โลโก้
why us
แนะนำสินค้า
promotion
โปรโมชั่น
how-to-order

กระเป๋าผ้าเรียบง่าย สบาย แต่มากประโยชน์กว่าที่ใคร ๆ คิด

        กระเป๋าผ้าสะพายข้างที่ถักทอด้วยวัสดุจากผ้าอย่างที่หลายคนเข้าใจกันดี อาจจะดูเรียบง่าย ธรรมดา แต่เชื่อไหมว่าปัจจุบันนี้ได้กลายเป็นไอเทมเด็ดที่ทั้งหนุ่มสาวนิยมพกพาไปไหนด้วยทุกที่ให้เห็นกันมากขึ้น นับตั้งแต่ทั่วโลกได้รณรงค์ให้ผู้คนรักษ์โลกด้วยการเลิกใช้ถุงพลาสติก ลดปัญหาการเพิ่มขยะ แต่ให้หันมาใช้ถุงผ้าแทนที่สามารถรียูสใช้ซ้ำได้ต่อเนื่องจนกว่าจะชำรุด ​และนอกจากจะพกไว้ใส่ของต่าง ๆ สารพัดแล้ว ยังมีประโยชน์แฝงหลายอย่างที่เป็นข้อดี เอาละมาดูกันดีกว่าว่ากระเป๋าผ้าแคนวาสหนึ่งใบที่คุณใช้นั้น มีข้อดีที่เป็นเหตุผลอะไรบ้างที่จะทำให้ตัดสินใจเลือกหันมาใช้กระเป๋าสะพายข้างมากกว่าถุงพลาสติก

5 ประโยชน์ของกระเป๋าสะพายข้างที่ทำให้คุณต้องเปลี่ยนใจ

1. ย่อยสลายง่าย ไม่ทำลายดิน

       จริงอยู่ที่ว่ากระเป๋าผ้านั้นมีอายุการใช้งานที่ไม่ยืนยาวเท่าถุงพลาสติก แต่กลับส่งผลดีต่อสิ่งแวดล้อมทุก ๆ ด้าน เพราะสามารถย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติ ทำให้ช่วยลดปริมาณขยะ เพราะถุงพลาสติกนั้นหากมีการทำลายสารไอระเหยนั้นจะปล่อยก๊าซเรือนกระจก (GHS) ทำให้ชั้นบรรยากาศของโลกร้อนขึ้น

2. นำกลับมาใช้ได้ซ้ำ

      ถุงผ้าก็เหมือนเสื้อผ้าที่สามารถใส่ซ้ำได้เป็นปีขึ้นอยู่กับการดูแลรักษาความสะอาด หากเมื่อเทียบกับถุงพลาสติกแล้วใช้เพียงครั้งเดียวก็เสียรูปทรงและฉีกขาดได้ง่าย ไม่ทนความร้อนสูงได้

3. ดูแลรักษาง่าย

       การดูแลรักษากระเป๋าผ้านั้น เพียงแค่นำไปซักทำความสะอาดโดยไม่ต้องใช้แรงมาก ขยี้เบา ๆ คราบต่าง ๆ ก็หลุดออก แล้วผึ่งลมให้แห้ง ก็สวยน่ามองใช้ต่อได้แล้ว ยิ่งหากทำจากผ้าฝ้ายหรือใยสังเคราะห์ เมื่อเกิดรอยยับ รอยพับ ยังสามารถรีดให้เรียบเหมือนใหม่ได้สบาย

4. ประหยัดเงิน ราคาเป็นมิตร

        เมื่อเทียบกับการใช้งานที่ยาวนาน ราคาซื้อกระเป๋าผ้าหนึ่งใบนั้นถือว่าถูกและคุ้มมาก เพราะสามารถใช้งานได้หลายโอกาส เหมาะกับทุกเพศทุกวัยอีกด้วย เพราะบรรจุได้ทั้งอาหาร เครื่องดื่ม หนังสือ และอุปกรณ์ต่าง ๆ

5. ออกแบบลวดลายได้

         เดี๋ยวนี้กระเป๋าผ้าแบบสะพายได้กลายเป็นแฟชันสำหรับหลายคนไปแล้ว เพราะนอกจากจะออกแบบสีที่ชอบได้ เลือกวัสดุแบบหยาบหรือนุ่ม หรือจะเป็นการประดับตกแต่งด้วยโบว์ เข็มกลัดได้แล้ว ยังสามารถสกรีนกระเป๋าผ้าเป็นลวดลายที่ผู้ใช้ชอบได้อีกด้วย รวมไปถึงการสกรีนตัวอักษรย่อชื่อตัวเองให้ดูเก๋ และเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว เผื่อไว้เวลาลืมวางทิ้งไว้ที่ไหนก็หาเจอได้ง่าย

กระเป๋าแคนวาส

กระเป๋าผ้าชิค ๆ ใช้ในโอกาสไหนได้บ้าง

1. ใช้ไปจ่ายตลาด/ซื้อของในห้าง

        สำหรับคนที่ชอบออกไปซื้อของเองบ่อย ๆ กระเป๋าผ้านี้เหมาะเป็นอย่างมากที่จะช่วยอำนวยความสะดวกในการบรรจุของที่มีน้ำหนักเบาและน้ำหนักเยอะรวมกัน และดูมีความแข็งแรงมากกว่าถุงกระดาษ

2. ใส่เอกสาร/หนังสือ หยิบใช้ง่าย

       ไม่ว่าจะเป็นวัยทำงานหรือวัยเรียน แน่นอนล่ะว่าจะต้องมีเอกสาร หนังสือที่สำคัญต้องติดตัวไปด้วยทุกครั้ง การใช้กระเป๋าผ้าใส่หนังสือหรือเอกสารต่าง ๆ นอกจากจะไม่เทอะทะเวลาหิ้วแล้ว ยังหยิบออกมาใช้ได้สะดวกด้วย

3. ใส่ของใช้เวลาไปออกกำลังกาย

        สำหรับผู้ที่ออกกำลังกายเป็นประจำ ไม่ว่าจะไปเข้ายิมหรือออกไปวิ่งตามสวนสาธารณะ ก็มักจะพกสิ่งของอย่างเช่น ขวดน้ำดื่ม ขวดเวย์โปรตีน กระเป๋าเงิน กุญแจ ต่าง ๆ การใช้กระเป๋าผ้าใส่ของเหล่านี้ นอกจากจะน้ำหนักเบาแล้ว ยังสามารถนำใส่ล็อกเกอร์ได้ง่าย หรือใช้แขวนตามที่ห้อยได้แบบไม่ต้องห่วงอะไร

4. เป็นถุงใส่อาหาร/กล่องข้าว พกไปทานนอกสถานที่

        ชาวออฟฟิศหลายท่าน ไม่ค่อยชอบออกไปทานอาหารข้างนอก เหตุผลเพราะกลัวเสียเวลากับหลบเลี่ยงเจอฝุ่นมลพิษทางอากาศ จึงมีหลายคนมักจะห่ออาหารจากที่บ้าน หรือแวะซื้อในตอนเช้า การใช้ถุงผ้าใส่อาหาร นอกจากจะช่วยรักษาอุณหภูมิของอาหารแล้ว ส่วนใหญ่จะถูกออกแบบให้บรรจุกล่องอาหารได้พอดี จึงช่วยให้อาหารไม่หกเลอะเทอะได้

กระเป๋าผ้าเหมาะกับการแต่งตัวแบบไหน

กระเป๋า

        จริง ๆ แล้วกระเป๋าผ้าแบบสะพาย สามารถแมตช์เข้าได้กับหลายลุคการแต่งตัว แต่จุดประสงค์ของการนำมาใช้งานนั้นเน้นความสบาย ง่าย สะดวกมากกว่า ขึ้นอยู่กับว่าผู้ใช้จะนำไปใช้งานในสถานการณ์ไหนให้เหมาะสม เพราะไม่ว่าคุณจะเป็นนักเรียน นักศึกษา แม่บ้าน วัยทำงาน สาวออฟฟิศ ซึ่งมีการแต่งกายทั้งแบบกางเกง หรือกระโปรง การถือกระเป๋าผ้า หรือสะพายไว้บนไหล่นั้น ก็ดูดีมีสไตล์ในแบบของตัวเอง แต่หากจะให้ดูเป็นแฟชันมากขึ้น เข้ากับการแต่งตัวแต่ละแนวนั้น ขึ้นอยู่กับว่าคุณเลือกใช้กระเป๋าผ้าสีอะไร ลวดลายแบบไหนด้วย 

         แต่ที่สำคัญเลยก็คือ ขนาดของกระเป๋าผ้าก็มีส่วนที่ช่วยเสริมบุคลิกด้วยเช่นกัน ถ้าสมมติว่าคุณเป็นร่างเล็ก ผอมบาง การสะพายกระเป๋าผ้าที่ใบใหญ่เกินไป อาจจะทำให้ดูหนักดูเหนื่อยเกินไป จึงควรเลือกกระเป๋าใบขนาดพอดี อ่านมาถึงตรงนี้แล้ว หวังว่าเพื่อน ๆ หลายคนคงจะเห็นข้อดีและเริ่มมีใจอยากใช้กระเป๋าผ้าแบบสะพายกันมากขึ้น นอกจากจะใส่ของได้เยอะแล้ว ปัจจุบันนี้ยังมีร้านกระเป๋าผ้าแบบ DIY ที่ผู้ซื้อสามารถออกแบบ ตกแต่งลวดลายได้ตามความชอบในราคาย่อมเยาว์ ให้ดูเริ่ดในแบบฉบับตัวฉันเอง ให้เข้ากับสไตล์การแต่งตัวแต่ละวันแบบไม่ซ้ำได้

บทความที่เเนะนำ