โลโก้
why us
แนะนำสินค้า
promotion
โปรโมชั่น
how-to-order

ไอเดียวาดกระเป๋าสุดเก๋ ถึงวาดรูปไม่เก่งก็มีกระเป๋าเท่ ๆ ของตัวเองได้

        เพราะกระเป๋าไม่ได้เป็นแค่ของใช้ แต่ยังแสดงถึงรสนิยมและตัวตนของเราได้ด้วย คนส่วนใหญ่จะเริ่มจากกระเป๋าใบแรกที่เน้นการใช้งานก่อน แล้วค่อย ๆ มองหากระเป๋าที่มีสไตล์หลากหลายขึ้น เพื่อให้เหมาะกับการแต่งตัวและโอกาสในการหยิบใช้ที่แตกต่างกัน แต่เมื่อถึงจุดหนึ่งก็อาจรู้สึกว่ากระเป๋าที่มีขายในท้องตลาด มักจะขาดส่วนใดส่วนหนึ่งที่เราต้องการอยู่เสมอ ประมาณว่าถ้ามีซิบตรงนั้นสักนิด มีช่องเก็บของตรงนี้สักหน่อย ก็จะตอบโจทย์การใช้งานของเราได้มากกว่า ถ้าเช่นนั้นมาออกแบบกระเป๋าของเราเอง ซึ่งใส่ความชอบของเราได้เต็มที่และมีแค่ใบเดียวในโลกดีไหม งานนี้วาดรูปไม่เป็นก็ไม่ใช่ปัญหา และถ้าวาดรูปได้อยู่แล้วก็ยิ่งดีเข้าไปใหญ่ อย่าพึ่งด่วนตัดสนใจ ลองไปดูไอเดียง่าย ๆ ที่ทำให้ได้กระเป๋าสวยถูกใจเหล่านี้กันก่อน

เน้นวาดภาพลายเส้นแบบมินิมอล

กระเป๋า

        จุดแข็งของสไตล์มินิมอลคือไม่เคยล้าสมัย หยิบใช้ได้หลายโอกาส และยังเข้ากันได้ดีกับสไตล์การแต่งตัวแทบทุกแนวเลย โดยโทนสียอดนิยมจะเป็นโทนขาวดำ อาจเป็นลายเส้นสีขาวบนกระเป๋าสีดำ หรือเป็นลายเส้นสีดำบนกระเป๋าสีขาวก็สวยไม่แพ้กัน ตรงนี้สำคัญที่รูปภาพกับน้ำหนักของลายเส้นมากกว่า หากอยากดูโดดเด่นสะดุดตาก็แนะนำให้สกรีนเป็นภาพขนาดใหญ่เกือบเต็มพื้นที่เพียงภาพเดียว และควรเป็นภาพที่หาไม่ได้ในท้องตลาดด้วย หลีกเลี่ยงการวาดภาพเหมือนของตัวการ์ตูนที่ชื่นชอบ เพราะนอกจากจะซ้ำกับคนอื่นได้แล้ว ยังเสี่ยงต่อการผิดลิขสิทธิ์อีกด้วย

วาดภาพบุคคลหรือสัตว์เลี้ยงแนวการ์ตูน

กระเป๋า

        ภาพวาดสไตล์นี้ได้รับความนิยมมากในกลุ่มของขวัญ เช่น ของขวัญรับปริญญาที่เป็นกระเป๋าวาดรูปหน้าบัณฑิต ของขวัญวันแต่งงานที่วาดภาพคู่บ่าวสาว เป็นต้น จะเป็นการ์ตูนแนวน่ารัก แนวภาพเหมือน หรือภาพล้อเลียนก็ได้ทั้งนั้น แล้วเพิ่มข้อความสั้น ๆ กำกับไปด้วยเพื่อความเก๋ กรณีที่ไม่อยากเอาหน้าตัวเองแปะไว้บนกระเป๋า อาจเปลี่ยนเป็นภาพของสัตว์เลี้ยงตัวโปรดพร้อมชื่อของน้องแทน ใครที่ไม่อยากให้กระเป๋าดูโล่งเกินไป ก็สามารถติดพู่ห้อยหรือแขวนพวงกุญแจอะคริลิกใสที่เป็นลายเส้นของภาพเดียวกับที่พิมพ์บนกระเป๋าก็ได้ แบบนี้รับรองเลยว่าเพื่อนเห็นแล้วจะต้องทักอย่างแน่นอน

ใช้ตัวอักษรผสมผสานกับการไล่เฉดสี

กระเป๋า

        ใครว่าการวาดกระเป๋าจะต้องเป็นรูปภาพเท่านั้น เพราะงานตัวอักษรก็มีเสน่ห์มากเหมือนกัน เพียงแค่ใส่รายละเอียดให้ตัวอักษรที่เลือกใช้มากขึ้น แทนที่จะพิมพ์ลงบนกระเป๋าแบบทื่อ ๆ ก็เลือกแบบ Font ที่มีเอกลักษณ์สักหน่อย ใช้ลักษณะของลายเส้นมาช่วยเพิ่มความรู้สึก ผสมผสานกับการไล่เฉดสีที่ไปในทางเดียวกันกับอักษรที่เลือก อย่างเช่น สกรีนพื้นหลังแบบไล่เฉดสีพาสเทลคู่กับตัวเขียนเอนที่มีลายเส้นบางเบา ใช้ตัวอักษรขนาดใหญ่แล้วสกรีนไล่เฉดสีลงไปในตัวอักษรนั้นเลย เป็นต้น แน่นอนว่าเราสามารถใช้ลายมือของตัวเองได้ด้วย จะสร้างสรรค์ขึ้นมาใหม่เลยหรือปรับแต่งจากแบบอักษรที่มีอยู่แล้วก็ได้

พิมพ์ข้อความร่วมกับภาพขนาดกลางหรือขนาดเล็ก

กระเป๋า

        อีกไอเดียหนึ่งในการวาดกระเป๋าที่มองข้ามไม่ได้เหมือนกัน ก็คือการใช้ภาพคู่ร่วมกับข้อความสั้น ๆ จะเป็นข้อความกับภาพที่มีสเกลใกล้เคียงกัน หรือเน้นข้อความให้ใหญ่กว่ารูปภาพสักประมาณ 1-2 เท่าก็ได้ โดยมากข้อความที่ใช้มักจะเป็นคำคมที่กระชับและเข้าใจง่าย เป็นฉายาเจ้าของกระเป๋า เป็นวลีติดปากในกลุ่มเพื่อนสนิท หรือเป็นแฮชแท็กที่เข้ากับรูปภาพ ส่วนของภาพก็เลือกได้อย่างอิสระเลยว่าจะเป็นงานลายเส้นหรืองานภาพสี นอกจากนี้ยังเล่นกับการจัดวางตำแหน่งของข้อความและรูปภาพได้อีก เช่น วางข้อความไว้ด้านข้างรูปภาพ พาดข้อความทับรูปภาพ ใส่ข้อความลงบนสายกระเป๋า เป็นต้น

ใช้เทคนิคการพิมพ์ภาพซ้ำบนกระเป๋าทั้งใบ

กระเป๋า

อ้างอิง : pinterest

        ถ้าอยากได้กระเป๋าผ้าดิบที่ดูน่ารักสดใส ลองเลือกเป็นการวาดภาพขนาดเล็กจำนวน 1-5 ภาพ แล้วพิมพ์แบบสุ่มให้ภาพเหล่านั้นกระจายทั่วกระเป๋า สไตล์นี้จะเหมาะกับกระเป๋าสีพื้นและมีรูปทรงค่อนข้างเรียบง่าย ไม่อย่างนั้นจะทำให้ทุกอย่างตีกันจนรกรุงรัง และงานลายเส้นก็จะตอบโจทย์กับเทคนิคนี้ได้ดีกว่างานภาพสี กรณีที่ต้องการใช้ภาพสีจริง ๆ อาจต้องจำกัดจำนวนสีเพื่อไม่ให้ดูลายตาจนเกินไป แน่นอนว่าสามารถใช้เทคนิคนี้กับงานตัวอักษรได้ด้วย เช่น ใช้ตัวอักษรที่เป็นชื่อเจ้ามาแยกจากกันแล้วกระจายให้ทั่วกระเป๋า เป็นต้น

         และอย่างที่บอกไปข้างต้นแล้วว่า ทุกไอเดียนี้สามารถทำได้จริงไม่ว่าคุณจะวาดรูปเก่งหรือไม่ เพียงแค่ให้นักวาดมืออาชีพจากร้าน With Love ช่วยดูแล จะบอกแค่ Concept ที่ต้องการหรือวาดภาพร่างมาให้ด้วยก็ได้ คนที่ถนัดเรื่องการวาดรูปอยู่แล้ว ก็เพียงแค่นำแบบที่ต้องการมาให้ทางร้านสกรีน ทุกงานจะวาดทีละชิ้น ผลิตทีละอัน จึงมั่นใจได้ในงานตัดเย็บและงานพิมพ์ที่ประณีต รับรองว่าไม่มีปัญหาสีเพี้ยน ลายสกรีนแตกยับ หรือลายหลุดลอกง่าย และส่วนที่ร้าน With Love พิเศษกว่าที่อื่นก็คือ ทางร้านสามารถช่วยออกแบบรูปทรงกระเป๋าเฉพาะคุณได้ แถมเลือกได้อีกว่าจะใช้วัสดุประเภทไหนบ้าง

บทความที่เเนะนำ