โลโก้
why us
แนะนำสินค้า
promotion
โปรโมชั่น
how-to-order

แมทช์ลุค 5 สไตล์ กับกระเป๋าสะพายข้างผู้หญิง ที่แต่งยังไงก็ดูดี

        มีความเข้าใจผิดอย่างหนึ่งเกี่ยวกับผู้หญิงที่ใช้กระเป๋าสะพายข้าง ว่าใช้แล้วจะดูแมน ดูห้าว และต้องแต่งตัวสไตล์เสื้อยืดกางเกงยีนส์เท่านั้น ทั้งที่ความจริงแล้วกระเป๋าสะพายข้างก็มีหลายขนาดและหลากหลายรูปแบบ เช่นเดียวกับกระเป๋าถือ กระเป๋าเป้สะพายหลัง และกระเป๋าคาดเอว หมายความว่าเราจะแต่งตัวให้ออกมาเป็นลุคไหนก็ได้ตามใจชอบ เพียงแค่เลือกกระเป๋าให้เหมาะก็พอ ดังนั้นวันนี้เราจึงไม่พลาดที่จะนำไอเดียการเลือกกระเป๋าให้เข้ากับลุคที่ต้องการมาฝากกัน ที่สำคัญในช่วงท้าย จะปักหมุดให้ด้วยว่าไปที่ไหนถึงตอบโจทย์ได้ครบทุกแนว

1. ลุคสาวเท่ห์และคูล สไตล์สตรีท

กระเป๋า

         ขอเริ่มต้นด้วยสไตล์การแต่งตัวที่จับคู่กับกระเป๋าสะพายข้างได้ง่ายที่สุด เสื้อผ้าแนวสตรีทนั้นไม่ได้มีแพทเทิร์นที่ตายตัว แต่จะเน้นความสบายเป็นหลัก และต้องนำเสนอตัวตนที่ชัดเจนของผู้สวมใส่ได้ดี เราจึงเห็นแนวสตรีทที่เป็นเสื้อพอดีตัวหรือฟรีไซส์กับกางเกงขายาวมากกว่าแบบอื่น กระเป๋าสะพายข้างก็สามารถใช้ได้หลายแบบเลย แต่ไม่ควรมีขนาดใหญ่หรือเล็กเกินไป สายสะพายควรเป็นแบบหน้ากว้าง จะเลือกเป็นกระเป๋าผ้าแคนวาสหรือเป็นวัสดุผสมก็ได้ทั้งนั้น สิ่งเดียวที่ต้องระวังคืออย่าให้มีของตกแต่งที่รุงรังเกินไป

2. ลุคสาวหวาน สไตล์คุณหนู

เสื้อ

        ถ้ามาสไตล์คุณหนูแบบจัดเต็ม เสื้อผ้าก็จะมีความเนี๊ยบประมาณหนึ่ง ผสมกับความน่ารักสดใส อาจจะเป็นกระโปรงหรือกางเกงขาสั้นก็ได้ แต่จะมีกลิ่นอายของความนุ่มนวลอยู่ด้วยเสมอ ดังนั้นกระเป๋าสะพายข้างที่จะเลือกใช้ก็ควรมีขนาดค่อนข้างเล็ก ถ้าไม่ได้พกข้าวของมากมายนัก จะใช้เป็นกระเป๋าที่ใส่ได้เฉพาะบัตรและโทรศัพท์ก็ได้ สำคัญมากคือสายสะพายต้องเล็กและไม่สั้นเกินไป ให้กระเป๋าพาดอยู่ช่วงเอวถึงสะโพกกำลังดี จะใช้เป็นกระเป๋าหนังหรือผ้าก็ได้ แต่ต้องเลือกผ้าที่คงรูปทรงได้ดีด้วย

3. ลุคสาวเซอร์ สไตล์เด็กอาร์ต

กระเป๋า

       ต้องยอมรับว่าการแต่งตัวสไตล์นี้ค่อนข้างสุ่มเสี่ยง เพราะมันจะมีเส้นบาง ๆ กั้นระหว่างแต่งแล้วดูอาร์ต กับแต่งแล้วดูรกรุงรังมากเกินไป ซึ่งตรงนี้ก็ขึ้นอยู่กับความชอบและเทสของผู้สวมใส่ได้ อย่างไรก็ตาม สไตล์การแต่งตัวแบบนี้จะโดดเด่นจนสังเกตเห็นในทันที อาจใช้เสื้อผ้าหลายชิ้น เล่นกับเรื่องสีสัน หรือใส่เสื้อผ้าที่ผสมผสานกับงานดีไซน์แบบย้อนยุคเล็กน้อย กระเป๋าสะพายข้างที่เหมาะมากจึงเป็นกระเป๋าใบใหญ่ ใช้ได้ทั้งสายสะพายสั้นและยาว ขึ้นอยู่กับกว่าชุดในวันนั้นเป็นแบบไหน นอกจากนี้อาจเป็นกระเป๋าสกรีนลายหรือวาดรูปลายเส้นของตัวเองด้วยก็ได้

4. ลุคผู้หญิงทำงาน สไตล์สาวออฟฟิศ

กระเป๋า

        ถึงจะไม่ได้เป็นพนักงานออฟฟิศจริง ๆ แต่ถ้าต้องแต่งตัวออกไปเจรจาธุรกิจ หรือตกลงรับงานกับลูกค้า ยังไงความน่าเชื่อถือก็สำคัญ เสื้อผ้าที่เรียกว่าเป็นแพทเทิร์นมาตรฐานเลยก็คือเสื้อเชิ้ต ซึ่งอาจจะจับคู่กับกางเกงสแลคหรือกระโปรงก็แล้วแต่ความสะดวก ปิดท้ายด้วยรองเท้าที่ค่อนข้างสุภาพเรียบร้อย ไม่ว่าจะมีเสื้อสูททับอีกชั้นหนึ่งหรือไม่ กระเป๋าสะพายข้างที่เลือกใช้ก็ต้องเป็นใบกะทัดรัด และมีสายสะพายเล็ก ไม่อย่างนั้นจะดูเทอะทะหรือรุงรัง จนทำให้อีกฝ่ายรู้สึกว่าเราขาดความเป็นมืออาชีพได้ อย่าลืมใส่ใจเรื่องโทนสีที่ใช้ด้วย

5. ลุคสุดชิล สไตล์ Casual Chic

กระเป๋าผ้า

        นี่คือสไตล์การแต่งตัวที่สบายมากที่สุด แต่ก็ไม่ถึงกับหยิบอะไรมาใส่ก็ได้ เสื้อผ้าส่วนใหญ่จะมีความมินิมอล เรียบง่าย ใส่ได้เกือบทุกโอกาส อาจเป็นเสื้อกล้ามที่สวมทับด้วยเสื้อคลุมขนาดใหญ่ กับกางเกงขาสั้นที่ไม่เข้ารูปจนเกินไป หรืออาจจะเป็นชุดเดรสแบบง่าย ๆ ชิ้นเดียว เครื่องประดับก็จะมีขนาดเล็กและใส่แค่ 1-2 ชิ้นเท่านั้น กระเป๋าสะพายข้างจึงต้องดูสบาย ๆ ตามไปด้วย เรื่องของขนาดกระเป๋าสามารถเลือกได้อย่างอิสระ จะเล็กหรือใหญ่ก็ไม่ว่ากัน สายสะพายขอแบบที่ไม่หนามากนัก เต็มที่หน้ากว้างแค่ 2 เซนติเมตรก็พอ

กระเป๋า

         With Love สวรรค์ของคนรักกระเป๋าสะพายข้าง หลังจากได้ไอเดียไปพอสมควรแล้วว่า กระเป๋าสะพายข้างแต่ละแบบเหมาะกับการแต่งตัวสไตล์ไหน คราวนี้ก็ถึงเวลาชี้เป้าว่าจะหากระเป๋าที่ตรงสเปคและถูกใจได้ยังไง ไม่ว่าเจ็บมาเท่าไรกับการตามหากระเป๋าที่ใช่ รับรองว่าร้านนี้จะเยียวยาจิตใจของทุกคนได้แน่นอน ที่สำคัญคือร้านนี้รับผลิตขั้นต่ำเพียงแค่ใบเดียวเท่านั้น โดยไม่จำกัดว่าต้องเป็นแบบที่ร้านมีอยู่แล้วด้วย

        ร้าน With Love ผู้ให้บริการด้านของขวัญและกระเป๋าผ้า มีประสบการณ์ทั้งด้านออกแบบและผลิต แถมยังมีแหล่งวัสดุกับโรงงานผลิตเป็นของตัวเองด้วย ที่นี่จึงมีแบบกระเป๋าให้เลือกเยอะมาก ตั้งแต่กระเป๋าสะพายข้างใบใหญ่ที่แทบขนของได้ทั้งบ้าน ไปจนถึงกระเป๋าใบเล็กน่ารักสำหรับใส่โทรศัพท์เท่านั้น จะสะพายข้างหรือห้อยคอก็ดูดีไม่แพ้กัน ทุกใบสามารถเพิ่มความเก๋ไก๋ขึ้นไปอีกขั้นด้วยการพิมพ์รูปภาพลงไป จะเป็นภาพถ่าย ภาพวาดลายเส้น ข้อความ ชื่อ หรืออักษรย่อก็ได้หมด ถ้าอยากได้ภาพวาดแต่ยังไม่มีแบบมา ก็มีนักวาดมืออาชีพของทางร้านจัดการให้ หรือถ้าไม่อยากคิดอะไรให้ยุ่งยากซับซ้อน ก็เลือกแบบกระเป๋าที่ทางร้านผลิตเป็นประจำ แล้วนำมาสกรีนภาพลงไปในแบบของเราก็ได้ ทีนี้ไม่ว่าจะแต่งตัวสไตล์ไหนก็จะมีกระเป๋าที่เข้ากันได้เสมอ

บทความที่เเนะนำ