รวมต่างหูหนีบแฟชั่น ไอเท็มเด็ด ที่ของมันต้องมี

ถึงแม้ว่าต่างหูจะเป็นเครื่องประดับที่ช่วยส่งเสริมให้ใบหน้าของเรานั้นดูดี มีราศี ซึ่งส่วนใหญ่เรามักจะเริ่มเจาะหูกันตั้งแต่วัยเด็ก แต่เชื่อว่าคงมีอีกหลายคนที่ไม่กล้าเจาะหูด้วยเหตุผลหลายๆอย่าง ซึ่งอาจจะกลัวเจ็บ เนื่องจากการเจาะหู เพราะแต่ละครั้งนั้น กว่าแผลจะหายดีก็กินเวลาหลายสัปดาห์ หรือบางคนก็อาจจะหลายเดือน หรือบางคนอาจะแพ้การเจาะหูหรืออาจจะเคยเจาะไปแล้วแต่หูตัน จริงๆแล้วยังมีต่างหูที่ทำให้ทุกคนได้ใส่เพื่อความสวยงามโดยไม่ต้องกังวลว่าจะต้องเจ็บตัวเพื่อการเจาะหูอีกต่อไป นั้นก็คือ ต่างหูหนีบ 

มารู้จักกับ 'ต่างหูหนีบ' แบบต่างๆ ใส่ยังไงให้ดูชิค

ต่างหูหนีบ หรือที่ภาษาอังกฤษ เรียกว่า Ear clip ซึ่งทุกๆคนที่กลัวการเจาะหูจะต้องรู้จักต่างหูชนิดนี้แน่นอน ซึ่งมีทั้งต่างหูหนีบผู้ชายและต่างหูหนีบผู้หญิง มีหลายรูปแบบพร้อมวิธีการใส่ต่างหูหนีบให้คุณเลือกใส่อีกเช่นกัน 

ต่างหูหนีบแบบซ่อนรูป

ต่างหูหนีบชนิดนี้เวลาใส่จะมีลักษณะคล้ายกับเราใส่ต่างหูที่เราเจาะหูปกติ ซึ่งเวลาใส่ก็จะง่ายมากเลย เพียงแค่กางต่างหูออกแล้วใส่บริเวณติ่งหูของคุณเพียงเท่านี้ ใบหน้าของคุณก็จะดูดีขึ้นมาได้ แต่การใส่ต่างหูชนิดนี้ก็มีข้อเสียเหมือนกันนะคะ เนื่องจากเป็นต่างหูแบบหนีบซ่อนรูป จะทำให้ไม่สามารถใส่ต่างหูที่หนักเกินไปได้ เพราะจะทำให้ไม่เกาะหูของคุณ ส่วนใหญ่ต่างหูลักษณะนี้ มักจะเป็นต่างหูหนีบแบบห่วง ต่างหูสีเงินหรือต่างหูทองแบบเกลี้ยง คล้ายกับต่างหูห่วง ซึ่งปัจจุบันหลายๆแบรนด์ได้มีการออกแบบต่างหูหนีบแบบห่วงตรงติ่งหูของคุณให้มีลักษณะเป็นสีขาวใส เวลาใส่มองไกลๆก็จะมองไม่ออกเลยว่าคุณใส่ต่างหูแบบหนีบอยู่

ต่างหูหนีบแบบ CLIP รูปตัว U 

เป็นต่างหูที่มีลักษณะค่อนข้างใหญ่ และจะดูเด่นเห็นได้ค่อนข้างชัดว่าคุณใส่ต่างหูแบบหนีบ เพราะแป้นหรือซิลิโคนด้านหลังหูมีลักษณะค่อนข้างใหญ่ ซึ่งแบบนี้ใส่ง่ายเพียงง้างออก แล้วหนีบต่างหูบนติ่งหู ข้อดีของต่างหูชนิดนี้ก็คือ สามารถเลือกแบบหรือลวดลายที่มีดีเทลเยอะได้ เนื่องจากการใช้แป้นหรือซิลิโคนเพื่อหนีบนั้นจะทำให้ต่างหูติดแน่นกับหูของคุณมากยิ่งขึ้น แต่ข้อเสียของต่างหูชนิดนี้ หากคุณใส่ไว้บนหูของคุณนานจนเกินไปอาจจะทำให้เจ็บหรือช้ำได้ เนื่องจากการกดทับติ่งหูของคุณ แต่สำหรับบางรุ่นจะมีตัวปรับระดับความถี่ในการหนีบซึ่งอาจทำให้ใส่ได้สบายหูมากยิ่งขึ้น

ต่างหูหนีบแบบปรับระดับได้

เป็นต่างหุที่มีลักษณะโค้งเป็นตัว U เวลาใส่จะมีลักษณะคล้ายๆกับต่างหูแบบซ่อนรูป เวลาใส่ก็เพียงแค่ง้างออกมา ตามขนาดของติ่งหูของคุณแล้วบีบให้แน่นขึ้น แต่สำหรับต่างหูประเภทนี้ ช่วงแรกที่ซื้อมาใหม่ๆระยะห่างของต่างหูยังได้มาตรฐานอยู่ แต่เมื่อใช้ไปนานๆขนาดก็จะกว้างขึ้น หักงอ หรือไม่เกาะหูอีกต่อไปหากถอดเข้าออกบ่อยกว่าเดิม

ต่างหูหนีบแบบแม่เหล็ก

ต่างหูลักษณะนี้สามารถแยกสองส่วนได้ เวลาใช้งานก็เพียงแค่เอาด้านหนึ่งไว้ด้านบนติ่งหู และอีกส่วนไว้ด้านล่างของติ่งหู แล้วแม่เหล็กจะหนีบเข้าหากันเอง ซึ่งส่วนใหญ่แล้วแต่หูชนิดนี้จะเป็นต่างหูที่มีลักษณะกลม สีเงิน ดำ หรือแบบติดเพชร ซึ่งถือว่ามีตัวเลือกน้อยมาก และสำหรับข้อเสียก็คือ แม่เหล็กจะค่อนข้างแน่น หากเวลาที่เราใส่ไปนานๆ อาจจะทำให้ปวดติ่งหูได้

ต่างหูแบบเกาะ ear cuff

ต่างหูประเภทนี้สามารถถือได้ว่าเป็นต่างหูหนีบชนิดหนึ่ง แต่มีความออกแบบที่ทันสมัยเพื่อให้สาวๆที่ไม่ได้เจาะหูได้มีตัวเลือกมากขึ้น และสาวๆที่เจาะหูก็เลือก ear cuff เพื่อเพิ่ม gimmick ความทันสมัยได้อีกด้วยค่ะ โดยต่างหู ear cuff นั้น เริ่มจะมานิยมได้ไม่นานนัก ทำให้ยังไม่ได้มีคนใส่อย่างแพร่หลาย โดย ear cuff นั้นมีด้วยกันหลายรูปทั้งแบบ minimal ไปจนถึงหรูหรา เพชรวับวิบกระแทกตาก็มีค่ะ โดยเจ้า ear cuff ตัวนี้จะใช้การเกี่ยว และยึดเกาะบริเวณใบหู เพิ่มความเก๋โดยที่ไม่ต้องเจ็บตัวไปเจาะหูด้วยค่ะ

ไอเดียใส่ต่างหูหนีบจากเหล่าดารา เซเลบริตี้

เมื่อเรารู้ชนิดต่างๆของต่างหูหนีบแล้ว ก็ต้องมาดูเทรนด์การใส่ต่างหูหนีบจากเหล่าตัวแม่ด้านแฟชั่นกันหน่อย แต่ละคนนั้นจะเลือกหยิบจับต่างหูหนีบแบบไหน มาทำให้ลุคการแต่งตัวดูคอมพลีทมากยิ่งขึ้น เพื่อเป็นไอเดียในการเลือกต่างหูหนีบของสาวๆ จะมีแนวไหนบ้าง ไปดูกันเลย

ใส่ต่างหูหนีบ แบบสองห่วง

เหล่าตัวแม่แฟชั่นนิสต้าแห่งวงการบันเทิง ก็ขอไม่พลาดกับเทรนด์ใส่ต่างหูหนีบแบบสองห่วง ไม่ว่าจะเป็น แม่ชมพู่ อารยา ดาราสาวลูกครึ่งอย่าง ญาญ่า อุรสยา หรือคุณบูบี วารีนิธิ กันท์ไพบูลย์ เซเลบสาวชื่อดัง สำหรับสาวๆที่กำลังมองหาวิธีจะใส่ต่างหูหนีบยังไงออกมาให้ดูดี มีสไตล์ ลองเอาไอเดียนี้ไปแต่งตามกันดูนะคะ จะเป็นลุครวบผมตึงไปข้างหลังหรือปล่อยลอนผมให้คลายเป็นธรรมชาติแล้วเพิ่มเครื่องประดับต่างหูหนีบแบบสองห่วงเข้าไป รับรองคอมพลีทลุคได้แบบเจิดจรัสแน่นอนค้า

ใส่ต่างหูหนีบ แบบเดี่ยว

น้อยแต่มากที่แท้ทรูกับต่างหูหนีบแบบเดี่ยว ใส่ต่างหูหนีบแบบเดี่ยวให้ชิค เก๋ ได้ ดีไซน์ของรูปทรงต่างหูหนีบถือว่าสำคัญมาก เพราะจะเป็นหัวใจหลักในการทำให้ใบหน้าของสาวๆโดดเด่นขึ้นมา  ซึ่งทาง accessoryaddicted ได้คัดไอเท็มเด็ด ดีไซน์มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว มาไว้ให้สาวๆได้เลือกกัน ขอบอกเลยว่า ของมันต้องมี!  

รวม Top Best Seller ต่างหูหนีบสุดชิค ไม่เจาะก็ปังได้

นอกจากไอเดียในการใส่ต่างหูหนีบที่ทาง accessoryaddicted คัดสรรมาให้สาวๆ ได้นำไปแต่งตัวกันแล้ว เรายังคัดสินค้าต่างหูหนีบ มาไว้ให้ทุกคนได้ช็อปปิ้งกันอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นสายแฟ สายเกาหลี สายฝอ หรือ หาต่างหูหนีบ ออกงาน เราก็ได้รวบรวมไว้หมด ขอบอกเลยว่าแต่ละไอเท็มนั้นสวยจริง ๆ แค่เพิ่มต่างหูหนีบเข้าไปหนึ่งชิ้นก็ทำให้ลุคการแต่งตัวของสาวๆนั้น โดดเด่น เฉิดฉายขึ้นมาเลยละ!

เลือกชมต่างหูหนีบของเราได้ที่นี่

reference

-Beauty Encyclopedia, J. paddington
-How to choose earring, E. Watson