fbpx

ต่างหูหนีบ ทางเลือกใหม่ของคนไม่เจาะหู

ถึงแม้ว่าต่างหูจะเป็นเครื่องประดับที่ช่วยส่งเสริมให้ใบหน้าของสาวๆนั้นดูดี มีราศี ซึ่งส่วนใหญ่เรามักจะเริ่มเจาะหูกันตั้งแต่วัยเด็ก แต่เชื่อว่าคงมีสาวๆอีกหลายท่านที่ไม่กล้าเจาะหูด้วยเหตุผลหลายๆอย่าง ซึ่งอาจจะกลัวเจ็บ เนื่องจากการเจาะหู เพราะแต่ละครั้งนั้น กว่าแผลจะหายดีก็กินเวลาหลายสัปดาห์ หรือบางคนก็อาจจะหลายเดือน หรือสาวๆบางคนอาจะแพ้การเจาะหูหรืออาจจะเคยเจาะไปแล้วแต่หูตัน จริงๆแล้วยังมีต่างหูที่ทำให้สาวๆได้ใส่เพื่อความสวยงามโดยไม่ต้องกังวลว่าจะต้องเจ็บตัวเพื่อการเจาะหูอีกต่อไป นั้นก็คือ ต่างหูหนีบ

ต่างหูหนีบสาวๆที่กลัวการเจาะหูจะต้องรู้จักต่างหูชนิดนี้แน่นอน ซึ่งต่างหูหนีบผู้หญิง เองก็มีหลายรูปแบบให้คุณเลือกใส่อีกเช่นกัน

ต่างหูหนีบ เพชร

1.ต่างหูหนีบแบบซ่อนรูป

ต่างหูชนิดนี้เวลาใส่จะมีลักษณะคล้ายกับเราใส่ต่างหูที่เราเจาะหูปกติ ซึ่งเวลาใส่ก็จะง่ายมากเลย เพียงแค่กางต่างหูออกแล้วใส่บริเวณติ่งหูของคุณเพียงเท่านี้ ใบหน้าของคุณก็จะดูดีขึ้นมาได้ แต่การใส่ต่างหูชนิดนี้ก็มีข้อเสียเหมือนกันนะคะ เนื่องจากเป็นต่างหูแบบหนีบซ่อนรูป จะทำให้ไม่สามารถใส่ต่างหูที่หนักเกินไปได้ เพราะจะทำให้ไม่เกาะหูของคุณ ส่วนใหญ่ต่างหูลักษณะนี้ มักจะเป็นต่างหูสีเงินหรือต่างหูทองแบบเกลี้ยง คล้ายกับต่างหูห่วง ซึ่งปัจจุบันหลายๆแบรนด์ได้มีการออกแบบต่างหูหนีบแบบห่วงตรงติ่งหูของคุณให้มีลักษณะเป็นสีขาวใส เวลาใส่มองไกลๆก็จะมองไม่ออกเลยว่าคุณใส่ต่างหูแบบหนีบอยู่

ต่างหูหนีบ ญี่ปุ่น

2.ต่างหูหนีบแบบ Clip รูปตัว U (แบบมีซิลิโคนหรือแบบมีแป้นด้านหลัง)

เป็นต่างหูที่มีลักษณะค่อนข้างใหญ่ และจะดูเด่นเห็นได้ค่อนข้างชัดว่าคุณใส่ต่างหูแบบหนีบ เพราะแป้นหรือซิลิโคนด้านหลังหูมีลักษณะค่อนข้างใหญ่ ซึ่งแบบนี้ใส่ง่ายเพียงง้างออก แล้วหนีบต่างหูบนติ่งหู ข้อดีของต่างหูชนิดนี้ก็คือ สามารถเลือกแบบหรือลวดลายที่มีดีเทลเยอะได้ เนื่องจากการใช้แป้นหรือซิลิโคนเพื่อหนีบนั้นจะทำให้ต่างหูติดแน่นกับหูของคุณมากยิ่งขึ้น แต่ข้อเสียของต่างหูชนิดนี้ หากคุณใส่ไว้บนหูของคุณนานจนเกินไปอาจจะทำให้เจ็บหรือช้ำได้ เนื่องจากการกดทับติ่งหูของคุณ แต่สำหรับบางรุ่นจะมีตัวปรับระดับความถี่ในการหนีบซึ่งอาจทำให้ใส่ได้สบายหูมากยิ่งขึ้น

ต่างหูหนีบชุดไทย

3.ต่างหูหนีบแบบปรับระดับได้

เป็นต่างหุที่มีลักษณะโค้งเป็นตัว U เวลาใส่จะมีลักษณะคล้ายๆกับต่างหูบแบบซ่อนรูป เวลาใส่ก็เพียงแค่ง้างออกมา ตามขนาดของติ่งหูของคุณแล้วบีบให้แน่นขึ้น แต่สำหรับต่างหูประเภทนี้ ช่วงแรกที่ซื้อมาใหม่ๆระยะห่างของต่างหูยังได้มาตรฐานอยู่ แต่เมื่อใช้ไปนานๆขนาดก็จะกว้างขึ้น หักงอ หรือไม่เกาะหูอีกต่อไปหากถอดเข้าออกบ่อยกว่าเดิม

ต่างหูหนีบ ฟิวเจอร์

4.ต่างหูหนีบแบบแม่เหล็ก

ต่างหูลักษณะนี้สามารถแยกสองส่วนได้ เวลาใช้งานก็เพียงแค่เอาด้านหนึ่งไว้ด้านบนติ่งหู และอีกส่วนไว้ด้านล่างของติ่งหู แล้วแม่เหล็กจะหนีบเข้าหากันเอง ซึ่งส่วนใหญ่แล้วแต่หูชนิดนี้จะเป็นต่างหูที่มีลักษณะกลม สีเงิน ดำ หรือแบบติดเพชร ซึ่งถือว่ามีตัวเลือกน้อยมาก และสำหรับข้อเสียก็คือ แม่เหล็กจะค่อนข้างแน่น หากเวลาที่เราใส่ไปนานๆ อาจจะทำให้ปวดติ่งหูได้

pretty studio ต่างหูหนีบ

5.ต่างหูหนีบแบบหมุนก้นหอย

เมื่อเทียบกับ 4 แบบที่กล่าวมาข้างต้นนั้น ต่างหูชนิดนี้ถือเป็นต่างหูที่อาจจะทำให้หูของคุณระบมน้อยที่สุด เนื่องจากว่าเป็นต่างหูที่สามารถปรับระดับการใช้งานได้ จากการหมุนก้นหอยด้านหลัง หากใครนึกภาพไม่ออก การหมุนก้นหอยจะมีลักษณะคล้ายๆเวลาทีเราคันน็อตนั้นเอง เวลาใส่เข้าออกนั้นก็ง่ายมาก เพียงแต่หมุนเข้าหมุนออกให้พอดีกับติ่งหูของคุณ เพียงเท่านี้ต่างหูก็จะอยู่ติดแนบใบหูของคุณแล้ว แต่เมื่อเทียบความสะดวกสบายในการใส่ จึงทำให้ต่างหูชนิดนี้มีราคาค่อนข้างสูงกว่าชนิดอื่นมากเลยทีเดียว

ต่างหูหนีบห่วง

6.ต่างหู ear cuff

ต่างหูประเภทนี้สามารถถือได้ว่าเป็นต่างหูหนีบชนิดหนึ่ง แต่มีความออกแบบที่ทันสมัยเพื่อให้สาวๆที่ไม่ได้เจาะหูได้มีตัวเลือกมากขึ้น และสาวๆที่เจาะหูก็เลือก ear cuff เพื่อเพิ่ม gimmick ความทันสมัยได้อีกด้วยค่ะ โดยต่างหู ear cuff นั้น เริ่มจะมานิยมได้ไม่นานนัก ทำให้ยังไม่ได้มีคนใส่อย่างแพร่หลาย โดย ear cuff นั้นมีด้วยกันหลายรูปทั้งแบบ minimal ไปจนถึงหรูหรา เพชรวับวิบกระแทกตาก็มีค่ะ โดยเจ้า ear cuff ตัวนี้จะใช้การเกี่ยว และยึดเกาะบริเวณใบหู เพิ่มความเก๋โดยที่ไม่ต้องเจ็บตัวไปเจาะหูด้วยค่ะ

เห็นไหมละคะ ไม่จำเป็นเลยว่าถ้าหากว่าคุณต้องการที่จะใส่ต่างหูสวยๆแล้วคุณจะต้องเดินเข้าร้านเพื่อเจาะหู แล้วเจ็บตัวเพื่อความสวยเพียงอย่างเดียว ปัจจุบันมีแฟชั่นต่างหูแบบหนีบมากมายให้คุณได้เลือกใส่ แล้วดิฉันรับรองเลยค่ะว่าใส่แล้วก็สวยไม่แพ้สาวๆที่เจาะหูเลยทีเดียวh

reference

-Beauty Encyclopedia, J. paddington
-How to choose earring, E. Watson

 

ติดต่อแม่ค้า หรือผู้ดูแลเว็บไซต์

โพสต์ อื่นๆ

Previous
Next