fbpx

กระเป๋าสะพายข้าง กระเป๋าที่ทุกคนต้องมีติดบ้าน

กระเป๋าสะพายข้างแฟชั่นนิยมกันมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 18 ในประเทศฝรั่งเศสและอังกฤษ นิยมกันมากทั้งในหมู่ผู้หญิงและผู้ชาย แรกเริ่มทีเดิมถูกใช้งานโดยทหาร ชาวประมง คนตัดไม้ และบุรุษไปรษณีย์ สำหรับเก็บอุปกรณ์ต่างๆ เพราะเป็นรูปแบบกระเป๋าที่ดีที่สุด เพราะสามารถเก็บทุกอย่างไว้ข้างลำตัวได้ สำหรับผู้หญิงแล้วคงไม่ต้องการกระเป๋าที่ใหญ่เทอะทะ แต่ต้องการกระเป๋าที่มีขนาดกะทัดรัด ทำให้กระเป๋าสะพายข้างถูกปรับมาใช้ให้เหมาะสมกับการใช้งาน โดยมีรูปร่างรูปทรงเรียวยาว ซึ่งได้แรงบันดาลใจจากกรีกโบราณ และโรมทำให้เป็นที่รู้จักกันดีจนเป็นกระเป๋าที่ได้นิยมว่า “กระเป๋าที่ขาดไม่ได้” 

กระเป๋าสะพายข้างกลายเป็นแฟชั่นที่แบรนด์กระเป๋าหลายๆแบรนด์นำไปใช้ จนเป็นกระเป๋าสะพายข้างแบรนด์ผู้ชายและกระเป๋าสะพายข้างแบรนด์ผู้หญิง จากเดิมกระเป๋าสะพายข้างมีรูปทรงเรียวยาว มักจะทำจากผ้าไหมและกัมมะหยี่ แต่แฟชั่นกระเป๋าสะพายข้างปัจจุบันถูกพัฒนาในเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม มีความทนทาน และมีรูปแบบดีไซน์ที่ทันสมัยและสามารถใช้งานได้ทุกเพศ ทุกวัย ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าสะพายข้างผู้ชายหรือกระเป๋าสะพายข้างผู้หญิงวัยรุ่น

รูปแบบของกระเป๋าสะพายข้าง

กระเป๋าสะพายข้างถูกสร้างขึ้นโดยคำนึงถึงการใช้ในชีวิตประจำวันอยู่เสมอ ทำให้รูปแบบของมันมีความหลากหลายตามการใช้งานต่างๆ

กระเป๋าสะพายข้างบาแกตต์ (Bagutte Bag)

มีรูปทรงแคบยาวคล้ายขนมปังของฝรั่งเศส เป็นกระเป๋าขนาดเล็ก-กลาง เหมาะสำหรับใส่ของเล็กๆ สามารถใช้ได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย

กระเป๋าสะพายข้าง ผู้หญิง วัยรุ่น

กระเป๋าสะพายข้างโฮโบ (Hobo Bag)

มีขนาดกลาง-ใหญ่ ส่วนใหญ่ทำจากผ้า หนังเทียม หนังแท้ สายสะพายจะยาว ทำให้กระเป๋าทรงนี้ดูห่อๆ เหี่ยวๆ เป็นแฟชั่นที่ไม่มีใคร และสามารถใส่ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง

กระเป๋าสะพายข้าง coach

กระเป๋าสะพายข้างฟางข้าว (Straw Bag)

เป็นกระเป๋าขนาดใหญ่ เหมาะสำหรับใช้ริมชายหาด ที่ตอนนี้เป็นที่นิยมมากสำหรับสาวๆ ช่วยเพิ่มสีสันให้กับการท่องเที่ยว แต่กระเป๋าใบนี้มีลักษณะเรียบง่ายผู้ชายก็ใช้ได้เช่นกัน

กระเป๋าสะพายข้างแฟชั่น

กระเป๋าสะพายข้างขนเฟอร์ (Muff Bag)

เป็นแฟชั่นกระเป๋าสะพายข้างที่มีความนุ่ม น่ารัก เหมาะสำหรับใช้ในฤดูหนาว สามารถทำได้จากขนสัตว์ กรือขนเทียมก็ได้เช่นกัน

Muff Bag

กระเป๋าสะพายข้างโท้ต (Tote bag)

มีขนาดใหญ่ และสามารถเปิดได้จากด้านบน มีหูสองข้างสำหรับสะพายไล่ เป็นทรงเรียบง่ายที่นิยมใช้กันมาก เพราะสามารถจุของได้มาก

กระเป๋าสะพายข้าง adidas

กระเป๋าสะพายข้างโท้ตแบบทอ (Woven Tote bag)

มีลักษณะเดียวกันกับรูปแบบโท้ต แต่เนื้อผ้าจะทำจากฟาง ปัจจุบันจะใช้หนัง และใยสังเคราะห์ และพิมพ์ลายเป็นลายสาน

Woven Tote bag

กระเป๋าสะพายข้างฟริ้นจ์ (Fringe bag)

เป็นกระเป๋าที่มีเอกลักษณ์ที่ชัดเจน จากหนังที่ห้องจากกระเป๋า และพลิ้วไหวไปตามตัว ให้กลิ่นอายความเป็นโบฮีเมียน

กระเป๋าสะพายข้าง freitag

กระเป๋าสะพายข้างตระก้า (Bucket bag)

เป็นกระเป๋าอีกใบที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบันทั้งผู้หญิงและผู้ชาย เพราะมีความเก๋ไก๋ไมเหมือนใคร และสามารถจุของได้เยอะอีกด้วย

Bucket bag

กระเป๋าสะพายข้างแอคคอร์เดียน (Accordion Handbag)

เป็นกระเป๋าถือ หรือกระเป๋าเอกสารที่มีช่องพับ สามารถเปิดเปิดได้ พร้อมสายสะพายข้าง ทำให้สามารถใช้งานได้สะดวก

กระเป๋าสะพายข้างผู้หญิง แบรนด์ 2020

กระเป๋าสะพายข้างช้อปปิ้ง (Shopper bag) 

มีรูปทรงสี่เหลี่ยม ใช้สำหรับการช้อปปิ้ง มีหูหิ้วยาวทำให้พกพาสะดวก และยังเป็นแฟชั่นกระเป๋าสะพายข้างที่ได้รับความนิยมทั้งในหมู่ผู้ชายและผู้หญิง

Shopper bag

กระเป๋าสะพายข้างถือ (Satchel) 

Satchel เป็นกระเป๋าหนังที่มีปกคลุมปากกระเป๋าได้มิดชิด และสามารถพาดไหล่ได้ แรกเริ่มเดิมทีนิยมใช้ในหมู่นักเรียน แต่ปัจจุบันรูปทรงนี้ก็นิยมทำมาใช้ในแบรนด์แฟชั่นต่างๆแล้วเช่นกัน

Satchel

กระเป๋าสะพายข้างทรงสลิง (Quilted Sling) 

กระเป๋าแบบพากข้ามลำตัว ที่นิยมกันมากในหมู่ผู้หญิง ถือได้ว่าเป็นรูปทรงที่มีฮิตฮอตที่สุดในบรรดากระเป๋าทั้งหมด

Quilted Sling

กระเป๋าสะพายข้างแคนทีน (Canteen bag) 

มีรูปทรงคล้ายขวดน้ำสมัยเก่า ที่ใช้กันในหมู่นักเดินป่า หรือทหาร มีรูปทรงกลม มีฐานแบน มักมีพู่และสายรัดสามารถใช้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย

Canteen bag

กระเป๋าสะพายทรงเกือกม้า (Saddle bag) 

รูปร่างคล้ายทรงเกือกม้า ขนาดเล็ก กะทัดรัด ให้กลิ่นอายความวินเทจนิดๆ นิยมกันมากทั้งในกลุ่มผู้ชาย และผู้หญิง

Saddle bag

กระเป๋ากล้อง (Camera bag) 

เป็นกระเป๋าที่มีขนาดกะทัดรัด สามารถใส่มือถือ และกล้องได้ เป็นรูปทรงที่ผู้ชายใช้กันทั่วไป เพราะมีรูปร่างที่ทันสมัย และเก๋ไก๋ไม่แพ้ใคร

กระเป๋าสะพายข้างผู้ชาย

กระเป๋าคาดอก (Sling bag) 

เป็นรูปแบบที่นิยมมากที่สุดในหมู่ผู้ชาย มีลักษณะเป็นสายเส้นเดียวพาดคาดหน้าอกไว้ด้านหน้า ปัจจุบันถูกออกแบบให้มีการใช้งานที่หลากหลาย และเป็นอีกหนึ่งแฟชั่นกระเป๋าสะพายข้างที่ได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม

กระเป๋าสะพายข้างแบรนด์ผู้ชาย

กระเป๋าแฮร์แซก (Haversack) 

เป็นกระเป๋าสะพายสายเดี่ยว มีรูปร่างคล้ายกระเป๋าเป้ แต่ว่าถูกออกแบบมาให้รับน้ำหนักมาก และยังทำให้ใช้งานได้สะดวก เป็นอีกหนึ่งทรงที่ผู้ชายควรมีติดบ้าน

Haversack

แฟชั่นกระเป๋าสะพายข้างถูกเปลี่ยนไปตามยุคสมัยอยู่เสมอ และสามารถปรับเปลี่ยนได้เรื่อยๆตามความต้องการของแต่ละบุคคล ไม่ว่าจะวัยไหนๆก็จะต้องมีกระเป๋าสะพายข้างใช้เสมอ อย่างที่รู้กันดีว่าเดิมทีกระเป๋าสะพายข้างใช้กันในหมู่คนส่งของ บุรุษไปรษณีย์ หรือที่เรียกกันว่า messenger bag และมีฟังก์ชันให้สามารถจุของได้ในปริมาณมาก แต่ปัจจุบันนักออกแบบก็ดัดแปลงกระเป๋าสะพายข้างมาให้มีฟังก์ชันที่ซับซ้อน และเฉพาะเจาะจงมากขึ้น อีกทั้งยังมีการเพิ่มความฉูดฉาดให้กระเป๋าที่หลากหลาย ทั้งพวงกุญแจ วัสดุที่ไม่เหมือนใคร หรือแม้กระทั้งการสลักชื่อลงบนกระเป๋า ทำให้กระเป๋าสะพายข้างเป็นแฟชั่นที่ไม่เคยตกเทรนด์ได้เลย.

REFERENCE

Lauren Patton ; FROM TRAVEL BAGS TO TANTRICA: A BRIEF HISTORY OF THE CLUTCH

Camilla Shep ; The Clutch Bag: History & Origin

ACCESSORY ADDICTED

ติดต่อเรา

EARRINGS

ต่างหูสวยๆหลากหลายแบบ เครื่องประดับที่ช่วยส่งเสริมให้ดูสวยใสไร้ที่ติ

Rings

แหวน เครื่องประดับที่จะช่วยส่งเสริมให้ดูสง่า มีราศี และน่าหลงใหล

NACKLACES

สร้อยคอหลายรูปแบบ ช่วยเสริมให้การแต่งตัวในแต่ละวันดูสวยสง่ามากขึ้น

โพสต์อื่นๆ

ไหมถักผม เปลี่ยนผมธรรมดาให้มีดีเทล

ใกล้เข้าหน้าร้อนเต็มทีแล้ว สาวๆสุดชิคทั้งหลายคงจะกำลังวางแผนว่า จะทำผมทรงไหนที่จะทำให้คลายร้อนและสามารถทำกิจกรรมทั้งกลางแจ้งและในร่มได้ทั้งวัน โดยที่ผมของคุณไม่ยุ่งเหยิงอีกด้วย อีกทั้งยังสามารถเพิ่มสีสันให้เส้นผมโดยที่ไม่ต้องเสียเวลาในการไปนั่งอยู่ร้านทำผมเป็นวันวัน...

แหวน เลือกยังไงให้เข้ากับนิ้วของเรา

เชื่อว่าหนุ่มๆหรือสาวๆหลายท่านคงสงสัยว่า นิ้วของเราจะต้องเลือกใส่ แหวน แบบไหนทำไมเราเห็นบางคนทั้งๆที่ใส่แหวนแบบเดียวกันแต่ทำไมนิ้วของเราไม่สวยเท่าของคนอื่น เดี๋ยวเราจะมาหาคำตอบกันว่าเราต้องเลือกแหวนรูปแบบไหนเพื่อให้เข้ากับนิ้วของเรากันบ้าง...

เสื้อและไอเดียมิกซ์แอนด์แมตช์

คงปฏิเสธไม่ได้ว่าภาพลักษณ์เป็นสิ่งเริ่มต้นในการสร้างความประทับใจ แต่ในภาวะเศรษฐกิจแบบทุกวันนี้การซื้อเสื้อผ้าแฟชั่นใหม่ๆจำนวนมากก็ออกจะเป็นเรื่องสิ้นเปลือง  หรือบางคนที่วุ่นอยู่กับงานก็อาจจะไม่มีเวลาเลือกซื้อเสื้อผ้า แต่ไม่ต้องห่วงค่ะ เรามีไอเดียของการมิกซ์แอนด์แมตช์เสื้อ...

เสื้อผ้ากับแนวโน้มของตลาดในปี 2021

อุตสาหกรรมสิ่งทอและเครื่องนุ่งห่ม โดยเฉพาะเสื้อผ้าแฟชั่นผู้หญิงและเสื้อผ้าแฟชั่นผู้ชาย เสื้อผ้าวัยรุ่น  ร้านขายเสื้อผ้า ถือเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่มีการปรับตัว...

เจาะหู เจาะแบบไหนดี ลองศึกษาดูก่อนหรือยัง?

ถ้าจะพูดถึงเรื่องของการ เจาะหู แล้วละก็ แน่นอนว่าย่อมต้องมีความเจ็บปวดเข้ามาเกี่ยวข้องอยู่แล้ว แต่จะว่าไปการเจ็บครั้งนี้ถ้าแลกกับความสวยที่จะได้มา...

เครื่องประดับ ของที่ผู้หญิงขาดไม่ได้

เครื่องประดับ สวยๆสักชิ้นและสาวๆนั้นเป็นของคู่กันอยู่เสมอ ซึ่งเครื่องประดับของประเทศไทยนั้นมีมาตั้งแต่สมัยก่อนประวัติศาสตร์ ถูกสร้างขึ้นมาไม่ใช่แค่เพื่อแสดงทักษะฝีมืออันวิจิตรงดงาม หรือเพื่อตกแต่งร่างกายภายนอกเท่านั้น...

หมวก ประเภทต่างๆ และการเลือกหมวกให้เข้ากับเรา

หมวก เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่นอกจากจะช่วยกันแดดแล้ว ยังเป็นอีกหนึ่งเครื่องประดับที่ช่วยเติมเต็มลุคการแต่งกายของหนุ่มๆ สาวๆ ให้ดูครบครัน...

รวมต่างหูหนีบแฟชั่น ไอเท็มเด็ด ที่ของมันต้องมี

ถึงแม้ว่าต่างหูจะเป็นเครื่องประดับที่ช่วยส่งเสริมให้ใบหน้าของเรานั้นดูดี มีราศี ซึ่งส่วนใหญ่เรามักจะเริ่มเจาะหูกันตั้งแต่วัยเด็ก แต่เชื่อว่าคงมีอีกหลายคนที่ไม่กล้าเจาะหูด้วยเหตุผลหลายๆอย่าง ซึ่งอาจจะกลัวเจ็บ...

ผ้าโพกหัว ไอเท็มแฟชั่นประดับผมสุดชิค

เชื่อว่าในการแต่งตัวแต่ละครั้ง เราต้องการที่จะหาทั้งเสื้อผ้าหรือเครื่องประดับให้เข้ากับเรา ซึ่งพูดถึงสิ่งที่สามารถมาประดับที่ผมหรือหัวเราได้มีมากมาย เช่น กิ๊บ...

ผ้าพันคอไหมพรม แฟชั่นที่ได้รับความนิยมตลอดกาล

ผ้าพันคอถูกสวมใส่กันมาตั้งแต่ 1300 ปีก่อนคริสตกาล ผ้าพันคอผืนแรกเริ่มต้นขึ้นในสมัยอียิปต์โบราณซึ่งเป็นสัญลักษณ์ที่แสดงสถานะของขุนนางและราชวงศ์ โดยมีราชินีเนเฟอร์ติติเป็นผู้นำเทรนด์...

ผ้าคลุมไหล่ Accessories สุดฮิตของสาวๆ

ผ้าคลุมไหล่ ภาษาอังกฤษเรียกว่า Shawl ซึ่งเป็นผ้าที่ใช้ในการคลุมบริเวณไหล่ข้างหนึ่งไปถึงไหล่อีกข้างหนึ่ง ซึ่งประโยชน์ของผ้าคลุมไหล่มีหลายอย่าง...

นาฬิกา อุปกรณ์ที่อยู่คู่กับโลกเรามายาวนาน

นาฬิกา ภาษาอังกฤษคือ Clock เป็นอุปกรณ์ที่อยู่คู่กับโลกเรามาเป็นระยะเวลายาวนานมาก ครั้งแรกที่โลกใบนี้รู้จักนาฬิกาที่ทำจากมนุษย์ประดิษฐ์...

ถุงเท้าที่ช่วยทำให้ทุกท่านนั้นดูมีสไตล์เป็นของตัวเอง

ถุงเท้าภาษาอังกฤษ sock ถุงเท้าที่เราพบเห็นกันทั่วไปนั้นมีหลากหลายประเภทและหลากหลายยี่ห้ออยู่ที่ความเหมาะสมของผู้ใช้งาน ว่าต้องการใช้งานถุงเท้าประเภทไหนบ้าง โดยจะสามารถแบ่งออกได้ทั้งหมด...

ต่างหูผู้ชาย แฟชั่นที่เปลี่ยนนิยามใหม่ให้กับคำว่าต่างหู

ต่างหูเครื่องประดับที่เรามักคุ้นว่าคู่ควรสำหรับผู้หญิงในการสวมใส่ แต่ค่านิยมของคนรุ่นใหม่ที่มองอัตลักษณ์ทางเพศที่เปิดกว้างทำให้ ผู้คนยอมรับการแต่งกายตามรสนิยมและแฟชั่นกันมากขึ้น อย่างต่างหูผู้ชายที่ถูกคิดและออกแบบมาเผื่อแสดงความโก้หรูดูดีในแบบสุภาพบุรุษ มีหลายดีไซน์...

ต่างหู ใส่ยังไงให้ปัง เลือกตุ้มหูยังไงให้เหมาะกับใบหน้า !!

ใส่ต่างหูให้เด่นกว่าใคร! ด้วยทริคเลือกต่างหูให้เข้ากับใบหน้า สาวๆอย่างเราย่อมรู้ดีว่าการตัดผม ทำผมให้มีสไตล์เหมาะกับรูปหน้าเรานั้นทำให้เราแฮปปี้กับลุคการแต่งตัวของวันนั้นมากแค่ไหน เช่นเดียวกับการเลือกต่างหูที่เหมาะกับใบหน้าของเรา...

จิวสะดือ ไอเดียการใส่ยังไงให้สวยและช่วยเพิ่มเสน่ห์เย้ายวน

ปัจจุบัน จิว เครื่องประดับเก๋ๆชิ้นเล็กๆกำลังได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาก โดยเฉพาะเทรนด์การเจาะสะดือกำลังได้รับความนิยมอย่างมาก  เป็นอีกหนึ่งแฟชั่นเก๋ๆจี๊ดๆที่ช่วยเพิ่มความสวยงามโดดเด่นและสร้างเสน่ห์เย้ายวนให้กับร่างกายได้เป็นอย่างดี ...

จิว เครื่องประดับสุดเก๋ เท่ห์ ไม่ซ้ำใคร

หลายๆคงเห็นเทรนด์การเจาะร่างกายแล้วใส่เครื่องประดับลงไปที่กำลังฮิตมากในตอนนี้ แต่ยังไม่รู้ว่าเจาะตรงส่วนไหนของร่างกายให้ดูเท่ห์ ดูคูลดี หรือจะเลือกใช้จิวแบบไหนให้เหมาะ และนำเทรนด์ได้บ้าง?!...

กางเกงกับรูปแบบที่ไร้ขีดจำกัด

การแต่งตัวไม่จำเป็นจะต้องมีการกำหนดความสวยงาม แต่เพียงแค่เราแต่งตัวตามสไตล์ ตามความชอบของตัวเราเอง ก็สามารถทำมันให้เป็นเรื่องสนุกได้แล้ว ทั้งนี้การเลือกรูปแบบของกางเกงแฟชั่นนั้น...

กระเป๋าเดินทางคู่ใจ เลือกยังไงให้เหมาะกับทุกการเดินทาง

ปฏิเสธไม่ได้ว่า กระเป๋าเดินทางเป็นอีกหนึ่งไอเทมคู่ใจของนักเดินทาง ไม่ว่าจะทริปสั้นหรือทริปยาว นักเดินทางทุกท่านต่างก็ต้องมีพกพาไว้ เมื่อยามอยู่ที่สนามบิน...

กระเป๋าสะพายข้าง กระเป๋าที่ทุกคนต้องมีติดบ้าน

กระเป๋าสะพายข้างแฟชั่นนิยมกันมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 18 ในประเทศฝรั่งเศสและอังกฤษ นิยมกันมากทั้งในหมู่ผู้หญิงและผู้ชาย แรกเริ่มทีเดิมถูกใช้งานโดยทหาร...

กระเป๋ากับประเภทต่างๆพร้อมที่มาที่ไปที่คุณไม่รู้มาก่อน

เพื่อนๆเคยรู้ไหมว่ากระเป๋าต่างๆที่เราใช้ในปัจจุบันมีที่มาที่ไปอย่างไร และรู้หรือไม่ว่ากระเป๋าที่ใช้อยู่ทุกวันนี้ มีชื่อเรียกว่าอะไร ใช้งานต่างกันอย่างไร นอกจากที่เราเรียกกระเป๋าทุกชนิดว่า...