โลโก้
why us
แนะนำสินค้า
promotion
โปรโมชั่น
how-to-order

กระเป๋าผ้าแคนวาส สุดเก๋ ดูดีมีสไตล์ ต้องที่ with love

        ด้วยเสน่ห์ของเนื้อสัมผัสที่ไม่เหมือนใคร และความแข็งแรงคงทนของผ้าแคนวาส หลังจากถูกนำมาออกแบบและตัดเย็บเป็นกระเป๋าจึงได้รับความนิยมสูงมาก แม้ว่าช่วงแรกหลายคนยังแยกไม่ออกว่าแตกต่างจากกระเป๋าผ้าทั่วไปอย่างไร แต่ก็หลงรักในความทนทานไปก่อนแล้ว จากนั้นจึงค่อย ๆ มีการพัฒนาแพทเทิร์นให้ดูมีสไตล์ เพื่อเจาะกลุ่มตลาดที่กว้างขึ้น อย่างไรก็ตาม ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่เริ่มสนใจกระเป๋าผ้าแคนวาสแล้ว อย่าด่วนตัดสินใจซื้อกระเป๋าผ้าใบไหน จนกว่าจะได้อ่านบทความนี้ก่อน

กระเป๋า

ผ้าแคนวาส คืออะไร

        หากคุณเป็นคนหนึ่งที่เคยได้ข้อมูลมาว่า ผ้าแคสวาสก็คือผ้าดิบที่เราคุ้นเคยกันดีอยู่แล้ว ต้องบอกเลยว่าความเข้าใจนี้ถูกเพียงแค่ครึ่งเดียวเท่านั้น เพราะทั้งผ้าแคนวาสและผ้าดิบล้วนสามารถผลิตจากผ้าฝ้าย ลินิน และวัสดุในกลุ่มโพลีเอสเทอร์ได้ แต่ในวงการผลิตกระเป๋าผ้าจะใช้ผ้าฝ้ายเป็นวัสดุหลัก และเดิมทีผ้าทั้ง 2 ชนิดนี้ก็จะไม่ผ่านการฟอกสีเหมือนกัน กระทั่งช่วงหลังที่ผ้าแคนวาสได้รับความนิยมสูงขึ้นเรื่อย ๆ จึงเพิ่มตัวเลือกเป็นแบบที่ผ่านการฟอกสี และแบบที่ผ่านการย้อมสีขึ้นมา เพื่อให้ผลิตเป็นกระเป๋า เสื้อ หมวก และของใช้อื่น ๆ ได้ง่ายขึ้น แต่จุดต่างที่ชัดเจนของผ้าแคนวาสและผ้าดิบคือกระบวนการถักทอ ผ้าแคนวาสจะถักทอแน่นและหนากว่าผ้าดิบหลายเท่า จึงทึบแสงมากกว่า และมีน้ำหนักมากกว่าด้วย

กระเป๋าแคนวาส

ข้อดีของผ้าแคนวาส

1. แข็งแรงทนทาน ด้วยเส้นใยที่ถักทอเข้าด้วยกันอย่างแน่นหนา ทำให้เนื้อผ้าแคนวาสมีความแข็งแรงและรับน้ำหนักได้มาก เปอร์เซ็นต์การหดตัวน้อยแม้จะผ่านการซักหลายครั้ง สามารถใช้ในงานที่สมบุกสมบันได้เต็มที่ 

2. มีคุณสมบัติเป็นฉนวนความร้อน แน่นอนว่าผ้าแคนวาสไม่ได้เป็นฉนวนในระดับที่เก็บรักษาอุณหภูมิได้ แต่ป้องกันความร้อนจากภายนอกได้ดีพอสมควร และทนต่อความเสื่อมสภาพจากการสัมผัสแสงแดดต่อเนื่องเป็นเวลานานด้วย

3. มีคุณสมบัติกันน้ำ กรณีที่เลือกความละเอียดในการถักทอสูง ๆ เนื้อผ้าแคนวาสก็จะกันน้ำได้ จึงมีหลายแบรนด์ที่นำมาผลิตเป็นเสื้อขี่รถมอเตอร์ไซค์หรือเสื้อสำหรับเดินป่า

4. ผิวสัมผัสเรียบและสม่ำเสมอ ถึงจะใช้วัสดุเดียวกับผ้าดิบ แต่เพราะการถักทอที่แตกต่าง จึงทำให้ผ้าแคนวาสไม่หยาบ ไม่สาก และมีสีที่สม่ำเสมอมากกว่า ซึ่งดีต่อการนำไปปรับแต่งเพิ่มเติม เช่น การสกรีนลาย การปักด้าย การย้อมสี เป็นต้น 

5. เข้ากับวัสดุชนิดอื่นได้ดี อันดับแรกคือลักษณะของเนื้อผ้าที่หนาและแน่น ทำให้การตัดเย็บร่วมกับวัสดุชนิดอื่นเป็นไปได้ง่าย ไม่ว่าจะเป็นผ้า หนัง หรือโลหะก็ไม่มีปัญหา นี่จึงเป็นข้อได้เปรียบที่ทำให้กระเป๋าผ้าแคนวาสมีอิสระในด้านงานดีไซน์มากกว่า 

6. มีเฉดสีให้เลือกหลากหลาย อย่างที่เล่าไปแล้วข้างต้นว่าผ้าแคนวาสมีตัวเลือกที่เป็นแบบฟอกสีและย้อมสีแล้วในปัจจุบัน ดังนั้นใครที่ชอบความเป็นธรรมชาติก็ใช้ผ้าแคนวาสไม่ผ่านการฟอก ส่วนใครที่อยากเพิ่มสีสันก็เลือกเฉดที่ชื่นชอบได้ 

7. คงรูปได้ยาวนาน กระเป๋าผ้าแคนวาสจะคงรูปทรงได้นานกว่าหนังหรือผ้าชนิดอื่น ถึงต้องใส่ของหนักเป็นประจำหรือซักทำความสะอาดบ่อยครั้ง ก็ไม่ทำให้เนื้อผ้ายืดย้วยหรือสูญเสียเนื้อสัมผัสที่ดีเร็วเกินไป

        อยากได้กระเป๋าผ้าแคนวาสสุดเก๋ เชิญมาทางนี้ เพียงแค่มีวัสดุคุณภาพดีนั้นยังไม่พอ ต้องมีผู้ผลิตที่ใช้วัสดุเหล่านั้นได้อย่างเหมาะสมและคุ้มค่าด้วย เราจึงอยากแนะนำทุกคนที่สนใจกระเป๋าผ้าแคนวาสให้ได้รู้จักกับร้าน With Love มืออาชีพที่ให้บริการด้านของขวัญและกระเป๋าผ้า แน่นอนว่ากระเป๋าผ้าแคนวาสก็เป็นสินค้ายอดนิยมของทางร้านด้วย

เหตุที่ร้านได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าเสมอมา

กระเป๋า

          ส่วนหนึ่งเป็นเพราะความหลากหลาย นอกจากการเลือกจากแพทเทิร์นที่ทางร้านมีเป็นมาตรฐานอยู่แล้ว เช่น กระเป๋าสะพายข้าง กระเป๋าถือใบใหญ่ของผู้หญิง เคสกระเป๋าใส่บัตรและโทรศัพท์ เป็นต้น ก็ยังปรับแต่งหรือออกแบบใหม่ตามความชื่นชอบได้ จะผสมกับวัสดุชนิดอื่นก็ทำได้เหมือนกัน ด้วยว่าร้านมีแหล่งจัดหาวัสดุของตัวเอง จึงรังสรรค์ผลงานตามความต้องการของลูกค้าได้เต็มที่ เว้นแต่ว่าสิ่งที่ต้องการนั้นจะมีจุดบอดที่อาจไม่คุ้มกับการลงทุนของลูกค้า อันนี้ทีมงานก็จะอธิบายพร้อมเสนอไอเดียที่ใกล้เคียงกันแต่มีประสิทธิภาพมากกว่าให้ เรียกว่าดูแลตั้งแต่ต้นจนกว่าทุกคนจะได้กระเป๋าที่ถูกใจกลับไป

กระเป๋า

        นอกจากนี้ยังเพิ่มความพิเศษด้วยการพิมพ์ภาพถ่าย ภาพวาดลายเส้น และข้อความลงไปบนกระเป๋าได้ด้วย ลูกค้าสามารถนำแบบที่ต้องการมาเองได้ หรือจะให้นักวาดของทางร้านช่วยดูแลก็ได้เช่นกัน บอกเลยว่าต่อให้สั่งใบเดียวก็รับผลิต ชิ้นงานจะทำทีละใบอย่างประณีต ดังนั้นจึงเหมาะกับการซื้อเป็นของขวัญของฝาก แม่ค้าออนไลน์ก็ออกแบบและสั่งผลิตจำนวนน้อย ๆ เพื่อนำไปลองตลาดก่อนได้ จะผลิตแค่แบบละใบก็ไม่มีปัญหา หลังจากรู้แนวทางแล้วว่าสไตล์ไหนขายดีค่อยมาสั่งผลิตเพิ่มในภายหลัง ทีนี้เมื่อต้องผลิตหลายร้อยหลายพันใบ ก็ไม่ต้องกังวลว่าทางร้านจะรับไม่ไหวหรือผลิตได้ช้าไม่ทันใจ เพราะร้าน With Love นั้นมีโรงงานผลิตที่เตรียมไว้รองรับงานล็อตใหญ่อยู่ด้วย

บทความที่แนะนำ