โลโก้
why us
แนะนำสินค้า
promotion
โปรโมชั่น
how-to-order

กระเป๋าผ้าดิบ คืออะไร?

ความเป็นมาของผ้าดิบ

          ผ้าดิบเป็นผ้าที่มีการใช้กันมาตั้งแต่สมัยโบราณ โดยมีแหล่งกำเนิดมาจากทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศอินเดีย เป็นผ้าที่ทอด้วยเส้นใย เส้นดายจากธรรมชาติ เป็นผ้าที่ยังไม่ผ่านกระบวนการอะไรจึงทำให้เนื้อผ้ามีเนื้อสัมผัสที่แข็ง ยืดหยุ่นได้ สากเล็กน้อย ไม่ลื่นเป็นมัน มีความทนทานสูง กันแดดได้ และผ้าดิบมีสีที่ออกขาวอมเหลืองตามธรรมชาติ ปัจจุบันได้มีการพัฒนาให้มีส่วนผสมของโพลีเอสเตอร์เข้าไปด้วยสีของผ้าจะมีทั้งที่เป็นสีขาวและสีครีม มีตั้งแต่การทอแบบบางไปจนถึงการทอแบบหนา จึงทำให้มีหลากหลายความหนาให้เลือก ซึ่งคุณสมบัติก็ยังคงเดิม เป็นผ้าที่ดูแลง่าย มีความยืนหยุ่น และมีความทนทานค่อนข้างสูง แต่เมื่อซักแล้วจะเกิดรอยยับได้ง่ายเช่นกัน จึงเป็นที่นิยมกันอย่างแพร่หลายเพราะมีราคาที่ถูกและหาซื้อได้ง่าย นำไปใช้ได้หลากหลายรูปแบบ โดยเฉพาะนิยมนำไปทำเป็นกระเป๋าผ้าหรือกระเป๋าลดโลกร้อนในยุคปัจจุบันเนื่องจากมีความเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากๆ ก่อนที่เราจะนำผ้าดิบไปสร้างสรรค์ชิ้นงานเราจะต้องมาทำความรู้จักชนิดของผ้าดิบกันก่อนดังนี้

ผ้าดิบ

• ผ้าตาข่าย เป็นผ้าดิบบางคล้ายผ้ามุ้ง มองเห็นเป็นตาข่ายดี มีความทนทาน ไม่บางจนขาดได้ง่าย 

• ผ้าดิบลายขัดธรรมดา เป็นผ้าดิบ ที่หนากว่าผ้าดิบตาข่าย ผ้าจะเนื้อทึบกว่า มีความหนาประมาณผ้าเขียนป้าย 

• ผ้าดิบลายขัดหนา เป็นผ้าดิบที่มีความหนา ระดับกลางแข็งแรง เนื้อหยาบเล็กน้อย 

• ผ้าลายสอง เป็นผ้าดิบแนวทแยงมุม มีความละเอียด เนื้อแน่น นิยมใช้ทำเป็นกระเป๋าผ้าดิบ ตัดกางเกง ทำเสื้อผ้า 

• ผ้าคอตตอน เป็นผ้าฝ้าย เนื้อมีสีครีมธรรมชาติ 

ผ้าดิบแคนวาส เป็นผ้าดิบเนื้อหนาแน่นคล้ายกระสอบเหมาะทำกระเป๋า รองเท้า และอื่นๆ 

• ผ้าสาลู เป็นผ้าดิบฟอกขาว เหมาะสำหรับทำเป็นหน้ากากผ้า 

• ผ้าปลอกหมอนเป็นผ้าดิบสีขาวเนื้อละเอียดเนียนเรียบ ใช้ทำผ้าหุ้มหมอน ทำกระเป๋ากางเกง 

• ผ้าสีดำเป็นผ้าดิบลายสองย้อมดำ เนื้อละเอียด

ข้อดีของผ้าดิบ

กระเป๋าแคนวาส

          เมื่อเรารู้จัดชนิดของผ้าดิบแล้ว เลือกผ้าดิบให้ตรงกับความต้องการของเรา จากนั้นมาทำความรู้จักกับข้อดีของผ้าดิบที่นำมาทำกระเป๋าผ้าเป็นว่าอย่างไร เราก็อยากจะบอกกับคุณว่า ผ้าดิบสามารถตัดเย็บได้ทุกแบบที่ต้องการ เป็นผ้าที่ตัดเย็บง่าย ไม่ว่าจะเป็นทรงสี่เหลี่ยมใบเล็กใบใหญ่ ติดซิป ใส่ซับใน มีช่องเล็กช่องน้อย การตอกตาไก่ หรือแม้แต่นำไปสกรีนลวดลายต่างๆ ได้มากมายไม่รู้จบ ทำให้กระเป๋าเรียบๆ กลับกลายเป็นกระเป๋าที่เก๋ไก๋ ไม่เคยตกเทรนด์ และที่สำคัญราคาถูก ทำให้สั่งซื้อได้คราวล่ะมากๆ เหมาะกับการเป็นของแจกเป็นที่สุดหรือแม้แต่สั่งทำขายก็ยังคุ้มค่าทำกำไรได้อย่างงาม

ประโยชน์ของผ้าดิบ

สำหรับกระเป๋าผ้าดิบหรือถุงผ้าต่างก็มีประโยชน์หลากหลายในการใช้งานดังนี้

คุณสามารถถือถุงผ้าเข้าร้านสะดวกซื้อ เพื่อใส่ของแทนถุงพลาสติก จะช่วยลดขยะและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

 ถือถุงผ้าไปจ่ายตลาดก็เหมาะสำหรับแม่บ้านที่ต้องออกไปจ่ายตลาดเป็นประจำ เพียงหิ้วกระเป๋าผ้าดิบไปเดินจ่ายตลาด สินค้าบางอย่างไม่จำเป็นต้องใส่ถุงก็ไม่เสียหาย เช่น มะนาว มะเขือเทศ หรือพืชผักอื่นๆ

 พกกระเป๋าผ้าดิบไปซื้อของตามห้าง ซึ่งร้านค้าหลายร้านในห้างมีการรณรงค์ลดขยะจากถุงพลาสติกด้วยกิจกรรม “ไม่รับถุงได้คะแนนสะสมแต้มเพิ่ม” หรือหากคุณขอถุงเพิ่มอาจจะต้องเสียเงินค่าถุง กิจกรรมเหล่านี้ได้การตอบรับที่ดีจากลูกค้า 

ส่วนผู้บริโภคก็สามารถร่วมกิจกรรมดีๆด้วยวิธีง่ายๆคือพกถุงผ้าเอาไว้ใส่ของแทนนั้นเอง, หรือการมอบของขวัญให้คนที่รัก โดยการให้ถุงผ้าสไตล์น่ารักๆ กับเพื่อน แฟน หรือคุณแม่ จะทำให้ผู้รับมักนำเอากระเป๋าผ้าดิบเราไปใช้ประโยชน์โดยอัตโนมัติ ซึ่งแน่นอนว่าจะช่วยลดการใช้ถุงพลาสติกลงได้ วิธีนี้ก็เป็นเหมือนกันการแจกของให้ลูกค้า แตกต่างกันที่เป็นสิ่งที่คนใกล้ตัวให้กัน มักเป็นของขวัญหรือของฝากจึงมีความพิเศษมากขึ้น

กระเป๋า

        สรุปได้ว่าไอเดียผ้าดิบไม่ใช่แค่ผ้าที่ทำจากธรรมชาติ และนำมาทำเป็นถุงผ้าได้เท่านั้น ยังสามารถนำผ้าดิบมาทำเป็นกระเป๋าได้อีกหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าสะพายข้าง กระเป๋าเดินทาง กระเป๋าถือ หรือกระเป๋าแฟชั่นอีกมากมาย ซึ่งถ้าหากใครเบื่อกับกระเป๋าหนังที่ดูจำเจลองเปลี่ยนมาใช้กระเป๋าผ้าดิบดูบ้าง ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่ง แล้วแถมยังช่วยลดโลกร้อนได้อีกด้วย ความพิเศษของผ้าดิบที่นำมาทำกระเป๋า เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่นิยมมากที่สุด เพราะว่ากระเป๋าผ้าดิบเป็นกระเป๋าเนื้อผ้าที่แข็งแรง ทนทาน แถมราคาถูก สามารถรับน้ำหนักสิ่งของได้ดี จึงได้รับความนิยมที่ทำมาใช้ เนื่องจากรูปทรงหลากหลาย ทั้งทรงแบน ทรงก้นขยาย มีขนาดตั้งแต่ใบเล็กจนถึงใบใหญ่ สามารถสกรีนกระเป๋าผ้าผู้วาดผู้รับ รูปสัตว์เลี้ยง รูปการ์ตูนน่ารักๆ โลโก้ หรือจะออกแบบกระเป๋ามาเองก็ได้ ใส่ตัวอักษร ข้อความความต่างๆ รับรองงานนี้คุ้มแน่นอน 

        ทั้งนี้ทางเราก็มีการนำเสนอสินค้าช้อปปิ้งออนไลน์ผ่านเพจ Facebook With Love กระเป๋าและของขวัญหน้าคนออกแบบฟรี ที่ทางเราคัดสรรมาให้ มีความโดดเด่น แตกต่าง ไม่ซ้ำใครแน่นอน และรวบรวมทุกไอเท็มสุดเก๋ที่ดูมินิมอล เพื่อตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ เรามีช่างผู้เชี่ยวชาญในการออกแบบรูปวาดเพื่อคุณให้ตรงรสนิยมความชอบของผู้รับได้เป็นอย่างดี อีกทั้งร้านของเราสามารถสั่งสินค้าได้จำนวนไม่จำกัด 1 ใบทางเราก็ยินดีผลิตเพื่อคุณ สำหรับส่วนของแม่ค้าออนไลน์สามารถสั่งจำนวนน้อยไปลองตลาดก่อนก็ยังได้ ทางเรารับประกันคุณภาพสินค้าที่คุณได้รับอย่างแน่นอนและบริการคุณทุกระดับประทับใจตลอด 24 ชั่วโมง ติดต่อเข้ามาสอบถามได้เลยครับ

บทความที่เเนะนำ