โลโก้
why us
แนะนำสินค้า
promotion
โปรโมชั่น
how-to-order

มาเลือกกระเป๋าให้ Match กับลุคการแต่งตัวและค้นพบสไตล์ที่ใช่สำหรับคุณ

         เชื่อเลยว่าคงมีผู้ชายหลายคนหรือแม้กระทั่งตัวผู้หญิงเราเองก็ยังสงสัยว่าทำไมถึงขยันซื้อกระเป๋าเก็บไว้หลายใบ ทั้งที่บางชิ้นไม่ค่อยได้ใช้บ่อยด้วยซ้ำ แต่รู้ไหมว่ากระเป๋าหนึ่งใบสามารถเสริมสร้างบุคลิกภาพให้ดูดีขึ้นได้ ซึ่งเป็นสิ่งเล็ก ๆ ที่หลายคนมองข้าม เพราะเน้นใช้ประโยชน์ใส่ของที่จำเป็น พกพาไปไหนมาไหนสะดวกก็จบแล้ว แต่ความจริงแล้ว “กระเป๋า” คือแอคเซสเซอรี่คู่กายที่จะช่วยให้การแต่งตัวในแต่ละวันดูมีสไตล์มากขึ้น 

        การจะเลือกกระเป๋าให้เข้ากับการแต่งตัวหรือรูปร่างของเรานั้น หลายคนคำนึงถึงเพียงแค่ความชอบส่วนตัวเท่านั้น โดยลืมนึกไปว่าการเลือกกระเป๋าก็มีส่วนบ่งบอกถึงความเป็นตัวตน และแสดงถึงภาพลักษณ์ต่อสายตาคนรอบข้างด้วยเช่นเดียวกัน แล้วทีนี้เราจะทราบได้อย่างไรล่ะ ว่ากระเป๋าใบไหนเหมาะกับลุคการแต่งตัว รูปร่าง หรือใช้งานประเภทไหนที่เหมาะกับงานต่าง ๆ เพื่อที่ซื้อมาแล้วจะได้ดูคุ้มค่ากับเงินที่เสียไป ในวันนี้ทางเรามีคำตอบที่จะเป็นไอเดียมาให้กับคุณผู้หญิงทั้งหลายกัน เลือกกระเป๋าให้เข้ากับรูปร่าง เดินไปไหนใครก็ชื่นชม 

กระเป๋า

• หากคุณเป็นสาวร่างกลม ตัวใหญ่ อวบน่ารัก กระเป๋าที่เหมาะกับรูปร่างนี้คือกระเป๋าทรงสี่เหลี่ยมไซส์ใหญ่ที่ดูไม่เทอะทะเกินไป และถ้าคิดว่าตัวใหญ่แล้วยังต้องสะพายกระเป๋าใบใหญ่อีก กลัวจะดูดุหรือถึกเกินไป ลองปรับเลือกสีของกระเป๋าให้เป็นโทนเอิร์ทหรือสีอ่อน ๆ และเลือกดีไซน์ที่หวานขึ้นได้ 

• ตรงข้ามกับสาวตัวเล็ก ผอมบาง แนะนำเลยว่าไม่ควรเลือกกระเป๋าใหญ่เพราะจะทำให้รูปร่างของคุณกลืนไปกับกระเป๋า บดบังความงามของตัวคุณเอง เพราะจุดเด่นไปอยู่ที่กระเป๋าแทน ควรเลือกใช้กระเป๋าแบบพอดีตัว ใบเล็ก จะเหมาะสมกว่า

แนะนำ 5 แบบกระเป๋าที่ควรมีติดตู้ไว้ เป็นไม้ตายออกได้ทุกงาน

1. Crossbody

กระเป๋า

        กระเป๋าสะพายที่สายยาวพาดผ่านลำตัว ถือเป็นกระเป๋าทรงยอดฮิตของผู้หญิงทุกยุคสมัย ไม่ว่าทรงของกระเป๋านั้นจะเป็นทรงเหลี่ยมหรือกลม แต่หากมีสายยาวพาดไหล่ ก็ทำให้ดูเก๋และดูเป็นวัยรุ่นที่ร่าเริง สนุกสนาน ส่วนคุณสมบัติในการใช้งานของกระเป๋าใบนี้ หากเป็นใบใหญ่หน่อยก็สามารถใส่ของจุกจิกอย่างเครื่องสำอาง มือถือ หรือสิ่งของขนาดเล็กที่ต้องการพกพาไปด้วยได้ แต่หากเป็นใบเล็กก็ใส่บัตร เงินสด มือถือติดตัวออกงานได้

2. Clutch

กระเป๋า

        สำหรับใครที่ออกงานบ่อยและต้องการเพิ่มความเรียบหรูให้กับตัวเอง กระเป๋าใบเล็กแบบถือนี้เหมาะเป็นอย่างยิ่ง แม้จะไม่มีสายสะพายก็ตาม แต่การถือกระเป๋าเข้าในงาน กลับดูมีความสง่าขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ ยิ่งปัจจุบันนี้ได้มีการออกแบบหลากหลายทรงพร้อมกับมีการตกแต่งด้วยมุกหรือคริสตัลให้เหมาะกับการใช้งานเพิ่มมากขึ้น แต่รูปทรงกระเป๋า Clutch ที่ดูดีและคลาสสิกที่สุด คือ ทรงเหลี่ยมที่ขนาดไม่ใหญ่จนเกินไป แต่อย่าลืมว่าหากต้องการซื้อกระเป๋าใบนี้เก็บไว้ ให้เลือกขนาดตามรูปร่างของตัวเองด้วย อย่าให้ดูขัดกันมากจนเกินไป

3. Tote Bag

กระเป๋า

       คือกระเป๋าไซส์ใหญ่ที่สามารถบรรจุของได้เยอะ เหมาะแก่การพกพาไปทำงานหรือต้องออกเดินทางไปไหนแล้วต้องมีสิ่งของติดตัวไปหลายอย่าง ทรงนี้เป็นที่ถูกใจสำหรับชาวออฟฟิศเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะใส่ของจุกจิกได้แล้ว ยังสามารถใส่เอกสารได้เต็มขนาดโดยไม่ยับ ซึ่งวัสดุที่ใช้ทำกระเป๋าอาจจะเป็นหนังแท้ หนังเทียม หรือเน้นความสบายในวันที่แต่งตัวชิล ๆ ก็อาจจะเป็นกระเป๋าผ้าสกรีนลวดลายที่ชอบได้

4. Backpack

Backpack

        มาถึงกระเป๋าที่เน้นความเรียบง่ายและดูคล่องตัว นั่นคือกระเป๋าเป้เป็นทรงกระเป๋าที่สามารถบรรจุของได้เยอะ เพราะปัจจุบันได้มีการออกแบบมาหลายรูปทรง มีช่องใส่ของได้เยอะขึ้น และมีสายสะพานสองเส้นที่เพื่อใช้สำหรับสะพายบนไหล่ ข้อดีของกระเป๋าทรงนี้คือไม่ทำให้หนักบ่าข้างใดข้างหนึ่งและไม่ว่าจะเดินไปไหนก็เคลื่อนตัวได้ง่าย เหมาะสำหรับคนที่ต้องการเดินไปทางแคมป์ เดินป่า ใช้ใส่ของได้ทุกอย่างรวมถึงเอกสารสำคัญ โน๊ตบุ้คเครื่องเล็กอีกด้วย

5. Duffel Bag

กระเป๋า

        มาจบกันที่กระเป๋าใบใหญ่ที่ใส่ของได้เยอะ ดูทะมัดทะแมง เหมาะกับสาวสปอร์ตเกิร์ล หรือผู้หญิงทำงานแบบลุย ๆ รูปทรงเป็นที่นิยม เพราะมีการออกแบบให้สามารถเป็นกระเป๋าผ้าสะพายข้างหรือถือหิ้วได้ ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นทรงเหลี่ยมขึ้นอยู่กับขนาดที่ซื้อมาใช้งานได้อีกที สามารถใส่เอกสารหรืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เพื่อสำหรับพกพาไปทำงานนอกสถานที่ได้ นอกจากนี้แล้วปัจจุบันยังได้มีการประยุกต์กระเป๋ารูปแบบนี้ให้เป็นกระเป๋าผ้าให้สำหรับคนที่ต้องการความสบาย เอาไว้ใส่ของโดยที่ไม่ต้องหิ้วถุงพลาสติก ส่วนลวดลายของกระเป๋าผ้าสามารถสกรีนกระเป๋าผ้าเป็นลายที่ชอบ หรือสกรีนชื่อตัวอักษรของตัวเองได้

​        เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 5 กระเป๋าที่ควรมีติดบ้านไว้ เพื่อเหมาะกับการใช้งานได้ทุกประเภท หากคุณมีกระเป๋าทั้ง 5 แบบนี้ติดตู้ไว้ รับรองเลยว่าไม่ต้องเสียเงินซื้อกระเป๋าตุนไว้ที่บ้านเยอะเลย เพราะทั้ง 5 แบบนี้แทบจะครอบคลุมการใช้ชีวิตประจำวันได้ทุกเรื่อง ออกงานไหนก็หยิบมาใช้ตามโอกาสได้เหมาะสม ส่วนความสวยงามนั้นขึ้นอยู่ที่ว่าคุณมีรูปร่างแบบไหน ชอบสีและออกแบบกระเป๋าเป็นลวดลายอะไร หากเลือกให้เข้ากับตัวคุณเองแล้ว ไม่ว่าออกบ้านคราใดก็ดูดีแน่นอน

บทความที่เเนะนำ