลวดลายสกรีน สามารถวางที่ตำแหน่งตรงกลาง วางไว้มุมด้านใดด้านหนึ่งของกระเป๋า หรือวางเพียงหน้าเดียว หรือวางทั้งสองหน้าก็ได้ 

ทั้งนี้การจัดวางลวดลายเป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้ชิ้นงานออกมาสวยงามเหมาะสมมากที่สุด ถ้าหากคุณได้อ่านบทความนี้แล้วยังมีข้อสงสัยเกี่ยวกับการออกแบบลายสกรีนกระเป๋า ทางเรามีช่างระดับผู้เชี่ยวชาญที่จะให้คำแนะนำและช่วยออกแบบงานคุณให้ออกมาตรงตามที่ต้องการและไม่ซ้ำใครแน่นอน เพราะร้าน With Love ของเราสามารถสกรีนกระเป๋าผ้า เป็นรูปวาดบุคคล รูปสัตว์เลี้ยง รูปการ์ตูนน่ารักๆ โลโก้ หรือจะวาดกระเป๋ามาเองก็ได้ ใส่ตัวอักษร ข้อความความต่างๆได้ไม่สิ้นสุดให้ตรงดีไซน์ที่คุณชอบ 

กระเป๋าผ้า

        ทั้งนี้ใครที่กำลังสนใจกระเป๋าออกแบบลวดลายได้ไม่ซ้ำใคร ทางเราก็มีการนำเสนอสินค้าช้อปปิ้งออนไลน์ผ่านเพจ Facebook With Love กระเป๋าและของขวัญหน้าคนออกแบบฟรี ที่ทางเราคัดสรรมาให้ มีความโดดเด่น แตกต่าง ไม่ซ้ำใครแน่นอน และรวบรวมทุกไอเท็มสุดเก๋ที่ดูมินิมอล เพื่อตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ เรามีช่างผู้เชี่ยวชาญในการออกแบบรูปวาดเพื่อคุณให้ตรงรสนิยมความชอบของผู้รับได้เป็นอย่างดี อีกทั้งร้านของเราสามารถสั่งสินค้าได้จำนวนไม่จำกัด 1 ใบทางเราก็ยินดีผลิตเพื่อคุณ สำหรับส่วนของแม่ค้าออนไลน์สามารถสั่งจำนวนน้อยไปลองตลาดก่อนก็ยังได้ ทางเรารับประกันคุณภาพสินค้าที่คุณได้รับอย่างแน่นอนและบริการคุณทุกระดับประทับใจตลอด 24 ชั่วโมง ติดต่อเข้ามาสอบถามได้เลยครับ

บทความที่เเนะนำ